Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Phúc Lộc Thọ Đem Tài Lộc Vào Nhà # Top 7 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Phúc Lộc Thọ Đem Tài Lộc Vào Nhà # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Phúc Lộc Thọ Đem Tài Lộc Vào Nhà mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỹ thuật trồng câu phúc lộc thọ đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng trồng cây trong trang trí nội thất không gian.

Kỹ thuật trồng cây phúc lộc thọ hiệu quả

Cây công trình Phúc Lộc Thọ

Cây phúc lộc thọ còn có tên gọi khác là cây phước lộc thọ, lộc xoan thuộc họ gừng dạng cây bụi màu xanh bóng, thuôn dài. Cây có hoa nở quanh năm khá đẹp mắt. Bên cạnh đó cây cũng có ý nghĩa về phong thủy tốt lành nên nó lại càng trở thành cây cảnh được nhiều người ưa chuộng trồng trong không gian.

Nhiệt độ và ánh sáng trồng cây phúc lộc thọ

Cây có nhu cầu sử dụng nước tưới cao đồng thời cây cũng có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Với phúc lộc thọ, cây có thể trồng tại nơi có bóng râm và đặc biệt chúng rất thích hợp trong điều kiện khi hậu nước ta. Vì thế chúng cũng có khả năng chịu ẩm khá tốt, là cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Ngoài ra bạn cũng nên trồng cây tại những nơi có đất đai khá màu mỡ, giàu mùn và thoát nước tốt.

Cách trồng cây phúc lộc thọ

Cây phúc lộc thọ trồng vườn

Để tiến hành trồng cây bạn cần nhân giống cây bằng cách tách bụi, tách nhánh cây có từ 3 đến 4 lá, chúng sẽ nhanh chóng bén rễ và phát triển nhiều hơn.

Chọn nơi có ánh sáng ban mai chiếu vào và không quá hắt nắng khi trời đứng nắng. Ánh sáng sẽ giúp cho cây quang hợp tốt hơn. Tuy nhiên sau khi tách cây bạn không nên trồng thẳng cây vào chậu hay hố trồng mà nên trồng bầu để tạo môi trường sống thích hợp cho cây nhiều hơn. Sau khi cây đã bén rễ và phát triển thành cây bình thường mới trồng cây vào các chậu hoặc trồng như những cây trồng bình thường khác.

Cây mới trồng luôn cần chú ý đến những tác động vào cây bao gồm việc tưới nước. Cần tưới nước ngay sau khi mới trồng cây xong để kích thích cây sinh sống nhanh hơn.

Cách chăm sóc cây phúc lộc thọ

Để cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, bên cạnh nước tưới thì bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề về dinh dưỡng khác như phân bón. Mỗi tháng bón phân 1 lần để đất có thêm dinh dưỡng cung cấp cho cây khỏe mạnh.

Cây không nhiều sâu bệnh nhưng thỉnh thoảng cũng sẽ bị một vài bệnh như sâu ăn lá, muội….. hoặc bị đỏ do đọng nước. Bạn cần chú ý để có những chế độ chăm sóc cây tốt hơn. Trước khi mua thuốc trừ sâu bạn nên có sự tham khảo của những chuyên gia hoặc liên hệ đên Caycanh4mua để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn khi diệt sâu bọ cũng như có những chế độ chăm sóc cây tốt hơn.

Cây Phúc Lộc Thọ

Tác giả: TinyGarden – Đồ Trang Trí Nội Thất

Ngày đăng: 29.05.2021

Giới thiệu về cây phúc lộc thọ

Cây phúc lộc thọ là một trong những cây mang nhiều ý nghĩa, đem đến sự may mắn, tài lộc rất được các gia chủ lựa chọn trang trí nội thất, sân vườn. Hiện nay cây phúc lộc thọ được người ta gọi với nhiều tên khác nhau: cây phúc lộc thọ, phước lộc thọ hay lộc xoan. 

Cây phúc lộc thọ 1. Ảnh: @tinygarden

Cây phúc lộc thọ thuộc cây thân thảo, mọc thành bụi nhỏ, có chiều cao trung bình từ 50- 70 cm. Cây thuộc giống cây thân bụi nhỏ có lá dạng trái xoan, màu xanh mướt, có gân chính nổi rất rõ thuôn dài có đầu nhọn và có bẹ ôm thân.

Cây phúc lộc thọ có hoa hình trụ ở ngọn dài khoảng 5- 10cm, lá màu đỏ xập xếp dày, cây hoa phúc lộc thọ khi nở thì chuyển sang màu đỏ cam.

Với kiểu hoa lạ và tên gọi mang đầy ý nghĩa, nên có thể trồng cây trong chậu dùng trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở, để tăng tính thẩm mỹ khu nhà sinh sống và thu được nhiều tài lộc và may mắn. 

Cây phúc lộc thọ 2. Ảnh: @tinygarden

Ý nghĩa phong thủy cây phúc lộc thọ

Cây phúc lộc thọ trong phong thủy ta có thể thấy, cái tên nói lên tất cả rồi.  Cây cảnh phúc lộc thọ đem đến tài lộc, sức khỏe, may mắn và sự bình an đúng như tên gọi của nó. 

Trong quan niệm của người Việt Nam, phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt phong thủy cây phúc lộc thọ càng được nhiều người quan tâm. Trong bố trí không gian sống và làm việc ngoài việc có giá trị thẩm mỹ cao, thì cây hoa phúc lộc thọ còn mang đến những điều an lành. Vì vậy, cây phúc lộc thọ được rất nhiều gia chủ lựa chọn trang trí cho ngôi nhà và ngôi vườn của mình.  Ngoài ra, cây cũng được lựa chọn làm món quà tặng đối tác hay người thân ý nghĩa nhất thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất. 

Cây phúc lộc thọ 3. Ảnh: @tinygarden

Cách chăm sóc cây hoa phúc lộc thọ 

Cây phúc lộc thọ có thể sinh trưởng trong bóng râm, cây chịu ẩm được tốt. Nên kỹ thuật trồng và chăm sóc rất dễ dàng. 

– Cây có thể sinh trưởng trong điều kiện bóng râm, tuy nhiên để cây sinh trưởng tốt nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng để cây xanh tốt, phát triển quanh năm. Cây có thể lan rộng tới 1m và cao 2m và ra hoa đều và đẹp nếu bạn chăm sóc tốt.  Đất trồng nên chuẩn bị hỗn hợp 60% đất thịt nhẹ tơi xốp + 20-30 % phân chuồng ủ thêm rơm rạ mục hoặc sỉ than còn lại là phân hữu cơ.

Cây phúc lộc thọ 4. Ảnh: @tinygarden

– Cây ưa đất ẩm nên tưới nước thường xuyên cho cây, mỗi lần tưới đủ độ ẩm tránh tưới quá lượng nước sẽ gây ngập úng cho cây. Cây chịu mặn được, tuy nhiên thỉnh thoảng nên phun sương nếu khí hậu quá nóng và khô.

– Ngoài ra, để cây hoa phát triển tốt ra hoa thường xuyên thì nên bón phân định kỳ cho cây. Ta có thể bón phân vô cơ hoặc phân hữu cơ để cây phát triển.

– Để cây có hoa phát triển tốt và mang tính thẩm mỹ cao thì nên cắt tỉa cây thường xuyên. Trong quá trình chăm sóc và tưới cây nên loại bỏ hết các lá héo vàng và để ý nếu có sâu bệnh phải diệt trừ ngay. 

Cây phúc lộc thọ 5. Ảnh: @tinygarden

Cây phúc lộc thọ có cách nhân giống rất đơn giản từ tách bụi, chọn cây con mọc bên cây mẹ phải có từ 3 -5 lá sau đó dùng dao tách cây con sát gốc, dùng rễ cây lục bình bọc chỗ cắt lại để bộ rễ cây con phát triển tốt hơn, tiếp theo trồng cả cây con với rễ lục bình xuống giá thể trồng. Trong thời gian nhân giống hay tách ghép, nên chăm sóc cây mẹ và cây con để cây phục hồi phát triển nhanh nhất.

Đặc điểm thuận lợi khi trồng cây hoa Phúc Lộc Thọ là rất ít sâu bệnh. Tuy nhiên như đã nêu ở trên trong quá trình chăm sóc và tưới cây không nên chủ quan cần để ý sâu bệnh, loại bỏ các loại lá héo vàng, phun thuốc trừ sâu hàng tháng nếu không cây cũng rất dễ bị héo vàng và chết.

Cây phúc lộc thọ 6. Ảnh: @tinygarden

Cây Quýt Cảnh Đem Lại Tài Lộc Trong Nhà

1. Giới thiệu loài cây, nguồn gốc, xuất xứ

Quýt cảnh có tên khoa học là Citrus Reticulata Blanco. Đây là giống cây thuộc họ Cam có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Quốc. Loại Quýt tiều và Quýt đường trồng để lấy trái, tạo bóng mát và trang trí trong vườn.

Quýt hồng, Quýt bonsai thường được lựa chọn làm cây cảnh triển lãm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Quýt hồng tại Đồng bằng sông Cửu Long. Nó thích hợp với môi trường thổ nhưỡng khá đặc biệt như ở huyện Vùng Lai, tỉnh Đồng Tháp.

2. Ý nghĩa, công dụng khi trồng Quýt cảnh trong nhà

Loại cây cảnh này trồng trong nhà sau 3 năm có thể ra quả, đem lại giá trị dinh dưỡng, cung cấp vitamin C. Đây còn là phương thuốc chữa đau họng hiệu quả. Tinh dầu của nó có mùi thơm mát, ngọt ngào, sạch khuẩn không khí.

Một số loại có màu vàng hoặc màu hồng, có giá trị thẩm mỹ cao, ưa chuộng để trưng ngày Tết. Trong dân gian Trung Quốc, Quýt là đồng âm của chữ cát nên trồng Quýt là đem phúc cát về nhà. Quýt cảnh mang ý nghĩa trừ tà, đem lại giàu sang và con đàn cháu đống cho gia chủ.

3. Cách trồng và chăm sóc cây Quýt cảnh

Quýt là loại cần chăm sóc cẩn thận để nó có thể ra hoa, ra quả đúng thời điểm. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều vườn trồng Quýt cảnh để bán vào đúng dịp Tết. Còn nếu bạn trồng chậu nhỏ trong nhà thì cần chú ý các điều sau.

3.1. Chuẩn bị trồng cây

Để cây khỏe, bạn có thể trồng trực tiếp hoặc sử dụng phương pháp chiết cành. Giâm giống từ chiết sẽ giúp rút ngắn thời gian thu hoạch. Cần chọn cành chiết khỏe mạnh, không sâu bệnh, kích thước to bằng ngón tay út. Sau khoảng 45 – 60 ngày cây sẽ ra rễ trắng, lúc này bạn cắt và đem trồng.

Đất chuẩn bị để trồng có độ pH là 5-6, nên pha đất sét cho đủ độ ẩm. Phân cây Quýt cảnh bón lót là phân vi sinh hoặc phân chuồng.

3.2. Tiến hành trồng cây

Bạn có thể trồng trực tiếp trên đất vườn hoặc cây nhỏ cho vào chậu sành, sứ để trong nhà. Tốt nhất là trồng ngoài vườn để tạo thế và dễ chăm sóc rồi mới đưa vào chậu.

Đào đất trồng cần lên liếp, rộng từ 4-6m, có mương nước xung quanh. Tránh để cây bị ngập nước, khó phát triển, dễ chết.

Ánh sáng thích hợp cho quý là khoảng từ 20-24oC.

Cần tưới nước đầy đủ để không bị vàng lá hoặc rụng lá. Vào mùa khô nên tưới mỗi ngày 1 lần. Tưới nước đều vào mặt đất.

3.3. Cách chăm sóc cây ra quả đúng dịp

Cây cần bón 3 lần mỗi năm, rải đều theo gốc, kết hợp vun gốc lấp phân. Phân DAP, NPK dùng khoảng 120-150g và 20-20-15kg phân vi sinh một gốc.

Việc cắt tỉa, tạo tán cần làm đều đặn 3-4 lần một năm. Như vậy, tán cây mới phát triển tốt và hình thành hình chóp nón. Để bảo vệ cây, bạn cần xử lý bằng thuốc BVTV để tránh sâu vẽ bùa hại lá. Hoa nhỏ và trái non ra chưa đúng dịp cần loại bỏ để dưỡng chất tập trung nuôi thân và cành.

4. Vị trí đặt cây Quýt cảnh

Nếu cây lớn, bạn có thể đặt trực tiếp ở vườn để tạo bóng mát. Những loại cây Quýt bonsai nhỏ trồng trong chậu sứ có thể đặt ở phòng khách. Chú ý cần đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây tươi tắn, phát triển.

Lời kết

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về . Để cây khỏe mạnh, đầy đủ hoa trái, bạn có thể sử dụng dịch vụ cây Quýt cảnhcảnh quan sân vườn, cảnh quan ban công, cảnh quan văn phòng,… của Treera. Không gian quanh bạn sẽ trở nên tươi xanh, thân thiện với thiên nhiên nhờ thiết kế và phương pháp thi công của chúng tôi.

Mọi thông tin liên hệ, quý khách hàng liên hệ với Treera:

#6 Loại Cây Cảnh Mang Tài Lộc Vào Nhà

Tác dụng của việc trồng cảnh cây trong nhà

Các loại cây cảnh trồng trong nhà mang lại nhiều tác dụng khác nhau. Trong đó, có thể kể đến là:

Cây hút bụi bẩn, lọc không khí và các chất độc hại trong nhà.

Màu xanh tự nhiên của lá cây giúp làm dịu mắt, thư giãn, giảm stress và căng thẳng.

Cây giúp ngăn cản từ trường phát ra từ những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,…

Cây mang ý nghĩa về phong thủy, mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhà.

Một số yêu cầu phong thủy khi trồng cây trong nhà

Khi chọn trồng trong nhà loại cây cảnh phù hợp thì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc. Vì vậy, khi chọn cây bạn nên chú ý một số tiêu chí sau:

Về hình dáng

Bạn không nên trồng những loài cây có cành dài loằng ngoằng, lá quá nhỏ, nhiều gai nhọn hoặc mọc quá um tùm,… Bởi những cây như vậy có thể chứa khí xấu khiến gia đình mâu thuẫn hoặc có những vấn đề về sức khỏe và cuộc sống.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn những cây có dáng tròn xinh, màu sắc tươi tắn và tán lá rộng. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý đến cây trông đầy đặn và đậm đà. Những cây có đặc điểm như trên sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho người trồng.

Về mật độ trồng cây

Bạn chỉ cần trồng cây với số lượng phù hợp và có chế độ cắt tỉa thường xuyên. Nếu mật độ cây quá dày thì sẽ làm giảm lượng ánh sáng mà cây được hấp thụ. Từ đó, dương khí cũng bị giảm và gây ra nhiều tiêu cực đến vận may của bạn.

Về vị trí đặt cây

Bạn cần căn cứ vào đặc tính sinh trưởng của từng loại cây để chọn vị trí đặt phù hợp. Đồng thời, vị trí này còn phải phù hợp với vận mệnh của người trồng để cây phát triển tốt và đem lại hiệu quả phong thủy. Mỗi loại cây sẽ có vị trí đặt phù hợp như trong phòng ngủ, trên bàn làm việc, chân cầu thang hoặc phòng khách.

Các loại cây cảnh mang tài lộc vào nhà

Cây kim tiền – cây cảnh mang tài lộc

Kim tiền được cho là một loại cây phú quý sở hữu tác dụng chiêu tài. Loài cây này có các yếu tố phong thủy là: Cây là mộc, trồng trong đất là thổ, bình thủy sinh hoặc chậu trồng là kim và tưới nước là thủy.

Cây kim tiền có lá sum suê, màu xanh, viền tròn và căng mọng đầy sức sống. Những hình ảnh này tượng trưng cho sự phát triển về kinh tế cho chủ nhà. Ngoài mang đến sự giàu sang, nó còn giúp mang đến cho bạn một sức khỏe dồi dào. Đặc biệt là kim tiền nở hoa thì chủ nhà lại càng đắc lộc.

Khi mua cây kim tiền thì bạn nên chọn cây có thân dày chắc, xanh tươi và phiến lá hoàn chỉnh. Nhất là những cây đang nở hoa bởi lúc này nó mang đến nhiều tài lộc nhất. Với loài cây này bạn có thể đặt ở văn phòng hoặc trong nhà theo hướng Đông hoặc Đông Nam.

Cây kim ngân – cây cảnh mang tài lộc vào nhà

Cây Kim Ngân là một loại cây mang ý nghĩa đặc biệt trong phỏng thủy. “Kim ngân” có nghĩa là tiền vàng nên nó mang đến sự giàu có, tiền tài, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, 5 lá của kim ngân tượng trưng cho 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành.

Cây có thân mềm nên dễ uốn, dễ tạo thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Vì thế, bạn có thể đặt nó tại nhiều vị trí dù là không gian nhỏ hay lớn. Gỗ của loài cây này thơm, đẹp và mịn nên nó còn được sử dụng để in tiền tại Anh, Mỹ. Cũng chính vì thế, tên tiếng Anh của nó chính là “money tree”.

Cây kim ngân sẽ giúp duy trì sự ổn định và hài hòa trong căn nhà. Đồng thừi, nó còn giúp cân bằng nhiều nguồn năng lượng, chi phối yếu tố tài chính của bạn.

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loài cây sở hữu nhiều ý nghĩa về phong thủy. Chúng có lá màu xanh với sọc màu sáng ở giữa. Hoa của chúng có màu trắng hoặc vàng nhạt và tỏa ra mùi thơm ngào ngạt. Thiết mộc lan có dáng thẳng với cành lá rất gọn gàng. Chính vì thế, chúng rất thích hợp để đặt trong góc phòng hoặc lối đi trong phòng làm việc và trong nhà.

Ngoài đặc điểm về phong thủy thì cây thiết mộc lan còn có khả năng hấp thụ Formaldehyde. Cho nên nó sẽ giúp loại bỏ khí độc để làm sạch không khí khiến môi trường sống của bạn được tốt hơn.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân còn được gọi bằng cái tên Valentine. Cũng giống như tên gọi, trong tình cảm thì nó chính là cây đại diện cho tình yêu. Vì thế, các cặp đôi yêu nhau thường chọn loài cây này làm quà tặng cho đối phương. Còn về mặt phong thủy thì cây ngọc ngân sẽ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và bổng lộc cho chủ nhà.

Ngoài ra, loài cây này cũng có khả năng lọc khí giúp cho không gian sống trong lành hơn. Bạn có thể đặt chúng trong văn phòng, trên bàn làm việc hoặc phòng khách cũng rất phù hợp.

Cây phất dụ

Cây phất dụ tại Việt Nam có hơn 20 loài cùng họ và hầu hết chúng đều mang đến may mắn. Cụ thể là:

– Phất dụ xanh được coi là biểu tượng của sự may mắn.

– Phất dụ thơm là cây thiết mộc lan đã kể trên và nó thơm về đêm.

– Phất dụ rồng (huyết rồng) có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

– Phất dụ lá hẹp (bồng bồng) có thể dùng làm bánh.

– Phất dụ trúc (trúc thiết Quan Âm) giúp xua đi vận đen.

Loài cây này không nên trồng trong nhà nhiều vì sẽ không tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu trồng 1 chậu nhỏ thì cũng không ảnh hưởng nhiều. Bạn có thể đặt nó ở phía Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Đây cũng chính là vị trí đại diện cho Mộc và có ánh sáng phù hợp để cây phát triển.

Cây phất dụ còn có nhiều tên gọi khác là cây phát tài, tre phong thủy hay tre may mắn. Chúng được trồng rất phổ biến tại nhà ở hoặc các văn phòng. Loài cây này được tạo hình rất bắt mắt từ chiếc thuyền, tiểu cảnh hay bình hoa. Số lượng cành khác nhau cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như: 2 cành – tình duyên vẹn toàn, 3 cành – hạnh phúc, 5 cành – sức khỏe, 8 cành – tài lộc, 9 cành – thời vận.

Cây cau tiểu trâm

Đây là loài cây được đánh giá rất cao trong phong thủy. Theo đó, chúng có tác dụng án ngữ, trừ tà khí, loại bỏ khí xấu và khai thông vượng khí. Vì vậy, cây cau tiểu trâm được cho là mang đến điềm lành, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đồng thời, loài cây này còn có biệt danh là máy hút bụi tự nhiên miễn phí. Nó có thể giúp con người hạn chế được khói thuốc, các tia bức xạ từ đồ dùng trong nhà, bếp gas, máy in, máy tính,…

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Phúc Lộc Thọ Đem Tài Lộc Vào Nhà trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!