Cây giống bonsai

(Xem 290)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây giống bonsai mới nhất ngày 04/07/2020 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để tạo nên tuyệt tác bonsai đòi hỏi người chơi phải kiên nhẫn, sáng tạo và đi kèm theo đó sự khéo léo tỉ mỉ của đôi bàn tay. Có thể nói rằng khâu chọn cây giống là quan trọng nhất, cây giống phát triển khỏe mạnh là nền tảng để cho ra đời những tuyệt tác bonsai mini. Có nhiều cách để tạo ra cây giống khỏe mạnh trong thời gian ngắn xin giới thiệu tới người chơi hai cách tạo ra cây giống bonsai mini thông thường dễ thực hiện nhất hiện nay là gieo hạt và giâm cành.

Gieo hạt không đòi hỏi nhiều về kỉ thuật là giải pháp để có được cây giống bonsai khỏe mạnh

Gieo hạt: mùa thu và xuân là thời điểm thích hợp nhất để gieo hạt. Nhằm tạo môi trường thuận lợi để chồi non có thể mọc lên khỏe mạnh, các nghệ nhân sẽ ngâm hạt giống bonsai mini trong môi trường nước khoảng 30 đến 40 độ C trước khi gieo hạt xuống đất. Riêng đối với những hạt có lớp vỏ dày, ta nên ngâm hạt trong nước có nhiệt độ 80 độ C. Sau khi chồi non nhú lên ta bỏ lớp lá thông hay trấu được che phủ.

Giâm cành: nhằm rút ngắn thời gian cũng như tạo được sự già nua cho cay bonsai mini của mình, ngoài gieo hạt để có cây giống tốt thì giâm cành cũng là cách lựa chọn của nghệ nhân bonsai. Người chơi bonsai sẽ thu được cành cứng hay mềm tùy thuộc vào thời gian cắt cành của mình. Đối với những cành cứng khi chiết cành ta nên chiết ở phần gần đốt của thân cây để rễ mới có thể mọc lên dễ dàng. Ở phần ngọn cây, nên giữ lại vài búp lá để cây quang hợp tốt. Khi giâm cành mềm không có nghĩa là chọn những cành non, mà ta phải chọn những cành cứng cáp và thời điểm thích hợp cho việc giâm cành là tháng 4, 5. Cành mềm khi được giâm xong cần che nắng và phun bụi nước đều khắp mặt lá. Đất cắm cành giâm thường là đất tơi xốp. Khi cắm cành vào đất ta nên cắm ở độ sâu hơn nửa chiều dài của cành giâm và tưới đẫm nước ngay sau khi cắm.

Bạn đang xem bài viết Cây giống bonsai trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!