Xem Nhiều 4/2023 #️ Cây Lan Vũ Nữ Cao 40Cm. Giao Hàng Tận Nơi. # Top 11 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 4/2023 # Cây Lan Vũ Nữ Cao 40Cm. Giao Hàng Tận Nơi. # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Lan Vũ Nữ Cao 40Cm. Giao Hàng Tận Nơi. mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lan vũ nữ có tên khoa học là: Oncidium lexuosum. Họ: Phong lan- Orchidaceae

Cây có nguồn gốc từ các nước như Mêxico, Pêru; Tây Ấn Độ, Việt Nam. Trên thế giới có 400-600 loài.

Đặc điểm hình thái Lan vũ nữ

Lan vũ nữ cao từ 20-60cm, lá có màu xanh nhạt, hình kiếm, lá mọc trên một củ giả hình trứng. Hoa cây lan vũ nữ có nhiều sắc màu như xanh, vàng, nâu hồng,… Có 2 loại vũ nữ, loại hoa to và loại hoa nhỏ. Trong năm trung bình cây cho 1 đến 2 lần hoa tùy thuộc chế độ nuôi trồng.

Công dụng của cây Lan vũ nữ

Cây lan vũ nữ có hoa vàng đặc trưng, quyến rũ, hoa rất lâu tàn; thường ở nhà phố, biệt thự,người ta treo những giò lan lủng lẳng, đu đưa theo gió, tạo nên một ấn tượng đặc biệt với người thưởng lãm.

Bên cạnh trồng cây vào giỏ treo, có nơi còn cắt cành để làm hoa cắm bình, làm tràng hoa cho các ngày lễ tết,…

Cách chăm sóc cây Lan vũ nữ

– Ánh sáng: Lan vũ nữ ưa ánh sáng nhẹ đến bóng râm bán phần. Tránh trồng cây ở nơi có ánh sáng chiếu xạ trực tiếp dễ gây cháy lá cây (ánh sáng 60-80%).

– Đất trồng: Cây lan được trồng trong chậu treo có lót nhiều giá thể, (chất trồng) ở dưới như dớn, xơ dừa, xốp hoặc than củi.

– Nước tưới: Nước tưới có vai trò quan trọng đến sự phát triển của cây lan, độ pH 5,5-6,5, nước không phèn, không mặn.

– Cách tưới: Thiếu nước cây sẽ khô héo dần dà rồi chết; còn tưới quá nhiều nước, dư nước làm cho chúng chết thối nhanh chóng vì rễ luôn bị ẩm ướt, ngộp thiếu oxy. Do đó, việc tưới nước phải phù hợp với nhiệt độ, ẩm độ, ánh sáng là cả một nghệ thuật và kinh nghiệm của mỗi người, chứ không có một công thức nhất định là mỗi ngày phải tưới mấy lần, mỗi lần bao nhiêu nước. Không thể áp dụng từ vườn này sang vườn khác vì môi trường xung quanh cũng như chất trồng khác nhau. Không phải tưới nước xối xả là tưới nhiều mà phải tưới phun sương nhẹ hạt, tưới qua, tưới lại có khi đến lần thứ ba.

Chất trồng là xơ dừa, nếu còn ướt tưới là thấm liền, một khi để khô qua 2-3 ngày tưới ào một lượt thì vẫn chưa thấm. Than củi sau 2 giờ tới đã khô, xơ dừa 4 giờ sau vẫn còn ướt, vỏ đậu phộng qua 2 ngày mới khô. Muốn biết có đủ nước hay chưa, cứ 14-15 giờ chiều, xem đáy chậu thấy khô ráo, là chưa đủ, hôm sau tưới tăng lên. Ngược lại, từ 16-17 giờ đáy chậu chưa khô là dư nước, hôm sau tưới ít lại. Thông thường, ta tưới vào buổi sáng và buổi chiều, nhưng nếu thời tiết quá oi nóng thì tăng số lần và lần thêm này phải tưới thật đậm vào buổi trưa, nắng gắt làm ẩm môi trường xung quanh hơn là tưới trực tiếp vào cây.

Cây lan vũ nữ nhiều rễ gió tưới thường xuyên hơn. Thời kỳ tăng trưởng ra hoa, đâm rễ, đâm chồi, cần nước gấp 2-3 lần bình thường. Thời kỳ cây nghỉ không tưới, nhưng phải giữ ẩm cao ở xung quanh vườn. Bộ rễ của lan vũ nữ rất quan trọng, nó quyết định sức sống của cây, cây sống mạnh mới cho nhiều hoa, hoa đẹp lâu tàn.

Vào cuối mùa mưa, thời tiết chuyển lạnh, cây lan dễ bị vàng lá, rụng lá, người trồng cần quan tâm, chăm sóc, đây cũng là lúc kích thích cho cây ra hoa vào dịp tết. Nhưng điều kiện để kích là cây phải mạnh, bộ rễ tốt; do đó, phải bảo vệ cho được bộ rễ trong mùa mưa.

– Phân bón: Khi cây lan vũ nữ đang ở giai đoạn sinh trưởng, còn nhỏ, dùng phân đầu trâu 501 (30-5-10) 1g/1 lít nước. Lúc cây chuẩn bị ra hoa ở nách lá, dùng Đầu trâu 701 (10-30-20) kết hợp với lượng 1-2g/1 lít nước.  Khi nụ hoa lớn, dùng Đầu trâu 901 (15-20-25) 2g/1 lít nước phun vào cây, tránh phun vào hoa.

THÔNG TIN CÔNG TY CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM Email: hoadiep18@gmail.com Điện thoại: 0909 139 683 – 0868. 859. 683 – ZALO : 0915 308 793 Website: caycanhhoadiep.com

Cây Phúc Lộc Thọ Cao 70Cm. Giao Hàng Tận Nơi.

Cây Phúc lộc thọ còn gọi là Cây Phước lộc thọ, Lộc xoan.

Tên khoa học: Costus woodsonii. Họ thực vật: Zingiberaceae (họ gừng).

Cây có nguồn gốc ở vùng Nam Mỹ, cao từ 1,5-2m.

Đặc điểm hình thái cây phúc lộc thọ

Phúc lộc thọ là cây bụi nhỏ, thân thảo; lá hình elip, đầu nhọn, gốc thuôn, có bẹ ôm thân, xếp theo hình xoắn ốc. Lá có màu xanh bóng, gân chính nổi rõ. Hoa hình ống có màu đỏ đến màu cam, cụm hoa hình trứng đến hình trụ tại đỉnh, thân dài 5-15cm, hoa nở hầu như quanh năm.

Công dụng của cây Phúc lộc thọ:

Là cây công trình, có hoa đẹp nên được nhiều người ưa chuộng. Có thể trồng cây tạo thành luống dài, bồn tròn, hoặc trồng trong chậu trang trí quanh vườn nhà, biệt thự, nhà phố, văn phòng công ty, đều rất đẹp và ấn tượng. Hoa của Phước lộc thọ rất lâu tàn nên luôn là điểm nhấn của tiểu cảnh sân vườn.

Ý nghĩa phong thủy: Phước lộc thọ có ý nghĩa phong thủy rất tốt, cây có thể mang đến tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mãn, sức khỏe thọ khang.

Cách chăm sóc Cây Phúc lộc thọ:

– Ánh sáng: Cây ưa sáng đến bóng râm bán phần

– Đất trồng: Đất thịt, đất đen, đất tổng hợp giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

– Nước tưới: Phúc lộc thọ là loại cây ưa nước, nên cần chú ý tưới nhiều tránh để cây bị khô hạn, sẽ phát triển kém.

– Phân bón: là cây có hoa lâu năm, mỗi tháng bón phân cho cây 1 lần, dùng các loại phân hữu cơ vi sinh như Dynamic, HVP 301B, NPK 16-16-8,…

– Thuốc bảo vệ thực vật: Rệp sáp: Dùng Sairifos, BoNus 40EC; Ốc sên: Dùng Tatoo, Tomahawk 4G; Sâu ăn lá: Dùng Hopsan, Sairifos,..

THÔNG TIN CÔNG TY CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM Email: hoadiep18@gmail.com Điện thoại: 0909 139 683 – 0868. 859. 683 – ZALO : 0915 308 793 Website: caycanhhoadiep.com

Cây Lan Dendro, Nhiều Màu Đẹp, Giao Hàng Tận Nơi

Ở Phương Đông, cây hoa lan được chý ý đặc biệt vì vẻ đẹp duyên dáng của lá và hương thơm tuyệt vời của hoa. Lan đối với người Nhật, người Trung Hoa, tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp, thơm tho và tao nhã, quí phái và thanh lịch, tượng trưng cho sự đông đủ của con cháu. Ở Việt Nam, người đầu tiên tìm hiểu và nuôi trồng lan là Vua Trần Anh Tông, nhà vua đã cho lập Ngũ Bách Lan Viên bên đồi Long Đỗ với nhiều giống lan quí hiếm (nay là vườn bách thảo Hà Nôi)

Hiện nay, trên thế giới có từ 15.000 đến 30.000 loài lan.Riêng tại Việt Nam có trên 755 loài lan khác nhau, Lan dendro có trên 1.600 loài và hiện được lai tạo thêm nhiều giống mới, Lan Hồ Điệp (pha lae nop sis), có hơn 40.000 loài, Lan Vũ Nữ ( On cidium), có khoảng 400-600 loài, Lan Bò Cạp (Arach nis), có khoảng 17 loài, lan Kiếm còn gọi là Kim Điệp (Cym bidium), có khoảng 40-60 loài hoang dã, lan Hài (Paphio pedilum PFit zer), có hơn 60 loài, đó là chưa tính đến lan Van Da, lan MoKaRa, Cattleya (cát lan), phong lan, lan rừng.

Ngoài cây lan Dendro ra thì các loài sau đây thường được trồng nhiều như: Long Tu, Ý Thảo, Kim Điệp, Nhất Điểm Hồng, Thạch Hộc, Giả Hạc, Hải Yến, Ngọc Điểm (Đai Châu), Đuôi Cáo.

Phương Cách Phát Triển Của Lan Dendro

Lan dendro hay gọi là lan dendrobium (bán Phong lan), đây là lan đa thân (cộng trụ), từ bụi phát triển thân theo chiều ngang nên có hiện tượng là bò ra khỏi chậu, vì vậy phải trồng chúng ở một bên mép chậu, hướng chiều phát triển vào trong tâm chậu để chúng bò vào giữa chậu, khi phát triển về sau. Rễ của cây lan dendro thường chỉ tập trung ở gốc nên ở giai đoạn mới trồng cần có cọc ti tơ gắn ở mép chậu.

Cây lan dendro là sòng cây cảnh văn phòng không chịu được ánh sáng 100% nên phải làm giàn che, còn lại khoảng 70% ánh sáng là thích hợp.Thay chậu sau 3-4 năm khi chất trồng hư mục hay chúng bò ra khỏi chậu. Nhân giống bằng cách tách chiết, được thực hiện cùng lúc với thay chậu vào cuối mùa khô đầu mùa mưa, cây ra hoa ở nách lá hoặc đầu ngọn.

Tóm lại: Lan dendro là cây cộng trụ bò ngang, chiều cao tự giới hạn và ra hoa.

Khác với cây lan dendro thường, cây lan dendro nắng ưa sáng hơn, loài này cao từ 50cm-1,5m, khi cây ở giai đoạn trưởng thành và giai đoạn ra hoa cần 100% ánh sáng, lan dendro nắng rất dễ trồng, thích nghi với môi trường nóng ẩm tốt, có sức sống mạnh, khả năng kháng bệnh cao, đặc biệt cây hoa denrdro nắng có mùi thơm nồng nàng, quyến rũ, có thể trồng cây vào chậu hay giỏ treo trang trí nội thất cho nhà phố, nhà hàng, quán cafee hoặc cắt cành làm hoa cắm bình.

Hoa dendro nắng có nhiều loại, với nhiều màu sắc đẹp như: Hồng phấn, tím, trắng, trắng hồng, đỏ son, vàng nhạt…, cây rất sai hoa, hiện nay được thị trường rất ưa chuộng.

Cách Chăm Sóc Cây Lan Dendro

– Phân Bón: có thể dùng phân NPK 30-10-10 ở giai đoạn cây lan còn non, NPK 20-20-20, giai đoạn cây lan đã trưởng thành, 10-30-30, giai đoạn cây lan sắp ra hoa.Trước khi tưới phân nên tưới nước trước 15 phút cho ướt qua một lượt, khi vừa ráo là tưới phân cho ướt cả chậu, thân rễ và lá, không để phân chảy xuống như tưới nước. Thường 1gram hoặc 1 muỗng caffe + 4 lít nước hay 1 muỗng ăn yaout (không vun) + 1 lít nước, sau khi tưới phân độ 4-5 giờ nên tưới nước lại 1 lần nữa để xả muối khoáng còn lưu lại trên chậu cũng như rửa sạch các tạp chất còn dư thừa bám trên lá.

Nếu dùng phân bón lá thì nên rửa lại ngay ngày hôm sau để tránh sự phát triển của rong tảo và sự cô đọng của muối.

Mỗi tuần tưới phân cho cây lan dendro 1 lần, nếu trồng nơi râm mát thì 10-15 ngày 1 lần. Ngoài ra, có thể dùng các loại phân khác như bánh dầu ngâm ủ, phân hữu cơ vi sinh HVP 301.B…

– Ánh Sáng: ánh sáng rất cần thiết cho sự quang hợp nhưng nhu cầu ấy lại khác nhau ở mỗi cây lan, ánh sáng giúp cây lấy thán khí và tạo ra chất hữu cơ nuôi cây, ánh sáng nhiều, nhiệt độ tăng cây lan quang hợp mạnh thì hô hấp cũng tăng, cây sẽ tiêu thụ hết năng lượng. Vì vậy, làm cách nào đó phải giảm hô hấp để dự trữ nuôi cây. Cây lan dendro chỉ quang hợp trong ngày nhưng hoạt động hô hấp diễn ra suốt ngày và đêm, do đó phải chọn vị trí trồng sao cho ngày nóng, đêm lạnh, cây sẽ phát triển tốt.

Nếu nhiệt độ quá thấp sẽ làm nước trong tế bào cây lan dendro kết tinh thành nước đá, làm gia tăng thể tích, phá vỡ các cấu trúc tế bào.

Nhiệt độ quá cao sự quang hợp ngừng lại, vì nguyên sinh chất trong tế bào đặc quánh lại do mất nước, cây lan ngừng hô hấp và chết.Cực đại 35oC, tối hảo 27Oc.

– Ẩm Độ: nước cực kỳ quan trọng với cây lan, nước chiếm tỉ lệ 60-90% trọng lượng của cây. Độ thông thoáng cho cây lan dendro rất quan trọng, trên mặt lá lượng CO2 giảm nhiều vì liên tục bị cây hấp thụ, vì vậy không khí cần được đổi mới liên tục để tái lập lượng CO2 chung quanh mặt lá. Ở nơi thiếu thông thoáng, càng dễ gia tăng nấm bệnh cho cây lan, ngược lại sự thông thoáng quá lớn, gió nhiều cây sẽ mất nhiều nước, kém phát triển, cần phải che chắn.

– Nước Tưới: Nước tưới cho cây lan dendro, không phèn, không mặn, độ Ph 5,5-6,5, không dùng nước quá lạnh hay quá nóng, với nước máy có nhiều Clo thì nên chứa nước trong lu vại qua 24h mới sử dụng.

Cách Tưới Nước Cho Cây Lan Dendro

Thông thường, tưới nước cho cây hoa lan vào buổi sáng và buổi chiều, nhưng khi thời tiết quá khô nóng thì tăng số lần lên và lần thêm này phải tưới thật đậm vào buổi trưa nắng gắt làm ẩm môi trường xung quanh hơn là tưới trực tiếp vào cây.

Thiếu nước cây lan dendro sẽ khô héo dần dà rồi chết, dư nước làm cho cây chết thối nhanh chóng, vì rễ bị ẩm ướt, ngộp do thiếu oxy. Việc tưới nước phải hài hòa với nhiệt độ, ẩm độ và ánh sáng, dựa vào kinh nghiệm của mỗi người chứ không có một công thức nhất định nào rằng: mỗi ngày phải tưới mấy lần, mỗi lần bao nhiêu nước…, không thể áp dụng từ vườn này sang vườn khác vì môi trường xung quanh, chất trồng khác nhau. Không phải tưới xối xả là tưới nhiều mà phải tưới phun sương nhẹ hạt, tưới qua, tưới lại có khi đến 3 lần.

Chất trồng cho cây lan dendro là xơ dừa, nếu còn ướt, tưới là thấm liền, nếu để khô qua 2-3 ngày tưới ào 1 lượt thì vẫn chưa thấm. Chất trồng bằng than củi, sau 2 giờ khô, xơ dừa sau 4 giờ vẫn còn ướt, vỏ đậu phộng qua 2 ngày mới khô.

Muốn biết có đủ nước hay chưa, cứ 14-15 giờ chiều xem đáy chậu, nếu khô ráo là chưa đủ, hôm sau tưới tăng lên, ngược lại, từ 16-17 giờ vừa khô là tốt, kiểm tra đáy chậu còn mát là được.

Sang Chậu – Tách Chiết Cây Lan Dendro

Khi cây lan phát triển chật cả chậu, bò lan ra ra hoặc hư thối, bệnh, phải thay chậu, chọn chậu đã nung chín, trước khi tách chiết nên ngâm vào chậu nước 10-15 phút cho rễ mềm ra dễ dàng, gỡ ra khỏi thành chậu và giá thể, cắt bỏ rễ già và hư thối.

– Cách Làm: dùng dao răng cưa đã tiệt trùng bằng Ancol (cồn 70o,90o), cắt ra mỗi đơn vị, thường có 3 giả hành, trong đó có 1 chồi non, bôi vào vết cắt một ít vôi ăn trầu, keo làm lành sẹo. Cho chất trồng to nhất vào đáy chậu, vừa ở giữa và nhỏ ở trên, chừa mép chậu từ 1-3cm, gắn cọc ti tơ vào mép chậu, vai trò của cọc là giữ cho cây đứng vững vào lúc đầu khi rễ của cây lan chưa bám được vào chậu, gió không lay. Buộc cây lan vào cọc sao cho hướng phát triển của cây lan về sau sẽ quay vào giữa chậu, tưới nước bình thường sau khi trồng.

Khi mới trồng xong cây lan dendro, phải để cây ở nơi râm mát, ẩm độ cao, không có nắng trực tiếp dù cây ưa sáng 100%, khi rễ bắt đầu ra mạnh, ló non, mới tăng dần ánh sáng, có thể che một lớp lưới thưa 60%-80% ánh sáng hoặc chuyển dần ra nơi có ánh sáng phù hợp, khi ra rễ mạnh mới tưới phân cho cây lan, vì rễ còn non mà tưới phân vào cây sẽ bị chùn lại hoặc thối rễ. Phun phân và chăm sóc như cây lan con, dùng phân bón lá đạm cao trong giai đoạn đầu để cây lan phát triển nhanh như NPK 30-10-10 + B1.

– Sâu Bệnh: Chim bay xuống uống nước, cắn vào phần bông, dơi,chuột, cắn phá do khô hạn không có nước nó sẽ cắn vào bông, chồi non, giả hành. Gián, dế,cào cào cắn lá loang lổ ( dùng decit). Nhện đỏ, bọ cánh cứng ( kelthane Sherpa), Bọ trĩ ( confidor, Sairifos), rầy bông, rệp vảy, sâu đục nụ (bi 58, Sairifos)

Bệnh gây hại trên cây lan dendro do vi khuẩn, gồm có bệnh thối mềm ( dùng kasai 20wp), bệnh thối nâu (Agrimycin), là strep tomycin dùng trong nông nghiệp.

Bệnh do nấm gồm có: bệnh thối đen (Aliete 80wp, chúng tôi xyl), Bệnh đốm vòng ( thán thư ), phát triển vào mùa mưa, bệnh đốm nâu, bệnh khô cháy lá (Rovran, Fudasol 50wp,viben 50 BTN, tuần 1 lần, bệnh héo rễ, làm rễ khô và mục, cây chậm phát triển ( topsin, Benomyl, carbendazim)

Bệnh do vi rút, dễ lây lan nhanh, sáng thấy chấm nhỏ, chiều đã lầy ra, lá gục xuống, mới xuất hiện không nên tưới nước, cắt bỏ lá ( dùng Aliete, Newkasuran, Ditacin).

Lan dendro có bệnh xoắn đọt, khi bị bệnh nên cách ly, đốt bỏ hoặc bệnh thối đọt dùng cloramycin nhỏ vào.

THÔNG TIN CÔNG TY CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM Email: hoadiep18@gmail.com Điện thoại: 0909 139 683 – 0868. 859. 683 – ZALO : 0915 308 793 Website: caycanhhoadiep.com

Cây Chuông Vàng Cao 1M, Nhận Trồng, Chăm Sóc, Giao Hàng Tận Nơi.

Đặc Điểm Hình Thái Cây Hoa Chuông Vàng

Cây hoa chuông vàng thuộc nhóm cây có thân gỗ nhỏ, cao trung bình 3-7m, vỏ cây nhám, màu xám, có lằn sọc trên thân, nhiều cành nhánh, cây có thân lá đẹp, lá kép chân vịt, mọc thành cụm trên đầu cành, bầu dài ở hai đầu, mép lá nguyên, sáng.

Hoa của cây chuông vàng mọc thành cụm, tràng hoa có hình chuông, màu vàng sáng, hoa nở rộ vào mùa xuân- hè. Quả hạt thon dài như quả đậu, hình sợi.

Trồng Và Trang Trí Cây Hoa Chuông Vàng

Cây chuông vàng rất dễ trồng, dễ chăm sóc, hoa chuông vàng khi nở giống như chiếc loa kèn, rực rỡ một màu vàng thắm đượm, hoa kết thành chùm, trông rất ấn tượng và đẹp mắt.

Cây chuông vàng thường được chọn làm , trồng dọc theo luống dài, ở các công trình công cộng, công viên, sân vườn nhà phố có không gian rộng rãi, trồng trên sân thượng, ban công, trồng vào trong chậu, trang trí trước nhà, rất đẹp.

– Ánh Sáng: cây chuông vàng rất ưa sáng, vì vậy cần trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng, cây sẽ dễ ra hoa .

– Đất Trồng: đất trồng thích hợp cho cây hoa chuông vàng thường là đất đen, đất thịt pha cát, với cây trồng trong chậu, thấp nhỏ dưới 1m, có thể dùng đất dinh dưỡng dành cho cây trồng, giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt.

– Nước Tưới: cây hoa chuông vàng có bộ rễ rất phát triển, ăn sâu vào trong đất. Vì vậy, khi tưới nước cần tưới thật nhiều, tưới rộng ra môi trường xung (uanh ( cây trồng ngoài đất). Những cây trồng trong chậu, chỉ tưới khi thấy đất trồng vừa khô.

– Phân Bón: định kỳ mỗi tháng bón phân cho cây chuông vàng một lần. Dùng: NPK 16-16-8 + URE, DAP + URE, phân hữu cơ vi sinh HVP 301.B…

– Sâu Bệnh: Cây chuông vàng rất ít khi bị sâu bệnh, vào mùa nóng ẩm cần chú ý đến rệp sáp gây hại.Dùng: Sairifos,classic…

– Cắt Tỉa: thường xuyên kiểm tra cắt tỉa cành nhánh, vì cây chuông vàng phát triển cành nhánh rất nhanh và võng sà xuống, cắt tỉa gọn những cành này, sau mỗi đợt hoa tàn, đồng thời tiến hành tạo tán lại cho cây.

Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc hoặc yêu cầu cung cấp dịch vụ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

– Điện Thoại: 0868 859683 – 0909 139683.

– Email: hoadiep18@gmail.com

– Website: chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Cây Lan Vũ Nữ Cao 40Cm. Giao Hàng Tận Nơi. trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!