Xem Nhiều 2/2023 #️ Hoa Phong Lan Ho Diep Có Những Loại Lan Nào Màu Gì # Top 9 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hoa Phong Lan Ho Diep Có Những Loại Lan Nào Màu Gì # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hoa Phong Lan Ho Diep Có Những Loại Lan Nào Màu Gì mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

hoa phong lan ho diep

Kỹ thuật chăm sóc lan hồ điệp, cây tươi tốt, ra hoa đều đều – Eva

14 thg 7, 2020 – Dù cho phong tục có khác nhau thế nào đi nữa, hoa lan hồ điệp vẫn tượng trưng cho sự sinh sản dồi dào của loài người. 5. Lan hồ điệp mang lại …

Xếp hạng: 4 · ‎45 phiếu bầu

Bạn đã truy cập trang này vào ngày 09/01/2021.

Giống hoa lan màu này rất hiếm do quá trình trồng phải có nhiều kỹ thuật và dưỡng chất nuôi cây dành riêng cho nó, để có thể tạo nên những bông hoa xanh …

Xếp hạng: 4,9 · ‎23 phiếu bầu · ‎250.000 ₫ – 56.000.000 ₫

Kỹ thuật trồng cây hoa lan hồ điệp trong chậu – chúng tôi

3 thg 1, 2020 – Còn theo phong thủy phương Đông lan hồ điệp mang đến sự may mắn sung túc cho gia đình, như Nhật Bản lan hồ điệp còn tượng trưng cho …

Bạn đã truy cập trang này vào ngày 09/01/2021.

Hồ điệp Phalaenopsis thuộc họ lớn nhất trong vưong quốc các loài cây, họ lan … Hồ Điệp là giống lan cho bông lâu tàn nhất trong điều kiện chăm sóc lý tưởng.

Lan hồ điệp (tên khoa học là Phalaenopsis) thuộc họ lớn nhất trong vương … rất thích ẩm nên rất dễ bị nấm, do đó phải thường xuyên phun thuốc phòng nấm.

So với các loài lan khác, sự thông gió ở lan Hồ điệp là việc làm tối cần thiết. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh thối rữa và nhiều …

www.pinterest.com › huynhdiep2585 › hoa-lan-hồ-điệp

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Chậu 3 cành Kiểu Nhật phù hợp trưng bày ở phòng khách, văn phòng, phòng họp, bàn làm việc sếp, sinh nhật, chúc mừng…. thể hiện …

Chăm soc Lan Hồ Điệp – Sang Chậu – toan trinh … – YouTube

Chăm soc Lan Hồ Điệp – Sang Chậu – toan trinh gardenSubscribe / Đăng ký Toan Trinh channel:https://goo.gl …

6 thg 10, 2018 · Tải lên bởi Toan Trinh

Chuyên cung cấp và thiết kế chậu hoa lan hồ điệp đẹp, sang trọng còn nguyên cây . Có nhiều màu trắng, tím, vàng, xanh, đỏ ớt, đột biến. Trưng văn phòng, tặng …

Các thiết bị dùng để chăm sóc hoa lan Hồ điệp là nhà kính, nhà lưới, giàn che … Hiện nay phong trào trồng lan đang phát triển mạnh vì đây là một nghề đưa lại …

28 thg 7, 2020 – Tìm hiểu kỹ về chất lượng hoa lan hồ điệp mà bạn muốn mua … cũng là lưu ý vô cùng quan trọng nếu bạn muốn mua phong lan hồ điệp.

Shop hoa tươi chúng tôi tphcm – shop lan hồ điệp giá rẻ tại chúng tôi chuyên … Tên khoa học của lan hồ điệp là Phalaenopsis, hoa phong lan hồ điệp chỉ là …

Xếp hạng: 4,4 · ‎89 đánh giá

Không giống như hầu hết các loài hoa khác có cánh hoa hình tròn, hoa lan hồ điệp có cánh hoa theo dạng hình hình học. Không có gì là ngạc nhiên, những bông …

Kỹ thuật trồng cây hoa lan hồ điệp không quá khó như nhiều người nghĩ … Một biện pháp đề phòng khác là giữ cây ở trong chậu có chứa sỏi hay đá cuội và …

Lan Hồ Điệp không cần tưới nước nhiều nhưng do cây dễ bị nấm nên người trồng phải thường xuyên phun thuốc phòng nấm. Vào mùa khô cần kiểm tra thường …

Xếp hạng: 5 · ‎2 phiếu bầu

Trồng hồ điệp khó khăn lớn nhất mà các bác gặp phải là gì ạ? Cây thối lá, thối rễ, đui nụ, không ra hoa. Nhiều bác nói không trồng được hồ điệp đâu mu.

Mua hoa phong lan hồ điệp đại mix màu – cây giống giá tốt. Mua hàng qua mạng uy tín, tiện lợi. Shopee đảm bảo nhận hàng, hoặc được hoàn lại tiền Giao …

Xếp hạng: 4,8 · ‎123 phiếu bầu

Giá thể trồng lan Hồ điệp

Lan hồ điệp tím

Kinh nghiệm chăm sóc lan hồ điệp

Giá lan hồ điệp

Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp, Hạt Lan Hồ Điệp, Ky Thuat Trong Lan Ho Diep, Hat Lan Ho Diep

Từ xưa đến nay, lan được biết đến với loài hoa của vua chúa, loài hoa này tượng trưng cho sự sang trọng quý phái. Và Lan Hồ Điệp là một trong những giống lan lâu đời rất được yêu thích không chỉ về màu sắc, kiểu dáng mà còn mang một nét đẹp rất sang trọng và trang nhã. Hơn nữa, Kỹ thuật trồng Lan Hồ Điệp lị đơn giản, ít cầu kỳ hơn những giống hoa lan khác . Chính vì vậy, nó đã nhanh chóng trở thành sản phẩm trồng trọt mang lại hiểu quả kinh tế cao không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới.

– Rễ của Lan Hồ Điệp thường có dạng hình tròn, to mập, có nhánh hoặc không phân nhánh. Rễ thường có màu trắng, đầu rễ có màu xanh, màu vàng trắng hoặc màu đỏ tối. Rễ của lan Hồ Điệp thường mọc tràn ra ngoài chậu, buông lơ lửng ra không khí, có lợi cho việc hút oxy và nước.

– Lan Hồ Điệp thuộc về loại lan đơn thân, tức là thân của chúng rất ngắn không hề có giả hành, cũng không có thời kỳ ngủ nghỉ rõ rệt. Lan đơn thân sinh trưởng rất chậm chạp, thân chính của nó trong môi trường thuận lợi hàng năm lại mọc ra các lá mới.

– Thân của lan Hồ Điệp, ngoài tác dụng giữ cho cây đứng thẳng, còn có chức năng tích trữ chất dinh dưỡng và nước cho cây.

– Lá của lan Hồ Điệp to dầy, đầy đặn, lá mọc đối xứng, ôm lấy thân cây. Màu sắc của lá gồm 3 loại: lá màu xanh; mặt trên lá và mặt dưới lá màu đỏ; mặt trên của lá đốm và mặt dưới lá màu đỏ. Căn cứ vào màu sắc lá có thể phân biệt được màu sắc của hoa của chính nó, lá màu xanh thường ra hoa màu trắng hoặc hoa nhạt màu, còn các lá màu khác thường cho hoa màu đỏ.

– Cành hoa của lan Hồ Điệp mọc ra từ nách lá, thông thường đếm theo thứ tự từ trên xuống thì cành hoa bắt đầu mọc ra từ lá thứ 3 hoặc thứ 4. Lan hoa to thường ít phân nhánh còn lan hoa nhỏ phân nhánh rất rõ thậm chí một số giống lan hoa nhỏ có thể nở đến 200 bông hoa.

Kỹ thuật trồng hoa lan hồ điệp từ hạt giống

Hạt giống hoa Lan Hồ Điệp: Không khó để tìm mua tại các siêu thị cung cấp hạt giống chất lượng. Cần phải chú ý đến khâu này vì chất lượng hạt sẽ quyết định sức phát triển và sinh trưởng của cây.

Chuẩn bị giá thể: Giá thể trồng lan phải tơi xốp và thoáng khí, đồng thời phải có khả năng giữ nước như mùn cây, than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêu, quyết, dớn hoặc rêu “Chi Lê” nhập nội đã được xử lý an toàn nấm bệnh.

– Trộn các loại trên (mùn cây, than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêu, quyết, dớn) lại với nhau, trộn thêm phân vi sinh và thuốc kích rễ để giúp cho hạt lan hồ điệp dễ mọc mầm.

– Cần ngâm nước ấm 3-4 giờ, rồi đem ươm hạt trực tiếp bằng giá thể không cần phân bón

– Trồng hạt Lan Hồ Điệp vào giá thể, tưới ít nước để kích thích sự mọc rễ của hạt hoa lan hồ điệp.

Chuẩn bị chậu: Yêu cầu của chậu trồng lan hồ điệp phải là chậu không sâu, nhỏ. Khi cây còn nhỏ dùng chậu có đường kính 5cm, sau 4 – 6 tháng khi cây có khoảng cách giữa 2 lá lớn hơn 12cm thì chuyển sang chậu có đường kính 8,3cm. Sau giai đoạn trồng từ 9 đến 12 tháng khi khoảng cách giữa 2 lá lớn hơn 18cm thì tiếp tục chuyển sang chậu có đường kính 12cm.

Chăm sóc Lan Hồ Điệp – Các bạn nên pha thuốc kích rễ với nước và tưới dạng phun xịt lên giá thể ngày 2 lần.

– Lan hồ điệp cần ánh sáng để phát triển tốt. Loài cây này nên đặt ở vị trí gần cửa sổ có ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Trường hợp ở trong nhà kính, cây nên được che bằng tấm vải, nhất là trong mùa hè.

– Lan hồ điệp cần độ ẩm từ 50-80%. Nếu độ ở môi trường có độ ẩm thấp hơn, người trồng có thể dùng màn che để hạn chế cây thoát hơi nước. Một biện pháp đề phòng khác là giữ cây ở trong chậu có chứa sỏi hay đá cuội và nước. Người chơi hoa phải đảm bảo cây phải luôn ở trên sỏi, đá cuội và không chạm vào nước. Việc tưới nước cho loài cây này rất quan trọng và người chăm cây nên thực hiện một cách cẩn thận.

– Vào mùa hè, cây cần được tưới khoảng 2-3 ngày một lần, ngược lại vào mùa đông, người chơi hoa chỉ cần tưới khoảng 10 ngày một lần Thời gian tốt nhất để tưới nước là buổi trưa vì lá sẽ khô cho tới tối. Nước dính lại có thể khiến cho lá bị thối, vì thế., cách tốt nhất là người trồng nên tưới nước cho cây phù hợp với từng mùa, đồng thời cũng xem xét nhu cầu nước và giá thể sử dụng.Trong giai đoạn đầu chế độ che sáng như sau: Mùa hè giảm bớt từ 80 – 90% lượng ánh sáng bình thường, mùa đông từ 60-70%. Sau trồng 1 tháng bón thêm phân NPK với tỷ lệ 30-10-10 pha với nồng độ 30-40 mg/1 lít nước để phun cách 7-10 ngày/lần.

Thay chậu: – Sau khi trồng được từ 4 – 6 tháng, lúc này khoảng cách giữa 2 lá khoảng 12cm thì chuyển sang chậu có đường kính 8,3cm. Lấy cây ra khỏi bầu, tách bỏ giá thể cũ và thay bằng giá thể mới rồi trồng lại vào chậu mới nhẹ nhàng tránh làm tổn thương đến rễ. Dưới đáy chậu nên lót 1-2 miếng xốp giúp chậu thoát nước tốt, tránh làm cây bị úng. Lan hồ điệp sinh trưởng chậm, phải mất tới 40 ngày trong điều kiện chăm sóc tốt mới mọc thêm 1 lá hoàn chỉnh. Khi cây có trên 4 lá mới có khả năng phân hoá mầm hoa. – Để chăm sóc cho cây sau khi thay chậu lần 1 phải phun dung dịch diệt khuẩn. Trong từ 3-5 ngày đầu không cần tưới nước nhưng vẫn phải giữ ẩm cho cây cũng như môi trường xung quanh. Sau khoảng 10 ngày tưới nước trở lại kết hợp bón phân. Lượng phân bón là đạm, lân, kali theo tỷ lệ 30-10-10 nồng độ 40mg/1lít nước. Ngoài ra có thể bổ sung thêm các loại phân hữu cơ khác như Komix.

– Ngoài ra, để cho hoa được bền lâu, khoảng 1-2 tháng cần đặt cây ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thích hợp 20-25 độ C, ánh sáng che bớt 70%. Đặc biệt khi cây nở hoa không nên tưới nước hoặc dinh dưỡng lên hoa vì nước sẽ làm hoa bị úng hoặc cháy. Khi cành hoa nở gần tàn nên cắt ngay cành hoa và tưới phân NPK 30-10-10 để dưỡng cây cho trà hoa sau.

Để được chọn mua những giống lan tốt và cần tư vấn, hãy gọi cho chúng tôi:

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)ĐT: – 0997.007.668 ; 0902.007.668Website: SAKATA.VN – SIEUTHIHATGIONG.VNTHỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

Hoa Lan Hồ Điệp Có Những Màu Sắc Chủ Đạo Nào?

Hầu như chúng ta chỉ quen với 2 màu sắc chủ đạo của hoa lan hồ điệp đó là màu tím và màu trắng. Thế nhưng, trên thực tế, loài hoa tuyệt vời này có bao nhiêu màu sắc? Đáp án có thể làm bạn bất ngờ đấy!

Hoa lan đồ điệp có bao nhiêu màu sắc?

Thông kê của chuyên gia cho hay, hoa Lan hồ điệp này có đến 16 – 17 màu khác nhau. Tuy nhiên, hệ màu sắc chính của hoa được xác định gồm màu hồng, màu trắng, màu tím, màu vằn, màu chấm.

Trong đó, nhóm màu trắng, hồng, đỏ, vàng, tím được yêu thích hơn nhóm màu cam, xanh, màu trắng lưỡi đỏ, trắng lưỡi vàng, trắng điểm đen, trắng có sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng hoặc có đốm,…

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp theo từng màu sắc

Đối với tín đồ của hoa lan hồ điệp thì chắc chắn màu trắng và màu tím là lựa chọn hàng đầu bởi hai màu sắc này rất linh hoạt, có thể hài hoà được với nhiều kiểu không gian trang trí khác nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc của lan hồ điệp phù hợp bằng việc dựa vào ý nghĩa của từng sắc hoa:

Hoa lan hồ điệp màu trắng

Màu trắng là màu tượng trưng cho sự thanh khiết và tinh khôi, thế nên bày trí lan hồ điệp trắng để thể hiện cho tình bạn cao quý hoặc một tình yêu trong sáng, không vụ lợi, tính toán.

Màu tím biểu tượng của sự thủy chung, ấm áp và bao dung nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Do đó, những cặp vợ chồng son có thể trang trí trong phòng ngủ một chậu lan hồ điệp tím để tình cảm luôn đong đầy.

Theo chuyên gia phong thuỷ, màu vàng là đại diện của sự tươi mới, vui vẻ và lạc quan. Vì vậy, bạn hãy trưng chậu hoa lan hồ điệp màu vàng trong phòng khách, phòng làm việc để luôn cảm thấy và thuận lợi đi đến thành công.

Hoa Phong Lan Có Những Loại Nào, Cách Nhận Biết Và Kỹ Thuật Trồng

Cách nhận biết các loại hoa phong lan

Tên các loại hoa phong lan rừng hiện nay

Cách trồng hoa phong lan đúng kỹ thuật

Cách chăm sóc hoa phong lan

Ý nghĩa hoa phong lan trong đời sống

Hoa phong lan là một nhánh thuộc họ nhà Lan ( Orchidaceae), đây là họ có sự phân bố mạnh mẽ và xuất hiện nhiều nhất ở trên thế giới hiện nay. Có khoảng hơn 22.000 giống lan đã được khám phá và công nhận khắp thế giới, do đó việc hoa phong lan hiện nay ở nước ta là dễ dàng với đầy đủ các loài phong phú.

Hình ảnh hoa phong lan đẹp

Dựa vào điều kiện môi trường sống của hoa phong lan mà ta có 3 loại chính sau đây:

– Địa lan: Là loài thân thảo sống ở ngoài trời và trong môi trường đất tự nhiên. Loại lan này ưa khí hậu nhiệt đới, ánh sáng cho nên thường được trồng ở ngoài sân vườn, hiên nhà, những nơi râm mát… để làm cảnh hoặc trang trí tô điểm cho không gian sống xung quanh.

– Phong lan: Là tên gọi của loại lan được trồng trên giàn treo thay vì sống trong đất chậu như địa lan. Đây là loại lan có khả năng leo bám tốt, tuy nhiên lại rất tốn công chăm sóc và nuôi dưỡng nhưng lại có vẻ đẹp độc đáo ít có loài thực vật nào khác có được. Do đó đây là loại lan được ưa chuộng nhất hiện nay.

– Bán địa lan: Là loại lan pha trộn giữa hai loại phong lan và địa lan, vừa có thể sống ở trong đất chậu thông thường, lại vừa có thể trồng ở giàn leo. Đây là kết quả của quá trình nhân giống lan rộng rãi ở nước ta.

Dựa vào đặc điểm hình thái của hoa phong lan mà chúng được chia thành hai loại chính:

– Nhóm hoa đơn thân: Cụ thể là ở các hoa như lan hồ điệp, lan Luisia, lan Vanda,… Chúng có lá dẹt hoặc tròn, mọc thành hai hàng đối xứng nhau.

– Nhóm hoa đa thân: Cụ thể là ở hoa địa lan, lan Vũ nữ,… Chúng cho ra hoa liên tục và hoa thường nở ở đầu ngọn hoặc trên đỉnh của cây.

Tên các loại hoa phong lan rừng hiện nay

Như đã đề cập ở trên, ở Việt Nam hiện nay nuôi trồng khoảng hơn 500 loại phong lan khác nhau. Do đó để liệt kê tên của các loại hoa trong bài viết này thực sự rất nhiều, chúng tôi sẽ chỉ liệt kê những loại hoa phong lan chủ yếu được nhiều người trồng và ưa chuộng hiện nay.

Lan hồ điệp có tên khoa học là Phalaenopsis, đây là một trong những loại hoa phong lan phổ biến và nổi bật nhất ở nước ta hiện nay. Không chỉ có màu sắc sặc sỡ với đủ thể loại màu khác nhau, lan hồ điệp còn được dùng để trang trí phòng khách, ban công hay làm quà tặng nhau nhân những dịp đặc biệt. Loại lan này có khả năng thích nghi với sự thay đổi của khí hậu tốt.

Lan vũ nữ có tên khoa học là Oncidium, đây là loại lan rất mỏng manh nhưng lại có một vẻ đẹp vô cùng cuốn hút, hệt như những vũ công vậy. Màu sắc của lan vũ nữ cũng vô cùng đa dạng với hơn 25 loại màu khác nhau, tạo nên nét nổi bật cho loài lan độc đáo này.

Lan Vanda là loài lan vốn có xuất xứ từ nước ngoài được du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây, nhưng đã trở nên vô cùng thu hút nhiều người muốn trồng vì vẻ đẹp quyến rũ và độc đáo mà nó mang lại. Theo như thống kê, hiện có khoảng 50 loại hoa phong lan Vanda khác nhau trên toàn thế giới.

Lan Hoàng Thảo là một trong số những loại lan có hình dạng vô cùng độc đáo và được nhiều dân chơi lan lâu năm ưa chuộng. Điểm nổi bật của loài lan này đó là cây có giả hành dài, lá phát triển trên toàn bộ giả hành. Kích thước của hoa khá lớn, cụm hoa ít, cánh môi phẳng.

Hình ảnh hoa lan Hoàng Thảo

Loài hoa phong lan Cattleya vốn có nguồn gốc từ Mexico và phía tây Ấn Độ. Hoa được du nhập vào Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây và đã trở thành một thú vui không thể thiếu của dân nghiện trồng lan. Hoa lan Cattleya nở hoa hai lần mỗi năm, chúng có nhiều màu sắc khác nhau và có thể nở rộ khi được cung cấp ánh sáng đầy đủ.

Hình ảnh hoa lan Cattleya

Lan Ngọc Điểm hay còn được biết đến là lan tai trâu . Loại lan này phát triển hoa nở theo chùm buông xuống, lá dày và dài, mỗi chùm hoa có đến hàng chục bông hoa con. Lan Ngọc Điểm có điểm nổi bật đó là mùi hương dễ chịu và rất dễ trồng, chăm sóc.

Hình ảnh hoa lan Ngọc Điểm

Lan Căn Diệp hay lan Đại Diệp là loại lan có kích thước gần như nhỏ nhất trong các loài hoa phong lan hiện nay. Cuống hoa của lan chỉ dài khoảng 1-5cm và hơi cong, kích thước hoa lan Căn Diệp nhỏ và thường có màu xanh nhạt hoặc da cam.

Hình ảnh hoa lan Căn Diệp

Lan Sato là loài địa lan vô cùng phổ biến với hơn 44 loài được tìm thấy hiện nay. Chiều cao lớn nhất mà loài lan này có thể đạt được lên đến 3 mét. Loài hoa phong lan này ưa lạnh và phát triển tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 15-25 độ C.

Hình ảnh hoa địa lan Sato

Quế Lan hương được mệnh danh là vua mùi hương của các loài hoa phong lan hiện nay bởi hương thơm cực kỳ quyến rũ không thể nào quên. Do đó loài lan này được nhân giống và nuôi trồng bởi rất nhiều nghệ nhân chơi lan ở nước ta.

Hình ảnh hoa Quế Lan Hương

Cách trồng hoa phong lan đúng kỹ thuật

Với những người mới tập chơi hoa phong lan, việc biết được kỹ thuật trồng hoa vô cùng quan trọng nhằm giúp họ có thể tự mình trồng được loại phong lan ưa thích mà giúp cây có thể phát triển khỏe mạnh. Chỉ cần chú ý một số yếu tố sau đây:

– Chọn giống: Với những người mới tập chơi lan, cần chọn loại giống dễ nuôi trồng và phát triển, sinh trưởng tốt lại không hề mắc bệnh. Có thể kể đến như: lan phi điệp, quế lan hương, ngọc điểm,… Còn nếu chọn cành để nhân giống thì cần phải xử lý kỹ trước khi trồng. Sau này khi cành đã bắt đầu phát triển thì mới có thể đem trồng ở trong chậu.

– Thời vụ trồng: Thời điểm tốt nhất để bắt đầu trồng hoa phong lan nên là giai đoạn cuối xuân – đầu hè, tức là từ cuối tháng 3 cho đến tháng 4 hàng năm. Khi này khí hậu mát mẻ giúp cây có thể phát triển tốt hơn.

– Giá thể trồng: Bạn nên tìm chọn những loại giá thể có độ xốp, nhẹ và khả năng giữ độ ẩm tốt như xơ dừa, xỉ than, vỏ gỗ, mùn,…

– Chọn chậu: Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại chậu nào để trồng hoa phong lan, tuy nhiên cần chọn loại có lỗ dưới đáy và có khả năng thông khí, thoát nước tốt, giúp cây không bị úng rễ.

Chi tiết cách trồng hoa phong lan:

– Cho giá thể trồng lan vào khoảng ⅕ chậu. Đặt những giá thể có kích thước lớn xuống phía đáy chậu trước rồi mới đến giá thể có kích thước vừa và nhỏ lên trên. Giữ cho chiều cao giá thể trong chậu thấp hơn so với mép chậu từ 1 đến 2 cm.

– Nếu bạn định trồng loại hoa phong lan đa thân thì nên cắm một chiếc cọc nhỏ ở mép chậu để giúp cành lan được đứng vững vì nó khá yếu và dễ gãy. Còn nếu là hoa phong lan đơn thân thì cắm cọc ở giữa chậu. Kế đến dùng dây buộc lan cố định vào cọc.

– Không được đặt phần gốc cây phong lan nằm ở sát dưới đáy chậu mà chỉ để ở lưng chừng giữa lớp giá thể mà thôi. Còn lớp phía trên thì phủ thêm một lớp xơ dừa để tăng độ ẩm cho hoa.

– Với cây lan còn non bạn nên thiết kế giàn che nắng để giảm bớt cường độ ánh sáng tránh làm khô héo cây. Cho đến khi nào rễ non bắt đầu phát triển thì mới tháo bớt giàn che nắng ra để cây đón nắng tốt hơn.

Cách chăm sóc hoa phong lan

– Ánh sáng: Hoa phong lan là loài ưa bóng mát, thoáng đãng, phát triển tốt ở nhiệt độ từ 20-25 độ C. Do đó nó không cần quá nhiều ánh sáng từ mặt trời. Bạn chỉ cần cho lan tắm nắng vừa phải một cách thường xuyên để giúp cây quang hợp tốt là đủ. Tuy nhiên có một số loài lan lại ưa sáng và thích nghi tốt.

– Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp để trồng lan nên từ 20-25 độ C, không nên để thấp quá khi mà cây vẫn còn non bởi sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển.

– Nước tưới: Hoa phong lan rất cần nước, nhất là trong giai đoạn đâm chồi và ra hoa. Tuy nhiên chỉ cần tưới từ 1-2 lần/tuần để tránh làm tích nước gây úng rễ cây. Nên kết hợp với các giá thể trồng có khả năng giữ ẩm để tiết kiệm lượng nước tưới.

– Cắt tỉa: Nên cắt tỉa bớt cành lá thừa và những cành đã có hoa héo tàn để đảm bảo tập trung dinh dưỡng cho những bông khác có thể phát triển tốt.

– Bón phân: Bón phân bổ sung cho cây sau quá trình cắt tỉa để cây có thể hồi phục nhanh chóng. Hãy tưới phân NPK 20-20-20 cùng với một số loại phân hữu cơ khác để bón thúc. Sau đó vài tháng, cây đã khỏe trở lại thì hãy tiến hành bón thúc tiếp để cây có thể mau ra hoa. Bón xen kẽ phân NPK 20-20-20 hoặc 10-30-30.

Chăm sóc hoa phong lan đúng cách sẽ giúp hoa nở đẹp và rực rỡ

Ý nghĩa hoa phong lan trong đời sống

– Hoa phong lan mang vẻ đẹp quý phái và cực kỳ quyến rũ, thường được quý tộc và vua chúa ngày xưa nuôi trồng để thưởng lãm. Do đó chúng là biểu tượng cho sự giàu sang, quyền quý của gia chủ.

– Hoa phong lan là loài hoa tượng trưng cho sự nữ tính của người con gái, vẻ đẹp của tình yêu trong sáng của lứa đôi, …

– Bên cạnh đó, hoa phong lan trắng còn là biểu tượng cho trí tuệ, sự thuần khiết, thanh tao và cả sự khiêm tốn nữa. Phong lan còn mang ý nghĩa về sự chân thành, lòng tốt và sự thật.

– Nhiều người thường tặng hoa phong lan nhân ngày khai trương như một lời chúc về sự khởi đầu mới thành công, vạn sự như ý. Đây cũng là một món quà tết rất độc đáo và đầy ý nghĩa của các gia đình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn đang xem bài viết Hoa Phong Lan Ho Diep Có Những Loại Lan Nào Màu Gì trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!