Xem Nhiều 11/2022 #️ Dinh Dưỡng Cho Cây Thủy Sinh / 2023 # Top 20 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 11/2022 # Dinh Dưỡng Cho Cây Thủy Sinh / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dinh Dưỡng Cho Cây Thủy Sinh / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một bài viết của tác giả vnreddevil (diendancacanh.com) với những kiến thức quý báu mà bouaqua muốn giới thiệu tới các độc giả. Do bài viết hơi dài, bouaqua xin phép được biên tập lại chút đỉnh để các bạn tiện theo dõi.

Cây thủy sinh cần chất hữu cơ và chất khoáng để duy trì sự tăng trưởng và sức khỏe nói chung. Hầu hết các chất dinh dưỡng này chỉ cần thiết ở một lượng cực nhỏ nhưng nếu thiếu chúng, những chức năng sinh học sống còn không thể hoạt động một cách hữu hiệu. Chất dinh dưỡng được coi như là “thức ăn” của cây; mà nếu chúng không thích hợp, những vấn đề về sức khỏe sẽ nảy sinh và cây sẽ “đổ bệnh”. Số lượng chất dinh dưỡng cần thiết đối với mọi loài cây là rất lớn và có thể được cung cấp bằng nhiều cách khác nhau. Tìm hiểu công dụng của một loạt dưỡng chất, mức độ sẵn có của chúng trong hồ thủy sinh và đánh giá tầm quan trọng của chúng là cách thức xây dựng một “danh sách mua sắm” những loại phân bón thích hợp.

Đa lượng và vi lượng

Dưỡng chất thường được phân thành đa lượng và vi lượng tùy thuộc và mức độ tiêu thụ của cây. Đa lượng (macronutrients) là những chất được tiêu thụ với số lượng lớn như can-xi, cac-bon, hy-dro, ma-nhê, ni-tơ, ô-xy, phốt-pho, lưu huỳnh và kali. Vi lượng (micronutrients) là những chất được tiêu thụ chỉ với số lượng rất nhỏ và thường được gọi là nguyên tố vi lượng. Chất vi lượng bao gồm bo, đồng, măng-gan, molyp-đen, clor, nic-ken, sắt và kẽm. Cả đa lượng lẫn vi lượng đều quan trọng như nhau đối với sức khỏe chung của cây thủy sinh.

Nước máy

Mặc dù nước máy là nguồn cung cấp chất vi lượng tốt, chất lượng của nó cũng thay đổi rất nhiều tùy vào mỗi vùng.

Dưỡng chất khác

Khi bạn lựa chọn chất dinh dưỡng, nên nhớ rằng một số loại phân bón bao gồm những chất vi lượng không thích hợp đối với cây thủy sinh và không nên dùng. Một số cây trên cạn có thể dùng những chất vi lượng này cho các chức năng vốn không hiện diện ở cây thủy sinh, chẳng hạn như hấp thu ni-tơ (từ không khí). Những chất như vậy gồm na-tri, silic, i-ốt và cô-ban. Cây thủy sinh không cần những chất này.

Nguồn nước máy biến thiên về độ cứng, độ a-xít và lượng kim loại và nên được kiểm tra trước khi sử dụng cho hồ thủy sinh. Nước cứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn, và việc thay nước định kỳ với số lượng nhỏ sẽ duy trì dưỡng chất ở mức độ đầy đủ đối với hầu hết cây thủy sinh. Việc sử dụng nước máy phải dựa vào đặc tính của cây thủy sinh và chúng là loài nước cứng hay nước mềm. Trong bất cứ trường hợp nào, tốt nhất nên sử dụng nước máy (hơn là nước mưa hay lọc thẩm thấu ngược) vì ít ra nó phần nào là nguồn cung cấp dưỡng chất cho hồ thủy sinh.

Cây nước cứng và cây nước mềm

Tùy vào địa bàn phân bố của loài thủy sinh ngoài tự nhiên, mà chúng thích nghi với lượng dưỡng chất ở vùng đó. Yếu tố chính ảnh hưởng đến lượng dưỡng chất là độ cứng, không nên nhầm với độ pH và độ a-xít/độ kiềm. Cây thủy sinh ở vùng nước cứng cần nhiều can-xi, ma-nhê và kali hơn cây thủy sinh nước mềm, bởi vì những chất này có nhiều trong nước cứng. Mặt khác, cây nước mềm thích nghi tốt với nước có nồng độ các chất này thấp và không cần quá nhiều. Một số dưỡng chất, bao gồm nhiều loại vi lượng, không hiện diện trong nước cứng bởi vì chúng thường hiện diện dưới dạng ô-xít kim loại và không có tác dụng như là dưỡng chất. Trong trường hợp này, cây thủy sinh nước cứng trong hồ sẽ cần những chất này ít hơn bởi vì cây thích nghi tối đa với nhu cầu về chúng.

Nhìn chung, đa số cây thủy sinh xuất xứ từ vùng nước mềm, vì vậy hầu hết người chơi thủy sinh cố tạo môi trường nước mềm cho cây thủy sinh để đảm bảo rằng chúng được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, cây nước mềm có thể trồng trong nước cứng nếu bạn đều đặn cung cấp CO2, dưỡng chất duy nhất có thể thiếu ở cây nước mềm. Trồng cây nước cứng trong nước mềm khó khăn hơn nhiều, vì vậy nếu bạn trồng chung cây nước cứng với cây nước mềm thì cách tốt nhất nên hỗ trợ CO2 cho nguồn nước cứng ở mức độ trung bình. Trong môi trường hỗn hợp này, đa số cây vẫn phát triển tốt.

Dị hợp chất

Nguồn dinh dưỡng

Trong hồ thủy sinh, dưỡng chất có thể được cung cấp cho cây từ nhiều nguồn. Bởi vì cây hấp thu dưỡng chất qua cả lá lẫn rễ nên dưỡng chất phải hiện diện ở nền đáy và trong nước.

Vi lượng, hay chất vi lượng chỉ được tiêu thụ với lượng rất nhỏ và thường có sẵn trong hầu hết nguồn nước máy. Tuy nhiên, một số có thể nhanh chóng kết hợp với những nguyên tố khác thành các phân tử lớn hơn khiến cây không thể hấp thu được. Chúng cũng phần nào nên được cung cấp ở nền đáy hay bằng phân nước.

Khác biệt chính giữa phân nước và phân nền đó là phân nước cần được cung cấp hàng tuần hay mỗi hai tuần, trong khi phân nền thường tồn tại lâu hơn. Nền đáy của hồ thủy sinh có chức năng “dự trữ” các chất dinh dưỡng. Lượng ô-xy thấp và sự cố định của một đáy nền lèn chặt sẽ ngăn cản dưỡng chất bị trôi, ô-xy hóa, tác động với cac-bon hay bất kỳ phản ứng nào không có lợi đối với cây. Hơn nữa, sự dồi dào chất hữu cơ trong hầu hết nền đáy sẽ khiến dị hợp chất (chelated nutrients) kết hợp với dưỡng chất, khiến tạo ra lượng lớn dưỡng chất dự trữ, trong khi chỉ một lượng nhỏ dưỡng chất tan ra một cách từ từ. Phân nền được trộn từ nhiều dưỡng chất riêng rẽ hay sử dụng phân viên.

Thức ăn của cá

Những sinh vật bậc cao hơn cũng được cấu thành bởi các nguyên tố cơ bản tương tự. Do vậy mà thức ăn của cá, vốn được sản xuất dựa trên nguồn gốc động vật (thường là cá trong trường hợp thức ăn khô, chẳng hạn như tấm, viên, hay thỏi), bao gồm tất cả chất dinh dưỡng mà cá cũng như cây cần đến. Hầu hết những nguyên tố như vậy được cá thải ra và trở thành chất dinh dưỡng có ích cho cây. Nhiều loại thức ăn cá đặc biệt giàu phốt-phát và kali, và trong một hồ thủy sinh được chăm sóc tốt, có thể cung cấp đủ loại dưỡng chất này cho hầu hết cây cối. Tuy nhiên, đừng cố cho cá ăn quá nhiều vì thức ăn thừa, hư thối sẽ gây ra một số vấn đề cho hồ thủy sinh.

Nền đa dưỡng (rich-nutrient substrate)

Các chất phụ gia giàu dưỡng chất luôn sẵn có và thường được dùng làm nền đáy hay được trộn chung với chất nghèo dinh dưỡng. Nền thường chứa nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho cây và không có sẵn ở các nguồn khác (nước máy, quá trình tự nhiên…). Trong một hồ đã thiết lập, phần lớn các chất này được nhả dần dần trong một thời gian dài, điều khiến nền đa dưỡng là giải pháp bón phân lý tưởng và lâu dài. Hầu hết nền đa dưỡng chỉ mất chất sau từ hai đến ba năm. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên thay một lượng nước nhỏ và để chất thải tích tụ trên nền đáy, nó sẽ trở thành bể lắng tự nhiên và từ từ nhả chất dinh dưỡng một cách liên tục. Nên thường xuyên thay một lượng nước nhỏ và châm đủ phân sắt để tái nạp cho nền đã thiết lập với phụ gia giàu dưỡng chất.

Nền đất trồng cây (soil-based substrate)

Mặc dù bạn phải để ý khi dùng loại nền đất trồng cây, tuy nhiên đúng là đất trồng cây chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng – hơn các phương pháp bón phân khác rất nhiều. Ngoài cac-bon, clor, hy-dro, nic-ken và ô-xy, đất trồng cây sẽ cung cấp những dưỡng chất cần thiết khác cho cây trong nhiều năm trời. Bởi vì hy-dro, clor, nic-ken và ô-xy đã có sẵn trong nước, hoàn toàn có thể chỉ sử dụng đất trồng cây và CO2 như là một giải pháp bón phân toàn phần. Trong 6-12 tháng đầu tiên, cac-bon được phát sinh dưới dạng CO2 đủ nhiều để không cần quan tâm đến việc cung cấp CO2.

Phân nước

Có nhiều loại phân nước “trộn sẵn” dành cho cây thủy sinh nhưng nên tránh sử dụng quá liều khiến tảo phát triển và gây nhiễm độc kim loại. Nói chung, hàng nào của nấy, một số loại phân nước đặc biệt hơn có tác dụng tốt hơn rất nhiều và bao gồm một lượng dưỡng chất cần thiết vừa đủ, không có quá nhiều hay quá ít một số nguyên tố nào đó.

Phân nước đặc biệt hiệu quả trong việc cung cấp dị hợp chất của sắt cho hồ thủy sinh. Mặc dù sắt là chất vi lượng và chỉ cần một lượng rất nhỏ, hồ thường thiếu chất này trừ phi được cung cấp dưới dạng dị hợp chất mà chúng tan ra từ từ trong một thời gian dài. Nhiều dưỡng chất trong phân nước trở nên vô tác dụng sau một thời gian ngắn, thường là do kết hợp với những nguyên tố khác hay bị ô-xy hóa. Vì lý do này, cần bón cho hồ một cách thường xuyên, thường là hàng tuần hay mỗi hai tuần.

Phân viên

Phân viên cung cấp dưỡng chất một cách cục bộ. Chúng là dạng phụ gia giàu dưỡng chất và đặc biệt nhiều sắt. Một số loài cây phát triển nhanh cần rất nhiều sắt, và việc cung cấp chất phụ gia ngay tại gốc sẽ giúp phòng tránh bệnh thiếu sắt. Bệnh thiếu sắt ở những cây khác, vốn không thể cạnh tranh tiêu thụ chất sắt, cũng sẽ giảm hay tránh được. Đừng sử dụng phân viên để bón hay cung cấp chất sắt cho “toàn bộ hồ” mà chỉ nên sử dụng như là chất phụ gia cho từng cây riêng biệt. Phân viên không cần thiết, dù chỉ dùng cục bộ, một khi sử dụng nền đất trồng cây.

CO2

Trong hầu hết hồ thủy sinh, CO2 cần thiết cho sức khỏe của cây và thường là yếu tố giới hạn sự tăng trưởng chung. Nếu lượng CO2 không đủ, cây không thể quang hợp một cách hiệu quả và do đó không thể tạo ra đủ năng lượng cần thiết để thực hiện các chức năng sinh lý cơ bản. Có nhiều cách để cung cấp CO2 cho hồ thủy sinh. Nó phát sinh một cách tự nhiên từ cá và sự hô hấp của cây, nhưng chủ yếu là từ vi khuẩn khi chúng phân hủy chất hữu cơ. Nhiều nền đất trồng cây và nền đã vận hành sẽ tiếp tục tạo ra CO2, mà chúng được cây sử dụng. Tuy nhiên, khối lượng tạo ra bởi các quá trình này nhỏ và không đủ cho hồ mật độ cao. Đấy là lý do tại sao việc bổ sung là cần thiết. Hơn nữa, sự trao đổi nước/không khí trong hồ liên tục nhả một lượng lớn CO2 vào không khí nên cũng cần được bổ sung.

Bởi vì CO2 là chất khí, không thể cung cấp chúng cho hồ thủy sinh theo cách thông thường như phân nước và phân nền. Có hàng loạt dụng cụ được thết kế để cung cấp CO2 cho hồ mà người chơi thủy sinh có thể lựa chọn và bao gồm việc sử dụng viên nén nhả CO2 từ từ, lọ phản ứng hóa học nhả khí từ từ và bình khí nén CO2 mà chúng có thể được điều chỉnh và thiết lập chế độ hoạt động nhờ bộ định thời. Tất cả những hệ thống này nhả khí CO2 trực tiếp vào nước hồ. Mục đích là để duy trì sự hòa tan của khí trong nước đủ lâu để cây có thể hấp thu.

Nguồn: http://www.diendancacanh.com/forum/…

Chăm Bón Chất Dinh Dưỡng Cho Cây Thuỷ Sinh / 2023

Việc chăm bón chất dinh dưỡng cho cây trong – cây thủy sinh đã luôn là một vấn đề khó khăn ngay từ ban đầu bởi vì các môi trường sống đặc trưng và khác nhau của những cây thủy sinh, nơi mà nó xuất xứ. Những cây thủy sinh đó có những thích nghi đặc biệt trong việc hấp thụ nước và chất dinh dưỡng. Môi trường nước cũng dành các chất dinh dưỡng khác nhau cho những cây thủy sinh thông thường.

Hấp thụ chất dinh dưỡng

Để biết được những loại chất dinh dưỡng nào dành cho cây thủy sinh thì cần phải hiểu rõ cây thủy sinh hấp thụ các chất dinh dưỡng như thế nào. Nói chung cây thủy sinh có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng thông qua lá và hệ thống rễ của chúng và không giống như những loại cây sống trên mặt đất (trên cạn) thông thường vì những cây này hấp thụ phần lớn các chất dinh dưỡng thông qua rễ của chúng.

Nhìn chung cây thủy sinh có một lớp biểu bì rất mỏng hoặc không có lớp biểu bì ở trên lá và cuống vì chúng không có nguy cơ bị khô cạn (bị chết khô). Điều này không chỉ giúp cho chúng hấp thụ các chất dinh dưỡng mà cũng còn làm cho cây dễ bị hư hại và dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Các loại chất dinh dưỡng

Tất cả mọi cây cối đều cần một nguồn cung cấp không bị gián đoạn 14 loại nguyên tố dinh dưỡng để cho cây phát triển tốt. Những loại chất dinh dưỡng vĩ mô là: Ni tơ (N), Magiê (Mg), Natri (Na), Clo (Cl), Kali (Ka), Sulphat (S) Và các chất dinh dưỡng vi mô là: Sắt (Fe), Bo , Đồng (Cu), Kẽm (Zn), Molypden (Mo), Mangan (Mn) Tất cả các chất dinh dưỡng này cây đều cần có nhưng phần tỷ lẹ của các chất dinh dưỡng được hấp thụ ở trong cây thủy sinh của bể cá và cây bình thường là không giống nhau. Ở đây, chúng ta không nói về từng loại nguyên tố riêng biệt mà muốn nói đến các nguyên tố dinh dưỡng vĩ mô và vi mô như trong một nhóm chất dinh dưỡng.

Rêu là một kẻ thù

Việc pha trộn các loại phân bón thông thường cho cây trồng trong vườn và cây trồng trong lọ được thực hiện giữa một tỷ lệ lớn chất dinh dưỡng vĩ mô với một phần nhỏ chất dinh dưỡng vi mô. Những loại phân bón này không thích hợp cho bể cá. Lý do chính là việc các loại phân này có thể gây ra các cụm hoa rêu.

Rêu là một trong những vấn đề khó khăn chính trong các bể cá và thường là xuất phát từ những loại phân dùng không đúng chủng loại. Rêu cần và sẽ tiêu thụ một khối lượng lớn các chất dinh dưỡng vĩ mô. Nếu chúng tiếp nhận đủ được các chất dinh dưỡng này thì chúng sẽ phát triển một cách khó kiểm soát và có thể che phủ lên một diện tích lớn mặt kính và bề mặt các cây thủy sinh, làm hỏng đi cơ hội có được một bể cá cảnh đẹp. Nguy hiểm hơn, có thể làm “chết ngạt” cây thủy sinh của bạn.

Các loại phân bón pha trộn cho cây thủy sinh

Một loại phân bón pha trộn tốt dành cho cây trong bể cá phải khác với một loại phân bón thông thường do có rất ít hoặc không có các chất dinh dưỡng vĩ mô. Lý do chính của điều này là vì rêu như đã nói ở trên.

Các chất dinh dưỡng vĩ mô ở trong bể cá có thể đến từ việc thay đổi nước (vòi nước thường đã có tất cả các chất dinh dưỡng vĩ mô này với một số lượng nhỏ) và một số lượng nhỏ chất dinh dưỡng vĩ mô từ cá mà ra. Việc thay nước cần phải được thực hiện ít nhất 2 tuần một lần và vào khoảng 15% lượng nước cần phải được tháo ra và thay mới. Điều này sẽ làm cho việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng vĩ mô.

Chất dinh dưỡng vi mô thì lại khác và thường hay bị cung cấp thiếu trong vòi nước. Một vấn đề khó khăn khác đối với chất dinh dưỡng vi mô đó là việc chúng rất không ổn định dưới dạng chất vô cơ của chúng và thường hay kết tủa và trở thành vô dụng.

Nguồn: khoahocchonhanong.com.vn

Nguồn Dinh Dưỡng ‘Dài Hơi’ Cho Cây! / 2023

Phân hữu cơ trùn quế đã được bà con nông dân sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên hầu như người dân vẫn còn rất mơ hồ về tác dụng thực sự của phân trùn quế.

Phân trùn quế thực sự là 1 loại phân hữu cơ, hay là phân hữu cơ vi sinh, hay phân vi sinh?

Thực chất, phân trùn quế là 1 loại phân hữu cơ vi sinh hoàn toàn từ thiên nhiên, và được xem là “loại phân hữu cơ vi sinh tốt nhất trong tự nhiên”.

Trong phân trùn quế hiện diện đủ cả chất hữu cơ lẫn hệ vi sinh vật có ích cho đất.

Thông thường những loại phân hữu cơ vi sinh được bán trên thị trường là phân trộn cơ học giữa phân hữu cơ và các vi sinh vật được nhân số lượng trong phòng thí nghiệm.

Số lượng các vi sinh vật có được thông qua sự “ép buộc” như vật thường hoạt động không hiệu quả so với vi sinh vật hiện hữu một cách tự nhiên ngoài thiên nhiên.

Qua tìm hiểu các nhà khoa học đã quan sát và thấy được phân trùn quế là sự kết hợp giữa chất hữu cơ và vi sinh vật một cách hoàn toàn tự nhiên và hiệu quả nhất.

Ruột trùn quế được xem như một “nhà máy nghiền và phối trộn”, giúp các chất hữu cơ đi qua ruột trùn được nghiền nhỏ, mịn xốp.

Đồng thời màng dinh dưỡng trong ruột trùn cung cấp 1 lượng lớn vi sinh vật hòa lẫn vào hợp chất đó.

Chất keo trong ruột trùn giúp trộn lẫn hoàn toàn khối hỗn hợp.

Như vậy khi ra khỏi ruột trùn, hỗn hợp mà ta gọi là “phân trùn quế” đã trở thành 1 loại phân bón hữu cơ vi sinh hoàn hảo.

Khi ta bón vào đất, vi sinh vật không cần thời gian để “kích hoạt” nữa, thay vào đó, chúng hoạt động mạnh mẽ trong đất, giúp đất tơi xốp và phân giải những chất dinh dưỡng cần thiết cho cây ở dạng dễ hấp thu, giúp cây trồng “ăn” được chất dinh dưỡng là những loại phân bón ta cung cấp.

Chất mùn trong phân trùn quế được bao bọc bởi lớp “keo” từ dịch trong ruột trùn, vì thế chúng có đặc tính giữ ẩm rất tốt.

Đất trồng được bón phân trùn quế thường ẩm mịn, tơi xốp, giàu dinh dưỡng.

Đó là lý do phân trùn quế vượt trội hơn so với những loại phân bón hữu cơ thông thường.

Các thử nghiệm phân trùn quế trên vùng trồng cây ăn trái, chè, thanh long, cà phê… đều đã được người dân công nhận đạt hiệu quả cao.

Phân trùn quế được xem là nguồn dinh dưỡng “dài hơi” cho cây, bởi lẽ nó có tác dụng lâu dài và bền vững.

Ngoài việc giúp cho đất giàu dinh dưỡng, phân trùn quế còn giúp cho cây trồng hấp thụ lượng phân hóa học trong đất tốt hơn, vì thế dẫn đến giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí bón phân hóa học.

Thử nghiệm giữa 2 vùng sử dụng sử dụng phân hữu cơ trùn quế và không sử dụng đã cho thấy lượng phân hóa học cần bón đã giảm từ 30 -45%, cây trồng vẫn khỏe mạnh và cho thu hoạch cao.

Trên các kết quả nghiên cứu từ Mỹ, Canada, Nhật Bản, Ấn Độ cũng cho thấy phân trùn có thể thay thế từ 1/3 đến 1/2 lượng phân hóa học bón vào đất.

Như vậy, ta vừa có thể giảm được chi phí bón phân hóa học, vừa giảm được tác hại của các hóa chất đối với đất.

Tác dụng này của phân trùn quế vừa đảm bảo được sự bền vững cho canh tác, vừa đem lại lợi ích lớn cho người nông dân.

chúng tôi

Dinh Dưỡng Thủy Canh Hydro Umat F 1L / 2023

Như số liệu hệ thống đã thống kê, sản phẩm Dinh Dưỡng Thủy Canh Hydro Umat F 1L- Phân Bón Trồng Cây Ăn Củ thương hiệu No Brand hiện đang được đăng bán trực tuyến Shopee.

Quý khách hàng có thể mua được sản phẩm Dinh Dưỡng Thủy Canh Hydro Umat F 1L- Phân Bón Trồng Cây Ăn Củ ở: Toàn quốc, Hồ Chí Minh (TP.HCM – Sài Sòn), Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, v.v… thông qua kênh bán hàng Online của Shopee

Nơi bán Dinh Dưỡng Thủy Canh Hydro Umat F 1L- Phân Bón Trồng Cây Ăn Củ uy tín với giá rẻ nhất là 88,865 đ tại cửa hàng Thủy Canh Nguyễn Gia.

xasaxa.info đã và đang là đơn vị báo giá cung cấp thông tin nơi bán, giá và chất lượng sản phẩm tốt nhất thị trường, đánh giá uy tín, xác thực thông tin từ các cửa hàng. Chúng tôi tổng hợp sản phẩm chất lượng giảm giá, khuyến mại gửi tới khách hàng những lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn phát hiện ra cửa hàng nào bán sai giá, có chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ không tốt, có thể phản ánh lại cho xasaxa.info để chúng tôi gỡ bỏ sản phẩm và điều chỉnh chính xác đem lại lợi ích tốt nhất mua được rẻ nhất tới khách hàng.

Hãy đặt hàng Dinh Dưỡng Thủy Canh Hydro Umat F 1L- Phân Bón Trồng Cây Ăn Củ qua Website trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo… bằng cách kéo lên trên và chọn Tới Nơi Bán hoặc So sánh giá để được giá tốt và nhận nhiều ưu đãi nhất.

Cửa hàng THỦY CANH NGUYỄN GIA chuyên cung cấp dụng cụ, phân bón và giá thể trồng rau sạch tại nhà.THỦY CANH NGUYỄN GIA cam kết luôn đem tới cho Quý khách hàng các sản phẩm: – HÀNG CHÍNH HÃNG – Nói KHÔNG với hàng nhái, hàng kém chất lượng – GIÁ RẺ – GIAO HÀNG NHANH – ĐÓNG GÓI CẨN THẬN – MỘT ĐỔI MỘT nếu sản phẩm lỗi do shop hoặc nhà sản xuất – Tư vấn miễn phí 24/7. TEL/ZALO/VIBER: 0901.188.618

Hydro Umat F là dinh dưỡng thủy canh dành cho cây ăn củ, quả với những ưu điểm vượt trội:– Cung cấp đầy đủ cho cây trồng các dưỡng chất thiết yếu, đồng thời cân đối các thành phần dinh dưỡng, nguyên tố đa lượng, trung lượng cũng như vi lượng với mục đích tối ưu quá trình trao đổi chất cho các loại rau ăn quả.– Hydro Umat F thúc đẩy sự sinh trưởng mạnh mẽ cho cây trồng, rễ cây hấp thụ chất dinh dưỡng một cách dễ dàng, nhanh chóng, giúp lá luôn xanh tốt,…– Loại dung dịch dinh dưỡng thủy canh này sẽ mang lại những nụ hoa lớn, quả đậu nhiều, đồng thời tăng cường lượng đường giúp quả có vị thơm ngọt hơn.– Tăng cường khả năng kháng các loại sâu bệnh, tạo ra năng suất cao, chất lượng sản phẩm vượt trội.

THÀNH PHẦN– Nhóm A: Nitrat Nitrogen (NO3, N – 21.17g/l), Cansium (Ca – 32.13g/l), Potassium Oxide (K2O – 43.98g/l), Fe (EDTA – 0.6g/l).– Nhóm B: Phosphorus Pentoxide (P2O2 – 15.10g/l), Potassium Oxide (K20 – 21.99g/l), Nitrat Nitrogen (NO3, N – 13.09g/l), Sulphur (S – 13.31g/l), Magnesium (Mg – 10.00g/l), Manganum ( Mn – 190ppm), Borum (B – 90ppm), Zincum (Zn – 29 ppm), Cuprum (Cu – 21ppm), Molybdenum (Mo – 18ppm).

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:– Cách pha: Lần lượt pha khoảng 50ml Group A và 50ml Group B vào trong cùng 20 lít nước sạch. Tạo thành dung dịch trồng cây thủy canh ( tỷ lệ 1:200). Tính theo định kỳ cứ sau từ 7 đến 10 ngày, chúng ta lại tiến hành bổ sung thêm một lượng dinh dưỡng Hydro Umat F và nước sạch phù hợp vào hệ thống trồng cây thủy canh.– Bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp chếu lên sản phẩm.

#dung_dịch_thủy canh trồng dây leo #dinh_dưỡng_thủy_canh #dung_dịch_thủy_canh_trồng_dây_leo#dung_dịch_thủy_canh_hydro_umat_F #dinh_dưỡng_thủy_canh_hydro_um

Bạn đang xem bài viết Dinh Dưỡng Cho Cây Thủy Sinh / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!