Xem Nhiều 3/2023 #️ Kích Thích Lan Hồ Điệp Ra Hoa # Top 9 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Kích Thích Lan Hồ Điệp Ra Hoa # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kích Thích Lan Hồ Điệp Ra Hoa mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ lâu Lan Hồ Điệp đã làm say đắm biết bao người yêu hoa bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái không kém phần kiêu sa, quyến rũ. Bởi thế để làm cho Lan Hồ Điệp ra hoa là điều mà ta quan tâm nhất. Lan Hồ Điệp nở phải đẹp, hoa to, vòi dài, lâu tàn, màu sắc đậm đà thì chúng ta đã thành công.

Nước ta nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên việc chăm sóc Lan Hồ Điệp đòi hỏi yêu cầu rất cao, nên chúng ta phải bỏ thời gian chăm sóc để được những chậu Lan đẹp. Vì vậy việc kích thích Lan Hồ Điệp ra hoa là điều cân thiết:

Thứ nhất, về giống Lan Hồ Điệp ta phải chọn Lan có nguồn gốc nhiệt đới hay giống Lan đã qua huấn luyện ở vùng nhiệt đới ( như Lan Hồ Điệp Đài Loan chẳng hạn) . Lan Hồ Điệp rất thích hợp trồng Lâm Đồng, Đà Lạt.

Thứ hai, Lan Hồ Điệp phải đủ tuổi để ra hoa ( thường thì 18 -24 tháng thì Lan cho lứa hoa đầu tiên).

Thứ ba, Lan Hồ Điệp phải khỏe mạnh không bị sâu bệnh hại, phải tưới nước bón phân đầy đủ.

Thứ tư,  Phải đủ ánh sáng cho Lan Hồ Điệp ( Lan Hồ Điệp là loài ưa bóng râm).

Thứ năm, Phải bón phân đầy đủ. Nhưng chú ý đây là thời điểm chuyển từ giai đoạn sinh trưởng sang ra hoa nên ta bón phân có tỷ lệ Lân, Kali cao ( 6 -30 -30 , 10 – 30 -30 , …).

Thứ sáu, Phải có nhiệt độ thích hợp cho Lan Hồ Điệp ra hoa (ban ngày 18 -29oC, ban đêm là 13 -18oC).

Thứ bảy, Đôi khi chúng ta cần dùng thuốc kích thích Gibberellin để hoa nở đồng đều hơn nhưng đừng quá lạm dụng chúng.

chúng tôi

42 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM

( Bên cạnh cửa hàng xe máy YAMAHA, hướng từ Hàng Xanh vào Q1, gần đến ngã tư Điện Biên Phủ + Đinh Tiên Hoàng ) 

ĐT : 0283 8208 468

Hottline: 0902 857 234 Mr Nam – 0918 970 966 Ms Huỳnh Email: ORCHIDSWORLDVN@GMAIL.COM

Bí Quyết Kích Thích Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đẹp Nhất

Kỹ thuật trồng lan hồ điệp tốt nhất hiện nay

Để lan hồ điệp có thể phát triển tốt, ra hoa đẹp, đúng thời điểm, người trồng hoa cần hiểu rõ về quy trình, kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa từ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, phân bón và nhiều yếu tố khác.

Bí quyết chăm sóc lan hồ điệp ra hoa đẹp nhất

Cung cấp đủ ánh sáng cho cây

Lan hồ điệp là loài hoa ưa sáng, vì thế bạn cần cung cấp đủ ánh sáng để phát triển tốt. Nếu đặt chậu cây trong nhà thì cạnh cửa sổ chính là vị trí đắc địa nhất để đón ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Ngoài ra có thể sử dụng đèn để chiếu ánh sáng nhân tạo. Đèn chiếu sáng nên đặt ở phía trên của cây và sử dụng ít nhất trong khoảng 12-16 giờ một ngày. Trường hợp trồng hoa trong nhà kính sử dụng tấm vải che, đặc biệt vào mùa hè.

Nhiệt độ thích hợp để ra hoa

Loài lan này cần nhiệt độ từ 18-29 độ C vào ban ngày và nhiệt độ 13-18 độ C vào ban đêm. Mùa thu là thời điểm các cụm hoa bắt đầu xuất hiện nên hãy duy trì nhiệt độ dưới 16 độ C trong 3 tuần liên tiếp. Sự thay đổi bất thường về nhiệt độ và độ ẩm rất có thể là nguyên nhân chính gây rụng nụ.

Đảm bảo độ ẩm tốt nhất cho cây

Độ ẩm đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích lan hồ điệp ra hoa, độ ẩm từ 50-80% là lý tưởng nhất cho cây phát triển tốt. Khi độ ẩm của môi trường ở mức thấp hơn, người trồng có thể sử dụng tấm màn che chắn để hạn chế cây thoát hơi nước. Lưu ý rằng luôn giữ cho cây hoa ở trong chậu và đảm bảo được ngăn cách với nước bởi một lớp sỏi hoặc đá cuội.

Việc tưới nước cho cây cần phải chú ý và thật cẩn thận, phải tưới đúng cách để không gây ảnh hưởng cho cây. Khoảng 2-3 ngày tưới 1 lần đối với mùa hè và chỉ cần tưới khoảng 10 ngày một lần đối với mùa đông. Thời điểm thích hợp nhất để tưới nước cho cây là khoảng 9 giờ sáng và 3 giờ chiều trong ngày sẽ giúp cây hấp thụ nước tốt nhất.

Phương pháp trồng và chăm sóc lan hồ điệp đúng cách

Bón phân và thuốc trừ sâu đúng cách

Mùa hè là thời điểm cây đang độ sinh trưởng mạnh, vì thế cần tăng cường lượng phân bón để đủ dưỡng chất nuôi cây. Tới mùa đông, cây sẽ sử dụng chất hữu cơ ít hơn nên lượng phân bón giảm đáng kể.

Lưu ý rằng loại phân hóa học tốt nhất cho cây là phân NPK 14-14-14. Giai đoạn cây ra hoa cần sử dụng công thức có hàm lượng photpho cao hơn.

Bên cạnh đó việc phun thuốc trừ sâu cũng rất cần thiết bởi lan hồ điệp rất thu hút sâu hại như: sâu đục nụ, nhện, rệp, ốc sên. Bạn có thể loại bỏ chúng bằng nước xà phòng hoặc thuốc trừ và nên rửa lại lá bằng tấm vải mềm để đảm bảo an toàn.

Bí quyết kích thích lan hồ điệp ra hoa hiệu quả

Thực hiện tốt việc trồng và chăm sóc cây sẽ kích thích hoa ra đều và đẹp hơn. Ngoài ra khi hoa đã tàn sau khi nở 3 tháng, người trồng hoa sẽ dùng các phương pháp kích thích hoa nở lại nhanh hơn. Bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

– Cắt bỏ toàn bộ cuống hoa đã già và có màu nâu sẽ rất tốt, trong trường hợp cuống hoa còn màu xanh, bạn chỉ nên cắt một đoạn khoảng 10-12 cm. Điều đó sẽ giúp cây nảy cành mới chỉ sau 2-3 tuần.

Bí quyết kích thích lan hồ điệp phát triển và ra hoa đơn giản mà hiệu quả

– Lan hồ điệp có sức sống rất dài nên trong vòng 1-2 năm bạn nên thay chậu một lần. Khi trồng lâu trong 1 chậu, giá thể sẽ bị phân hủy và không còn đủ không khí để duy trì sự phát triển của rễ cây. Hoặc có thể cây khó phát triển trong chậu cũ, thay chậu sẽ kích thích cây phát triển tự nhiên và ra hoa tốt hơn. Khi thay chậu cần tưới nước cho cây tầm 2-3 ngày một lần.

Bạn cũng cần lưu ý, kích thích cây ra hoa cần phải có kỹ thuật và thời gian cụ thể, nếu bạn làm không đúng cách có thể sẽ ảnh hưởng không tốt hoặc làm chậm sự phát triển của cây.

Thực hiện tốt các chỉ dẫn trên, chắc chắn bạn sẽ được đón chào những chậu hoa lan hồ điệp kiêu sang, rực rỡ sắc màu, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như làm đẹp cho cuộc sống của chúng ta.

Kích Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Tết

Do đó, việc chăm sóc, bón phân để lan Hồ Điệp nở đúng vào dịp Tết Nguyên Đán cần được tiến hành ngay từ 15-20 tháng 9 Âm Lịch cây phải nhú nụ rồi thì mới có khả năng nở hoa đúng Tết (cũng tùy theo năm, chủ yếu bạn nhớ thời gian để lan trổ hoa là 2 tháng, rồi tùy từng năm mà bạn chọn thời điểm kích hoa) Thời gian nở hoa của lan hồ điệp Cách lựa chọn cây lan hồ điệp để kích hoa tết: Ta chọn những cây lan đã trưởng thành, là những cây đã ra hết lá non, có ít nhất khoảng 3-4 cặp lá và đưa một khu vực riêng.

Cách bón phân để lan hồ điệp ra hoa ngay tết:

Ta dùng phân bón lá có tỷ lệ NPK 10-30-20 (hàm lượng Photpho, Kali cao), liều lượng từ 1/2-1g cho 4lit nước để kích thích cây ra hoa, cách 1 tuần phun 1 lần. Thực hiện trong 3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa (lớn cỡ hạt lúa)

3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa

Đến khi vòi hoa có độ dài khoảng 2 – 3 cm, chúng ta sẽ sử dụng phân bón lá NPK 15-20-30 (hàm lượng Kali cao). Cách 6 – 7 ngày thì phun cho cây một lần để kích thích cho vòi hoa phát triển nhanh hơn. Đồng thời, loại phân bón này cũng sẽ giúp cho màu sắc của hoa sau khi nở được thắm hơn, lâu tàn hơn và tránh được nguy cơ thối hoa. Sau khoảng 45 – 50 ngày, tức là khoảng vào tháng 12 âm lịch, cành hoa bắt đầu nở bông đầu tiên, và sau 2 tháng thì cây lan sẽ nở hoa rộ (ngay Tết Nguyên Đán).

Chú ý: Thường thì cứ sau mỗi đợt ra lá, hồ điệp lại nghỉ ra lá một thời gian (trên cây không còn lá non), nếu giai đoạn này xuất hiện quá sớm (trước thời điểm xử lý phun phân “kích” cho cây lan ra bông khá lâu) thì có thể giữ cho cây luôn ở tình trạng không có lá non bằng cách hàng tuần dùng phân bón lá NPK 20-20-20 phun cho tới thời điểm xử lý hoa.

Thuốc Kích Thích Lan Ra Hoa Tốt Nhất. Thuốc Kích Ra Hoa Lan Nên Dùng

1. GF (go flower)

GF là loại thuốc chuyên dùng để kích thích phong lan ra hoa được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất hiện nay.

– Cách dùng:

Với lan thân thòng: bôi trực tiếp thuốc vào các mắt ngủ của lan (mắt ngủ chính là phần nhô lên giữa các đốt cây). Bôi 3 lần, mỗi lần cách nhau 7 ngày. Lưu ý, cần bôi thuốc cho lan trước khi muốn hoa nở 60 ngày.

Với các giống lan khác: pha 0.7ml/ 1 lít nước rồi phun cho lan. Phun từ 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 ngày. Với những giống lan này, chỉ sau 15 – 30 ngày kể từ khi sử dụng thuốc là lan sẽ nở hoa.

– Giá bán: 10.000 – 15.000đ/lọ 5ml.

2. Kina 6 – 30 – 30 + TE

Đây là loại phân bón dạng thuốc chuyên dùng để kích thích ra hoa cho hoa lan và một số loại cây cảnh. Loại phân này cung cấp các chất đa – trung- vi lượng cần thiết để kích thích cây tạo nhiều mầm, trổ hoa đồng loạt và giữ hoa lâu tàn.

– Cách dùng: hòa tan 2g/ 1 lít nước rồi phun cho lan, các lần phun cách nhau 7 ngày. Phun trước khi muốn hoa nở 30 ngày.

– Giá bán: 30.000 – 35.000đ/hộp 100g.

3. Ethrel (2-CEPA)

Ethrel hay Ethephon là một loại thuốc rất hiệu quả cho việc kích thích ra hoa ở lan và nhiều loài thực vật khác được Viện sinh học nước ta khuyên dùng.

Chúng không chỉ giúp ra hoa mà còn tác dụng đến quá trình phát triển của quả, ra rễ của cây, là già hóa cây,…

– Cách dùng: Hòa 0.7ml/1 lít nước rồi phun cho lan. Phun cách nhau 7 ngày/lần.

– Giá bán: 50.000 – 60.000đ/chai 30 ml.

4. Dekamon 22.43L

Dekamon là một loại thuốc dùng kích thích sinh trưởng ở hoa lan, giúp lan vừa ra rễ vừa ra hoa mạnh, hoa lại lâu tàn.

– Cách sử dụng: hòa 0.7 ml/1 lít nước rồi phun cho lan. Nên phun vào sáng sớm hoặc chiều mát, phun cách nhau 6 ngày/lần.

Cần bắt đầu phun 2 tháng trước thời điểm muốn lan nở hoa.

– Giá bán: dao động từ 50.000 – 55.000đ / chai 100ml.

Lưu ý khi sử dụng thuốc kích thích ra hoa cho lan

Khi phun thuốc chỉ phun lên phần rễ và thân lan, không nên phun trực tiếp lên lá lan.

Cần nghiên cứu kĩ thời gian nở hoa của giống lan đang trồng rồi mới sử dụng thuốc kích hoa. Nếu như lan đã mấy năm không nở hoa hoặc lâu không nở hoa mới cần dùng. Nếu lan chưa đến mùa nở hoa hoặc chưa đến tuổi nở hoa thì không nên dùng đến thuốc kích hoa. Vì việc này không những khiến lan không ra hoa mà còn bị xuống dốc về mặt sức khỏe.

Trong thời gian kích thích ra hoa cho lan cần hạn chế tưới nước cho cây.

Bất cứ một loại thuốc kích hoa nào cũng cần được sử dụng trước khi lan nở một thời gian dài, vì vậy tránh tuyệt đối tình trạng nóng vội, phun nhiều thuốc lên cây, sẽ làm cây bị sốc thuốc.

Chỉ nên dùng thuốc kích thích ra hoa dành riêng cho lan được đề cập ở trên, không nên dùng những thuốc kích thích tăng trưởng khác (thanh long, hoa hồng, lúa,…).

Bạn đang xem bài viết Kích Thích Lan Hồ Điệp Ra Hoa trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!