Cattleya trồng tại Đà Lạt

(Xem 294)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cattleya trồng tại Đà Lạt mới nhất ngày 04/07/2020 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lan Cattleya (tên khoa học Orchidaceae) có nguồn gốc từ Nam Mỹ, trên thế giới hiện có khoảng 65 loài. Lan Cattleya du nhập vào Việt Nam hơn 150 năm nay (người Việt gọi là Cát Lan). Riêng Đà Lạt đang bảo tồn, nuôi trồng khoảng 50 loài Lan Cattleya.

Loài lan này, thường nở vào mùa xuân, tươi lâu, khoảng hơn 1 tuần lễ mới tàn (tùy loại). Mỗi cây thường nở từ 1 đến 2 bông, thậm chí có những cây chăm sóc nở đến 4 bông, mầu sắc rực rỡ, đa dạng, có loài tỏa hương thơm rất quyến rũ. Tuy sản lượng Lan Cattleya Đà Lạt chưa cao, nhưng phần lớn ưu tiên cho xuất khẩu, chỉ còn lượng nhỏ trưng bày trong các khu du lịch, nông trại, chợ hoa, khách sạn, cửa hiệu, biệt thự… sang trọng.

Một số hình ảnh Lan Cattleya Đà Lạt

Bạn đang xem bài viết Cattleya trồng tại Đà Lạt trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!