Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Xử Lý Rễ Cây Mai Bị Suy Yếu Do Thối Rễ # Top 12 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Xử Lý Rễ Cây Mai Bị Suy Yếu Do Thối Rễ # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xử Lý Rễ Cây Mai Bị Suy Yếu Do Thối Rễ mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 Nguyên nhân và cách xử lý rễ cây mai bị thối rễ

Cây mai là một loại cây cảnh có giá trị và được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để có được một cây mai đẹp và khỏe đòi hỏi phải có quá trình chăm sóc cẩn thận và tỉ mỉ bởi bộ rễ của cây rất rễ bị thối, nấm bệnh nhận biết và cách xử lý tốt nhất khi bà con gặp phải hiện tượng thối rễ.

1.     Nguyên nhân bệnh:

Thối rễ là một vấn đề bà con rất hay gặp phải trong khi cố gắng chăm sóc cho cây trồng.Tình trạng này không chỉ xảy ra đối với cây trồng trong chậu mà còn xảy ra với các cây trồng trên vùng đất trũng, không tiêu thoát được nước. Thối rễ làm cho cây không hấp thụ được nước và các chất dinh dưỡng dẫn tới cây ngày càng suy yếu và sẽ chết nếu chúng ta không xử lý kịp thời. Cây bị thối rễ có thể do các nguyên nhân sau:

-              Cây bị ngập úng kéo dài do mưa hoặc tưới quá nhiều nước tạo điều kiện cho nấm bệnh phát triển

-              Giá thể trồng cây không đảm bảo sạch bệnh

-              Quá trình chăm sóc sử dụng dụng cụ mang mầm bệnh từ cây khác sang.

2.     Cách nhận biết:

Cách nhận biết nhanh nhất của bệnh thối rễ là quan sát sự phát triển của cây, màu là và kiểm tra rễ. Sau quá trình chắm sóc, cây đột ngột phát triển chậm kèm theo hiện tượng lá bị vàng úa. Khi kiểm tra rễ thấy màu bất thường và có mùi lạ. Lúc này chúng ta cần tiến hành xử lý ngay để cứu cây.

          3. Cách xử lý:

Bước 1: Cắt tỉa cành

Để xử lý cây mai bị suy việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là cắt tỉa cành. Căt hết những cành con, cành phụ và chỉ để lại các cành chính tạo dáng cho cây. Nếu chúng ta để quá nhiều cành thì cũng không phát triển được do lúc này bộ rễ đang bị hỏng mà còn gây áp lực ngược lại nên cây.

Bước 2: Cắt rễ

Sau khi cắt cành bà con tiếp tục cắt rễ. Bà con có thể nhấc cả cây ra, loại bỏ hoàn toàn đất cũ và thay bằng đất mới do đất lúc này đã bị nhiễm bệnh. Sau khi bỏ đất tiếp tục dùng nước sạch rửa sạch toàn bộ rễ rồi tiến hành cắt rễ. Có thể cắt bỏ 2/3 bộ rễ, các rễ phụ và chỉ để lại 1/3 bộ rễ. Đối với các rễ lớn, sau khi cắt cần xử lý keo liền sẹo hoặc tốt hơn là dùng gel ra rễ để kích rễ và tránh nhiễm khuẩn. Lưu Ý: Quá trình cắt tỉa cành  và rễ bà con cần dùng cưa hoặc kéo đã qua xử lý, đảm bảo không mang mầm bệnh từ bên ngoài vào.

Bỏ đất và cắt  rễ

Bước 3: Kích thích phục hồi hệ rễ

Đây là bước quyết định cây phục hồi nhanh hay chậm, để đảm bảo cây phục hồi nhanh và khỏe bà con nên sử dụng chất kích rễ để xử lý trước khi trồng lại.

Bà con lưu ý, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất kích rễ không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc và thường hay pha trộn dẫn tới hiệu quả thấp, cây vẫn chết và mất công xử lý. Chất kích rễ tốt nhất hiện nay bà con nên dùng là IBA, NAA (99%) của Đức và Ấn Độ. Đây là hai loại kích rễ mạnh nhất, có tác dụng cục bộ, kích thích bộ rễ phục hồi nhanh nhất.( Để đặt mua sản phẩm liên hệ 0972.776.182)

          Cách xử  lý:

-          -     Cây sau khi đã cắt cành và rễ bà con ngâm vào nước có pha IBA hoặc NAA(theo đúng tỉ lệ hướng dẫn) trong 8 đến 24 tiếng sau đó lấy ra trồng.

-          -    7 ngày sau tiếp tục tưới nước có pha kích rễ.

Siêu kích thích ra rễ IBA K Đức

Lưu ý: Để đảm bảo hiệu quả cao nhất, cần pha IBB, NAA theo đúng hướng dẫn kèm theo.Chúc bà con thành công!

Nông Nghiệp Đan Phượng

0972.776.182

Cách Xử Lý Khi Lan Bị Thối Rễ, Thối Gốc, Thối Thân

– Bệnh thối rễ, thối gốc, thối thân trên lan thường gặp vào mùa mưa do độ ẩm cao, lượng mưa nhiều, bệnh phát triển và lây lan nhanh, gây thiệt hại lớn cho vườn lan.

– Vết bệnh có mùi rất hôi thối, nồng nặc, khó chịu.

– Thối rễ: rễ bị vàng, bóp vào thấy mềm nhũn, chảy nhớt nước, lá nhăn nheo, rũ xuống, hay vàng lá, rụng dần, thân tóp lại cũng lá những dấu hiệu để kiểm tra lại bộ rễ.

– Thối thân, thối gốc: thân hoặc gốc chuyển sang màu vàng nâu, ủng, rỉ nước, thân mềm yếu.

– Độ ẩm vườn cao, độ thoáng gió kém, dư đạm.

– Thối rễ do nấm Rhizoctonia. Giá thể trồng đọng muối lâu ngày (do bón phân, muối trong nước), thoát nước kém.

– Thối thân và gốc do nấm khuẩn gây bệnh xâm nhập vào các vết thương trên cây, hay do thối lá, thối rễ bệnh trở nặng lan dần.

– Cách ly cây bệnh khỏi vườn.

– Khi lan bị thối rễ, nhấc cây khỏi chậu, rửa sạch rễ sau khi đã cắt bỏ phần hư thối, sát trùng vết cắt bằng vôi bột hoặc Ridomil Gold. Phun thuốc phòng trừ nấm bệnh, cắt nước một ngày, treo ngược cây vào nơi thoáng gió, ít nắng , phun định kỳ b1 5-7 ngày/ lần, đợi cây ổn định và nhú rễ mới. Cuối cùng, trồng lại vào giá thể mới.

– Với cây đã bệnh nặng dẫn đến thối thân, thối gốc chỉ còn cách giữ lại giống.

+ Với dòng lan đơn thân (Đai Châu, Sóc, Hồ Điệp…), cắt khoét bỏ phần thối nhũn, xử lý vết cắt bằng keo liền da (Mỹ Tiến; Keo USA) hoặc bôi trực tiếp vôi bột, hay Ridomil Gold pha sệt. Phun thuốc đặc trị thối nhũn. Tiến hành cắt nước 1-2 ngày. Cây dần ổn định có thể trồng lại vào chậu mới.

+ Với dòng lan đa thân (Phi Điệp, Hoàng Thảo, Ngọc Thạch…), xử lý vết bệnh tương tự như trên. Sau đó tiến hành ươm keiki duy trì giống.

– Vào mùa mưa, trên bề mặt chậu, giá thể trồng lan xuất hiện nhiều nấm mảng trắng, rong rêu nhớt, đen hay giá thể đã quá mục sẽ sinh ra nấm bệnh, gây thối rễ, lan dần lên thối gốc, thối thân. Ta cạo sạch hoặc dùng Benkona, Anvil 5SC để đạt hiệu quả hơn.

– Sử dụng giá thể trồng lan đảm bảo độ ẩm, độ thoáng rể, thoát nước nhanh, tránh lót rêu hoặc dớn cho lan vào mùa mưa.

– Không tưới lan vào giữa trưa hoặc chiều muộn. Mùa mưa tưới buổi sáng là đủ, nên có mái che để hạn chế lượng nước do những cơn mưa dai.

– Vườn thoáng gió, độ ẩm vừa phải. Sau vài tháng nên ngâm cả chậu lan trong nước 2-3 tiếng để giảm lượng muối đọng lại.

– Mùa mưa cần tặng lượng Canxi, Lân cho cây cứng cáp hơn.

– Để phòng trừ thối rễ có thể dùng Anvil, Topsin, Antracol

+ Anvil hoạt chất Hexaconazole, Pha 2ml/ lít nước.

– Topsin với hoạt chất Thiophanate Methyl 70%, pha 0,8g/ lít nước.

– Antracol chứa Propineb ngăn cản sự trao đổi chất của nấm, pha 4g/ lít nước.

– Tượng tự như thối lá, để phòng thối nhũn thân, gốc có thể dùng những loại như Ridomil, Poner, Starner, Dithane, Aliette, Physan.

+ Aliette của Bayer, thuốc lưu dẫn 2 chiều, chữa bệnh pha 3g/ lít nước, phun phòng bệnh pha 2g/ lít nước.

+ Starner hoạt chất Axit Oxolinic 20% ,pha 1,5-2g/ lít nước, phun ướt đều cây.

+ Ridomil Gold pha 6-7g/ lít nước phun ướt đều cây hoặc quét trực tiếp lên vết bệnh.

+ Dithane M-45 pha 1g/ lít nước, có thể bôi trực tiếp thuốc vào vết thối nhũn.

+ Poner hoạt chất Streptomycin sunfat 40%, dạng viên sủi, 1 viên pha vừa đủ cho 16-20 lít nước.

+ Physan (nếu có thể tìm mua, dùng hàng Mỹ sẽ hiệu quả nhanh hơn) chứa Amoni bậc 4 đặc trị thối nhũn, pha 2ml/ lít nước.

Địa chỉ bán hàng uy tín TẠI ĐÂY

– Với trường hợp phun chữa trị bệnh, phun 3 lần liên tục, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày. Phun phòng bệnh 2 tuần/ lần, phun vào buổi sáng sớm tốt hơn chiều.

– Thay đổi liên tục thuốc phòng trừ bệnh sẽ tốt hơn, chống kháng thuốc.

Trung Tâm là nơi lai tạo và bảo tồn các loài Lan Quý của Việt Nam như: Lan phi điệp ( Hoà Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Di Linh,…), Lan ngọc điểm, Địa Lan, Kiều, Lan Hài và nhiều loại Lan khác…

Sản phẩm của Trung Tâm gồm: Cây trong chai, cây giống từ 1 – 8 tháng tuổi… Với hơn 10 năm trong lĩnh vực – bằng cái tâm của những người làm khoa học, Trung tâm bảo tồn giống hoa lan cam kết:

✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống

✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

✔️ Ship cod toàn quốc

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn tâm huyết, nhiệt tình

✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long,Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Cách Xử Lý Hiện Tượng Cây Có Múi Bị Vàng Lá, Thối Rễ

Được đăng: 10-02-2020 –

4935

Bạn đọc Nguyễn Thị Trà My, xã Đức Hợp (huyện Kim Động, Hưng Yên) có gửi tới Báo NNVN về hiện tượng vườn cam của gia đình bị hiện tượng vàng lá, thối rễ.

Cụ thể, gia đình bạn Trà My có trồng cây cam Vinh, đến nay đã được 3 năm tuổi. Vườn cam được trồng trên đất đồng, nguồn gốc đất trước đây trồng lúa xong chuyển đổi cây trồng sang trồng cam. Hiện tại, vườn cam đang bị nghi mắc bệnh vàng lá thối rễ.

Cây cam bị hiện tượng vàng lá, thối rễ (ảnh do bạn đọc Trà My cung cấp)

Cách đây 2 tháng, trước khi phát hiện cây có biểu hiện vàng lá, gia đình có bón phân Yara (khoảng 10kg), sau đó khoảng 10 ngày thì cây có biểu hiện bị bệnh bệnh vàng lá, thối rễ.Về quy trình chăm sóc trước khi cây bị bệnh vàng lá thối rễ: Tháng 11 năm trước, gia đình có đào khoanh vùng và chặt rễ của cây cam để ức chế cây ra hoa đậu quả và bón khoảng 10kg phân bò, gà/1 gốc cam. Sau đó hầu như không chăm sóc gì nhiều, chỉ bón phân đạm, lân, kali lượng nhỏ, phun phân bón lá, phun trừ sâu, bệnh trên cây cam.

Từ khi phát hiện cây bị bệnh đến nay, gia đình đã bón nhiều loại phân như: Tưới Ridomin, phân bón Đầu trâu…, cây có tiến triển xanh hơn nhưng không đáng kể, vẫn bị vàng lá non, lá nhỏ khít, cây bị chột, còi cọc hẳn, thiếu sức sống so với trước kia. Hiện vườn cam đang cho ra quả to bằng cái chén, dự kiến đến tháng 10-11/2019 sẽ thu hoạch.

Thông qua Báo NNVN, bạn Trà My mong muốn chuyên gia, nhà khoa học cho biết vườn cam bị bệnh gì, nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Về hiện tượng cây có múi (trong đó có cây cam) bị vàng lá, thối rễ, Tiến sĩ Cao Văn Chí (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây có múi – Viện Nghiên cứu Rau quả) trả lời như sau:

Nguyên nhân:

Sau những đợt mưa kéo dài, nắng nóng kéo dài, bộ rễ tơ của cây có múi bị tổn thương, bị nghẹn rễ. Sau đó bị nấm bệnh, tuyến trùng, nhóm rệp sáp hại rễ tấn công làm cho bộ rễ tơ cây ăn quả có múi bị thối, hỏng, không hút được nước và dinh dưỡng dẫn đến cây bị vàng lá, thối rễ.

Cách khắc phục:

* Đối với vườn bị vàng, thối rễ với mật độ thấp, cần thực hiện các bước sau:

– Cần thoát nước tốt sau các trận mưa.

– Cần tưới vườn đủ ẩm thường xuyên trong những ngày nắng nóng trở lại.

– Phun thuốc trừ nấm bệnh Alpine 80WG và Ridomil Gold 68WG lên cây ăn quả có múi và toàn bộ vùng đất trồng cây ăn quả có múi.

– Tưới thuốc trừ nhóm rệp sáp hại rễ Movento 150OD của công ty Bayer, tuyến trùng hại rễ Syngenta Tervigo của công ty Syngenta vào trong đất.

– Tưới phân kích rễ theo hình tán cây ăn quả có múi để bộ rễ tơ mới phát triển (có thể sử dụng phân bón TrimixDT Super Roots hoặc Trimix DT02 của công ty Điền Trang, Bioking, Đạm cá…).

– Sau đó tưới đủ ẩm thường xuyên trong những ngày nắng nóng, hanh khô và bón bổ sung phân hữu cơ vi sinh và phân NPK tổng hợp hàng tháng thì sẽ khắc phục được hiện tượng nêu trên.

* Đối với vườn bị vàng lá, thối rễ với mật độ cao, cần thực hiện các bước sau:

– Tiêu hủy ngay những cây bị vàng lá, thối rễ nặng không có khả năng hồi phục ra khỏi vườn cây có múi, sau đó rắc vôi bột, tưới thuốc nấm, thuốc trừ rệp sáp và tuyến trùng vào khu vực cây bị tiêu hủy để khống chế nguồn bệnh, rệp sáp và tuyến trùng lây lan.

– Cần thoát nước tốt sau các trận mưa.

– Sới sáo nhẹ 5 – 10cm vùng đất bốn xung quanh tán cây ăn quả có múi.

– Cần tưới vườn đủ ẩm trong những ngày nắng nóng kéo dài.

– Tưới thuốc trừ nấm bệnh Alpine 80WG và Ridomil Gold 68WG; Tưới thuốc trừ nhóm rệp sáp hại rễ Movento 150OD của công ty Bayer, tuyến trùng hại rễ Syngenta Tervigo của công ty Syngenta theo khuyến cáo của nhà sản xuất 2 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày vào toàn bộ vùng đất trồng cây ăn quả có múi.

– Tưới phân kích rễ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tưới 1 lần/tuần, tưới theo hình tán cây ăn quả có múi để bộ rễ tơ mới phát triển (có thể sử dụng phân bón TrimixDT Super Roots hoặc Trimix DT02 của công ty Điền Trang, Bioking, Đạm cá).

– Sau đó tưới đủ ẩm thường xuyên trong những ngày nắng nóng, hanh khô và bón bổ sung phân hữu cơ vi sinh + phân bón NPK tổng hợp hàng tháng thì sẽ khắc phục được hiện tượng nêu trên.

Chú ý: Sử dụng nấm đối kháng Trichoderma ủ với phân hữu cơ và tăng cường bón phân hữu cơ vi sinh hàng năm để làm giàu hệ thống vi sinh vật đất, đặc biệt các vi sinh vật đối kháng.

Nguồn: chúng tôi

Tin mới

Chuyên gia hướng dẫn cách làm sạch độc chất trong rau đúng nhất –

Cách Chăm Sóc Cây Hoa Đồng Tiền Bị Chết Do Bệnh Thối Rễ

Cây hoa đồng tiền bị bệnh thối rễ gây chết cây

1. Nguyên nhân gây ra bệnh héo rũ

– Cây hoa đồng tiền có hiện tượng vàng lá, héo rũ và dần chết đi là bị bệnh thối gốc do nấm Fusarium sp gây ra. Nguyên nhân cụ thể do nguồn nước tưới và đất trồng cây hoa đồng tiền không được đảm bảo.

– Nếu trồng ở vườn bạn không có hệ thống thoát nước tốt và không đảm cho độ luống cao không đảm bảo, khi mưa xuống gây ứ đọng nước hoặc khi bạn tưới nước cho cây nhiều quá, nước không kịp thoát sẽ làm cho rễ cây bị úng nước khiến cây bị chết dần.

– Cây hoa đồng tiền ưa nắng nếu bạn trồng trong chậu gặp trời mưa nhiều cây không kịp thoát nước sẽ gây nên bệnh thối rễ trên cây.

– Đất trồng cây hoa đồng tiền phải đảm bảo sạch bệnh, độ pH ở độ trung tính 6-7, không nên trồng trên đất chua.

2. Triệu chứng bệnh thối rễ

– Ban đầu khi cây mới bị chớm bệnh đầu lá cong cuộn lại, dần lá bị héo vàng rủ xuống sau đó lá chuyển sang màu nâu đỏ và chết cây.

Triệu chứng bệnh thối rễ trên cây hoa đồng tiền

– Khi nhổ cây lên rễ cây có mùi hôi thối, màu nâu, vỏ long ra và đất không bám trên rễ.

– Bệnh thối rễ rất khó chữa chính vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi vườn cây, khi cây mới có hiện tượng nên điều trị ngay, tránh để cây lan rộng ra khắp vườn.

3. Biện pháp khắc phục cây hoa đồng tiền bị bệnh thối rễ

3.1. Biện pháp khắc phục bằng thuốc hóa học

– Khi cây hoa đồng tiền mới chớm bệnh thì bạn nên sử dụng thuốc có hoạt chất sau Foxetyl Aluminium hoặc Metlaxyn + Mancozed phun 2 lần mỗi lần cách nhau 6-7 ngày.

3.2. Biện pháp phòng và khắc phục bằng kỹ thuật canh tác

– Để cây hoa hồng khi trồng luôn được khỏe manh, phát triển tốt, người trồng cần nắm rõ được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa đồng tiền.

– Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng khi trồng cây hoa đồng tiền. Thường xuyên tỉa cành, lá trên cây hoa đồng tiền, khi cây mới chớm bệnh nên có biện pháp xử lý ngay, nếu không bạn nên nhổ bỏ cây bị bệnh rồi mang ra khỏi vườn để tiêu hủy cây để tránh tình trạng cây bị bệnh lan rộng ra vườn.

– Trước khi trồng cần làm đất kỹ, tơi xốp, tạo độ thông thoáng cho đất trồng, cần cày bừa và phơi ải kỷ để đất được sạch bệnh.

Chăm sóc cây hoa đồng tiền đúng kỹ thuật

– Tạo hệ thống tưới tiêu nước hợp lý, lên luống cho cây hoa đồng tiền cao theo hình mu rùa để cây thoát nước tốt hơn.

– Nếu đất trồng chặt bí, có phải bổ sung thêm mùn rơm hoặc trấu hun cho đất trồng. Đảm bảo độ thoáng và thoát nước tốt cho cây.

– Cung cấp đủ độ ẩm cho cây và có lượng bón phân cho cây vừa đủ cho cây. Nếu tưới quá nhiều sẽ dễ khiến cây bị bệnh.

4. Cách tăng độ pH trong đất

– Để tăng độ pH trong đất cho cây hoa đồng tiền bằng cách sử dụng vôi bột rắc xung quanh gốc cây tránh rắc vôi lên cây và gốc cây hoa đồng tiền. Sau đó tưới nước lên để vôi có thể ngấm đều vôi vào đất cho cây. Bón với liều lượng 25-30kg/400m 2.

– Hoặc bạn có thể sử K 2CO 3 để bón cho cây đây là loại phân có hàm lượng kali cao nhất trong các loại phân bón, giúp ổn định độ pH có trong đất và làm giảm độ chua có trong đất mà lại không ảnh hưởng đến cây hoa đồng tiền. Giúp cây nhanh chóng được phục hồi.

(Ca(NO3)2.4H20) là loại là loại phân bón cao cấp vừa chứa hàm lượng CaO = 26% vừa giúp cung cấp N = 15,5% cho cây trồng, rất phù hợp với cây có nhu cầu đạm.

Các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển và chất lượng hoa đồng tiền như: Nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, đất, giá thể và nguồn dinh dưỡng.

Đây là loại hoa được xếp thứ 5 trong 10 loại hoa cắt cành có giá trị thương mại được sản xuất hoa chậu bán vào dịp tết và hoa cắt cành quanh năm…

Canxi nitrat Ca(NO3)2 là loại phân bón cao cấp cũng cấp đồng thời nguyên tố N Và Ca giúp cây trồng phát triển bộ rễ, tăng hấp thu dinh dưỡng, ngăn rụng trái non, điều hòa pH đất,…

Đồng tiền lùn thuộc loại cây thân thảo hình ống, cao khoảng 20-30cm, thân thuộc dạng thân ngầm, không có khả năng phân cành. Lá hình lông chim, có sẽ thùy, hoa có màu sắc đa dạng và có nhiều chủng loại.

Bạn đang xem bài viết Cách Xử Lý Rễ Cây Mai Bị Suy Yếu Do Thối Rễ trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!