Xem Nhiều 6/2023 #️ Giới Thiệu 5 Loại Phân Vô Cơ Cho Bí Đỏ Được Khuyên Dùng Và Cách Bón # Top 9 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 6/2023 # Giới Thiệu 5 Loại Phân Vô Cơ Cho Bí Đỏ Được Khuyên Dùng Và Cách Bón # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu 5 Loại Phân Vô Cơ Cho Bí Đỏ Được Khuyên Dùng Và Cách Bón mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mua các loại phân vô cơ cho bí đỏ trên ở đâu?

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng phân vô cơ cho bí đỏ

Vai trò quan trọng của phân vô cơ với bí đỏ

Bí đỏ được xếp ở vị trí hàng đầu trong danh sách quả chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Bí đỏ cũng là một vị thuốc nam có thể trị được nhiều bệnh phổ biến. Do tính ứng dụng của quả cao như vậy nên diện tích trồng bí đỏ ở trong nước ngày càng tăng. Tuy nhiên, để thu hoạch được quả bí đỏ to, tròn, thịt dày, ngon, ngọt; người trồng phải bỏ thật nhiều công chăm sóc và bón phân cho cây.

Đối với bí đỏ, bà con có thể lựa chọn bón phân hữu cơ và phân vô cơ. Phân vô cơ được nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyến khích sử dụng hơn do phân đem lại tác dụng tốt, nhanh chóng.

Tổng hợp 5 loại phân vô cơ cho bí đỏ được khuyên dùng

Bón phân lân cho bí đỏ

Thành phần: Có 2 loại phân lân được dùng phổ biến hiện nay là Phân lân nung chảy (Thành phần chính là Ca3(PO4)2) và Supe lân (có công thức hóa học là Ca(H2PO4)2).

Lân nung chảy: chứa 15 – 16% P2O5 dễ tiêu, 15 – 18% MgO, 28 – 34% CaO và 24 – 30% SiO2. Phù hợp với vùng đất chua, phèn

Supe lân: có hàm lượng lân 15,0 – 16,5% P2O5 dễ tiêu, 11 -12% lưu huỳnh (S) và 22-23% CaO. Không thích hợp để bón đất chua do có tính axit

Công dụng:

Phân có vai trò cực kì quan trọng trong quá trình phát triển của cây trồng đặc biệt là cây trồng họ bầu bí. Phân lân giúp hình thành bộ phận mới của cây nhanh chóng; kích thích sự phát triển của bộ rễ, làm rễ bí đỏ bám chắc vào đất, có thể lan rộng để hút chất dinh dưỡng giúp cây không bị đổ ngã.

Phân lân còn ảnh hưởng đến việc vận chuyển đường, bột tích lũy về hạt và các bộ phận của chất nguyên sinh giúp cây trồng gia tăng sức đề kháng chống lại sâu bệnh hại trong quá trình phát triển.

Thời điểm bón phân:

Phân lân được khuyến khích bón cho cây bí đao ở giai đoạn bón lót hoặc dùng phân hữu cơ bón lót cho cây .

Những công ty sản xuất phân lân uy tín trên thị trường: Công ty phân bón Bình Điền, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Công ty phân bón Việt Nhật (JVF), CTCP Phân bón & Hóa chất Dầu khí – Đạm Phú Mỹ, Công ty cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển, Công ty Phân Bón & Hóa Chất Cần Thơ,…

Phân DAP tốt cho bí đỏ

Thành phần: là loại phân bón phức hợp với thành phần 18% N (Nitrogen – đạm), 46% P­2O­5 (lân) được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Nghĩa là trong 100kg phân sẽ có 46kg lân nguyên chất và 18kg đạm nguyên chất.

Do trong phân có chứa đến 46% lân nên phân DAP thích hợp sử dụng cho các vùng đất bazan, đất phèn.

Công dụng:

Phân DAP được dùng bón cho cây ăn trái hoặc ăn rau với cả 2 hình thức: bót lót hoặc bón thúc.

Phân có đạm và lân dễ hấp thu, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng giúp tiết kiệm được nhiều tài nguyên. Sự kết hợp cả đạm và lân làm cho rễ cây phát triển mạnh, ngọn bí đỏ vươn dài nhanh chóng cho ra hoa kết trái. Ngoài ra, phân DAP còn giúp cây trồng kháng lại các loại sâu bệnh, chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết.

Thời điểm sử dụng: Phân DAP có thể dùng bón thúc hoặc bón lót cho bầu bí theo từng giai đoạn với lượng tăng dần.

Một số loại phân DAP sử dụng rộng rãi trên thị trường: Phân DAP đầu trâu, DAP Phú Mỹ, DAP Korea, DAP Plus,…

Giá bán tham khảo: 25.000đ- 40.000đ/ kg

Dùng phân Kali bón cho bí đỏ

Thành phần:

Có 4 loại phân kali trên thị trường hiện nay như: Kali Clorua, Kali Sunfat, Kali Magiê sulphat, Kali Nitơrat. Trong đó, Kali clorua là phân được nhiều chuyên gia khuyên dùng do loại này công dụng tốt, dễ tìm mà cũng rất kinh tế. Kali clorua rất phù hợp để bón cho cây bí đỏ

Lưu ý: Không sử dụng Kali clorua bón cho cây trồng hương kiệu như chè, cà phê, gừng,

Công dụng:

Kali là loại phân tham gia vào quá trình vận chuyển vật chất giúp phân hóa và hình thành mầm hoa, tích lũy dinh dưỡng làm tăng độ lớn của trái bí đỏ.

Phân còn làm nền để giúp cây trồng hấp thụ các loại phân khác như đạm, lân,… tốt hơn; làm tăng sức đề kháng đáng kể cho cây chống lại nhiều loại bệnh do thời tiết.

Thời điểm sử dụng: Phân kali phù hợp nhất cho bí đỏ vào giai đoạn bầu bắt đầu chuẩn bị bước vào giai đoạn phân hóa mầm hoa, hình thành quả.

Một số loại trên thị trường: Kali sản xuất trong nước được dùng phổ biến như Kali Phú Mỹ, KNO3 Đầu Trâu, Kali Cà Mau, và một số loại Kali nhập khẩu nước ngoài.

Phân đạm cho bí đỏ

Thành phần:

Phân đạm có một số loại phổ biến sau đây: Phân Ure CO(NH2)2, Amoni Sunfat (NH4)2SO4, Amoni Clorua NH4Cl, Amoni Nitrat NH4NO3, Canxi Nitrat Ca(NO3)2. Trong đó đạm Ure là loại đam có hàm lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng cao nhất, thích hợp bón trên mọi loại đất đặc biệt là đất chua, phèn. Trái lại, Amoni Sunfat lại không thích hợp để bón cho đất phèn do phân chứa từ 20% hàm lượng nito nguyên chất. Vì vậy, người ta thường kết hợp Amoni Sunfat với phân lân nung chảy để trung hòa độ pH cho đất.

Lưu ý: Phân dễ bị phân hủy và biến chất trong điều kiện ẩm ướt. Chính vì vậy, bà con nên bảo quản cẩn thận ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Công dụng: Đạm là nguyên tố không thể thiếu đối với cây bí đỏ nói riêng và các cây ăn quả khác nói chung.

Đạm cần được bổ sung cho bí đỏ từ lúc cây 2- 3 lá, mới bò để lá phát triển mạnh, cây vươn dài sang khu vực khác hút chất dinh dưỡng nuôi cây.

Lúc cây có quả đạm giúp quả phát triển đều, tăng kích thước, cải thiện mẫu mã và chất lượng của trái.

Thời điểm sử dụng: Phân đạm có thể được dùng để ủ phân hữu cơ bón cho bí đỏ hoặc dùng bón lót, bón thúc trong thời gian tạo tán và nuôi quả với các lượng bón khác nhau theo từng thời kỳ

Một số loại trên thị trường: Ure Phú Mỹ, Ure Cà Mau, Ure Hà Bắc, canxi nitrat của BVTV Sài Gòn và một số công ty khác, đạm amoni hiện tại hầu như là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Đạm ure dao động từ 14.000đ-18.000đ/kg

Đạm canxi nitrat: 30.000đ-55.000đ/kg

Sử dụng phân vô cơ cho bí đỏ- NPK

Thành phần: Bao gồm nguyên tố dinh dưỡng chính là đạm, lân, kali kết hợp với những nguyên tố trung, vi lượng khác như lưu huỳnh, canxi, magie, kẽm, đồng. NPK có 2 loại là dạng trộn và dạng phức hợp.

Công dụng:

Cây bí đỏ muốn đâm hoa kết trái thành công thì nên sử dụng NPK. Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào trong phân, cây có thể sinh trưởng ổn định, khỏe mạnh để gia tăng năng suất.

Phân có tác dụng mạnh trong việc kích thích cây đâm hoa kết trái, thành phần Kali có trong phân còn giúp quả tăng độ ngọt, cải thiện mẫu mã làm tăng giá trị thương phẩm hơn.

Ngoài ra, NPK còn giúp tăng sức đề kháng cho cây bí đỏ. Đất trồng được bón phân từ đó mà trở nên mầu mỡ hơn, cải thiện đáng kể cho vụ mùa sau.

Thời điểm thích hợp sử dụng NPK: Không nên bón NPK trong cùng một thời điểm mà phải chia nhỏ nhiều lần tránh gây tình trạng lãng phí, ô nhiễm môi trường.

NPK phổ biến: NPK đầu trâu, NPK 20-20-15, NPK Minro, NPK Better,…

Giá tham khảo: Liên hệ

Hướng dẫn cách bón phân vô cơ cho bí đỏ đem lại kết quả tốt

Lượng bón khuyến khích

Bón lót NPK : 12 – 15kg/ 360m2

Bón thúc lần 1: 10-12KG/ 360m2

Bón thúc lần 2: 10-12KG/ 360m2

Thời điểm bón phù hợp

Bón lót trước gieo hạt hoặc trồng cây con 1-2 ngày

Bón thúc lần 1: khi cây cao 50- 60cm

Bón thúc lần 2: thời kí cây ra nụ hoa, chuẩn bị đậu quả.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng phân vô cơ cho bí đỏ

Bà con chú ý bón phân theo đúng liều lượng hướng dẫn bởi dù là bón thiếu hay bón thừa đều mang lại kết quả không tốt cho cây trồng, chỉ khiến bà con tốn thêm thời gian, công sức hơn.

Ngày nay, trên thị trường có xuất hiện nhiều phân bón vô cơ giả mạo, kém chất lượng. Bà con nên lưu ý mua phân bón cây trồng sản xuất bởi công ty lớn ở những cơ sở vật tư uy tín.

Bảo quản phân ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời. tránh xa tầm tay trẻ em.

Bón phân với lượng hợp lý vì dù thiếu hay thừa đều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cây trồng. Xem kĩ hướng dẫn trước khi dùng để tránh trường hợp không mong muốn

Mua các loại phân vô cơ cho bí đỏ trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân vô cơ cho bí đỏ được khuyên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin về 5 loại phân vô cơ cho bí đỏ được khuyên dùng và cách bón, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Những Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Thuốc Lào Được Tin Dùng Và Cách Bón

Vai trò của phân vô cơ với cây thuốc lào

Phân vô cơ hay còn gọi là phân hóa học được sản xuất bằng các nguyên liệu tự nhiên hoặc tổng hợp dựa trên các phản ứng hóa học tạo ra các sản phẩm chứa các dinh dưỡng đa, trung, vi lượng mà cây trồng cần trong quá trình sinh trưởng

Thuốc lào là cây trồng vụ đông phổ biến và mang lại hiệu quả kinh tế cao ở nước ta. Trong quá trình canh tác, để đạt được năng suất lá tối đa, người trồng thuốc lào nhất thiết cần bón phân hóa học. Nếu được bón đúng và đủ phân cây thuốc lào không những cho năng suất lá tốt mà phẩm chất, màu sắc lá sau sơ chế đều đạt yêu cầu, giá trị thương phẩm cao, dễ bán hơn

Điểm danh 5 loại phân bón vô cơ cho cây thuốc lào hiệu quả cao

Phân lân bón cây thuốc lào

Tùy điều kiện từng chân đất và từng địa phương bà con có thể dùng phân lân nung chảy hay supe lân bón cho cây thuốc lào đều đạt hiệu quả tốt. Tuy nhiên, theo thống kê thực tế thì phân supe lân vẫn là loại phổ biến, giá phải chăng và được nhiều nơi dùng bón cho cây thuốc lào hơn cả

Thành phần:

Supe lân có công thức hóa học: Ca(H2PO4)2.H2O + 2 CaSO4 + 2H2O + axít photphoric tự do 2%. Hàm lượng lân 15,0 – 16,5% P2O5 dễ tiêu, 11 -12% lưu huỳnh (S) và 22-23% CaO. Bao gồm 2 loại khác nhau về tỷ lệ Photpho:

+ Super lân đơn có : 17 – 18% P2O5

+ Super lân kép có: 37 – 47% P2O5

Tác dụng của supe lân với thuốc lào

Supe lân là loại dễ tiêu và phù hợp với nhiều loại chân ruộng. Thành phần photpho trong lân sẽ giúp cây thuốc lào hình thành các bộ phận mới tốt hơn, cây bén rễ hồi xanh, tăng sinh khối nhanh hơn khi được bón phân.

Ngoài ra, tính ưu việt mà supe lân mang lại cho cây thuốc lào là thành phần canxi, lưu huỳnh có trong phân. Lưu huỳnh là nguyên tố thiết yếu thứ 4 đứng sau NPK rất tốt với cây trồng, với cây thuốc lào lưu huỳnh còn giúp chất lượng tinh dầu trong lá tăng cao. Canxi sẽ giúp lá và các bộ phận của thuốc lào cứng chắc hơn, cây thuốc lào sẽ giảm bị đổ ngã do gió lớn và khả năng chống bệnh, chống lụt cũng được cải thiện hơn

Thời kỳ sử dụng: Bón lót

Sản phẩm trên thị trường: Supe lân Lâm thao, Long Thành, Phú Mỹ…

Phân đạm bón thuốc lào

Loại phù hợp: Trên thị trường có các dạng đạm ure, đạm amoni clorua, amoni sunfat… Do cây thuốc lào mẫn cảm với Clo nên các dạng đạm không chứa gốc clo đều có thể dùng bón cho cây thuốc lào. Theo quan sát thực tế thì dạng đạm ure và sunfat là 2 loại bón cho cây thuốc lào có hiệu quả tốt hơn

Tác dụng của đạm với thuốc lào

Đạm có vai trò hàng đầu với cây trồng. Nito trong đạm tham gia trực tiếp hình thành diệp lục trong lá, do đó đạm giúp cây thuốc lào có khả năng quang hợp tốt hơn, tổng hợp chất dinh dưỡng vào thân lá nhằm nâng cao diện tích lá cũng như chất lượng thuốc

Tuy nhiên, việc bón phân đạm cho cây thuốc lào cần đúng lượng, nếu bón dư lá thuốc sẽ bị ảnh hưởng chất lượng, gây đắng khét không thể tiêu thụ

Thời kỳ sử dụng: Bón thúc

Phân DAP cho cây thuốc lào

DAP là loại phân mới trên thị trường và có giá thành khá cao nên hiện tại loại phân này còn ít người biết tới và sử dụng

Thành phần DAP là loại phân bón phức hợp có công thức (NH­4)­2HPO­­4;; thành phần có chứa 18% N (Nitrogen – đạm), 46% P­2O­5 (lân)

Ưu điểm của DAP

DAP chứa lượng rất nhiều lân dễ tiêu và lượng đạm lớn. Thay vì việc bón lân và đạm đơn, bà con có thể chỉ cần bón 1 loại phân DAP. Sau khi bón, cây thuốc lào sẽ dễ dàng hấp thu thành phần lân trong phân để phát triển bộ rễ đồng thời nhờ lượng đạm được bổ sung cây sẽ phát triển cân đối bộ lá

DAP có pH trung tính nên bà con có thể dễ dàng sử dụng ở bất kỳ chân đất trồng nào

Thời kỳ sử dụng: Bón lót, bón thúc

Xuất xứ: Hiện tại trên thị trường chủ yếu là phân DAP nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Phillipin… Trong nước có sản phẩm DAP Lào Cai, DAP Đầu Trâu

Phân Kali sunfat bón cho thuốc lào

Thành phần: Kali sunfat là loại phân phù hợp nhất dùng cho cây thuốc lào. Phân còn được gọi là SOP, có công thức hóa học là K2SO4, trong phân chứa hàm lượng Kali nguyên chất (45 – 50%) và lưu huỳnh (S) 18%

Tác dụng của Kali sunfat với thuốc lào

Do chứa thành phần Kali là chất giúp tăng khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng khác trong cây trồng nên phân Kali Sunfat giúp tăng hiệu lực phân bón cho cây thuốc lào, tiết kiệm chi phí phân bón hơn cho nông dân

Ngoài ra, 18% lưu huỳnh trong phân giúp tạo nên hương vị đậm đà cho thuốc lào, làm tăng giá trị nông sản khi tiêu thụ

Thời kỳ sử dụng: Bón thúc

Phân NPK bón cây thuốc lào

NPK là dạng phân hỗn hợp được trộn các thành phần đạm, lân, kali theo tỷ lệ khác nhau. Với thuốc lào dạng NPK tỷ lệ NPK 16:16:8 thường dùng để bón lót, các phân NPK tỷ lệ 12:5:10, 13:3:10, 12:12:17, 13:3:13+TE thường bón thúc cho thuốc lào. Ngoài ra, các loại phân được bổ sung thêm canxi, lưu huỳnh sẽ rất tốt cho chất lượng thuốc lào

Công dụng tác dụng

NPK là phân được phối trộn cân đối tỷ lệ dinh dưỡng nên sẽ dễ dàng hơn với bà con nông dân khi sử dụng. Bón cho thuốc lào bằng phân NPK có tỷ lệ như khuyến cáo sẽ giúp cây phát triển cân đối, không lo hiện tượng bị vống cây thuốc lào, cây phát triển mất cân đối, yếu ớt

Phân hỗn hợp NPK của một số công ty còn bổ sung thêm vi lượng và các chất tăng cường hiệu quả phân bón nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí phân bón hơn, lượng bón cần ít hơn cho mỗi lần, chất lượng tinh dầu trong thuốc lào cao hơn, năng suất thuốc cao hơn

Thời điểm sử dụng: Bón lót, bón thúc

Một số loại trên thị trường: Đầu trâu TE 215, , NPK 16.16.8+TE Ninh Bình, NPK Văn Điển…

Gợi ý cách bón phân hóa học cho cây thuốc lào

Nếu dùng phân đơn, Lượng phân gợi ý/1ha/vụ lượng nguyên chất cho cây thuốc lào là: 20 – 50 kg N, 80 – 120 kg P2O5, 100 – 150 kg K2O

Thời điểm bón phù hợp

Bón lót: Trước khi trồng

Bón thúc

Lần 1: 15-20 ngày sau trồng

Lần 2: 30-35 ngày sau trồng

Lưu ý khi bón phân cho thuốc lào

Không bón thừa đạm cho cây thuốc lào sẽ làm chất lượng lá giảm, cây dễ mắc bệnh

Không bón phân có thành phần clo cho thuốc lào

Có thể lựa chọn các phân NPK có bổ sung thêm lưu huỳnh, canxi để bón giúp tăng chất lượng lá

Kết hợp tưới, bón phân cùng làm cỏ để tránh bị cỏ cạnh tranh dinh dưỡng với cây

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Những loại phân bón vô cơ cho cây thuốc lào được tin dùng, trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Những loại phân bón vô cơ cho cây thuốc lào được tin dùng và cách bón, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Điểm Danh 5 Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Khoai Lang Nên Dùng

Mua các loại phân trên ở đâu?

Một số lưu ý khi bón phân cho cây khoai lang

Vai trò của việc bón phân vô cơ cho cây khoai lang

Vai trò của việc bón phân vô cơ cho cây khoai lang

Việc cung cấp đủ phân bón cần thiết trong từng giai đoạn trồng và chăm sóc cây khoai lang sẽ giúp cây phát triển tốt, cứng cáp, kích thích quá trình hình thành củ. Nhờ vậy, năng suất và chất lượng khoai lang thu hoạch sẽ được nâng cao, mang lại nhiều giá trị kinh tế cho bà con nông dân.

Top 5 loại phân bón nên sử dụng cho cây khoai lang

1. Bón đạm ure cho cây khoai lang

Công dụng:

Nhờ có độ hòa tan cao nên ure dễ dàng hòa tan trong nước. Nhờ vậy, cây khoai lang có thể hấp thụ 1 cách dễ dàng.

Đạm ure có tác dụng làm cây khoai lang phát triển lá xanh tốt, thân cứng cáp. Tuy nhiên, bà con cần cung cấp lượng đạm phù hợp để cây phát triển lá mà không ảnh hưởng tới khả năng hình thành củ.

Thời kỳ bón: Bà con nên sử dụng đạm ure để bón thúc cho cây khoai lang.

Xuất xứ: Hiện nay trên thị trường có các thương hiệu Việt sản xuất đạm ure như Ure Phú Mỹ, Ure Cà Mau, Đạm Đầu Trâu…

2. Sử dụng Supe lân để bón cho cây khoai lang

Lựa chọn loại phân lân hợp lý: Cây khoai lang là cây trồng không kén đất nên bà con có thể trồng cây trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, loại đất thích hợp để trồng cây nhất là đất cát pha, tơi xốp, tầng đất canh tác càng dày càng tốt, thoát nước, có độ pH=5-6. Trong các loại phân lân, supe lân có thể bón trên nhiều loại đất và hiệu quả nhất là trên đất không chua hoặc ít chua (pH = 5,6 – 6,5). Như vậy, supe lân là loại lân cực kỳ thích hợp để bón cho cây khoai lang.

Công dụng:

Supe lân giúp cung cấp lân, canxi và lưu huỳnh cho cây khoai lang. Ngoài ra, super lân ở dạng dễ tiêu, dễ tan trong đất, giúp khoai lang hấp thu dễ dàng, đạt hiệu quả nhanh chóng.

Thời kỳ bón: Bà con có thể sử dụng supe lân để bón lót và bón thúc cho cây khoai lang

Xuất xứ: Một số sản phẩm supe lân được sản xuất tại Việt Nam đã có mặt trên thị trường là: Supe lân Long Thành, Supe Lân Lâm Thao…

3. Bón phân cho khoai lang với DAP

Sử dụng phân DAP hợp lý: Thay vì sử dụng các loại phân đơn kể trên nên cung cấp lân, đạm cho cây khoai lang, bà con có thể sử dụng phân phức hợp DAP.

Công dụng:

Phân DAP cung cấp 2 chất dinh dưỡng thiết yếu là đạm và lân cho quá trình sinh trưởng của cây khế. DAP là loại phân trung tính, lân trong DAP đều tan nhanh trong nước nên cây khoai lang rất dễ hấp thu. 

Ngoài việc sử dụng để bón cho cây khoai lang, phân DAP còn thích hợp để bón cho nhiều loại cây trồng, trên các nền đất khác nhau.

Xuất xứ: Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện các sản phẩm phân DAP được sản xuất ở Việt Nam như: DAP Phú Mỹ, DAP Cà Mau, DAP Đình Vũ… và các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc Mỹ.

4. Dùng phân Kali để bón cho khoai lang

Sử dụng phân Kali hợp lý:  Bà con có thể sử dụng nhiều loại phân kali để bón cho cây khoai lang, điển hình là phân Kali Magiê sulphat

Công dụng:

Bón phân kali cho cây khoai lang sẽ giúp cây tăng khả năng chống chịu với các điều kiện ngoại cảnh và tác nhân gây nâm, bệnh. Bên cạnh đó, kali còn tham gia vào quá trình tích lũy tinh bột và đường của củ khoai lang.

Nhu cầu kali của khoai lang còn cao hơn cả khoai tây và sắn, do đó bà con cần cung cấp đủ lượng kali cần thiết cho cây.

Thời kỳ bón: Bà con nên sử dụng Kali để bón thúc cho cây khoai lang

Xuất xứ: Trên thị trường có các sản phẩm phân Kali với xuất xứ đa dạng như Kali Phú Mỹ bột, Kali Israel bột…

5. Bón phân NPK cho cây khoai lang

Lựa chọn phân NPK: Nếu không muốn sử dụng nhiều loại phân đơn, bà con có thể dùng phân hỗn hợp NPK để cung cấp các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây khoai lang.

Công dụng:

Phân NPK là một loại phân bón hỗn hợp chứa các nguyên tố dinh dưỡng chính là đạm, lân, kali. Bên cạnh còn có những nguyên tố trung, vi lượng khác như lưu huỳnh (S), canxi (Ca), magie (Mg), kẽm (Zn), đồng (Cu). Do đó, việc bón phân NPK sẽ giúp cây trồng phát triển cân đối mà không lo bị thiếu hay thừa một nguyên tố dinh dưỡng nào.

Ngoài ra, sử dụng NPK cũng giúp bà con tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, công sức lao động.

Thời kỳ bón: Phân có thể được sử dụng cả trong thời kỳ bón lót và bón thúc cho cây khoai lang

Xuất xứ: NPK Văn Điển, NPK Đầu Trâu… là những sản phẩm phân bón NPK được sản xuất tại Việt Nam

Gợi ý cách bón phân vô cơ cho cây khoai lang

Khi bón phân vô cơ cho khoai lang, bà con có thể tham khảo cách bón sau đây:

Bón lót: Bón phân NPK khối lượng 200-300 kg/ha hoặc 10-12 kg/sào

Bón thúc: 

+ Lần 1 (từ 15 – 30 ngày sau khi trồng): Bón vào hai bên luống, cách gốc 15 – 20 cm. Liều lượng: 350-400 kg/ha hoặc 13-15 kg/sào.

+ Lần 2 (từ 45 – 60 ngày sau trồng): Vắt dây cẩn thận hai bên luống, sau đó bón phân, rồi xới nông, đảo phân và vun cao lấp kín gốc (chú ý không bón phân vào gốc và vào thân lá). Liều lượng: 350-400 kg/ha hoặc 13-15 kg/sào.

Một số lưu ý khi bón phân cho cây khoai lang

Làm sạch cỏ trước khi bón phân cho cây khoai lang

Phần lớn đạm tập trung ở lá của cây khoai lang, Vì vậy bà con không nên bón quá nhiều đạm. (Khi được bón nhiều đạm, khoại lang sẽ chủ yếu phát triển thân lá, ảnh hưởng đến quá trình hình thành củ, làm giảm năng suất)

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón cho cây khoai lang nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón vô cơ cho cây khoai lang nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Một Số Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Ớt Nên Dùng

Một số lưu ý khi bón phân cho cây ớt

Một số loại phân bón vô cơ cho cây ớt nên dùng

Vì sao nên sử dụng phân bón vô cơ cho cây ớt một cách hợp lý?

Vì sao nên sử dụng phân bón vô cơ cho cây ớt một cách hợp lý?

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, nhu cầu về các loại nguyên tố dinh dưỡng của ớt rất cao. Vì vậy, bà con cần cung cấp thêm phân bón vô cơ cho cây. Tuy nhiên, lượng phân bón bổ sung phải cân đối, hợp lý, phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây. Việc thừa hay thiếu các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết đều mang lại năng suất và chất lượng thu hoạch không cao.

Một số loại phân bón vô cơ cho cây ớt nên dùng

Dùng đạm ure Cà Mau cho cây ớt

Công dụng:

Đạm ure Cà Mau còn giúp cây ớt phát triển bộ rễ, tăng cường hấp thu dưỡng chất cho cây, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây ớt, lá cây xanh tốt. Bên cạnh đó, sử dụng đạm ure Cà Mau còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cây ớt cũng như tăng sức đề kháng với nhiều loại sâu bệnh gây hại cho cây.

Sử dụng Phân bón Ca(NO3)2 Yara cho ớt

Thành phần:

Canxi ( CaO): 26,3%

Đạm tổng số: 15,5% Bao gồm (Đạm Nitrat: 14,4%, Amon: 1,1%

Công dụng:

Phân bón Ca(NO3)2 Yara chứa cả 2 dạng đạm Nitrat và đạm Amon kết hợp với nguyên tố trung lượng Canxi, nhờ vậy, phân bón có vai trò quan trọng trong sự sinh trưởng và năng suất cây ớt. Phân bón chứa Ca(NO3)2 hòa tan hoàn toàn trong nước, nên giúp bổ sung các nguyên tố dinh dưỡng nhanh chóng cho cây trồng, nhất là những loại cây có nhu cầu nhiều về canxi như ớt

Phân supe lân Lâm Thao bón cho ớt

Thành phần: 

Hàm lượng P2O5 hữu hiệu: 16-16,5 %

Hàm lượng P2O5 tự do: <4 %

Hàm lượng lưu huỳnh: 11 %

Công dụng:

Supe lân Lâm Thao có vai trò quan trọng trong việc hình thành bộ phận mới của cây ớt. Phân giúp kiến tạo nên hoạt chất hình thành mầm hoa, đẻ nhánh, phân cành, ra hoa, đậu quả. Bên cạnh đó, phân còn tham gia vào quá trình phát triển bộ rễ, quá trình quang hợp và hô hấp của cây ớt.

Bón phân cho ớt với Kali Phú Mỹ

Thành phần: 61 % Kali hữu hiệu (K2Ohh)

Công dụng:

Kali Phú Mỹ là loại phân phù hợp với nhiều loại cây trồng, trong đó có cây ớt. Kali Phú Mỹ giúp cung cấp kali – một trong những nguyên tố đa lượng cần thiết cho sự phát triển của ớt, đặc biệt trong giai đoạn ra hoa, đậu quả.

Sử dụng NPK 16-16-8 Đầu Trâu để bón cho cây ớt

Thành phần:

Đạm tổng số (Nts): 16%

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 16%

Kali hữu hiệu (K2Ohh): 8%

Công dụng:

Bón phân NPK 16-16-8 Đầu Trâu giúp cung cấp đạm, lân, kali cho cây ớt với tỷ lệ cân đối. Nhờ vậy, cây ớt sẽ phát triển mạnh với bộ rễ khỏe, lá xanh tốt. Bên cạnh đó, phân bón còn thúc đẩy quá trình ra hoa, tăng tỷ lệ ra quả và chất lượng của quả ớt khi thu hoạch.

Bên cạnh đó, khi sử dụng phân NPK 16-16-8 Đâù Trâu thay thế các loại phân bón đơn sẽ giúp bà con tiết kiệm nhiều chi phí và công sức lao động.

Gợi ý cách bón phân vô cơ cho cây ớt

Bón lót: 500 kg Supe Lân + 30 kg KCl + 20 kg Ca(NO3)2, 100-150 kg NPK 16-16-8

Bón thúc:

Lần 1(20-25 ngày sau khi trồng): 40kg ure + 30kg KCl + 100kg NPK 16-16-8 + 20kg Ca(NO3)2

Lần 2(55-60 ngày sau khi trồng): 60kg ure+ 50kg KCl + 100-150kg NPK 16-16-8 + 20kg Ca(NO3)2

Lần 3(80-85 ngày sau khi trồng): 60kg ure+ 50kg KCl + 100-150kg NPK 16-16-8 + 30kg Ca(NO3)2

Lần 4(100-110 ngày sau khi trồng): 40kg ure+ 40kg KCl + 100-150kg NPK 16-16-8 + 30kg Ca(NO3)2

Một số lưu ý khi bón phân cho cây ớt

+ Nếu không dùng màng phủ, bà con nên chia nhỏ lượng phân và bón nhiều lần để hạn chế việc phân bón bị thất thoát

+ Ớt có thể thu hoạch nhiều lần, do đó bà con cần chú ý bón phân cho cây hậu thu hoạch để hồi lại cây.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Một số loại phân bón vô cơ cho cây ớt nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin  Một số loại phân bón vô cơ cho cây ớt nên dùng , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu 5 Loại Phân Vô Cơ Cho Bí Đỏ Được Khuyên Dùng Và Cách Bón trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!