Xem Nhiều 4/2023 #️ Hội Hoa Lan Đồng Nai Họp Mặt Giao Lưu Thường Niên # Top 12 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 4/2023 # Hội Hoa Lan Đồng Nai Họp Mặt Giao Lưu Thường Niên # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hội Hoa Lan Đồng Nai Họp Mặt Giao Lưu Thường Niên mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 26/07/2020 vừa qua, Hội Sinh Vật Cảnh Tỉnh Đồng Nai – Hội Hoa Lan Đồng Nai đã tổ chức buổi họp mặt giao lưu thường niên diễn ra tại Nhà hàng Văn Lang 2 – Sô 340 Đường Đồng Khởi, Trảng Dài, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Buổi giao lưu thu hút rất đông đảo cá nhân và tập thể từ các CLB, Chi hội, nhóm yêu thích Hoa lan trong tỉnh về tham dự.

Ngoài ra còn có đại diện Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội Sinh Vật Cảnh Tỉnh Đồng Nai cũng có mặt.

Ông Hoàng Ngọc Duyên – Phó chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Tỉnh Đồng Nai có bài phát biểu tại buổi giao lưu

Thành phần tham dự có đầy đủ cá nhân, tập thể và một số khách mời gần xa đến giao lưu

Trong không khí vui vẻ, buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hoạt động không chỉ nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về bộ môn Hoa lan mà còn thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các cá nhân, tập thể CLB, hội nhóm,…

Tại hội trường của buổi giao lưu cũng trưng bày một số mẫu Hoa lan tiêu biểu:

Chúng tôi hy vọng và mong muốn trong thời gian tới, không chỉ có Hội Hoa Lan Đồng Nai mà tất cả các Chi hội Chó cảnh, Cá cảnh, Bon sai,… trên địa bàn tỉnh cũng sẽ có nhiều hoạt động họp mặt, giao lưu, chia sẻ được tổ chức thường xuyên, nâng cao tinh thần đoàn kết và đẩy mạnh công tác phát triển của các chi hội, nhóm nói riêng cũng như góp phần xây dựng Hội Sinh Vật Cảnh Tỉnh Đồng Nai ngày càng lớn mạnh.

Đồng Nai: 3 Mô Hình Trồng Hoa Lan Hiệu Quả Cao

Tuy mới vào nghề trồng hoa lan vài năm nay, nhưng với đức tính cần cù, luôn chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ sách báo và các nhà vườn trồng hoa lan ở Thành phố Hồ Chí Minh, nên anh đã nhanh chóng trở thành ông chủ vườn lan với thành công trong việc trồng lan cắt cành, đặc biệt là việc ươm thành công các giống lan để chủ động nguồn giống. Với hơn một sào vườn, được anh đầu tư trồng trên 18000 cây lan Dendrobium với nhiều màu sắc, trong đó có màu chủ đạo là hồng phấn và trắng. Anh cho biết: trồng lan cắt cành, bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi thì mới cho nhiều hoa, mỗi cây cho từ 6 đến 8 cành/năm. Nếu chăm sóc tốt lan có thể cho bông trong khoảng 3 năm, sau khi trừ chi phí và công chăm sóc, anh còn lãi trên 50 triệu đồng/năm. Ý nguyện của anh Tuấn Anh không chỉ là trồng lan cắt cành mà còn là ươm và cung cấp các giống lan, như giống lan Mokara, Dendrobium, vì nhu cầu thị trường ngày càng đòi hỏi cây cảnh phải đẹp và có những nét độc đáo riêng.

Hiện, mô hình trồng lan đang được nhân rộng, vì rất thích hợp cho những hộ ít đất đai và đầu ra của loại hoa này rất ổn định, cho thu nhập tương đối cao. Đa số người trồng lan hiện nay phải nhập giống từ Thái Lan, nên chi phí cho mua giống khá cao, nhưng anh Tuấn Anh là một trong những người đầu tiên của Đồng Nai ươm thành công các giống lan nội địa. Trong vườn lan của anh hiện có gần 20.000 cây giống lan được ươm phát triển khá tốt, không thua kém gì lan giống nhập từ Thái Lan. Anh Tuấn Anh còn cho hay: để ươm được lan giống, khâu chuẩn bị nguyên liệu xơ dừa phải thật kỹ và được khử trùng cẩn thận. Thời gian ươm giống lan phải mất từ 4 đến 5 tháng. Sắp tới anh Tuấn Anh sẽ mở rộng vườn lan của mình trên 1 ha để đáp ứng cho người trồng và chơi hoa.

Ngoài anh Trịnh Tuấn Anh ra, hiện còn có anh Nguyễn Hữu Long, ở ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa cũng ở huyện Trảng Bom và anh Nguyễn Văn Long, ở xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch ( Đồng Nai) cũng đang phát tài từ nghề trồng hoa lan. Đối với anh Nguyễn Hữu Long đã thành công với mô hình trồng và kinh doanh các loại hoa lan với mức thu nhập khoảng 300 triệu đồng/ năm trên diện tích vườn 1.300 m2. Để làm được nhà lưới rộng 1.300 m2, anh Nguyễn Hữu Long phải đi vay vốn để sang Thái Lan tìm mua các giống hoa lan quý về trồng, trong đó có khoảng 28000 cây lan Dendrobium đủ loại màu sắc. Theo anh Long, giá trị của một cây lan giống, khi nhập từ Thái Lan về được trồng trong chậu và than bỏ gốc thì tốn kém khoảng 9000 đồng/chậu, nếu chăm sóc tốt khoảng 10 tháng sau, cây sẽ ra hoa và có thể bán với giá từ 25000 đến 30.000 đồng/ chậu. Như vậy, mỗi chậu lan, sau khi trừ chi phí về giống, phân bón, công chăm sóc, người trồng còn lãi khoảng 10.000 đồng/cây trở lên. Với diện tích trồng vườn lan 1.300 m2, anh Long đã thu lãi gần 300 triệu đồng/ năm.

Trường hợp anh Nguyễn Văn Long, ở xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) quyết định chuyển sang nghề trồng hoa lan, sau khi đi học hỏi kỹ thuật trồng, chăm sóc và tham khảo các vườn lan ở trong và ngoài tỉnh, nhất là các chủ vườn lan ở Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời bỏ ra hơn 1 tỷ đồng đầu tư cho việc trồng lan. Vườn lan nhà anh Nguyễn Văn Long có 3.500 m2, được thiết kế hiện đại, gồm nhà có mái che, hệ thống phun tưới nước với loại lan duy nhất là giống Mokara được trồng thẳng xuống đất. Giống lan Mokara hiện rất khan hiếm trên thị trường và hoa loại này hiện đang được khách hàng ưa chuộng, nên anh đã tìm tòi mua giống và nhân giống lan tại vườn với giá một cây giống loại nhỏ khoảng 40.000 đồng và cây lớn từ 80.000 đến 90.000 đồng/ cây. Vườn lan nhà anh Nguyễn Văn Long hiện có khoảng 7.000 gốc, được chia làm nhiều loại khác nhau. Anh Nguyễn Văn Long còn cho biết: đối với loài hoa lan vương giả, ngoài việc chọn giống thì khâu quan trọng nhất là việc chăm sóc, chỉ cần sơ suất nhỏ là cây chỉ tốt lá mà không ra bông.

Hiện 3 mô hình trồng hoa lan hiệu quả cao nói trên đang được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Nai chọn để nhân rộng ra đối với những hộ gia đình có vốn lớn, nhưng ít đất sản xuất nhằm phát huy hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp./.

Đồng Nai: Trồng Rau Sạch, Thu Hoạch 400 Triệu

Theo Sở NN-PTNT Đồng Nai, CLB rau sạch Tân Tiến được thành lập năm 2002. Sau khi thành lập, CLB rau sạch này liên tục tăng về diện tích từ 20 hécta ban đầu, đến năm 2007 tăng lên 25 hécta và hiện nay là 33 hécta, thu hút 35 hộ thành viên tham gia.

Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Văn Minh, một hội viên của CLB rau sạch Tân Tiến cho biết, gia đình anh có hơn 8 sào rau, chủ yếu là rau ăn lá như: xà lách, hành, tần ô, rau cải các loại… mỗi năm thu 12 lứa được trên 400 triệu đồng, trừ mọi chi phí gia đình anh còn thu lợi trên 320 triệu đồng. Có được “kỳ tích” như vậy là nhờ gia đình anh được hướng dẫn và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên trong CLB nên năng suất, chất lượng rau luôn cao, ổn định và không bị bệnh.

Nhiều thành viên CLB rau sạch Tân Tiến cho chúng tôi biết, để rau sạch được năng suất cao, các cán bộ trung tâm khuyến nông và Sở NN-PTNT đã xuống tập huấn và hướng dẫn người dân hạn chế sử dụng phân hóa học thay thế bằng phân chuồng và phân vi sinh. Nhờ vậy, năng suất rau luôn ổn định và đạt trên 40 tấn/hécta. Không những thế, gần đây bà con còn chủ động được nhiều giống rau, củ, quả nên giảm được chi phí đầu tư giống.

Được biết, quy trình sản xuất ở CLB rau Tân Tiến đã được thực hiện theo hướng GAP nhằm đảm bảo yêu cầu khắt khe của thị trường hiện nay. Theo đó, các thành viên trong CLB giảm bón phân hóa học, thay vào đó là phân chuồng được ủ hoai mục kết hợp với phân vi sinh để bón cho rau. Đồng thời, đầu tư làm mái che và hệ thống tưới phun sương nhằm giảm công lao động và luôn giữ được độ ẩm thích hợp nhất cho đất.

Ông Trần Ngọc Linh – Chủ tịch Hội nông dân xã Xuân Hiệp (nơi có CLB rau an toàn Tân Tiến) khẳng định, sắp tới xã sẽ cùng Trạm khuyến nông huyện tập trung kinh phí xây dựng thêm mô hình điểm về cây rau theo đúng quy trình rau sạch (GAP) để định hướng cho bà con trồng và chăm sóc, đảm bảo đầu ra ổn định. Hiện nay, huyện Xuân Lộc có tổng diện tích trên 3.000 hécta rau xanh. Trong đó có gần 90 hécta được sản xuất theo mô hình rau sạch, rau an toàn, tập trung tại 3 CLB và một HTX năng suất cao thuộc 4 xã Xuân Thành, Xuân Hiệp, Xuân Bắc và Xuân Phú. Do mô hình trồng rau sạch đang cho thu nhập rất cao, nên hàng ngày có rất nhiều bà con nông dân từ khắp nơi về đây tham quan, tìm hiểu và học tập kinh nghiệm.

Theo tìm hiểu của NNVN, hiện nay Đồng Nai có hơn 13.000 ha rau các loại, cung ứng ra thị trường khoảng gần 200.000 tấn rau/năm. Trong đó, huyện Xuân Lộc có diện tích trồng rau lớn nhất khoảng 3.000 ha, kế đó là TP. Biên Hòa gần 2.300 ha, Tân Phú khoảng 1.600 ha… Đặc biệt, có rất nhiều CLB và hợp tác xã sản xuất rau sạch với gần 4.000 ha gieo trồng cho năng suất cao. Tuy nhiên, sản lượng rau nói trên cũng chỉ đáp ứng đủ một phần nhỏ nhu cầu tiêu thụ rau trên thị trường. Mặc dù sản lượng rau sạch ở Đồng Nai chưa lớn, nhưng việc tiêu thụ rau sạch vẫn đang gặp không ít khó khăn bởi ngoài những CLB và HTX trồng rau sạch thì vẫn còn nhiều nông dân chưa thực hiện trồng rau theo hướng an toàn. Do đó, chỉ riêng những CLB, HTX trồng rau sạch mới được các hệ thống siêu thị như: Big C, chúng tôi Mart ký hợp đồng tiêu thụ.

(Theo NNVN)

Đồng Nai: Khởi Tố Vụ Sản Xuất, Buôn Bán Phân Bón Giả

(Tieudung.vn) – Cơ quan CSĐT Bộ Công an ngày 04/3 cho biết đã khởi tố vụ án về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” là phân bón xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Châu Rhino tại Đồng Nai.

Đây là vụ án điểm trong công tác đấu tranh với nạn sản xuất phân bón giả trên cả nước được Tổng cục QLTT phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) triệt phá mới đây.

Nguồn tin cho hay, Cơ quan điều tra cũng tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Trọng Dần (SN 1974, ngụ tỉnh Đồng Nai, là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Châu Rhino), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1989) và Trần Văn Học (SN 1982, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh) về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” là phân bón quy định tại Khoản 2 Điều 195 Bộ luật hình sự 2015.

Quá trình điều tra xác định, Dần, Tuấn, Học đã cùng nhau góp vốn vào Công ty Châu Rhino, thuê đất làm xưởng sản xuất phân bón giả bán ra thị trường kiếm lời.

Tháng 10/2020, Tổng cục QLTT phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) đã kiểm tra nhà xưởng sản xuất của Công ty TNHH Thương mại Châu Rhino tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, phát hiện 8,5 tấn thành phẩm phân bón 111 HLS Super Lân canxi, 28,5 tấn phân bón hữu cơ trùn quế, khoảng 5 tấn phân hạt đen chưa đóng bao bì, 25m3 nguyên liệu, bột màu dùng để sản xuất phân, 100m3 đá nguyên liệu và 31.700 vỏ bao bì phân bón các loại.

Kết quả từ Trung tâm phân tích và thử nghiệm 2 – Vinacontrol và Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng 3 – Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng ngày 19/10 đã thể hiện 61,5 tấn phân bón các loại như Phân trung lượng XNK 111 HLS Supe Lan Canxi; Phân trung lượng XNK 111 HLS Super Lan canxi; Phân hữu cơ vi sinh Brown Toad Lân đen Humic Đạm cá được Cục QLTT Đồng Nai và Cục QLTT Lâm Đồng kiểm tra và tạm giữ mới đây không đạt chỉ tiêu chất lượng, là hàng giả, không có giá trị sử dụng.

Bạn đang xem bài viết Hội Hoa Lan Đồng Nai Họp Mặt Giao Lưu Thường Niên trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!