Xem Nhiều 5/2023 #️ Điểm Danh 5 Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Khoai Lang Nên Dùng # Top 9 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Điểm Danh 5 Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Khoai Lang Nên Dùng # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Danh 5 Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Khoai Lang Nên Dùng mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Một số lưu ý khi bón phân cho cây khoai lang

Vai trò của việc bón phân vô cơ cho cây khoai lang

Vai trò của việc bón phân vô cơ cho cây khoai lang

Việc cung cấp đủ phân bón cần thiết trong từng giai đoạn trồng và chăm sóc cây khoai lang sẽ giúp cây phát triển tốt, cứng cáp, kích thích quá trình hình thành củ. Nhờ vậy, năng suất và chất lượng khoai lang thu hoạch sẽ được nâng cao, mang lại nhiều giá trị kinh tế cho bà con nông dân.

Top 5 loại phân bón nên sử dụng cho cây khoai lang

1. Bón đạm ure cho cây khoai lang

Công dụng:

Nhờ có độ hòa tan cao nên ure dễ dàng hòa tan trong nước. Nhờ vậy, cây khoai lang có thể hấp thụ 1 cách dễ dàng.

Đạm ure có tác dụng làm cây khoai lang phát triển lá xanh tốt, thân cứng cáp. Tuy nhiên, bà con cần cung cấp lượng đạm phù hợp để cây phát triển lá mà không ảnh hưởng tới khả năng hình thành củ.

Thời kỳ bón: Bà con nên sử dụng đạm ure để bón thúc cho cây khoai lang.

Xuất xứ: Hiện nay trên thị trường có các thương hiệu Việt sản xuất đạm ure như Ure Phú Mỹ, Ure Cà Mau, Đạm Đầu Trâu…

2. Sử dụng Supe lân để bón cho cây khoai lang

Lựa chọn loại phân lân hợp lý: Cây khoai lang là cây trồng không kén đất nên bà con có thể trồng cây trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, loại đất thích hợp để trồng cây nhất là đất cát pha, tơi xốp, tầng đất canh tác càng dày càng tốt, thoát nước, có độ pH=5-6. Trong các loại phân lân, supe lân có thể bón trên nhiều loại đất và hiệu quả nhất là trên đất không chua hoặc ít chua (pH = 5,6 – 6,5). Như vậy, supe lân là loại lân cực kỳ thích hợp để bón cho cây khoai lang.

Công dụng:

Supe lân giúp cung cấp lân, canxi và lưu huỳnh cho cây khoai lang. Ngoài ra, super lân ở dạng dễ tiêu, dễ tan trong đất, giúp khoai lang hấp thu dễ dàng, đạt hiệu quả nhanh chóng.

Thời kỳ bón: Bà con có thể sử dụng supe lân để bón lót và bón thúc cho cây khoai lang

Xuất xứ: Một số sản phẩm supe lân được sản xuất tại Việt Nam đã có mặt trên thị trường là: Supe lân Long Thành, Supe Lân Lâm Thao…

3. Bón phân cho khoai lang với DAP

Sử dụng phân DAP hợp lý: Thay vì sử dụng các loại phân đơn kể trên nên cung cấp lân, đạm cho cây khoai lang, bà con có thể sử dụng phân phức hợp DAP.

Công dụng:

Phân DAP cung cấp 2 chất dinh dưỡng thiết yếu là đạm và lân cho quá trình sinh trưởng của cây khế. DAP là loại phân trung tính, lân trong DAP đều tan nhanh trong nước nên cây khoai lang rất dễ hấp thu. 

Ngoài việc sử dụng để bón cho cây khoai lang, phân DAP còn thích hợp để bón cho nhiều loại cây trồng, trên các nền đất khác nhau.

Xuất xứ: Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện các sản phẩm phân DAP được sản xuất ở Việt Nam như: DAP Phú Mỹ, DAP Cà Mau, DAP Đình Vũ… và các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc Mỹ.

4. Dùng phân Kali để bón cho khoai lang

Sử dụng phân Kali hợp lý:  Bà con có thể sử dụng nhiều loại phân kali để bón cho cây khoai lang, điển hình là phân Kali Magiê sulphat

Công dụng:

Bón phân kali cho cây khoai lang sẽ giúp cây tăng khả năng chống chịu với các điều kiện ngoại cảnh và tác nhân gây nâm, bệnh. Bên cạnh đó, kali còn tham gia vào quá trình tích lũy tinh bột và đường của củ khoai lang.

Nhu cầu kali của khoai lang còn cao hơn cả khoai tây và sắn, do đó bà con cần cung cấp đủ lượng kali cần thiết cho cây.

Thời kỳ bón: Bà con nên sử dụng Kali để bón thúc cho cây khoai lang

Xuất xứ: Trên thị trường có các sản phẩm phân Kali với xuất xứ đa dạng như Kali Phú Mỹ bột, Kali Israel bột…

5. Bón phân NPK cho cây khoai lang

Lựa chọn phân NPK: Nếu không muốn sử dụng nhiều loại phân đơn, bà con có thể dùng phân hỗn hợp NPK để cung cấp các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây khoai lang.

Công dụng:

Phân NPK là một loại phân bón hỗn hợp chứa các nguyên tố dinh dưỡng chính là đạm, lân, kali. Bên cạnh còn có những nguyên tố trung, vi lượng khác như lưu huỳnh (S), canxi (Ca), magie (Mg), kẽm (Zn), đồng (Cu). Do đó, việc bón phân NPK sẽ giúp cây trồng phát triển cân đối mà không lo bị thiếu hay thừa một nguyên tố dinh dưỡng nào.

Ngoài ra, sử dụng NPK cũng giúp bà con tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, công sức lao động.

Thời kỳ bón: Phân có thể được sử dụng cả trong thời kỳ bón lót và bón thúc cho cây khoai lang

Xuất xứ: NPK Văn Điển, NPK Đầu Trâu… là những sản phẩm phân bón NPK được sản xuất tại Việt Nam

Gợi ý cách bón phân vô cơ cho cây khoai lang

Khi bón phân vô cơ cho khoai lang, bà con có thể tham khảo cách bón sau đây:

Bón lót: Bón phân NPK khối lượng 200-300 kg/ha hoặc 10-12 kg/sào

Bón thúc: 

+ Lần 1 (từ 15 – 30 ngày sau khi trồng): Bón vào hai bên luống, cách gốc 15 – 20 cm. Liều lượng: 350-400 kg/ha hoặc 13-15 kg/sào.

+ Lần 2 (từ 45 – 60 ngày sau trồng): Vắt dây cẩn thận hai bên luống, sau đó bón phân, rồi xới nông, đảo phân và vun cao lấp kín gốc (chú ý không bón phân vào gốc và vào thân lá). Liều lượng: 350-400 kg/ha hoặc 13-15 kg/sào.

Một số lưu ý khi bón phân cho cây khoai lang

Làm sạch cỏ trước khi bón phân cho cây khoai lang

Phần lớn đạm tập trung ở lá của cây khoai lang, Vì vậy bà con không nên bón quá nhiều đạm. (Khi được bón nhiều đạm, khoại lang sẽ chủ yếu phát triển thân lá, ảnh hưởng đến quá trình hình thành củ, làm giảm năng suất)

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón cho cây khoai lang nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón vô cơ cho cây khoai lang nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Điểm Danh 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Bí Xanh Nên Dùng

Vai trò của phân bón lót cho cây bí xanh

Phân bón lót giúp đất trồng trở nên màu mỡ, giàu dinh dưỡng, tạo điều kiện cho bộ rễ bí xanh phát triển, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây ngay trong giai đoạn cây còn nhỏ. Bên cạnh đó, việc bón phân lót cho cây bí xanh cũng giúp cây tăng sức đề kháng với sâu bệnh và tăng khả năng chống chịu với thời tiết ngoại cảnh.

Gợi ý 5 loại phân bón lót tốt cho cây bí xanh

Để giúp bà con tham khảo và sử dụng những loại thuốc bón lót phù hợp nhất cho bí xanh, AgriViet sẽ gợi ý cho bà con 5 loại phân bón lót tốt cho cây bí xanh

Bón lót cho bí xanh với vôi bột nông nghiệp

Với giá thành không cao, vôi bột được sử dụng nhiều trong nông nghiệp trong việc khử trùng chuồng trại và cải tạo đất nông nghiệp.

Công dụng:

Vôi bột giúp cải tạo đất trồng và cân bằng độ pH hợp lý cho đất canh tác thông qua việc hạ phèn, khử chua cho đất. Bên cạnh đó, vôi bột cũng giúp khử trùng đất trồng, phòng trừ côn trùng và nấm bệnh cho cây bí xanh có thể tiềm ẩn trong đất. Sử dụng vôi bột còn giúp cung cấp thêm canxi cho đất, từ đó giúp cây bí xanh phát triển rễ khỏe mạnh và tăng cường khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi. Không chỉ vậy, việc bón vôi trước khi bón thêm các loại phân khác cũng sẽ giúp cây bí xanh trở nên xanh và tươi tốt hơn

Cách dùng: Nên bón vôi trước khi bón thêm các loại phân lót khác từ 3-5 ngày để không làm mất tác dụng của phân bón.

Một số đơn vị sản xuất vôi bột uy tín: Công ty TNHH Phân Bón Sài Gòn Nông Lâm; Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hợp Long VINA; Công ty TNHH Tâm Hiếu Đức; Công ty TNHH Phân Bón Con Kiến Vàng; Công ty TNHH MTV TMSX Việt Liên…

Phân gà xử lý DAITO HUMIX giúp bí đao sinh trưởng tốt

Thành phần:

Chất hữu cơ: 23 %.

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2 %.

Sắt (Fe): 500 ppm.

Đồng (Cu): 100 ppm

Kẽm (Zn): 100 ppm.

Mangan (Mn): 100 ppm.

Bo (B): 300 ppm.

Vi sinh vật cố định Đạm (Azotobacter,Azospirillum…): 1 x 106CFU/gr.

Vi sinh vật chuyển hóa Lân (Bacillus spp) : 1 x 106 CFU/gr.

Độ ẩm: 30 %.

pH(H2O): 5

Công dụng:

Phân gà xử lý DAITO HUMIX bổ sung mùn hữu cơ và các vi sinh vật hữu ích, giúp đất trồng trở nên phì nhiêu, tăng tính đệm, ngăn chặn hoạt động của vi sinh vật có hại trong đất, giúp cây bí xanh hạn chế được nấm bệnh. Việc sử dụng phân bón để bón lót sẽ giúp cây bí xanh phát triển hệ rễ nhanh chóng, giúp cây tăng cường khả năng hấp thu nước và dinh dưỡng từ đất. Bên cạnh việc cung cấp hữu cơ, phân cũng bổ sung thêm các đa, trung, vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây bí xanh.

Cách dùng: Phân có thể dùng để bón chung với các loại phân khác. Tuy nhiên, không nên trộn phân với phân hóa học vượt mức 10%

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN HỮU CƠ DAITO

Bón lót cho bí xanh với phân hữu cơ vi sinh KOMIX USM

Thành phần:

CHC:15%

Độ ẩm: 30%

VSV cố định đạm(Azotobacter sp.): 1 x 106 CFU/g.

VSV phân giải Xen-lu-lô Trichoderma sp: 1 x 106 CFU/g.

Công dụng:

Phân giúp cải tạo, tăng độ phì nhiêu cho đất nhờ ung cấp cho đất chất hữu cơ từ nguồn tự nhiên (phân chuồng, than bùn) đã qua xử lý vi sinh vật. Bên cạnh đó, phân bổ sung vào đất các chủng loại vi sinh vật hữu ích như: vi sinh vật phân giải lân, vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải cellulose, đặc biệt là các vi sinh vật quang dưỡng, giúp cây bí xanh tăng khả năng quang hợp. Ngoài ra, phân cũng cung cấp đầy đủ các nguyên tố vi lượng cho cây bí xanh và rất an toàn cho môi trường cũng như người sử dụng.

Cách dùng: Dùng bón lót hoặc bổ sung thay thế phân chuồng với liều lượng 300-500 kg/1000m 2

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Thiên Sinh

Supe lân Lào Cai bón lót cho cây bí xanh

Thành phần:

Lân hữu hiệu (P2O5) : 16 – 17 %

Canxi oxit (CaO) : 22 – 23 %

Lưu huỳnh (S) : 11 – 13 %

Công dụng:

Phân bón supe lân Lào Cai có vai trò cải tạo đất trồng hiệu quả, phân có khả năng làm giảm độ chua và giúp đất trở nên tơi xốp, màu mỡ, phì nhiêu. Phân cung cấp lân cần thiết cho cây, kích thích cây bí xanh phát triển bộ rễ, tăng cường khả năng chống rét, chống đổ và duy trì dinh dưỡng trong cây. Bên cạnh đó, phân có thể tan nhanh ở điều kiện thường nên giúp cây dễ dàng hấp thu dinh dưỡng.

Cách dùng: Bón bình quân 18 – 20 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần vật tư nông sản APROMACO

Phân NPK 5-10-3 Văn Điền bón lót cho bí xanh

Thành phần: Công dụng:

Phân bón NPK 5-10-3 Văn Điền có tác dụng cải tạo đất hoang hóa hay đất bạc màu do đã canh tác lâu năm. Phân giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây bí xanh ngay từ khi cây còn nhỏ, giúp cây kháng được nhiều loại sâu bệnh, góp phần tăng năng suất và chất lượng bí xanh thu hoạch. Không chỉ thích hợp bón lót cho bí xanh mà phân bón còn thích hợp cho nhiều loại cây trồng khác.

Cách dùng: Bón lót sâu vùi phân khoảng 250 – 300 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần lân nung chảy Văn Điền

Lưu ý khi bón lót cho bí xanh

Lượng phân lót tham khảo cho 1 sào như sau: Vôi+ phân hữu cơ hoai mục (400 – 500 kg) + supe lân (15 – 20 kg)+ Phân NPK 5-10-3 (20 kg)

Nên bón lót bằng cách rải đều phân trong rạch giữa luống hoặc theo hốc cách vị trí đặt cây 3 – 5 cm, độ sâu 10 -15 cm sau đó lấp đất lại

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây bí xanh nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây bí xanh nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Điểm Danh 5 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Đu Đủ Nên Biết

Vai trò của phân hữu cơ đối với cây đu đủ

Phân hữu cơ giúp đất trồng cây đu đủ tơi xốp, giữ ẩm và độ pH ổn định nhờ cải thiện tính chất lý, hóa và sinh học của đất. Bên cạnh đó, phân hữu cơ còn tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật hữu ích có trong đất hoạt động, giúp cây đu đủ sinh trưởng tốt, đặc biệt là sự phát triển của bộ rễ. Ngoài ra, các chất hữu cơ được phân giải sẽ kết hợp với các chất khoáng dinh dưỡng trở thành các phức hệ hữu cơ – khoáng để cây đu đủ dễ dàng hấp thụ và giúp giảm sự rửa trôi, bay hơi chất dinh dưỡng, giảm thiểu xói mòn đất.

Danh sách 5 loại phân bón hữu cơ nên dùng cho cây đu đủ

Sử dụng phân gà tự ủ để bón cho cây đu đủ

Hiện nay, bà con nông dân thường tận dụng chất thải từ nuôi gà để làm phân ủ bón cho cây đu đủ. Bà con có thể ủ phân gà bằng cách ủ nóng hoặc ủ nguội.

Ưu điểm

Phân gà tự ủ chứa nhiều chất mùn, muối khoáng, enzym xúc tác phân hủy và nhiều vi sinh vật hoại sinh, đây là nguồn dinh dưỡng hữu cơ giá trị cao cho đất trồng và cho cây đu đủ

Bên cạnh đó, phân gà tự ủ vừa an toàn cho cây đu đủ lại hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường

Ngoài ra, việc sử dụng phân gà tự ủ cũng giúp bà con tiết kiệm nhiều chi phí phân bón

Nhược điểm

Các chất dinh dưỡng có trong phân gà ủ thường khó tiêu hơn phân hóa học

Ngoài ra, nếu bà con không chế biến phân gà ủ một cách kỹ lưỡng sẽ có nguy cơ mang nhiều mầm bệnh cho cây đu đủ

Bón phân cho cây đu đủ với phân trùn quế

Phân trùn quế hay còn gọi là phân trùn đỏ. Phân được sản xuất từ chất thải thu hoạch được sau khi con trùn quế ăn chất hữu cơ.

Công dụng

Phân trùn quế giúp cung cấp các chất khoáng cần thiết như đạm, lân, kali, canxi, magie,… cho sự phát triển của cây đu đủ. Bên cạnh đó, chất mùn trong phân còn có tác dụng loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất, hạn chế được nấm, bệnh gây hại cho cây đu đủ

Cách bón

Bà con có thể dử dụng phân trùn quế để bón lót trước khi trồng đu đủ hoặc bón thúc theo từng giai đoạn phát triển của cây.

Phân vi sinh vật Điền Trang – Tricho cho cây đu đủ

Thành phần: Phân vi sinh siêu đậm đặc Điền Trang – Tricho gồm các vi sinh vật có ích như:

Trichoderma spp.: 1 x 108 cfu/g

Paecilomyces spp.: 1 x 108 cfu/g

Công dụng:

Phân vi sinh vật Điền Trang – Tricho cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết và hệ vi sinh vật có ích cho cây đu đủ và phân giải nhanh chóng xác bã thực vật như lá cây hay cỏ mục thành chất dễ tiêu để cây đu đủ có thể hấp thu tốt. Bên cạnh đó, phân còn giúp cây đu đủ phát triển bộ rễ và giúp đu đủ tăng sức đề kháng với một số bệnh thường gặp như tuyến trùng, thối rễ…

Cách dùng: Đối với cây ăn quả như đu đủ, dùng 8 – 10gói/ ha

Phân bón hữu cơ khoáng Quế Lâm 03 (7.7.7) cho cây đu đủ

Thành phần: Công dụng:

Phân có tác dụng làm đất tơi xốp, phục hồi, tái tạo độ mùn cho đất. Nhờ vậy, cây đu đủ có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ đất, kích thích rễ cây phát triển. Bên cạnh đó, các chủng vi sinh vật có trong phân giúp cố định đạm, phân giải lân và các hợp chất hữu cơ khó tiêu trong đất, giúp cân bằng sinh thái môi trường.

Cách dùng:

Bón để cải tạo đất hoặc trồng mới: 3 – 5kg/gốc

Bón sau khi thu hái, trước khi ra hoa, đậu quả, bón nuôi quả: 8 – 10kg/gốc

Sử dụng lân hữu cơ sinh học Sông Gianh cho cây đu đủ

Thành phần:

Hữu cơ tổng số: 23,5%

axithumic: 5,6%

P2O5hh: 3,2%

vi sinh vật hữu ích: 5X106 CFU/g

Công dụng:

Phân giúp cung cấp các tập đoàn vi sinh vật hữu ích, các chất dinh dưỡng cũng như tăng cường các chất mùn hữu cơ đã hoạt hóa cho cây đu đủ. Khi sử dụng phân bón này, đất trồng sẽ phì nhiêu, giữ được độ ẩm phù hợp. Bên cạnh đó, phân còn có vai trò kích thích bộ rễ phát triển mạnh, giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Cách dùng: Cây ăn quả: 1-2kg/gốc

Một số lưu ý khi bón phân hữu cơ cho cây đu đủ

Khi dùng phân hữu cơ để bón lót cho cây đu đủ, bà con cần trộn đều phân với đất mặt rồi lấp đầy hố trồng.

Đu đủ có quả quanh năm, vì vậy ngoài việc sử dụng phân hữu cơ để bón lót trước khi trồng, bà con cần phải bón thúc thêm phân hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho cây nuôi hoa, quả. Khi bón phân cần xăm đất, rải phân kết hợp với vun gốc lấp phân cho cây.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón hữu cơ cho cây đu đủ nên biết trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón hữu cơ cho cây đu đủ nên biết, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Một Số Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Ớt Nên Dùng

Một số lưu ý khi bón phân cho cây ớt

Một số loại phân bón vô cơ cho cây ớt nên dùng

Vì sao nên sử dụng phân bón vô cơ cho cây ớt một cách hợp lý?

Vì sao nên sử dụng phân bón vô cơ cho cây ớt một cách hợp lý?

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, nhu cầu về các loại nguyên tố dinh dưỡng của ớt rất cao. Vì vậy, bà con cần cung cấp thêm phân bón vô cơ cho cây. Tuy nhiên, lượng phân bón bổ sung phải cân đối, hợp lý, phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây. Việc thừa hay thiếu các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết đều mang lại năng suất và chất lượng thu hoạch không cao.

Một số loại phân bón vô cơ cho cây ớt nên dùng

Dùng đạm ure Cà Mau cho cây ớt

Công dụng:

Đạm ure Cà Mau còn giúp cây ớt phát triển bộ rễ, tăng cường hấp thu dưỡng chất cho cây, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây ớt, lá cây xanh tốt. Bên cạnh đó, sử dụng đạm ure Cà Mau còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cây ớt cũng như tăng sức đề kháng với nhiều loại sâu bệnh gây hại cho cây.

Sử dụng Phân bón Ca(NO3)2 Yara cho ớt

Thành phần:

Canxi ( CaO): 26,3%

Đạm tổng số: 15,5% Bao gồm (Đạm Nitrat: 14,4%, Amon: 1,1%

Công dụng:

Phân bón Ca(NO3)2 Yara chứa cả 2 dạng đạm Nitrat và đạm Amon kết hợp với nguyên tố trung lượng Canxi, nhờ vậy, phân bón có vai trò quan trọng trong sự sinh trưởng và năng suất cây ớt. Phân bón chứa Ca(NO3)2 hòa tan hoàn toàn trong nước, nên giúp bổ sung các nguyên tố dinh dưỡng nhanh chóng cho cây trồng, nhất là những loại cây có nhu cầu nhiều về canxi như ớt

Phân supe lân Lâm Thao bón cho ớt

Thành phần: 

Hàm lượng P2O5 hữu hiệu: 16-16,5 %

Hàm lượng P2O5 tự do: <4 %

Hàm lượng lưu huỳnh: 11 %

Công dụng:

Supe lân Lâm Thao có vai trò quan trọng trong việc hình thành bộ phận mới của cây ớt. Phân giúp kiến tạo nên hoạt chất hình thành mầm hoa, đẻ nhánh, phân cành, ra hoa, đậu quả. Bên cạnh đó, phân còn tham gia vào quá trình phát triển bộ rễ, quá trình quang hợp và hô hấp của cây ớt.

Bón phân cho ớt với Kali Phú Mỹ

Thành phần: 61 % Kali hữu hiệu (K2Ohh)

Công dụng:

Kali Phú Mỹ là loại phân phù hợp với nhiều loại cây trồng, trong đó có cây ớt. Kali Phú Mỹ giúp cung cấp kali – một trong những nguyên tố đa lượng cần thiết cho sự phát triển của ớt, đặc biệt trong giai đoạn ra hoa, đậu quả.

Sử dụng NPK 16-16-8 Đầu Trâu để bón cho cây ớt

Thành phần:

Đạm tổng số (Nts): 16%

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 16%

Kali hữu hiệu (K2Ohh): 8%

Công dụng:

Bón phân NPK 16-16-8 Đầu Trâu giúp cung cấp đạm, lân, kali cho cây ớt với tỷ lệ cân đối. Nhờ vậy, cây ớt sẽ phát triển mạnh với bộ rễ khỏe, lá xanh tốt. Bên cạnh đó, phân bón còn thúc đẩy quá trình ra hoa, tăng tỷ lệ ra quả và chất lượng của quả ớt khi thu hoạch.

Bên cạnh đó, khi sử dụng phân NPK 16-16-8 Đâù Trâu thay thế các loại phân bón đơn sẽ giúp bà con tiết kiệm nhiều chi phí và công sức lao động.

Gợi ý cách bón phân vô cơ cho cây ớt

Bón lót: 500 kg Supe Lân + 30 kg KCl + 20 kg Ca(NO3)2, 100-150 kg NPK 16-16-8

Bón thúc:

Lần 1(20-25 ngày sau khi trồng): 40kg ure + 30kg KCl + 100kg NPK 16-16-8 + 20kg Ca(NO3)2

Lần 2(55-60 ngày sau khi trồng): 60kg ure+ 50kg KCl + 100-150kg NPK 16-16-8 + 20kg Ca(NO3)2

Lần 3(80-85 ngày sau khi trồng): 60kg ure+ 50kg KCl + 100-150kg NPK 16-16-8 + 30kg Ca(NO3)2

Lần 4(100-110 ngày sau khi trồng): 40kg ure+ 40kg KCl + 100-150kg NPK 16-16-8 + 30kg Ca(NO3)2

Một số lưu ý khi bón phân cho cây ớt

+ Nếu không dùng màng phủ, bà con nên chia nhỏ lượng phân và bón nhiều lần để hạn chế việc phân bón bị thất thoát

+ Ớt có thể thu hoạch nhiều lần, do đó bà con cần chú ý bón phân cho cây hậu thu hoạch để hồi lại cây.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Một số loại phân bón vô cơ cho cây ớt nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin  Một số loại phân bón vô cơ cho cây ớt nên dùng , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Bạn đang xem bài viết Điểm Danh 5 Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Khoai Lang Nên Dùng trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!