Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan # Top 10 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thiết kế thi công xây dựng hệ thống nhà lưới trồng lan

Các yếu tố về độ ẩm, độ thông thoáng cũng như nhiệt độ là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây hoa Lan. Lựa chọn mô hình nhà lưới trồng lan phù hợp sẽ giúp giảm bớt được sự ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh đến sự phát triển của chúng. Để mang lại nhiều hơn nữa những cánh hoa phong lan đẹp chúng tôi viết bài nghiên cứu thông  tin quan trọng cho nhà lưới trồng lan.

Hướng giàn lan: 

Hướng của giàn lan rất quan trọng. Làm sao để lúc nào vườn cũng có ánh sáng và bóng râm.

Hiện nay chúng tôi có bán lưới che nắng  có cấu tạo đặc biệt với tác dụng giảm bớt ánh nắng và giảm bớt những tác động của ngoại cảnh như gió, bụi, mưa..nên rất thuận tiện, giàn lan không cần phải theo hướng nữa mà tùy theo thế đất của mình làm giàn lan thế nào cũng được.

Sườn giàn lan:

Sườn giàn lan cần phải làm cho thật chắc chắn.

– Trụ đứng : Trụ phải được trồng bằng sắt hoặc bằng bê tông để đảm bảo lâu dài, có nhiều cây chằng ngang dọc để giữ vững. Cột trụ phải cao khoảng 3-3.5m.

– Giàn che nắng: Dùng để che ánh sáng trực tiếp. Thường làm bằng lưới có độ bền, tuổi thọ và chất lượng tương đối. Lưới có thể sử dụng 4 – 5 năm. Lưới khá nhẹ và không thấm nước.

– Giàn treo lan: Dùng để treo phong lan, giàn này tốt nhất nên làm bằng thép không rỉ hoặc gác bằng cây tầm vông, tre hay ống nước tròn để móc chậu lan vào.

Giàn treo nên làm cao khoảng 1,8m để đi vào chăm sóc không bị đụng đầu. Cây thép không rỉ hay tầm vông (ống nước, tre…) phải gác song song, cách nhau khoảng 30 cm/cây. Khoảng độ 5 – 6 cây tầm vông nên chừa 1 lối đi rộng 0,6m để tiện tưới nước và chăm sóc.

Treo giò lan phải treo chậu cùng cơ chiều dài, móc treo lan cũng có độ dài bằng nhau và trồng cùng độ tuổi, cùng loại phong lan để dễ chăm sóc, ngay hàng thẳng lối trông mới đẹp.

– Kệ để lan: Chúng ta có thể làm kệ để lan. Kệ cao cỡ 0,8 m có lỗ vừa bằng chậu, không phải tốn móc treo và tầm vông giữa giàn; đồng thời để được nhiều chậu.

Từ những thông tin có thể thấy Yêu cầu kĩ thuật của nhà lưới trồng Lan :

– Xây  dựng và xử lí thông số độ ẩm, nhiệt độ đúng theo yêu cầu của các loại hoa phong lan cần trồng

– Có lưới che nắng cho lan, đối với khí hậu Việt Nam việc sử dụng lưới là rất cần thiết

– Có quạt công nghiệp làm khô lá lan sau khi tưới vì nếu độ ẩm quá nhiều sẽ rất dễ gặp phải sâu bệnh

– Hệ thống tưới tự động và bộ châm pha

Chúng tôi nhận thi công và thiết kế nhà lưới trồng lan. Chúng tôi làm việc với phương châm tạo mối quan hệ tốt, tạo uy tín cho khách hàng nên chúng tôi có chế độ hậu mãi sau khi hoàn thành công trình. 

Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan Mokara

Hướng dẫn làm nhà lưới trồng lan Mokara: Hướng của giàn lan rất quan trọng,  giàn lan không cần phải theo hướng nữa mà tùy theo thế đất của mình làm giàn lan thế nào cũng được

Hướng dẫn làm nhà lưới trồng lan Mokara

– Hướng giàn lan: Hướng của giàn lan rất quan trọng. Làm sao để lúc nào vườn cũng có ánh sáng và bóng râm. Hiện nay có lưới nilon màu đen có tác dụng tản nhiệt và hạn chế ánh sáng được bán rộng rãi nên rất thuận tiện, giàn lan không cần phải theo hướng nữa mà tùy theo thế đất của mình làm giàn lan thế nào cũng được.

– Sườn giàn lan: Sườn giàn lan cần phải làm cho thật chắc chắn.

+ Trụ đứng: Trụ phải được trồng bằng sắt hoặc bằng bê tông để đảm bảo lâu dài, có nhiều cây chằng ngang dọc để giữ vững. Cột trụ phải cao khoảng 3 – 3,5m.

+ Giàn che nắng: Dùng để che ánh sáng trực tiếp. Thường làm bằng lưới nilon, chỉ cần căng cho thật phẳng vài sợi dây thép là lợp lưới được tương tự làm giàn lan Dendrobium nhưng phải làm luống thay vì làm giàn treo và kệ.

– Bố trí luống trồng:

Tùy theo diện tích vườn lan để thiết kế luống trồng thích hợp.

Thông thường quy cách luống như sau: chiều ngang luống từ 0,8-1,2 m; chiều dài từ 10-15 m, chiều cao từ 25-30 cm. Xung quanh luống tạo các lỗ hở để thoát nước.

Luống nên xây bằng gạch nung vừa rẻ tiền, vừa giữ được giá thể bên trong không bị vung vãi ra bên ngoài.

Khoảng cách giữa các luống từ 0,5-0,6 m, thuận tiện cho việc đi lại chăm sóc. Lối đi chính trong vườn có chiều rộng tối đa là 1 m để tiết kiệm diện tích vườn, tăng hiệu quả sử dụng diện tích nhà lưới.

Bên trong luống cắm trụ sắt hoặc bê tông để căng dây trồng lan, trụ cao 1-1,2 m tính từ mặt đất.

Tùy theo chiều rộng luống có thể bố trí số hàng trồng thích hợp: 2 hàng (chiều ngang 0,8 m); 3 hàng (chiều ngang 1 m); 4 hàng (chiều ngang 1,2 m). Căng dây cáp (dây điện) hoặc cắm ống nước để buộc cây lan vào. Khoảng cách trồng từ 0,3-0,5 m, tùy theo giống và kích thước cây.

Cây được trồng theo kiểu nanh sấu (so le) để tận dụng ánh sáng tối đa.

Một số điều kiện làm lan không ra hoa

Nếu không nuôi trồng đúng cách hoa lan sẽ không ra hoa, hoặc hoa sẽ không nhiều, không đẹp. Vì vậy cần phải cung ứng cho hoa lan những điều kiện nuôi trồng thích hợp:

Đa số nở hoa vào mùa Xuân như Cymbidium, Dendrobium, vào mùa Hạ như Stanhopea hay mùa Thu như Paphiopedilum.

– Ánh sáng nếu thiếu, cây sẽ yếu đuối và sẽ không ra hoa. Nếu quá nắng cây sẽ còi cọc, vàng úa, hoa nhỏ và ít.

– Nếu quá nóng hay quá lạnh cây sẽ không phát triển và chết dần.

– Nếu không có sự cách biệt giữa nhiệt độ ban ngày và ban đêm khoảng 15°F hay 8°C lan sẽ không ra hoa.

– Nhiều giống Cymbidium, Dendrobium hay Paphiopedilum nếu ban đêm không lạnh xuống 50°F hay 10°C khoảng 3-4 tuần lễ cũng không ra hoa.

– Dendrobium, Rhynchostylis nếu tưới nhiều nước vào Thu-Đông sẽ không có hoa hoặc rất ít.

– Nhiều giống như Ascocenda, Vanda, Mokara cần nhiều ánh sáng và phân bón mới ra hoa.

– Trái lại nhiều phân bón cây sẽ chết như Disa, Masdevallia chẳng hạn.

Lưới Chắn Côn Trùng Làm Nhà Lưới Trồng Rau Sạch

Lưới chắn côn trùng là 1 trong những sản phẩm lưới nông nghiệp công nghệ cao . Lưới chuyên dùng để làm nhà lưới trồng rau sạch, dùng quây xung quanh nhà màng trồng dưa lưới, cà chua, dưa chuột; hoặc trồng nấm, trồng hoa

Các loại lưới chắn côn trùng làm nhà lưới , nhà màng trồng rau sạch hiện có trên thị trường:

Kích thước lưới chắn côn trùng:

Khổ rộng 1.0m; 1.2m; 1.4m; 1.8m; 2.1m; 2.4m; 2.5m; 2.6m; 3.0m; 3.2m; 3.6m; 4.0m

Khổ dài 48 đến 50m

Lưu ý khi mua lưới chắn côn trùng: Hiện nay nhiều nhà phân phối hay ngay cả công ty sản xuất lưới đều có những mã hàng ghi tên khổ không đúng với thực tế. Điều này gây lên hiện tượng sai lệch kích thước khổ lưới chắn côn trùng. Khách hàng mua lưới côn trùng được báo giá theo cuộn ; tưởng mua được hàng rẻ nhưng kỳ thực không phải vậy. Điều quan trọng là khi mua về rồi do kích thước bị hao hụt thì sẽ không thể sử dụng theo mục đích ban đầu.

Một số khổ lưới ngăn côn trùng thông dụng hay được gọi hiện nay như:

Khổ rộng 2m thực tế chỉ có 1m8

Khổ rộng 2m4 thực tế chỉ có 2m1; một số nơi gọi là 2m15

Khổ rộng 3m thực tế chỉ có 2m7

Khổ rộng 4m thực tế chỉ rộng 3m3, có chỗ gọi 3m4

Khổ rộng 5m nhưng thực tế chỉ có 4m3

Khổ rộng 6m nhưng thực tế chỉ có 5m4

Mọi kích thước của lưới chắn côn trùng được bán trên chúng tôi đều là khổ thực tế nên khách hàng yên tâm không bị hao hụt khổ lưới.

Mật độ lỗ / cm2: 16 mesh ; 18 mesh ; 22 mesh ; 24 mesh ; 25 mesh ; 32 mesh ; 51 mesh ( tên gọi khác 51 mesh hoặc 64 mesh)

Kích thước lỗ lưới ngăn côn trùng : Lỗ vuông hoặc hình chữ nhật tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Màu sắc: Sợi cước màu trắng

Quy cách cuộn lưới che chống côn trùng:

Gấp vuông- Lưới chắn thông thường

Cuộn tròn – Lưới có UV

Lưới chống côn trùng rất đang dạng về mật độ ( số lỗ lưới /cm2)

Lưới 16 mesh : khoảng 40 – 50 lỗ/cm2

Lưới 18 mesh : 45-60 lỗ/cm2

Lưới 24 mesh ( 25 mesh) : 70 – 80 lỗ/cm2

Lưới 32 mesh : 120 – 140 lỗ/cm2

Lưới 51 mesh ( 50 mesh/64 mesh) : 350 – 400 lỗ/cm2

Agrihitech chuyên cung cấp các loại lưới nông nghiệp công nghệ cao

Ứng dụng lưới nông nghiệp chống côn trùng:

Lưới có tác dụng ngăn côn trùng xâm nhập từ bền ngoài vào như bọ nhẩy, bọ phấn trắng, bướm; dế…. Lưới chắn côn trùng nhà lưới trồng rau còn có tác dụng phân tán hạt mưa giúp cho rau không bị dập lá. Ngăn hạt rau bị sô, trôi dạt kể cả lúc hạt rau mới gieo, lúc rau mới nảy mầm giúp cho cây khỏe mạnh và sinh trưởng tốt.Ngoài ra lưới còn giúp ngăn hiện tượng sương muối. Giúp cây không bị cháy lá, làm đẹp mẫu mã.

Lưới che chắn cây ăn trái như ổi, nhãn,.. đặc biệt là những loại cây ăn trái khi quả chín phát ra mùi thơm. Đặc biệt lưới còn ngăn được ruồi vàng- Loại ruồi chuyên chích đốt quả gây ra tình trạng ruột trái cây bị thối.

Sử dụng lưới UV chắn côn trùng quây xung quanh nhà màng:

Nhà màng nông nghiệp công nghệ cao sử dụng màng nilon che trên mái và lưới chống côn trùng quây xung quanh . Hiện nay nhà màng nông nghiệp công nghệ cao được sử dụng rất rộng dãi tại Việt Nam. Nhà màng dùng để trồng các loại cây, hoa có giá trị kinh tế cao hoặc trồng những giống cây trái vụ…

Sử dụng lưới chống côn trùng giúp giảm nhân công, hạn chế sâu bệnh:

Chi phí đầu tư mua lưới ngăn côn trùng không cao . Nhưng tổng chi phí ban đầu cho hệ thống khung kèo lại cao nên mọi người rất cân nhắc khi sử dụng. Nếu tính về lâu về dài thì chi phí làm nhà lưới, nhà màng nông nghiệp giá lại rẻ. Giảm trừ sâu bệnh, giảm sự ảnh hưởng xấu do tình trạng khí hậu biến đổi. Đem lại năng xuất cao, ổn định trong nông nghiệp là những lợi ích lâu dài mà lưới ngăn côn trùng cùng với màng nilon lợp mái mang lại cho nông dân chúng ta.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH thương mại dịch vụ White House

ĐC: 09 BT2 KĐT Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0329 366 840 – 0329 360 534

Email: Agrihitechvn@gmail.com

Website: agrihitech.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Giàn Lan Tại Nhà!

Tùy điều kiện diện tích, vùng miền, mục đích, tuổi tác và giới tính… của người chơi mà chúng ta sẽ có kiểu giàn khác nhau.

1. Giàn nên thuê thợ sắt tới hàn bằng THÉP KHÔNG RỈ hoặc Ống Kẽm Nước. Trụ nên dùng ống tròn đường kính 49mm hoặc 60mm, khung nên bằng sắt hộp vuông 30mm, dày trên 1ly4. Thực ra thì làm bằng gỗ, tre, tầm vông… cũng tốt, nhưng chỉ khoảng 2 năm sau phải thay lại giàn, khi đó lan đã nhiều rồi thì hại vô cùng.

3. Chiều cao khoảng 3m – 3,5m (tốt nhất nên đo như sau: đứng lên cái ghế cao 60cm, cầm 1 chậu lan giơ hết tầm lên, cái móc của chậu đụng tới chỗ nào thì giàn cao cỡ đó là ổn). (VD thân người cao 1,4m+ghế 60cm+tay dài 50cm+70cm chiều dài chậu = 3,2m). Nếu làm cao như vậy có thể treo được 2 tầng, tầng trên là các loại lan ưa nắng như họ Dendro, tầng dưới đa phần là các giòng đơn thân như Ngọc Điểm (Đai Châu), Sóc Lào, Đuôi Chồn, Uyên Ương… và dưới đất có thể để được cả địa lan hoặc bể cá nhỏ tạo độ ẩm, mát cho vườn trong mùa nắng nóng. Nếu cao trên 3m, có thể treo được 2 tầng lan, tầng dưới cách tầng trên ít nhất 1,2m.

4. Các thanh ngang dọc bên trong giàn cách nhau ít nhất 50cm, nếu treo lan sát nhau quá thì dễ bệnh và cây không đủ thông thoáng phát triển kém. Và còn tùy giò lan của to nhỏ mà căn sao cho hợp lý.

5. Nên phủ lưới thái xanh hoặc đen trên và xung quanh, độ bền khoảng 4-5 năm, ánh sáng 60-70%. Nên hàn B40 xung quanh sau đó phủ lưới ra ngoài. Kín để phòng trộm, chó mèo.

6. Nếu muốn tiết kiệm 70% thuốc nấm, vi khuẩn và trồng được các loài lan cực khó thì nên phủ nilong bóng kính ở trên (màng nhà kính)..

7. Tính toán để lan nhận ánh nắng buổi sáng được nhiều nhất: làm giàn theo hướng mặt trời di chuyển. Nếu không cũng phải có nắng chiều nhưng không được chiếu trực tiếp vào cây lan, đặc biệt là các xứ nóng mà cây lan dính nắng chiều thì rất dễ gục ngọn! Tuy nhiên có một số hộ gia đình không thể làm giàn mà treo lan dưới mái tôn, em thấy là lan vẫn sinh trưởng được, vẫn ra hoa nhưng hơi kém đi mà thôi. Như vậy nên mua thêm tấm cách nhiệt màu trắng hoặc tráng bạc áp sát phía dưới mái tôn, vừa mát vừa tăng thêm độ sáng cho cây lan.

8. Nếu chơi tại nhà, trong vườn đa dạng các loại lan và rất nhiều các kiểu giá thể như lũa, chậu, dớn… thì nên dùng vòi tưới bằng tay để kiểm soát lượng nước, cắt nước cho từng loại phù hợp vào thời điểm thích hợp.

Hình ảnh trong bài em sưu tầm

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!