Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Ủ Phân Gà Hữu Cơ Tại Nhà Bằng Chế Phẩm Em Trong 20 Ngày # Top 9 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Ủ Phân Gà Hữu Cơ Tại Nhà Bằng Chế Phẩm Em Trong 20 Ngày # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ủ Phân Gà Hữu Cơ Tại Nhà Bằng Chế Phẩm Em Trong 20 Ngày mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn tự ủ phân gà hữu cơ tại nhà chỉ trong 20 ngày

Lợi ích của phân gà hữu cơ

Đừng lãng phí nguồn phân gà trong vườn nhà bạn, chỉ cần qua quá trình xử lý ủ đơn giản, bà con sẽ tạo ra được nguồn phân bón hữu cơ “miễn phí” rất tốt cho cây trồng. Vì phân gà tự nhiên có hàm lượng Nitơ cao, do đó cần được phân hủy qua quá trình ủ trước khi sử dụng làm phân bón với lượng lớn hơn. Những lợi ích khi sử dụng phân gà hữu cơ:

Cải tạo đất tốt, tăng thêm độ màu mỡ cho đất. Phân gà bổ sung chất hữu cơ và tăng khả năng giữ nước cũng như hệ sinh vật có lợi trong đất, cải thiện độ thoáng khí và thoát nước, giảm xói mòn, giảm rửa trôi phân bón và cải thiện cấu trúc của đất.

Ngoài ra, chất hữu cơ cung cấp nguồn thức ăn cho vi sinh vật trong đất, làm tăng tính đa dạng sinh học của đất, thúc đẩy sự phân hủy các chất dinh dưỡng hữu cơ thành các dạng sẵn có hơn cho cây trồng. Tất cả những yếu tố này có thể cải thiện sức khỏe của cây trồng

Phân gà rất giàu dinh dưỡng mà cây trồng cần để thiết lập hệ thống ra rễ mạnh và tạo ra tán lá và trái cây. Ngoài ra còn nâng cao khả năng kháng bệnh cho cây trồng do chứa các vi sinh vật có lợi.

Phân hữu cơ vi sinh từ phân gà tươi còn giúp làm sạch môi trường, cung cấp nguồn dinh dưỡng tự nhiên cho cây trồng, tăng khả năng chống chịu, ức chế các loại bệnh tật cho cây.

An toàn cho môi trường, sử dụng phân bón hữu cơ giúp bảo vệ môi trường đất, cải thiện sự đa dạng sinh học, bảo vệt đất khỏi tình trạng bị thoái hóa.

Ủ phân gà tươi làm phân bón sinh học giúp bà con xử lý mùi hôi chuồng trại, làm sạch vườn và diệt vi khuẩn gây bệnh.

Tiết kiệm chi phí, giúp bà con tăng lợi nhuận khi làm nông nghiệp.

Tại sao phải ủ phân gà tươi thành phân gà hữu cơ trước khi sử dụng?

Giống như các chất thải động vật khác, phân gà và chất độn chuồng có thể chứa mầm bệnh, chẳng hạn như E. coli, Salmonella, Cryptosporidium và các loại khác. có thể làm ô nhiễm một số loại cây (cà rốt, củ cải, củ cải đường) và cây rau màu (rau diếp, rau cải chân vịt). Ngoài ra phân gà chưa qua xử lý thường có độ ẩm rất cao, khoảng 70 – 80% do đó dễ phát sinh mùi hôi.  Do đó tuyệt đối không nên sử dụng trực tiếp phân gà chưa qua xử lý để bón cho cây trồng. Cách ủ phân gà hữu cơ hợp lý sẽ tạo ra nhiệt độ từ 140 F đến 160 F, đủ để tiêu diệt hầu hết các mầm bệnh ở người và động vật, chẳng hạn như E. coli và Salmonella (Griffiths, 2011).

Cách ủ phân gà hữu cơ vi sinh

Phân gà tươi: 1 tấn

Trấu, rơm tạ hoặc mùn cưa: 200kg

Chế ẩm vi sinh EM-F1 chuyên ủ phân: (Chứa Trichoderma spp, Bacillus subtilis sp…………1×106 CFU/g và các vi sinh vật Biodecomposer, Actinomycetes spp) có khả năng chuyển hóa và phân giải các hợp chất hữu cơ và khử mùi hôi.

Cùng tìm hiểu quy trình công nghệ hướng dẫn cách ủ phân gà hữu cơ đã và đang được bà con nông dân tin dùng và chia sẽ kinh nghiệm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Hòa tan chế phẩm sinh học EM-F1 chuyên dùng để ủ phân chuồng và xử lý mùi hôi chuồng trại >> Mua ngay: Đệm lót sinh học EM-F1

Bước 3: Đảo đều và phối trộn

Bước 4: Tiến hành ủ

Bước 5: Kiểm tra đống

Bước 6: Thu hoạch phân hữu cơ vi sinh

Những lưu ý khi sử dụng phân gà hữu cơ

Cho dù đã ủ hoai hay ủ già, nên bón phân chuồng không quá 90 ngày trước khi thu hoạch các loại cây trồng không tiếp xúc với mặt đất như cà chua giàn, dưa chuột và ớt; và không muộn hơn 120 ngày trước khi thu hoạch các loại cây tiếp xúc với mặt đất như rau diếp, dâu tây và cà rốt (Rosen, 2005).

Luôn đeo găng tay khi xử lý phân.

Rửa kỹ rau sống trước khi ăn.

Hướng dẫn cách bón phân gà hữu cơ sau khi ủ đúng kỹ thuật mang lại hiệu quả cao

Công dụng của phân gà đã qua xử lý:

Tăng sức đề kháng cho cây, giảm tình trạng gặp phải các bệnh: xoăn ngọn xoắn lá, vàng lá,..

Hạn chế cây gặp phải tình trạng hạt lép và răng cưa

Tăng sức đề kháng cho cây trồng từ bên trong

Phân gà đã qua xử lý ủ thành phân hữu cơ vi sinh là nguồn cung cấp hệ vi sinh vật có lợi cho đất, giúp đất được bảo vệ, tăng độ tơi xốp nhờ vào các vi sinh vật phân giải lân, vi sinh vật cố định đạm hay vi sinh vật cố định chất xơ,..

Để sử dụng phân gà hữu cơ hiệu quả nhất, bà con nên thay thế hoàn toàn phân chuồng truyển thống bằng phân gà hữu cơ vi sinh (phân gà đã qua xử lý ủ) để bón các loại cây trồng trong suốt thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây:

Sử dụng trước khi gieo hạt: rãi đều trên đồng ruộng ở các khe luống, rảnh, hố. Hoặc dùng cào trộn đều lớp đất mặt cùng với phân trước khi gieo trồng.

Sử dụng để bón thúc: Kết hợp với một số loại phân vô cơ khác để bón cho cây trồng. Bà con cần xới đất, rãi phân và trộn cào đều lớp phân vừa rãi với đất.

Sử dụng để bảo vệ đất tơi xốp: sau mỗi đợt thu hoạch, bà con nên phục hồi dinh dưỡng cho đất bằng cách bón phân hữu cơ giúp cải tạo đất tơi xốp, chuẩn bị tốt cho mùa vụ sau.

Phân gà đã qua xử lý ủ (Phân gà hữu cơ) được xem là phân bón hữu cơ vi sinh tự nhiên tốt cho cây trồng và an toàn cho môi trường. Sử dụng phân hữu cơ vi sinh là tiền đề để tạo ra nông sản sạch, đảm bảo an toàn cũng như tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Cách Ủ Phân Gà Thành Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Trong 20 Ngày – Buoikhanhvinh.com

Ủ phân gà là biện pháp tối ưu hóa lợi nhuận tốt nhất

Như bạn đã biết, trong kinh doanh hay làm nông nghiệp thì tối ưu hóa lợi nhuận luôn được đặt lên hàng đầu. Tự ủ phân để bón cho cây trồng là biện pháp tối ưu hóa lợi nhuận tốt nhất vì việc đó có thể sẽ giảm ít nhất được một nửa chi phí phân bón cho khu vườn của bạn, trong các loại phân chuồng thì phân gà được đánh giá có hàm lượng N-P-K cao nhất do đó, ủ phân gà thành phân bón hữu cơ vi sinh sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Phương pháp ủ phân được đánh giá bằng công trình nghiên cứu khoa học

Hiện nay, chỉ cần bạn gõ cụm từ ủ phân lên google, bạn sẽ nhận được hơn 10 triệu kết quả trong vòng 0,37 giây hướng dẫn cách bạn ủ phân. Tuy nhiên, hầu hết đều có mục đích bán phân hoặc thuốc của họ và thường chỉ dẫn rất chung chưa có những nghiên cứu sâu về những yếu tố ảnh hưởng như thời gian, lượng, … để đưa ra những chỉ dẫn phù hợp cho các hộ gia đình sử dụng đạt hiệu quả cao.

1. Tại sao phải ủ phân gà?

Trước khi hướng dẫn ủ, chúng tôi tóm tắt về một số đặc điểm của phân gà:

Phân gà có hàm lượng N – P – K được đánh giá là nhiều nhất trong tất cả các loại phân chuồng khác. Thành phần dinh dưỡng chủ yếu trong phân gà như N: 1,6 – 1,7%; P2O5: 0,5 – 0,6%; K2O: 0,85%; CaO: 2,4%. Chính vì vậy, phân gà được sử dụng bón rất hiệu quả trên nhiều loại cây trồng khác nhau.

Độ ẩm trong phân gà trung bình khoảng 70 – 80 % dễ phát sinh mùi. Vì vậy, trong quá trình ủ phân cần được phối trộn với các giá thể để làm giảm ẩm và tăng sinh khối cho phân.

Hàm lượng chất hữu cơ trong phân gà cao dễ gây ngộ độc cho cây trồng nên cần phải ủ hoai trước.

Trong phân gà có rất nhiều vi trùng, nấm bệnh và vi sinh vật có hại như Salmonella, Fusarium, Phytophthora, E.coli.

Vì thế nếu không được xử lý triệt để thì chắc chắn sẽ gây bệnh cho cây trồng. Để mang lại hiệu quả, chúng ta cần phải xử lý phân gà tươi thành phân gà hữu cơ vi sinh bằng cách ủ và xử lý phân gà bằng chế phẩm vi sinh chuyên ủ phân hay các chế phẩm sinh học khác.

2. Cách ủ phân gà thành phân bón hữu cơ vi sinh

2.1. Vật liệu ủ (số lượng ít hay nhiều tùy bạn,dựa công thức bên dưới dự trù)

2.2 Các bước tiến hành ủ phân gà thành phân bón hữu cơ vi sinh sử dụng chế phẩm vi sinh chuyên ủ phân.

quy trình ủ phân gà thành phân hữu cơ vi sinh

Phân gà độn trấu, rơm rạ với tỷ lệ khối lượng 80:20 được phối trộn đều với mùn cưa được đảo trộn đều các nguyên liệu khô với nhau. Sử dụng 0,2 lít vi sinh chuyên ủ phân pha 200 lít nước sạch rồi phun và đảo trộn ướt đống nguyên liệu sao cho độ ẩm đạt 45- 50% (tùy theo độ ẩm của cơ chất để bổ sung thêm nước).

Cách phối trộn đơn giản hơn là bạn trải 1 lớp rơm rạ dày khoảng 10cm rồi trải 1 lớp phân gà lên trên dày khoảng 5cm. Cứ như vậy 1 lớp rơm rạ, thì 1 lớp phân. Chất đống cao khoảng 1 m, rộng 1,2 m. Chú ý không chất đống quá cao do quá trình phân hủy nhiệt độ ở giữa đống ủ tăng cao quá mức có thể giết chết vi sinh vật.

Sau khi hoàn thành công việc đảo trộn nguyên liệu, chúng ta tiến hành ủ. Sử dụng vật liệu đơn giản để che bề mặt đống ủ (nilon), tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Định kỳ 4- 7 ngày kiểm tra đống ủ và bổ sung thêm nước cho vi sinh vật phát triển. Sau 04 ngày tiến hành đảo trộn đống ủ một lần. Sau khi đảo trộn xong phải đậy kín lại như cũ tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Thời gian ủ phụ thuộc vào chủng vi sinh bạn sử dụng và cách thức đảo, trộn trong quá trình ủ; nếu trộn đống ủ được đều hoặc đảo được 4 ngày/ lần thì việc ủ sau khoảng 18 đến 30 ngày nhận thấy phân hữu cơ đã đạt độ chín ta kết thúc quá trình ủ.

3. Lợi ích của phân bón hữu cơ vi sinh gà

Việc sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh gà đem lại rất nhiều lợi ích

Tăng thêm độ màu mỡ cho đất bằng cách cung cấp thêm chất hữu cơ, chất dinh dưỡng.

Là giải pháp hữu hiệu để cải tạo đất bạc màu. Bón quá phân hữu cơ vi sinh không sợ cây bị lốp và đất sẽ được cải tạo tốt hơn.

Phân hữu cơ vi sinh làm sạch môi trường cho cây trồng và vật nuôi: cung cấp nguồn dinh dưỡng tự nhiên, giúp cây khoẻ, tăng khả năng nảy mầm với tỷ lệ đồng đều cao, khả năng chống chịu sâu bệnh cao hơn, giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật cần sử dụng, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp an toàn, không gây ngộ độc về thực phẩm và không gây ô nhiễm môi trường sống.

Ngoài tác dụng làm tăng sản lượng và cung cấp dưỡng chất trực tiếp cho cây. Các loại phân hữu cơ có thể cải thiện sự đa dạng sinh học (tuổi thọ đất) và khả năng sản xuất lâu dài của đất.

Loại phân bón này có thể nâng cao khả năng kháng bệnh cho cây trồng (do có chứa các vi sinh có lợi).

4. Lời kết.

Việc xử lý phân gà thành phân hữu cơ vi sinh giúp tận dụng được nguồn chất thải trong trồng trọt và chăn nuôi và giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do các nguồn này đem lại. Đây là một trong những phương pháp tối ưu hóa lợi nhuận cho những người làm vườn.

Theo kết quả nghiên cứu cửa Phạm Thị Thu Hòa thì nên độn trấu với phân gà để ủ sẽ mang lại hàm lượng hữu cơ cao hơn so với chất độn là rơm rạ và mùn cưa vì mùn cưa và rơm rạ là chất độn không giàu dinh dưỡng,có hàm lượng xenlulozo cao.

Các cách ủ phân tốt nhất

Phân Gà Hữu Cơ Ủ Truyền Thống

– Cung cấp hệ VSV có ích giúp hạn chế một số bệnh như: thối rễ, lở cỗ rễ, thôi thân, chết nhanh, chết chậm, xì mủ, vàng lá…

– Thúc đẩy bộ rễ phát triển, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, tăng năng suất cây trồng.

– Đặc biệt tăng cường thêm silic và than sinh học giúp tăng sức đề kháng với thời tiết và sâu bệnh cho cây trồng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Loại cây trồng Bón lót, Bón thúc Cây công nghiệp (cà phê, hồ tiêu, cao su, điều, ca cao…) Bón 1 – 3 kg/cây/lần – Thời kỳ kiến thiết cơ bản: Bón 1 – 2 kg/cây/lần, bón 1 – 2 lần/năm – Thời kỳ kinh doanh: Bón 1,5 – 3 kg/cây/lần, bón 1 – 3 lần/năm Cây ăn trái (thanh long, bơ, sầu riêng, xoài, cam, quýt, chôm chôm,chanh dây, măng cụt…) Bón 1 – 3 kg/cây/lần – Thời kỳ kiến thiết cơ bản: Bón 1 – 3 tấn/ha/lần, bón 1 – 2 lần/năm – Thời kỳ kinh doanh: Sau thu hoạch: 2 – 3 tấn/ha Nuôi trái: 1 – 3 tấn/ha/lần, bón 1 – 2 lần/vụ Cây lương thực, hoa, rau màu Bón 1 – 2 tấn/ha/lần Bón 1 – 3 tấn/ha/vụ, bón 1 – 2 lần/vụ, Bón thúc cây con và cây trưởng thành Chú ý: + Nên bón trước khi sử dụng phân vô cơ ít nhất từ 10 – 15 ngày để tăng hiệu quả sử dụng phân bón vô cơ; + Không nên trộn chung với các loại phân bón khác để bón. Bón khi đất đủ ẩm.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Loại cây trồng

Bón lót

Bón thúc

– Thời kỳ kiến thiết cơ bản:

Bón 1 – 2 kg/cây/lần, bón 1 – 2 lần/năm

– Thời kỳ kinh doanh:

Bón 1,5 – 3 kg/cây/lần, bón 1 – 3 lần/năm

– Thời kỳ kiến thiết cơ bản:

Bón 1 – 3 tấn/ha/lần, bón 1 – 2 lần/năm

– Thời kỳ kinh doanh:

Sau thu hoạch: 2 – 3 tấn/ha

Nuôi trái: 1 – 3 tấn/ha/lần, bón 1 – 2 lần/vụ

Bón 1 – 3 tấn/ha/vụ, bón 1 – 2 lần/vụ,

Bón thúc cây con và cây trưởng thành

Chú ý:

+ Nên bón trước khi sử dụng phân vô cơ ít nhất từ 10 – 15 ngày để tăng hiệu quả sử dụng phân bón vô cơ;

+ Không nên trộn chung với các loại phân bón khác để bón. Bón khi đất đủ ẩm.

Cách Pha Ủ Chế Phẩm Sinh Học Vi Sinh Em2 Từ Chế Phẩm Em1, Em Gốc

Dopa.vn địa chỉ cung cấp mua bán phân phối chế phẩm sinh học, vi sinh EM1 hay EM gốc, mật mía, rỉ đường dùng để pha ủ EM2

Chế phẩm sinh học EM gốc hay EM1 là tên viết tắt của Effective Microorganisms, có nghĩa là vi sinh vật hữu hiệu, là tập hợp các loài vi sinh vật có ích khoảng 80 loài vi sinh vật bao gồm vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc, sống cộng sinh trong cùng môi trường, tạo ra một hệ thống vi sinh thái với nhau, chúng hỗ trợ lẫn nhau, cùng sinh trưởng và phát triển. Được phân lập từ tự nhiên hoàn toàn không độc với người, vật nuôi, môi trường góp phần khống chế dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thủy sản tạo nên các sản phẩm hữu cơ không kháng sinh, hóa chất…

EMINA là chế phẩm sinh học, vi sinh EM gốc hay EM1 dùng để pha ủ EM2

Dopa.vn là địa chỉ cung cấp EM1 uy tín chất lượng tốt nhất dùng để pha ủ chế phẩm EM2

Mật mía là chất lỏng dạng xyro tương tự như mật ong, là sản phẩm thu được từ cây mía, có màu vàng óng, vị thanh ngọt. Mật mía được sử dụng chủ yếu để làm nguyên liệu chế biến thực phẩm là sản phẩm tự nhiên an toàn với con người và vật nuôi.

Mật mía rỉ đường một nguyên liệu để nhân EM2 từ EM gốc hay EM1

Mật mía, rỉ đường mua, bán ở đâu ?

Bà con đang phân vân không biết mua mật mía rỉ đường ở đâu? địa chỉ nào bán mật mía rỉ đường nào uy tín chất lượng nhất thì chúng tôi là một lựa chọn không thể bỏ qua. Chúng tôi là nhà cung cấp phân phối mật mía rỉ đường cùng với chế phẩm EM1 hay Em gốc uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Dopa.vn là địa chỉ cung cấp mua bán mật mía rỉ đường uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Chế phẩm sinh học men vi sinh EM2 hay EM thứ cấp là gì?

EM2 là chế phẩm sinh học vi sinh được tạo ra từ việc ủ pha chế phẩm EM1 hay EM gốc cùng mật mía, rỉ đường với nước theo một định lượng ở một điều kiện nhất định sẽ được chế phẩm sinh học EM2.

Các Bước pha ủ chế phẩm sinh học EM2 từ EM Gốc hay EM1

Để sử dụng Chế phẩm EM1 mang lại hiệu quả và kinh tế cao bằng cách trước khi sử dụng phải ủ (hay hoạt hóa, sinh khối, nhân) chế phẩm EM1 thành dạng thứ cấp (EM2). Qua việc hoạt hóa (ủ) thành dạng EM2 giúp cho số lượng vi sinh vật nhiều, mạnh hơn nên mang lại hiệu quả cao và nhanh hơn.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu theo tỉ lệ như sau:

+ 1 lít mật mía, rỉ đường tương đương 1.2 kg mật mía có thể thay thế bằng đường đỏ, bã mía, nước hoa quả…

+ 18 lít nước sạch

+ Dụng cụ khác: Can 20 lít có nắp đậy, can 1 lít để đong mật mía rỉ đường, chế phẩm sinh học EM1 hay EM gốc, phễu.

Các nguyên vật liệu cần thiết để pha ủ chế phẩm sinh học, men vi sinh EM2 từ EM1, EM gốc

Bước 2: Lấy 18 lít nước sạch để qua một đêm để bay hơi bớt Clo và những chất độc có trong nước để không gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của vi sinh và được đựng trong can đã được rửa sạch.

Bước 3: Đổ 1 lít chế phẩm sinh học EM1 hay EM gốc và 1 lít mật mía rỉ đường tương đương 1,2 kg vào 1 xô nước nhỏ và dùng que khuấy đã chuẩn bị khuấy đều đến khi EM1 và mật rỉ đường hòa tan hết.

Trộn đều chế phẩm EM1 hay EM gốc với mật mía rỉ đường trước khi cho vào can ủ EM2

Bước 4: Đổ dung dịch EM1 và mật rỉ đường đã khuấy đổ vào can nước sạch đã chuẩn bị . Khuấy, lắc đều 1 lần nữa và đậy kín nắp ủ trong vòng từ 3 – 5 ngày rồi sử dụng. EM2 có mùi thơm, có 1 lớp men ở trên, độ pH<4

Rót hỗn hợp EM1, EM gốc với mật mía rỉ đường vào can chứa 18 lít nước sạch đã chuẩn bị trước đậy kín nắp can và ủ 5-7 ngày

Sau 3 – 5 ngày được 20 lít Chế phẩm EM2 thứ cấp với số lượng vi sinh vật nhiều và ổn định về mật số, hoạt động mạnh hơn nên đem lại hiêu quả cao, tiết kiệm chi phí hơn cho người sử dụng.ủ chỉ 1 lít Chế phẩm EM1 + 1lít mật rỉ đường + 18 lít nước sạch và cách thực hiện đơn giản quý bà con sẽ có

Tác dụng và liều dùng chế phẩm sinh học EM2 thứ cấp đối với nuôi trồng thủy sản cá tôm:

– EM2 có thác dụng phân giải các chất hữu cơ thức ăn dư thừa, làm sạch môi trường nước ao nuôi, tăng mật độ vi sinh hữu ích khống chế vi sinh vật gây bệnh cho cá tôm từ đó khống chế dịch bệnh trong ao nuôi tôm cá.

– EM2 thứ cấp cải tạo nền đáy ao nuôi khi các vi sinh vật hữu ích hoạt động sẽ phân hủy thức ăn dư thừa, phân của tôm cá giúp cải tạo chất lượng đáy ao phòng tránh các hợp chất tích tụ đáy ao như NH 3, H 2S, NO 2 ….

– Trong quá trình gây màu nước ao nuôi dùng 100 lít EM2 cho 5000m 2 ao cho 1 lần, dùng 3 lần mỗi lần cách nhau 2-3 ngày.

– Trước khi thả giống cá tôm 2-3 ngày dùng 20 lít EM2 + 5kg cám gạo hoặc cám viên đã được ủ 3 ngày bón cho 3000-5000m 3 nước ao nuôi.

– Trong suốt quá trình nuôi, định kỳ 7 ngày/lần dùng chế phẩm EM2 hòa tan nước tạt đều khắp ao nuôi theo liều lượng 20-30 lít EM2 cho 1000m 3 nước để tăng lượng vi sinh vật hữu hiệu trong nước, khống chế dịch bệnh cá tôm, ổn định môi trường nước ao nuôi, kiểm soát sự phát triển của tảo.

– Khi nước ao bị thối liều dùng tăng gấp đôi 50-60 lít EM2 cho 1000m 3 để cải tạo chất lượng nước ao nuôi.

Những điều lưu ý khi ủ Chế phẩm sinh học EM1, EM gốc thành Chế phẩm EM2 thứ cấp:

Trong thời gian ủ và bảo quản nên để chế phẩm EM2 thứ cấp ở nhiệt độ phòng bình thường, đặt nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào trong thời gian dài.

EM2 thứ cấp được sử dụng càng nhanh càng tốt thời gian bảo quả EM2 thứ cấp có thể kéo dài 3-6 tháng mà không làm giảm chất lượng sản phẩm.

Không nên nhân EM cấp 3 từ EM2 vì như vậy sẽ dễ bị tạp nhiễm, sự cân bằng vi sinh vật bị thay đổi và hiệu quả của sản phẩm sẽ bị giảm sút.

Trong quá trình ủ, vi sinh ngày càng nhiều và hoạt động càng mạnh, thải khí CO2 nên sẽ có hiện tượng phình can. Lúc này bà con nên mở nhẹ lắp can để khí ga xả bớt ra ngoài tránh mạnh tay vì dễ gây tiếng nổ và vỡ can

, mật mía rỉ đường được cung cấp phân phối trên toàn quốc làmật mía, rỉ đường uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại Các địa phương như: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Tây, Hà Nội, TP HCM. Quý bà con nông dân, trang trại, đại lý, quý khách hàng có nhu cầu mua chế phẩm sinh học, men vi sinh EM1 hay EM gốc tại các địa phương xin vui lòng liên hệ với tại Miền Bắc ☎️ 094 568 1121 Tại Miền Nam ☎️ 097 568 1121 . Tại Miền Trung ☎️ 094 568 1121

Video Cách Pha ủ Chế Phẩm Sinh Học Vi Sinh EM2 Từ Chế Phẩm Sinh Học EM1, EM Gốc TRUNG TÂM MÔI TRƯỜNG & VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP THUỶ SẢN DOPA

ĐC: 25/102 Trường Chinh – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 024 63 259 389 /09 7 7 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Mail: thuocthuysan86@gmail.com

https://www.facebook.com/thuysandopa

Bạn đang xem bài viết Cách Ủ Phân Gà Hữu Cơ Tại Nhà Bằng Chế Phẩm Em Trong 20 Ngày trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!