Xem Nhiều 2/2023 #️ Chăm Sóc Mai Sau Tết Và Những Lưu Ý Bạn Cần Phải Nắm Rõ # Top 9 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Chăm Sóc Mai Sau Tết Và Những Lưu Ý Bạn Cần Phải Nắm Rõ # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chăm Sóc Mai Sau Tết Và Những Lưu Ý Bạn Cần Phải Nắm Rõ mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Một số điều cần biết về chăm sóc cây mai sau Tết

Cách chăm sóc mai sau tết sao cho cây sinh trưởng phát triển tốt và ra hoa đúng mùa không phải là điều dễ dàng. Điều quyết định áp dụng phương pháp chăm sóc mai đúng cách phụ thuộc vào từng loại mai khác nhau. Nếu chăm sóc không tốt sẽ khiến cây không phát triển và chết dần. Hiện nay mai tết đang có ba loại phổ biến nhất là: Mai chậu chưng trong nhà, mai chưng ngoài sân và cây mai trồng đất.

1.1. Cách chăm sóc với chậu mai chưng trong nhà

Mai chưng trong mấy ngày Tết thường từ 27, 28 đến mồng 6 Tết. Chính vì ở trong nhà nên cây không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời dẫn đến không quang hợp được nhiều. Khi đó lá cây sẽ mỏng, màu xanh nhạt, cành vươn dài nhưng mảnh và yếu. Nhiều gia chủ không chịu khó chăm sóc mai mà chỉ đổ một ít nước hoặc thậm chí là “tưới” cả nước ngọt hoặc bia vào gốc mai.

Bên cạnh đó, đa số cây mai hiện nay đều bị phun thuốc kích thích ra hoa, giữ hoa. Điều này khiến cho sự phát triển của cây không ổn định. Kèm theo việc thiếu thốn chất dinh dưỡng trong thời gian dài nên những cây mai trồng chậu sau Tết sẽ trở nên kiệt sức. Nếu bạn không chăm sóc tốt thì có thể sang năm, cây mai sẽ không ra hoa nữa.

Vì thế sau Tết, bạn nên đem mai ra ngoài càng sớm càng tốt. Nhưng phải để cây ở trong bóng râm chứ không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Điều này có thể khiến lá mai bị cháy. Thêm vào đó, bạn cần lặt bỏ hết hoa và nụ trên cây để cây không phải dồn chất dinh dưỡng nuôi hoa, nuôi nụ.

1.2. Cách chăm sóc với chậu mai chưng ngoài sân hoặc cây mai trồng đất

Những chậu mai được chưng ngoài sân do được sống trong môi trường khá giống với tự nhiên nên bạn sẽ không phải mất nhiều công sức để chăm sóc như chậu mai chưng trong nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải ngắt bỏ toàn bộ hoa và nụ để mai có thể tập trung chất dinh dưỡng nuôi cây.

Vì mai được chưng ở ngoài nên đã quen nắng gió, do vậy, bạn không cần phải đem chậu cây vào bóng mát.

2. Cách chăm sóc cây mai sau Tết

2.1. Tỉa cành cho cây

Tỉa cành là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất trong tất cả các công đoạn của cách chăm sóc mai sau tết. Thông thường bạn cần tiến hành tỉa cành mai sau khi đem ra ngoài càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, cũng cần phải dựa vào hình dáng và kích thước của từng cây để có cách tỉa cành phù hợp nhất. Cách tỉa phổ biến nhất chính là tỉa theo dáng cây thông với nhỏ phần trên và lớn dần khi xuống dưới. Chính vì vậy phù hợp nhất là bạn cắt bỏ 1/3 cành mai bình thường.

Sau khi tỉa cây xong thì khoảng 2 ngày sau. Bạn có thể đưa ra nắng được cho cây thích nghi dần và kích thích sự ra chồi và lá mới của cây nhanh chóng. Bên cạnh đó, để tránh sâu bọ xâm nhập vào cây, bạn cần lưu ý pha chung hai loại thuốc có hoạt chất Hexaconazole (Anvil) và Fipronil (Regent) để phun lần đầu sau khi tỉa cành. Khoảng 10 ngày sau khi tỉa là khoảng thời gian thích hợp nhất để phun. Tiếp tục phun lần hai sau khi cây có biểu hiện nhú mầm.

2.2. Chăm sóc và vệ sinh cây mai thường xuyên

Bước tiếp theo trong hệ thống các bước cách chăm sóc mai sau tết chính là: Chăm sóc và vệ sinh cây thường xuyên đúng cách. Sau khi bạn tiến hành tỉa xong cành mai thì có thể tiến hành ngay các bước vệ sinh cây

Đầu tiên hãy tiến hành phun nước cho cây với vòi phun mạnh. Điều này để giúp tẩy và bong tróc hết các loại nấm mốc hoặc mầm bệnh. Ngoài việc phun nước bạn cũng có thể tiến hành phun thuốc dạng loãng với dùng phân u-rê pha thật đặc pha nước để phun vào cây.

Lưu ý tập trung phun vào những vùng bị nấm mốc nhiều nhất và không để chảy ngấm xuống gốc. Tốt nhất hãy dùng bao ni lon che phần túy gốc lại. Sau khi phun khoảng 15 phút thì có thể dùng bàn chải hoặc các vật tương tự chà mạnh những vùng da cây bị nấm để đánh bật nấm mốc.

2.3. Thay chậu mới cho cây

Khi trồng mai được khoảng 2 – 3 năm, bạn nên chuyển cây sang chậu mới vì lớp đất trồng cây đã trở nên chai cứng. Khi lựa nên lựa chậu mới tương đối đẹp và hơi lớn hơn chậu cũ một tí.

Trong thời gian chưng Tết không tưới nước, bây giờ đất trong chậu đã khô nên thể tích đất bị rút bớt lại và có thể lòi vành chậu ra. Lúc này, bạn có thể moi bỏ bớt đất sát vành chậu, rồi nhẹ nhàng ôm gốc mai lên, lấy tay gỡ bỏ bớt đất ra nhưng coi chừng đứt rễ và chuyển qua chậu mới.

Bên chậu mới, bạn nên đục lỗ thoát nước cho lớn, bỏ lên một lớp gạch đá nhỏ, rồi bỏ đất to vô trước, đất nhỏ vô sau, từ từ đặt cây .ai vô, sửa cho ngay ngắn, mới bỏ thêm đất đã trộn thêm phân hữu cơ vào. Bỏ đất lên đến 8/10 chậu là vừa, nếu thêm đất đầy chậu quá, khi tưới nước sẽ tràn ra ngoài.

Lưu ý: Lúc mới trồng đừng nên bón nhiều phân vì phân rất nóng, dễ làm thối rễ non, phải đợi đến khi nào cây mai ra rễ mạnh mới nên bón thêm phân.

Một cách khác khi sang chậu thứ 2 là có thể đổ nước tối đa vô chậu mai. Ngâm cho mềm đất rồi lấy nẹp tre moi bỏ bớt lớp đất chung quanh vành chậu ra, từ từ mang cây Mai lên, gỡ bỏ bớt đất rồi trồng trở lại y như cách trước.

2.4. Bón phân cho cây mai

Sau Tết, cây mai mất sức cần phải bón phân ngay, để kịp bồi dưỡng cho cây. Vấn đề là nên bón phân như thế nào? Nên chọn loại phân gì? Để tiện lợi và hiệu quả cao ?

Có 3 cách bón phân bổ biến là: bón lót, bón thúc và phun trực tiếp lên lá

2.4.1. Bón lót

Bón lót là bón làm nền bằng những loại phân hữu cơ, như phân chuồng để sử dụng lâu ngày. Vì phân hữu cơ tan ra từ từ, lâu bền hơn và khi phân hủy biến thành chất mùn, làm cho đất thêm tơi xốp, chứ không có làm chai đất như phân hóa học. Phân hữu cơ cũng có rất nhiều loại như :

Phân bò khô, bón cũng tốt nhưng có nhược điểm là sinh ra nhiều cỏ.

Phân rơm rất tốt nhưng khi bón thì mau phân hủy và giữ rất nhiều nước.

Phân Dynamic Lifter là phân hữu cơ đậm đặc, giá hơi đắt nhưng bón rất tốt, là loại phân chuồng qua chế biến có trộn thêm phân trung lượng và vi lượng như lưu huỳnh, magie, sắt, mangan, kẽm, đồng, bo, molyp… Đặc biệt là được diệt hết mầm cỏ, nên khi bón không mọc cỏ, rất tiện. Chỉ cần xới đất rồi chôn vào hoặc trộn với đất trước rồi bỏ vô gốc cây cũng được.

2.4.2. Bón thúc

Bón thúc là bón phân cho cây thêm phân một lần nữa. Mặc dù đã có bón lót bằng phân hữu cơ rồi nhưng cũng cần phải bón thúc thêm phân hóa học thì hiêu quả sẽ tăng gấp đôi. Phân hóa học cũng có rất nhiều loại :

Loại phân NPK 30-10-10 là loại có tỷ lệ đạm (N) cao, dùng để bón cho cây tăng trưởng nhanh. Sau Tết nên bón phân hữu cơ lẫn phân hóa học loại này cho cây mai mau lại sức, phát triển đâm chồi nhảy tược mạnh hơn.

Loại phân NPK 15-30-15, loại 6-30-30 là những loại phân có tỷ lệ Lân (P) và Kali (K) cao. Dùng bón để kích thích cho cây mai ra nhiều nụ hoa và nụ hoa to.

Loại phân 10-50-10 là loại phân có tỷ lệ. Lân (P) thật cao, bón để kích thích cho ra hoa nhiều và mạnh. Khi gần đến Tết cở tháng 9-10 âm lịch, chúng ta cần phải bón thúc thêm các loại phân hóa học NPK loại có tỷ lệ Lân và Kali cao để cho cây mai ra nhiều hoa, hoa to, màu sắc đẹp và lâu tàn.

2.4.3. Phun trực tiếp lên lá

Cây không những hấp thu các loại phân qua rễ khi bón phân vào đất mà còn có thể hấp thu qua lá. Phân bón lại còn có hiệu lực nhanh hơn do diện tích lá rất lớn, lớn hơn nhiều lần so với diện tích rễ. Phân bón qua lá là các loại phân hòa tan trong nước và tưới phun lên lá như :

Loại phân Komix, Mymix …pha đúng theo liều lượng hướng dẫn, rồi phun sương lên lá làm tế bào lớn đều, làm cây sinh trưởng nhanh.

Loại phân bón lá Atonik xâm nhập nhanh chóng vào mô cây trồng. Giúp cho cây phát triển nhanh, làm tăng năng suất cây trồng.

Tùy theo điều kiện, chúng ta có thể bón lót phân hữu cơ tối đa cho cây mai sau Tết và gần đến Tết năm sau. Bón thúc thêm phân hóa học để giúp sang năm mới cây sẽ ra hoa nhiều hơn. Nếu không bón phân đúng cách thì qua năm sau cây Mai sẽ ra ít hoa.

Trường hợp cây mai đã trồng dưới đất thì chỉ cần cuốc đất cỡ 5-7 lỗ nhỏ chung quanh, cách xa gốc cây cỡ chừng 5 tấc, bỏ phân vào rồi lấp đất kỹ lại. Đừng để cho mèo chuột bươi phá hoặc rắc lên một ít thuốc trừ kiến, trừ sâu rầy là được.

2.5. Cách tưới nước

Cây Mai không cần phải tưới nước mỗi ngày. Nhưng phải theo dõi thường xuyên khi nào thấy đất trong chậu khô là tưới. Khi tưới phải tưới cho thật nhiều nước, nếu để quên không tưới nước lâu dài, cây mai thiếu nước làm héo lá vàng lá và rụng. Khi rụng lá thì cây mai sẽ ra hoa bất thường trong năm, đến Tết sẽ ra ít hoa.

2.6. Một số chú ý khi chăm sóc mai sau Tết

Trước khi đưa mai vào chậu trở lại, bạn cần kiểm tra lại các lổ thoát nước. Dưới đáy chậu cần lót miếng mảnh vỡ của chậu cho nước dễ dàng được thoát ra ngoài. Tiếp theo đó là lớp cát to, một lớp phân hữu cơ, phủ lên trên một lớp chất trồng rồi mới đặt lại cây vào. Không để rễ tiếp xúc trực tiếp với phân ít nhất vài tháng, bổ sung cho đủ chất trồng, ém chặt cho cây cứng gốc. Cần chú ý là lớp phân hữu cơ và phân tro sẽ phân huỷ một thời gian cây sẽ bị lún xuống. Vì thế nên đặt cây có gốc cao hơn mặt chậu để khi ổn định ta có vị trí cây như ý.

Tuyệt đối không bón phân khi vừa thay đất vì bộ rễ không thể hấp thụ được phân. Thậm chí phân có thể làm hỏng bộ rễ. Với số phân bón lót hoặc phun phân bón lá vô cơ một ít cũng đủ cho mai phát triển trong đầu mùa mưa. Tổng hợp chất đạm tự nhiên trong không khí và đất làm cây phát triển mạnh hơn.

Gia Vĩ tổng hợp

Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Tết Những Lưu Ý Bạn Cần Phải Biết

Cách bón phân để lan hồ điệp ra hoa ngay tết:

Đến khi vòi hoa có độ dài khoảng 2 – 3 cm, chúng ta sẽ sử dụng phân bón lá NPK 15-20-30 (hàm lượng Kali cao). Cách 6 – 7 ngày thì phun cho cây một lần để kích thích cho vòi hoa phát triển nhanh hơn.

Chăm sóc lan hồ điệp nở hoa đúng Tết – Vườn hoa lan

Giới thiệu về đoạn trích nổi bật

7 thg 1, 2020 – Thời gian thực hiện việc kích thích lan hồ điệp ra hoa đúng tết: Lan hồ điệp cần thời gian 2 tháng từ lúc nhú nhánh hoa đến lúc các bông hoa …

Bạn đã truy cập trang này vào ngày 09/01/2021.

Nhưng không phải ai cũng có thể chăm sóc chúng ra hoa đúng tết được. Hầu hết với những người mới chơi lan lần đầu thì điều đó càng khó hơn, có năm lan hồ …

Giúp lan hồ điệp nở hoa đúng Tết nhờ đến mẹo cực đơn giản …

17 thg 4, 2018 – Thế nhưng có nhất nhiều người do không biết đặc tính kỹ thuật cũng như cách chăm sóc nên cây có thể ra hoa sớm hoặc muộn, thậm chí cây …

Cách Trồng Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Dịp Tết – Hoa …

Hoa lan Toda sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng chăm sóc hoa lan hồ điệp Tết để hoa nở đúng dịp. cach trong cham soc lan ho diep ra hoa dip tet. Hoa lan hồ …

Cách để lan hồ điệp nở hoa đúng dịp tết

Cách làm lan hồ điệp ra hoa đúng dịp Tết – chúng tôi

Những lưu ý khi chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa vào dịp Tết. Lan hồ điệp không như các loại hoa khác là chịu nước, loại cây này chỉ chịu được ẩm nên trong quá …

Cách kích lan hồ điệp ra hoa đúng Tết

Cách chăm sóc lan Hồ điệp đang ra hoa

Dấu hiệu lan Hồ điệp ra hoa

Lan Hồ điệp ra hoa mấy lan

Một Số Lưu Ý Đặt Cây Cảnh Trong Nhà Theo Phong Thủy Cần Nắm Rõ

Hoàn thiện thiết kế nội thất công trình của mình gia chủ thường chọn cho mình một cây cảnh trong nhà theo phong thủy với mong muốn cây phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho công việc và cuộc sống gia đình về sau. Tuy nhiên khi đặt cây cảnh trong nhà gia chủ phải biết cây cảnh này có tầm quan trọng rất lớn, nếu như chúng ta chỉ đặt cây trong nhà mà không chú ý thì sẽ dẫn đến nhiều điều xấu không tốt cho mình. Vậy khi đặt cây cảnh trong nhà theo phong thủy chúng ta cần lưu ý những điều gì.

1- Lưu ý về việc đặt hướng và nên để cây cảnh trong nhà theo phong thủy ở đâu

Việc đặt cây phong thủy trong nhà phù hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn bởi đây là một cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Bởi cây cảnh cũng là một cây xanh quang hợp oxi rất tốt, nhờ ánh sáng tự nhiên mà cây có thể sinh tồn và phát triển nếu như chúng ta đặt cây cảnh trong nhà mà không có ánh sáng cây sẽ chết.

Về mặt phong thủy cây cảnh mà chúng ta lựa chọn là loại mang lại nhiều may mắn về tiền tài và sức khỏe, cây có phát triển thì mới tạo nên phong thủy tốt cho gia đình.

Cây phong thủy trong phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ vừa là cây cảnh để trang trí nội thất căn nhà vừa là cây phong thủy tốt về tài vận cho gia chủ.

Nếu chúng ta trồng quá nhiều cây xanh trong nhà khí cacbonnic sẽ sản sinh ra rất nhiều trong buổi đêm không tốt cho đường hô hấp của chúng ta đặc biệt là trẻ nhỏ.

2- Lưu ý về việc trồng và chăm sóc cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Cây cảnh trong nhà theo phong thủy là loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vì vậy sự phát triển và sinh tồn của cây cảnh mình lựa chọn đặt trong nhà là vô cùng cần thiết.

Cây cảnh này hiện đang có kích thước như nào và khi phát triển kích thước của chậu cây cảnh mình chọn tăng lên như thế nào, để đảm bảo rằng loại cây cảnh mình chọn không chỉ phù hợp mà còn phải hài hòa.

Hài hòa ở đây là sự hài hòa về tổng thể kiến trúc nội thất, bởi không phải không gian nội thất công trình nào cũng đủ lớn để chúng ta có thể lựa chọn được kích thước cây cảnh tùy ý.

Đặc biệt khi thiết kế nội thất chung cư, đa phần là diện tích căn hộ nhỏ nếu như chúng ta lựa chọn đặt một cây cảnh trong nhà theo phong thủy trong chậu quá lớn.

Sẽ có nhiều vấn đề chúng ta gặp phải như nước trong chậu không thoát đi được cây cảnh sẽ nhanh chóng chết hoặc là cây có sự phát triển nhanh chiếm nhiều diện tích không gian sống…

Cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của gia chủ, đặc biệt là những gia chủ đang tìm cây cảnh trong nhà theo phong thủy đặt bàn làm việc, phải hết sức chú ý.

Hay là trong phòng khách, phòng ăn… đặc biệt là phòng khách một cây cảnh phong thủy trong phòng khách là vô cùng cần thiết và tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Vừa mang đến thẩm mỹ đẹp về tổng thể nội thất ngôi nhà có được sự cân bằng hài hòa về bố cục. Lại giúp cho gia chủ không phải mất thời gian trong việc di chuyển đồ nội thất để phù hợp với cây xanh.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lựa chọn cây cảnh trong nhà theo phong thủy khi thiết kế nội thất biệt thự.

Những Lưu Ý Khi Trồng Hoa Ly Trong Và Sau Tết

Những chậu hoa ly mất công lựa chọn trưng bày đẹp rực rỡ ngày Tết giờ hết Tết rồi bỏ đi quá phí. Thế nên, sao không thử ngay cách trồng hoa ly sau Tết trong bài giúp hoa ly tươi lâu, tận dụng, tự tay chuẩn bị cho chậu hoa ly đẹp đón Tết năm sau nhỉ các gia đình ơi.

Giới thiệu cách trồng lại hoa ly sau Tết đơn giản và khoa học nhất

Tìm hiểu cách trồng hoa ly ngày Tết, sau Tết tươi lâu. Ảnh: Internet Tưới nhẹ khi chăm sóc cây hoa ly mới mọc. Ảnh: Internet Trồng cây hoa ly trong nền nhiệt lý tưởng từ 15-20oC để ra hoa đẹp nhất. Ảnh: Internet Một số lưu ý khi trồng hoa ly ngày Tết phòng trừ sâu hại Củ giống cây hoa ly được xử lý phòng trừ bệnh và phá trạng thái ngủ đông. Ảnh: Internet

Nói về những chậu hoa ly đã mua trong dịp Tết Nguyên đán vừa rồi thì để hoa ly lâu tươi các gia đình nên để trong nhà hoặc nơi mát mẻ, không nên để ngoài trời nóng, có nắng, nhiệt độ cao sẽ khiến hoa ly nhanh héo. Chú ý tưới nước đầy đủ, đủ ẩm cho cây hoa ly, cây sẽ tươi lâu hơn.

Cung cấp thêm thông tin là giống hoa ly là giống vùng lạnh nên khi sang những vùng nóng ở Việt Nam sẽ khiến cây hoa không sống và phát triển được. Ở Việt Nam muốn trồng hoa ly thông thường đều tiến hành trồng bằng củ mua tại các nhà vườn hoặc Viện cây nông nghiệp đã được ủ mầm, phá ngủ (phá trạng thái ngủ đông của mầm cây), và được tiệt trùng các mầm bệnh đầy đủ. Sau đó được trồng vào chậu. Ngày nay, nếu gia đình nào muốn trồng hoa ly tại nhà thì thường ra các nhà vườn, họ đã xử lý sẵn cũng như chuẩn bị chậu đất có chứa củ giống, đảm bảo đất tươi xốp, đủ dinh dưỡng, được xử lý độ pH đầy đủ, các bạn chỉ cần mang về chăm sóc tưới nước hàng ngày, không yêu cầu chuẩn bị các thứ cầu kỳ phức tạp.

Khi mua chậu hoa ly với củ giống về, các bạn tiến hành tưới hàng ngày, có thể dùng bình xịt tưới để không tạo áp lực cho mầm cây mới mọc. Sau khi ủ trong chậu, khoảng 10-14 ngày sau mầm cây cũng như là mầm hoa sẽ mọc, nếu tưới mạnh hoặc không cẩn thận sẽ làm hỏng mầm cây và mầm hoa.

Sau khi cây đã mọc được khoảng 20 ngày-30 ngày thì các bạn tiến hành bón phân cho cây. Cứ cách 10 ngày bón phân 1 lần, khi bón bao gồm là phân NPK, phân vi sinh, bổ sung thêm thuốc kích thích sinh trưởng để cây cao lớn nhanh, dáng đẹp.

Đặc biệt lưu ý khi trồng cây hoa ly, nếu nhiệt độ trồng trên 30 oC tất cả hoa sẽ bị mù, do mầm hoa khô, từ 25-30 oC sẽ khiến mầm hoa thui một phần, tỷ lệ nở hoa giảm còn có 21-45%, từ 15-20 oC thì tỷ lệ nở hoa là trên 80%. Nếu thấp hơn 10 o C thì hoa cũng khó nở hoa được. Do đó phải đảm bảo nhiệt độ để cây có tỷ lệ ra hoa cao nhất.

Ngoài ra, nếu có nắng thì các gia đình nên chuẩn bị sẵn giấy bóng đen che bớt cho cây.

Như với các giống cây trồng khác, trong thời gian trồng cây hoa ly rất dễ bị bệnh rệp bông gây còi thân, lá và hoa, thối thân thối củ khi thời tiết nóng ẩm nhiều hay bệnh cháy lá,…nên các bạn khi trồng quan sát kiểm tra thường xuyên, nhổ cỏ quanh chậu cây sạch sẽ, phòng trừ sâu bệnh.

Bạn đang xem bài viết Chăm Sóc Mai Sau Tết Và Những Lưu Ý Bạn Cần Phải Nắm Rõ trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!