Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bồ Đề

Xem 6,534

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bồ Đề mới nhất ngày 18/05/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Cà Phê Sau Thu Hoạch Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Điều Khiển Quá Trình Cây Đào Ra Hoa Đúng Dịp Tết Nguyên Đán
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Điều
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Đinh Lăng Lấy Củ
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Chanh Dây (Chanh Leo)
 • Đặc điểm cây bồ đề

  Cây bồ đề có tên khoa học là Ficus rumphii và thuộc họ nhà dâu tằm. Chúng có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ và vùng tây nam Trung Quốc. Chúng là cây thân gỗ sống lâu năm. Chiều cao trung bình của chúng vào khoảng 25m. Với cây trưởng thành thì đường kính thân to khoảng 3m. Vào mùa thu cây thường rụng hết lá nhưng vẫn giữ lại một ít lá xanh trên cây. Sang tới mùa xuân, cây bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Cây bồ đề có vỏ thân màu nâu xám, có vảy. Điều đặc biệt là chúng có rất nhiều rễ cây, các cành nhánh phân nhiều tạo thành hệ thống lá rậm rạp.

  Lá cây bồ đề hơi hẹp, có hình dáng kiểu trái tim và có chiều dài khoảng 2-5cm. Chúng có màu xanh đậm, có đường gân nổi màu trắng xanh. Khi còn non chúng có màu hơi đỏ nhưng càng lớn chúng chuyển dần sang màu xanh.

  Cách trồng và chăm sóc cây bồ đề

  Thời vụ trồng: Có thể trồng cây vào thời điểm nào trong năm cũng được nhưng cần chú ý tránh nắng nóng hay mưa lớn. Đầu mùa xuân là thời gian thích hợp trồng cây bồ đề nhất.

  Ánh sáng: Cây bồ đề là cây ưa nhiều ánh sáng, chúng cần ánh sáng để quang hợp thì mới phát triển tốt được, cây đón được càng nhiều ánh sáng thì cây càng sinh trưởng nhanh.

  Nhiệt độ: Cây có thể chịu nhiệt độ thấp rất tốt nhưng không chịu được nhiệt độ quá cao. Khoảng nhiệt độ thích hợp trồng cây là 15-35 độ C.

  Giống cây trồng: Cây bồ đề thường được nhân giống bằng phương gieo hạt hoặc giâm cành. Việc nhân giống cũng không gọi là quá khó nên hiện nay giống cây được bán khá phổ biến. Nếu bạn tự tay chọn cành giâm thì nên chọn cành không quá già cũng không quá non. Còn với hạt bồ đề thì nên chọn hạt mẩy, to, tròn đều thì tỷ lệ nảy mầm mới cao.

  Đất trồng: Loại đất phù hợp trồng cây bồ đề là đất thịt pha nhẹ, tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng, độ pH khoảng 5.5-6.

  Tưới nước: Rễ cây bồ đề là loại rễ cắm sâu vào trong lòng đất nên cần chú ý đảm bảo cây luôn đủ độ ẩm để phát triển. Khi tưới nước cần tưới lượng nước vừa đủ, không quá nhiều dễ khiến cây bị ngập úng. Vào những ngày hè nắng nóng, cây thường xuyên mất nước nên cần tưới nước hàng ngày vào lúc chiều tối cho cây.

  Bón phân: Trên thực tế, cây bồ đề rất dễ trồng chỉ cân đảm bảo cây có đủ nước là có thể sinh trưởng bình thường. Thế nhưng để cây phát triển trong môi trường một cách thuận lợi nhất thì nên bón phân 1 lân trong năm cho cây.

  Cắt tỉa cành: Tùy vào sở thích của từng người mà tạo dáng cây theo ý của mình. Cần chú ý là nên uốn khi cây còn non, cành còn dẻo thì tạo dáng mới dễ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Cam Sành
 • Chăm Sóc Cà Phê Vào Mùa Khô
 • Chăm Sóc Cà Phê Vào Đầu Mùa Mưa
 • Chăm Sóc Cây Cà Phê Đầu Mùa Mưa
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mai Chiếu Thủy Ra Nhiều Hoa
 • Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bồ Đề trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!