Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Cách Ghép Lan Quế Tím Lên Gỗ Lũa / 2023 # Top 15 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Ghép Lan Quế Tím Lên Gỗ Lũa / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Ghép Lan Quế Tím Lên Gỗ Lũa / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hôm nay sẽ hướng dẫn cách ghép lan quế tím lên gỗ lũa rất đơn giản, dể làm và đẹp mắt cho anh chị em mới biết chơi. Lan quế tím được ghép lên gỗ lũa là đẹp nhất vì gỗ lũa lâu mục và được tạo thành một tác phẩm nghệ thuật hoang dã đẹp mắt.

Chuẩn bị: lan quế tím, gỗ lũa, dụng cụ ghép lan.

Dụng cụ và lan quế tím, chuẩn bị tiến hành ghép lan lên gỗ lũa.

1. Dùng máy khoang, khoang lỗ để xỏ ti kẽm 4ly làm móc treo giò lan. Dùng kẽm to 4ly để không bị quát móc và nhớ bẻ kẽm chữ U hoặc V lại để cày lại không cho sợi kẽm vuột ra gây nguy hiển do gỗ lũa rất nặng.2. Dùng súng bắn ghim và kẽm bọc kim tuyến buộc chặt thân cây không cho cây lan đổ ngã khi tưới nước và phun thuốc.Hoặc có thể dùng dây chỉ quấn giữ cây lan vẫn được, khi dùng dây chỉ quấn sẽ tạo ẩm cho cây luôn nhé. 2 cách trên đều áp dụng rất đơn giản dể làm mà hiệu quả nhất. 

3. Chăm sóc lan: Khi đã ghép xong thì anh chị em tưới nước ngày 1 hoặc 2 lần tùy theo thời tiết và khí hậu mỗi vùng mỗi khác mà áp dụng tưới cho phù hợp.

Chế độ phân bón cây mới ghép tưới:

Quế tím hàng rừng về bạn nên ngâm kích rễ tầm 1 đến 2h xong để khô ráo rồi đem ra ghép, sau đó tầm 5 ngày tưới thuốc 1 lần sẽ rất nhanh ra rễ (tưới tầm 3-4 lần), chế độ nước vẫn tưới bình thường hàng ngày.

Lan quế tím và chăm sóc cũng khá đơn giản, Mùa hoa nở thường rơi vào khoảng tháng 6, tháng 8 dương lịch và thường nở hơn 10 ngày mới tàn. Có mùi thơm nhẹ dể chịu, đây cũng là loài lan dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây ưa nắng, ưa sáng nhưng giàn treo vẫn cần một lớp lưới hoặc bóng cây che nắng gắt chiếu vào buổi trưa, buổi chiều.

Dòng lan đơn thân thường được ghép cây là đẹp nhất, các bạn có thể dùng gỗ nhãn, vú sữa, các loại gỗ có vỏ dày lâu mục và dớn cây…  Đơn giản ta cứ tìm cách buộc cây cố định chắc chắn vào giá thể rồi tưới thường xuyên hàng ngày + phân bón và chờ ra rể mới. Chế độ chăm sóc tùy theo mỗi vườn cách chăm khác nhau.

Bạch nhạn, hồng nhạn, sóc lào…các bạn làm tương tự nhé!

Cách Ghép Lan Trứng Bướm Lên Thớt Gỗ Lũa. / 2023

Hướng dẫn cách ghép lan trứng bướm lên thớt vú sữa và gỗ lũa tương tự mà ứng dụng.

Lan trứng bướm thơm là loài lan kích thước nhỏ, Thân phân nhánh ngắn, lá có hình ellip hẹp, căng mọng, hoa mọc lên ở nách lá, cong đến thòng xuống hoa nở thành chùm, mỗi chùm hoa nở rất nhiều bông rất đẹp.

Tên Việt: Nang Lan (PHH), Lan trứng bướm thơm (TH)Hình: Alex & Karel PetrzelkaĐồng danh: Saccolabium tixieriSchoenorchis fragansNơi mọc: Đà lạt, Lâm ĐồngĐược tìm thấy ở Assam Ấn Độ, Myanamar, Thái Lan và Vân Nam Trung Quốc trong rừng bán rụng lá ở độ cao khoảng 500 đến 1200 mét như một phụ sinh kích thước nhỏ, monopodial, mọc nơi nóng đến ấm với một thân phân nhánh ngắn, mang các lá ellip hẹp, nhiều thịt – nở hoa trên một cành hoa ở nách lá, dài 1/2 “[1.25 cm], cong đến thòng xuống, mọc thành chùm, vài đến nhiều [20 +] hoa – nở liên tiếp trong mùa hè.

Để ghép lan trứng bướm lên thớt hoặc gỗ lũa cần chuẩn bị vật tư và dụng cụ.

-Cách thứ 1: Lan trứng bướm cây rất nhỏ rất khó ghép và hiện theo mình thấy có 2 phương án để ghép: cách thứ một là dùng súng bắn ghim bắn trực tiếp lên bộ rể của cây lan đính vào thân gỗ vú sữa hoặc gỗ lũa. Cách này thì mình tháy rất nhanh nhưng có ưu điểm là dể bị hư cây tổn thương bộ rể và trồng lâu ngày kim bằng sắt gặp nước sẽ bị rỉ sét là chết rể và cây luôn.

-Cách thứ 2: cũng gần giống cách thứ nhất nhưng không trực tiếp lên cây mà dùng dây chỉ may quần áo choàng qua thân rể lan rồi dùng súng bắn ghim bắn lên cọng chỉ là ok. Cách này áp dụng rất ok mà không phải sợ bị rỉ sét. Nên mình chọn cách thứ 2 để ghép cho an toàn.

CÁM ƠN ANH CHỊ EM ĐÃ XEM BÀI. chúc anh chị em thành công.

-A Châu – 0903.166.673 – 0917.096.699 (Vui lòng chỉ gọi Từ sau 9h Sáng – 9h đêm )

-Địa chỉ: 196 Trịnh Đình Trọng Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hướng Dẫn Cách Ghép Cà Chua Lên Gốc Cà Tím / 2023

Kỹ thuật ghép cà chua lên gốc cà tím với mục đích tạo ra cây giống cà chua có khả năng chống một số loại sâu bệnh héo xanh vi khuẩn, thối gốc, tuyến trùng, bệnh vi rút… cho năng suất cao, chất lượng quả tốt trong các điều kiện bất lợi(mưa, ngập, nóng…)

Ghép cà chua lên gốc cà tím là một tiến bộ kỹ thuật do Viện Nghiên cứu Rau quả (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) thực hiện, đã được đưa ra sản xuất rộng rãi tại các vùng trồng cà chua lớn ở phía Bắc.

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Chuẩn bị gốc ghép: gốc ghép cho cà chua là các gốc cà tím EG203 có khả năng chống bệnh, đang được sử dụng phổ biến. Tiêu chuẩn cây làm gốc ghép phải cao 18 – 20cm, có từ 5 – 6 lá, đường kính thân cây 0, 2 – 0,3 cm, cây đanh cứng, không sâu bệnh.

Lựa chọn giống cà chua làm ngọn ghép: các giống cà chua làm ngọn ghép phải là những giống chịu nhiệt, có một số đặc điểm sau:

Cây sinh trưởng khỏe, là màu xanh đậm, bản lá dày, bộ lá xum xuê, phân nhánh vừa phải, sinh trưởng bán hữu hạn hoặc vô hạn.

Cây làm ngọn ghép: cao 15 – 18 cm, có 4 – 5 lá, đường kính thân cây 0,2 – 0,3 cm, cây đanh cứng không sâu bệnh.

Quả cứng, vỏ quả dày, không bị nứt khi có mưa to hoặc bị cháy nắng.

Quả chín đều, toàn bộ quả có màu đỏ tươi đặc trưng.

Chống chịu một số bệnh như: bệnh thán thư, thối thân pythium, sương mai hoặc các bệnh đốm lá nâu hoặc xám.

Dụng cụ ghép cây: Dao sắc bén chuyên dùng ghép cây

Dùng dao ghép cây sắc cắt vát thân cây cà tím và thân cây cà chua phía trên 2 lá mầm và phía dưới 2 lá thật.

Dùng ống cao su có đường kính 2 – 3mm để giữ ngọn ghép và gốc ghép.

Đưa ngọn ghép và gốc ghép vào ống cao su sao cho 2 mặt vát của ngọn ghép và gốc ghép áp vào nhau.

Sau khi ghép dùng bình xịt nước phun ướt đều cây trước khi đưa vào nhà phục hồi cây sau ghép.

3. Chăm sóc cây sau ghép

Ngày đầu sau ghép thường xuyên phun nước (dạng sương) để cây luôn tươi. Từ ngày thứ 2 – 3 trở đi, tưới nước cho cây bằng bình bơm có vòi phun nước mịn, che nắng 100%. Ba ngày sau ghép cho cây tiếp xúc ánh sáng nhẹ. Từ ngày thứ 4 trở đi tăng dần ánh sáng bằng cách không che bóng lúc sáng sớm và chiều mát. Ngày thứ 7 trở đi cho cây sống điều kiện đủ sáng. Khoảng 15 – 17 ngày sau khi ghép có thể đem trồng.

Trong nhà phục hồi cây ghép nên tiến hành phun thuốc phòng bệnh cho cây bằng thuốc vibenC hoặc cloruaoxit đồng nồng độ phun 0,2 – 0,3%. Khi đưa cây ra khỏi nhà ghép phun kết hợp thêm thuốc trừ sâu như regent hoặc seleczon (0,1 – 0,3%). Tất cả các cây được để trên giàn ươm hoặc nền đất cứng để tránh cây đâm rễ xuống đất. Tiêu chuẩn cây cà chua ghép trước khi trồng: thời gian từ gieo hạt đến khi xuất vườn của cây cà chua ghép trên gốc cà tím từ 45 – 50 ngày, cây xanh tươi, cao 10 – 12cm, vết ghép đã liền hoàn toàn, cây con không bị sâu bệnh.

Nghệ Thuật Ghép Hoa Lan Trên Gỗ Lũa / 2023

Nghệ thuật ghép hoa lan trên gỗ lũa

(Tạp chí Du lịch) – Chúng tôi vô cùng ấn tượng khi đến tham quan cơ sở Tịnh Tâm (số 154-156 Lê Đại Hành, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) rộng 200m2, trồng phong lan ghép trên gỗ lũa. Đến đây, mọi người như lạc vào một không gian “non bộ”, rừng gỗ lũa độc đáo, thiên hình vạn trạng với hàng trăm tác phẩm đặc sắc từ hoa lan ghép trên gỗ lũa đang khoe màu, khoe sắc, tạo nên một không gian sống động khi Tết đến, xuân về.

Anh Tịnh vừa chăm sóc những cây phong lan, vừa cho chúng tôi biết, trước đây, trong những lần đi mua chim cảnh nơi núi rừng xứ Quảng, anh có dịp chiêm ngưỡng những gốc, rễ gỗ lũa nằm lăn lóc bên suối hay lấp lánh dưới khe. Do vậy, những tác phẩm gỗ lũa của anh có lúc mang dáng dấp của dãy núi xanh lơ, có khi lại có hình dáng của những ngọn núi kỳ vĩ với những hang, động, khe suối gập gềnh trong các bức họa “cao sơn – thủy mặc” của người xưa.

Gỗ lũa đạt yêu cầu thẩm mỹ để ghép lan chính là phần ròng của gốc, rễ, thân của các cây danh mộc như trai, nghiến, muồng, sơn đào… Gỗ lũa rất cứng, không mối mọt nào ăn được, không bị cong vênh hay bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng. Có nhiều loại gỗ lũa và mỗi loại lại mang một đặc điểm riêng như: gỗ lũa dưới đất giữ nguyên màu gỗ nguyên thủy; gỗ lũa ngâm trong bùn có màu như mun, như sừng; gỗ lũa phơi trước gió là loại quý hiếm nhất vì có những đường vân sóng rất đẹp.

Để có được một tác phẩm đẹp, nghệ nhân phải lựa chọn lan thích hợp với từng loại gỗ lũa. Gỗ lũa trước khi được ghép lan vào cần được vệ sinh sạch sẽ, ngâm với nước vôi vài ngày rồi đem ra phơi khô. Sau đó tiếp tục ngâm với nước có pha hỗn hợp hợp NPK Lân Kali vài ngày cho no nước rồi mới đem ra ghép lan. Những cây lan trong vườn nhà khi thay giá thể để ghép vào gỗ lũa phải tránh làm cây bị dập lá, hư bộ rễ. Với những cây mới mua về nên cắt tỉa gọn gàng, bỏ hết những lá và rễ bị dập hỏng, sau đó ngâm trong dung dịch Physan 20 có pha với nước để diệt nấm khuẩn trong 10-15 phút (có thể thay thế Physan 20 bằng Nano bạc hoặc Benkona…). Tiến hành ghép lan vào gỗ lũa, cách đơn giản nhất là dùng dây ni lông hoặc dây xiết bằng nhựa cố định thật chặt cây lan vào lũa. Đối với những loại lan đơn thân ghép trên những cục lũa to thì dùng đinh để cố định cây. Ngoài ra, cũng có thể khoan 1 lỗ nhỏ vào gỗ, sau đó dùng tre hoặc thanh sắt cắm vào lỗ. Dùng dây rút cố định chặt cây lan vào thanh sắt đó. Đợi khi bộ rễ bám chắc vào giá thể là có thể gỡ ra để tăng tính thẩm mỹ cho tác phẩm.

Tiên Sa

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Ghép Lan Quế Tím Lên Gỗ Lũa / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!