Xem Nhiều 6/2023 #️ Gợi Ý 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Mai Nên Sử Dụng # Top 12 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 6/2023 # Gợi Ý 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Mai Nên Sử Dụng # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Mai Nên Sử Dụng mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao nên dùng phân kích rễ cho cây hoa mai?

Đối với cây hoa mai trong giai đoạn phát triển bộ khung, phân kích rễ sẽ giúp cây phát triển bộ rễ vững chắc, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng và trao đổi chất với môi trường. Bên cạnh đó, hằng năm, sau khi cây ra hoa, người trồng nên sử dụng phân kích rễ để phục hồi cây, tái tạo lại bộ rễ, giúp cây ra rễ mới khỏe. Đặc biệt, đối với cây hoa mai được trồng trong chậu làm cảnh, sau thời gian ra hoa, cây sẽ bị mất sức nhiều hơn, thiếu chất dinh dưỡng nuôi cây, vì vậy việc phục hồi cây bằng phân kích rễ phải thực hiện nhanh chóng kịp thời.

Danh sách 4 loại phân kích rễ cho cây hoa mai được đánh giá cao

Bón phân bón lá N3M cho cây hoa mai

N 11% , P2O5  3%, K2O 2.5%, B 0.02%

Cu,Zn,Mn,Fe mỗi loại 0,2%

Phụ gia đặc biệt 100%

Công dụng:

Phân bón có tác dụng kích thích cây hoa mai ra rễ mới khỏe mạnh, đẻ nhánh nhiều, đâm chồi mới. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp lá cây tăng cường khả năng cường khả năng quang hợp, hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết. Phân bón cũng có vai trò giúp rễ cây và lá cây tăng sức đề kháng với các loại vi khuẩn, nấm bệnh. Phân làm đất trở nên tơi xốp hơn và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của rễ cây.

Cách dùng: 20g/ lít nước sạch, tưới gốc hoặc phun lên lá

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Sinh Hóa Nông Phú Lâm

Phân bón lá ATONIK cho cây hoa mai

Thành phần:

Sodium – 5 – Nitroguaiacolate: 3g/lít

Sodium – O – Nitrophenolate: 6g/lít

Sodium – P – Nitrophenolate: 9g/lít

Công dụng:

Atonik có hiệu lực đối với hầu hết các loại cây trồng, trong đó có cây hoa mai. Phân làm tăng khả năng sinh trưởng và giúp cây hoa mai tránh khỏi những ảnh hưởng xấu do những điều kiện sinh trưởng không thuận lợi gây ra. Phân cũng có tác dụng tốt trong việc kích thích cây hoa mai ra rễ. ATONIK đặc biệt an toàn cho cây trồng, không gây độc hại cho con người cũng như môi trường sống.

Cách dùng: ATONIK được hòa vào nước theo tỷ lệ 10ml /16 lít (15ml/ bình 25 lít)

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH ADC

Bón phân NPK sinh học Super Roots B1 cho cây hoa mai

Thành phần:

Vitamin B1: 0,1%

αNAA ( α-naphthaleneaceticd ): 0,2%

Nts: 5%

P2O5hh: 10%

K2Ohh: 5%

PH: 6

Tỷ Trọng: 1,3

Công dụng:

Phân NPK sinh học Super Roots B1 chứa Vitamin B1 và các chất điều hòa sinh trưởng đặc biệt chuyên dùng cho cây cảnh như cây hoa mai. Phân bón có vai trò giúp cây hoa mai ra rễ khỏe phục hồi rễ. Bên cạnh đó, phân bón cũng giúp cây tăng cường khả năng quang hợp, hấp thụ phân bón hiệu quả hơn. Khi sử dụng phân bón, cây hoa mai sẽ nở nụ mâp, sắc hoa tươi đẹp và bền màu.

Cách dùng:

Dinh dưỡng định kỳ: 20cc/16 lít. Phun 7-10/lần

Cây mới sang chậu: 2cc/ lít (5 ngày/lần)

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY TNHH Á CHÂU HÓA SINH

Bón phân sinh học TB SUPER HUMIC kích rễ cho cây hoa mai

Thành phần:

Acid Humic (% khối lượng axit humic): 65%

Kali hữu hiệu (K2Ohh): 10%

Phụ gia vừa đủ: 100%

Công dụng:

Phân sinh học TB SUPER HUMIC có tác dụng giúp cây hoa mai ra rễ cực mạnh, tăng sức đề kháng để cây ngăn ngừa sâu bệnh. Bên cạnh đó, phân cũng hoạt động như một kích thích tố sinh học tự nhiên, vì vậy, khi phun lên cây hoa mai sẽ giúp cây tăng cường các hoạt động sinh tổng hợp trong cây.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH SX – TM TOBA

Mua những loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 loại phân kích rễ cho cây hoa mai nên sử dụng  trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 loại phân kích rễ cho cây hoa mai nên sử dụng  hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Gợi Ý 4 Loại Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Quất Cảnh Hiệu Quả Cao

Vì sao phải bón phân kích rễ cho cây quất cảnh?

Quất cảnh là loại cây được tiêu thụ nhiều nhất vào dịp Tết đến xuân về. Để thu lợi cao từ cây trồng này, nhiều người buôn quất đã sử dụng phân bón kích rễ để cây phát triển nhanh, chóng ra hoa kết quả, cho quả chín rộ đúng thời điểm Tết. Không những thế, một số loại phân bón kích rễ còn bổ sung nhiều vi sinh vật có ích giúp bảo vệ hệ rễ khỏi nấm bệnh, duy trì sự sống của cây ngay cả khi cây được chuyển sang trồng ở một địa hình khác.

Liệt kê 4 loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh hiệu quả cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phân có thể dùng để kích rễ cho cây quất cảnh. Có loại nguồn gốc vô cơ, có loại nguồn gốc hữu cơ. Tuy nhiên, loại phân nào dùng cho cây quất cảnh để kích rễ có hiệu quả cao và an toàn với môi trường? Mời các bạn cùng theo dõi thông tin về 4 loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh hiệu quả cao.

HP GROW UP bón kích rễ cho cây quất cảnh

Thành phần:

Công dụng:

HP GROW UP là phân bón hữu cơ cung cấp nhiều thành phần tốt cho bộ phận rễ cây quất cảnh.

Hàm lượng axit humic và hữu cơ vừa giúp cây quất bén rễ vừa giúp cải tạo đất trồng thêm tơi xốp, thoáng khí, có nhiều không gian để phát triển hệ rễ nở nang.

Đặc biệt, HP GROW UP còn chứa chất kích thích sinh học NAA. Rễ cây quất không chỉ bung nhanh, mạnh mà còn hấp thu triệt để chất dinh dưỡng đem nuôi bộ phận khác. Từ đó, tăng sức khỏe cho cây, giúp cây phát triển bền vững.

Nhà phân phối: Công ty TNHH SX-TM TôBa

TB-Tác động chuyên dùng cho cây quất cảnh tốt rễ

Thành phần:

N:1; P2O5:1; K2Ohh:1; Mg:0.005

B:50; Fe:50; Mn:50; Cu:50; Zn: 50; αNAA: 50; Chitosan:50

Công dụng:

TB-Tác động là phân hữu cơ sinh học chuyên dùng cho cây ăn trái, khi cây ở các giai đoạn phục hồi sau thu hoạch hoặc do nhiễm phèn, vàng lá, thối rễ, ngập úng, sâu, bệnh hại, cây suy yếu, ngủ ngày,…

Phân giúp phát triển hệ rễ cực mạnh, tăng diện tích hoạt động của rễ, nâng cao khả năng hút và vận chuyển chất dinh dưỡng từ đất vào trong cây.

Nhờ có TB-Tác động mà các hoạt động sinh hóa tổng hợp được tăng cường, từ đó cây quất hình thành nhiều hoa quả, gia tăng giá trị cây trồng.

Cách bón: Pha 1 kg cho 1.000 lít nước. tưới 5 lít/ 1m đường kính tán.

Nhà sản xuất: Công ty TNHH SX-TM TôBa

Phun BiO Humate cho cây quất cảnh tốt rễ

Thành phần:

N:1; P2O5: 1; K2O: 6; Axit humic: 10.9

Cu: 16; Zn:18; NAA: 1500; Nitrophenol: 1500

Công dụng:

BiO Humate là chế phẩm hữu cơ đặc biệt siêu đậm đặc có tác dụng bổ sung các nguyên tố khoáng đa lượng cho cây quất cảnh sinh trưởng khỏe mạnh, chóng cho thu hoạch. Đặc biệt, chất kích thích NAA kết hợp với axit humic sẽ hỗ trợ cây bung rễ mạnh, rễ phát triển rộng sang xung quanh tìm nguồn dinh dưỡng nuôi cây trồng.

Các nguyên tố trung lượng kết hợp với axit amin ,alpha -Naphthyl Acetic Acid giúp cây quang hợp và trao đổi chất mạnh mẽ, bảo vệ bộ rễ phía dưới khỏi sự tấn công của nấm bệnh, đảm bảo cây quất cảnh luôn trong tình trạng khỏe.

Nhà sản xuất: Công ty CP cây trồng Bình Chánh

Bón lân Super P giúp cây quất cảnh bung rễ mạnh

Thành phần: P2O5: ≥ 10%

Ưu điểm

Lân là nguyên tố khoáng đa lượng vô cùng quan trọng trong sự phát triển của cây trồng nói chung và cây quất cảnh nói riêng.

Phân lân Super P là sản phẩm có độ phổ biến cao, giá thành rẻ, dễ tìm mua và ưa dùng với hầu hết các chân đất trồng quất.

Cây quất sau khi được bón Super P sẽ bung rễ mạnh, cây lớn nhanh do lượng dinh dưỡng hấp thu đều đặn, từ đó cho khai thác sớm với giá trị cao.

Đơn vị sản xuất: Nhà máy Super Phốt Phát Long Thành – Công ty Cổ phần Phân Bón Miền Nam

Sản phẩm tương tự: supe lân Ninh Bình, Lâm Thao, Văn Điển…

Lưu ý khi dùng phân bón kích rễ cho cây quất cảnh

Phân bón kích rễ nên được bón định kì cho cây quất theo hình chiếu tán, cuốc sâu xuống 10-15cm rồi rải phân để tăng hiệu quả bón, cây hấp thu tối đa tránh lãng phí.

Đối với các loại phân bón lá thì nên bón vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều mát để đảm bảo an toàn cho người và cây trồng.

Có thể kết hợp các loại phân bón cùng lúc với mục đích kích rễ, kích chồi… để tiết kiệm công bón phân cho cây quất cảnh.

Mua các loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh hiệu quả cao, trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh hiệu quả cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 4 Loại Phân Bón Kích Hoa Cho Cây Bí Đao Nên Dùng

Lý do cần bón phân kích hoa cho cây bí đao

Trồng bí đao nghịch vụ cho năng suất không cao như chính vụ nhưng nông sản bán được giá nên đem lại quả kinh tế rất cao. Để cải thiện năng suất, nhiều bà con đã sử dụng thêm phân bón kích hoa cho cây bí đao nhằm tăng số lượng bông trên giàn, cải thiện khả năng đậu quả và đảm bảo phẩm chất quả bí đao luôn tốt.

Ngày nay, phân bón kích hoa không chỉ được sử dụng ở giai đoạn trái vụ mà ngay cả chính vụ người ta cũng nhờ tới loại phân này để thu về vụ bí sản lượng lớn, cải thiện thu nhập của nông hộ.

TOP 4 loại phân bón kích hoa cho cây bí đao nên dùng

Có rất nhiều loại phân bón cho cây bí đao, nhưng loại nào mới có tác dụng tăng tỷ lệ hoa cho cây bí đao để cây hình thành nhiều quả là vấn đề nhiều người băn khoăn. Để tìm câu trả lời, mời bạn đọc tham khảo thông tin về TOP 4 loại phân bón kích hoa cho cây bí đao nên dùng:

Bón Plan Super 20 -30- 20 cho cây bí đao rộ hoa

Thành phần: Nts: 20%; P2O5hh: 30%; K2Ohh: 20%; Fe: 1000mg/kg; Mn: 500mg/kg; Zn: 500mg/kg; Cu: 500mg/kg;B: 200mg/kg; Mo: 50mg/kg

Công dụng

Plan Super 20 -30- 20 được sử dụng bón định kì trong suốt quá trình cây bí đao phát triển nhằm mục đích giúp cây nhanh chóng phủ xanh giàn và hình thành một lượng lớn hoa.

Sự quy tụ của cả 3 nguyên tố hữu hiệu đó là lân, kali và Bo giúp cho việc kích hoa cây trồng diễn ra mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình phân hóa mầm hoa, gia tăng khả năng thụ phấn, cho một lượng lớn quả đậu thành công.

Bên cạnh việc kích hoa, Plan Super 20 -30- 20 còn có khả năng tăng khối lượng rễ, thân, lá hiệu quả cho cây; nâng cao sức đề kháng cho cây bí đao, giúp cây vươn giàn khỏe mạnh, có sức nuôi lượng lớn quả sau này.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH An Nông

NPK AMCOPASTE 5 – 50 – 30 kích thích cây bí đao ra hoa đều

Thành phần: N: 5%; P2O5: 50%; K2O: 30%

Công dụng:

NPK AMCOPASTE 5 – 50 – 30 là loại phân bón lá chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển tốt của cây trồng, rất thích hợp bón cho cây bí đao để tăng lượng bông trên giàn.

Hàm lượng lân và kali cao, tồn tại dưới dạng kem và hòa tan tốt trong nước sẽ giúp cây bí đao hấp thu một cách nhanh chóng và sớm cho hiệu quả trông thấy.

Sau khi bón NPK AMCOPASTE 5 – 50 – 30, cây bí đao sẽ bung hoa số lượng lớn, hoa nở đồng đều, bầu hoa to và có tỷ lệ đậu quả cao. Từ đó nâng cao năng suất trồng bí, cho thu hoạch quả bí đao phẩm chất tốt, giá trị lớn.

Đặc biệt, NPK AMCOPASTE 5 – 50 – 30 không chứa clo, có tính axit nên giảm độ kiềm trong đất, giúp giải phóng các nguyên tố vi lượng của vụ trước, cho cây bí đao có một môi trường phát triển lý tưởng nhất.

Cách bón: pha 150-300g / 100 lít nước phun trong quá trình ra hoa và giai đoạn phát trái.

Nhà phân phối: Chi nhánh công ty Cổ Phần SUNA Tại Cần Thơ

Kích hoa cho cây bí đao bằng NPK Balado Flower (Flower Out)

Thành phần:

Công dụng:

NPK Balado Flower (Flower Out) là sản phẩm phân bón vô cơ chuyên dùng để kích hoa cho cây trồng nói chung và cây bí đao nói riêng.

Phân có thành phần đa dạng từ đa lượng, trung lượng rồi vi lượng.

Dưỡng chất đa lượng lân, kali kết hợp với nguyên tố Bo giúp cây bí đao tăng chồi non, kéo đọt mạnh để hình thành mầm nụ từ sớm, cho một giàn hoa chi chít, tăng tỷ lệ đậu quả cho cây trồng.

Lượng hoa càng nhiều thì sản lượng quả thu được càng lớn, cho năng suất cao, phẩm chất quả bí có tính cạnh tranh mạnh trên thị trường.

Nhà phân phối: Công ty CP Nông nghiệp Ba Lá Đòng

Bón phân vô cơ PK ( 60 -20) cho cây bí đao sai hoa

Thành phần: P2O5hh: 60%; K2Ohh: 20%

Công dụng

Phân vô cơ PK ( 60 -20) sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho những vườn bí đao tốt lá mà lượng hoa rộ lại ít, không đậu được nhiều quả.

Với thành phần lân siêu lớn và kali vừa phải, Phân vô cơ PK sẽ kích thích các đọt non nhận tín hiệu hình thành mầm nụ, tạo hoa. Nhờ đó, cây bí đao có một lượng lớn hoa, từ đó có một lượng lớn quả, đem lại giá trị kinh tế không hề nhỏ.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nông Xanh

Sản phẩm tương tự: Công ty TNHH Phân Bón và Hóa Chất Vạn Tiến Phát-Monopotassium Phosphate ( MKP) Công ty TNHH Anh Em-AE. MKP; Công ty TNHH Nông Việt-cao cấp NOVIFERT -KP; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ vật tư Nông nghiệp Minh Hưng-Haifa MKP( Potassium Phosphate);…

Mua phân bón kích hoa cho cây bí đao ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua TOP 4 loại phân bón kích hoa cho cây bí đao nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin TOP 4 loại phân bón kích hoa cho cây bí đao nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Tất Tần Tật Về Cách Sử Dụng Thuốc Kích Rễ Bạn Nên Biết

Rễ cây là một cơ quan sinh dưỡng của thực vật, có chức năng chính như giúp cây bám vào lòng đất, hút nước và các chất khoáng, hô hấp. Ngoài ra rễ cây còn là cơ quan dự trữ các chất dinh dưỡng, là cơ quan sinh sản sinh dưỡng của thực vật.

Một cây có bộ rễ bị suy yếu sẽ rất kém phát triển, dẫn tới bộ lá kém xanh, hoạt động trao đổi chất bị ảnh hưởng và có thể dẫn đến chết cây.

Có thể kể đến các nguyên nhân như là :

Lượng nước tưới cho cây quá nhiều gây úng, thối rễ

Cây bị các loại vi khuẩn xâm nhập gây tổn thương rễ.

Tuyến trùng, rệp sát đất và nhện gây hại bộ rễ.

Bón phân hóa học và sử dụng thuốc BVTV khiến đất chai cứng làm rễ bị nghẹt, không thể phát triển.

Giải pháp được rất nhiều người lựa chọn để khôi phục chức năng của rễ đó là sử dụng thuốc kích rễ.

Thuốc kích rễ cây là một sản phẩm kích thích ra rễ sử dụng nhiều trong giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống… giúp cây phát triển và phục hồi bộ rễ bị suy yếu do vận chuyển hoặc do điều kiện thời tiết bất lợi.

Thành phần thường có trong thuốc kích rễ: đạm, P205, K20, BO… đây là các nguyên tố cần thiết nhất giúp cho bộ rễ phát triển. Ngoài ra còn được kết hợp một vài nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm, mangan, sắt,… để cây sinh trưởng khỏe mạnh.

Công dụng của thuốc kích rễ

– Kích thích ra rễ cây ăn trái, cây công nghiệp, vườn ươm, cây kiểng

– Tưới gốc để tăng cường bộ rễ

– Nhúng cành giâm, thoa vào chỗ chiết để kích thích ra rễ

– Phun lên lá làm cây đâm tược mới, làm lớn lá, chống rụng hoa, tăng đậu trái

– Ngâm hạt giống để kích thích hạt nẩy mầm.

– Thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục và tăng trưởng của cây, nhất là sau khi cây bị ngập úng.

Các trường hợp nên sử dụng thuốc kích rễ:

Cây phôi mới cắt bỏ hoàn toàn rễ và lá

Cây bị úng: bộ rễ đã bị thối, các đầu rễ chuyển sang màu đen.

Cây kém phát triển: do trồng sai công thức đất khiến rễ không mọc được

Cách sử dụng thuốc kích rễ cho từng trường hợp

Đối với cây phôi mới cắt bỏ hoàn toàn rễ và lá: rửa sạch bầu đất để nơi khô ráo trong vòng một ngày. Ngâm thuốc kích rễ hai giờ đồng hồ sau đó, trồng lại ở nơi thoáng mát.

Nên trồng cây bằng hỗn hợp cát 100% tưới ẩm hàng ngày để bộ rễ nhanh ra rễ cám hơn.

Đối với bộ rễ bị thối: Bới đất, làm sạch và cắt bỏ các đầu rễ bị thối, phơi khô ráo 1-2 ngày rồi tiến hành tưới hoặc ngâm thuốc kích rễ. Sau 10-15 ngày, cây sẽ ra các rễ cám mới và bắt đầu hồi phục.

Đối với cây có bộ rễ yếu, cây còi cọc, phát triển chậm do chăm sóc không đúng cách: Sử dụng thuốc kích rễ hòa với nước và tưới định kỳ.

Cách sử dụng thuốc kích rễ cho từng loại cây

Tưới theo hốc, theo hàng hoặc trực tiếp phun trên líp

Tưới định kì 7-15 ngày/lần sau khi gieo cấy từ 3-5 ngày. Tưới 3-4 lần/vụ

Tưới theo hốc, theo hàng hoặc trực tiếp phun trên líp

Tưới định kì 5-7 ngày/lần sau khi gieo cấy từ 3-5 ngày. Tưới 3-4 lần/vụ

Tưới trực tiếp vào bồn, tưới định kì hàng tháng sau thu hoạch, sau khi trồng đối với cây con, hoặc vừa bị tác động xấu

Tưới trực tiếp vào bồn, chậu, tưới định kì theo tuần sau khi trồng cây con, sau khi thu hoạch bông.

Cách sử dụng thuốc kích rễ đối với từng mục đích sử dụng

Giâm, chiết cành :

– Nhúng cành giâm vào dung dịch thuốc 5-10 phút, sau đó đem giâm lên đất đã chuẩn bị sẵn.

– Bôi trực tiếp nước thuốc vào vết khoanh vỏ ( 1cm) khi bó bầu

– Tưới đều quanh gốc cây để tăng cường và phục hồi bộ rễ bị suy yếu do xử lý thuốc hoặc sau khi bị ngập úng, hay hạn hán. Sau đó 7 ngày tưới lại 1 lần

– Khi cây ra đọt, khi cây ra hoa và trái non. Làm cây đâm tược mới, chống rụng hoa, tăng đậu trái. Sau đó 7 ngày phun lại 1 lần.

Ngâm hạt giống:

Ngâm hạt giống trong 24 tiếng, sau đó vớt ra ủ bình thường.

Top 4 thuốc kích rễ phổ biến nhất hiện nay

Phân bón lá Toba net: kích thích ra rễ cực mạnh, phục hồi nhanh hệ rễ cây, thích hợp các cây trồng có bộ rễ bị suy yếu. Ngoài ra nó còn giúp cây hạn chế bệnh vàng lá sinh lý do thiếu dưỡng chất, vi lượng.

Thuốc kích rễ N3M: kích thích ra rễ, thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục, tăng trưởng của cây, nhất là sau khi cây bị ngập, úng.

Thuốc kích rễ comcat: có công dụng kích thích ra rễ, tăng cường vi lượng giúp cây khỏe mạnh, giải độc phân hữu cơ, vô cơ.

Siêu ra rễ vitamin B1 cho cây trồng: kích thích ra rễ, dưỡng cây, chống sốc. Đồng thời giúp cây phát triển toàn diện rễ, chồi, lá, giúp cây cứng cáp chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa.

Cách sử dụng thuốc kích rễ chỉ giúp cây khắc phục một số vấn đề ở bộ rễ, chứ không thể thay thế các bước chăm sóc cây khác. Để cây phát triển khỏe mạnh còn dựa vào các yếu tố như đất trồng, phân bón, lượng nước tưới,… Vì vậy chỉ nên sử dụng vừa đủ liều lượng do nhà sản xuất yêu cầu, tránh lạm dụng.

Bạn đã biết cách bón phân cho cây cảnh để cây phát triển tốt nhất chưa, nếu chưa thì xem:

Bạn đang xem bài viết Gợi Ý 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Mai Nên Sử Dụng trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!