Xem Nhiều 12/2022 #️ Kiếm Hàng Trăm Triệu Đồng Bằng Ghép Lan Lên Những Gốc Cây Khô / 2023 # Top 17 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Kiếm Hàng Trăm Triệu Đồng Bằng Ghép Lan Lên Những Gốc Cây Khô / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiếm Hàng Trăm Triệu Đồng Bằng Ghép Lan Lên Những Gốc Cây Khô / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ những gốc cây muồng khô có hình dáng độc đáo, chủ vườn cảnh đã thử ghép trồng phong lan, ước tính có thể thu về hàng trăm triệu đồng.

Từ những gốc cây muồng khô có hình dáng độc đáo, anh Hồ Duy Trung (xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) đã thử ghép trồng phong lan, ước tính có thể thu về hàng trăm triệu đồng.

Anh Trung bên một lõi muồng “khủng” đã được ghép phong lan.

Theo anh Trung, trong những lần đi rừng dọn rẫy keo thấy nhiều gốc cây muồng bị đốt cháy đen bóng có hình dáng độc nên mang về nhà để ngắm. Một thời gian sau, nhiều hộ trồng phong lan thấy gốc cây đẹp nên hỏi mua với giá từ 1 đến 2 triệu đồng mỗi gốc.

“Có lần bán gốc muồng hơn 1 triệu cho người ta ghép phong lan, vừa ghép xong đã có khách trả trên 10 triệu đồng. Từ đó tôi nghĩ mình nên học cách trồng, ghép phong lan trên gốc muồng cháy để làm kinh tế”, anh Trung chia sẻ.

Một gốc muồng có vân gỗ độc đáo.

Với suy nghĩ trên, anh Trung miệt mài tìm kiếm trên rừng hàng trăm gốc muồng có dáng đẹp để chuẩn bị cho công đoạn ghép phong lan. Sau gần 1 tháng băng rừng, lội suối anh Trung sưu tầm được 180 gốc, lõi muồng có dáng độc.

Tiếp đó, anh đầu tư số vốn trên 10 triệu đồng mua giống lan Ngọc Điểm mang về ghép thử trên 50 gốc muồng. Tùy theo độ lớn, dáng và thế của gốc mà anh Trung ghép từ 4 đến 8 nhánh Ngọc Điểm đủ màu.

Tuy là “tay ngang” trong nghề trồng phong lan nhưng nhờ cần cù, chịu khó học hỏi nên đợt ghép lan đầu tiên của anh thành công với tỷ lệ cây sống, phát triển tốt đạt 100%. Gỗ muồng rất cứng không bị thấm nước, mục nát nên rất thích hợp để trang trí trong nhà.

Dù vẫn chưa ra hoa thế nhưng số lan được ghép trên những gốc muồng cháy mang hình dáng lạ và độc đáo khiến không ít người chơi lan mê mẩn.

Chỉ vào một gốc muồng nhỏ nhưng có hình con Rồng đang bay, anh Trung cho biết: “Gốc này nếu bán gỗ thì khoảng 500.000 đồng nhưng giờ ghép 4 nhánh lan vào là giá khác hẳn. Có người trả 4 triệu mà tôi không bán, riêng mấy gốc lớn ghép từ 7 – 10 nhánh lan mà trổ hoa đúng dịp Tết thì “bèo” lắm cũng có giá 15 – 20 triệu đồng mỗi gốc. Nếu bán hết số gốc cây này cũng được ngoài trăm triệu, còn những gốc cây đã ghép phong lan vào thì giá cả vô chừng”.

Theo anh Trung, người chơi phong lan hiện đang rất chuộng gỗ muồng vì phần lõi của loại cây này có nhiều vân đẹp, gỗ rất cứng nên không mục khi ghép phong lan. Đặc biệt, loại lan Ngọc Điểm phát triển rất tốt, bông nhiều và to khi được ghép trên loại gỗ này. Từ thành công bước đầu, hiện anh Trung đang tiếp tục mạnh dạn đầu tư ghép thêm lan cho hơn 100 gốc muồng để tung ra thị trường./.

Theo Hà Xuyên/Dân trí

Những Cây Cảnh Độc, Lạ Có Giá Hàng Trăm Triệu Đồng / 2023

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, thị trường cây cảnh vì thế cũng nhộn nhịp người mua người bán. Năm nay, ngoài những loại hoa, cây cảnh quen thuộc thị trường đã xuất hiện những cây bonsai độc, lạ đạt giải cao tại Hội Hoa Xuân Canh Tý hay những tác phẩm nghệ thuật của các loại cây như: lộc vừng, cây duối có tuổi đời hơn trăm năm, giá bán hàng trăm triệu đồng.

Cùng phóng viên báo Khánh Hòa chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo và kỳ lạ được trưng bày tại Hội Hoa Xuân và trên các tuyến đường tại TP. Nha Trang.

Một cây bưởi Diễn đẹp mắt tại chùa Long Sơn. Tùng la hán được trồng trên gỗ lũa cây Sao có chiều dài 6,5m, cao gần 2m giá bán 900 triệu đồng.

Cây Xanh Vương đạt giải bạc Festival hoa Đà Lạt vừa qua, cây có tuổi đời 80 năm, giá bán 180 triệu đồng.

Tác phầm Cầu vòng khuyết có giá bán 100 triệu đồng.

Cây đại thụ lộc vừng có tuổi đời hơn 100 năm được bày bán tại đường Pasteur giá 450 triệu đồng.

Cây duối có tuổi đời hàng trăm năm được trưng bày tại Hội hoa Xuân Canh Tý có giá bán 130 triệu đồng.

Một tác phẩm có giá bán 350 triệu đồng.

Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi tại Hội hoa Xuân Canh Tý.

Tác phẩm đoạt giải khuyến khích tại Hội hoa Xuân Canh Tý.

Mã Phương

Hướng Dẫn Cách Ghép Cà Chua Lên Gốc Cà Tím / 2023

Kỹ thuật ghép cà chua lên gốc cà tím với mục đích tạo ra cây giống cà chua có khả năng chống một số loại sâu bệnh héo xanh vi khuẩn, thối gốc, tuyến trùng, bệnh vi rút… cho năng suất cao, chất lượng quả tốt trong các điều kiện bất lợi(mưa, ngập, nóng…)

Ghép cà chua lên gốc cà tím là một tiến bộ kỹ thuật do Viện Nghiên cứu Rau quả (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) thực hiện, đã được đưa ra sản xuất rộng rãi tại các vùng trồng cà chua lớn ở phía Bắc.

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Chuẩn bị gốc ghép: gốc ghép cho cà chua là các gốc cà tím EG203 có khả năng chống bệnh, đang được sử dụng phổ biến. Tiêu chuẩn cây làm gốc ghép phải cao 18 – 20cm, có từ 5 – 6 lá, đường kính thân cây 0, 2 – 0,3 cm, cây đanh cứng, không sâu bệnh.

Lựa chọn giống cà chua làm ngọn ghép: các giống cà chua làm ngọn ghép phải là những giống chịu nhiệt, có một số đặc điểm sau:

Cây sinh trưởng khỏe, là màu xanh đậm, bản lá dày, bộ lá xum xuê, phân nhánh vừa phải, sinh trưởng bán hữu hạn hoặc vô hạn.

Cây làm ngọn ghép: cao 15 – 18 cm, có 4 – 5 lá, đường kính thân cây 0,2 – 0,3 cm, cây đanh cứng không sâu bệnh.

Quả cứng, vỏ quả dày, không bị nứt khi có mưa to hoặc bị cháy nắng.

Quả chín đều, toàn bộ quả có màu đỏ tươi đặc trưng.

Chống chịu một số bệnh như: bệnh thán thư, thối thân pythium, sương mai hoặc các bệnh đốm lá nâu hoặc xám.

Dụng cụ ghép cây: Dao sắc bén chuyên dùng ghép cây

Dùng dao ghép cây sắc cắt vát thân cây cà tím và thân cây cà chua phía trên 2 lá mầm và phía dưới 2 lá thật.

Dùng ống cao su có đường kính 2 – 3mm để giữ ngọn ghép và gốc ghép.

Đưa ngọn ghép và gốc ghép vào ống cao su sao cho 2 mặt vát của ngọn ghép và gốc ghép áp vào nhau.

Sau khi ghép dùng bình xịt nước phun ướt đều cây trước khi đưa vào nhà phục hồi cây sau ghép.

3. Chăm sóc cây sau ghép

Ngày đầu sau ghép thường xuyên phun nước (dạng sương) để cây luôn tươi. Từ ngày thứ 2 – 3 trở đi, tưới nước cho cây bằng bình bơm có vòi phun nước mịn, che nắng 100%. Ba ngày sau ghép cho cây tiếp xúc ánh sáng nhẹ. Từ ngày thứ 4 trở đi tăng dần ánh sáng bằng cách không che bóng lúc sáng sớm và chiều mát. Ngày thứ 7 trở đi cho cây sống điều kiện đủ sáng. Khoảng 15 – 17 ngày sau khi ghép có thể đem trồng.

Trong nhà phục hồi cây ghép nên tiến hành phun thuốc phòng bệnh cho cây bằng thuốc vibenC hoặc cloruaoxit đồng nồng độ phun 0,2 – 0,3%. Khi đưa cây ra khỏi nhà ghép phun kết hợp thêm thuốc trừ sâu như regent hoặc seleczon (0,1 – 0,3%). Tất cả các cây được để trên giàn ươm hoặc nền đất cứng để tránh cây đâm rễ xuống đất. Tiêu chuẩn cây cà chua ghép trước khi trồng: thời gian từ gieo hạt đến khi xuất vườn của cây cà chua ghép trên gốc cà tím từ 45 – 50 ngày, cây xanh tươi, cao 10 – 12cm, vết ghép đã liền hoàn toàn, cây con không bị sâu bệnh.

Kỹ Thuật Ghép Cây Bonsai Non Với Gốc Cây Khô Hoặc Gỗ Lũa / 2023

Nếu chúng ta thích tùng, bách, phi lao, la hán tùng .. mai vàng, mai trắng, mai chiếu thủy .. khế, ổi, me, sơn trà, cần thăng… hoặc những cây phát triển nhanh như sung, gừa, si, sộp, sanh .. chúng ta đều có thể ứng dụng được cả. Và như vậy, tanuki giúp chúng ta tự do hơn trong khi chọn lựa đối tượng (cây chết và cây sống) để rút ngắn thời gian cho một cây còn trẻ trở thành một cây cảnh nghệ thuật cổ lão… và có thể có nhiều thứ vị nhiều gợi hứng, nhiều sáng tạo hơn trong kỹ thuật tạo dáng.

Thân cây chết hoặc gỗ lũa có độ mộc cứng, chịu được độ ẩm. Đường kính gốc và các cành lớn nhỏ, tùy ý thích và tùy khả năng tìm kiếm được của chúng ta.

Đục, khoan .. dây kẽm, vài miếng xốp hoặc cao su.

Cây con đang độ phát triển mạnh.

Cách thực hiện:

Chúng ta có một thân cây khô hoặc gỗ lũa đã được đục, khoan… tạo rãnh theo chiều dài và theo thớ gỗ từ gốc lên ngọn (tạo từ một đến nhiều rãnh). Các rãnh này được đục khoan, khoét bằng cách nào đó để chúng có hai ngàm hai bên mộ rãnh (hình) và đường kính mộ rãnh hơi lớn đường kính cây con một chút mà chúng ta muôn áp dụng.

Điều này khá quan trọng trong kỹ thuật tanuki.

Cây con chúng ta chọn là cây đang độ lớn nhanh, rất thích hợp với kỹ thuật này. Chúng ta đặt, chèn cây con vào các rãnh (hình), từ dưới gốc gỗ lũa lên đến ngọn hoặc cành thích hợp.

: đừng làm thân cây bị dập hoặc tách vỏ ra khỏi phần mộc.

Sau đó, dùng mấy miếng xốp, đẹm bên ngoài thân cây, và dung dây kẽm xiết chặt lại từ gốc lên đến ngọn (hình). Mục đích dùng mấy miếng xốp để dây kẽm không ăn vào vỏ cây ngay được, và do đó không tạo tỳ vết sau này trên thân cây. Rồi, trồng vào một chậu có chiều sâu tương đối, để cây con phát triển mạnh.

Đất nên thoáng để rễ cây có thể tiếp thu nhiều oxy, phát triển tố. Sau đó, nên dùng phân có nhiều đạm tố (N) hầu giúp cây mau lớn.

Nên để cây phát triển tự do vài năm, nghĩa là không cắt tỉa, trong khoảng thời gian đó, chúng ta có thời giờ định dáng cho cây hơn vào các chi tiết. Rồi dùng dây đồng, kẽm… cuốn cành và bẻ theo dáng mà chúng ta muốn.

Những phần gỗ lũa còn lại, tùy theo trình độ kỹ thuật và mỹ thuật chúng ta lĩnh hội được, chúng ta có thể áp dụng các kỹ thuật khác nhau như Jin, shari, Saba-Miki .. (bóc vỏ, đục trạm thân cành) để cây có dáng tự nhiên, và nâng cao kỹ thuật của cây.

Sau khi tạo dáng, và ứng dụng các kỹ thuật cần thiết vào cây và khi cây đã gần như hoàn thiện, chúng ta có thể tìm một chậy đẹp phù hợp dáng, kích thước của cây bonsai để thay.

Chính vì những lý do này, chúng ta đều nhận ra rằng: bonsai là một nghệ thuật và khác hẳn với “cây trồng trông chậu” một cách thông thường.

Với kỹ thuật taniki, chúng ta sẽ rút ngắn nhiều thời gian tạo dáng và chúng ta có các gốc, thân, cành… của gỗ lũa ưng ý nhất và sau cùng là loại cây mà chúng ta thích nhất.

Bạn đang xem bài viết Kiếm Hàng Trăm Triệu Đồng Bằng Ghép Lan Lên Những Gốc Cây Khô / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!