Xem Nhiều 3/2023 #️ Danh Sách 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Nho Hiệu Quả Nhất # Top 5 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Danh Sách 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Nho Hiệu Quả Nhất # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Sách 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Nho Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vai trò của phân bón lót cho cây nho

Cây nho có nhu cầu dinh dưỡng cao, vì vậy việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây ngay từ giai đoạn đầu mới trồng là hết sức quan trọng. Việc sử dụng phân bón lót sẽ giúp đất trồng thêm màu mỡ, phì nhiêu, duy trì độ pH và độ ẩm ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho rễ cây nhanh chóng phát triển, tăng cường khả năng hút nước và hấp thu dinh dưỡng cần thiết cho cây. Bên cạnh đó, việc bón lót cũng giúp khử trùng cho đất, ngăn ngừa các tác nhân có thể gây hại cho nho.

Điểm danh 5 loại phân bón lót cho cây nho nên dùng

Phân gà xử lý DAITO HUMIX bón lót cho nho

Thành phần:

Chất hữu cơ: 23 %.

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2 %.

Sắt (Fe): 500 ppm.

Đồng (Cu): 100 ppm.

Kẽm (Zn): 100 ppm.

Mangan (Mn): 100 ppm.

Bo (B): 300 ppm.

Vi sinh vật cố định Đạm (Azotobacter,Azospirillum…): 1 x 106CFU/gr.

Vi sinh vật chuyển hóa Lân (Bacillus spp) : 1 x 106 CFU/gr.

Độ ẩm: 30 %.

pH(H2O): 5.

Công dụng:

Được sản xuất từ phân gà lên men nhập khẩu từ Nhật Bản và phân nền hữu cơ từ than bùn, phân gà xử lý DAITO HUMIX giúp bổ sung mùn hữu cơ, duy trì độ phì nhiêu cho đất canh tác và tăng thêm tính đệm cho đất cũng như giữ ẩm tốt cho đất canh tác trong mùa khô.

Phân có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cây nho hình thành và phát triển hệ rễ, giúp cây hấp thu nước và dinh dưỡng hiệu quả.

Bên cạnh đó, phân còn bổ sung thêm vi sinh vật hữu ích đa chủng loại cho đất canh tác và giúp cây nho ngăn ngừa nhiều loại nấm bệnh gây hại cho cây.

Cách dùng: Phân bón phù hợp cho mọi loại cây trồng như hoa kiểng, cây công nghiệp, cây ăn trái, rau màu, lương thực,…

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN HỮU CƠ DAITO

Phân hữu cơ khoáng Komix – K bón lót cho cây nho

Thành phần: Công dụng:

Phân Komix – K cung cấp chất hữu cơ và các chủng vi sinh vật có ích giúp cải tạo đất, hạ phèn, khử mặn, phát triển trùn đất.

Phân cũng giúp cây nho tăng cường sức đề kháng với nhiều loại dịch hại, hạn chế sâu bệnh.

Ngoài ra, phân còn cung cấp cân đối và đầy đủ hữu cơ, đạm, lân, kali và các nguyên tố trung vi lượng cho cây nho.

Các enzyme có trong phân giúp cây nho hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, nhờ đó, cây sinh trưởng mạnh, ra hoa và đậu quả tốt, giảm thiểu hiện tượng rụng quả non.

Cách dùng: Đây là loại phân chuyên dùng để bón cho cây ăn quả, trong đó có nho

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Thiên Sinh

Supe lân Lâm Thao bón lót cho nho

Thành phần:

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 16%

Hàm lượng axít tự do (% khối lượng quy về P2O5td): 4%

Candimi (Cd): 12mg/kg

Lưu huỳnh (S): 10%

Độ ẩm: 12%

Công dụng:

Phân cung cấp P2O5 hữu hiệu dễ tan trong nước, nhờ vậy cây nho có thể hấp thu lân một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, phân còn cung cấp cho cây các trung, vi lượng cần thiết khác cho cây nho sinh trưởng tốt.

Phân giúp cây nho tăng cường khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi. Ngoài ra, phân còn kích thích cây nho ra hoa và kết trái.

Supe lân Lâm Thao không gây ngộ độc cho cây và không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, vì vậy được nhà nông rất tin dùng.

Cách dùng: Phân này có thể sử dụng để bón ở các loại đất trung tính, đất kiềm, đất chua đều được. Tuy nhiên, ở các loại đất chua nên bón vôi khử chua trước khi bón supe lân

Đơn vị sản xuất: Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Dùng DAP Cà Mau 18-46 bón lót cho nho

Thành phần: Công dụng:

Phân bón DAP Cà Mau 18-46 cung cấp đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng cần thiết cho nho trong giai đoạn mới trồng, đặc biệt là lân.

Phân cũng có tác dụng giúp cây nho trao đổi chất tốt với môi trường, tăng sức đề kháng và hạn chế sâu bệnh.

Phân bón cũng giúp thúc đẩy cây nho ra nhánh, phát triển hoa, quả và hạt cho nho.

Phân DAP Cà Mau 18-46 không có tạp chất gây chai cứng đất trồng nên bà con hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Cách dùng: Bà con có thể kết hợp phân với nhiều loại phân bón khác để bón lót cho cây nhãn.

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN DẦU KHÍ CÀ MAU

Sử dụng phân bón lót NPK- Si 5.10.3-8 Thiên Nông cho nho

Thành phần:

Ðạm (N): 5%

Lân (P2O5): 10%

Kali (K2O): 3%

Và các nguyên tố trung vi lượng khác…

Công dụng:

Phân bón NPK- Si 5.10.3-8 Thiên Nông chuyên dùng để bón lót cho nhiều loại cây trồng, trong đó có cây nho.

Phân đã bổ sung đầy đủ và cân đối đạm, lân, Kali cần thiết cho cây nho. Vì vậy, khi sử dụng phân để bón lót cho nho, bà con có thể không cần bón thêm đạm hay kali cho cây.

Phân bón giúp cây nho phát triển cứng cáp ngay từ giai đoạn mới trồng và tăng sức chống chịu với sâu bệnh cho cây, từ đó góp phần nâng cao năng suất và chất lượng nho.

Phân chậm tan nên hạn chế được tình trạng rửa trôi và bay hơi, giúp bà con nông dân tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả của phân bón.

Cách dùng: Bón lót với lượng 20 – 25kg/ sào 360m2 (360 – 720kg/ ha)

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa

Lưu ý khi bón lót cho cây nho

Bà con nên trồng nho ở vùng đất có độ pH = 6,5 – 7,0. Nếu độ pH của đất dưới 5, bà con cần phải bón thêm vôi cho đất trước khi bón thêm các loại phân bón lót khác.

Đất trồng nho cũng cần nhiều mùn, vì vậy, bà con cần sử dụng nhiều phân hữu cơ kết hợp với phân vô cơ bón lót cho cây.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Danh sách 5 loại phân bón lót cho cây nho hiệu quả nhất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Danh sách 5 loại phân bón lót cho cây nho hiệu quả nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Danh Sách 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Hồng Xiêm Sai Quả

Phân bón lót có vai trò gì đối với sự phát triển của cây hồng xiêm

Hồng xiêm là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Hiện nay, diện tích hồng diêm ngày càng tăng do nhu cầu từ người dùng lớn và tính kinh tế cao mà nông sản mang lại. Giống như nhiều loại cây ăn quả khác, hồng xiêm cần được bón lót để củng cố dưỡng chất từ khi còn non, tạo tiền đề phát triển cây nhanh mạnh sau này.

Phân bón lót hoạt động với cơ chế tác động vào bộ rễ trước tiên, làm cho hạt nhanh nảy mầm, cành chiết nhanh bén rễ. Cây hồng xiêm sau khi được bón lót sẽ phát triển cứng cáp, sức chịu đựng với sâu bệnh hại được nâng cao. Đặc biệt, đất trồng được cải thiện chất lượng, có khả năng lưu trữ chất dinh dưỡng qua nhiều năm, hỗ trợ cây phát triển một cách tốt nhất.

Thông tin 5 loại phân bón lót cho cây hồng xiêm sai quả

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện rất nhiều loại phân dùng để bón lót cho cây hồng xiêm. Không những thế, hiện tượng hàng giả, hàng kém chất lượng được rao bán tràn lan khiến nhiều bà con khó lòng lựa chọn. Nhận biết được nỗi băn khoăn này, AgriViet đã cố gắng phân tích và tổng hợp cho bà con Danh sách 5 loại phân bón lót cho cây hồng xiêm sai quả. Hy vọng bà con sớm có một mùa hồng xiêm bội thu.

Phân chuồng hoai mục không thể thiếu bón cho cây hồng xiêm

Phân ủ truyền thống có thể tự sản xuất tại nhà bằng chất thải của động vật hoặc xác thực vật. Sau một thời gian phân hoai mục, phân được bón cho cây và đem lại hiệu quả cao, nhất là với cây ăn quả lâu năm như hồng xiêm.

Ưu điểm nổi trội: Phân hữu cơ ủ truyền thống có rất nhiều ưu điểm nên được sử dụng ở rất nhiều vườn hồng xiêm trên cả nước:

Chi phí sản xuất rẻ do nguồn nguyên liệu có sẵn tại chỗ

Hàm lượng dinh dưỡng của phân sau hoai mục rất cao mà không phải loại phân hữu cơ nào cũng có, đặc biệt tốt cho cây hồng xiêm giai đoạn kiến thiết

Bà con có thể tận dụng thời gian trống vụ để ủ phân cho mùa sau.

Một số loại phân chuồng đã qua xử lý:

Nếu không có điều kiện tự sản xuất phân ủ chuồng tại nhà, bà con có thể tham khảo những loại phân chuồng đã qua xử lý như phân bò LAVAMIX; phân gà vi sinh của Công ty CP 1989; phân bò của Công ty TNHH Hiếu Giang; Phân bò ủ hoai MeetEco; phân gà dạng bột;…

Bón Kali sunfat cho cây hồng xiêm quả ngon

Thành phần: hàm lượng Kali nguyên chất (45 – 50%) và lưu huỳnh (S) 18%

Công dụng:

Kali Sunfat giúp cây hồng xiêm ra hoa sớm, quá trình chín quả được thúc đẩy nhanh. Nông sản được bón Kali Sunfat sau thu hoạch sẽ có hình thức đẹp mắt, quả kích thước to và hương vị ngon, ngọt tự nhiên.

Bên cạnh đó, Kali Sunfat còn có khả năng nâng cao sức đề kháng cho cây hồng xiêm, hỗ trợ cây kháng lại nhiều loại nấm bệnh nguy hiểm, giúp cây phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao, giá trị kinh tế lớn.

Một số loại Kali sunfat thông dụng trên thị trường: Kali hòa tan Đầu Bò của Công ty TNHH thương mại- sản xuất Phước Hưng; kali sunfat của Công ty TNHH DONACO; kali sunfat Soluble;…

Phân bón An Điền cho cây hồng xiêm

An Điền là loại phân hữu cơ dùng cho nhiều loại cây đa dạng. Từ cây công nghiệp lâu năm đến cây rau màu và đặc biệt tác dụng tốt đối với cây ăn quả.

Thành phần: HC: 22; axit Humic: 2,5; N: 2,5; Độ ẩm: 25

Công dụng:

Với thành phần có nguồn gốc từ các loại phân ủ chuồng truyền thống như phân gà, phân bò,… An Điền rất giàu hàm lượng chất hữu cơ giúp cây hồng xiêm phát triển bộ rễ mạnh, cải tạo đất trồng được tơi xốp, đủ ẩm, nhiều dinh dưỡng.

Các loại vi sinh vật có lợi như Lactobacillus, Bacillus,… cũng được bổ sung trong phân giúp mùn hóa nhanh các chất hữu cơ, chất dinh dưỡng khó tiêu; hỗ trợ cây hồng xiêm hút lượng lớn chất dinh dưỡng đi nuôi quả.

Thành phần nhỏ axit amin có trong An Điền có khả năng tăng sức đề kháng; nhờ đó năng suất cây được nâng cao, quả hồng xiêm thu được cũng có chất lượng tốt, giá trị cạnh tranh cao trên thị trường.

Lưu ý: Bảo quản phân ở khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và tầm tay trẻ em.

Đơn vị sản xuất và phân phối: Công ty TNHH MTV An Điền

Romax Xanh bón lót cho cây hồng xiêm khỏe rễ

Romax Xanh là phân bón hữu cơ được sản xuất dưới dạng can tiện dụng hoặc thùng lớn, thích hợp cho những vùng chuyên canh hồng xiêm quy mô rộng.

Thành phần: HC: 15; N-K2O: 8-3; Độ ẩm: 20

Công dụng:

Romax Xanh được mệnh danh là phân bón siêu xanh với thành phần đạm chiếm hàm lượng lớn. Romax Xanh thúc đẩy hạt giống nảy mầm, cành chiết nhanh bén rễ, gia tăng khối lượng chỉ trong thời gian ngắn sau bón. Cây hồng xiêm có một bộ rễ chắc khỏe là tiền đề để hình thành những bộ phận khác với kích thước lớn.

Không những thế, Romax Xanh còn mang nhiều dưỡng chất bổ sung cho đất, làm đất thêm tơi xốp, màu mỡ, thoáng khí. Cây trồng có điều kiện phát triển trong môi trường thuận lợi, nhờ đó thu về được năng suất cao, cải thiện vụ mùa.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần COVAC

Phân bón chuyên cây ăn trái OMIX

Thành phần: Hàm lượngHC: ≥ 15%; Hàm lượng Acid Humic: 5%; N(ts): 5%; P2O5(hh): 2%; K2O(hh): 4%; Độ ẩm: ≤ 25%

Công dụng:

OMIX cung cấp đầy đủ nguyên tố đa lượng NPK giúp cây hồng xiêm phát triển tổng thể đồng đều, cân đối. Cả bộ rễ, lá, thân, hoa và quả đều được kích thích hình thành nhanh chóng, sớm cho thu hoạch. Phân còn được bổ sung thêm hàm lượng TE quý giá, hỗ trợ cây tăng năng suất, kháng nhiều loại bệnh, giảm chi phí cho việc bón bổ sung nhiều loại phân khác

OMIX cũng có vai trò cải thiện đáng kể độ màu mỡ cho đất bằng cơ chế giảm sự bay hơi, khô hạn của đất; tăng khả năng giữ ẩm và tích trữ dưỡng chất trong đất. OMIX hoàn toàn thân thiện với môi trường xung quanh bởi phân không làm ô nhiễm nguồn đất, nước và thực phẩm, bảo vệ môi trường sinh thái.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Phân bón Hữu cơ Bách Tùng

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây hồng xiêm sai quả trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây hồng xiêm sai quả, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Danh Sách 5 Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Hoa Hồng Nên Biết

Vai trò của việc sử dụng phân bón vô cơ cho hoa hồng

Phân bón vô cơ có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển ở cây hoa hồng. Việc sử dụng phân bón vô cơ không chỉ cung cấp các nguyên tố đa lượng, trung lượng, vi lượng cần thiết cho cây hoa hồng để cành cây cứng cáp, màu sắc hoa đẹp và bền hơn mà còn giúp cây phát triển cân đối, tăng khả năng chống chọi với các điều kiện ngoại cảnh và các tác nhân gây bệnh.

Top 5 loại phân bón vô cơ nên dùng ở hoa hồng

1. Sử dụng phân đạm cho cây hoa hồng

Lựa chọn phân đạm phù hợp: Bà con có thể sử dụng nhiều loại phân đạm như phân ure, phân amoni sunfat… để bón cho cây hoa hồng. Đây là những loại phân có thể sử dụng trên nhiều loại cây trồng khác nhau, trong đó có cây hoa hồng.

Công dụng:

Khi bị thiếu đạm, cây hoa hồng sẽ phát triển còi cọc, lá chuyển sang màu xanh vàng và ra hoa sớm. Do đó, việc cung cấp đủ phân đạm cho cây hoa hồng là vô cùng cần thiết.

Đạm là hợp phần quan trọng của chất hữu cơ cấu tạo diệp lục tố, chất nguyên sinh, axit nucleic và protein cho cây trồng. Khi được bón phân, cây hoa hồng sẽ phân cành, ra nhiều nhánh và lá thúc đẩy quá trình quang hợp của cây. Nhờ vậy, cây hoa hồng sẽ sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Thời kỳ bón: Bà con nên sử dụng phân đạm để bón thúc cho cây hoa hồng

Một số loại phân đạm trên thị trường: Ure Phú Mỹ, Ure Cà Mau, Đạm Đầu Trâu…

2. Supe lân dùng cho cây hoa hồng

Lựa chọn phân lân phù hợp: Trong nhiều loại phân lân, Supe lân thường được sử dụng để bón cho nhiều loại cây trồng. Đây cũng là loại phân bón thích hợp để sử dụng trên cây hoa hồng.

Công dụng:

Supe lân đóng vai trò quan trọng trong quá trình ra rễ, phân cành và ra hoa ở cây hoa hồng. Khi thiếu lân, cây hoa hồng sẽ chậm ra hoa. Ngoài ra, các quá trình tổng hợp chất dinh dưỡng bị kém hiệu suất, khó tổng hợp được protein cần thiết cho cây.

Supe lân còn giúp cây tăng khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi của môi trường.

Thời kỳ bón: Bà con có thể sử dụng supe lân để bón lót và bón thúc cho cây hoa hồng

Một số loại Supe lân trên thị trường: Supe lân Long Thành, Supe Lân Lâm Thao…

3. Sử dụng phân bón DAP cho cây hoa hổng

Lựa chọn phân lân phù hợp: Để cung cấp đạm và lân cùng lúc cho cây hoa hồng, bà con có thể sử dụng phân phức hợp DAP.

Công dụng:

DAP dễ tan trong nước nên cây hoa hồng sẽ nhanh chóng hấp thụ phân sau khi được bón. Với vai trò vừa cung cấp đạm, vừa cung cấp lân cho cây hoa hồng, phân sẽ giúp cây phân cành, phân nhánh tốt. Khi sử dụng phân DAP, bà con sẽ tiết kiệm được công lao động tuy nhiên phân DAP thường có giá thành cao hơn các loại phân đơn khác.

Thời kỳ bón: Bà con có thể sử dụng phân để bón lót và bón thúc cho cây

Một số loại phân DAP trên thị trường: DAP 60%, DAP 64%…

4. Bón phân Kali Clorua cho cây hoa hồng

Lựa chọn phân Kali phù hợp: Nếu như phân Kali Sunfat thường được sử dụng để bón cho các loại cây có dầu như hành tỏi, cam hay các loại cây công nghiệp như chè, cà phê… thì Kali Clorua lại thích hợp để bón cho cây hoa hồng.

Công dụng:

Kali Clorua có vai trò hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng, đồng hóa các chất dinh dưỡng cho cây hoa hồng. Bên cạnh đó, loại phân này còn tăng khả năng hút nước và dinh dưỡng của rễ cây, tăng khả năng sử dụng ánh sáng cho cây hoa hồng kể cả trong điều kiện ít nắng.

Khi bón phân Kali Clorua đầy đủ, cây hoa hồng sẽ cho hoa đẹp và bền màu.

Thời kỳ bón: Phân Kali Clorua có thể sử dụng để bón lót và bón thúc cho cây hoa hồng

Một số loại phân Kali Clorua trên thị trường: Kali Phú Mỹ…

5. Bón phân cho hoa hồng với NPK

Lựa chọn phân NPK: Phân NPK là một loại phân bón hỗn hợp chứa các nguyên tố dinh dưỡng chính là đạm, lân, kali. Bên cạnh việc sử dụng các loại phân đơn, bà con có thể sử dụng NPK đã được hỗn hợp với tỷ lệ phù hợp để cung cấp đạm, lân, kali cho cây hoa hồng. Công dụng:

Với chức năng cung cấp cả đạm, lân, kali cho cây hoa hồng, phân NPK sẽ giúp người trồng tiết kiệm chi phí và công lao động.

Phân NPK sẽ có công dụng tổng hợp trong việc kích thích cây hoa hồng ra rễ, phân nhánh, ra hoa và làm tăng độ màu mỡ phì nhiêu cho đất…

Một số loại phân NPK trên thị trường: NPK Văn Điển, NPK Đầu Trâu…

Gợi ý cách bón phân vô cơ cho hoa hồng

Đối với vườn hoa hồng cắt cành:

Bón lót: Với 1 ha đất, liều lượng phân vô cơ cần bón là: 300-400 kg phân supe lân + 300-400 kg phân KCl

Bón thúc: Bón thúc định kỳ 15 đến 20 ngày/lần với liều lượng: 400-600 kg phân NPK

Đối với hoa hồng trồng trong chậu:

Sau 10-15 ngày trồng, cây hoa hồng bước vào giai đoạn ra rễ, ta tiến hành hòa loãng phân NPK với liều lượng: từ 50 -100 gr phân + 10-15 lít nước để bón cho cây, bón định kỳ 20-30 ngày/lần

Một số lưu ý trong khi bón phân cho hoa hồng

Trong quá trình bón phân cho hoa hồng, bà con cần lưu ý các trường hợp sau đây:

Đối với cây hoa hồng cắt cành, người trồng nên bón lót, bón thúc sau mỗi đợt thu hoạch.

Đối với cây hoa hồng trồng trong chậu, người trồng nên cẩn thận trong quá trình bón phân cho cây, tránh làm đứt rễ cây sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các tác nhân gây nấm, bệnh cho cây.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Danh sách 5 loại phân bón vô cơ cho hoa hồng nên biết trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Danh sách 5 loại phân bón vô cơ cho hoa hồng nên biết, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Danh Sách 5 Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Lúa Đạt Năng Suất Chất Lượng Cao

Tác dụng của phân bón thúc cho cây lúa

Phân bón thúc là nguồn cung cấp đạm, lân, kali cũng như các trung, vi lượng cần thiết cho cây lúa. Để có một vụ mùa bội thu, bà con nên bón thúc cho cây lúa cân đối và hợp lý theo 3 giai đoạn chính (bón thúc cho cây lúa đẻ nhánh, bón thúc đòng và bón nuôi hạt). Việc sử dụng phân bón thúc sẽ giúp cây lúa phát triển tốt, sai hạt, hạt lúa mẩy, đồng đều, không bị lép, cho năng suất và chất lượng thóc thu hoạch cao.

Top 5 loại phân bón thúc cho cây lúa được nhà nông tin dùng

Bón thúc cho cây lúa với phân hữu cơ khoáng 3-2-3+2S+TE Lâm Thao

Thành phần:

Hàm lượng hữu cơ: 15%

Đạm tổng số (Nts): 3%

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2%

Kali hữu hiệu (K2Ohh): 3%

Lưu huỳnh (S): 2%

Độ ẩm: 25%

pHH2O: 5%

Bo (B): 200ppm

Sắt (Fe): 100ppm

Công dụng:

Phân bón giúp bổ sung các dòng vi sinh vật có lợi cho môi trường đất, có tác dụng tăng khả năng chuyển hóa dinh dưỡng trong đất giúp cải tạo độ bạc màu và tăng độ phì nhiêu cho đất.

Phân bón có vai trò thúc đẩy hệ thống rễ cây lúa phát triển, tăng cường hấp thu dưỡng chất cho cây.

Khi được bón phân, cây lúa sẽ tăng sức đề kháng, hạn chế sâu bệnh và tăng sức chống chịu trong điều kiện phèn, mặn hay ngộ độc hữu cơ.

Phân bón giúp cây lúa sinh trưởng và phát triển mạnh, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng thóc gạo.

Cách dùng:

Thúc đẻ nhánh: 14-16kg/sào Bắc bộ/360m2

Thúc đón dòng: 12-14kg/sào Bắc bộ/360m2

Đơn vị sản xuất: Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Phân bón lá HARGI bón thúc cho cây lúa

Thành phần:

Đạm tổng hợp: 2%

Lân hữu hiệu : 0.5%

Kali hữu hiệu: 0.2%

Magie (Mg): 0.0008%

Sắt (Fe): 30 ppm

Và phụ gia đặc biệt

Công dụng:

Phân bón giúp bộ rễ cây lúa phát triển ổn định, hút nhiều chất dinh dưỡng nhờ tăng số lông hút cho rễ. Bên cạnh đó, phân bón còn có tác dụng làm lúa cứng cây, chống hiện tượng đổ ngã. Ngoài ra, phân bón còn giúp đòng mập, nhiều hạt, hạt chắc, mẩy. Phân cũng giúp lúa phát triển thân lá mạnh mẽ, lá xanh và dày, tăng sức đề kháng cho cây đối với các tác nhân gây bệnh.

Cách dùng: Pha 100ml/ 16 lít nước. Phun thời kì lúa đẻ nhánh và làm đòng, định kì 7-10 ngày 1 lần

Đơn vị sản xuất: công ty TNHH Công Nghệ Cao ĐẠI HƯNG THĂNG

Bón thúc bằng đạm ure Cà Mau cho cây lúa

Thành phần: Công dụng:

Với khả năng phân giải Nitơ chậm, phân giúp hạn chế thất thoát đạm, giúp cây lúa hấp thu dinh dưỡng hiệu quả và tốt hơn. Phân có tác dụng giúp cây lúa phát triển xanh bền. Với kết cấu dạng hạt đồng đều, ít mạt, dễ rải và phối trộn, đạm ure Cà Mau vừa giúp bà con tiết kiệm phân bón vừa hạn chế tình trạng cháy lá do đạm đọng lại trên lá lúa gây ra. Bên cạnh đó, việc sử dụng phân bón cũng hạn chế được tình trạng làm đất bạc màu vì hàm lượng chất gây bạc màu đất (biuret) có trong phân ở mức thấp.

Cách dùng: 50-60 kg/ha/lần (3 lần/vụ: 7-10 ngày sau sạ/18-22 ngày sau sạ/ 38-42 ngày sau sạ)

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN DẦU KHÍ CÀ MAU

Một số sản phẩm khác: Bà con cũng có thể cung cấp đạm ure cho lúa bằng các sản phẩm uy tín khác trên thị trường như đạm Đầu Trâu, đạm Phú Mỹ…

Bón thúc cho cây lúa với supe lân Lào Cai

Thành phần: Công dụng:

Phân bón có tác dụng kích thích cây lúa ra rễ và giúp cây lúa tăng cường khả năng chống rét, chống đổ. Ngoài ra, phân còn duy trì dinh dưỡng trong cây, giúp cây lúa cho năng suất và chất lượng cao. Supe lân Lào Cai là sản phẩm có khả năng tan nhanh ở điều kiện bình thường, vì vậy cây có thể hấp thu dinh dưỡng một cách nhanh chóng.

Cách dùng: Bón bình quân 18 – 20 kg/sào

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

Một số sản phẩm supe lân khác: Bà con cũng có thể sử dụng các loại supe lân có chất lượng tốt khác như supe lân Long Thành, supe lân Lâm Thao… để bón thúc cho cây lúa.

Kali Phú Mỹ bón thúc cho cây lúa

Thành phần: Công dụng:

Phân giúp thân cây lúa vững chắc, tránh đổ gãy. Khi được bón phân, cây lúa sẽ sinh trưởng tốt ngay cả trong giai đoạn thời tiết bất lợi cũng như tăng cường khả năng phòng chống sâu bọ. Kali Phú Mỹ phù hợp với mọi loại cây trồng đặc biệt là các loại cây cần sử dụng hàm lượng Kali cao như lúa, giúp bông to, trổ chín đều và mẩy hạt. Với dạng hạt khô, to, phân giúp bà con dễ trộn và dễ bón trong quá trình sử dụng.

Cách dùng: Kali Phú Mỹ có thể dùng để bón thúc riêng lẻ hoặc phối hợp với các loại phân bón khác như đạm, DAP, NPK…

Đơn vị sản xuất: TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Một số sản phẩm phân bón kali clorua có chất lượng tốt khác: Kali Cà Mau, Kali Vinacam… cũng là những sản phẩm cung cấp kali tốt cho lúa

Lưu ý khi bón thúc cho cây lúa

Khi bón thúc cho cây lúa, bà con nên lưu ý một số điều sau đây:

Đối với phân đạm, bà con nên bón hơi thiếu đến vừa đủ, sau đó bổ sung bằng phân bón lá. Bón nhiều phân đạm, vượt quá yêu cầu của cây sẽ có thể dẫn đến lốp đổ, khiến cây bị nhiều sâu bệnh tấn công.

Bà con nên bón phân tập trung khi cây đẻ nhánh, trổ đòng và ra hạt. Bón phân lai rai quá nhiều lần sẽ làm tăng nhánh vô hiệu, không có lợi cho cây lúa.

Bà con không nên bón phân lúc trời mưa hay khi ruộng khô nước.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Danh sách 5 loại phân bón thúc cho cây lúa đạt năng suất chất lượng cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Danh sách 5 loại phân bón thúc cho cây lúa đạt năng suất chất lượng cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Bạn đang xem bài viết Danh Sách 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Nho Hiệu Quả Nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!