Xem Nhiều 5/2023 #️ Kỹ Thuật Bón Phân Cho Hoa Mai Có Thể Bạn Chưa Biết # Top 8 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Kỹ Thuật Bón Phân Cho Hoa Mai Có Thể Bạn Chưa Biết # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Bón Phân Cho Hoa Mai Có Thể Bạn Chưa Biết mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bón phân cho hoa mai trong giai đoạn vun trồng

Khi trồng hoa mai ở vườn nhà, cần chú ý bón phân cho hoa mai ngay giai đoạn đầu tiên. Một lựa chọn hoàn hảo cho người làm vườn là phân chuồng (phân trâu bò, tro trấu, xơ dừa…) Người trồng hoa tiến hành ủ khoảng 200 đến 300 gr/gốc vôi bột khoảng và 50 đến 100gr phân lân Đầu Trâu. Hỗn hợp phân được trộn sẽ cho vào hố hoặc rãnh trước khi để cây con vào.

Bón phân cho hoa mai trong giai đoạn sau 10-15 ngày

Khi cây ra rễ mới, việc bón phân cho hoa mai được thực hiện một cách đều đặn hơn. Lúc đó, người trồng sử dụng 50 đến 100 gr phân NPK 20-20-15+TE Đầu Trâu hòa loãng với 10 đến 15 lít nước để bón phân cho hoa mai.

Khi mai đã lớn, việc bón phân cho hoa mai không cần được thực hiện quá thường xuyên như trước. Lúc này, người trồng mai chỉ cần bón 1 lần trong khoảng thời gian 1 đến 2 tháng. Loại phân thích hợp để bón phân cho hoa mai là NPK 20-20-15+TE hoặc NPK 16-12-8-11+TE.

Khi mai đã cho hoa ổn định, mỗi năm 3 đến 4 lần cung cấp lượng phân bón cho cây. Những dịp mà người trồng lưu nhớ để bón phân cho hoa mai đó là: sau khi tàn hoa, đầu mùa mưa, giữa mùa mưa và trước khi Tết đến 1 tháng rưỡi.

Loại phân bón sử dụng lúc này là: phân NPK 20-20-15+TE hoặc NPK 16-12-8-11+TE.

Kỹ thuật bón phân mà người trồng cần lưu ý, đó là bón theo hốc, theo rãnh sâu; bón vào vùng có nhiều rễ non phát triển. Sau đó đừng quên lấp đất, giữ ẩm cho gốc cây vào mùa khô, thông thoáng vào mùa mưa.

Kỹ thuật bón phân cho hoa mai trồng trong chậu

Bón phân trong đất trồng:

Trước khi bón phân, cần tạo rãnh xung quanh thành chậu, sâu khoảng 3 đến 5 cm. Sau đó, dùng phân bón rải đều vào rãnh đã đào, lấp đất rồi tưới nước đủ độ ẩm.

Tuỳ theo kích thước chậu, lượng phân bón cung cấp từ 20 đến 50 gr/chậu cho 1 lần bón. Đối với những chậu lớn hơn, ta bón phân từ 50 đến 80 gr cho cây mai nhiều tuổi.

Bón phân cho lá hoa mai:

Bón phân cho lá có tác dụng thúc đẩy sinh trưởng và phát triển, bổ sung các chất dinh dưỡng thiếu hụt trong đất, kích thích ra rễ, ra lá, ra hoa theo ý muốn. Vậy sử dụng loại phân bón nào để đạt được hiệu quả tốt? Câu trả lời chính là: Phân bón lá Đầu Trâu 501 thúc đẩy quá trình đâm chồi ra lá, Đầu Trâu 701 giúp cây kết bông và Đầu Trâu 901 có tác dụng dưỡng hoa giúp hoa lâu tàn và có màu sắc đẹp.

Bón phân cho hoa mai bằng phân dơi:

5 tháng đầu tiên, bón phân cho hoa mai bằng cách rải đều trên mặt chậu gần 1 chén phân dơi. Tiếp đó, phủ vỏ cây khô lên. Đến đầu tháng 6, cho vào mặt chậu 1 nắm dynamic là hoàn tất

Phân Bón Map Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết!

1. Phân bón map là gì? Công thức thành phần của phân bón

Để tăng cường dinh dưỡng cho cây trồng, các chất dinh dưỡng trong phân bón được phối hợp theo tỷ lệ phù hợp nhất.

1.1.Phân bón Map là gì?

Phân bón MAP hay Phân bón MAP haifa là loại phân bón được nhập khẩu từ Israel. Đây là phân bón tinh khiết có thể tan hoàn toàn trong nước. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng phân bón dưới hình thức tưới nhỏ giọt hoặc phun qua lá. Sản phẩm phù hợp cho mọi loại cây trồng phổ biến tại Việt Nam.

Sản phẩm có thể cung cấp cho cây trồng các loại dinh dưỡng thiết yếu như Phốt pho, nito…Đây là những dinh dưỡng rất cần thiết cho việc sinh trưởng của cây, tạo tiền đề cho cây ra hoa đậu quả. Sản phẩm rất phù hợp với cây trong giai đoạn kích rễ, sinh trưởng thân, đâm chồi, đẻ nhánh…

Ngoài ra, phân bón MAP được sử dụng hỗ trợ cùng với các loại phân bón khác và làm nguyên liệu sản xuất phân bón dạng lỏng. Tuy nhiên, không nên trộn chung MAP haifa với những loại phân bón chưa có thành phần Canxi hoặc Magie.

1.2.Công thức phân bón MAP

Thành phần của phân bón MAP gồm có các chất :

N Total : 12%

N NH4 : 12%

P2O5 : 61%

P: 27%

pH (5% soln): 4.2

Bulk density: 1.1g/cm3

Như vậy, trong thành phần của phân bón có chứa 12% đạm, 61% lân trở thành nguồn cung cấp phốt pho và nitơ  rất hiệu quả cho cây trồng. Phốt pho có tác dụng rất lớn cho việc phát triển bộ rễ của cây, còn nito giúp cây định hình khung, đâm chồi, đẻ nhánh. Vì vậy MAP Haifa là phân bón được khuyến khích sử dụng vào đầu mùa sinh trưởng của các loại cây trồng.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có Haifa map 12-61-0 và phân bón kích rễ MAP. Trong đó Haifa map được sử dụng phổ biến hơn nhờ đáp ứng được nhiều loại cây trồng.

2. Ưu điểm và công dụng của phân bón MAP

Với những thành phần đặc biệt ở trên, phân bón có nhiều ưu điểm và mang đến nhiều tác dụng lớn cho cây trồng.

2.1. Ưu điểm của MAP Haifa

Phân bón dạng hạt nhỏ, có thể tòa tan 100% trong nước.

Phân bón có chứa 100% dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng và không chứa các chất độn khác.

Phân bón cung cấp 61% lân (P2O5) hàm lượng cao cho cây trồng phát triển rễ chắc khỏe.

Sản phẩm không chứa các chất có hại khác cho cây trồng như clo, natri…

Sản phẩm có độ pH vừa phải, đảm bảo an toàn hơn cho cây trồng đồng thời tiết kiệm phân bón hơn ure photphat.

Sản phẩm có thể hòa tan trong nước, vì vậy cực kì thích hợp cho hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun qua lá.

MAP mang đến nhiều lợi ích khác cho cây trồng như tạo điều kiện hấp thụ lân tự nhiên, cung cấp lân chất lượng cao, giảm độ pH tại rễ cho cây, giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Phân bón được sử dụng cho rất nhiều loài cây trồng khác nhau được trồng ở nhiều loại đất khác nhau.

Sản phẩm phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng tại nước ta đồng thời mang đến nhiều lợi ích khác cho cây trồng.

2.2. Công dụng của phân bón Map

Phân bón MAP được sử dụng để thúc đẩy sinh trưởng cho cây trồng trong giai đoạn cây con đang sinh trưởng, thúc đẩy cây sinh trưởng bộ rễ khỏe mạnh. Các chất dinh dưỡng trong phân bón có tác dụng thúc đẩy cây sinh trưởng thân, đâm chồi, nảy cành, ra lá, thúc đẩy cây định hình sức sống, tạo tiền đề cho việc ra hoa, đậu quả.

Ngoài ra, phân bón có tác dụng giúp cây trồng hấp thụ lân tự nhiên trong đất. Phân bón làm đất tơi xốp và giúp cây sinh trưởng tự nhiên và mạnh mẽ hơn.

3. Cách sử dụng phân bón Haifa map 12-61-0

Phân bón Haifa map 12-61-0 có thể được pha loãng với nước sạch và phun, tưới qua hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc phân bón phun qua lá.

3.1. Sử dụng Haifa map 12-61-0 cho hệ thống tưới nhỏ giọt

phân bón MAP haifa 12-61-00 có thể sử dụng cho tất cả các hệ thống tưới nhỏ giọt cho các loại đất khác nhau. Khác với các loại phân bón khác, MAP có tính axit vừa, không ăn mòn máy bơm và hệ thống tưới. Để sử dụng hiệu quả, khách hàng nên lưu ý một số điểm như sau.

3.1.1. Cách pha phân bón

Phân bón MAP tương thích với hầu hết các loại phân bón tan trong nước khác trừ các loại phân có chứa Canxi hoặc Magie. Trong trường hợp muốn tưới kết hợp MAP với phân bón chứa Canxi, Magie chúng ta có thể sử dụng 2 bồn chưa song song, hoặc tưới hai thời điểm khác nhau nếu hệ thống chỉ có một bồn chứa.

Lượng pha chế MAP như sau: 1kg MAP haifa (Chứa: 610gam P2O5 và 120gam đạm amoni NH4+) pha loãng với lượng nước đủ

3.1.3. Tỉ lệ tưới phù hợp

Hàm lượng MAP haifa sẽ quyết định nồng độ lân trong nước khi chúng ta pha thành hỗn hợp dung dịch tưới. Căn cứ vào độ rộng vườn, diện tích và số gốc cần tưới dểu phối trộn phù hợp và tưới đủ lượng phân bón cho cây trồng.

3.2. Sử dụng Haifa map 12-61-0 phun qua lá

Khi phun lá, nồng độ pha loãng của phân bón cần loãng hơn so với tưới nhỏ gọt. Ngoài ra, nồng độ dung dịch cũng phụ thuộc vào độ tuổi của lá.

3.2.1. Lượng pha chế phù hợp

Nếu sử dụng cho lá non, bạn nên pha nồng độ 0.5% (tức bằng 1kg pha với 200 lít nước) và phun cho mọi loại cây trồng. Đối với cây già, lá cứng thì tăng nồng độ lên 1% tức pha 2kg trong 200 lít nước.

Ngoài ra, với các loài cây khác nhau có thể pha chế theo tỷ lệ phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Ví dụ

Phun cho lúa: có thể sử dụng 50-80gr/ pha cho 8 lít nước, phun sau gieo xạ từ 5-7 ngày cho đến khi lúa đẻ nhanh.

Phun cho cây ăn quả: Pha 60-80gr/ trong 8 lít nước, phun vào giai đoạn đầu của cây, cây mới ươm cho đến khi đâm nhánh hoặc dùng cho cây sau thu hoặc, tỉa cành.

Phun cho các loại rau củ: 60-80gr/ 8 lít nước cho cây non hoặc cây đang kỳ phát triển.

Hoa, cây cảnh: 40-60gr/ 8 lít nước vào giai đoạn cây non và đang phát triển.

3.2.2. Thời điểm sử dụng và cách phun hiệu quả nhất

Đối với hầu hết các loại cây trồng, nếu sử dụng phương pháp phun MAP qua lá, tốt nhất nên lựa chọn thời điểm cây con mới phát triển, cây đang thời kỳ sinh trưởng nhanh. Đây là thời điểm cây con cần phát triển bộ rễ, thân cành và đâm chồi nhiều nhất. Vì vậy, các chất dinh dưỡng trong phân bón sẽ hỗ trợ cây phát triển nhanh nhất.

Ngoài ra, phân bón cũng được sử dụng ở giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa. Phân bón MAP sẽ giúp cây tăng cường khả năng phân hóa mầm hoa, kích thích ra hoa đồng loạt.

4. Các lưu ý khi sử dụng phân bón MAP

Phân bón MAP là loại phân bón có khả năng hòa tan hoàn toàn trong nước đồng thời có hàm lượng dinh dưỡng cao. Bởi vậy, trong quá trình sử dụng nên lưu ý một số điểm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nên pha chế phân bón với nước sạch theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh pha quá loãng không đạt hiệu quả như mong muốn hoặc quá đậm gây ngộ độc cho cây.

Trong phân bón chứa nhiều lần, nito, phốt phát… vì vậy nên bón cho cây ở những thời điểm cây sinh trưởng, định hình thân lá, trước ra hoa hoặc sau tỉa cành.

Phân bón đóng bao bì chống ẩm, tuy nhiên nên bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng hoặc tránh nước ẩm gây biến chất  các hạt phân bón.

Bón cho cây đủ lượng, định kỳ từ 7 – 10 ngày hoặc thời gian tùy theo từng loại cây để cung cấp dinh dưỡng liên tục.

Sử dụng đồ bảo hộ lao động đầy đủ khi phun, tưới. Nếu sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cần theo dõi để phân bón được sử dụng hết.

Phân bón MAP mang đến cho các loại cây trồng rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm phân bón giả, kém chất lượng. vì vậy, khách hàng nên lựa chọn mua phân bón chất lượng tại các cửa hàng uy tín. Mọi thông tin chi tiết khác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

CS3: Số 354, Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Hoa Huệ Tây Và Những Điểu Có Thể Bạn Chưa Biết

Đặc điểm

Hoa Huệ Tây hay còn gọi là hoa Bách Hợp, Loa Kèn, Lily thuộc chi Lium, họ Loa kèn. Chúng có hoa dạng hình phễu, thường nở vào tháng 4 và ban đêm chúng tỏa hương thơm ngát.

Có nguồn gốc từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Âu, loài hoa này du nhập vào Việt Nam từ khoảng năm 1945.

Chúng ưa bóng râm, khả năng chịu nắng rất kém. Do vậy, bạn không nên trồng ở nơi có quá nhiều ánh nắng dễ khiến cây còi cọc, không nở hoa.

Loài hoa ưa bóng râm, khả năng chịu nắng rất kém

Ý nghĩa và phân loại hoa huệ tây

Đây là loài hoa nhiều lần được đi vào thơ ca của nhân loại với ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh khiết, thủy chung, cao thượng, mang nét ngây thơ và hy vọng.

Nó thường được dùng để chưng trong các dịp lễ và các ngày trọng đại của các tôn giáo.

Hoa Huệ Tây được phân loại theo màu sắc, mỗi màu sắc lại mang một nét ý nghĩa riêng:

Huệ tây trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng, tinh khôi. Và đại diện cho hình tượng Đức mẹ đồng trinh trong văn hóa Công giáo.

Huệ tây hồng tương trưng cho sự tham vọng và khích lệ tinh thần dung mãnh đương đầu với các thách thức trong cuộc sống.

Huệ tây đỏ thường được dùng trong đám hỷ như đám cưới, đám hỏi mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, thủy chung son sắc.

Huệ tây màu vàng tượng trưng cho sức khỏe và sự thịnh vượng.

Huệ tây đỏ mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, thủy chung son sắc.

Trồng và chăm sóc hoa Huệ Tây như thế nào?

Nhiều người biết đến loài hoa này với cái tên gọi là “hoa tháng Tư” bởi tháng 4 là thời điểm chúng nở rộ và tỏa hương thơm ngát. Nhà vườn cũng thu hoạch chúng nhưng giữ lại củ cho đến tháng 7 mới đào lên để nhân giống cho vụ hoa mới. Thông thường, hoa Huệ Tây được trồng vào khoảng tháng 10 – 11 dương lịch. Nếu đảm bảo đúng kỹ thuật trồng và chăm sóc thì mỗi có thể sinh đến 15 – 17 bông. Cách trồng và chăm sóc như sau:

Chuẩn bị đất

Loại hoa này ưa loài đất nhiều bùn, độ ẩm cao nhưng lại thoáng khí, tơi xốp và rút nước nhanh. Bạn có thể dùng đất sét pha cát hoặc đất thịt để trồng.

Trước khi trồng hoa, đất phải được xới xáo cẩn thận. Cách kiểm tra đất chuẩn để trồng hoa là dùng tay nắm đất lại, nếu chúng không bị vỡ ra là bạn đã thành công. Nên bón lót bằng phân chuồng ủ hoai để tăng dinh dưỡng cho đất.

Chuẩn bị giống hoa huệ tây

Nếu như không có giống sẵn thì bạn có thể tìm mua củ giống khá dễ dàng tại các cửa hàng hoặc các trang thương mại điện tử. Tùy vào sở thích mà bạn lựa chọn giống phù hợp.

Khi chọn giống bạn nên chọn những củ to vừa phải, chắc khỏe, không bị thối để tỷ lệ nảy mầm cao.

Tiến hành trồng

Khi đã chuẩn bị đất xong và có củ giống chất lượng, bạn tiền hành trồng bằng cách đặt củ hoa huệ tây vào đất và lấp đất sâu 4 – 5cm. Nếu lấp sâu, cây sẽ khó đâm chồi mà lấp cạn củ dễ bị hư. Sau đó duy trì tưới nước đều đặn mỗi ngày và đặt chậu nơi khô ráo thoáng mát, tránh nắng.

Khi cây nảy mầm, bạn nên di chuyển ra vị trí có ánh nắng nhẹ để cây phát triển.

Chăm sóc

Trong quá trình chăm sóc cây con, ngoài việc tưới nước thường xuyên cho cây, bạn nên vun xới gốc cho cao để giữ cây không bị ngã. Việc này phải được làm thường xuyên cho đến khi cây trổ hoa.

Khi cây được 10 lá thật, bạn có thể bấm ngọn để cây phát triển chồi nách.

Đến tuổi có hoa, ngoài việc chăm sóc cây bạn nên ngắt bỏ hoa tàn để không phí dinh dưỡng ảnh hưởng những hoa khác.

Thu hoạch

Khi muốn cắt hoa khỏi cây, bạn nên tiến hành ngay khi hoa Huệ Tây mới hé nứt đầu cánh, để lại thân cách gốc 10 – 15cm để nuôi củ. Để giữ hoa tươi lâu, sau khi cắt bạn nên cắm ngay vào chậu nước.

Thành quả là những bông hoa rực rỡ

Nhân giống hoa Huệ Tây

Sau khi thu hoạch hoa, bạn đừng nên nhổ củ lên ngay mà cứ tiếp tục nuôi trong đất. Đến tháng 7 đào củ lên, giữ nguyên thân cây, giũ sạch củ rồi vùi vào trong cát.

Khi đem củ đi trồng bạn mới cắt bỏ thân để tạo thành cây mới.

Phòng sâu bệnh

Hoa Huệ Tây là loài hoa cần nhiều dinh dưỡng, khi thiếu chất, chúng thường có biểu hiện khô đầu lá. Lúc này bạn có thể bổ sung dinh dưỡng qua lá hoặc rễ cây. Dùng phân lân và 1% ure hòa tan trong nước rồi phun lên lá.

Lá còn dễ nhiễm bệnh rỉ sắt, bạn chỉ cần dùng Shimel 1% để phòng trừ.

Do đặc tính củ chứa nhiều nước nên sau khi thu hoạch hoa, bạn đừng để củ quá lâu trong đất dễ gây thối củ. Khi bảo quản củ giống này trong cát, bạn nên đảo định kỳ 15 – 20 ngày 1 lần. Khi phát hiện củ bị thối bạn nên loại bỏ ngay để tránh lan ra những củ khác. Sau đó thay cát mới để tiếp tục bảo quản.

Huệ Tây trắng vẫn mang nét hấp dẫn đặc biệt nhất

{Có Thể Bạn Chưa Biết} Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Leo Trong Chậu Rất Đơn Giản

Qua những tia nắng đầu ngày len lỏi qua từng kẽ lá, ngọn cây khiến những bông hồng leo trước nhà lại càng thêm kiêu sa như những vũ công đang nhảy múa. Một buổi sáng trong lành khi thức dậy mà chiêm ngưỡng cảnh này thì quả thực chủ nhân sẽ không khỏi lao lòng, tâm trạng thoải mái, dễ chịu để bắt đầu một ngày làm việc mới đầy năng lượng, mang lại nguồn cảm hứng bất tận.

Đặc điểm về hoa hồng leo

Hồng leo là 1 loại hồng thân leo thường được trồng để trang trí trong các sân vườn biệt thự hạng sang của các dân chơi hoa thứ thiệt. Vào mùa hè thì cây thường cho ra hoa nhiều nhất và cũng là thời điểm rực rỡ nhất của cây, hồng leo thì thường rất dễ chăm sóc và phát triển ở phía bắc hơn là các vùng phía nam vì hồng leo được xuất xứ từ nơi lạnh và thích hợp hơn với cái khí hậu 4 mùa của miền bắc, nhưng nếu là 1 người đam mê hoa thật sự và đặc biệt là hoa hồng thì tất nhiên ta không thể bỏ qua nàng tiên hồng leo này được .

Hồng leo có rất nhiều màu sắc như: đỏ thẫm, hồng đậm, hồng phai, trắng, vàng…..

Hồng leo là loại hoa hồng rất đặc biệt nó có một vẻ đẹp không quá cao sang như những loài hoa khác nhưng lại có 1 vẻ nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng cuốn hút, hương thơm của hồng leo thì miễn chê hồng leo hiện tại cánh hoa còn được phơi khô thả vào trà để thưởng thức trọn vẹn cái hương thơm nhẹ nhàng nhưng vô cùng thanh khiết, mỗi khi thực khách thưởng thức món trà cánh hồng thì sẽ không thể nào quên được hương vị đặc biệt của nó.

Hồng leo là một loại cây phát triển rất nhanh nếu chúng ta cho chúng một môi trường thích hợp và thuận lợi để chúng có thể vươn xa thậm chí ngoài sức tưởng tượng . Người ta thường trồng hồng leo ở những hàng rào, hay cổng ra vào…

Vậy sẽ có câu hỏi đặt ra là thế trồng hồng leo như nào? và trồng nó làm sao để có thể ra hoa được nhiều nhất? thì đây chính là bài có thể giúp bạn giải quyết được những câu hỏi ấy

Trước tiên để trồng được hồng leo thì ta cần phải có những kiến thức cơ bản về chúng vì khi ta trồng sẽ gặp những trường hợp ngoại lệ nếu như không có kiến thức thì sẽ không thể giải quyết được. Hồng leo là loài không ưa nhiệt độ và độ ẩm quá cao , độ vươn xa của chúng cũng chỉ ở mức độ trung bình so với các loại thân leo khách nên ta cần có giàn hay chỗ để cây có thể leo bám vào đó và phát triển.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng leo

Dựa vào những đặc điểm thích nghi của hồng leo mà các chuyên gia Nông nghiệp đưa ra cho bạn những gợi ý về kỹ thuật trồng và chăm sóc hồng leo:

Chọn hạt giống: Bước này là rất quan trọng vì khi ta chọn được hạt giống tốt thì sẽ nâng cao được chất lượng của cây và hoa sau này

Nơi trồng hồng leo: Đất sâu và xốp để có lượng thoáng giúp đất không bị ẩm quá và ảnh hưởng tới cây, nơi trồng thì nên trồng những nơi thoáng mát có ít ẩm là được.

Hướng dẫn trồng: Nếu trường hợp bạn trồng theo phương pháp giâm cành thì ta cần trồng vào đất hơi ẩm chút , không nên đào hố quá sâu và nếu trồng vào ngày nắng thì cần che chắn cây và quan sát độ ẩm để có thể bổ sung cho cây vì lúc này cây còn chưa kịp thích nghi với môi trường xung quanh. Tiếp theo dùng đất trộn phân hữu cơ lấp và nhấn hơi chặt quanh gốc để phân có thể cung cấp được lượng dinh dưỡng vừa đủ cho cây phát triển và sinh trưởng.

Nếu ta trồng bằng cây hồng non thì điều quan trọng nhất là tránh bị vỡ vồng đất của cây vì nếu làm vỡ thì cây sẽ rất khó kiếm dinh dưỡng và dẫn đến chết

Sau khi ta trồng hồng xong thì tiếp theo đó là những ngày tháng chăm sóc cho cây có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Vào mùa khô thì mỗi buổi sáng là thời gian thích hợp để ta có thể tưới nước cho cây nhưng tránh tưới trực tiếp lên lá vì có thể sẽ mang đến nguồn sâu bệnh cho lá non của cây. Tiếp theo là dùng phân bón hoặc những loại chế phẩm dành cho hoa hồng như Dinh Dưỡng Vifarm, Gốc Rễ Vifarm,… và kết hợp những loại phân tan chậm để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cây

Và sau khi ta đã trồng được từ 3 -4 tháng nhận thấy nếu cây phát triển nhanh mà đều thì ta có thể cắt bớt những cành nhỏ để cây có thể tập trung dinh dưỡng phát triển những cành chính và có thể tạo thế theo tùy từng người trồng, cắt tỉa cành nhỏ cũng là một phần để giúp cho cây không bị mất quá nhiều dinh dưỡng cho những nhánh nhỏ mà khi có ra hoa thì lại kiệt cây.

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Bón Phân Cho Hoa Mai Có Thể Bạn Chưa Biết trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!