Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Thạch Thảo

Xem 6,831

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Thạch Thảo mới nhất ngày 18/05/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,831 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Thược Dược Nở Đúng Tết
 • Cách Trồng Hoa Ly Tại Nhà:cách Chăm Sóc Hoa Ly Nở Đẹp
 • Cách Trồng Hoa Ly Ngay Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Ly Bán Tết Cho Hoa Nở “siêu Đẹp”
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Ly Bán Dịp Tết
 • Hoa thạch thảo nhiều người biết đến là forget me not – xin đừng quên tôi với những cánh hoa mỏng nhẹ như cánh mối nên ở miền Nam người ta thường gọi là hoa cúc mối, Cúc sao…

  Thạch thảo mang vẻ đẹp mềm mại, thanh tú và nữ tính.

  Thạch Thảo là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp mềm mại, thanh tú, nữ tính. Đôi khi Thạch Thảo cũng tượng trưng cho sự chín chắn vì nó thường nở nhiều vào cuối thu, khi mà đa số các loại hoa khác đã tàn.

  Thạch thảo có khả năng chịu rét, chịu nhiệt khá tốt

  Lưu ly được biết đến là loại hoa có thể trồng phối hợp với tất cả các loại hoa khác và có khả năng chịu rét, chịu hạn và khắc nghiệt khá tốt.

  Chăm sóc cây hoa thạch thảo đúng cách nhằm làm tăng nhánh cây và số hoa

  Để trồng hoa Thạch thảo, thời điểm mùa thu là thích hợp nhất để mua cây giống về trồng. Đất trồng thạch thảo : 3 trấu hun (hoặc phân mùn ủ mục) + 5 đất thịt sạch + 2 sỉ than (đập hạt nhỡ, sàng bỏ bột sỉ) + phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hỗn hợp trên). Bạn có thể trồng vào chậu hay dưới đất đều được. Trồng sau tưới đẫm nước sau đó 2,3 ngày hoặc khi đất đã se khô ta mới tưới lại. Chú ý trồng cây ở vị trí có ánh nắng 5 – 6 tiếng một ngày để cây bền và sai hoa, có điều kiện thoáng gió tốt, đồng thời tưới thêm nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

  Khi thạch thảo ra chồi khoảng 10 -15cm thì ngắt bỏ chồi ngọn để tăng cành nhánh, cây hoa sẽ dầy dăm hơn,nhằm làm tăng nhánh cây và số hoa. Khi hết đợt hoa nở nên ngắt bỏ hoa tàn, rồi bón phân để thân cây to chắc. Cây hoa cúc tím chịu được rét vì thế có thể đặt cây dưới mái hiên hoặc ngoài ban công trong suốt mùa đông. Mùa đông nên giảm tưới nước cho cây.

  Khi thời tiết ẩm ướt nên giảm bớt lượng nước tưới cho thạch thảo

  Cây hoa thạch thảo ưa sáng, đất thoát nước tốt và có thể phát triển trong đất nghèo dinh dưỡng. Thạch thảo thuộc loại cây khỏe, kháng chịu khắc nghiệt tốt nên cũng ít khi bệnh tật. Thạch thảo là một trong số loài cây đặc biệt ngập úng cây cũng phát triển nhưng lại chịu hạn tốt, tuy nhiên quá nóng cây phát triển kém, không chịu được hiệu ứng nhà kính. Thi thoảng cây bị sâu ăn lá bạn nên bắt sâu được là tốt hoặc phun thuốc cho cây. Khi phun thuốc và phân bón bảo vệ thực vật thì nên phun vào đầu buổi sáng. Khoảng 2 – 3 năm tiến hành tách nhánh để nhân giống trên đất trồng.

  Cây hoa thạch thảo là loài cây dễ trồng và chăm sóc lại có hoa quanh năm, dễ trang trí trên ban công, trồng chậu, trồng bồn, trồng thảm xanh mướt tạo nên cảnh quan xanh cho không gian.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Bạn Cách Trồng Sen Đá Bằng Hạt Tại Nhà Tỷ Lệ Mọc Mầm Cao
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Xương Rồng
 • Đặc Điểm, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Tiểu Quỳnh
 • Cách Trồng Hoa Sử Quân Tử Che Nắng Cho Mùa Hè Oi Bức
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Nhật Quỳnh Ra Hoa Quanh Năm
 • Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Thạch Thảo trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!