Xem Nhiều 3/2023 #️ Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Độc Đáo Và Ấn Tượng Của Lan Vảy Rồng # Top 3 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Độc Đáo Và Ấn Tượng Của Lan Vảy Rồng # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Độc Đáo Và Ấn Tượng Của Lan Vảy Rồng mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lan Vảy rồng Lào thường ra hoa mùa xuân – hè, khoảng tháng 4-6 dương. Ngồng hoa phát ra từ giả hành đã trưởng thành, trên một ngồng gồm nhiều bông đơn lẻ tạo thành chùm rất đẹp. Ngồng hoa thường dài 15-30 cm. Mỗi bông đơn kích cỡ khoảng 3 cm, màu vàng tươi (đậm nhạt còn tùy xuất xứ vùng miền, sức khỏe, ánh sáng cây được hưởng), họng hoa màu vàng sẫm hơn cánh, môi tròn rộng, có mùi thơm thoảng nhẹ. Cũng như các loại lan họ Kiều, hoa của Vảy rồng Lào không bền lắm, tàn sau khoảng 7-10 ngày tùy sức khỏe cây tuy nhiên vẫn được nhiều người yêu thích và được trồng phổ biến khắp đất nước.

Một số hình ảnh ấn tượng về lan Vảy rồng:

Cách trồng & chăm sóc Vảy rồng Lào

Nhiều người thích ghép miếng to để đỡ mất thời gian, ít ảnh hưởng đến các giả hành, nhìn đẹp mắt, khỏe khoắn nhưng theo tôi ghép những miếng cỡ nhỏ và trung bình cũng rất tốt vì có thể lựa được những miếng có nhiều giả hành tơ (miếng to thường cũng lẫn nhiều giả hành già, điều này không tránh khỏi được vì có thân già thì mới có thân tơ, không thể chỉ toàn thân tơ được), miếng nhỏ lại dễ tùy biến tạo thế khi ghép hơn nhất là khi cần để ghép lũa, rõ ràng một miếng Vảy rồng lớn sẽ khó mà ghép vào một khúc lũa lồi lõm cong queo.

Giá thể ghép Vảy rồng Lào theo tôi thích hợp nhất là gỗ khúc mới cắt còn vỏ (nhãn, vũ sữa hoặc một số loại gỗ có vỏ dày xốp), tiếp đó là lũa, ít khi trồng vào chậu đất nung với than và vỏ thông do kiểu đi của giả hành dạng mảng sẽ rất khó cố định. Đi một số nơi tôi nhận thấy ghép thẳng Vảy rồng lên thân cây nhãn đang sống cũng phát triển rất tốt, ra hoa đều đặn dù hầu như không cần chăm sóc. Vảy rồng Lào hàng cân khi mua về ta cắt bớt rễ đi, ngâm dung dịch thuốc kích rễ hoặc B1 1-2 tiếng đồng hồ rồi tiến hành ghép luôn (hoặc để tạm ra nơi râm mát 1 vài ngày sau ghép cũng không vấn đề gì). Một điểm chú ý khi ghép Vảy rồng Lào lên gỗ là ghép sao cho gốc rễ miếng vảy rồng cách khúc gỗ giá thể 1 chút xíu cỡ 0,5 cm sẽ dễ ra dễ hơn (có thể dùng một miếng gỗ nhỏ chèn giữa gốc và gỗ, sau đó dùng dây cố định chặt miếng vảy rồng với khúc gỗ giá thể để việc tưới nước và gió thổi không làm cây lung lay).

Mới ghép các bạn nên chăm chỉ tưới 2-4 lần/ngày, treo nơi râm mát, khoảng 5-7 ngày lại phun thuốc kích rễ 1 lần (Atonik, B1) theo liều lượng loãng hơn trên vỏ chai/gói 1 chút, cứ như vậy cho đến khi ra rễ thì thay thuốc kích rễ bằng phân bón lá NPK 30-10-10 hoặc 20-20-20 cũng 5-7 ngày/lần, bón quanh năm cho đến qua tết âm lịch thì phun NPK 10-30-10 5-7 ngày/lần và treo ra nắng để kích hoa. Sau tàn hoa lại tiếp tục dùng NPK 30-10-10 hoặc 20-20-20…Do ghép gỗ lại không cần xơ dừa, dớn lót nên ta cứ tưới thoải mái nhiều lần trong ngày, nước trôi ngay, có thể thấy giá thể khô lại tưới được còn nếu ẩm thì thôi, đừng lo chuyện bị úng.

Sau khi cây ra rễ khỏe mạnh đưa dần giò vảy rồng Lào ra nắng, loài này khi đã thuần có thể chịu nắng trực tiếp thời gian dài trong ngày, thậm chí đủ nắng mới ra hoa, hoa nhiều, đậm màu, bền hơn và nhu cầu về nước khi đã thuần cũng ít đi. Về cơ bản nó là loài ưa nắng, độ ẩm trung bình.

Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Độc Đáo Kiều Vuông

Sẽ là một thiếu sót rất lớn, nếu như bạn không khám phá tuyệt phẩm từ Lan Kiều Với vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết nhưng lại vô cùng đặc biệt, đã làm say đắm biết bao tâm hồn. Lan Rừng Kiều Vuông có hoa to cỡ 4cm, màu trắng với môi tròn màu vàng có viền trắng ở mép. Mùa hoa vào khoảng tháng 1 âm lịch nên có thể để chơi Tết.

Vẻ đẹp lan kiều vuồng khiến ai cũng phải mê mẩn

THÔNG TIN KỸ THUẬT

ĐIỂM NỔI BẬT

Hoa Lan Rừng Đẹp Kiều Vuông thường có màu trắng ở cánh, họng có nhiều lông tơ mịn màu vàng tươi có vành trắng ở mép, cũng có loại hoa phớt hồng nhưng ít gặp hơn.

Hoa dạng chùm dài cỡ 20 cm – 30 cm, mỗi chùm gồm nhiều bông hoa riêng lẻ mọc xung quanh phát hoa, mỗi bông cỡ 4 cm – 5,5 cm nở vào mùa Xuân khoảng tháng 2 – 3 dương lịch.

Lan Rừng Đẹp Kiều Vuông dễ trồng, ưa ẩm và ánh sáng nên đặc biệt thích hợp với khí hậu của nước ta.

Lan Rừng Đẹp Kiều Vuông được rất nhiều người ưa chuộng trồng tại nhà, trang trí cho không gian thêm lộng lẫy và cũng không quên thưởng ngoạn vẻ đẹp ấy hằng ngày.

Trồng kinh tế đối với Lan Kiều Vuông cũng là một cách để bà con nông dân thoát nghèo. Bởi, Lan Kiều Vuông được đông đảo người trồng săn lùng, rất có tiềm năng về kinh tế.

VẺ ĐẸP QUYẾN RŨ CỦA GIỐNG LAN RỪNG KIỀU VUÔNG TẠI VƯỜN LAN TÂY CHI

Lan Kiều Vuông còn được gọi là Lan Kiều Trắng, Thủy Tiên Trắng, có tên khoa học là Dendrobium Farmeri.

Đây là loại Lan dễ nhận biết với thân cứng, vuông 4 cạnh rõ ràng, thóp nhở ở gốc và phình to ở giữa thân.

Thân thường có độ dài khoảng 20 – 40 cm, màu xanh vàng gồm vài đốt ngắn, đường kính thân đoạn giữa khoảng 2 – 3 cm, thân tơ to căng, thân già teo nhỏ hơn, 4 cạnh hơi lõm, 4 góc vuông rõ rệt hơn. Mỗi thân có khoảng 3 – 4 lá ở đỉnh, độ mỏng trung bình, chiều dài lá khoảng 8-12 cm, rộng 4-6 cm, thuộc họ Kiều nên ít rụng lá vào mùa khô, xanh quanh năm.

Lan Kiều Vuông ra hoa vào thời điểm sau Tết Nguyên Đán, có số lượng hoa ít hơn so với các loại Lan Kiều khác cùng họ.

Hoa dạng chùm dài cỡ 20 – 30 cm, mỗi chùm gồm nhiều bông hoa riêng lẻ mọc xung quanh phát hoa, mỗi bông cỡ 4 – 5,5 cm nở vào mùa Xuân khoảng tháng 2-3 dương lịch. Hoa Kiều Vuông thường có màu trắng ở cánh, họng có nhiều lông tơ mịn màu vàng tươi có vành trắng ở mép, cũng có loại hoa phớt hồng nhưng ít gặp hơn.

Xử lý Kiều Vuông mới mua về tương tự các loại kiều khác, cắt bớt rễ, rửa sạch, ngâm thuốc kích rễ B1/Atonik/N3M khoảng 2 – 3 tiếng rồi ghép.

Loại này ta nên trồng thẳng vào chậu lớn, hoặc trồng bằng chậu đất nung với than củi cỡ đầu ngón chân lót đáy chậu, đặt khóm cây ngay ngắn rồi dùng dây nylon hoặc dây thít nhựa tìm cách thắt cố định gốc cây với giá thể, thân cây với dây treo sao cho thật chắc, cây đảm bảo không lung lay.

Vườn có độ ẩm tốt cũng có thể ghép gỗ nhãn, vũ sữa…. Kiều Vuông ưa ẩm nhưng chú ý phải thoáng, thoát nước nhanh sau khi tưới.

Lưu ý nên dùng các loại giá thể nhỏ vùi kín hết gốc rễ thì cây sẽ sớm chết. Mới ghép xong ta treo cây ở nơi thoáng gió, râm mát, tưới nước đều đặn hàng ngày 1 – 3 lần tùy giá thể còn ẩm hay khô. Cách khoảng 5 – 7 ngày ta dùng B1 hoặc Atonik phun một lần (liều lượng theo chỉ dân trên nhãn).

Loại này thích ánh sáng nên khi cây ra rễ khỏe mạnh ta treo dưới 1 lớp lưới đen mỏng là vừa. Mùa Xuân – Hè cây đang sinh trưởng thân lá ta dùng phân bón 30-10-10 định kỳ hàng tuần. Mùa Thu – Đông khi trời bắt đầu se lạnh tưới thưa đi nhưng đừng cắt nước lâu quá kẻo cây bị xuống lá, cây cần chút khô hạn trước mùa hoa và nên bón 10-30-10 một lần/tuần thời điểm này để kích hoa.

Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các giống hoa Lan. Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, chúng tôi đã dựng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

Vườn Lan Rừng Tây Chi cung cấp các giống lan rừng quý hiếm độc lạ, đột biến, được nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, chuẩn mặt hoa chia đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

với Vườn Lan Rừng Tây Chi 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.Nhà vườnluôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

Hotline – Zalo: 0979 514 044 – 0705 230 405

Tặng hướng dẫn cách trồng và chăm sóc

Tặng danh sách các vật tư cần thiết trồng lan và Miễn Phí vận chuyển với đơn hàng lớn

Hoa Hồng Terrazza Mang Nét Đẹp Độc Đáo Và Ấn Tượng

Đặc điểm cây hoa hồng Tezza

Cây hồng tezza hay Terrazza thuộc giống hồng nhập ngoại có xuất xứ từ đất nước Mỹ, mới có mặt tại thị trường Việt Nam một vài năm trở lại đây. Cây hồng Tezza được trang trại hoa hồng Greenheart giới thiệu lần đầu vào năm 2007.

Hồng Tezza thuộc giống hồng mini, dạng bụi nhỏ xinh, chiều cao chỉ khoảng 25-50cm, tán cây phủ rộng 20-40 cm. Thân cây mập với đường kính 0,8-1,5cm, gai thưa. Lá khá tròn, dầy, bóng với màu xanh thẫm đầy sức sống.

Những bông hồng Tezza có dáng cổ điển với nhiều lớp cánh, đường kính hoa khoảng 2,5-5,5cm. Ở tâm các cánh hoa cuộn xoáy đầy ma mị rồi dần bung nở xòe rộng khi mãn khai để lộ lớp nhụy vàng óng. Số lượng lớp cánh hoa đạt khoảng 18-35 đủ cho bông hoa có vẻ đẹp đầy đặn, rìa cánh hoa lượn sóng mềm mại. Hoa kết thành chùm từ 2-6 bông/ nhánh.

Hoa hồng tezza Không chỉ là loại hoa đẹp với hình dáng đẹp, hồng tezza còn rực rỡ với nhiều màu sắc, chủ đạo là 8 màu chủ đạo: hồng phấn, hồng đậm, đỏ đô, vàng chanh, cam, vàng cam, đỏ tươi, tím hồng…. và nhiều sắc độ khác.

Hồng terrazza rất sai hoa với nhiều nụ và hoa, liên tục các nụ non đua nhau mọc và thay nhau nở rộ. Cây lại rất siêng liên tục 1-1.5 tháng cây lại cho đợt hoa mới.

Cách trồng và chăm sóc cây Hoa hồng Tezza (Cây hoa hồng Terrazza)

Cách trồng cây Hoa hồng Tezza (Cây hoa hồng Terrazza)

Cây được trồng chủ yếu bằng phương pháp là giâm hoặc chiết cành. Trong đó giâm cành phổ biến hơn, cho năng suất và hiệu quả nhanh hơn.

Cách chăm sóc cây Hoa hồng Tezza (Cây hoa hồng Terrazza)

Cây hoa hồng Tezza có sức sống và sức phát triển tương đối tốt, ít sâu bệnh, lại chị được khác nghiệt, dễ trồng và chăm sóc. Tuy vậy, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cây có thể sinh trường một cách thuận lợi nhất. Cụ thể:

Về ánh sáng: Cây ưa ánh sáng, sẽ cho hoa màu sắc sặc sỡ hơn khi đủ ánh sáng. Chú ý trồng cây nơi có ánh sáng ít nhất 5-6 tiếng 1 ngày.

Về nước tưới: Cây thân gỗ nhỏ nên cần lượng tưới nước trung bình, chịu ngập úng kém. Chú ý tưới nước cho cây khi mặt đất se khô. Trung bình ngày 1 lần vào sáng sớm.

Về đất trồng: Đất phù hợp nhất là đủ chất dinh dưỡng, tơi xốp và có độ thoát nước tốt.

Nhiệt độ: Cây ưa khí hậu nóng ẩm. Nhiệt độ ưa thích của cây là từ 18-30°C.

Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm trung bình.

Phân bón: Cây có nhu cầu dinh dưỡng khá cao do hoa nở và phát triển nhánh liên tục. Chú ý bón phân cho cây 10-15 ngày/lần. Cây ưa phân bón làm bằng phân gà, bò hoai có bổ sung thêm phân NPK để cân bằng dưỡng chất.

Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Kiêu Sa Của Hoa Hồng Leo Sapa

Sapa mảnh đất nơi phía tây của tổ quốc luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm thật thú vị khi đặt chân đến đây. Đến với nơi đây du khách tưởng tận hưởng bầu không khí mát mẻ giữa bốn bề núi non hùng vỹ, những thửa ruộng bậc thang xanh mướt đẹp như bức tranh thủy mạc. Đến Sapa vào bất cứ mùa nào trong năm du khách còn được thỏa sức đắm mình trong những sắc hoa sắc hoa rực rỡ của biết bao nhiêu loài hoa: hoa Lan, hoa Đỗ Quyên, hoa Đào, hoa Mận… và đặc biệt hơn cả là được hòa mình vào không gian của những vườn hồng leo đẹp kiêu sa, rực rỡ.

Hoa hồng leo đẹp kiêu hãnh giữa mùa hè Sapa.

Hàng năm cứ bước vào tháng 5, đất trời chuyển sang cái nắng nóng của mùa hè thay cho sự ẩm ướt trong suốt mùa xuân qua. Đến với Sapa vào những ngày hè du khách được ngắm nhìn những vườn hoa hồng leo bung hoa khoe sắc rực rỡ dưới ánh nắng vàng chói chang. Những bông hồng leo nhiều màu sắc khác nhau, với hương thơm ngan ngát đẹp đến ngây ngất lòng người.

Hoa hồng leo xuất hiện ở Sapa từ rất lâu cùng với hoa hồng cổ có nguồn gốc từ Pháp được trồng ở nơi đây hàng trăm năm trước. Đến nơi đây vào những ngày hè du khách được đắm mình trong những sắc hoa hồng rực rỡ.

Hoa hồng leo làm cho những bờ tường đá khô cứng trở nên thật thi vị, đầy chất thơ.

Hoa hồng leo được trồng rất nhiều ở Sapa với rất nhiều loại có màu sắc khác nhau. Ở nơi đây, những bông hồng leo dường như đẹp và lâu tàn hơn nhiều so với những loại hoa hồng leo được trồng ở nơi khác. Có lẽ bởi những cây hồng nơi đây được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt mùa đông rất lạnh và nhiều sương muối nên khi lớn lên chúng trở nên cứng cỏi và có sức sống mãnh liệt hơn các lòai hoa trồng ở nơi khác

Đa dạng sắc hoa hồng leo ở Sapa

Đến với sapa xứ sở của loài hoa hồng leo nhiều màu sắc. Đến với vùng đất này dường như đưa du khách vào thế giới của Hoa hồng leo với rất nhiều màu sắc khác nhau: màu trắng, màu vàng, màu đỏ, màu hồng phấn, màu hồng đậm, màu đỏ cam… nhưng được trồng phổ biến hơn cả là hoa hồng leo màu hồng đậm và màu hồng phấn.

Những bông hồng leo rực rỡ với nhiều lớp cánh hoa mong manh sở hữu mùi hương quyến rũ, nồng nàn làm say đắm biết bao du khách khi đến với mảnh đất Sapa.

Những bông hoa hồng leo khoác lên mình chiếc áo màu hồng phấn đẹp e ấp, kiêu sa như những thiếu nữ đang tuổi đôi mươi.

Nếu như những bông hoa hồng leo màu vàng, màu đỏ mang biểu tượng của những cố gái phố thị với vẻ đẹp kiêu sa, đài các thì hoa hồng leo trắng lại mang một nét đẹp trong sáng, tinh khôi như những cô gái miền sơn cước.

Hoa hồng leo trong sắc hoa màu đỏ rực rỡ kiêu sa Hoa hồng leo vàng mang vẻ đẹp đài các, quý phái Hoa hồng leo trong sắc trắng tinh khôi, ê ấp trong buổi sáng bình minh

Chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp lộng lẫy của hoa hồng leo

Có đi khắp dải đất tây bắc của tổ quốc mới thấy không ở nơi đâu hoa hồng leo được trồng nhiều và đẹp như ở Sapa.Đến nơi đây du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh những khóm hồng leo nở rộ trước cửa các khách sạn, nhà hàng hay trong khuôn viên các resort . Hoa hồng còn được người dân trồng để trang trí trước những căn biệt thự hay được trồng ở hàng rào trước những ngôi nhà dân…

Cả hàng rào đơn điệu bỗng chốc trở nên bừng sáng trước vẻ đẹp rạng ngời, lãng mạn của dàn hồng leo.

Hoa hồng leo được trồng ởtrước cửa các căn biệt thự làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, diễm lệ của ngôi nhà. Khiến cho du khách bước qua cổng cứ ngỡ như mình đang bước vào khung cảnh lãng mạn của thế giới của những lâu đài cổ tích.

Đặt chân đến mảnh đất Sapa xinh đẹp ấy, tôi bị thu hút ngay vào hình ảnh những bông hoa hồng leo mọc thành từng chùm, với những lớp cảnh mềm mại như nhung nổi bật lên giữa những tán lá xanh mướt. Những bông hồng leo phớt hồng này có mùi thơm nồng nàn hơn cả những loài hồng leo khác. Hương thơm ngây ngất ấy đủ làm say lòng du khách mỗi khi ngắm nhìn những bông hoa nhỏ xinh ấy

Cả ngôi nhà ngập trong sắc thắm của những bông hoa hồng leo

Đến góc phố nào của thị trấn nhỏ bé ấy cũng thấy sự hiện diện của hoa hồng leo. Hoa hồng leo như tô điểm thêm vẻ đẹp lãng mạn nên thơ chothị trấn phố núi bình yên.

Hồng leo tô điểm cho những ngôi nhà một nét đẹp quyến rũ, thu hút đến lạ kỳ.

Hồng leo tô điểm thêm cho những bức tường của những quán cafe ven đường. Cả thị trấn nhỏ như bừng sáng dưới sắc hoa lung linhlàm cho du khách như lạc lối giữa phong cảnh thiên nhiên đẹp đến nao lòng.

Nếu bạn muốn thỏa sức ngắm nhìn những bông hồng leo ở Sapa, hãy lên kế hoạch đến nơi đây vào mùa hè để thỏa sức ngắm nhìn những vườn hồng leo đua nhau khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ. Sẽ thây mình tràn đầy sức sống, như quên đi những bộn bề lo toan của cuộc sống. Hãy đi để tận hưởng và đến để sống khác.

Bạn đang xem bài viết Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Độc Đáo Và Ấn Tượng Của Lan Vảy Rồng trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!