Hoàng thảo đơn cam (Dendrobium unicum)

(Xem 327)

Cập nhật thông tin chi tiết về Hoàng thảo đơn cam (Dendrobium unicum) mới nhất ngày 04/07/2020 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tên Việt: Hoàng thảo đơn cam (TH).

Mô tả: Thân thường có màu xanh khi cây còn non, chuyển dần thành màu xanh đen khi cây trưởng thành và màu xậm lại hơn nữa khi cây đã rụng lá, lá xanh hoặc xanh hơi tím (tùy vào lượng ánh sáng nhận được).

Hoàng thảo đơn cam phát triển tốt trong môi trường nhiệt độ từ mát mẻ đến ấm áp nhưng không chịu nóng. Lan thích ẩm với thân cao 10-15 cm, lá 3-4 chiếc, rụng vào mùa Thu. Hoa dài, bóng bẩy, bề rộng đầy đặn và nở bung cong ngược ra sau đặc trưng, hoa to 4-5 cm, 1-4 hoa mọc ở các đốt, thơm.

Thời gian nở hoa: vào mùa Xuân cho đến đầu mùa Hạ.

Nơi mọc: Việt Nam (Tây Nguyên), Lào, Miến Điện và Thái Lan.

Cách trồng hoàng thảo đơn cam: xem tại đây hoặc Tài liệu hướng dẫn trồng Hoàng thảo đơn cam

Hình ảnh về hoa hoàng thảo đơn cam (Dendrobium unicum) Trọn bộ ảnh hoàng thảo

Bạn đang xem bài viết Hoàng thảo đơn cam (Dendrobium unicum) trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!