Xem Nhiều 12/2022 #️ Cây Tường Gừa, Hàng Rào Cây, Nhận Làm Tường Gừa, Thi Công Tường Gừa. / 2023 # Top 12 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cây Tường Gừa, Hàng Rào Cây, Nhận Làm Tường Gừa, Thi Công Tường Gừa. / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Tường Gừa, Hàng Rào Cây, Nhận Làm Tường Gừa, Thi Công Tường Gừa. / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

gồm có sanh, si, gừa, sộp , đặc tính của cây là lá xanh bóng, cành nhánh mềm mại, dễ uốn sửa tạo hình nên thường được nhà phố, biệt thự…, trồng làm hàng rào.

Khi kết lại và trồng khít với nhau thành hàng, bện lại thành tấm, tạo thành tường cây, hàng rào cây rất đẹp.

Do đặc tính cây mọc rất nhiều cành nhánh nên thường được chọn trồng làm hàng rào xanh mát cho nhà phố, là cây thân gỗ cao từ 15 – 20m có nhiều rễ phụ mọc ra và rũ xuống buông thả như bức rèm, các rễ này dần dần dài ra cắm xuống đất hút thêm chất dinh dưỡng để nuôi cây. Lá cây có hình bầu dục, nhỏ, mọc so le, mặt lá bóng và xanh mướt, đỉnh chóp lá nhọn, cuống lá dài . Cây thường ra hoa vào tháng 5 đến tháng 6 hàng năm, quả của cây nhỏ, tròn, đường kính khoảng 1cm, khi chín có màu vàng sọc đỏ

Dùng khung sắt cố định từng cây trước, sau đó sắp xếp lại cành nhánh cây dựa vào khung sắt, dùng kẽm cột cố định ở các vị trí giao nhau giữa các cành lá, cứ như vậy làm thành lớp mà hình thành tường cây tường gừa hoặc cũng có thể trồng từng cây một sát cạnh nhau, mỗi cây cách nhau 20cm, khi trồng xong thì dùng thanh tre nẹp chúng lại với nhau cho thẳng hàng là được.

Tường gừa , sau một thời gian trồng khít lại với nhau tạo thành hàng trông giống như một tấm thảm màu xanh ngút ngàn, một mảng xanh thật đẹp mắt, mát mẻ cho khu vườn

Tường cây gừa, thường được bố trí trồng làm hàng rào cây quanh vườn nhà, sát lối đi áp tường, quanh hồ bơi…

Cây tường gừa có sức sống mạnh, dễ thích nghi với mọi điều kiện của thời tiết, không kén chọn đất trồng nên rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới đủ nước, thường xuyên chăm sóc cây cảnh, cắt tỉa định kỳ để luôn giữ được hình dáng của tường cây. Tường cây trong quá trình chăm sóc, cây thường phát triển mạnh và rậm rạp ở phần ngọn, phải chú ý cắt tỉa mạnh ở phần này để cây tập trung dinh dưỡng nuôi các cành nhánh dưới thấp được tốt hơn.

Nên trồng hàng rào cây gừa nơi có nhiều nắng, cây cũng chịu được nơi nữa bóng râm. Thường những hàng rào cây gừa lúc mới trồng xuống ( trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày đầu), lá rụng nhiều, nhưng không có gì đáng ngại cả , do cây bị sốc sinh lý khi trồng rồi cây sẽ nhanh chóng ra lá non và xanh tốt trở lại, ngoài ra có một số cành nhánh bị héo nên cắt tỉa bỏ đi do trong lúc trồng làm dập gãy.

Đất trồng làm hàng rào cây gừa, tường cây nên sử dụng đất thịt trồng cây, đất đen pha trộn với tro trấu , xơ dừa và một ít phân hữu hoai mục thì tường cây sẽ xanh đẹp bền vững hơn.

THÔNG TIN CÔNG TY CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM Email: hoadiep18@gmail.com Điện thoại: 0909 139 683 – 0868. 859. 683 – ZALO : 0915 308 793 Website: caycanhhoadiep.com

Cây Si, Cây Gừa, Cao 2.5M, Nhiều Kích Cỡ. Giao Hàng Tận Nơi. / 2023

Cây si có nơi gọi là cây gừa, cây tương tư

Tên khoa học: Ficus benjamina.L. Họ dâu tằm – Moraceae.

Có nguồn gốc xuất xứ từ từ các nước như :Ấn Độ, Thái lan, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Đặc điểm hình thái cây si, cây gừa

Cây si thuộc nhóm cây có thân gỗ lớn, cao từ 12-15m, có nhiều rễ khí sinh nhỏ mọc dài, cây có nhiều mủ. Thân màu nâu đen, tán lá rậm hình cầu, lá xanh bóng ở mặt trên, hình bầu dục nhỏ, dài 2,5-4cm, rộng 2-2,5cm, hơi thuôn nhọn ở đỉnh, cây luôn luôn xanh. Hoa cây si mọc thành cụm từng đôi, không cuống có màu xanh, kích thước đường kính 5-7mm. Quả có màu xanh, khi chín chuyển sang màu đỏ sẫm

Công dụng của Cây si, cây gừa

Cây si rất dễ trồng, có sức sống mãnh liệt, là cây cảnh đẹp, cây công trình phổ biến nhất hiện nay, những cây có gốc lớn, hình dáng đẹp thường được uốn sửa nuôi trồng thành cây cảnh nghệ thuật, cây bonsai…

Các công trình nhà ở, biệt thự, công viên, cây si được nhà vườn ghép lại thành tấm nhỏ để trồng làm thành hàng rào, trông rất đẹp và hiện đại. Bên cạnh hình thức cây đã được ghép lại thành tấm sẵn thì người trồng có thể sử dụng cây rời, cây chiếc để trồng, chiều cao cây đa dạng, từ 1-1,2m đến 2,5m. Khi trồng, chỉ cần đánh rãnh rồi trồng cây xuống theo hàng, xong nẹp hàng rào cây lại, với cách làm này có thể cắt giảm được chi phí ban đầu khi thi công.

Ngoài việc, làm đẹp cảnh quan sân vườn, cây si còn có tác dụng thanh lọc không khí, khói bụi độc hại, mang lại bầu không khí trong lành, tốt cho sức khỏe.

Cách trồng cây si làm hàng rào

Thật đơn giản, việc đầu tiên là đào rãnh sâu khoảng 25cm, rộng 25cm, rồi cho cát sông, cát xây dựng vào hố rãnh khoảng 10-15cm, sau đó cho cây xuống rồi lấp đất lại ( không có cát thì dùng tro trộn xơ dừa).

Trồng xong, cần đóng nọc, dùng nẹp tre hoặc sắt O 21, nẹp cho cứng và thẳng hàng. Tưới giử ẩm hàng ngày, sáng chiều, kết hợp dùng thuốc kích rễ phun mỗi tuần 01 lần trong tháng đầu, sang tháng thứ 02 dùng DAP + URE bón nhử cho cây nhanh ra chồi lá

Cách chăm sóc cây si, cây gừa

Ánh sáng: Cây ưa sáng chiếu xạ trực tiếp đến bóng râm bán phần

Đất trồng: Cây si có tính thích nghi rộng ở nhiều loại đất trồng khác nhau, nhưng loại đất ưa thích nhất vẫn là đất thịt pha cát, đất cát phù sa

Nước tưới: Cây có tính chịu được khô hạn rất tốt, tuy nhiên với những cây còn nhỏ, cây mới trồng, khi bộ rễ cũng như tán cành chưa phát triển thì phải tuới nước giữ ẩm thường xuyên mỗi ngày

Phân bón: Định kỳ mỗi tháng bón phân cho cây 01 lần, dùng các loại phân như DAP, URE, NPK 16-16-8…

Thuốc bảo vệ thực vật: thường bọ trĩ, sâu ăn lá, sâu đục thân, rệp sáp tấn công gây hại trên cây,dùng Regent, karate, sairifos, confidor…

Cắt tỉa: mỗi khi hàng rào cây phát triển xanh tốt, um tùm, chu kỳ trung bình 35- 50 ngày cắt tỉa cho cây 01 lần, khi cắt tỉa nên tỉa sát, thu gọn phần ngọn thì các cành sát gốc mới có cơ hội phát triển lâu bền, không bỏ cành do phần ngọn cạnh tranh hết dinh dưỡng, ánh sáng

Chia Sẻ Cách Làm Cây Sanh (Cây Gừa Tàu, Ficus Microcarpa) Theo Phong Cách Tự Nhiên / 2023

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Nguồn: Cheng-Kung, Đài Loan

Dịch: Lê Đức Thiện

Người viết không có ý adua bài xích cây cảnh cỡ lớn, chỉ là muốn thử đề xuất về một dòng cây sanh bình dân hơn, trông giống tự nhiên hơn thuộc về dòng sanh bonsai.

Những đặc điểm của một cây sanh tự nhiên

Nhìn cây từ đằng xa

Trước hết xin hãy chú ý tới tỉ lệ giữa gốc và bề rộng tán lá, ước chừng tán lá phải rộng hơn 10 lần đường kính thân cây. Nhìn lại cây sanh của Việt Nam thì sao? Thường thấy là thân quá to lấn át tán lá.

Xét về bộ tàn, theo quan điểm cá nhân thì cây họ Ficus nói chung hợp với bộ tàn chổi, hoặc tàn làm từng mảng nối lại với nhau tạo thành một mái vòm. Xin đừng làm bộ tàn bằng chằn chặn như dùng tông đơ hớt tóc để gọt.

Tóm lại là nên tạo bộ tàn lớn hơn và bớt phô trương sự đồ sộ của thân, cây sẽ tự nhiên hơn.

Cây sanh cổ thụ mọc nơi đồng bằng

Cây si bonsai

Nhìn cận cảnh hơn

Không nên (dù mặc dù trong tự nhiên vẫn có) tạo những rễ đan chéo nhau trên thân. Ngay cả “siêu sanh” mâm xôi con gà mình cũng thấy không đẹp về điểm này.

Về cành nhánh, ta thấy số lượng cành cấp 1 thường nhiều hơn so với các cây lá kim. Các chi nhánh cấp 2 lấp đầy khoảng trống giữa các nhánh cấp 1, và cứ thế. Thông thường một cây sanh có bộ cành đẹp phải có được tới chi cấp 5. Một điểm nữa, cành cấp 1 có ảnh hưởng rất lớn tới cấu trúc thân và rễ. Cành lớn thường tạo một đường gân lớn trên thân, và một lượng rễ lớn tương ứng.

Cách phân bố cành trên cây sanh

Góc quan sát

Góc quan sát có ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn sẽ tạo hình cây như thế nào. Thông thường cây được tạo hình với góc quan sát xa hoặc trung bình, mình chưa gặp cây nào được thiết kế với góc nhìn là người quan sát đứng ngay dưới gốc cây.

Tầm quan sát cây

Với tầm quan sát xa, bạn sẽ không thấy những rễ cây lớn, không thấy phần bên dưới của cành, bộ rễ nổi trên đất không quá to.

Với tầm quan sát gần, bạn thấy rõ phần rễ, thấy một chút phần bên dưới cành lộ ra, người xem có thể thấy rõ bộ rễ.

Cây có tầm quan sát xa

Cây có tầm quan sát trung bình

Một số kỹ thuật với cây sanh

Huấn luyện một cây sanh dáng tự nhiên

Để tạo được một cây sanh có đường thân đẹp, có lẽ việc bó nhiều cây con vào với nhau là một cách tốt. Lợi dụng tính hòa lẫn thân vào nhau của cây sanh, mai mốt ta sẽ có một cây với đường thân không tròn trịa. Ngay từ ban đầu, cây nên được nuôi trong một chậu vừa phải. Mặc dù trồng ra đất cây lớn nhanh hơn nhưng thường bộ gốc không được nhuyễn, chỉ có một vài rễ to vượt lên.

Cây trồng ngoài đất

Cây trồng trong chậu từ nhỏ

Cách tạo một bộ rễ đẹp

Với những cây được chiết từ cây mẹ, ta nên dùng phương pháp chiết cây bằng cách sử dụng đĩa nhựa để được bộ rễ xòe đều. Đối với những cây bán thành phẩm có rễ quá to, việc áp dụng khéo léo kỹ thuật chẻ rễ có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm. Cách chẻ rễ được tóm tắt như sau: vào mùa xuân khí trời ẩm ướt, rễ sanh sẽ phun ra nhiều. Ta chẻ rễ cây làm nhiều mảnh nhỏ rồi bôi keo liền sẹo. Sau một thời gian rễ con sẽ phun ra, ta lược bỏ một số rễ xấu và nuôi đám rễ con còn lại cho chúng lớn lên và hòa vào thân. Sau một thời gian bộ đế sẽ nhuyễn.

Chẻ rễ

Chẻ rễ

Làm thân cây mau lớn

Bạn đừng lược bỏ những rễ khí sinh mọc ra từ thân cây, hãy dùng dây mềm cột chặt vào thân. Lâu dần rễ sẽ hòa vào thân, nhìn cây đẹp mà lại mau lớn.

Bó rễ khí sinh vào thân cây

Một cách nữa để thân mau lớn là sử dụng những cành mồi (sacrifice branch) để nuôi thân, và đừng có uốn hay cắt tỉa gì cành mồi cả. Việc nhiều cành và lá còn có một tác dụng khác nữa là làm cây mau già vỏ.

Chăm sóc

Chăm sóc cây sanh thành phẩm

Đối với cây thành phẩm, bạn thường sẽ phải đối mặt với việc bộ tàn già và lão hóa, đặc biệt là phần đỉnh. Tại sao đa số cây cối đều có ưu thế phát triển đỉnh, mà sanh lại bị lão hóa đỉnh trước? Nguyên nhân là sanh là loài cây có rễ khí sinh, mà dinh dưỡng thì đi theo những đường ngắn nhất và dễ nhất, đó là qua rễ khí sinh. Mà ngọn cây thì lại xa mặt đất, do đó nó dần bị thoái hóa. Một cách khắc phục là hãy tỉa lá trên phần đỉnh cây trước. Để vậy 1 tuần cho dinh dưỡng tập trung bật chồi trên đỉnh rồi ta mới cắt phần lá bên dưới.

Những cây thực sự đã quá già thì có 2 giải pháp:

1. Thay chậu lớn hơn 1 chút để cây phục tráng.

2. Làm lại bộ tàn, cắt thật mạnh tay để tạo một bộ tàn mới.

Đọc trong bài viết gốc, ngay cả tác giả Cheng Kung cũng rất đắn đo về mức độ cân bằng giữa sự già nua và sức khỏe của cây. Có lẽ phải tùy vào từng cây cụ thể mà quyết định, mình chẳng dám đưa ra một lời khuyên như đinh đóng cột cho việc này.

Cắt lá trên đỉnh trước

Chuẩn bị cây trước triển lãm

1. Loại bỏ các hộp phân bón. Nếu bạn quyết định tỉa lá, hãy tỉa khi đất khô và trời không mưa để tránh chảy nhựa cây.

2. Nếu bạn quyết định để cây có chồi non khi đi triển lãm, hãy cắt hoàn toàn lá & chồi vượt. Cây sẽ nảy mầm mới sau khoảng 60-70 ngày tùy vào thời tiết.

3. Khi có 2,3 lá non mở ra thì bắt đầu có thể bón phân. Lưu ý rằng không bón nhiều phân kẻo nó sẽ làm tổn thương bộ rễ, thà không bón phân còn hơn bón quá nhiều.

Tản mạn về cây dáng làng

Trích từ diễn đàn vannientung.com Cây “dáng làng” trước những năm 1996 rất ít người chơi bởi vì theo quan niệm của một số nghệ nhân thời đó thì những cây có dáng vẻ tự nhiên, rễ buông như chổi sể thường trải qua những năm tháng chiến tranh hoặc thời kì bao cấp, kinh tế còn khó khăn nên các chủ cây ít quan tâm và bỏ sổng dẫn đến cây phát triển tự do cho nên có người gọi đó là những cây “Thiếu giáo dục”. Cũng vào thời gian đó phong trào chơi và tạo dáng cây bắt đầu khởi sắc kết hợp với sự giao thoa của dòng Bonsai Nhật bản và Trung quốc dần dần cây tạo dáng theo kiểu tự nhiên được hình thành.

Thực chất vấn đề là ở chỗ: Từ nguồn nguyên liệu phong phú do dân gian để lại; chủ yếu là những cây thế cổ, cây quần thụ già bị sổng phát triển tự do nên biến hóa đi mà không có cách nào để khôi phục lại như cũ. Lúc bấy giờ do nhận thức còn hạn chế mà có nhiều người mua được những phôi này về cắt trụi hết cành chỉ còn trơ lại mỗi thân, bệ trong đó có nhiều cây rất kì quái nếu còn lại đến thời điểm này thì chỉ tác động nhẹ cũng đều tiền tỷ cả.

Nhìn thấy sự hủy hoại mà tiếc một số người chơi thời đó đã tận dụng những nét hoang sơ tự nhiên tìm cách khắc phục những phôi già kết hợp với cái bóng tổng thể của cây Bonsai mà tạo ra cây cổ thụ tự nhiên và chính những hình bóng ấy đã gợi cho người ta thấy hình bóng của cây đa đầu làng mà gán cho nó cái tên “Dáng làng”.

Cây “dáng làng” thực chất đã có từ trước đó nhưng thuật ngữ “dáng làng” thì mới xuất hiện vào năm 1999 do anh Dũng tổng hợp đặt ra sau đó là bác Hân văn điển hậu thuẫn và được mọi người dùng cho đến ngày nay. Nhưng một điều đáng buồn là những cây phôi già thì dần dần đã hết và thay vào đó là lối làm cây theo kiểu “công nghiệp” hiện nay ra đời. Xu hướng này nay họ chỉ chú ý đến việc tạo các dáng tự do càng nhanh càng tốt nên “cây dáng làng” thuở xưa ấy dần dần bị mất thương hiệu.

Vậy cây dáng làng nhìn có tự nhiên không? Theo mình là không, bởi cây đa đầu làng đâu có ngồi trên đá, và thân nó thanh mảnh thế này cơ mà.

Nhưng cây dáng làng có đẹp không? Theo mình là có, chí ít khi không đồng quan điểm về thẩm mỹ, ta cũng có thể khâm phục công sức chủ nhân đã bỏ ra để có thể ký đá, thả nước, cắt tỉa.

Cây đa đầu làng

Bài viết này chỉ nêu được một vài điểm chính yếu, rất mong nhận được thêm nhiều câu hỏi, góp ý từ bạn đọc.

Cách Trồng Cây Hoa Tường Vi / 2023

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 – 0901365679 – 0981472323

Khi trồng cây hoa tường vi, vào mùa hè và mùa thu (tháng 5 đến tháng 10) là thời điểm cây tường vi ra hoa rộ, thời gian ra hoa dài.

Cây tường vi có tên khoa học là: Lagerstroemia indica L, nằm trong gia đình họ bằng lăng, cây có nguồn gốc ở Tiểu lục địa Ấn Độ (do đó nó có tên indica). Cây tường vi có tên tiếng Anh thường dùng là: crape myrtle, crepe myrtle, crêpe myrtle, crepeflower.

Điều kiện để trồng tốt cây hoa tường vi

Cây hoa tường vi thích khí hậu ấm áp và ẩm ướt, thích ánh sáng vừa phải (nhưng vẫn chịu được 1 phần bóng râm) thích đất mùn cát sâu và màu mỡ. Cây hoa tường vi sẽ phát triển tốt khi được sinh ra ở những khu vực hơi ẩm ướt.

Cây tường vi thích được sinh ra trên đất màu mỡ và ẩm ướt. Nó cũng có thể chịu được hạn hán. Cả đất đá vôi và đất axit đều phát triển tốt.

Bạn có biết? Cây tường vi cũng có khả năng chống ô nhiễm mạnh mẽ và khả năng chống lại sulfur dioxide, hydro florua và khí clo.

Cách trồng cây tường vi ra nhiều hoa?

Để kéo dài thời gian ra hoa, các cành tường vi đã ra hoa nên được cắt bỏ kịp thời để mọc lại và các vòng hoa tiếp theo sẽ phát triển.

Để trồng cây tường vi có nhiều hoa hơn, cần làm dày các nhánh của thân cây. Một khi số lượng cành tăng lên thì số lượng hoa cũng tăng theo do hoa tường vi phát triển ở đầu cành.

Thực tiễn đã chứng minh rằng với cách trồng và chăm sóc cây tường vi thích hợp, cây sẽ nở hoa nhiều lần trong năm, số ngày chơi hoa có thể lên tới 100 đến 120 ngày.

Cây tường vi nở hoa bao lâu mới tàn?

Đối với đa phần các giống tường vi, 1 chậu tường vi với hơn chục nhánh, thời gian chơi hoa sẽ rất lâu, có thể cả tháng mới tàn hết 1 đợt hoa. Thời gian chơi hoa lâu như vậy có thể sánh ngang với cây cẩm tú cầu, cây trang đài, huỳnh anh tím.

Cách trồng cây hoa tường vi

Vị trí trồng cây tường vi

Cây tường vi thích ánh sáng mặt trời đầy đủ, và phải được đặt dưới ánh sáng mặt trời ngoài trời trong mùa sinh trưởng và ra hoa ( từ tháng 2 đến tháng 9) để cây phát triển ổn định và ra hoa nhiều.

Cách tưới nước cho cây tường vi

Đất trồng tường vi cần được giữ ẩm, và nên tưới nước mỗi ngày một lần vào mùa hè và mùa thu. Trong điều kiện khô nắng nóng, nhiệt độ cao như ở miền Tây, số lần tưới có thể được tăng lên một cách thích hợp mỗi ngày. Nếu nước máy nên được lưu trữ trong 2 đến 3 ngày trước khi tưới.

Bón phân cho cây tường vi

Quá nhiều phân bón cho cây tường vi trồng chậu có thể làm cho cành và lá mọc dài. Nếu thiếu phân, cành sẽ yếu và lá sẽ chuyển sang màu vàng. Sự phát triển của toàn cây sẽ yếu đi và không có hoa.

Do đó, cần phải bón phân thường xuyên. Cần phải bón phân nhiều hơn vào mùa tăng trưởng (tháng 2 đến tháng 8), và ít bón phân lại sau mùa thu.

Không bón phân cho cây tường vi vào buổi trưa vào những ngày mưa và nhiệt độ cao vào mùa hè.

Nồng độ phân bón dựa trên nguyên tắc “bón phân ít và áp dụng siêng năng”. Nó được áp dụng cứ sau 20 ngày nếu dùng phân tan chậm.

Cắt tỉa cho cây tường vi

Một số giống tường vi có thể không cần cắt tỉa nhiều, tự thân nó có khả năng phân nhánh mạnh và có sự phát triển chồi mới lớn như giống tường vi tím. Nhưng cũng có 1 số giống tường vi ít phân nhánh hơn như giống tường vi đỏ huyết long, cây chủ yếu mọc thân thẳng, ít nhánh. Do đó, đối với giống tường vi này, đầu năm có thể tiến hành cắt tỉa 2-3 đợt để cây ra nhiều nhánh hơn.

Sau khi ra hoa, nên cắt bỏ những bông hoa còn sót lại để cây ra tược non đồng loạt từ đó có thể chơi thêm nhiều đợt hoa trong mùa hoa tường vi.

Những nhánh dài, cành chồng chéo, cành chéo, cành tăm và cành bị bệnh nên được cắt bất cứ lúc nào để tránh tiêu thụ chất dinh dưỡng của cây 1 cách lãng phí.

Đất trồng cây tường vi

Đất trồng cây tường vi tím bao gồm các thành phần: 20% vỏ trấu + 40% xơ dừa + 40% tro trấu.

Sâu bệnh gây hại cho cây tường vy

Đối với cây tường vy, ít bị nấm bệnh nhưng hay bị loại rệp muội màu đen bám vào lá, thân cây trông rất xấu. Trong trường hợp này anh chị có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu có thành phần ACETAMIPRID……….20% w/w như: Domosphi 20EC, Mopride 20WP, Ascend 20SP…phun phòng ngừa mỗi tháng 2 lần. Khi cây tường vy bị rệp gây hại nặng, phun liên tiếp 3 đợt, mỗi lần cách nhau 4 ngày thì cây sẽ giảm rệp hẳn.

Video hướng dẫn trồng cây hoa tường vi

Cách giâm cành cây tường vi

Cây tường vi có thể dễ dàng nhân giống bằng cách giâm cành, sau khi cắt cành tường vi để giâm khoảng 25 ngày cành sẽ ra rễ, có thể đem trồng.

Bạn đang xem bài viết Cây Tường Gừa, Hàng Rào Cây, Nhận Làm Tường Gừa, Thi Công Tường Gừa. / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!