Xem Nhiều 11/2022 #️ Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Sen Đá Lên Màu Đẹp / 2023 # Top 18 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 11/2022 # Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Sen Đá Lên Màu Đẹp / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Sen Đá Lên Màu Đẹp / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây sen đá là loại cây nhỏ nhắn xinh xắn và đa dạng về chủng loại, màu sắc. Các loại sen đá còn có sức hút vì là loại cây cảnh phong thủy với ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn cho người trồng.

Theo ước tính, Sen đá có khoảng 60 họ thực vật khác nhau và hơn 3000 loài trên thể giới. Sen Đá sống và phát triển được ở Việt Nam thì chỉ khoảng hơn 300 loại, và hơn 100 loại trong số đó sức sống tốt, được nhà vườn nhân giống và phát triển làm kiểng và làm cây phong thủy, cây để bàn.

Sen đá chăm sóc dễ hay khó

Đối với nhiều bạn vẫn đang giữ quan điểm rằng Sen đá khó chăm sóc và một số khác lại cho rằng dễ chăm sóc cũng không sai. Bởi nếu cây Sen đá được trồng vào loại đất phù hợp và được đặt nơi thích hợp thì cây gần như không cần phải chăm sóc gì nhiều mà vẫn phát triển tốt.

Điều quan trọng nhất các bạn cần lưu ý nếu muốn Sen đá phát triển tốt đó là là “Đất – Ánh sáng – Nước” phù hợp.

Những yếu tố giúp cây Sen đá lên màu đẹp bắt mắt

Sen đá cũng như các loại cây khác, cây hấp thụ nước và Carbon Dioxide (CO2) chuyển hóa chính thành Glucose và Oxy thông qua quá trình quang hợp.

Trong quá trình này, ba sắc tố kể đóng vai trò quan trọng thể hiện màu sắc của cây bao gồm:

Chlorophyll có màu sắc xanh.

Carotenoid hiển thị màu vàng và đỏ.

Anthocyanins cho màu sắc đỏ, đỏ tía.

Khi các bạn đặt Sen đá trong bóng tối hoặc nơi không đủ ánh sáng cần thiết cho cây, hầu hết các loại Sen đá chuyển sang màu xanh bởi vì sắc tố Chlorophyll chịu trách nhiệm hút ánh sáng cho quá trình quang hợp được sản sinh nhiều.

Ngược lại, khi đặt cây ở nơi có cường độ ánh sáng cao hoặc nơi có nhiệt độ khắc nghiệt, thì Anthocyanins sẽ tập trung nhiều ở các tế bào cây. Sắc tố Anthocyanins tiết ra Antioxidants giúp bảo vệ cây trước sự chịu đựng quá lâu của tia UV và thời tiết khắc nghiệt. Cũng nên biết rằng Anthocyanins sẽ giữ được lâu trong môi trường nhiệt độ thấp.

Đó cũng là lý do vì sao Sen đá ở Sài Gòn dễ mất màu, do nhiệt độ ở Sài Gòn thường cao, nhưng lại lên màu sắc rực rỡ vào tháng 11 – 12 hay nhiều bạn gọi là mùa sen đẹp cho khoảng thời gian này của năm.

Giống như các loại cây khác, khi bạn đặt Sen đá trong tối (tối không có nghĩa là tối đen mà là nơi không đủ ánh sáng cần thiết cho cây), thân Sen đá sẽ có xu hướng dài ra, lá cũng dài và thon hơn và màu sắc xanh nhợt nhạt. Điều đó khá dễ hiểu bởi vì tất cả các cây đều muốn hứng nhiều ánh sáng và cây có xu hướng phát triển dài ra và hướng gần hơn đến ánh sáng và khi ánh sáng để quang hợp yếu Chlorophyll được sản sinh nhiều hơn.

Cách chăm sóc cây sen đá lên màu đẹp

Kiểm soát lượng nước tưới

Nếu lượng nước tưới dư thừa, Sen đá sẽ có xu hướng dài thân và nhọn lá, thậm chí là chết cây. Ngắn gọn dễ hiểu là bạn không nên chăm sóc cây quá kỹ bằng cách tưới nước hằng ngày, đây là bí quyết đầu tiên giúp bạn giữ được màu sắc và hình dáng bắt mắt của cây.

Rất nhiều bạn lần đầu trồng Sen đá tự hỏi vì sao lá Sen đá ốm, dài và trông xấu hơn nhiều so với cây của các bạn trồng lâu. Bởi vì, khi bạn tưới nước thường xuyên, lá cây của bạn sẽ thuôn và dài ra trong khi các bạn chơi lâu tưới ít nước hơn và Sen đá trữ nước trong lá nên lá mập và ngắn hơn.

Và lời khuyên cho bạn nếu muốn cây có màu sắc bắt mắt hơn là “Chỉ nên tưới khi đất thật khô và khi tưới thì phải đẫm ướt hoàn toàn đất”.

Không đủ ánh sáng sẽ khiến Sen đá trong xanh và dài, tuy nhiên nhiều ánh sáng mặt trời quá có thể khiến cây của bạn bị cháy lá. Khi bạn phơi nắng cho sen đá nhiều hơn, thì Anthocyanins sẽ tập trung trên lá nhiều hơn để bảo vệ cây khỏi nguy hiểm từ tia UV, điều này khiến màu sắc của cây trở nên đẹp và bắt mắt hơn.

Nếu khu vực bạn sống nắng gắt và tia hàm lượng UV cao, bạn có thể chọn giải pháp cho bạt trong hoặc tôn sáng có thể giảm lượng UV xuống đến hơn 50%. Một sự lựa chọn khác bạn thường được khuyên là nên đặt chậu hứng ánh nắng vào buổi sáng trước 10h và nắng chiều sau 3h.

Nhiệt độ thường đi đôi với ánh sáng. Khi nhiệt độ khắc nghiệt (hơn 35°C và thấp hơn 0°C được coi là nhiệt độ khắc nghiệt), Sen đá có thể ngủ để đối phó với thời tiết. Khi cây ngủ, sự phát triển sẽ giảm đột ngột và lá sẽ cho màu rực rỡ. Ngoài ra, lá sẽ khép khít lại như hình quả cầu để giảm bớt sự bay hơi nước.

Sen đá đổi màu một phần do sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, điều này sẽ khiến cây bị stress và tiết ra nhiều Anthocyanins khiến màu sắc cây Sen thay đổi.

Dinh dưỡng thường không phải là vấn đề đáng lo cho hầu hết các loại Sen đá, Xương rồng hay nói chung là cây mọng nước.

Chúng vẫn phát triển tốt với rất ít hoặc thậm chí không cần phân bón. Bông Garden thường bổ sung thêm một ít phân dê định kỳ 1 – 2 tháng/lần. Khi bạn thêm phân bón, lá sẽ xanh khoảng thời gian ngắn nhưng nhanh chóng lấy lại màu sắc rực rỡ nhất nếu có đủ ánh sáng cho cây quang hợp

Về dinh dưỡng và màu Sen đá, có một lời khuyên là cho cây nhiều dinh dưỡng hơn nó cần và đó cũng là một trong những cách làm cho Sen đá đổi màu.

Tóm lại, để cây sen phát triển tốt Bông Garden gợi ý cho bạn các chăm sóc đơn giản nhất đó là “ít nước, nhiều ánh sáng, dinh dưỡng và nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm cao” đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn sẽ có được 1 chậu sen đá lên màu đẹp và bắt mắt

Cách Trồng Và Chăm Sóc Sen Đá Lên Màu Chuẩn Như Ở Vườn / 2023

Sen đá được yêu thích không chỉ bởi sự nhỏ nhắn đáng yêu mà còn vì đây là một loại cây cực kì dễ sống, dễ trồng. Đối với nhiều người, có lẽ trồng và chăm sóc sen đá không có gì là quá khó. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh cây cảnh, Cây Xinh đã tổng hợp tất cả các mẹo đơn giản hướng dẫn bạn cách trồng cây sen đá trong chậu bền và đẹp.

Tưới nước cho cây sen đá

Theo kinh nghiệm chăm sóc cây sen đá của Cây Xinh, nước và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng cần đặc biệt chú ý nhất.

Để tưới nước hiệu quả, trước hết bạn cần hiểu sen đá cần bao nhiêu nước là đủ. Có nhiều người quan niệm sen đá cần ít nước nên chỉ tưới rất ít (vài giọt, hoặc một ít) dẫn đến tình trạng cây bị thiếu nước mà chết. Đây là quan niệm chưa đủ, chỉ thể hiện thông qua số lần tưới chứ không phải là lượng nước tưới cho cây.

Biểu hiện một cây sen đá thiếu nước?

Một cây sen đá khi bị thiếu nước sẽ có dấu hiệu để bạn nhận biết và điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp. Thông thường nếu không được cung cấp nước trong thời gian dài, các lá sen đá già dưới gốc sẽ có màu sắc cây nhợt nhạt hơi úa vàng, lá mềm rủ xuống, trông thiếu sức sống. Đồng thời, các lá mới ra sẽ bị ngắn và bộ lá của cây không được đẹp.

Khi nào cần tưới cho cây?

Thông thường, cách chăm sóc sen đá tốt nhất đó là tưới nước khi đất đã khô hẳn. Tuỳ thuộc vào điều kiện nắng, gió và độ ẩm nơi trồng mà bạn có thể điều chỉnh thời gian và lượng nước tưới cho phù hợp. Việc để cho đất khô hẳn rồi tưới giúp kích thích rễ cây phát triển rất tốt nhất.

Bạn cũng nên tránh trường hợp mỗi ngày tưới cho cây một ít khiến cho đất ẩm và không thể cứu chữa được.

Tưới bao nhiêu nước?

Khi trồng sen đá khi mới mua về, cách để giữ cho cây mọc rễ mới nhanh nhất đó là mỗi lần đất khô cần tưới nhiều nước đến khi tất cả đất trong chậu đạt độ ẩm thích hợp. Nếu tưới cây quá ít sẽ không đủ nước cho rễ phát triển, rễ sẽ chết dần và kéo theo cây bị yếu và chậm phát triển.

Lưu ý quan trọng khi tưới

Các kỹ thuật trồng sen đá được nhà vườn hướng dẫn cho người có ít kinh nghiệm đó là tránh tưới lên lá, vì nếu nước đọng trên lá dễ khiến cây bị úng. Tuy nhiên có một số loại sen đá vẫn có thể tưới lên lá bình thường như các dòng sedum, sen thơm (hay còn gọi là cây nhất mạt hương).

Khi chăm sóc sen đá trong nhà, nếu lỡ để nước dính lên lá bạn có thể dùng cách thổi cho nước rơi ra hoặc để quạt gió cho cây khô, nên tưới cây vào buổi sáng giúp cây mau khô hơn.

Gợi ý cách tưới

Vì cây sen đá không ưa nước nên cần hạn chế tưới nước. Cách cách chăm sen đá đơn giản nhất là dùng một khay/dĩa/tô/chén hoặc bất cứ thứ gì có thể đựng nước, cho nhiều nước và thấp hơn chiều cao của chậu. Sau đó đặt chậu cây đã khô đất vào, để đó khoản 10-15 phút sau khi thấy bề mặt đất đã ướt thì nước đã thấm đều vào đất, sau đó lấy cây ra. Lúc này bạn ko cần phải canh, để đó hơn 10-15 phút cũng không sao, đừng để nguyên ngày là được.

Ngoài ra thì bạn có thể tưới trực tiếp lên lá cây bình thường, miễn là sau khi tưới bạn phải để cây chỗ nào thoáng mát để tránh bị đọng nước lên lá gây ra hiện tượng úng thân cây.

Đối với các loại cây quen thuộc như sen thơm, mười giờ thái và các loại sedum đều là những loại cây chịu ẩm. Do vậy khi thời tiết quá khô cần tưới nước hàng ngày. Nếu trời ẩm tốt nhất là 2-3 ngày tưới một lần. Thời gian tưới tốt nhất vào lúc sáng sớm và chiều mát.

Khi tưới nước cho sen đá bằng cách thẩm thấu, phải đảm bảo mực nước cao hơn 1/2 thành chậu thì nước mới có thể đẩy lên được.

Phơi nắng cây sen đá

Bài học quan trọng tiếp theo trong các gợi ý về cách chăm sóc cây sen đá đó là phơi nắng cho cây. Nắng hay ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định cây sen đá có sống tốt và phát triển với màu sắc đẹp hay không.

Biểu hiện thiếu nắng ở một vài loại sen đá

Hầu như tất cả các loại cây sen đá nói chung khi bị thiếu nắng lâu ngày sẽ có biểu hiện như lá mới ra nhỏ dần, nhạt màu, không tương xứng với bộ lá cũ. Rất ít ra lá mới, cây ốm và cao dần, cây yếu, không cứng cáp.

Nếu bạn thấy những dấu hiệu sau trên cây sen đá của mình chứng tỏ cần thay đổi ngay vị trí đặt cây và mang cây ra chỗ nhiều ánh sáng hơn:

– Sen nâu: đây là loại có nhu cầu nắng khá cao. Khi cây thiếu nắng sẽ biểu hiện rất nhanh qua màu sắc của tán lá. Cụ thể lá sẽ mất màu nâu và chuyển dần qua màu xanh.

– Sen thái, sen đất xanh: Khi thiếu nắng lá cây mọc ở giữa có nhạt màu, hơi ngả sang màu trắng. Đồng thời lá mới nhỏ và thưa thớt các lá trưởng thành.

– Sen hồng phấn, viền đỏ, hoa hồng trắng, thược dược: Cây vươn cao, lá mới ra nhỏ, lá ngày càng thưa, màu sắc nhạt. Đối với hồng phấn và viền đỏ thì lá sẽ mờ dần màu sắc ở viền.

– Sen phật bà: Hầu như không ra thêm lá mới ở giữa, để trong phòng quá lâu vừa thiếu nắng vừa nóng thì có hiện tượng lá trút ngược xuống dưới. Người ta thường gọi đây là hiện tượng “Phật bà mặc váy”.

– Cỏ ngọc, ống điếu: Cây ít ra lá mới, lá nhạt màu dần, lá yếu không cứng cáp.

– Móng rồng, sen ngọc: Đây là 2 loại có nhu cầu nắng khá ít, nhưng nếu bạn trong bóng tối thời gian dài thì lá mới ra sẽ ốm, nhạt màu, yếu ớt.

Phơi nắng thế nào và bao nhiêu là đủ?

Trong cách trồng và chăm sóc sen đá tốt nhất, ánh nắng ở đây không đồng nghĩa với ánh nắng gay gắt của mặt trời. Bởi nếu bạn để cây quá lâu dưới ánh nắng giữa trưa giờ cao điểm có thể làm cây bị cháy nắng, có trường hợp dẫn đến sốc nhiệt và cây rụng lá đột ngột.

Theo kinh nghiệm của mình, Cây Xinh sẽ chia sen đá thành những nhóm có nhu cầu nắng/ ánh sáng tương đồng nhau.

– Sen nâu, sen dù: Đây là các loại có nhu cầu nắng rất cao, do đó có thể phơi nắng nguyên buổi sáng đến trước 12 giờ. Đặc biệt là khi mới mua cây về. Sau một thời gian cây đã ổn định và cứng cáp có thể phơi nắng nguyên ngày.

– Sen thái, sen đất xanh, sen hồng phấn, hoa hồng trắng, thược dược, sen phật bà, cỏ ngọc, ống điếu: Các loại này nên phơi nắng với thời gian bằng nhau. Thời gian phơi nắng là khoảng tầm 3 tiếng buổi sáng (trước 10h). Có thể thay nắng buổi sáng bằng nắng chiều đối với bạn nào không có thời gian vào buổi sáng, chỉ tránh phơi nắng vào giữa trưa 12h-3h vì lúc này nắng quá gắt, cây dễ bị tổn thương. Nếu thấy cây vẫn có biểu hiện thiếu nắng thì có thể tăng thời gian phơi nắng nhiều hơn cho cây một chút, và chỉ nên tăng nắng khi cây đã ổn định với môi trường trồng mới.

– Móng rồng, sen ngọc, dạ quang, sen guốc: Đây là các loại có nhu cầu nắng ít. Có thể phơi nắng khoảng 1 tiếng buổi sáng (nắng trước 8h). Khi phơi các loại này dưới ánh nắng quá nhiều có thể khiến cây bị ốm và sậm màu. Ngoài ra móng rồng có một cách chăm được nhiều người áp dụng tốt nhất đó là mỗi tuần phơi nắng 1 ngày, các ngày còn lại vẫn để cây nơi có ánh sáng.

Một vài lưu ý khi phơi nắng cho cây

– Ngoài việc bị thiếu nắng thì cây cũng có thể bị thừa nắng. Biểu hiện thừa nắng đó là lá cây sẽ ngả sang màu vàng, và vàng rụng lá liên tục để giảm bớt tình trạng thoát hơi nước qua lá.

– Việc thiếu nắng không chỉ khiến cây không đẹp mà còn khiến đất lâu khô và cây dễ bị úng.

– Sau thời gian phơi nắng, thì nên để cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, có thể là có mái che như vẫn nhận được ánh sáng tự nhiên của mặt trời. Tránh đưa cây vào ngay những nơi lạnh, hoặc phòng tối vì cây rất dễ bị sốc nhiệt và rụng lá.

– Sau 1,2 ngày thì nên xoay chậu để cây sen đá không bị nghiêng qua bên có nắng.

4.7/5

(3 Reviews)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam

Trụ sở chính:

Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Phone:

096 596 2586 – 094 822 5678

Email:

cayxinh.vn@gmail.com

Website:

https://cayxinh.vn

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Sen Đá Phật Bà / 2023

Hướng dẫn cách chăm sóc sen đá phật bà Sen Đá Phật Bà là một trong những loại sen đá có nhiều lá mọng nước mọc xoay tròn đều quanh trục thân rất đẹp như một đóa hoa sen. Lá sen phật bà thuôn nhọn đầu, đỉnh đầu màu đỏ tía, mép lá có lông tơ. Có lẽ chính vì sen đá có nhiều lá như phật bà quan âm nghìn mắt, nghìn tay nên loại sen đá này đã có tên gọi là sen phật bà. Về cơ bản thì tất cả các loại sen đá đều có mang ý nghĩa mong cho một tình bạn, tình yêu bền chặt, vĩnh cữu theo thời gian. Tuy nhiên thì sen phật bà còn có thêm ý nghĩa may mắn cho người sở hữu nữa. ĐẶC ĐIỂM CỦA SEN ĐÁ PHẬT BÀ Cây Sen Phật Bà hay còn gọi là liên đài thuộc họ thuốc bỏng ( Crassualaceae ), là cây lâu năm, mọng nước. Sen đá phật bà có lá không to nhưng nhiều và mọc kít nhau xoay tròn đều quanh trục, lá mọc nước thuôn về đầu, đỉnh đầu có mép màu tím, tía, thậm chí là hồng tùy thuộc vào ánh nắng, mép lá nhìn kĩ sẽ thấy có lông tơ.

CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ PHẬT BÀ Cách chăm sóc sen đá phật bà cũng giống với các loại sen đá khác, không khó chăm sóc và rất dễ sống, cây phụ thuộc nhiều vào ánh sáng và độ ẩm. Để sen phật bà có thể phát triển một cách tốt nhất thì bạn có thể chú ý những điểu sau: 1. NHIỆT ĐỘ, ÁNH SÁNG Sen Đá Phật Bà là một loại hoa ưa mát. Nhiệt độ tốt nhất để trồng sen đá là từ 15 đến 35 độ. Hầu hết sen đá đều cần ánh sáng để phát triển. Các bạn có thể đặt chậu hoa sen đá viền hồng ở nơi có ánh sáng trực tiếp.

sen-da-phat-ba-lon

Phật bà loại lớn 80k – 90k cả chậu

Tốt nhất nên che giàn 30% cho sen đá phát triển tốt. Tuy nhiên nếu nhà bạn không có đủ không gian để đặt chậu hoa thì có thể sử dụng chậu hoa Greenbo để trồng trên ban công và lan can.

2.TƯỚI NƯỚC Chỉ nên dùng nước máy ( nếu kỹ thì bạn có thể bơm nước máy để đó 1 ngày cho các chất tẩy nước như clo bay hết ) hoặc nước giếng thông thường để tưới cho Sen Đá Phật Bà. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lại trên lá sen nếu các bạn để cây nơi nhiệt độ thấp dễ gây úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần/ngày nếu thời tiết khô. Những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần /tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần. Ngoài ra bạn cũng có thể tưới nước vo gạo cho cây có thể 1, 2 tuần tưới 1 lần để cây có lá căng mọng.

sen-da-phat-ba-7

Sen đá phật bà loại nhỏ giá 40k

3.ĐẤT TRỒNG Cây cảnh sen đá phật bà không kén đất, phù hợp với nhiều loại đất khách nhau. Tuy nhiên loại đất tốt nhất là loại đất có khả năng thoát nước tốt. Các bạn có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò, sơ dừa. Hoặc đơn giản hơn các bạn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây. Tuy nhiên loại đất bên chúng tôi đã cung cấp thì cho cây thì đã rất phù hợp bạn chỉ cần về chăm sóc có thể 6 tháng, hoặc 1 năm thay đất hoặc bón phân cho cây.

sen-da-phat-ba-ra-hoa

Sen đá phật bà ra hoa

4. DINH DƯỠNG Sen Đá Phật Bà cũng như xương rồng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Các bạn có thể bổ sung thêm cho chậu hoa sen đá phân bò, phân dê hoặc các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây từ 1-2 lần.

5. NHÂN GIỐNG Có thể nhân giống bằng cách giâm và tách cây. Giâm bằng lá, lấy lá đã trưởng thành đặt ngang hay cắm nghiêng hỗn hợp đất trồng. giữ cho đất trồng luôn ẩm là gốc lá có thể ra rễ và mọc thành cây mới.Việc tách cây con tiến hành khi đảo chậu, chọn cắt lấy chồi con bên cạnh rồi trồng vào chậu khác.

Đá Masato Giữ Màu Sen Đá Siêu Đẹp / 2023

Là loại đá khoáng tự nhiên, có tính kiềm trung bình, gần giống đá núi lửa. Được coi là đá dược liệu không độc hại, vô hại và có hoạt tính sinh học. Qua kính hiển vi điện tử có thể thấy đá Masato có rất nhiều lỗ. Oxy được giải phóng từ vô số lỗ nhỏ trong đá.

1. Khi cây bị stress do nhiệt độ, thay đổi môi trường, ánh nắng, chăm sóc sẽ ép sen đá lên màu -đấu hiệu tự bảo vệ. Khi bộ rễ đủ khỏe và đủ nắng cây sẽ lên màu hồng, đỏ.

3. Có rất nhiều nguyên nhân sen đá đổi màu, mất màu, nguyên nhân chính người ta cho rằng do ánh sáng mặt trời.

Sen đá hấp thụ nước, CO2 chuyển hóa chính thành Glucose và Oxy thông qua quá trình quang hợp. Trong quá trình này, thành phần sắc tố “Chlorophyll” sẽ làm cây có màu sắc xanh, “Carotenoid” làm cây hiển thị màu vàng & đỏ, “Anthocyanins” làm cây màu sắc đỏ & đỏ tía.

Khi đặt Sen đá trong bóng tối, nơi thiếu ánh sáng cần thiết cho cây, các loại Sen đá chuyển sang màu xanh. Bởi các cây đều muốn hứng nhiều ánh sáng, có xu hướng phát triển dài ra, hướng đến gần ánh sáng hơn. Quang hợp yếu sẽ sản sinh Chlorophyll được sản sinh nhiều hơn.

Ngược lại, khi đặt cây ở nơi có cường độ ánh sáng cao hoặc nơi có nhiệt độ khắc nghiệt, thì Anthocyanins sẽ tập trung nhiều ở các tế bào cây. Cũng nên biết rằng Anthocyanins sẽ giữ được lâu trong môi trường nhiệt độ thấp.

Đó cũng là lý do vì sao Sen đá ở Sài Gòn dễ mất màu, vì nhiệt độ ở Sài Gòn thường cao, nhưng lại lên màu sắc rực rỡ vào tháng 11-12 hay nhiều bạn gọi là mùa sen đẹp cho khoảng thời gian này của năm.

Giữ màu cho sen đá, kiểng lá (được Hàn Quốc cực kỳ ưa chuộng)

Trồng cây xương rồng & mọng nước

Cải thiện chất lượng đất, xử lý vấn đề thuốc cỏ – hóa học trong đất

Bén rễ một cách nhanh chóng, phát triển hệ thống rễ sức khỏe.

Đá Masato có khả năng bức xạ hồng ngoại, tia UV cho nên việc rải một lớp đá Masato cực kỳ cần thiết để giảm nhiệt độ, hạn chế sốc nhiệt làm cây héo, chết.

Một số bạn có chia sẻ rằng, Sen đá đang lên màu rực rỡ một thời gian ngắn rồi sau đó đi luôn. Bạn có thắc mắc vì sao không?

Theo mình hiểu, thì khi sen đá tiết ra Antioxidants có sắc màu đỏ, đỏ tía rất đẹp – thì đồng nghĩa là cây đang tự phòng vệ & thích nghi dưới áp lực của tia UV và thời tiết khắc nghiệt.

Bởi vậy, việc rải một lớp đá Masato sẽ có tác dụng 2 trong 1: Giảm lượng tia UV đến 50% cho cây & Chuyển hóa nguồn nước thành nguồn khoáng cần thiết cho cây.

Đá Masato có nhiều khoáng chất đa lượng, vi lượng thích hợp để tạo nước khoáng, đặt trong bể cá, chậu hoa với độ pH từ 7.2-7.4. Và có khả năng điều chỉnh & lọc nước về độ pH 7.2-7.4.

Nước có tính axit hay tính bazơ mạnh nếu cho đá Masato vào thì sẽ chuyển sang tính kiềm (PH 7,2-7,4) phù hợp và tốt nhất với cơ thể, nước khoáng.

Chuyển nước cứng (nhiều vôi và kim loại nặng) thành nước mềm. Hoạt hóa chất lượng nước và lọc sạch nước.

Cung cấp nhiều chất khoáng hữu ích làm cho nước trở thành nước khoáng tốt cho sức khỏe. Kích thích hoạt động của tế bào và sự trao đổi chất ở người, động vật và thực vât.

Đá Masato có thể ổn định, cải thiện và cân bằng chức năng vật lý của đất nên có nhiều ưu điểm hơn so với các loại cải tạo đất khác.

Giảm việc sử dụng phân bón hóa học và cải tạo đất, đồng thời có thể cải thiện kinh tế và hiệu quả chất lượng đất và bảo vệ môi trường.

Tăng tốc độ sinh trưởng, nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng.

Giảm thiểu, hấp thụ thuốc trừ sâu, hóa học để đảm bảo cây trồng an toàn.

Chất cải tạo đất hiệu quả, kích hoạt các khoáng chất

Hầu hết sen đá cần ít hoặc không cần phân bón, nhưng nếu 2 tháng 1 lần sử dụng thêm phân trùn quế hoặc phân tan chậm sẽ giúp lá xanh và lấy lại mà sắc (cần kết hợp thêm yếu tố cây quang hợp

Công ty TNHH TMDV XNK Quốc tế Bảo An là đơn vị nhập khẩu đá Masato với số lượng lớn.

Là 1 trong 5 nhà nhập khẩu số lượng lớn, tầm cỡ quy mô tại thị trường Việt Nam. Có khả năng nhập nguồn nguyên liệu số lượng lớn phục vụ cho nông nghiệp, công nghiệp Việt Nam.

Cam kết hàng nhập khẩu chính hãng, công bố, chứng nhận uy tín.

Chính sách bán hàng, chiết khấu

Hỗ trợ vận chuyển, tư vấn kỹ thuật cho các ứng dụng

Bảo An Green chuyên cung cấp các chất trồng nông nghiệp cao cấp nhập khẩu tại thị trường Việt Nam: Đá trân trâu Perlite, đá bọt Pumice, đá khoáng Vermiculite, Rêu than bùn Peatman, Đất nung Akadama Nhật Bản, Vỏ thông Habitat, Dớn-Chile, Mút hữu cơ Hà Lan kích rễ, đá Masato, đá nham thạch Lava,…

Liên hệ với Bảo An Green để được tư vấn sản phẩm với số lượng lớn và giá tốt nhất hiện nay.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Sen Đá Lên Màu Đẹp / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!