Cây Cảnh 6 Triệu Đô Của Việt Nam Trên Báo Mỹ

Xem 5,643

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Cảnh 6 Triệu Đô Của Việt Nam Trên Báo Mỹ mới nhất ngày 18/05/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,643 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 8 Cây Cảnh Việt Nam Giá Triệu Đô
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Uốn Cây Cảnh Tạo Dáng
 • Top 10 Cây Cảnh Thích Hợp Trồng Ở Ban Công
 • Top 20 Loại Cây Cảnh Có Hoa Trang Trí Đẹp
 • Các Loại Cây To Trồng Trong Nhà Có Ý Nghĩa Phong Thủy Cực Tốt
 • Trọn vẹn trang bìa của tạp chí này đã đăng hình ảnh cây triệu đô Mâm xôi con gà ở trang nhất BCI. Chủ nhân của cây ” Mâm xôi con gà” là ông Nguyễn Nam Thành, được gọi là Thành “vàng” đã rất vui mừng khi nhận được cuốn tạp chí đăng tải hình ảnh cây cảnh của mình.

  Dòng cây sanh có những cây có giá trị rất cao, một trong số đó là

  cây Mâm xôi con gà.

  Ông Budi Sulystio đã thật sự ngạc nhiên về tính chất đa dạng của chủng loại cũng như phong cách, độ già nua của các cây bonsai ở Việt Nam. Với bài viết ngắn gọn và súc tích, ông đã viết những lời giới thiệu rất cụ thể về hình ảnh, phong cách, chủng loại đặc thù bonsai của Việt Nam.

  Ông Budi thích nhất là cây Mai chiếu thủy với nhiều loại khác nhau và rất già.

  Một cây cảnh gây ấn tượng sâu sắc với ông nữa là Linh sam.

  Nghệ nhân Lâm Ngọc Vinh cho biết: “Khi tạp chí được phát hành rất nhiều bạn bè của tôi ở nước ngoài, bao gồm cả người Việt và cả người nước ngoài sau khi đọc tạp chí đều gọi điện chúc mừng về sự xuất hiện rất ấn tượng của cây cảnh Việt Nam. Một số bạn Việt kiều khi về nước cho biết, những người chơi bonsai ở nước đã không khỏi ngạc nhiên vì ở Việt Nam lại có nguồn cây đẹp như vậy mà từ trước đến nay ít ai biết đến. Nghe thông tin này mà vừa buồn vừa vui, buồn vì trước đây Việt Nam mình cũng có những người đủ trí lực và thẩm quyền được tiếp cận nhiều nhân vật nổi tiếng vậy mà vẫn không truyền tải được thông tin về hình ảnh của bonsai Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Vui vì có thể nói kể từ sau bài báo trên tạp chí, thế giới biết đến bonsai nhiều hơn, cả vể các hình thức và chủng loại, từ đó sẽ nhìn nhận bonsai Việt Nam bằng cái nhìn khác “.

  Các loại khác như Sam núi, Khế, Mai vàng cũng được ông Budi nhắc đến như

  là một chủng loại đặc trưng cho Việt Nam.

  Tác phẩm Mâm xôi con gà chính thức được công chúng và giới chơi cây Việt Nam biết đến vào thời điểm tháng 10/2010 khi nó tham dự triển lãm sinh vật cảnh chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đã rất nhiều tờ báo của Việt Nam viết bài về cây cảnh Mâm xôi con gà, trong đó có thông tin bán cây cảnh này có giá tới 6 triệu USD (tương đương 120 tỷ đồng). Với mức giá như thế này, Mâm xôi con gà là cây có giá “khủng nhất” cho đến thời điểm hiện tại trong làng cây cảnh Việt Nam.

  Ông còn viết về cây đạt giải thưởng BCI và tường thuật lại buổi phát giải tại Việt Nam.

  BCI là tạp chí về thú chơi và nghệ thuật chơi cây cảnh, bonsai được ấn bản tại Mỹ. Những tác phẩm cây cảnh, bonsai nghệ thuật được đăng tải trên tạp chí này được đánh giá là những hình ảnh nghệ thuật đạt tới tầm quốc tế trong giới chơi cây cảnh nghệ thuật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trang Trí Chậu Cây Cảnh Đẹp Cho Sân Thượng
 • Cây Cảnh Quảng Ngãi, Thi Công Cây Cảnh Quảng Ngãi
 • List Cây Cảnh Treo Nên Trồng Ở Ban Công
 • Những Loại Cây Cảnh Đặt Ở Ban Công Giúp Bảo Vệ Căn Nhà
 • Giới Thiệu Về Cây Cảnh Nam Định
 • Bạn đang xem bài viết Cây Cảnh 6 Triệu Đô Của Việt Nam Trên Báo Mỹ trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!