Kỹ Thuật Trồng Xoài Cát Hòa Lộc Hiệu Quả Và” Năng Suất Nhất”

Xem 3,267

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Xoài Cát Hòa Lộc Hiệu Quả Và” Năng Suất Nhất” mới nhất ngày 05/03/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

Xoài cát Hòa Lộc là một giống quả đặc sản của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Xoài cát hòa lộc không chỉ có mùi vị thơm ngon rất khác biệt mà còn đêm đến giá trị kinh tế cao cho người kinh doanh loại quả này. Chính vì vậy mà kỹ thuật trồng xoài cát hòa lộc được rất nhiều người tìm hiểu.

Đặc điểm về giống xoài cát Hòa Lộc

Hình dáng của xoài cát Hòa Lộc có thân thuôn dài và ngọn ở phần đầu của quả. Phần cuống hình bầu tròn. Với một quả xoài cát khi chín thường có trọng lượng dao động từ 450 đến 500gram.

Do nhận thấy đây là loại cây trồng tiềm năng, mang lại giá trinh kinh tế cao cho người trồng, đồng thời mang nhiều ưu điểm hơn so với các giống xoài và trái cây khác nên diện tích đất được sử dụng để trồng xoài cát Hòa Lộc ngày một mở rộng.

Kỹ thuật trồng xoài cát Hòa Lộc

1, Thời vụ trồng xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát hòa lộc thích hợp với khí hậu mát mẻ, ẩm ướt. Vì vậy giai đoạn tốt nhất để trồng xoài cát hòa lộc là vào đầu mùa mưa, bắt đầu từ tháng 5 cho tới tháng 7 dương lịch. Tuy nhiên tại những nơi có đủ lượng nước tưới và có khả năng che mát cho cây thì có thể tiến hành thực hiện kỹ thuật trồng xoài cát hòa lộc vào bất cứ thời gian nào trong năm đều được.

2, Cách làm đất trồng cây xoài cát Hòa Lộc

Lên liếp có độ cao từ 50 đến 80cm, chiều rộng khoảng 70cm để đảm bảo gốc cây xoài cát không bị ngập nước khi trời mưa. Tại những nơi đất thấp thường xuyên gặp phải tình trạng ngập úng thì các bạn nên trồng xoài cát hòa lộc cây trên mô; đường kính của mô rộng từ 60 đến 80cm, chiều cao nằm trong khoảng 30 đến 60cm.

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách trồng xoài cát hòa lộc bạn nên sử dụng phân chuồng trộn với tro trấu và đất vườn trồng với nhau thành một hỗn hợp đất có tỉ lệ 2 đất + 1 phân chuồng + 1 tro trấu, trộn thêm với 0,2 đến 0,3 phân NPK 16:16:8 để làm mô trồng cây.

3, Mật độ trồng xoài cát Hòa Lộc

Mật độ trồng xoài cát hòa lộc lí tưởng có kích thước 8m x 8m hoặc 10m x 10m. Tuy nhiên nếu các bạn trồng xoài cát hòa lộc thâm canh thì có thể trồng theo kích thước 6m x 6m nhưng các bạn cần phải cắt tỉa cành, tạo tán ngay từ sớm để cây nhận được đầy đủ lượng ánh sáng.

Đây đã là bước cuối cùng của kỹ thuật trồng xoài cát hòa lộc rồi, ở bước này Fao chia nhỏ thành 4 bước nhỏ, mỗi bước tương ứng với một giai đoạn, mỗi giai đoạn đòi hỏi bạn cần thực hiện théo đúng kỹ thuật.

1, Bón phân cho cây xoài cát

Tùy thuộc vào điều kiện đất đai và cây xoài sinh trưởng mà bón phân với liều lượng cho thích hợp; bạn có thể thực hiện theo liều lượng bón phân cho cây xoài cát như sau:

Hai năm đầu: Bón một lượng phân từ 150 đến 300 g phân 16 – 16 – 8 và 100 đến 200g Ure/cây/năm hoặc tiến hành pha 1 muỗng canh phân 16 – 16 – 8 cùng với ½ muỗng ure/thùng 10 lít, tưới vào gốc (5 tới 6 gốc/thùng) theo tần suất 30 ngày/lần.

Cây xoài từ 6 đến 8 năm tuổi: Bón phân cho cây xoài cát theo liều lượng 1,09 – 0,9 – 0,96 kg NPK/cây/năm. Chia thành 3 đợt bón như sau:

  • + Sau khi thu hoạch trái xoài cát hòa lộc: bón một lượng phân 550 – 300 – 240g NPK/cây/năm
  • + Trước khi xử lý cây ra hoa 30 ngày, bón với liều lượng 180 – 300 – 240 g NPK/cây/năm
  • + Sau khi cây xoài cát đậu trái 2 tuần bón phân theo công thức 360 – 300 – 480 g NPK/cây/năm

Sau quãng thời gian khô hạn của mùa khô thì cần phải tưới bổ sung nước cho cây xoài cát với lượng vừa đủ để cây xoài có khả năng ra hoa và kết trái.

Khi cành ngang ra khoảng 2 đến 3 lần đọt, tiếp tục thực hiện bấm ngọn cành này. Lưu ý bạn nên giữ lại từ 3 đến 4 chồi mọc theo những hướng tạo cân đối cho tán cây.

Việc cắt tỉa phải được thực hiện thường xuyên trong mỗi năm, sau mỗi lần thu hoạch để bỏ đi những cành sâu bệnh và chuẩn bị cho cây xoài cát hòa lộc sang năm ra hoa và kết trái.

Bạn cần phải thường xuyên theo dõi, chăm sóc cây xoài cát hòa lộc để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu bất thường hình thành trên cây để nhanh chóng xử lí. Các bạn cũng cần phải thường xuyên phun thuốc bảo vệ thực vật với liều lượng vừa đủ để cây xoài được mạnh khỏe, ra trái chất lượng.

NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Xoài Cát Hòa Lộc Hiệu Quả Và” Năng Suất Nhất” trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Share FB »