Giải Thích Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Trong Nhà Kính Theo Công Nghệ Cao

Xem 7,821

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Thích Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Trong Nhà Kính Theo Công Nghệ Cao mới nhất ngày 13/06/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,821 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Nhà Lưới Trồng Rau Thủy Canh Ở Việt Nam
 • Trồng Cây Trong Nhà Kính Có Tác Dụng Gì? Ưu Và Nhược Điểm
 • 4 Cách Trồng Rau Không Cần Đất Vẫn Cho Năng Suất Cao
 • Có Một Phương Pháp Trồng Cây Vừa Nhàn Tênh Vừa Sạch Sẽ Mà Vẫn Đủ Dinh Dưỡng Đó Là Trồng Cây Không Cần Đất. Tại Sao Không ? Chúng Ta Hãy Thử Cùng Vinatap Tìm Hiểu Về Phương Pháp Này Nhé !
 • Phương Pháp Trồng Ổi Không Hạt Nhiều Trái
 • Một trong những giải pháp trồng rau sạch và an toàn được áp dụng hiện nay là phương pháp trồng rau trong nhà kính. Mô hình này có ưu điểm là chống và tránh được hư hỏng rau do mưa bão hay sâu bệnh gây ra. Rau an toàn đã trở thành một sản phẩm khá quen thuộc đối với người nông dân trồng rau và người tiêu dùng của thành phố. Vì vậy các bạn cùng Trường Phú Thuận xem qua quy trình kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà kính.

  + KỸ THUẬT TRỒNG RAU SẠCH TRONG NHÀ LƯỚI KHÔNG HỀ KHÓ

  + BẬT MÍ CÁCH TRỒNG DƯA LÊ TẠI NHÀ CHO NĂNG SUẤT CAO

  1. Vật tư chuẩn bị cho kỹ thuật trồng rau trong nhà kính

  – Dùng bạt phu đất nếu theo mô hình giá thể hay thủy canh, chia luống rõ ràng tránh đụng cột.

  – Đi đường ống nước để phục vụ phun, tưới nhỏ giọt, tường nước , hệ thống mương nước thoát và tái sử dụng nước.

  Khung sườn – tùy vào sức gió có thể làm nhà kính hình vòm ,chữ A, mái đóng hoặc mái mở có định hay tự động.

  – Khẩu độ dao động từ 7-10m, cột cách 3-4m

  – Độ cao tới máng xối 3-5m , độ cao tới nóc 4-7m , càng cao độ thoáng càng nhiều.

  – Plastics Việt Nam ( Sapaco , Đạt Hòa _hoặc Plastic 5 lớp ISrael phủ lóc, hông phủ plastic hoặc lưới Việt Nam: 32mesh-64mesh (64 lỗ /1m2).

  – Lưới che nắng lắp trên trần + hông : lưới Thái Việt 64mesh che nắng 70% ( màu đen hoặc màu xanh)

  Hệ thống chiếu sáng: Cần vài cái bóc điện chiếu sáng để canh tác ban đêm thấy đường và cung cấp ánh sáng cho câu trồng (ánh sáng nhiệt đọ tương ứng)

  Thảm khảo một số mô hình nhà kính thich hợp trồng rau sạch:

  + NHÀ KÍNH GIÁ RẺ: MÔ HÌNH NHÀ KÍNH TRỒNG RAU TRÊN SÂN THƯỢNG

  + CÔNG NGHỆ NHÀ KÍNH: NHÀ KÍNH TRỒNG RAU GREENHOUSE

  2. Chuẩn bị đất để trồng rau trong nhà kính

  Đối với đất trồng trong quá trình trồng rau ,đòi hỏi nhà nông phải kỹ lưỡng, đặc biệt là khâu làm đất. Do đó , nhà nông phải xới đất ,dùng thuốc tiêu diệt mầm bệnh trong đất rồi bọc lưới thật kỹ.

  3. Kỹ thuật trồng rau trong nhà kính

  Đối với kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà kính thì công đoạn chăm sóc vô cùng đơn giản. Thông thường tất cả các lưới đều có hệ thống tưới phun tự động, như vậy sẽ giảm được chi phí thiêu công nhân mà lại đơn giản trong việc tính toán độ ẩm của đất. .

  Tất cả các giai đoạn từ gieo hạt đến thu hoạch đều được kiểm soát tự động và khép kín nhằm đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao như vitamin A, B, C, E, canxi, các loại khoáng chất (Fe++, Zn++), axit amin, đạm dễ tiêu… Trong đó, công nghệ rau mầm microgreen được thiết kế theo dây chuyền tự động khép kín, cho phép sản phẩm rất sạch, được xem như nguồn rau thực phẩm chức năng cho sức khoẻ. Còn công nghệ màng mỏng dinh dưỡng (NFT) sẽ giúp cây trồng được cung cấp dinh dưỡng trực tiếp đến tận rễ, nhằm tối ưu hóa quá trình sinh trưởng.

  4. Kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà kính mang lợi rất nhiều lợi ích.

  Bên cạnh công nghệ trồng cho năng suất cao, việc sử dụng hệ thống lưới, màng ngăn mưa và môi trường nhà kính sẽ giúp chặn côn trùng, đảm bảo rau được hạn chế tối đa khỏi thuốc trừ sâu, đem đến sự an toàn cao cho người dùng.

  Theo kỹ thuật trông rau trong nhà kính thường trồng các sản phẩm gồm 20 loại rau mầm và 12 loại rau thuỷ canh, có thể cho năng suất lần lượt là 200 kg và 500-700 kg một ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Trồng Rau Trong Nhà Kính “hiệu Quả Nhất”
 • Cách Trồng Rau Không Cần Đất
 • Các Cách Trồng Rau Thủy Canh Không Cần Đất
 • 2 Cách Trồng Rau Mầm Không Cần Đất Siêu Nhanh
 • Cách Trồng Khoai Lang Trên Giàn Không Cần Đất Cho Mùa Bội Thu
 • Bạn đang xem bài viết Giải Thích Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Trong Nhà Kính Theo Công Nghệ Cao trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!