Xem Nhiều 12/2022 #️ Hoa Tử Linh Lan (Violet Châu Phi) / 2023 # Top 18 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hoa Tử Linh Lan (Violet Châu Phi) / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hoa Tử Linh Lan (Violet Châu Phi) / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoa Tử Linh Lan (Violet châu Phi) là một trong số những loại cây dễ trồng để đơm hoa nhất. Hoa Violet nở quanh năm mà không tốn công chăm sóc. Loại cây này khá đa dạng với hàng trăm chủng loại và kiểu dáng. Một số loại có đốm ở trên lá, một số có cánh hoa viền trắng lượn sóng. Hoa Violet châu Phi ưa khí hậu ấm áp với ánh nắng mặt trời. Cần tránh tưới nước lạnh trực tiếp lên lá non, làm như thế sẽ gây nên những đốm màu nâu khó coi trên lá của cây.

Trồng giống hoa này hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần cắt một chiếc lá và rễ. Sau đó ủ trong bầu đất ẩm.

Nếu căn phòng của bạn có những cửa sổ đón ánh nắng mặt trời, thì một chậu hoa Violet châu Phi là hoàn toàn hợp lý vì hoa sẽ nở liên tục dưới điều kiện ánh sáng đó. Loại hoa này rất dễ dàng để kết hợp trang trí. Màu sắc của nó hầu như phù hợp với tất cả nội thất trong nhà. Hơn nữa, loại cây cổ điển và tinh tế này sẽ gợi chúng ta nhớ đến những người thân trong gia đình, đặc biệt là ông bà.

Chi này được đặt tên sau khi Baron von Walter Saint Paul-Illaire (1860-1910) phát hiện ra ở Tanganyika (nay là Tanzania) ở châu Phi vào năm 1892 và gửi hạt giống hoa lại cho cha mình, một nhà thực vật học nghiệp dư Đức. Hai người đam mê cây trồng của người Anh, Sir John Kirk và Mục sư Taylor, trước đó đã thu thập và gửi mẫu vật đến Royal Botanic Gardens, Kew, vào năm 1884 và 1887 tương ứng, nhưng chất lượng của mẫu không đủ để cho phép mô tả khoa học vào thời gian đó. Saintpaulia, đã được khoa học mô tả bởi JC Wendland vào năm 1893.

Tử linh lan phát triển cao khoảng 30 cm. Các lá thuôn tròn thành hình bầu dục, dài 2,5-8,5 cm với một cuống 2-10 cm, lông mịn, và với kết cấu nhiều thịt. Các hoa có đường kính 2-3 cm, với một thùy tràng hoa và có 3-10 bông hoặc nhiều hơn trên một cành hoa mảnh mai. Màu hoa ở các loài hoang dã có thể là: tím, xanh nhạt, hoặc trắng.

Bản sửa đổi của chi bởi BL Burtt đã mở rộng các chi khoảng 20 loài. Trên cơ sở các nghiên cứu gần đây cho thấy hầu hết các loài được phân biệt rất kém, cả về mặt di truyền và hình thái học, số lượng loài đã được giảm đến sáu, với phần lớn các loài trước đây giảm xuống phân loài thuộc S. Iionantha, trong một nghiên cứu thực vật gần đây (Darbyshire 2006).

Tử linh lan là loại cây hoa đẹp, nhiều mầu sắc rực rỡ hiện được trồng ở rất nhiều nước. Cây có thể được trồng từ hạt, hoặc giâm cành từ cuống lá hay nhân giống, với khoảng 1.000 giống khác nhau.

Một loài hoa với đa dạng màu sắc, có cánh đơn cánh kép rất đẹp mắt, có thể nở và sống dưới ánh sáng trắng, ánh sáng nhân tạo và chịu được môi trường máy lạnh.

Theo thống kê của Hội Cây hoa cảnh Mỹ, năm 2004, tử linh lan đưa lại doanh thu 21 triệu USD/năm, xếp thứ 7 sau các loài hoa như: hồng, ly ly, đỗ quyên, cúc, trạng nguyên… Tại các nước Đức, Pháp, Ý, hoa tử linh lan có trên 1.000 loài với hơn 1.500 màu sắc khác nhau.

Thuần hóaCây con vi nhân giống được rút ra rửa sạch và trồng thuần hóa trong các lồng nuôi cây giữ ẩm trên giá thể xơ dừa, tưới phun sương liên tục để giữ ẩm cây con trong khoảng từ 2 đến 4 tuần. Cây Tử linh lan không chịu được sự tưới nước trực tiếp là nguyên nhân làm nhũn lá và gây chết cây con. Ở giai đoạn này không nên tưới, bón phân.

Chuyển cây ra chậuSau khi cây đã hoàn toàn thuần hóa, sống khỏe, có thể trồng ra các chậu nhỏ. Vì cây Tử linh lan có bộ rễ rất nhỏ và mảnh, nên trồng với nhiều đất thịt, cây sẽ không phát triển. Giá thể được dùng là đất sạch, mụn xơ dừa, tro trấu (1:1:1). Cây được ra trên các chậu (10x12cm) hay trồng trên các luống và được phun tưới sương ngày 2 lần, thích hợp nhất là vào buổi sáng và buổi chiều. Cây trồng trong chậu để trong nhà có thể trồng cách thủy trên các đĩa nhỏ đựng nước mà không cần phun sương. Ở giai đoạn này bắt đầu bón phân cho cây.

Cách bón phânPhân bón dùng thích hợp nhất là phân N:P:K tỷ lệ 30:10:10 hay 20:20:20. Cây Tử linh lan cần rất ít phân bón nên chỉ pha liều lượng sử dụng bằng 1/4 liều như hướng dẫn trên nhãn các loại phân bón cho mỗi lần từ 10 đến 15 ngày.

Ánh sángCây Tử linh lan thích hợp với bóng râm (trong nhà), không chịu được ánh sáng trực tiếp. Sau 3 đến 4 tháng trồng, cây bắt đầu cho nụ và trổ hoa. Trong giai đoạn ra hoa, cây cần nhiều ánh sáng hơn. Hoa càng to đẹp và nhiều khi cường độ ánh sáng cho cây (dùng đèn ánh sáng trong nhà) tối đa thêm từ 2 đến 3 giờ mỗi ngày vào buổi tối.

Nhiệt độKhi ra hoa, nhiệt độ càng mát càng thích hợp. Trong giai đoạn này nên tăng cường phun sương cho cây (trường hợp đặt ngoài vườn) hay đặt cây ở nơi mát (nơi nhiệt độ dưới 30 độ C).

Nhân giốngCó thể nhân giống cây Tử linh lan từ cuống lá trên các chậu cát hay cát pha với xơ dừa (1:1) giữ ẩm. Với cách này, một cuống lá có thể cho ra từ 2 đến 3 cây con trong 4 đến 8 tuần. Cây con có thể tách ra và đem trồng như đã hướng dẫn.Với điều kiện chăm sóc đều đặn thích hợp, cây Tử linh lan có thể ra hoa liên tục và kéo dài quanh năm.Tử linh lan rất đẹp, hoa đơn chỉ có 1 cánh nhỏ màu tím xanh, có 5 thùy không đều nhau; hoa lẻ thì có 5 cánh bằng nhau và nhị hoa hữu thụ…

(BlogCayCanh.vn)

Cây Hoa Tử Linh Lan (Hoa Violet Châu Phi) Hoa Tết Đẹp / 2023

Hoa tử linh lan thường được biết đến như một violet Phi Châu bởi vì nó bắt nguồn từ châu Phi và hoa trông giống như violet. Cây là một sự bổ sung mới lạ cho ngôi nhà, chỉ xuất hiện với số lượng lớn bắt đầu ở Mỹ vào những năm 1930 nhưng đã được yêu mến từ đó.

Các Hoa tử linh lan ban đầu khá khó khăn để phát triển trong nhà và do đó đã không trở nên phổ biến.Hoa tử linh lan rất dễ dàng để nhân giống, có thể đối phó khá hạnh phúc với điều kiện nhà trung bình và có một hoa lâu hơn và mạnh mẽ hơn giai đoạn.

Cây hoa tử linh lan rõ ràng là phong phú trong một lịch sử phong phú và mặc dù bạn có thể giả sử do đó nó là tự nhiên cũ, sự phổ biến vẫn còn phổ biến ngày hôm nay. Chúng có thể dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng ở mức giá rất rẻ. Là cây nhỏ gọn và phát triển thấp chúng có thể phù hợp với nhiều địa điểm. Tuyên truyền dễ dàng và nhanh chóng, với sự nở hoa không có mùa hoa cụ thể, có nghĩa là nó có thể được hoa bất kỳ thời gian trong năm và trong thời gian dài.

Cách chăm sóc hoa tử linh lan

Ánh sáng: Không bao giờ đặt cây của bạn trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu bạn đang cố gắng để đạt được hoa, nó sẽ cần ánh sáng . Nhà máy sẽ có một điểm sáng hơn, nhưng tốn kém hơn thời gian trồng chu kỳ.

Độ ẩm: Cây thích độ ẩm cao, nhưng bạn cần phải tránh làm sương mù cây như là một cách tăng độ ẩm nếu nó quá thấp để tránh làm ướt lá quá nhiều. Hãy thử một số lời khuyên khác của chúng tôi thay vì đó sẽ ngăn chặn các vấn đề tiêu cực từ lá quá ẩm ướt.

Bón phân: Cố gắng sử dụng thức ăn giàu kali, nếu không khả thi thì cũng sẽ có tác dụng. Nếu bạn là một fan hâm mộ Hoa tím châu Phi quan tâm , sau đó bạn sẽ cần phải ăn nhẹ mỗi vài tuần. Nếu bạn không cung cấp ánh sáng (nhưng gián tiếp) ánh sáng là cần thiết, giảm thói quen ăn của bạn đơn giản chỉ vì cây sẽ không sử dụng nó.

Nhiệt độ: Sự ấm áp trung bình ở 15 ° C – 21 ° C. Cố gắng giữ nhiệt độ trên 15 ° C vào mùa đông.

Nhân giống

Nó rất dễ dàng (hoặc thực tế không thể đối với một số người) để có được những mảnh cắt để “lấy” khi bạn đang cố gắng nhân giống.

Làm một lỗ nhỏ cho thân cây trong phân. Nếu bạn đang sử dụng một hoocmon rễ, ở giai đoạn này nhúng thân vào hoóc môn. Sau đó, nhẹ nhàng đẩy thân cây vào hỗn hợp phân trộn trước khi tưới nước vào và làm săn chắc đất xung quanh thân cây, điều này sẽ giúp cho việc cắt chắc và ổn định.

Giữ ấm, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và tất cả đều tốt trong vài tuần lá Phi tím sẽ vẫn còn sống. Đây là một dấu hiệu thực sự cho thấy việc cắt xén được thực hiện, thay thế là lá chết, trong trường hợp bạn sẽ biết cắt đã không thành sớm . Một vài tuần (hoặc vài tháng sau) sau đó và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những lá nhỏ mới tạo thành xung quanh gốc cây. Tại thời điểm này chúng tôi có thể nói lời chúc mừng bạn có một cây trồng mới! Được điều trị tốt từ giai đoạn này, bạn có thể nhận được hoa trong vòng một năm.

Tốc độ tăng trưởng cây tử linh lan

Sự phát triển chậm lại trong những tháng lạnh hơn, và khi cây trở nên “trưởng thành” bởi vì thời gian và năng lượng của nó sau đó được sử dụng để sản xuất hoa với lá lẻ mỗi lần. Cây con hoặc cây con đã trưởng thành sớm sẽ phát triển rất nhanh.

Ấm áp – Một nhiệt độ không đổi ấm tốt là cần thiết.

Nước – Thường xuyên tưới nước giữ ẩm đất (không ướt).

Cho ăn – cho ăn thường xuyên.

Vấn đề thường gặp ở cây tử linh lan Hoa thu hải đường

Nhật Ký Trồng Tử Linh Lan / 2023

Lâu quá mình không viết lách gì.

Dạo gần đây mình lại thấy hiện tượng là diễn đạt của mình có vấn đề, lủng củng, không rõ đầu đuôi, không thoát được ý nên mình lại phải lên đây để rèn luyện lại 😭 Chủ yếu là do một tật xấu của mình là rất dễ bị hấp thụ mọi thứ, kể cả cái xấu. Mình đọc văn của ai diễn đạt lủng củng là mình bị ảnh hưởng theo ngay. Dạo này lại cứ thích đi đọc tâm sự của mấy chị em trên hội phụ nữ, mà cách họ viết lúc họ bức xúc thì ôi thôi…

Ảnh chụp không chỉnh màu để có cái nhìn chân thực nhất về màu sắc cây

Các đặc tính của African Violet

Đây là dạng cây bụi thấp, ưa ẩm nhưng lại không thích nước, rất nhạy cảm, thích sáng nhưng lại không ưa ánh nắng trực tiếp. Nếu không đủ độ ẩm nó sẽ không thể nở hoa nhưng nước đọng lại có thể làm thối thân cây. Một giống cây quá đỏng đảnh để có thể hiểu. Mình tự hỏi làm sao mà nó sống ngoài tự nhiên được hay vậy?

Các chú ý khi trồng 

Như bao người thì mình để mấy chậu tử linh lan gần cửa sổ, nơi chúng có thể nhận được ánh sáng gián tiếp. Vì tính nó không thích ồn ào, không ưa náo nhiệt nên mình chọn đỉnh giá sách làm nơi đặt chậu, vô cùng biệt lập không ai làm phiền được.

Điều cần quan tâm nhất là cách tưới nước cho tử linh lan. Sẽ rất khó để điều chỉnh lượng nước cũng như tránh để nước dây vào lá khi tưới, nên tối ưu là dùng bottom-up, tưới từ dưới lên.

Rễ cây sẽ bị buộc phải đâm sâu hơn do phải hút nước từ dưới. Cách tưới này cũng phù hợp cho người lười là mình vì chỉ cần đổ nước vào chậu 2 -3 lần/ tuần thôi 🤣 Để cây ngồi trong chậu nước vậy cũng làm tăng độ ẩm và giúp cây được mát mẻ hơn. Đôi khi mình để mực nước dâng cao quá nửa chậu trong vòng 10 phút mới tháo nước.

Thất bại trước đây của mình với African violet là do mình ko thể tin nổi có 1 cái cây nào ko thích ra ngoài trời, chỉ thích ở trong nhà, y như mình 🤣🤣 Nên lúc đó mình không chỉ ném nó ra trời nắng, mưa xối, bão bùng mà còn xối thẳng nước lên lá của nó, thành ra toàn bị die hết

Nền nhiệt nào phù hợp với con người thì African violet cũng thích. Ở trong một khu rừng tự nhiên, nó là loài cây sống ở tầng thấp nhất, nơi hiếm khi nhận được ánh sáng mặt trời do đã bị những tán cây lớn tầng cao che đi, thậm chí chả hứng được 1 giọt mưa nào, quanh năm ánh sáng le lói. Bù lại không gian ở tầng thấp rất tĩnh lặng, ổn định, độ ẩm cao và nhiều chất xơ.

Cây này lá sậm màu hơn, có thể hoa màu tím hoặc hồng

Không rõ là hoa sẽ có màu gì nữa

Hoa sẽ lớn dần lên. Lần đầu mình thấy màu trộn thế này nhìn lạ ghê

Vì African Violet rất nhạy cảm nên mình chưa dám bón phân. Trên mạng mình tìm hiểu thấy có người luộc vỏ trứng để hoà vào nước tưới cho cây, vừa dịu nhẹ vừa tiết kiệm 👌

Hiện tại mình đang thử nghiệm xem cách nào hiệu quả hơn, dùng dây ngấm hay cho vào thẳng chậu nước. Hiện tại thì càng nhiều nước ngấm vào đất cây càng khoẻ. Ánh sáng cũng đã có đủ vì nó nằm trên cao tít mà. Nếu nó chưa ra hoa thì có lá để ngắm cũng đã rất đáng yêu rồi, nhỏ xinh phúng phính.

Ước mơ của tui há há

Nếu có mấy chậu thế này ở bậu cửa sổ, hoặc đầu giá sách 📚 thì sáng nào cũng muốn dậy sớm nhỉ? Đời cũng đẹp theo.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Lan Phi Điệp Di Linh Trắng Xuân Lâm Đồng / 2023

Di Linh Trắng là một mặt hoa lan phi điệp màu trắng tuyền rất đẹp và nổi tiếng. Giống giả hạc này thường nở vào mùa xuân với hoa có 5 cánh trắng đột biến độc đáo.

Theo một số thông tin thì cây lan được tìm thấy tại vùng rừng Tam Bố thuộc huyện Di Linh. Đây là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng nơi đã tìm ra khá nhiều mặt hoa đẹp và nổi tiếng.

Cây ban đầu được 1 người đi rừng khai thác về trồng và chia sẻ rộng rãi cho đến nay. Theo thời gian người chơi lan gọi tên cây phi điệp này theo vùng miền nơi phát hiện ra nó.

Trắng di linh được biết đến là một trong những dòng lan phi điệp có thân thủ cực đẹp. Nét đặc trưng là thân nù lá khá dày và đặc biệt hoa nở vào mùa xuân.

Cây mang nhiều nét tương đồng về khuôn bông với người anh em nù Tam Bố. Điểm khác biệt nhất là ở màu sắc trắng đặc trưng của bông mà thôi. Một cây di linh trắng huyền thoại theo người chơi lan thì không bao giờ cao quá 70cm.

Hiện nay anh em chơi lan vẫn nói vui: “Bắc có 5 cánh trắng Phú Thọ thì Nam có Trắng Di linh”. Nói vậy để hiểu được mức độ cổ điển và sức hút của mặt hoa này trong cộng đồng chơi lan khá lớn.

Nếu như 5ct Phú thọ được xem là thước đo tiêu chuẩn cho dòng lan 5ct thì trắng di linh cũng được xem là tiêu chuẩn cho các dòng lan phi điệp trắng tuyền.

Đây là cây phi điệp có hình thái dễ nhận ra nhất trong các dòng lan đột biến. Nếu đã trồng loại lan này rồi thì rất dễ nhận biết qua các đặc điểm về thân lá.

Đốt của cây trắng Di Linh đa phần ngắn và rụt hơn so với đa phần các loại phi điệp khác. Trên những đốt của cây trưởng thành có những đường gân màu trắng chạy đều.

Thông thường thân sẽ có màu xanh vàng sáng và không có một đốm tím nào. Nếu có chế độ chăm và thời tiết vùng trồng thuận lợi thì thân lá sẽ to và tròn trông rất đẹp.

Từ cánh tới lưỡi và mũi của hoa mang màu trắng đặc trưng không có tì vết. Có thể nói là trắng tinh khôi. Năm cánh dày, sáp, rất cân đối, hài hòa, bay. Lưỡi ống rất đẹp với những đường cong mềm mại, cân đều và mẩy như gái 18.

Viền môi hoa là hai đường cong tuyệt mĩ và không hề bị nhăn. Đầu môi nhọn và không bị quắp trông rất bắt mắt. Khi nở hoa có mùi thơm thoảng nhẹ nhàng vô cùng dễ chịu.

Phi điệp Trắng Di Linh thường cho hoa vào dịp tết nguyên đán ở nơi khí hậu Tây Nguyên. Khi chuyển cây đi các vùng khác cây cũng có thể nở vào mùa xuân thậm chí nở đúng tết nguyên đán nếu có chế độ chăm sóc phù hợp.

Đây cũng chính là điểm đặc biệt làm nên giá trị cho cây lan phi điệp này. Vì đa phần các cây phi điệp thông thường rất hiếm khi nở tự nhiên vào mùa xuân.

Thông thường 1 cây Dinh Linh Trắng đột biến chăm sóc khá chậm lớn và dễ bị bệnh. Để chăm được chúng không phải là dễ đối với những vùng không có thời tiết thuận lợi. Về những vùng khí hậu nóng cây sẽ chậm phát triển hơn so với quê hương Di Linh của nó.

Khi chúng ta mang qua các vùng khác mặt bông sẽ biến thiên theo điều kiện khí hậu môi trường và cách chăm sóc của vùng đó. Nhưng màu sắc thì cơ bản là không thay đổi.

Trồng lan vùng Tây Nguyên, nếu điều chỉnh chế độ chăm và thời điểm xuống giống cây phù hợp, có thể có được chậu hoa tuyệt đẹp chơi tết. Tuy nhiên, cũng như hoa mai, muốn có hoa chơi tết, phải chăm ít nhất 5 -7 chậu, thì may ra mới có thể điều chỉnh được 1-2 chậu nở hoa đúng tết.

Cây trồng ngoài bắc thì nở chậm hơn, thường là cuối xuân đầu hè, thậm chí nở vào giữa hay cuối hè. Nhưng vẫn là dòng nở sớm hơn các cây phi điệp khác.

Theo mình được biết, tất cả cây phi điệp Trắng Di Linh hiện nay đều TỪ MỘT BỤI mà ra. Chúng được nhân keiki hoặc đẻ mầm và được người chơi nhân giống khá nhiều.

Mình cũng biết đã có nhiều người đem đi nuôi cấy mô hoặc gieo hạt loại lan này. Tuy nhiên xem ra đều xổ ra bông không giống cây mẹ.

Phải chăm sóc từ kie con điến lúc trưởng thành mới cảm nhận chăm được 1 cây dinh linh khó khăn thế nào. Để rồi Khi tết đến xuân về nếu có được cho mình một cây phi điệp nở hoa đúng dịp tết thì còn gì bẳng.

Các bạn nên soi và so sánh cho cẩn thận kẻo lại ăn thịt lừa. Vì có nhiều bạn cố tình hoặc vô ý không biết đã ảo thuật cây trầm trắng Thái và cây giả hạc trắng Thái thành cây Di Linh Trắng.

Hiện nay người ta có thể tạo ra cây trồng biến đổi gen rất nhiều. Tuy nhiên tạo ra hoa lan đột biến thì chắc có lẽ phải 1 thời gian dài nữa.

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực – bằng cái tâm của những người làm khoa học, Trung tâm bảo tồn giống hoa lan cam kết:

✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống

✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

✔️ Ship cod toàn quốc

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn tâm huyết, nhiệt tình

✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0862 060 008 – 0862 060 009

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long,Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Bạn đang xem bài viết Hoa Tử Linh Lan (Violet Châu Phi) / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!