Xem Nhiều 5/2023 #️ Chăm Sóc Dưa Leo Bằng Npk Văn Điển # Top 13 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Chăm Sóc Dưa Leo Bằng Npk Văn Điển # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chăm Sóc Dưa Leo Bằng Npk Văn Điển mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 Phân bón Văn Điển công thức NPK (12:5:10) và NPK (12:8:12) cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây dưa leo (dưa chuột), giúp cây cứng chắc, ít đổ ngã, tăng khả năng chịu úng, hạn và chịu rét, góp phần tăng năng suất, cho màu quả đẹp, tươi, hương vị quả thơm hơn.

Trong điều kiện đồng bằng, trung du Bắc Bộ và Khu 4 cũ, dưa chuột có thể trồng 3 vụ/năm.

– Vụ xuân là vụ chính, gieo hạt cuối tháng Giêng, đầu tháng 2.

– Vụ hè gieo tháng 4 đến tháng 7, thu hoạch tháng 6 đến tháng 9, tháng 10. Đặc biệt vụ dưa hè xen 2 vụ lúa xuân sớm và mùa muộn, dễ làm mà cho hiệu quả kinh tế lớn nhất.

– Vụ đông: Gieo hạt cuối tháng 9, đầu tháng 10, thu hoạch trung tuần tháng 11 đến giữa tháng 12.

Phân bón Văn Điển giúp dưa leo cứng chắc, ít đổ ngã, tăng khả năng chịu úng, hạn, rét; góp phần tăng năng suất và phẩm chất quả. 

2.  Yêu cầu về đất trồng:

– Dưa leo có thể trồng được trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là đất cát pha, đất thịt nhẹ, tơi xốp và màu mỡ. Nên chọn những chân đất có nguồn nước tưới chủ động và hàng năm luân canh với lúa nước…

– Do bộ rễ phát triển kém, sức hấp thu của rễ lại yếu nên dưa chuột yêu cầu dinh dưỡng cân đối và được cung cấp từ từ, không chịu được nồng độ phân cao nhưng lại nhanh chóng biểu  hiện  thiếu dinh dưỡng. Phân bón Văn Điển công thức NPK (12:5:10) và NPK (12:8:12) cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây dưa, giúp cây cứng chắc, ít đổ ngã, tăng khả năng chịu úng, hạn, rét; góp phần làm tăng năng suất và phẩm chất quả cũng như tăng khả năng bảo quản của quả. 

3. Làm đất, bón phân:

– Sau khi cày bừa, rạch hàng chia luống rộng 1,5m (mặt luống 1,2m rãnh 0,3m), cao 0,3m.

– Lượng phân bón cho 1ha như sau: Phân chuồng mục: 10 tấn (3-3,5 tạ/sào); phân bón NPK: 700-850kg (25-30 kg/sào)  NPK 12:5:10 hoặc 12:8:12.

 Phân chuồng + 1/3 NPK bỏ vào hốc, đảo đều và lấp một lớp đất nhẹ. Trồng khi cây được 1-2 lá thật, trồng hai hàng trên luống với khoảng cách 60cm, mỗi hốc cách nhau 40cm. Mật độ trồng 33.000 cây/ha (1.200 – 1.300 cây/sào).

4. Chăm sóc:

– Tưới nước và luôn đảm bảo đủ ẩm, giúp cây nhanh bén rễ và ra lá.  

 -Cây 5 – 6 lá thật, lúc ra tua cuốn thì xới vun kết hợp bón 1/2 số NPK còn lại. Sau khi bón phân, xới vun luống, nhặt cỏ kết hợp tưới rãnh cho cây.

-Để tăng rễ đốt, có thể cho dưa bò 2-3 mắt mới cắm cọc. Giàn dưa chuột cắm hình chữ nhật. Mỗi sào cần 1.400-1.500 cây dóc. Sau khi cắm buộc giàn chắc chắn, dùng dây mềm buộc ngọn dưa lên giàn. Công việc này làm thường xuyên đến khi cây ngừng sinh trưởng (thu 3-4 lứa quả).

-Sau khi thu lứa quả đầu, dùng nốt số NPK còn lại bón thúc cho cây. Dùng cuốc nhỏ bổ hốc giữa 2 gốc cây, bón phân và lấp đất, kết hợp làm cỏ, tỉa lá già, lá bị bệnh.

  – Sau mỗi lần thu, có thể tưới thêm phân hoặc phun phân bón lá cho cây sẽ kéo dài thời gian thu hoạch quả.

5. Phòng trừ sâu bệnh:

Dưa chuột thường gặp các bệnh sau:

– Bệnh sương mai là bệnh nguy hiểm, gây hại nặng vào thời kỳ có nhiệt độ thấp (dưới 20 độ C) và độ ẩm không khí cao, ruộng dưa trồng dày, xanh đậm.

Dùng Boócđô 1%, Ridomil MZ 72 WP hoặc Alliette 80WP phun 1- 2 lần.

– Bệnh phấn trắng, làm bộ lá tàn sớm. Dùng Topsin hoặc Bayleton  sữa 25% với 200-250g để pha phun cho 1ha dưa chuột.

– Bệnh nứt thân, xì mủ: Thực hiện tiêu thoát nước tốt, không để mặt luống đọng nước, bón phân cân đối và phun luân phiên các loại thuốc sau: Ridomil, Topsin M, Polyram, Mancozeb, Copper, Aliette…

6. Thu hoạch:

– Tùy diễn biến thời tiết mà quả 5 – 7 ngày tuổi có thể thu hoạch. Nếu để quả già sẽ ảnh hưởng tới sự ra hoa, đậu quả của các lứa tiếp theo, năng suất sẽ giảm.

– Quả nên thu vào buổi sáng để buổi chiều tưới thúc nước phân. Thời kỳ rộ quả, có thể thu 2-3 ngày 1đợt. 

Bón Phân Npk Văn Điển Cho Cây Khoai Lang

Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển, cây trồng phát triển khỏe, phát triển cân đối, hạn chế Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển, cây trồng phát triển khỏe, phát triển cân đối, hạn chế sâu bệnh, chịu hạn, chịu rét tốt, cây khoai cho năng suất cao, chất lượng nông sản tốt.

Khoai lang bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho củ to.

Phân đa yếu tố NPK Văn Điển, sản xuất từ phân lân nung chảy Văn Điển, đạm urê và kali. Ưu điểm của phân đa yếu tố NPK Văn Điển hơn hẳn các loại phân NPK thông thường khác là: Đầy đủ các chất dinh dưỡng, đạm, lân, kali và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cây trồng như vôi, manhê, silic, đồng, bo, mangan, sắt, kẽm…Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển, cây trồng phát triển khỏe, phát triển cân đối, hạn chế sâu bệnh, chịu hạn, chịu rét tốt, cây khoai cho năng suất cao, chất lượng nông sản tốt.

Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển, làm cho đất ngày càng màu mỡ, giảm phèn, giảm rong rêu.Phân bón dùng cho cây khoai lang:

– Phân NPK 4.12.7, dùng bón lót (N=4%; P2O5=12%; K2O=7%; S=2%; MgO=8%; CaO=16%; SiO2=15 và các chất vi lượng B, Mn, Zn, Cu, Co…).

– Phân NPK 9.9.12 dùng bón thúc (N=9%; P2O5=9%; K2O=12%; S=2%; MgO=7%; CaO=12%; SiO2=9 và các chất vi lượng B, Mn, Zn, Cu, Co…).

Khoai lang được bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển sẽ cho củ to, ít mắt, vỏ nhẵn, hàm lượng đường, bột cao, lượng nước ít nên bảo quản được lâu, tránh được hiện tượng nhăn vỏ khi để lâu, cây khoẻ, ít sâu bệnh.

Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống Địa Chỉ

Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Bón Phân Đa Yếu Tố Npk Văn Điển Cho Cây Khoai Lang

Diện tích trồng khoai lang của Hà Nội năm 2014 là 3.690ha, tuy không nhiều nhưng có một số HTX điển hình trồng khoai lang với diện tích lớn, biết cách đầu tư thâm canh có năng suất cao, chất lượng khoai ngon làm sản phẩm hàng hóa mang lại giá trị thu nhập cao.

HTX Hồng Thái, huyện Ba Vì là một trong những điển hình như vậy. Nơi đây có diện tích trồng khoai lang cả năm 400ha. HTX trồng giống khoai Hoàng Long, sản phẩm ngay sau thu hoạch được nhiều công ty đến thu mua, nhất là sau khi HTX có địa chỉ trên mạng.

Từ gần chục năm nay, khoai lang trở thành cây trồng chính và là nguồn thu nhập lớn của bà con nông dân. Giống khoai lang Hoàng Long có chất lượng ngon. Năng suất thu được 5-6 tạ/sào, bán giá bình quân 14.000 đồng/kg, 1 sào thu 7-8 triệu, lãi 4-5 triệu/sào. Có 1 số hộ 1 năm thu từ khoai lang 20-30 triệu.

Ông Phùng Quốc Lượng – Chủ nhiệm HTX Hồng Thái cho biết: “Nếu có khoai lang với số lượng lớn và chất lượng tốt thì không phải lo đầu ra mà hiệu quả kinh tế của khoai lang cao hơn nhiều so với trồng lúa. Bón phân NPK Văn Điển khoai lang dây mập, lá xanh dày, tăng sức chịu úng khi gặp mưa, tăng khả năng chịu rét, năng suất cao, củ khoai có độ đồng đều và hình thức đẹp”.

Khoai lang cần nhiều kali, ưa đất có tính kiềm (độ pH từ 5-6), nên phân NPK Văn Điển đáp ứng yêu cầu như vậy. Phân đa yếu tố NPK Văn Điển chuyên dùng bón cho khoai lang có 2 loại: Phân bón lót và phân bón thúc. Phân bón lót NPK Văn Điển 4.12.7, thành phần có đầy đủ các chất dinh dưỡng cân đối và hợp lý đáp ứng với thời kỳ đầu của khoai: N: 4%, P205: 12%, K20: 7%, S: 2%, MgO: 8%, CaO: 16%, SiO2: 15% và các chất vi lượng: Bo, Mn, Zn, Cu, Co… Bón 1 sào 15-20kg phân NPK Văn Điển 4.12.7. Lên luống, rạch hàng, bón phân chuồng + bón NPK Văn Điển lấp đất kín phân và đặt dây khoai lên trên.

Loại phân bón thúc: Phân đa yếu tố NPK Văn Điển 9.9.12. Phân có tỷ lệ các chất dinh dưỡng cao, cân đối nhất là giàu kali phù hợp với giai đoạn cuối giúp khoai lang phát triển, tích lũy các chất dinh dưỡng vào củ, tăng hàm lượng tinh bột, đường, các vitamin để nâng cao chất lượng của khoai.

Tỷ lệ các chất dinh dưỡng: N: 9%, P205: 9%, K20: 12%, S: 2%, MgO: 7%, CaO: 12%, SiO2: 9% và các chất vi lượng: Bo, Mn, Zn, Cu, Co… Bón 1 sào: 8-10kg, bón khi khoai lang ngả ngọn và kết hợp với vun luống, khoai lang nếu bón đủ số lượng 2 loại phân NPK Văn Điển thúc và lót trên sẽ không phải bón thêm một loại phân hóa học nào khác.

Tăng năng suất, chất lượng

Khoai lang được bón phân NPK Văn Điển sinh trưởng phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh, tăng sức chống chịu với các điều kiện thời tiết bất thuận như rét, hạn, úng… tăng năng suất và chất lượng. Huyện Chương Mỹ có nhiều diện tích đồng vàn và đồng trũng, đất chua nên các cây trồng hầu hết được bón phân NPK Văn Điển trong đó có cây khoai lang.

Nói về hiệu quả phân bón Văn Điển, ông Nguyễn Duy Nam- Trạm trưởng Trạm Khuyến nông nhận xét: “Phân NPK Văn Điển giúp khoai lang tốt bền, tăng sức chống chịu. Do trong phân có đầy đủ các chất dinh dưỡng nên ngoài việc tăng năng suất, chất lượng còn có tác dụng cải tạo đất chua và bổ sung các chất vi lượng mà đất đang thiếu hụt”.

Từ thành phần của phân NPK Văn Điển trong đó có dinh dưỡng chính là lân. Lân Văn Điển được chế biến từ loại khoáng thiên nhiên nên không độc hại với môi trường như các loại phân hóa học khác, trái lại sau khi bón vài ba năm đất sẽ thêm tơi xốp và hạn chế tác hại của các chất độc.

Thực tế qua nhiều năm bón lân Văn Điển, 3 năm nay bón NPK Văn Điển cho cây khoai lang, ông Nguyễn Hữu Cử – Chủ nhiệm HTX Hữu Văn, huyện Chương Mỹ: “Hàng năm HTX trồng 70ha khoai lang. Phân NPK Văn Điển bón khoai lang dây cứng, mập, thưa đốt, ngọn to, nhìn ruộng đồng đều màu xanh sáng. Tận dụng hái được ngọn để bán đến lúc thu hoạch. Khoai sai củ, củ đồng đều, nhẵn, màu vỏ củ hồng tươi, mã đẹp”.

Nguồn: chúng tôi

Trồng, Chăm Sóc Ổi Bằng Phân Bón Npk

Để trồng ổi có năng suất và mang lại hiệu quả kinh tế cao, cần lưu ý một số khâu kỹ thuật sau…

Giống ổi không hạt bón phân Lâm Thao tăng năng suất, chất lượng quả

Ổi là loại cây ăn quả lâu năm và được trồng nhiều ở các vùng miền của nước ta. Quả ổi có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Để giúp bà con nông dân trồng ổi có năng suất và mang lại hiệu quả kinh tế cao, cần lưu ý một số khâu kỹ thuật sau:

1. Chọn giống

Trước đây có một số giống được nhiều người biết là ổi Bo Thái Bình, ổi đào, ổi mỡ, ổi xá lỵ, ngoài ra còn có các giống ổi ruột vàng, ổi gang, ổi sẻ… Hiện có một số giống ổi mới như ổi ruột đỏ TN2, ổi không hạt TN2, ổi trắng số 1, ổi trắng số 2, ổi đào 138, ổi đào 251, ổi đào 102, ổi Đài Loan…

2. Thời vụ trồng và khoảng cách

Ở miền Bắc tốt nhất là trồng vào vụ xuân (tháng 2 – 4), ngoài ra là vụ thu (tháng 8 – 10) với khoảng cách 4 x 4m hoặc 5 x 5m. Đào hố trồng: Kích thước hố trồng dài x rộng x sâu: 50cm x 50cm x 50cm. Toàn bộ công việc chuẩn bị hố trồng, bón lót phải được tiến hành trước khi trồng ít nhất 1 tháng.

Cách trồng: Khơi một hố nhỏ chính giữa hố đào, xé bỏ túi bầu và nhẹ nhàng đặt cây xuống hố, đặt bầu cây giống vào sao cho cổ rễ bằng hoặc thấp hơn mặt đất 2 – 3cm, lấp đất và dùng tay nén chặt xung quanh gốc. Cần tủ gốc giữ ẩm cho cây sau khi trồng bằng rơm rạ hoặc cỏ khô hoặc bèo tây.

3. Bón phân NPK-S Lâm Thao

Bón lót: Bón cho mỗi hố (mỗi cây) 25kg phân chuồng + 1,5-2kg NPK-S*M1 5.10.3-8.

Sử dụng phân hỗn hợp NPK-S*M1 12.5.10-14 bón cho cây ổi ở thời kỳ kiến thiết cơ bản, bón 4 lần/năm với tổng liều lượng như sau: Năm thứ nhất bón 0,5kg; năm thứ hai 0,75kg; năm thứ ba 1g.

Sử dụng phân hỗn hợp NPK-S Lâm Thao cho cây ổi thời kỳ kinh doanh (kg/cây)

4. Tỉa cành và tạo tán

Mục đích tạo cho cây ra cành lộc mới để ra hoa, ra quả theo ý muốn. Tỉa cành giúp tạo bộ tán đẹp cho cây, hạn chế sâu bệnh hại và cành không hiệu quả. Tiến hành bấm ngọn sớm khi cây ổi cao 40 – 50cm để cây phát sinh các cành cấp I. Nên để 3 – 5 cành cấp I phân đều ra các hướng, trên các cành cấp I tỉa bỏ các cành tăm, cành mọc sâu vào trong tán.

5. Bọc ổi

Khi ổi có đường kính khoảng 2 – 3cm, tiến hành bọc quả. Bao quả bằng 2 túi, lưới xốp và nilon trắng kích thước 10 x 12cm, lồng 2 túi vào nhau, trong lưới xốp, ngoài bao nilon, đáy đục vài lỗ nhỏ để thoát hơi nước, tránh thối quả; đưa miệng túi vào bao quả, dùng băng dính kín miệng tới cuổng quả hoặc một phần cành. Như vậy sẽ đảm bảo cho đến khi quả chín không bị nhiễm bất cứ sâu bệnh nào, ngăn chặn được mọi yếu tố độc hại có thể tác động từ môi trường, sản phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không có điều kiện, có thể bọc quả ổi bằng một lớp nilon với kỹ thuật như trên. Bên cạnh đó trồng xen ổi trong vườn cam, quýt, quất cũng sẽ hạn chế một số loại sâu bệnh và làm phong phú thêm mặt hàng trái cây.

6. Phòng trừ một số sâu bệnh hại chính 6.1. Sâu hại a) Ruồi đục quả:

– Đặc điểm gây hại: Ruồi các trưởng thành dùng ống đẻ trứng chọc sâu vào vỏ trái đẻ trứng. Dòi nở ra đục ăn trong quả, tuổi càng lớn càng đục sâu vào phía trong làm quả bị thối.

– Biện pháp phòng trừ:

+ Thu hoạch quả kịp thời, không để chín lâu trên cây và thường xuyên thu nhặt, tiêu hủy quả bị rụng, bị ruồi gây hại.

+ Dùng bẫy bả dẫn dụ ruồi đực, ruồi cái bằng thuốc Vizubon, Finiki…

b) Rệp sáp:

– Rệp cái đẻ trứng thành bọc bên ngoài có lớp sáp trắng bao phủ. Rệp non mới nở có màu hồng, hình bầu dục, di chuyển nhanh đến vị trí thích hợp thì sống cố định, tiết sáp trên cơ thể. Rệp sống tập trung thành đám ở mặt dưới lá và cuống quả, hút nhựa làm lá vàng, trái nhỏ phát triển kém, kèm theo chỗ có rệp nấm bồ hóng đen phát triển làm mất mã quả.

– Biện pháp phòng trừ:

+ Những vị trí có rệp dùng biện pháp thủ công phun rửa bằng dung dịch pha nước rửa chén.

+ Dùng thuốc hóa học để phun như Oncol, Ortus, Pegasus…

6.2. Bệnh hại

– Ổi thường hay bị một số bệnh như đốm lá, rỉ sắt, sương mai và thán thư…

– Biện pháp phòng trừ:

+ Tỉa cành tạo độ thông thoáng cho cây, chăm sóc bón phân đầy đủ, bón cân đối các loại dinh dưỡng đa lượng NPK-S của Lâm Thao kết hợp phun các loại phân bón lá vi lượng…

+ Thu dọn và tiêu hủy lá bị bệnh.

– Khi cây bị bệnh sử dụng các loại thuốc đặc trị phun trừ:

+ Bệnh đốm lá, gỉ sắt, thán thư sử dụng các loại thuốc đặc hiệu phun trừ như: Score 250EC, Anvil 5SC…

+ Bệnh sương mai sử dụng thuốc phòng trừ như: Ridomil 68WG, Boocđô 1%, Daconil 75WP…

7. Thu hoạch

Chấm dứt phun xịt thuốc bảo vệ thực vật và chất kích thích sinh trưởng trước khi thu hoạch từ 10 – 15 ngày. Nên thu hoạch khi quả đạt độ chín sinh lý (màu xanh trên quả bắt đầu nhạt đi) để quả có chất lượng ngon nhất và bảo quản lâu hơn. Thời điểm thu hoạch tốt nhất là vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát

Nông dân tỉnh Hải Dương được mùa ổi nhờ phân bón Lâm Thao

Nông dân hỏi Lâm Thao trả lời

Hỏi: Tại sao phân NPK-S phải vê viên và viên phân phải có độ cứng nhất định?

Trả lời: Các sản phẩm phân bón NPK-S Lâm Thao đều được sản xuất qua công nghệ tiên tiến là vê viên, tạo hạt, sấy khô, qua sàng rung 2 cấp để lấy sản phẩm có kích thước hạt từ 3 đến 4,5mm do được sấy khô nên sản phẩm có độ cứng nhất định.

Khi vê viên như vậy tất cả các chất dinh dưỡng đều được chứa trong 1 hạt sản phẩm. Không những thế khi vê viên và sấy khô còn xảy ra các phản ứng hóa học tạo ra những phức chất làm tăng hiệu quả bón phân.Mặt khác, cũng do sản phẩm có độ cứng nhất định nên các chất dinh dưỡng được tiết ra từ từ, phù hợp với việc hút và sử dụng của cây trồng trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển.

Hỏi: Phân bón NPK-S ba màu và NPK-S một màu có khác nhau không?

Trả lời: Trước hết phải nói chỉ những đơn vị có công nghệ lạc hậu mới sản xuất phân NPK 3 màu, vì phân bón NPK 3 màu là phân trộn 3 nguyên liệu chứa đạm, lân, kali với nhau để trở thành phân bón NPK. Loại này do khối lượng riêng của các nguyên liệu khác nhau nên trong bao tạo sự không đồng đều về dinh dưỡng, tạo nên sự không đồng đều trong sử dụng làm cho hiệu quả bón phân không cao. Mặt khác, có thể họ làm giả một trong những nguyên liệu trong sản phẩm đó.

Vì vậy, Cty Cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã nghiên cứu sản xuất phân bón NPK-S một màu, một hạt tạo độ đồng đều dinh dưỡng trong một hạt, do vậy khi bón phân cân đối, cây trồng hấp thu tốt, hiệu quả sử dụng phân bón cao. Hiện Cty Lâm Thao chỉ sản xuất phân bón NPK-S một màu trong một hạt.

Hỏi: Tại sao bón phân NPK-S Lâm Thao lại tốt hơn bón phân đơn?

Trả lời: Ta biết rằng bón phân có hiệu quả là bón đúng cách, đủ liều lượng, phù hợp với từng thời điểm sinh trưởng và phát triển của cây.

Tập quán lâu đời của nông dân nước ta nói chung là hay sử dụng phân đơn, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà khi bón phân đơn thường không đủ dinh dưỡng và không phù hợp thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Mặt khác, khi bón phân đơn do đạm và kali tan nhanh do vậy lượng dinh dưỡng dễ bị thất thoát qua quá trình bốc hơi, rửa trôi là rất lớn gây lãng phí phân bón, khi bón phân đơn bà con thường quan tâm nhiều tới phân đạm, ít chú ý đến lân và kali do vậy bón phân không cân đối, thừa đạm thiếu lân thiếu kali.

Để hạn chế những nhược điểm của phân bón đơn, Công ty CP Supe Phốt phát và hóa chất Lâm Thao đã và đang sản xuất các loại phân NPK-S. Phân bón NPK-S Lâm Thao được sản xuất qua công nghệ vê viên tạo hạt, sấy khô có đủ các dinh dưỡng đạm, lân, kali phù hợp với từng loại cây trồng, từng vùng đất, từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Ngoài thành phần dinh dưỡng chính là đạm, lân, kali NPK-S Lâm Thao còn bổ sung các nguyên tố dinh dưỡng trung,vi lưỡng như canxi, magie, lưu huỳnh, kẽm, đồng Bo…

Qua thực tế bón phân NPK-S Lâm Thao, đặc biệt là bón theo quy trình khép kín hiệu quả hơn so với bón phân đơn. Cụ thể, tăng năng suất cây trồng 15 – 20%. Chi phí mua phân bón thấp hơn. Cây trồng ít bị sâu bệnh, giảm chi phí thuốc trừ sâu. Nâng cao chất lượng nông sản. Giảm công bón phân. Dễ áp dụng thực hiện.

Bạn đang xem bài viết Chăm Sóc Dưa Leo Bằng Npk Văn Điển trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!