Xem Nhiều 2/2023 #️ Độc Quyền Phân Phối Phân Đạm # Top 2 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Độc Quyền Phân Phối Phân Đạm # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Độc Quyền Phân Phối Phân Đạm mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo đề xuất của Tập đoàn Dầu khí VN, phân đạm Cà Mau sẽ được phân phối độc quyền qua Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí. Trong ảnh: Nhà máy Đạm Cà Mau – Ảnh: Thanh Minh

Đã có nhiều ý kiến không đồng tình với đề xuất này khi cho rằng sự độc quyền không chỉ dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến nông dân.

Thâu tóm thị trường phân đạm

Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải:

Không ổn thì phải điều chỉnh

P.PHƯƠNG

Theo đề xuất của PVN, Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) sẽ được độc quyền phân phối đạm Cà Mau. Đơn vị này cũng đang phân phối đạm Phú Mỹ. Nếu đề xuất này được thông qua, PVN mà trực tiếp là PVFCCo nắm toàn bộ việc điều hành cung ứng phân bón của cả nước vì công suất hai nhà máy Phú Mỹ và Cà Mau đã chiếm 85-90% thị phần đạm cả nước.

Một cán bộ của Cục Quản lý cạnh tranh cho rằng ngay trường hợp PVFCCo chấp hành tốt mọi chủ trương của Nhà nước nhưng vì một trục trặc gì đó, doanh nghiệp này “hắt hơi, sổ mũi” cũng có thể làm thị trường phân bón cả nước “sôi lên sùng sục”.

Đáng nói là đề xuất để công ty thành viên giữ vai trò độc quyền phân phối mặt hàng của chính mình không phải là sáng kiến mới của PVN. Trước đây, khi Nhà máy lọc dầu Dung Quất mới đi vào hoạt động, PVN cũng từng có đề xuất để cho Tổng công ty Dầu (PVOil – đơn vị thành viên PVN) giữ vai trò phân phối. Các doanh nghiệp khác như Petrolimex, Xăng dầu Quân đội, Saigon Petro… muốn mua cũng phải qua PVOil.

Không nên độc quyền

Hiệp hội Phân bón VN băn khoăn với cách cung ứng của PVN, phân bón sẽ phải qua nhiều cấp trung gian mới đến tay người tiêu dùng. Như hiện nay, nếu theo đề xuất của PVN, đạm sẽ phải qua khâu phân phối của PVFCCo, tổng công ty này bán lại cho các công ty thành viên, các công ty thành viên lại bán cho công ty thương mại và đại lý cấp 1. Sau đó các công ty thương mại và đại lý cấp 1 lại bán cho đại lý cấp 2, 3, 4, 5. Qua mỗi cấp đều tốn kém chi phí khiến giá bán phân bón đến tay nông dân luôn bị đội lên.

Để góp phần bình ổn thị trường phân bón, Hiệp hội Phân bón VN cho rằng đạm Cà Mau nên tổ chức cung ứng tại nhà máy hoặc khách hàng có nhu cầu sẽ tổ chức cung ứng tận nơi, tránh để xảy ra trường hợp phân phối quá nhiều khâu trung gian. Đến nay có gần 20 tổng công ty và công ty kinh doanh phân bón có văn bản đề nghị được mua hàng trực tiếp tại Nhà máy đạm Cà Mau. Tổng sản lượng mua lên gần 800.000 tấn, xấp xỉ công suất của đạm Cà Mau.

LÊ THANH – C.V.K

theo tuoitre

Phân Phối Hóa Chất Kali Humate

Hóa Chất Kali Humate – Potassium Humate Cao Cấp

Tên hóa học:KALI HUMAT-POTASSIUM HUMATE Công thức: KH7 (K2O 8-10%) Ứng dụng: Giúp hệ thống rễ phát triển sớm, tăng cường khả năng hấp thụ phân bón và các chất dinh dưỡng. Kích thích ra rễ non, giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh trong điều kiện bất lợi của môi trường như khô hạn, ngập úng, ngộ độc phèn, ngộ độc hữu cơ.

Thông tin sản phẩm

Kali humate 8 -10% (Potassium Humate)

Tên sản phẩm: Kali Humate 8-10%Tên gọi khác: Kali Humate, Potassium Humate.Ngoại Quan: Chất bột tinh thể mịn màu đen

Hàm Lượng tổng 85% , 90%, 95%, 97%Hàm lượng Acid Humic: 60%, 65%, 67%, 70%, 72%…Hàm lượng K2O : 8 – 10% min

Potassium Humate (K-Humate) thu được bằng cách khai thác kiềm than non hoặc nâu hoặc leonardite và được sử dụng thương mại như là một điều kiện đất.

Kali Humate là các đại phân tử phổ biến rộng rãi các chất hữu cơ trong tự nhiên, được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi, dầu khí, công nghiệp hóa chất, vật liệu xây dựng, y học và sức khỏe, bảo vệ môi trường và các lĩnh vực khác, thực tế đã chứng minh, cuộc sống và sự tồn tại của con người không thể sống mà không có axit humic .

Kali Humate là một loại phân kali hữu hiệu quả. Nó có thể cải thiện hàm lượng kali nhanh-có sẵn, giảm mất kali và cố định, tăng vụ để không hấp thu và tỷ lệ sử dụng. Nó cũng có sự cải thiện đất, thúc đẩy tăng trưởng cây trồng, tăng khả năng phục hồi cây trồng, cải thiện chất lượng cây trồng, bảo vệ môi trường sinh thái nông nghiệp, và các chức năng khác. Nó với urê phosphate, kali, trộn, nguyên tố vi lượng có thể được làm thành nguyên liệu phân bón đa chức năng hiệu quả.

K-Humate dạng vẫy

K-Humate dạng hạt

K-Humate dạng ruột bút chì

– Supper Kali Humate tan 100%:

Chúng tôi được biết đến như được xuất khẩu và nhà sản xuất chất lượng hàng đầu Siêu Kali Humate, Kali Humate Crystal, mảnh Kali Humate, Kali Humate bột được tạo ra bằng cách sử dụng nguyên liệu chất lượng tốt nhất. Kali Humate có thể được sử dụng bởi các nước nhỏ giọt, phun hoặc xử lý đất. Mảnh Kali Humate cũng như bột khuyến khích việc phát hành các enzyme của các nhà máy cũng như làm tăng sự phát triển của nấm men thích hợp, tảo và cũng vi sinh vật khác. Kali Humates tăng cường các tính đệm của đất.

– Công dụng phân bón kali humate:

+) Kali Humate làm tăng khả năng giữ hoặc duy trì khả năng của đất để giữ nước với mở rộng sử dụng phân bón. +) Kali Humate làm tăng hiệu quả của phân bón, bằng cách ngăn chặn rửa trôi quá xa vùng rễ và cuối cùng phát hành nó vào vùng gốc khi cần thiết phân bón +) Kali Humate giúp giảm xói mòn đất bằng cách tăng lực kết dính của các hạt đất rất tốt phân bón +) Kali Humate thay đổi tính chất cơ lý của đất trong cấu trúc, màu sắc, tính nhất quán và khả năng giữ độ ẩm đến một mức độ rất lớn như tăng chất hữu cơ phân bón +) Kali Humate làm tăng tính thấm của màng tế bào thực vật, tăng cường sự hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn phân bón +) Kali Humate cải thiện môi trường đất để nó tối ưu, đó là cần thiết cho sự tăng trưởng liên tục của các nhóm khác nhau của vi sinh vật có lợi. +) Bộ đệm pH vấn đề, cho phép cây trồng thích nghi tốt hơn, cho đến khi pH có thể được sửa chữa. +) Giảm căng thẳng suy giảm, cho đến khi nó có thể được sửa chữa. +) Làm tăng khả năng nảy mầm của hạt giống thông qua các cấp độ CEC cải tiến của đất.

– Tính năng & Ưu phân bón K-humate tan 100%:

+) Cải thiện cấu trúc đất. Tăng khả năng trao đổi thận trọng của đất. +) Kích thích hoạt động sinh học trong đất. +) Tăng cường sức đề kháng với stress đối với đất, đặc biệt là giảm muối cao trong đất kiềm. +) Tăng cường sự hấp thu các chất dinh dưỡng và tăng hàm lượng mùn trong đất. +) Giảm độc tính của các dư lượng thuốc BVTV và ngăn ngừa ô nhiễm từ đất của các ion kim loại nặng cũng như các vấn đề có hại khác. +) Cải thiện các đặc tính vật lý và hóa học của đất. +) Chất kích thích tăng trưởng thực vật, thúc đẩy phát triển rễ và kích thích sự nảy mầm của hạt. +) Tăng cường hấp thu dinh dưỡng bằng cách kết hợp các chất dinh dưỡng và axit humic và giữ một chế độ dinh dưỡng cân bằng tốt. +) Phân bón hiệu quả promoter. +) Cải thiện đáng kể hiệu suất sử dụng phân bón nitơ. +) Giữ 60% của nitơ có sẵn và 40% là giải phóng chậm. +) Tăng cường khả năng phục hồi của cây trồng. chẳng hạn như cảm lạnh, hạn hán, sâu bệnh, dịch bệnh và kháng lật đổ. +) Thúc đẩy lành mạnh, thực vật mạnh hơn và cải thiện vẻ ngoài. +) Kali là một thành phần quan trọng của chất diệp lục, tăng tốc độ quang hợp.

Ngoài ra, nó có thể cải thiện cấu trúc đất, thúc đẩy sự tăng trưởng của cây trồng, tăng khả năng phục hồi cây trồng, nâng cao chất lượng cây trồng, bảo vệ môi trường sinh thái nông nghiệp và các chức năng khác. Khi nó được pha trộn với nhau bằng urê, lân, phân kali, nguyên tố vi lượng, chúng ta có thể nhận phân bón phức hợp đa chức năng hiệu quả. +) Kali Humate & Acid Humic sản phẩm quản lý tăng trưởng thực vật, kích thích các nhà máy để sản xuất hormone có lợi riêng của mình một cách tự nhiên. Bằng cách tăng cường sự hấp thu chất dinh dưỡng và sản xuất hormone qua rễ hoặc lá cây của bạn, sản phẩm Potassium Humate giúp tăng hoa, vừa chớm nở, đậu trái, kích cỡ quả và trưởng thành. Điều này giúp bạn cung cấp chất lượng cây trồng cải tiến và sản lượng, dẫn đến sự trưởng đồng đều hơn và kích thước phù hợp. +) Trực tiếp sử dụng làm phân bón kali để phun, hạt giống ngâm, nhúng gốc vv Potassium Humate là một loại hiệu quả cao phân bón kali hữu cơ, axit humic nội dung hoạt động của nó và axit fulvic có thể cải thiện số lượng của đất sẵn có kali, giảm bớt thiệt hại và cố định của kali , tăng sự hấp thu và sử dụng kali ở thực vật. So sánh với phân bón kali khác, nó có thể cải thiện việc sử dụng phân bón 87% -95%. Nâng cao số lượng và chất lượng của cro Sản phẩm có thể được sử dụng như phân bón lá, phân bón chuyên dùng và hạn hán chống phân bón.

Lợi ích sinh học:

+) Kích thích sự tăng trưởng và phát triển của các sinh vật có lợi trong đất (tảo, nấm men, vi khuẩn, tuyến trùng và cộng sinh)

+) Tăng cường khởi rễ và cải thiện tăng trưởng gốc

+) Đẩy nhanh tiến độ nảy mầm của hạt

+) Điều chỉnh nồng độ hormone trong các nhà máy nhấn mạnh

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát

Phân Đạm Ure Xanh 1Kg Hàm Lượng Đạm N46

Phân Đạm Xanh

Khối lượng: Túi 1kg

Đạm hạt xanh là một loại ure có tỷ lệ 46% N, giống như các loại ure khác. Nhưng khi sử dụng cho sản xuất thì mang lại hiệu quả cao hơn đạm ure thông thường…

Được áo hoạt chất N-KEEP chống thất thoát đạm tối đa

Được bổ sung vi lượng Chelate giúp cây hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.

Cây phát triển nhanh, màu xanh bền, cho năng suất cao.

Tiết kiệm 30% lượng bón, giảm chi phí và tăng lợi nhuận

Bón ít, năng suất cao, tăng lợi nhuận

Kích thích bộ rễ phát triển sâu và mạnh, tăng độ nảy mầm khi gieo hạt, tăng khả năng quang hợp của cây, giúp cây đẻ nhánh khỏe và xanh lá bền hơn các loại đạm thông thường.

Dùng cho nhiều loại cây: Cây cảnh, cây ăn trái, rau màu, cây công nghiệp

 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 CỬA HÀNG CÂY CẢNH S-XANH 

Địa chỉ: Trường Chinh, Phường 3, TP. Tây Ninh

 Hotline: 0377818725 – 0866995446

 Email: caycanhsxanh@gmail.com

 Fanpage: https://www.facebook.com/caycanhsxanh/ 

 Website: https://caycanhsxanh.com

�� Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPHqPdOo-n-TouAEiTCaPKw

0.0

Cách Phối Trộn Phân Đơn Theo Công Thức

Cách phối trộn phân đơn theo công thức

NPK là loại phân hỗn hợp được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, các loại phân đơn lại có ưu điểm hơn là có thể linh hoạt điều chỉnh hàm lượng dinh dưỡng theo ý muốn và tình trạng đất.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bà con cách tính hàm lượng và phối trộn phân đơn dựa theo nhu cầu của cây.

Hiệu quả kinh tế, kỹ thuật của việc sử dụng phân đơn phối trộn

Một trong những ưu điểm nổi trội của việc phối trộn phân đơn là bà con có thể chủ động điều chỉnh hàm lượng thành phần dinh dưỡng tùy vào tình trạng thực tế của đất và cây trồng. Ngoài các công thức NPK truyền thống như 20-20-15; 16-16-8; 15-15-15; 16-8-16…, bà con có thể tự phối trộn theo ý muốn như 16-8- 20, 15-10-20…..

Khi sử dụng phân đơn tự phối trộn, bà con sẽ tiết kiệm được chi phí hơn so với sử dụng các loại phân phức hợp phối sẵn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chi phí so sánh với sử dụng phân NPK có hàm lượng dinh dưỡng tương đương trộn sẵn sẽ rẻ hơn khoảng 20 – 25%. Đây là một con số không nhỏ với chi phí dành cho phân bón sử dụng suốt mùa vụ.

Tuy nhiên, để phối trộn phân đơn đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết cho cây, bà con cần nắm vững công thức để tính ra được số lượng phân đơn cần dùng. Trong số này, chuyên mục Nhà nông thông thái sẽ hướng dẫn bà con cách phối trộn phân đơn thành công thức NPK mong muốn.

Cách tính hàm lượng phân đơn để phối trộn thành công thức NPK mong muốn.

Cần phối trộn các loại phân đơn để đủ dinh dưỡng như 100kg phân

NPK = N (Nitơ) – P (P2O5) – K (K2O).

Ví dụ: NPK 20-20-15 nghĩa là N = 20, P = 20, K = 15.

Công thức tính số lượng phân đơn cần dùng (Đạm (Urea), Lân và Kali).

Số lượng Đạm (Urea) = N x 100/46   (46 là % hàm lượng Nitơ có trong 100kg phân Đạm (Urea))

Số lượng Lân = (P x 100)/20   (20 là % hàm lượng P2O5 có trong 100kg phân Lân).

Số lượng Kali = K x 100/60 (61)  (60 hoặc 61 là % hàm lượng K2O có trong 100kg Kali Clorua: Kali Lào, Canada, K2O = 60%/Kali

Isreal, K2O = 61% – 63%).

Công thức tính số lượng phân đơn cần dùng (Đạm (Urea), DAP, Kali)

Số lượng Đạm (Urea) = N x 100/46 –  (Số lượng phân DAP x 16(18)/46 (46 là % hàm lượng Nitơ có trong 100kg phân Đạm (Urea), 16 hoặc 18 là % hàm lượng Nitơ có trong 100kg phân DAP).

Số lượng DAP =  P x 100/44 (46)  (44 hoặc 46 là % hàm lượng P2O5 có trong 100kg phân DAP)

Số lượng Kali = K x 100/60 (61) (60 hoặc 61 là % hàm lượng K2O có trong 100kg Kali Clorua: Kali Lào, Canada, K2O = 60%/Kali

Isreal, K2O = 61% – 63%)

Bạn đang xem bài viết Độc Quyền Phân Phối Phân Đạm trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!