Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Cơ Bản Nhất

Xem 99,792

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Cơ Bản Nhất mới nhất ngày 29/07/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99,792 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Bắp Cải Tại Nhà Hiệu Quả
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Ngọc Điểm Cấy Mô
 • Hướng Dẫn Trồng Lan Ngọc Điểm Đúng Cách
 • Đai Châu (Ngọc Điểm) Toàn Tập
 • Cách Chăm Sóc Lan Ngọc Điểm Rừng Khi Mới Mua
 • BẠN MUA LAN VỀ VÀ MỘT THỜI GIAN NÓ CHẾT ĐI.

  TRỒNG HOÀI MÀ KHÔNG CÓ HOA

  KHÔNG BIẾT CHĂM SÓC SAO CHO ĐÚNG NHẤT

  VÀ ĐÂY LÀ CƠ HỘI CHO BẠN KHI ĐỌC NHỮNG THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY:

  1-Không được tưới phân khi chậu khô. Nên tưới nước sơ qua trước khi tưới phân. Cây sẽ hấp thu phân tốt hơn (vì nhiệt độ mát là điều kiện lý tưởng để cây hấp thu), ngoài ra có pha phân quá liều cũng hạn chế làm hại cây.

  2-Nên tưới phân khi chậu lan có độ ẩm cao. Thời gian tốt nhất là sáng mát và chiều mát. Lúc đó cây không bị nóng và sốc do phân đem lại.

  3-Cữ nước sau khi tưới phân nên tưới thật đẫm để xả hết phân và làm cây hấp thụ phân tốt hơn.

  4-Nên dùng phân tan chậm nếu không thường xuyên tưới phân. Tưới nước nhiều để phân tan chậm phân huỷ tốt.

  5-Trồng lan phải thường xuyên tưới phân thì cây mới tốt được. Nên tưới 1 tuần 2 lần, nếu tưới 2 ngày 1 lần thì nên tưới loãng. Nên tưới đầy đủ phân hữu cơ và vô cơ cho cây, để cây có đầy đủ đa, trung, vi lượng.

  6-Khi tưới lan nên tưới từ từ cho lan ướt thật đẫm. Nên tưới nước và phân dạng phun sương, hạt nước càng nhỏ càng tốt (sương).

  7-Phân phải hòa tan vào nước hết, quậy thật đều trước khi tưới. Nếu là phân thuốc dạng nước, nên lắc đều rồi pha vào nước.

  8-Nên cân bằng lượng N-P-K trong 1 tuần hay 2 tuần để cây có đầy đủ chất làm phát triển: thân, lá, chồi, rễ, hoa,…

  9-Tất cả giá thể trồng lan: sơ dừa, than, dớn, vú sữa,… đều phải ngâm và vệ sinh thật kỹ, để cho cây lan phát triển thật tốt sau này (không bị nấm).

  Có thể dùng nước rữa chén pha loãng nước để vệ sinh. Nếu có Bencona dùng thì quá tốt.

  10-Những lưu ý khi trồng lan sân thượng, lan can: chậu lan trên sân thượng phải trồng chậu to, giá thể nhỏ để giử ẩm cho cây. Chậu lan phải thường xuyên ẩm, không được khô, bề mặt chậu nên phủ sơ dừa, dớn mềm để tránh tình trạng thoát hơi nước. Khi tưới nước cho lan, phải tưới thật đẫm, tưới đi tưới lại 2-3 lần, cử chiều từ 3-4h tưới thật nhiều nước (để giải hạn buổi trưa nắng nóng). Dưới sân thượng, nền gạch nên có 1-2 thau nước, có thể mua tấm thảm nhỏ để dưới nền, để hút nước, giử ẩm môi trường chung quanh.

  11-Khi cây lan phát triển mạnh, đúng sức của nó thì cây sẽ cho nhiều vòi hoa, ít rụng lá. Nếu cây còn yếu thì dễ mất sức cây, nên bỏ hoa bói lần đầu tiên ra hoa. Còn nếu cây rất khỏe thì không cần.

  12-Khi bộ rễ lan nhiều, dày đặt, bám chặt vào chậu, không bò ra ngoài thì cây lan đó “tuyệt vời”, cho ăn phân gì cây cũng tốt. Hoa dài, nhiều, ít bị rụng lá chân, ít bệnh tật.

  13- Khi pha phân thuốc, 1 muỗng yogurt gạt ngang tương đương 1cc hoặc 1g (nếu phân bị tan chảy thì là 2g).

  14- Sau khi cây tàn hoa, tuyệt đối ko được tách chiết sang chậu ngay vì khi đó cây mất sức cần bổ xung 3 lần phân có Kali cao, hoặc chờ cây hồi phục, ra rể non thì mới tách chiết, thay chậu (thường là sau 2 tuần). Nếu thay chậu liền sau khi cây ra hoa cây vẫn phát triển, tuy nhiên vẫn không đạt sức khoẻ, không đạt hiệu quả tối ưu.

  15- Nắng sáng thích hợp cho lan con, cho ra chồi, cây mới tách chiết. Còn nắng chiều phù hợp cho cây mạnh khỏe ra hoa. Nếu làm ngược lại cây sẽ phát triển rất chậm hoặc không.

  16- Lan thích “an cư” vì vậy nên trồng lan cố định sớm, và cột chặt lan vào chậu. Không nên xoay chậu thường xuyên.

  17-Khi cây mới trồng lại, thay chậu, thì nên đưa cây vào chổ mát, tưới giử ẩm. Khi cây ra rể, chồi mới thì đem ra ngoài trồng bình thường.18- Khi trồng cây thì tuỳ vào khí hậu mỗi mùa mà có cách TRỒNG khác nhau. VD: khi trồng lan mùa khô, khí hậu nóng thì nên trồng bằng giá thể giử ẩm tốt như: than vụn (nát), dớn cọng nhỏ, sơ dừa, bột dừa,…

  19- Khi trồng bằng bột dừa, sơ dừa, chú ý không để quá khô (lúc nào cũng nên ẩm) vì nếu khô giá thể sẽ rất khó thấm nước lại, biến chất, mục nát.

  20-  Muốn cây mùa mưa ít bị THỐI thì phải: môi trường tốt, cây đủ dưỡng chất, cây không được quá non, không phát triển quá mạnh, không dùng nhiều thuốc kích thích. Cây mới về dễ bị hơn cây lâu ngày ở vườn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Gà Đông Tảo Làm Giống
 • Bí Quyết Để Chọn Gà Chọi Đá Hay Bạn Cần Biết
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt “Cực Chuẩn”
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Hay – Nhất Mình, Nhì Chân, Tam Đầu, Tứ Đuôi
 • Một Số Bệnh Ở Gà Chọi Và Cách Phòng Bệnh Hiệu Quả Nhất
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Cơ Bản Nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv