Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền Ra Hoa, Rước Tài Lộc Vào Nhà

Xem 1,287

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền Ra Hoa, Rước Tài Lộc Vào Nhà mới nhất ngày 13/06/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,287 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Phong Thủy Khi Cây Kim Tiền Nở Hoa
 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Ngân Ra Hoa
 • 【Bật Mí】Cách Chăm Sóc Cây Kim Ngân Phát Triển Tốt
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Bonsai Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Điều Trị Vàng Cành, Thối Đầu Cành Cho Cây Thanh Long Hiệu Quả
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kim tiền, cây phát tài xanh tốt và nở hoa, đem lại phong thủy tài lộc, giàu sang cho chủ nhân sở hữu là điều không khó nếu bạn là người yêu mến loại cây này.

  Cây Kim Tiền – Cây Kim Phát Tài

  Cây kim tiền- loài cây đem lại sự may mắn, phát tài cho gia chủ

  Cây Kim Tiền hay còn gọi là Kim Phát Tài, là một loài cây dễ trồng trong nhà, có bụi lá xanh mướt, phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, không cần tưới nước thường xuyên và có biệt tài thanh lọc không khí loại bỏ khói bụi, khí độc… và có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy, đem may mắn, lợi lộc cho chủ nhân sở hữu. Cây Kim Tiền nở hoa chính là thời điểm phát huy mạnh mẽ tính phong thủy của nó nhất.

  Kim phát tài nếu được đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau thì sẽ phát triển tươi tốt nở hoa, đem may mắn, tiền tài đến cho gia chủ mình:

  – Vị trí có đầy đủ ánh sáng như : gần vị trí cửa sổ (ánh sáng chiếu vào) hay đèn điện chiếu sáng liên tục tuy nhiên nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  – Ở nơi có nhiệt độ thích hợp : 25-27°C. Nếu nhiệt độ dưới 18oC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông.

  – Cách chăm sóc cây kim tiền một cách hợp lý thì sẽ phát triển rất tươi tốt.

  Kỹ thuật trồng cây kim tiền

  – Là cây dễ sống nên thích nghi với nhiều loài đất. Nhưng tốt nhất là chọn lựa đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Chẳng hạn kết hợp pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu (có trấu hun thì càng tốt ) và trộn thêm xỉ than để cây kim tiền dễ dàng thoát nước ngoài ra trộn thêm một ít lân để kích thích sự ra rễ.

  – Kim phát tài thích loại đất chua (pH từ 5,5-6,5). Bộ rễ của cây phát triễn rất mạnh, khi trồng trong chậu nên chú ý lựa chọn chậu cỡ lớn để cây sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên, kim phát tài rất nhạy cảm với đất cằn cỗi, vì vậy người chơi nên thường xuyên bón phân vào mùa xuân và mùa thu, khoảng 3 tuần/ lần vì đây là thời gian phát triển bộ lá mới và ra hoa của cây.

  1. Biểu hiện và cách khắc phục cây kim tiền (Kim Phát Tài) ( Ở vị trí đặt là nơi có điều kiện ánh sáng tối- kém )

  – Triệu chứng biểu hiện của cây kim tiền: lá bị trắng bệch dần, mầm non chồi lên bé và ẻo lả thiếu sức sống.

  – Cách khắc phục: Trước tiên ta sẽ cắt tỉa loại bỏ những nhánh thối, hỏng đi. Sau đó sẽ chuyển chậu cây kim tiền ra nơi có ánh sáng vừa đủ: vị trí thích hợp nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vừa phải (tránh nơi có mặt trời chiếu ngay gắt) có thể ban công, sân hay sân thượng. Thời gian để cây từ 1 đến 2 tuần cho cây trao đổi chất tốt, phát triển bình thường (lá có màu xanh diệp lục trở lại) thì sẽ cho vào vị trí cũ ( 2- đến 3 ngày) lại đưa ra. Và thực hiện 2 – đến 3 lần như thế.

  – Đặc biệt đối với cây kim tiền mới mua về mà bạn dự định sẽ đặt ở vị trí thiếu sáng (hay những nơi có điều kiện không tốt) bạn nên làm theo cách sau để đảm bảo cây thích nghi tốt với môi trường sống mới với điều kiện ánh sáng, nhiệt độ khắc nghiệt:

  Bạn hãy đặt cây vào vị trí đó khoảng 3-4 hôm (có thể là 1 tuần) thì hãy cho ra ngoài nơi có vị trí ánh sáng tốt ( tốt nhất là cho đến vị trí cửa sổ nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào) khoảng 2-3 hôm ( có thể hơn) thì đặt vào vị trí cũ. Ta thực hiện chu kỳ này 2 đến 3 lần thì cây sẽ có khả năng thích nghi sống tốt hơn ở những điều kiện khắc nghiệt về ánh sáng lẫn nhiệt độ.

  2. Cách chữa trị khắc phục và chăm sóc bệnh vàng lá, héo lá, thối thân ở cây Kim Tiền

  A. Dụng cụ:

  – Chuẩn bị bình tưới nước 2l như hình vẽ ( mục đích để xác định lượng nước tưới cây)

  – Kéo cắt tỉa, 1 xô nhựa, 1 gáo múc nước, 1 khăn lau sạch.

  : Cây kim tiền khi được đặt trong phòng thì việc chăm sóc, tưới nước như nào là rất quan trọng. Công việc của chúng ta rất đơn giản, mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước 1 là đủ. Tùy vào chậu to hay bé thì tưới một lượng nước vừa đủ độ ẩm cho đất là được. Ví dụ: với khóm kim tiền trồng trong chậu có kích thước miệng khoảng 40 – 50cm, chiều cao khoảng 60cm thì ta tưới nước khoảng 0,5-0,8 lít, nếu bạn dùng bình tưới nước trên thì ta xịt lên lá và tưới đều xung quanh gốc1/3 hoặc 1/4 bình. a. Trường hợp đất có độ ẩm vừa đủ, cây phát triển bình thường – Tưới nước

  – Vệ sinh lá: Vệ sinh lá cũng rất quan trọng vì nó giúp cho lá quang hợp tốt hơn trong môi trường thiếu sáng và giúp cho môi trường làm việc được sạch sẽ hơn.

  b. Trường hợp đất khô quá mà thấy biểu hiện thân bị héo (hoặc lá bị héo đối với loại cây nội thất khác)

  Biểu hiện trên cho thấy cây trong tình trạng thiếu nước ta sẽ làm theo hướng dẫn chăm sóc sau:

  – Ta sẽ dùng bình xịt phun lên toàn bộ lá của cây kim tiền và tưới ½ bình ( với loại chậu có đường kính miệng 40 -50 cm, chiều cao khoảng 60 cm) các cây được trồng vào chậu có kích cỡ khác nhau sẽ tùy theo sao cho đất có độ ẩm vừa phải là được. (thực hiện trong 1 tuần đầu 2 lần)

  – Với cách xịt lên lá làm cho cây nhanh hồi phục, hấp thụ nước nhanh hơn. Ta có thể tưới thêm các ngày trong tuần bằng cách xịt lên lá của cây kim tiền (với cách này cây kim tiền sẽ được phục hồi nhanh chóng)

  c. Trường hợp đất có độ ẩm quá nhiều (đất bị úng nước) gốc cây bị thối

  Trong trường hợp này việc cây bị úng nước thì thời gian khắc phục cây sẽ lâu. Trong thời gian 1 – 2 tháng cây hồi phục lại bình thường thì ta sẽ chuyển cây vào vị trí cũ và chăm sóc cây như ở trường hợp A.

  Chú ý:

  Tất cả các trường hợp trên bạn nên tưới nước sao cho đất vừa đủ ẩm, không tưới nhiều. Cây có thể cứu chữa khi thiếu nước còn nếu tưới thừa lượng nước trong thời gian dài thì khả năng cứu chữa là rất khó.

  3. Cách bón phân cho cây

  Với tất cả các cây cảnh, cây xanh văn phòng thiếu chất dinh dưỡng thì đều có hiện tượng vàng lá và rụng lá, cây thiếu sự sống. Khi thấy cây kim tiền có hiện tượng vàng lá chúng ta xem xét các yếu tố ánh sáng, nước và sau đó xem chế độ đất như thế nào? Đối với cây kim tiền 1-2 tháng ta bón phân cho nó một lần. Nên mua đúng chủng loại của phân bón cho cây cảnh (ở các cửa hàng bán phân bón cho cây cảnh) đặc biệt phân chỉ dùng cho cây kim tiền để bón cho cây, bón ít vào quanh gốc và cách gốc 10cm.

  *Lưu ý: Không bón với số lượng nhiều, mà nên bón dày lại số lần và ít một và tuyệt đối phải cách gốc 5-10cm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Vườn Cây Vú Sữa Cho Quả Năng Suất
 • Xử Lý Ra Hoa Ở Cây Sầu Riêng
 • Kinh Nghiệm Xử Lý Ra Hoa & Đậu Quả Sầu Riêng
 • Cây Phát Lộc Để Bàn Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc Như Thế Nào Tốt Nhất?
 • Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền Ra Hoa, Rước Tài Lộc Vào Nhà trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!