Xem Nhiều 11/2022 #️ Kích Hoa Lan Hồ Điệp, Những Loại Phân Bón Liên Quan / 2023 # Top 18 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 11/2022 # Kích Hoa Lan Hồ Điệp, Những Loại Phân Bón Liên Quan / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kích Hoa Lan Hồ Điệp, Những Loại Phân Bón Liên Quan / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuẩn bị

Bạn chuẩn bị cho mình phân bón NPK có hàm lượng Lân và Kali cao như phân 6-30-30, trên thị trường cho loại phân nào tương tự như vậy cũng được.

Phân bón lá NPK 6-30-30

Ngoài ra, bạn bổ sung thêm cho mình thuốc Canxi Bo. Nguyên tố nguyên tố trung lượng Canxi giúp cây tái tạo hoa nhiều hơn. Nguyên tố vi lượng Bo thì giúp kích thích lan hồ điệp ra hoa nhanh hơn. Ví dụ, còn khoảng tháng rưỡi nữa tới Tết, mà lan hồ điệp của bạn mới nhú hoa ra khỏi nụ. Bạn muốn kích thích cây ra nhanh hoa nhanh hơn, kịp chơi Tết. Ta sử dụng thuốc có Bo làm cây nở nhanh hơn.

Cách bón phân

Bạn pha NPK và Canxi Bo chung với nhau. Với 1 lít nước, chúng ta cho 2gr phân NPK vào với 2ml thuốc vi Canxi bo, phun lên cây. Lịch phun khoảng 4-5 ngày ta phun 1 lần.

Chúng ta đánh từng đợt từng đợt, đến khi nào cây ra ngồng, ra hoa đầy đủ thì ngưng.

Phun thuốc kích hoa cho lan hồ điệp

Công thức này rất hiệu quả, nhà vườn chuyên nghiệp, lâu năm thường áp dụng nhằm kích lan hồ điệp ra hoa, vẫn phù hợp với người chơi lan nghiệp dư như chúng ta. Thường ta chỉ bón NPK 6-30-30.

Sau một thời gian cây lan của bạn sẽ ra hoa

Những Vấn Đề Liên Quan Đến Rễ Lan Hồ Điệp? – Màu Sắc Của Rễ / 2023

Làm thế nào tôi có thể biết nếu rễ lan  khỏe mạnh?

Như đã đề cập ở trên, rễ lan nên chắc chắn khi chạm vào và màu sắc nên ở bất kỳ nơi nào từ trắng đến bạc đến xanh lá cây tươi sáng. Rễ cây phong lan mất nước sẽ giòn và teo lại. Rễ bị ngập nước sẽ mềm và nhão và có thể có màu nâu hoặc đen và khá dễ vỡ khi chạm vào.

Tôi thường quan sát rễ cây lan của mình mỗi lần tưới cây. Bằng cách nhìn qua các cạnh và đáy chậu trong suốt mà tôi trồng tất cả các cây lan của mình. Tôi tìm màu của chúng để nói cho tôi về sức khỏe của chúng. Và cả giúp tôi biết cây có thực sự cần tưới nước hay không.

Màu sắc của rễ lan báo hiệu sự dư hay thừa nước?

Màu sắc của rễ có thể là một hướng dẫn tốt khi cây lan của bạn cần nước. Nhưng bạn cần xem xét đến giá thể bầu mà cây lan của bạn được trồng.

Bất kể màu sắc của rễ, tất cả các rễ lan hồ điệp phải chắc chắn khi chạm vào. Rễ khô và giòn biểu thị sự mất nước, trong khi đó rễ cây dễ vỡ cho thấy nước bị thối hoặc thối rễ.

Tôi luôn chú ý đến tình trạng rễ của cây lan hồ điệp của tôi. Vì nó thường sẽ cung cấp cái nhìn đầu tiên về những vấn đề với phần còn lại của cây. Khi thường lá có thể trông hoàn toàn khỏe mạnh ngay cả khi có vấn đề đang phát triển.

Khi nào cần tưới nước cho lan hồ điệp?

Nếu rễ có màu bạc hoặc trắng, cây cần được tưới nước. Nếu rễ vẫn có màu xanh tươi, cây có nhiều nước và bạn không nên tưới nước vào thời điểm này. Một điều tốt khác để xem là rễ cây lan khỏe mạnh nên có mẹo màu xanh lá cây tươi sáng hầu hết thời gian. Đây là những bộ phận của rễ đang phát triển tích cực và là một dấu hiệu thực sự tốt cho thấy cây lan khỏe mạnh và hoạt động tốt.

Rễ phong lan không mọc mọi lúc. Khi hầu hết các loài lan đang nở hoa, chúng chuyển hướng rất nhiều năng lượng của chúng về phía những bông hoa và không ưu tiên phát triển bộ rễ của chúng. Nếu cây lan của bạn ra hoa và rễ có vẻ khỏe mạnh, nhưng không có đầu xanh, đừng hoảng hốt. Tiếp tục cung cấp cho cây lan những gì nó cần và một khi cây đạt đến giai đoạn sinh dưỡng. Rễ sẽ bắt đầu phát triển và phát triển các mẹo xanh mới.

Những Thảm Kịch Chết Chóc Liên Quan Đến “Bom Phân Bón” Ammonium Nitrate / 2023

Ammonium nitrate là chất hóa học được sử dụng chủ yếu trong chế tạo phân bón nông nghiệp, song nó cũng là thành phần chính của những quả mìn chuyên dùng để khai mỏ…

Khoảng 2.750 tấn chất hoá học ammonium nitrate trữ trong nhà kho tại cảng ở thủ đô Beirut đã phát nổ thành hai đợt vào chiều 4/8 (giờ địa phương), khiến phần lớn khu vực cảng bị san phẳng, nhiều nhà cao tầng khắp Beirut bị hư hại nghiêm trọng, mặt đất rung chuyển.

Giới chức Lebanon đến nay xác nhận ít nhất 78 người đã thiệt mạng và hơn 4.000 người khác bị thương. Con số thương vong được cho là sẽ tiếp tục tăng cao do nhiều người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát, bao gồm ít nhất 10 lính cứu hỏa.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một trong hai vụ nổ đã tạo ra một đám mây hình nấm bốc cao hàng trăm mét trên không trung, cùng một khối cầu sóng xung kích khổng lồ, khiến người ta liên tưởng tới vụ nổ bom hạt nhân.

Ammonium nitrate là chất hóa học được sử dụng chủ yếu trong chế tạo phân bón nông nghiệp, song nó cũng là thành phần chính của những quả mìn chuyên dùng để khai mỏ và có sức công phá khá lớn khi bắt lửa. Theo Sputnik, ammonium nitrate thậm chí còn từng được các tay súng khủng bố sử dụng trong các phi vụ đánh bom liều chết và đây cũng không phải lần đầu tiên chất hóa học này gây ra thảm họa.

Thảm kịch Thiên Tân, Trung Quốc, năm 2015

Tháng 8/2015, ít nhất hai vụ nổ lớn đã xảy ra bên trong các nhà kho tại một khu công nghiệp gần thành phố Thiên Tân của Trung Quốc, với diễn biến khá giống những gì xảy ra ở Beirut. Vụ việc làm 110 nhân viên cứu hộ, 55 công nhân và dân thường thiệt mạng và hơn 790 người bị thương cùng gần 10 người khác mất tích trong đống đổ nát.

Giới chức Trung Quốc cho rằng các vụ nổ xuất phát từ việc các đồ vật dễ cháy được lưu trữ cùng các hóa chất nguy hiểm, trong đó có cả ammonium nitrate và sodium cyanide.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, cư dân Thiên Tân so sánh sóng chấn động từ hai vụ nổ với động đất. Hình ảnh quay từ trên không cho thấy tại khu công nghiệp Thiên Tân, hàng loạt tòa nhà cháy đen, các container bẹp dúm, khoảng 10.000 xe hơi bị phá hủy.

Giới chức Trung Quốc ước tính hàng chục ngàn người đã mất nhà cửa sau sự cố, thiệt hại trên dưới 1,5 tỷ USD. Vụ nổ cũng gây ra thảm họa môi trường khi giải phóng nhiều hóa chất độc hại.

Thảm họa Ryongchon năm 2004 ở Triều Tiên

Một đoàn tàu chở theo hàng trăm tấn phân bón hóa học, trong đó bao gồm Ammonium nitrate và nhiều chất lỏng dễ cháy khác, đã nổ tung tung tại nhà ga đường sắt Ryongchon của Triều Tiên vào cuối tháng 4/2004, gây ra cái chết của ít nhất 162 người chết và làm hơn 3.000 người khác bị thương.

Sputnik nói rằng áp lực từ vụ nổ đã làm hư hại các tòa nhà gần đó, khiến hàng nghìn người mất nhà cửa. Các nhân chứng mô tả khu vực quanh ga Ryongchon biến thành đống đổ nát như thể vừa chịu một trận không kích. Vụn vỡ bắn tung lên trời và văng khắp một khu vực có bán kính 20km.

Một số nguồn tin cho rằng đoàn tàu chở theo phân bón đã va phải một đoàn tàu chở nhiên liệu khác, song cũng có người cho rằng đó là một âm mưu ám sát nhằm vào nhà lãnh đạo Triều Tiên khi đó là ông Kim Jong-il, khi ông có chuyến tàu được lên kế hoạch đi qua nhà ga.

Thảm họa Texas, 1947

Một ngày tháng 4/1947, khi con tàu SS Grandcamp chở theo đạn dược cho quân đội và 2.300 tấn ammonium nitrate vừa cập cảng tại thành phố Texas, thì nó đã bốc cháy do ai đó vô tình ném điếu xì gà trên con tàu. Ngọn lửa từ SS Grandcamp nhanh chóng lan sang nhiều con tàu neo đậu gần đó.

Bất chấp nỗ lực của lực lượng cứu hỏa, ngọn lửa bùng lên đến mức không thể kiểm soát rồi sau đó nổ dữ dội, khiến hơn 580 người chết và gần 3.500 người bị thương. Hai chiếc máy bay chở khách đi ngắm cảnh gần đó đã bị gãy cánh, buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Vụ nổ cũng tạo ra những đợt sóng biển cao đến 4,5m ập vào bến tàu và làm ngập khu vực xung quanh. Cửa sổ ở Houston, cách cảng 64km, bị vỡ hàng loạt. Người dân ở Louisiana, cách đó 400km, cảm thấy sự rung chuyển.

Vụ nổ ở Oppau, Đức năm 1921

Cuối tháng 9/1921, một silo chứa khoảng 450 tấn phân bón ammonium nitrate phát nổ ở một nhà máy BASF ở Oppau, khiến hơn người thiệt mạng và khoảng 2.000 người khác bị thương. Vụ nổ này chỉ xảy ra hơn một tháng trước một vụ nổ khác cũng giết chết hàng trăm người.

Theo ghi chép của các nhân chứng, 12 tấn hỗn hợp sunfat và ammonium nitrate đã phát nổ với lực 5 kiloton TNT. Các công nhân ở đây đã dùng một lượng chất nổ nhỏ để làm tơi hỗn hợp hóa cứng trong phân bón có chứa amoni sulfat và ammonium nitrat mà không biết rằng hai chất này có thể gây cháy nổ.

Vụ nổ đã tạo ra một miệng hố lớn tại nơi xảy ra vụ việc và có thể cảm nhận từ Frankfurt cách xa 50km.

Thiện Nhân

Những Thông Tin Cần Biết Liên Quan Đến Hoa Lan U Lồi / 2023

Nguồn gốc xuất xứ của hoa lan u lồi

Hoàng thảo u lồi hay lan tứ bảo sắc là loại lan được biết đến khá lâu ở nước ta. Loại hoa mang vẻ đẹp nổi bật này có nhiều tên gọi khác nhau như lan hoàng thảo đốm tía, Hoàng thảo ngũ tinh vv. Cây có nguồn gốc xuất xứ ở những vùng núi cao nơi có độ ẩm và nhiệt độ mát mẻ quanh năm. Chính vì thế việc đem giống này về trồng thuần hóa được ở vùng đồng bằng là cả một thời gian dài tốn khá nhiều công sức của nghệ nhân chơi lan.

Nơi phân bố của hoa lan u lồi

Trong nước: Lào Cai (Sapa), Ninh Bình (Cúc Phương: núi Mây Bạc). Thế giới: Ấn Độ, Butan, Trung Quốc, Mianma, Thái Lan.

Đặc điểm của lan hoàng thảo u lồi

Lan hoàng thảo nổi bật với phần thân mập mạp chắc khỏe. Thân thường có chiều dài khoảng 40cm và dày đến 1cm với những long dài khoảng 4-5cm ở đỉnh mỗi long sẽ phình to ra. Phần đai phình to này khiến người ta lien tưởng đến loại trúc kiểng là trúc đùi gà.

Lá của loại lan này thường dài khoảng từ 8-11cm và chiều rộng khoảng từ 5-6cm. Hoa của chúng có mọc ra từ các đốt của thân cây đã rụng lá. Mỗi cuống hoa thường có từ 5-6 bông hoa với đường kính mỗi bông khoảng từ 506cm và cuống có phần bầu dài khoảng 4cm. Cánh hoa hình bầu dục, đỉnh hơi nhọn có phần chót đỉnh lá dài và cánh hoa màu tím. Môi hình gần tròn, dài 3 – 3,2 cm, rộng 2,6 – 2,8 cm, chót đỉnh màu tím, phần còn lại màu vàng nhạt với 2 đốm lớn màu tím ở giữa.  Phần nắp màu tía, hình mũ cao, đỉnh hơi cong, phủ nhú mịn.

Hoa lan hoàng thảo u lồi thường nở vào cuối mùa đông đầu mùa xuân dịp gần tết. Với màu sắc đẹp mắt nổi bật nên được nhiều người ưa chuộng tìm về để trồng hoặc trưng ngày tết. Hoa khi nở sẽ có thể chơi được gần 1 tháng mới tàn.

Cách trồng lan hoàng thảo u lồi

Loại lan này do sống trong rừng rmaj ẩm ướt và mát mẻ quanh năm nên không phải vùng nào cũng trồng thành công được. Có nhiều vùng trồng cây vẫn xanh tốt nhưng chưa lần nào ra hoa được. Chính vì thế cần một số kĩ thuật trồng sao cho đúng.

Điều kiện ánh sáng

Lan hoàng thảo u lồi có cường độ ánh sáng ở mức cao nên khi trồng cần chọn nơi đất cao để giúp cây có được nguồn ánh sáng thuận lợi cho việc phát triển sau này.

Yêu cầu về nhiệt độ

Khoảng độ cho lan hoàng thảo u lồi phát triển mạnh nhất có lẽ là khoảng nhiệt độ từ 24-32 độ.

Yêu cầu độ ẩm cho cây: Độ ẩm ưa thích của loài lan rừng này rơi vào khoảng 80% mùa hè và mùa đông nên từ 50% là hợp lý.

Chất liệu trồng lan U Lồi

Gía thể trồng lan hoàng thảo u lồi: Với loài lan này thường thích hợp trồng vào chậu đất nung có nhiều lỗ thoáng.

Do thích ẩm ướt nên khá thích hợp cho lan hoàng thảo u lồi phát triển. Gía thể trước khi trồng bạn cần phải xử lý qua bằng việc ngâm trong nước vôi để khửu trùng nấm bệnh và đem phơi khô.

Chọn lựa cây con giống

Cây con giống lan hoàng thảo u lồi hiện nay được bày bán khá nhiều ở những vườn cây giống. Bạn có thể chọn lựa được ở …… Chọn những cây to khỏe và thân mập mạp đồng thời phải khô ráo và không bị ẩm và ngấm nước sẽ cho cây con sau này được khỏe mạnh hơn hoa to và nở đẹp hơn.

Khi bắt đầu trồng bạn cần cắt bớt phần rễ và phần lá hỏng dập nát. Sau đó bạn tiến hành ngâm bó lan vào dung dịch physan trong vòng 15 đến 20 phút để diệt sạch nấm bệnh. Sau đó vớt đem để nơi khô ráo và thoáng mát trong vòng 1 ngày. Ngày hôm sau bạn lại ngâm bó lan trước vào dung dịch kích rễ khoảng 10 phút và bỏ ra để nơi thoáng mát trước khi đem trồng trong chậu.

Kĩ thuật trồng hoàng thảo u lồi Khi trồng bạn đợi ngày khô ráo có nắng để trồng. Khi trồng cho một lớp xốp mỏng vào đáy chậu. Sau đó là một lớp than củi rồi tiến hành ghép chặt cành lan hoàng thảo u lồi vào thành chậu. Dùng dây buộc chặt cố định dáng của cây. Tiếp đến trải một lớp dớn lên trên cùng để giúp giữ ẩm cho chậu. Trồng xong tưới nước luôn và đem chậu lan rat reo ở nơi thoáng mát không quá nắng. Tốt nhất là treo ở phần dưới của lớp lưới che đen bên trên.

Tưới nước cho lan u lồi

Cây cần nước nhất là lúc giai đoạn phát triển. Bạn tiến hành giữ ẩm cho giá thể và không khí xung quanh bằng việc phun bình tưới dạng sương đều đặn. khi cây con đang phát triển thì cần nhiều nước một chút. Sau đó, bớt dần nước và ngưng tưới khi mùa khô đến, cây có chu kỳ giống với giả hạc, hạc vỹ.

Sau khi những bô

Chăm sóc lan U Lồi sau khi ra hoa

Chăm sóc lan U Lồi sau khi ra hoa lan bạn đã thưởng thức trọn vẹn thì lan bước vào giai đoạn nghỉ ngơi. Lúc này bạn dừng hẳn tưới nước và chỉ cần mang ra chỗ có nắng treo trong khoảng 2 tuần. Khi thấy phần giả hành héo là được. Sau giai đoạn này bạn tiến hành tưới nước dần dần. Chú ý tưới dạng phun sương và có pha thêm một chút phân loãng với mật độ khoảng 3-4 ngày 1 lần là được.

Những hình ảnh đẹp của hoa lan u lồi

Bạn đang xem bài viết Kích Hoa Lan Hồ Điệp, Những Loại Phân Bón Liên Quan / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!