Xem Nhiều 2/2023 #️ Dùng Bón Rễ, Giâm Chiết Cành, Ủ Hạt Giống # Top 2 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Dùng Bón Rễ, Giâm Chiết Cành, Ủ Hạt Giống # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dùng Bón Rễ, Giâm Chiết Cành, Ủ Hạt Giống mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mô tả

Thuốc siêu ra rễ cực mạnh b5 là một sản phẩm kích thích ra rễ sử dụng nhiều trong giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống… giúp cây phát triển và phục hồi bộ rễ bị suy yếu do vận chuyển hoặc do điều kiện thời tiết bất lợi.

Công dụng của bón rễ B5:

Dùng cho các loại cây ăn quả, rau mầu, hoa, cây cảnh, cây vườn ươm… Kích thích cây ra rễ cực mạnh, phát huy tối đa chức năng của bộ rễ, giúp cây trồng phát triển tốt, đâm nhiều chồi, búp. Tăng khả năng ra hoa, đậu quả, chông rụng hoa và quả non.

Sử dụng để:

Nhúng cành giâm, bôi dung dịch vào chỗ chiết để kích thíc ra rễ mạnh.

Ngâm hạt giống để kích thích nảy mầm.

Cách dùng thuốc siêu ra rễ cực mạnh b5:

Dùng trong Giâm – chiết cành: Pha 20g với 5 lít nước sạch.

Nhúng cành muốn giâm – chiết vào dung dịch từ 5-7 phút sau đó đem giâm.

Bôi trực tiếp dung dịch đã pha vào vết khoanh vỏ của cành chiết sau đó bó bình thường.

Dùng để tưới: Pha 20g với 12 lít nước sạch, tưới đều quanh gốc để kích thích cây ra rễ mạnh và phục hồi bộ rễ suy yếu do vận chuyển hay do thời tiết bất thuận lợi như hạn hán, ngập úng, rét…

Dùng để phun: Pha 20g với 12-16 lít nước sạch, phun đều lên lá và thân cây vào các thời kỳ:

Cây đang phát triển thân, lá.

Cây cần phát triển bộ rễ bị suy yếu.

Dùng ngâm hạt giống: Pha 20g với 10 lít nước ngâm, ngâm hạt giống trong 20 giờ sau đó đem ra ủ bình thường.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Nhà Vườn Tân Phú – Số 62, Tổ 2, Tân Xuân, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội (cách ĐH Lâm Nghiệp 500m)

Hotline đặt mua: 0975.958.967

Hướng Dẫn Trồng, Chiết, Giâm Và Ghép Cành, Rễ Bonsai

1Gieo hạt:

Có thể gieo hạt cho tất cả các loại cây hoa và ra quả. Hạt hột, cần được ngâm trong nước ở nhiệt độ 30 – 40 độ C để thúc cho hạt đâm chồi. Nếu vỏ của hạt cứng quá không hấp thụ nước được nhanh, ta nên ngâm trong nước nóng 80 độ C. Gieo hạt đã ngâm nước trong một cái bát có đất, hoặc ở miếng đất nhỏ riêng biệt. Trên mặt đất cần được phủ rơm rạ hoặc trấu để đất không bị xói khỉ tưới nước. Sau khi chồi non nhú lớn thì bỏ lớp phủ ra. Ta có thể gieo hạt vào tất cả các mùa trong năm nhưng tốt nhất là mùa xuân.

2 Giâm cành:

3 Chiết cành trên không:

 Nếu việc giâm một cành có dáng đẹp không sống được, ta có thể dùng phương pháp chiết cành trên không. Trước hết, gọt bỏ lớp vỏ dưới điểm ta đã chọn. Vùng thân cây gọt vỏ ta phải đo bằng đúng gấp ba lần đường kính của thân cây. Nếu là cây thuộc họ thông, nhựa sẽ rỉ ra sau khi bị gọt vỏ. Phần vỏ phía trên và phía dưới chỗ vỏ bị gọt cần được quấn chặt bằng dây kẽm. Đây là sự can thiệp cần thiết để ngăn chặn những đường ống dẫn trong sợi vỏ khi chất dinh dưỡng tạo ra từ lá cây đi xuống, tuôn ra chỗ bị đứt, chúng sẽ tích tụ tại đó, giúp hàn nhanh vết thương và thúc cho mọc rễ mới. Vết cắt cần được phủ kín bằng bùn, cho thêm hormone thực vật vào bùn, phủ ngoài bùn bằng rêu rồi quấn tất cả bằng một tấm phim nhựa. Phải giữ như thế trong vài ngày và ướt nước đều. Một hoặc hai tháng sau, rễ mới mọc, cành có thể cắt được và đem trồng. Sau khi thấy có rễ mới xuất hiện, phải giữ cây trong bóng mát, giữ cành, lá và đất luôn ẩm trong hai tuần. Phương pháp chiết cành trên không có thể áp dụng vào mùa xuân và hạ, cũng có thể vào đầu mùa thu. Có nhiều cách chiết cành. Những cách chiết cành thông thường gồm có: chiết cạnh, chiết giâm, chiết gần (cũng gọi ghép áp), chiết cành non và  chiết cạnh phương pháp này thường được dùng để truyền giống các loại thông. Một cành non từ một đến hai năm tuổi được chọn làm mầm thì cần dài khoảng 10 cm. Cần giữ lại khoảng 10 cụm lá ở đỉnh, những cụm khác thì cần loại bỏ. Ta cắt phía dưới chồi non này một đường chéo dài 2 cm ở một bên, một đường chéo 1/2 cm ở bên kia. Sau đó, rạch một đường xiên ở gốc ghép gần nơi tiếp giáp với đất. Vết rạch này phải ở một góc 30 độ với trục thẳng đứng với gốc ghép. Chiều sâu của đường rạch phải bằng một phần ba đến một nửa bề ngang của gốc ghép được dựng. Kế đến, ta cắm chồi non vào vết rạch chéo, bề mặt vết cắt dài hướng lên trên, đặt thẳng phần “cambnan” (nghĩa là lớp sợi vỏ có sự sống bên dưới vỏ cây) của chồi non khớp với gốc ghép, cột chúng lại bằng một lớp ny – lông. Khi thấy cành chiết (ghép cạnh) này sống được, ta chờ đến mùa đông thì cắt lấy cành khỏi gốc ghép.

 Chiết giâm:

 Phương pháp chiết giâm được áp dụng khi nhựa bắt đầu chảy nhưng cây không ra chồi non. Để chiết cành, gốc ghép cần được cắt bỏ khoảng 3 cm trên mặt đất. Phần thân trơn láng hơn thường được chọn, ta rạch một đường khoảng 3 cm giữa phần gỗ và vỏ. Hai hoặc ba chồi cần được bảo dưỡng ở phía trên của mầm, đầu thấp ta gọt nhọn như mũi lao, cũng giống như cách ghép cạnh. Sau đó, ta áp mặt cắt dài vào phần cứng của gốc ghép nhưng nếu ta đặt chính xác phần “cambnan” của cành mầm và gốc ghép, việc chiết coi như thành công. Vỏ của gốc ghép cần được giữ liền lạc ở bên ngoài và cột chặt bằng một lớp ny- lông rồi ta nén đất cho chặt.

Chiết gân (ghép áp):

Kết hợp cành non với một gốc ghép trong khi cả hai đang phát triển bình thường bằng rễ của riêng chúng. Nhờ vậy cành chiết sẽ dễ sống hơn trong quá trình chiết vì cả cành và gốc ghép đều được sự hỗ trợ của rễ riêng. Phương pháp này thường được áp dụng cho những loại cây ít khả năng sống còn. Đôi khi ta để ý thấy mẫubonsai của ta thiếu một cành ở một vị trí nào đó mà đấy lại là nhược điểm trong một tác phẩm được coi là  hoàn hảo. Việc ghép gần hay ghép áp được thực hiện để hoàn chỉnh dáng của cây. Trong quá trình việc ghép như vậy, trước hết phải chọn lựa vị trí nơi tiếp giáp của gốc ghép và chồi rồi gọt chính xác nơi đó, cả chồi và gốc ghép khoảng một phần ba đến một nửa sau vào trong thân gỗ. Chiều dài của vùng giao nhau tùy theo chiều ngang của chồi , thường thì chính xác gấp bốn lần đường kính của chồi. Sau đó, áp chính xác hai phần gọt vào nhau, sau đó cột chặt chằng lại bằng nylông. Thường thường vết thương của chúng sẽ lành khoảng một tháng sau. Khi thấy chồi sống được, ta cắt chồi ở chỗ giao nhau, cũng gốc ghép thì cắt ở phía trên. Phương pháp ghép gần này có thể áp dụng chúng trong thời gian tăng trưởng của các loại cây.

Chiết cành non:

Nếu ta tìm được một thân cây cụt cổ dáng đẹp nhưng chưa hoàn chỉnh, ta có thể ghép những cành non đó tuyển chọn vào những cành có chồi non của thân cây cụt để có những cành đẹp vừa ý. Để ghép như vậy, ta cắt bỏ phần dưới của cành non gốc ghép, gọt sạch, chẻ nó một đường thẳng chính giữa khoảng 1 cm. Kế đến, gọt hai nhát hai bên cành để ghép, tạo thành hình mũi lao ở phần dưới, cắm nó vào khe ta đã chẻ của cành non gốc ghép. Nếu gốc ghép to lớn, có nhiều cành tỏa rộng, ta có thể ghép nhiều cành non một lúc. Sau cùng, ta cột chúng lại bằng ny- lông và dùng bao ny- lông che trên ngọn của những chồi non để giữ không cho lá bị khô.

Chiết rễ:

 Lấy rễ của một cây còn nhỏ gốc ghép rồi nối một cành nào vào nó là phương pháp chiết rễ thông thường, cũng có một cách chiết rễ nữa, nếu một cây thiếu một rễ lớn và rễ chính tỏa ra nhiều rễ nhỏ ở mọi hướng, ta có thể áp dụng cách chiết nhiều rễ ở gốc nhờ vậy ta có thề tự tạo rễ để kết cấu một cây trở nên hoàn mỹ. 

4 Ghép cành xuyên qua thân cây

 5 Ghép rễ bonsai

   Rễ là thành phần không thể thiếu của thực vật. Rễ có các chức năng: Làm cho cây đứng vững trên mặt đất; hút nước và muối khoáng để nuôi cây và phát triển.  Đối với tác phẩm bonsai, rễ còn là yếu tố làm tăng thêm vẻ đẹp, cũng như tạo cảm giác già cỗi (nhất là rễ lồi trên mặt đất). Do đó một cây bonsai hoàn chỉnh phải có một bộ rễ hoàn chỉnh, không thể khiếm khuyết (tất nhiên để che lấp sự khiếm khuyết đó người ta sẽ sử dụng nhiều cách như dùng cỏ, rêu, đá để che chắn). Nhưng tôi thiết nghĩ là chúng ta nên tạo nơi khiếm khuyết đó một số rễ cần và đủ. Để làm được điều này chỉ còn cách là ghép rễ.

Chủng loại cây ghép rễ: 

Nói chung tất cả các chủng loại cây dùng làm bonsai đều có thể ghép rễ, thí dụ: cần thăng, mai chiếu thủy, gừa, sanh, si, sộp v.v… miễn là chúng cùng loài với nhau.

 Phương pháp ghép rễ:

Tại Sao Không Nên Trồng Các Giống Hồng Ngoại Giâm, Chiết Cành

Trang chủ

Alo

Cây hoa hồng leo giâm chiết cành hiện nay được bán tràn lan trên thị trường, nhiều khách hàng mua cây trôi nổi nhờ Cây cảnh Thăng Long tư vấn đặc điểm cây hồng giâm, chiết cành

Cây hồng giâm cành, chiết là kỹ thuật nhân giống vô tính – cây giống đảm bảo mang gen gốc nguyên thủy nên các loại cây này đòi hỏi phải được đảm bảo các điều kiện sống tự nhiên nguyên thủy như quê hương của chúng thì cây mới phát triển ổn định không bị thoái hóa.

Ví dụ: giống hồng leo Châu Âu phải có môi trường khô mát, nền nhiệt độ dưới 30oc, mùa đông ngủ dài

Giống hồng leo giâm cành

Vì vậy các giống hoa hồng ngoại cần thiết phải được ghép với cây bố mẹ bản địa (phương pháp nhiệt đới hóa) để đảm bảo kháng chịu khắc nghiệt. Bản thân gốc mẹ bản địa nên rất khỏe,đã được tự nhiên chọn lọc kỹ càng nên ít sâu bệnh, nấm mốc; bộ rễ rất tốt, tổng hợp và vận chuyển dinh dưỡng dễ dàng..

Hiện nay, trên thị trường đang tồn tại hai nguồn giống hồng: cây hồng ghép và cây hồng giâm, chiết cành. Vậy loại nào phát triển tốt, ổn định, và đảm bảo được giống như nguyên thủy, không thoái hóa bởi thời tiết và nhiệt độ cao như nước ta?

Công ty Rose Park Việt Nam – Caycanhthanglong đã thử nghiệm kỹ thuật giâm chiết một số giống hồng leo. Các cây giâm, chiết cành có tốc độ phát triển khá tốt, tuy nhiên lại không đảm bảo được chất lượng của cây và hoa, cây và hoa sẽ bị thoái hóa từ các năm trồng tiếp theo sau trồng vài năm do kém thích nghi tại vùng nóng khắc nghiệt như khí hậu nước ta.

Chiết cành hoa hồng leo

Cũng vậy, với cây hồng ghép (nhiệt đới hóa), cây phát triển tốt, ổn định và đảm bảo được chất lượng giống, sắc hoa tươi tắn và thơm nức. Cây hồng leo ghép mắt là cây được dùng kỹ thuật mắt ghép từ giống hồng ngoại để ghép lên gốc hồng nguyên thủy bản địa – đó là loại cây rất khỏe, có sức chịu đựng thời tiết khắc nghiệt tốt, có khả năng kháng lại sâu, nấm bệnh cao.

Hoa hồng ngoại – hàng ghép mắt Thái Lan được thuần hóa tại Trang trại hoa Cây cảnh Thăng Long phát triển rất tốt, bông to, sai hoa, hương thơm

Lưu ý người yêu hoa hồng: Các bạn không nên mua trồng cây hoa hồng leo Trung Quốc. loại này thích nghi rất tốt nhưng không cho hoa tại Việt Nam.:https://hoala.vn/alo/2421/tai-sao-khong-nen-trong-giong-hong-leo-trung-quoc.html

Cách Giâm Cành / Chiết Nhánh Lan Hồ Điệp Đơn Giản Nhất

Sau khi cây ra nở xong cái nụ cuối cùng khoảng 1 tuần, cắt cành hoa, chừa lại khoảng 3 đốt đếm từ đốt lên. Chừa đốt để có thể hoa ra tiếp (hoặc ra cây con). Nhưng khi thấy cây bị yếu, thì không nên cho cây nở hoa tiếp tục, nên cắt sát xuống kẽ lá để dồn sức nuôi cây.

Tùy cây sẽ có thể cho ra cây con khoảng sau 1-2 tháng

Cây con hồ điệp hàng khủng :d

Nếu muốn ra cây con từ đốt cành hoa thì xử lí chồi hoa như sau : Cắt 1 đốt khoảng 10cm, dùng dao bén lột cái vỏ bọc ngoài ra. Cần cẩn thận vì nếu bị trầy hay gãy chồi sẽ không mọc cây.

Đặt chồi lên trên mấy miếng moss, hay đất ẩm, thấm nước và bỏ tất cả vào bịch zip lock bag (hoặc bịch kín,chai..)

Để ở chỗ có ánh sáng và ấm áp. Kiểm tra để chắc đủ độ ẩm. Khoảng 4 tuần, cây nảy chồi.

Khoảng sau 3 tháng thì được cây như sau :

Lưu ý : đây chỉ là thông tin sưu tầm chưa làm thử thành công, nếu ai làm thành công thì phản hồi giùm mình nhé :d

Bạn đang xem bài viết Dùng Bón Rễ, Giâm Chiết Cành, Ủ Hạt Giống trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!