Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Trồng &Amp; Chăm Sóc Cây Cà Chua Tại Nhà Từng Bước # Top 3 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Trồng &Amp; Chăm Sóc Cây Cà Chua Tại Nhà Từng Bước # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Trồng &Amp; Chăm Sóc Cây Cà Chua Tại Nhà Từng Bước mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trồng & Chăm Sóc Cây Cà Chua

Tự Trồng Rau, Củ, Quả Sạch Không Chỉ Để Cung Cấp Thêm Nguồn Thực Phẩm Sạch, An Toàn Cho Gia Đình Mình Mà Còn Là Một Môn Thể Dục Giải Trí Đầy Cảm Xúc

Tom Garden

Thời gian sinh trưởng & phát triển trong 6 tháng. thu hoạch trong khoảng 3 tháng sau 60-70 ngày gieo trồng

Nên trồng cà chua vào tháng mấy?

– Vụ đông xuân: Gieo khoảng tháng 10-11 dương lịch và thu hoạch vào tháng 1-2

– Vụ xuân hè: Gieo khoảng tháng 12-1 dương lịch và thu hoạch vào tháng 3-4

– Vụ hè thu: Gieo khoảng tháng 6-7 dương lịch và thu hoạch vào tháng 9-10

cây cà chua

Kỹ thuật trồng cây 

Chuẩn bị đất

– Vệ sinh vườn trồng, dọn sạch tàn dư thực vật của vụ trước, rải vôi trước khi cày xới để diệt một số nấm hại trên mặt đất, phơi ải 7-10 ngày trước khi trồng. 

– Đất trồng: Cà chua có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng thích hợp nhất vẫn là đất có cấu tượng nhẹ, nhiều mùn, giữ ẩm và thoát nước tốt (Đất thịt nhẹ, đất thịt pha cát, đất bazan,…), pH từ 5,5-7,5, thích hợp nhất từ 6-6,5.

Chọn vị trí trồng cà chua

– Đặc tính cà chua là cây ưa sáng, do đó bạn cần quan sát trong gia đình mình vị trí phù hợp có ánh nắng. Tốt nhất là những nơi thoáng gió, có ánh nắng chiếu xuyên buổi sáng hoặc buổi chiều. Thời gian chiếu sáng rơi vào khoảng 6 đến 8 tiếng một ngày.

– Bạn nên tránh những nơi ẩm thấp, thiếu nắng. Khi trồng tại nơi thiếu nắng, cây sẽ dễ bị bệnh và cho quả bé, ít quả. Nếu được trồng trong điều kiện đầy đủ ánh nắng, quả sẽ chín mọng và thơm ngon hơn

– Vị trí thường được chọn là trên sân thượng, ngoài ban công hay hành lang. Còn nếu các bạn có đất trong vườn rộng, có thể trồng dưới các tán cây lớn, hoặc cạnh các bờ tường bao.

Lựa chọn chậu

– Cà chua là một cây có đặc tính phát triển mạnh, có bộ rễ chùm và lớn. Khi cây trưởng thành sẽ sinh nhiều nhánh, nên cần một không gian chậu đủ lớn để phát triển. 

– Chọn chậu, khay, thùng xốp cây có chiều cao tối thiểu sâu 40 cm. Còn lại khoảng cách cây cách cây 40 – 60 cm

– Trồng cà chua trong thùng xốp là phương pháp được nhiều bạn áp dụng. Ban nên đục nhiều lỗ dưới thùng xốp để có thể thoát nước. Đồng thời kê thùng cao hơn một chút so với mặt đất khi trồng.

Đất trồng cà chua

– Cà chua là cây có khả năng sinh trưởng, phát triển mạnh nên có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn loại đất hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng, sạch sẽ không có nguồn gây bệnh. Bạn có thể mua loại đất này tại các chợ cây cảnh.

– Nếu như bạn tự làm đất có thể dùng đất trộn thêm trấu để tăng độ tơi xốp. Kết hợp cùng phân bò hoặc phân gà ủ đã hoai mục để tăng độ dinh dưỡng. Phơi đất dưới nắng vài ngày để hạn chế bớt nguồn sâu bệnh.

Cách trồng cà chua

Bạn có thể bắt đầu trồng cà chua bằng hạt giống, nên bắt đầu gieo hạt sớm trước so với thời vụ khoảng 1 tháng để hạt có thể phát triển thành cây.

Cà Chua Rosa

Trồng cà chua từ hạt

– Trước khi gieo hạt cà chua nên ngâm hạt vào nước ấm 35-40 độ C theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh trong 2-3 tiếng. Sau đó vớt ra chắt bỏ hết nước rồi ủ bằng 1 chiếc vải ấm trong 8-10 tiếng. Xong các bước trên bạn gieo thẳng vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên, tưới ẩm 2 lần/ ngày ( sáng sớm & chiều tối ) và chờ 4-5 ngày hạt nhú mầm, trổ lá. Khi cây con có 4-5 lá, cao 10-12 cm, khoẻ mạnh, thân mập đều là đem trồng ra chậu.

Dụng cụ gieo: Chậu, khay, thùng xốp sâu tối thiểu 25-30 cm

hạt giống cà chua

Lưu ý: 

– Đất gieo cần trộng đều vs phân hưu cơ (vd: phân trùn quế tỷ lệ đất : phân trùn quế = 70:30)

– Làm đất thật nhỏ 

– Gieo ươm trong bóng râm, thoáng, tránh mua gió & phá hoạch của các tác nhân trực tiếp khác như chuột, gà, chó…

Cách chăm sóc cà chua

Để có một vườn cà chua xanh tốt, sau đó cho quả chín đẹp thì kỹ thuật chăm sóc rất quan trọng. Bao gồm: tưới nước, chế độ dinh dưỡng, làm giàn, phòng trừ sâu bệnh cho cà chua.

Tưới nước

– Sau khi trồng là khoảng thời gian bạn cần phải tưới nước đều đặn cho cây. Thời điểm thích hợp nhất để tưới nước là buổi sáng sớm, hoặc chiều mát. Lưu ý ở cà chua bạn chỉ nên tưới trực tiếp vào đất, hoặc phần thân. Tránh tưới vào phần lá hoặc hoa 

– Lượng nước tưới cho cây cũng cần điều chỉnh theo mỗi giai đoạn. Khi cây còn bé, cần khoảng 500ml mỗi gốc, nhưng khi đang giai đoạn phát triển mạnh hay ra quả thì cần lượng nước nhiều hơn.

Lưu ý:

– Yêu cầu nước của cây trong quá trình sinh trưởng, phát triển không giống nhau. Khi cây ra hoa đậu trái và trái đang phát triển là lúc cây cần nhiều nước nhất, nếu đất quá khô hoa và trái non dễ rụng; nếu đất thừa nước, hệ thống rễ cây bị tổn hại và cây trở nên mẫn cảm với sâu bệnh. Nếu gặp mưa nhiều vào thời gian này trái chín chậm và bị nứt.

Những lưu ý khi tưới nước chăm sóc cà chua

– Giữ cho đất trong chậu ẩm, không có nghĩa là bạn tưới càng nhiều nước càng tốt. Nếu đất bị ngập nước, hoặc ướt sũng thì rễ cây sẽ bị thối.

– Tăng dần lượng nước tới sau 10 ngày đầu tiên khi trồng.

– Khi cây đã trưởng thành, mỗi tuần bạn nên chọn 2-3 lần tưới nhiều nước hơn bình thường. Khoảng 4-5 lít nước mỗi lần. Tuy nhiên còn tùy theo thời tiết, bạn điều chỉnh tăng nước tưới nếu trời quá nóng và ngược lại.

cây cà chua

Đất trồng

– Đất trồng luôn luôn được giữ thông thoáng, tránh ngập úng. Nếu như đất bị ngập úng sẽ làm cho rễ bị thối, dẫn đến các loại sâu bệnh hại phát triển theo. Trong thời gian đậu quả, nếu gặp thời tiết mưa nhiều dẫn đến thừa nước làm quả có hiện tượng nứt. Bạn nên che chắn cho cây nếu thời tiết mưa nhiều, lúc cây đang đậu quả.

– Nếu như đất bị khô hạn cũng gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây. Gặp những ngày nắng nóng, hay khô hạn kéo dài dẫn đến nước bay hơi nhanh. Bạn nên phủ trên bề mặt đất ít rơm khô, hoặc cỏ khô để hạn chế nước bay hơi.

Làm giàn (giá đỡ) cho cây cà chua

– Cà chua có thân yếu, rất dễ đổ khi gặp gió – mưa to, đặc biệt khi cây ra nhiều quả. Nên bạn cần làm giá đỡ cho cây ngay thời kỳ trước khi ra hoa (1.5 – 2 tháng sau khi trồng). Sử dụng các cọc tre, và dây treo. Cố định các cọc tre lại với chậu, và buộc thân cây vào các cọc tre.

– Kích cỡ của giá đỡ hay cọc tre phụ thuộc vào giống cà chua bạn trồng. Nếu như là các giống cà chua quả nhỏ bạn có thể dựng cọc đỡ thẳng đứng. Tuy nhiên với giống cà chua quả to, cây sinh trưởng tốt thì bạn cần làm giàn đỡ chắc chắn mới chịu được trọng lượng của quả.

– Bạn lưu ý khi làm giàn, hay cắm cọc đỡ tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Có thể tận dụng các thanh gỗ, tre, nứa và các thanh nhựa … để làm giá đỡ.

Phân bón cho cà chua

– Đối với tất cả các giống rau cây trồng, để cây phát triển được khỏe mạnh cần cả phân hữu cơ & vô cơ. Tương tự đối với cây cà chua cũng vậy, bên cạnh đó có một lưu ý là: trong quá trình sinh trưởng & phát triển cây cà chua cần nhiều Đạm (N) & Kali (K) hơn so với Lân (P). – Vì vậy, bạn nên sử dụng Phân NPK 15-5-20 để bón thúc chia làm 4 thời kỳ:

Lần 1: sau trồng 15-20 ngày 

Lần 2: Khi cây bắt đầu ra hoa rộ

Lần 3: Bắt đầu thu hoạch quả (time này có thể bón phần hữu cơ)

Lần 4: Thu hoạch rộ (time này có thể bón phần hữu cơ)

Phân NPK 15-5-20

– Để cây có thể cho ra một lượng quả nhiều, đồng thời quả mọng bạn cần bổ sung phân bón khi cây bắt đầu vào giai đoạn ra hoa. Trong giai đoạn này, bạn hãy sử dụng phân hóa học để bón cho cây. Nếu sử dụng phân xanh trong giai đoạn này, thì cây sẽ tốt thân và lá nhưng quả lại kém phát triển. 

– Hãy nhớ rằng mục đích của mình là lấy quả chứ không phải lấy lá. Nếu bạn chọn sai loại phân bón trong giai đoan này, thì có thể thứ bạn thu được là lá cây phát triển xanh tốt đó. Nên khi mua phân tại các cửa hàng, bạn nên nhờ họ tư vấn kỹ hơn.

– Mẹo giúp cây cà chua ra nhiều quả hơn: Khi cây ra hoa, bạn nên lắc nhẹ giàn đỡ khoảng 5s. Mỗi tuần 2-3 lần, để giúp cây thúc đẩy sự thụ phấn.

Sâu bệnh hại cà chua

-  Để có thể đạt năng suất cao, bạn nên tìm hiểu một chút sâu bệnh hại cây cà chua. Để có biện pháp phòng ngừa sớm, và chữa dứt điểm.

– Sâu xám: Thường gây hại cây con khi mới trồng. Ban ngày chúng chui xuống đất, ban đêm ngoi lên cắn cây. Bạn nên làm sạch đất, phơi ải đất vài ngày trước khi cho vào trong chậu để hạn diệt loại sâu này.

– Sâu đục quả: Loại sâu này thường đẻ trứng trên lá, khi nở thành con sẽ đục lá và ăn vào đến quả cà chua. Nếu phát hiện hiện tượng quả bị đục, hay lá bị sâu phá hoại. Hãy đến các tiệm thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc phun trừ.

Thu hoạch cà chua

– Sau khoảng 2 tháng kể từ ngày trồng, là bạn có thể thấy được những quả bé xuất hiện. Ban đầu, quả có màu xanh nhạt và cứ lớn dần quả xanh đậm hơn và khi chín là màu đỏ đậm. Khi cà chua vẫn còn xanh, bạn không nên sử dụng. Vì khi đó trong quả cà chua xanh có nhiều chất gây ngộ độc

– Khi cà chua đã chín đỏ là thời điểm thích hợp để bạn thu hoạch. Lúc này quả cà chua chứa nhiều vitamin C nhất, đồng thời cũng tích đủ lượng đường cần thiết. Cà chua ở nhà trồng sẽ ngon hơn cà chua mua ở chợ, lý do đơn giản vì cà chua đem bán sẽ được thu hoạch khi chưa chín hẳn nên lượng đường và vitamin C chưa phải nhiều nhất.

Mẹo bảo quản cà chua sau khi lấy

Cà chua khi lấy xong chứa nhiều vitamin A, vitamin C. Được sử dụng làm gia vị trong các món ăn, hoặc có thể ăn sống trực tiếp. Nếu như bạn thu hoạch được quá nhiều cà chua, không sử dụng hết ngay thì có thể làm 1 trong 2 cách sau để bảo quản.

Cách 1:

– Lấy những quả cà chua chín, vỏ bóng và còn cứng. Bạn rửa sạch rồi hấp chín. Sau khi chín mềm, bạn nghiền nhuyễn rồi lọc bỏ hột (hạt). Đem đun lại cho đến khi sền sệt, cho một chút muối vào. Để nguội rồi cho vào chai.

– Đun một chút mỡ sôi, để nguội rồi đổ lên phía trên miệng chai cà chua. Phương pháp này bạn có thể để được cà chua quanh năm.

Cách 2:

– Chọn những quả cà chua chín, vỏ vẫn còn cứng và bóng. Rửa sạch để khô. Chuẩn bị những lọ to, rửa sạch hong khô. Xếp lần lượt cà chua và muối vào lọ. Cứ một lớp cà chua lại đến một lớp muối.

– Đậy kín lọ, để ở những nơi thoáng gió. Bạn có thể giữ được cà chua trong khoảng 1 tháng với cách làm này.

P/s: Bài viết sẽ liên tục được update những thông tin & kỹ thuật trồng mới nhất trong quá trình trồng & chăm sóc của mình

Lời Kết

Hướng Dẫn Cách Trồng Chuối Trong Yoga Hướng Dẫn Trồng Chuối Trong Yoga

7 bước để chinh phục tư thế trồng chuối – Hương Anh Yoga

Bí quyết tập yoga trồng chuối cho người mới bắt đầu * Leep.app

Bạn đã truy cập trang này 3 lần. Lần truy cập cuối: 17/12/2020

Lợi ích và bí quyết tập tư thế trồng chuối đúng cách bạn nên biết

Chuyển đến Hướng dẫn tập luyện- thực hành tư thế trồng chuối handstand … – Hướng dẫn tập luyện- thực hành tư thế trồng chuối handstand trong …

Xếp hạng: 4,3 · ‎21 phiếu bầu

Hướng dẫn động tác “trồng cây chuối” chuẩn kỹ thuật và dễ …

Chuyển đến Hướng dẫn cách trồng chuối yoga chuẩn nhất – Hướng dẫn cách trồng chuối yoga chuẩn nhất. Tham khảo cách trồng chuối yoga chuẩn nhất do …

8 BƯỚC THỰC HÀNH TRỒNG CHUỐI – Yoga Living

Tư thế Trồng chuối và lợi ích – Học viện Yoga Việt Nam

(Học viện Yoga Việt Nam) – Đứng bằng đầu ( trồng chuối) là một trong những thế … Đặt mỗi bàn tay lên khuỷa tay kia, đo khoảng cách. … Giữ đầu gối co lại và chụm vào nhau, từ từ thẳng hông cho đến khi hai đầu gối hướng thẳng lên trần nhà. … Vì hệ bạch huyết là một hệ thống dày đặc và có các van một chiều để dẫn lưu …

Trồng chuối YOGA – Hỗ trợ đặc biệt cho sinh lý và tuần hoàn …

8 thg 4, 2020 – Bài tập trồng chuối yoga đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày của … Hướng dẫn tập gym đúng cách cho người mới bắt đầu.

Thực hiện động tác trồng chuối – wikiHow

www.wikihow.vn › … › Thể thao cá nhân

Thực hiện động tác trồng chuối không chỉ để giải trí mà đó còn là một tư thế … Bạn có thể tự mình hoàn thiện kỹ năng trồng chuối hoặc dựa vào tường để … Giữ thẳng hai chân và ép sát vào nhau thường sẽ giúp bạn giảm xu hướng … Tập yoga có thể giúp ích cho động tác trồng chuối vì cơ thể bạn mạnh mẽ và dẻo dai hơn.

Hướng dẫn tập trồng cây chuối đúng cách, yoga cây chuối có …

thethaokhoe.com › 2020/08/30 › huong-dan-tap-trong-…

30 thg 8, 2020 – Lời kết. Tư thế Yoga trồng chuối hay còn gọi là tư thế đứng trên đầu (Adho Mukha Vrksasana), là một trong những tư …

Trồng chuối yoga bảo lâu

Yoga trồng chuối dựa tường

Kinh nghiệm trồng chuối yoga

Yoga trồng chuối biến thể

Trồng chuối yoga tiếng Anh

Cách trồng cây chuối ăn quả

Cách đứng bằng đầu trong Yoga

Trồng cây chuối chữa bệnh

Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Lùn

Hoa Hướng dương là loài cây cảnh không chỉ đẹp, thơm mà còn biểu hiện sự kiêu kỳ, sức mạnh, lòng trung thực, trung thành. Kỹ thuật trồng lại cực kỳ đơn giản.

Hoa Hướng dương thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài, có thể ra hoa trong mùa Hè, hoặc kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 4 – 5 năm sau. Hạt hoa Hướng dương lùn có thể mua tại https://trongrauthongminh.com/, chú ý chọn loại hạt chất lượng, nhập khẩu, hạt to, mẩy để tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển tốt.

Thời điểm tốt nhất để ươm mầm hoa Hướng dương là cuối mùa Xuân và đầu mùa Hè. Nếu gieo hạt quá sớm phải trồng hoa trong nhà vì Hướng dương không chịu được sương và giá lạnh. Khi thời tiết lạnh lá hay héo và hoa khó có thể nở.

Đất trồng hoa Hướng dương lùn tại nhà bạn có thể chọn nhiều loại đất khác nhau như đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng hoa Hướng dương lùn

Kỹ thuật trồng hoa Hướng dương lùn trong chậu có thể bằng cách gieo hạt. Hạt giống hoa Hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn hoặc chậu nhưng ươm cây con thì khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn. Do đó, trước khi tiến hành gieo bạn cần phải tiến hành ngâm ủ hạt giống.

Khi ươm cây giống bạn cần đổ đất trồng hữu cơ đầy 3/4 chậu ươm cây giống. Loại chậu ươm cây giống sinh học được làm từ xơ dừa đặc biệt hữu ích, bởi vì chúng có khả năng tự phân hủy khi gặp đất. Sau đó bạn có thể trồng thẳng chậu cây giống sau khi nảy mầm xuống đất hoặc vào chậu cảnh.

Khi tiến hành gieo hạt ươm mầm bạn cho mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt Hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Khi hạt giống nảy mầm, người trồng hoa nên tưới nước thật đều đặn.

Việc trồng hoa Hướng dương đã đơn giản, chăm sóc cũng không hề khó. Bạn chỉ cần thường xuyên bón phân bò giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Cũng cần thường xuyên tưới nước vừa đủ độ, không nên tưới quá nhiều cây sẽ ngập úng và chết.

Trồng hoa Hướng dương bạn phải chăm chỉ kiểm soát cỏ dại, diệt nấm mốc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Hoặc bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa để không bị lây sang cây khác.

Kích thích cây nhanh ra hoa

Để cây ra hoa sớm theo ý muốn, khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng các bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần. Kích thích sự phát triển tối đa của Hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây bắt đầu lớn, hãy cắm cọc để giữ cho cây thẳng đứng.

Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Cao

Hướng dẫn cách trồng hoa hướng dương cao

Hoa hướng dương cao thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài, có thể ra hoa trong mùa hè, hoặc kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 4 – 5 năm sau. Hoa hướng dương nổi tiếng với nhiều công dụng và ý nghĩa nên được sử dụng phổ biến trong cuộc sống.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương cao

Đất: Ta nên chọn những đất sau như đất hữu cơ là thích hợp nhất hoặc là đất thịt, đất tribat, đất phù sa sẽ có nhiều dinh dưỡng để cây phát triển, ít nấm bệnh và hãy để đất thoát nước tốt. Tìm mua đất trồng hoa tại siêu thị hạt giống DTSeeds

Chọn mua bình phun sương hoặc bình nước loại 1 lít.

Trước khi trồng hoa hướng dương cao bước quan trọng nhất cần phải tiến hành đó là khâu chọn một hạt giống. Hoa hướng dương cao tại siêu thị hạt giống của chúng tôi có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản, tỉ lệ nảy mầm cao lên tới 95%.

2. Cách trồng hoa từ hạt giống

Sau đó cần phải ngâm hạt hướng dương vào nước ấm khoảng 8 tiếng. Chú ý để hạt ở nơi thoáng mát và được tiếp xúc nhẹ với ánh sáng mặt trời thì càng tốt.

Khi trồng hạt cần chú ý chỉ để hạt xuống đất sâu khoảng 2,5cm. Mỗi hạt nên trồng riêng trong 1 chậu nhỏ. Chúng ta cần giữ cho đất ẩm nhưng không được để sũng nước. Mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Hạt giống hoa hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn hoặc chậu nhưng ươm cây con thì khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn.

Thời gian nảy mầm khoảng tầm 5-7 ngày kể từ khi bắt đầu gieo hạt. Khi thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn. Đất trồng trong chậu hay ngoài vườn cần được bón thêm phân hữu cơ để tiếp chất dinh dưỡng cho cây non.

Ngoài phương pháp trồng bằng hạt hướng dương bạn có thể trồng bằng phương pháp giâm cành. Giâm cành vào mùa Xuân tỷ lệ sống cao hơn mùa thu. Trước tiên cần phải cắt đầu cành có chồi đỉnh 6 – 8cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 – 1/2 cành giâm, rồi tưới nước đẫm. Sau đó 2 ngày tưới 1 lần, để ở nhiệt độ 18 – 20 độ C.

Sau 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây con cao 2 – 3cm là đưa vào chậu, chậu để nơi râm, khi cây mọc chồi mới có thể chuyển vào nơi quản lý bình thường.

Sâu bướm và mọt là 2 loại sâu bệnh thường gặp khi hướng dương phát triển. Có thể phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cây bước vào thời kỳ trưởng thành. Sau đó tiến hành bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc.

Cũng cẫn phải thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

4. Chăm sóc giai đoạn hoa nở

Kích thích sự phát triển tối đa của hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây đã bén rễ hồi xanh, di chuyển chậu cây ra chỗ có nhiều ánh nắng vì hướng dương lùn là loài hoa ưa nắng. Vào buổi sáng sớm và chiều tối, tưới nước cho cây. Chỉ nên dùng bình tưới loại nhỏ, tưới nhẹ nhàng, lượng nước vừa phải.

Mỗi tháng 1 lần, bón bổ sung phân hữu cơ hoặc phân NPK hòa loãng với nước để tưới cho cây. Nhổ cỏ dại, xới đất quanh gốc giúp cây phát triển tốt hơn.

Dù ở bất kỳ loại hoa nào thì cũng đều phải sử dụng nước sạch để cắm hoa, nhằm bảo quản hoa tươi lâu. Ngoài ra cũng cần pha thêm vào nước cắm hoa 1 trong các loại chất sau sẽ giúp bình hoa luôn tươi mới:

Cách hữu dụng thứ nhất là trộn 2 muỗng canh giấm táo và 2 muỗng canh đường với nước trước khi cắm hoa. Hãy chắc chắn là bạn sẽ thay nước (với giấm và đường) mỗi vài ngày để kéo dài thời gian chơi hoa.

Ngoài ra, bí quyết để giữ hoa tươi lâu là giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn trong nước và cung cấp dinh dưỡng thay thế cho những gì hoa đã có thể nhận được nếu như không bị cắt. Thêm một vài giọt vodka để nước trong bình cho kháng khuẩn cùng với 1 muỗng cà phê đường. Thay nước rượu pha đường mỗi ngày.

Đường giúp giữ hoa tươi lâu. Hòa tan 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm trắng với một lít nước ấm. Khi cấm hoa, đảm bảo cành hoa cắm sâu từ 7 – 10 cm vào trong nước đã pha chế. Đường nuôi dưỡng hoa trong khi giấm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Hoa hướng dương là giống hoa được ưa thích vì nhiều công dụng tốt cho đời sống, đem tới giá trị thẩm mỹ cao và nguồn thu nhập tốt cho người trồng hoa. Bạn đọc tìm mua hạt giống hoa hướng dương tại Tổng đại lý cung cấp hạt giống DTSeeds, chuyên cung cấp các hạt giống hoa đẹp, hạt giống chất lượng tốt tới người tiêu dùng.

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: – 0997.007.668 ; 0902.007.668

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương

1. Chuẩn bị những gì để trồng hướng dương cánh kép?

1.1. Chuẩn bị hạt gống hoa hướng dương cánh kép

– Bạn có tìm mua hạt giống hướng dương cánh kép 839 của công ty hạt giống Rạng Đông được phân phối bởi công ty CP Chelate VN là một địa chỉ rẩt đáng tin cậy.

– Hạt giống chất lượng cao, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng đồng đều, hoa đẹp, và bền hoa.

1.2. Chuẩn bị dụng cụ để trồng hoa hướng dương cánh kép

– Bình phun sương, bầu ươm hoặc tận dụng các vật dụng để ươm.

1.3. Chọn đất trồng phù hợp để trồng hướng dương cánh kép

– Loại đất phù hợp với hướng dương đó là đất tơi xốp, không bị nhiễm các mầm bệnh, sâu hại, có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết và độ thoát nước tốt.

– Bạn có thể trộn hỗn hợp gồm 1 phần đất tốt trộn đều với 2 phần phân chuồng hoai mục và 4 – 5 phần tro trấu đã được ngâm dưới nước để loại trừ hết chất độc hại cho rễ.

– Hoặc bạn có thể mua đất đã trộn sẵn tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp.

Hoa hướng dương là một loại cây dễ trồng

2. Cách gieo hạt và cấy cây hoa hướng dương cánh kép

– Cho đất đã được xử lý vào các bao nylon nhỏ có kích thước 5 x 10cm (có đục lỗ thoát nước ở phía dưới), gieo mỗi bầu một hạt, để nơi thoáng mát.

– Khi trồng hạt cần chú ý chỉ để hạt xuống đất sâu khoảng 2,5cm. Chúng ta cần giữ cho đất ẩm nhưng không được để sũng nước.

– Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Hạt giống hoa hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn hoặc chậu nhưng ươm cây con thì khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn.

– Khi thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn. Đất trồng trong chậu hay ngoài vườn cần được bón thêm phân hữu cơ để tiếp chất dinh dưỡng cho cây non.

3. Chăm sóc và phòng bệnh cho cây hoa hướng dương

– Sâu bướm và mọt là 2 loại sâu bệnh thường gặp khi hướng dương phát triển. Có thể phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cây bước vào thời kỳ trưởng thành. Sau đó tiến hành bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc.

– Cũng cẫn phải thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

– Kích thích hoa hướng dương nở.

– Kích thích sự phát triển tối đa của hướng dương bằng cách giữ ẩm đất (sử dụng chất giữ ẩm)và bón phân hai tuần một lần. Khi cây đã bén rễ hồi xanh, di chuyển chậu cây ra chỗ có nhiều ánh nắng vì hướng dương là loài hoa ưa nắng. Vào buổi sáng sớm và chiều tối, tưới nước cho cây. Chỉ nên dùng bình tưới loại nhỏ, tưới nhẹ nhàng, lượng nước vừa phải.

– Mỗi tháng 1 lần, bón bổ sung phân hữu cơ hoặc phân NPK hòa loãng với nước để tưới cho cây. Nhổ cỏ dại, xới đất quanh gốc giúp cây phát triển tốt hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.603.888 – Hotline: 0362.180036

MSDN (MST): 2802053539

Website: chelatevietnam – cayhoadep- Email: chelatevietnam@gmail.com

Bây giờ chính là mùa hoa cỏ cây trái sinh trưởng, gia tăng phân bón là mấu chốt quyết định sự phát triển của cây. Rất nhiều bạn thích trồng hoa trồng cây tại nhà thường xuyên …

Nguồn gốc xuất xứ loài hoa hướng dương, những bài thuốc chữa bệnh từ hoa hướng dương như: chữa khó sinh, thống kinh, bế kinh, phụ nữ sau sinh đau bụng, viêm loét âm đạo, sởi mọc chậm

Thành phần: Tinh bột, Polyacrylate, K2O; độ hấp thu nước (lần): ~200; độ ẩm (%): ~10l; pH (tại độ trương 100g/g): 6.8 – 7.0; hàm lượng K2O (%): ~19; thời gian phân hủy trong đất: từ 9 – 12 tháng…

Chọn hạt giống uy tín, chất lượng cao như hạt giống dạ uyên thảo nhiều màu Rado 813 được phân phối bởi công ty cổ phần Chelate Việt Nam…

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Trồng &Amp; Chăm Sóc Cây Cà Chua Tại Nhà Từng Bước trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!