Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Trồng Táo Bằng Hạt “Hiệu Quả” Như Một Chuyên Gia # Top 6 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Trồng Táo Bằng Hạt “Hiệu Quả” Như Một Chuyên Gia # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Táo Bằng Hạt “Hiệu Quả” Như Một Chuyên Gia mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tận dụng ngay những hạt táo sau khi thưởng thức chúng là bạn có thể tự tay thực hiện được cách trồng táo bằng hạt ngay trong sân vườn của mình.

Vừa có quả ăn lại vừa có cây làm cảnh, tạo bóng mát cho ngôi nhà bạn – còn chần chờ gì nữa mà không cùng Fao bắt tay vào việc trồng táo bằng hạt.

Táo là loại quả rất quen thuộc với mọi người, bởi nó mang mùi vị thơm ngọt, mát, dễ ăn, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ tới người già. Hơn nữa, trong thành phần của táo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Thời vụ trồng táo bằng hạt

Bạn có thể tiến hành cách trồng táo tây bằng hạt vào bất kì thời điểm nào trong năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa Thu và mùa Xuân đối với miền Bắc hay cũng có thể trồng táo bằng hạt vào đầu mùa mưa đối với miền Nam.

1, Thu thập hai loại hạt khác nhau

Táo cần phải trồng theo cặp để có khả năng kết trái – bởi cây táo không thể tự thụ phấn, vì vậy chúng cần có một giống táo khác để táo thụ phấn chéo. Bạn có thể lấy hạt ngay từ quả táo đang ăn hoặc mua hạt giống táo tại những cửa hàng uy tín, chất lượng.

Bạn cần phải lưu ý khi trồng táo từ hạt, cây táo mà bạn lựa chọn để trồng không chắc chắn là sẽ ra quả hoặc đúng y như giống táo mà bạn có ý định trồng trước đó.

Cố gắng chọn hoặc mua hạt giống táo có khả năng phát triển tốt trong vùng khí hậu bạn đang sinh sống, nếu không cây táo của bạn khi đem ra trồng ngoài trời có thể sẽ chết.

Khi đây là lần đầu tiên bạn trồng táo bằng hạt, bạn cần phải hiểu rằng cây táo được trồng sẽ không có các đặc tính thu nhỏ (tức là nó sẽ đạt tới chiều cao tối đa khoảng 9 mét).

Nếu sân nhà bạn có đủ không gian cho cây sinh trưởng thì thật tuyệt! Bạn cũng nên lưu ý rằng, trồng táo bằng hạt có thể mất khoảng thời gian là 8 đến 10 năm mới cho quả, trong khi cây táo con được chiết từ cây mẹ sẽ cho quả nhanh chóng hơn nhiều.

2, Đất trồng táo bằng hạt

Đây là yếu tố rất quan trọng và thuận lợi cho cách trồng cây táo tây bằng hạt, đó là có thể sử dụng nhiều loại đất khác nhau để trồng.

Từ đất sét trung bình cho tới đất cát nhưng phù hợp nhất là đất thịt pha cát, loại đất này chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đất sạch tại những vựa kiểng, hoa kiểng.

3, Chọn chậu trồng cây táo bằng hạt

Bạn có thể lựa chọn những loại chậu có dáng cao, hoặc chậu miệng to là thích hợp nhất. Khi đánh cây từ vườn vào trong chậu, bạn cần phải cắt tỉa bớt lá, đặt nhẹ nhàng cây vào chậu sau đó lấp đất vào gốc cây, chỉ lấp tới trên cổ rễ 1cm để tránh tình trạng khi tưới cây bị trôi ra ngoài.

Cách trồng táo bằng hạt tại nhà

Bước đầu tiên trong cách trồng táo bằng hạt, trước tiên bạn cần đào lỗ để đặt bầu sao cho thân cây được ngay thẳng trong giữa hố, mặt trên của bầu thấp hơn so với miệng hố từ 1 đến 2cm. Nhẹ nhàng bóc vỏ bầu, chú ý không được làm vỡ bầu hoặc kiến bầu bị biến dạng.

Đặt cây xuống hố cho ngay thẳng rồi mới tiến hành lấp đất, trước tiên lấp phần đất tơi xốp xuống, rồi lấp kín vùng đất xung quanh bầu, dận đất xung quanh bầu vừa tới, vun thêm một lượng đất mặt vào quanh gốc trên cổ rễ từ 2 đến 3cm.

Chăm sóc cây táo trồng từ hạt

Cách chăm sóc táo tây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh trưởng của cây, chất lượng của quả, vì vậy bạn cần phải thường xuyên theo dõi cây, tưới nước và bón phân với liều lượng vừa đủ để cây luôn được khỏe mạnh.

Kỹ thuật chăm sóc cây táo luôn cần chú ý tới việc tưới nước vì táo là giống cây ưa ẩm, đặc biệt là khi quả đang trong thời kì sinh trưởng, nếu lượng nước bón cho cây không đủ, quả sẽ nhỏ và chát.

Để thu được năng suất cao, quả ngon ngọt, thì trồng táo bằng hạt phải biết việc đốn và tỉa cành. Trước tiên bạn cần cắt những cành đã cho quả chỉ để lại 1 đoạn có chiều dài từ 20 đến 30cm.

Trên đầu cành này sẽ cho ra nhiều cành nhỏ, bạn nên tỉa bớt chỉ để vài cành phân bố khắp trên tán cây. Bạn cũng có thể tạo tán ngay từ khi cây táo còn nhỏ trên một năm tuổi cho tới khi lớn.

Cắt cụt toàn bộ các loại cành, chỉ giữ lại một đoạn gốc của vài cành lớn đã ra trong năm trước đó, cây sẽ mọc ra nhiều cành mới trẻ hơn, cho năng suất và chất lượng quả cao hơn.

Trong suốt khoảng thời gian thực hiện cách trồng táo bằng hạt thì khó có thể tránh khỏi tình trạng cây bị nhiễm sâu bệnh, tuy nhiên khi thấy cây xuất hiện những dấu hiệu của bệnh thì bạn cần phải nhanh chóng tiêu diệt cũng như ngăn chặn sự lây lan diện rộng của bệnh.

Cây táo và quả táo rất dễ bị nhiễm một số loại nấm, vi khuẩn và những vấn đề về sâu bệnh, bạn có thể điều chỉnh bằng một số hóa chất vô cơ và hữu cơ. Tuy nhiên trong thời gian xử lý bạn đặc biệt cẩn thận khi sử dụng những loại hóa chất hoặc thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nhân giống táo

Bạn có thể nhân giống táo bằng hạt, chồi rễ, cắm hom, triết cành và ghép. Cách phổ biến hiện nay được nhiều người áp dụng là phương pháp ghép mắt và ghép áp. Nên sử dụng táo chua làm gốc ghép.

Mắt ghép được lấy từ cành bánh tẻ, vỏ có màu đỏ. Nếu ghép áp thì sử dụng gốc ghép ương trong bầu, tiến hành cắt cụt ngọn cách gốc từ 20 đến 30 cm vót tạo thành hình nêm rồi luồn vào một lát cắt xiên trên cành ghép sao cho vừa khít.

Sau đó sử dụng dây quấn chặt lại, với khoảng thời gian từ 15 đến 20 ngày thì liền vỏ. Sau khi ghép 2 tới 3 tháng là có thể cắt và đem đi trồng.

Cách Trồng Táo Bằng Hạt Giống: Trồng Táo Tại Nhà Không Khó

Xin chào các bạn! Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để cách trồng táo bằng hạt giống đạt hiệu quả cao nhất. Việc này phức tạp hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ ném một vài hạt xuống đất, nhưng với sự giúp đỡ của tôi, tôi có thể chỉ cho bạn cách thực hiện.

Phần I: Chuẩn bị hạt và xử lý hạt giống táo

Thu thập hai loại hạt táo khác nhau. Các cây táo phải được trồng theo cặp để kết trái – cây táo không tự thụ phấn, vì vậy chúng cần một loại cây táo khác để thụ phấn. Bạn có thể chiết xuất hạt từ quả táo bạn đang ăn hoặc mua hạt giống táo ở cửa hàng. Hãy nhớ rằng việc trồng cây táo từ những hạt giống bạn đã thu thập không nhất thiết đảm bảo rằng cây được tạo ra từ những hạt giống này sẽ kết trái hoặc là cùng một loại táo. Cố gắng chọn hoặc mua hạt giống của những cây táo tốt trong vùng khí hậu của bạn, nếu không cây của bạn có thể chết sau khi trồng bên ngoài.

Nếu bạn muốn trồng táo để lấy quả, bạn nên mua cây non từ vườn ươm hơn là trồng cây táo bằng hạt.

Khi cố gắng trồng một cây táo từ hạt, bạn cũng nên lưu ý rằng cây được tạo ra sẽ không có bất kỳ đặc điểm lùn nào (có nghĩa là nó sẽ phát triển hết chiều cao khoảng 30 feet / 9 mét). Nếu bạn nghĩ rằng bạn có đủ chỗ trong sân cho cây này, thật tuyệt! Bạn cũng nên nhớ rằng cây trồng từ hạt có thể mất 8 đến 10 năm để ra quả, trong khi cây non được cấy ghép sẽ ra quả trong khoảng thời gian nhanh hơn nhiều.

Đặt hạt của bạn ra để khô. Khi bạn đã tách hạt ra khỏi quả và đã loại bỏ hết những mảnh quả bám vào hạt, bạn nên phơi chúng ra để khô. Điều này có nghĩa là chỉ cần làm khô chúng trong không khí cho đến khi không còn hơi ẩm trên lớp vỏ bên ngoài.

Che hạt bằng khăn giấy ẩm. Đặt khăn giấy và hạt giống vào túi nhựa có thể bịt kín, lọ có nắp. Dù hộp đựng của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng nó có thể được bịt kín.

Bạn cũng có thể dùng rêu than bùn ẩm thay vì dùng khăn giấy nếu có rêu than bùn bám quanh.

Đặt hạt giống của bạn vào tủ lạnh. Hạt giống táo cần một thời gian tiếp xúc với nhiệt độ lạnh. Đây thực chất là mùa đông mô phỏng. Trong thời gian này, hạt sẽ bắt đầu mọc rễ và nảy mầm. Chúng sẽ phải ở trong đó từ 70 đến 80 ngày. Giữ nhiệt độ hạt được bảo quản trong khoảng 40 đến 50ºF (4,4 đến 10ºC), với nhiệt độ tối ưu là 40 đến 41ºF (4,4 đến 5ºC).

Nếu có thể, hãy làm điều này trong mùa đông thực tế để khi bạn lấy hạt ra khỏi tủ lạnh, chúng sẽ phù hợp với mùa thực tế.

Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo khăn luôn ẩm. Điều quan trọng là giữ khăn ẩm trong khi để hạt trong tủ lạnh, nên kiểm tra chúng hàng ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hạt sẽ không nảy mầm khi để trong tủ lạnh.

Phần II: Chuẩn bị chậu trồng cây táo non

Chuẩn bị chậu và đất của bạn. Hạt giống của bạn sẽ cần được trồng bên ngoài trong luống gieo hạt đã chuẩn bị sẵn hoặc trong chậu. Sử dụng hỗn hợp bầu tốt. Hạt giống táo phát triển tốt nhất trong đất có độ pH trung tính. Đổ đầy đất vào bầu và tạo bầu đất có kích thước lớn hơn hạt đã nảy mầm từ một đến hai lần.

Tuyệt đối không thêm bất kỳ loại phân bón nào. Nó không cần thiết, mặc dù bạn có thể thêm lớp phủ lá hoặc phân trộn nếu bạn muốn giúp cây con phát triển thêm.

Đặt hạt giống vào các khoảng đất. Đặt hạt vào khay chia đất sau đó đậy lại, nhớ vỗ nhẹ cho đất xuống. Tưới nước cho hạt ngay lập tức để đất lắng xung quanh hạt và đất luôn ẩm.

Giữ chậu ở nhiệt độ phòng. Khi trồng táo trong chậu, hạt giống và đất nên được giữ ở nhiệt độ phòng hoặc cao hơn một chút. Hạt giống cần được tiếp cận với ánh sáng mặt trời trong một khoảng thời gian tốt trong ngày, vì vậy bạn nên đặt hạt giống ở bệ cửa sổ có ánh sáng mặt trời trong một số thời gian trong ngày.

Theo dõi cây con của bạn để phát triển. Vài tuần sau khi trồng, hạt của bạn sẽ bắt đầu nhú lên những chiếc lá nhỏ. Từ đó chúng sẽ cao lớn và khỏe mạnh hơn. Giữ chúng trong chậu cho đến khi chúng trông cứng cáp và mọi nguy cơ sương lạnh đã qua đi. Nếu bạn nghĩ rằng cây con của bạn đang phát triển vượt trội trong chậu của nó, hãy cấy nó sang một chậu lớn hơn và tiếp tục tưới nước hàng ngày.

Phần III: Trồng cây táo con của bạn ra ngoài trời

Chọn một vị trí cho (các) cây của bạn. Có một số yếu tố sẽ xác định vị trí bạn trồng cây táo. Chúng bao gồm ánh sáng mặt trời, đất và không gian.

Ánh sáng mặt trời: Cây táo cần được trồng ở nơi có ánh nắng đầy đủ. Điều này có nghĩa là chúng nên nhận được ánh nắng trực tiếp từ sáu giờ trở lên mỗi ngày. Nơi bạn trồng cây sẽ phụ thuộc vào vị trí của bạn. Một mái dốc quay mặt về phía đông thường là một lựa chọn tốt, nhưng một mái dốc hướng về phía Bắc cũng có thể hiệu quả. Đánh giá các lựa chọn của bạn về các vị trí khả thi trước khi trồng.

Đất: Cây táo không thích quá ẩm ướt. Điều đó có nghĩa là chúng cần được trồng trong đất giữ ẩm nhưng thoát nước tốt. Đất phải có độ pH tương đối trung tính.

Không gian: Vì bạn đang trồng cây từ hạt nên cây sẽ phát triển hết cỡ (có nghĩa là cây có thể đạt chiều cao 20-30 feet / 6-9 mét). Bạn cần đảm bảo rằng nó có đủ không gian để bộ rễ phát triển. Lên kế hoạch trồng cây của bạn cách một cây khác ít nhất 9,1 m, đặc biệt nếu bạn trồng hai cây táo liên tiếp.

Biết khi nào các điều kiện thích hợp để cấy. Khi cây non của bạn đã đủ lớn để không ai có thể dẫm lên hoặc nghĩ rằng đó là cỏ dại, hãy cẩn thận cấy nó mà không cắt bỏ bất kỳ rễ nào. Thời điểm tốt nhất trong năm để trồng tùy thuộc vào vị trí của bạn, việc trồng vào mùa thu có thể hoạt động tốt.

Loại bỏ cỏ dại trong đường kính 4 feet của khu vực trồng. Đào một lỗ có đường kính gấp đôi đường kính hoặc hệ thống rễ cây non của bạn. Đảm bảo rằng lỗ sâu khoảng hai feet (0,6 mét). Khi bạn đã tạo lỗ, hãy cố gắng xới đất ở thành lỗ – điều này sẽ giúp rễ cây của bạn xuyên qua đất.

Cấy cây non của bạn. Nhẹ nhàng trải rộng rễ cây của bạn để chúng không bị rối hoặc bị bó lại trong hố bạn đã đào. Lúc này, bạn bắt đầu thay đất xung quanh rễ. Khi bạn đã phủ kín rễ, hãy vỗ mạnh đất xuống để thoát hết các túi khí có thể bám quanh rễ. Lấp phần còn lại của hố bằng phần đất tơi xốp đã chuẩn bị trước.

Tưới nước đầy đủ cho cây để loại bỏ khí. Sau khi bạn tưới nước cho cây, hãy trải lớp phủ để giúp cây non giữ ẩm. Cỏ khô, rơm rạ, hoặc vụn gỗ cứng hữu cơ cũng có tác dụng như lớp phủ cây táo. Lớp phủ nên được rải theo hình tròn ba bước chân xung quanh cây. Làm như vậy sẽ giúp giữ ẩm và giữ cho cỏ không phát triển và cạnh tranh với nước và chất dinh dưỡng của rễ cây non.

Phần IV: Chăm sóc cây táo của bạn

Tưới nước và Bón phân cho cây táo

Nước rất quan trọng đối với cây ăn quả mới trồng. Tưới gốc cho cây bất cứ khi nào lớp đất trên cùng 2 inch khô. Lượng nước tưới của bạn nên giảm khi bộ rễ của cây phát triển, nhưng cây vẫn cần thường xuyên ngâm nước sâu. Điều này có thể được cung cấp bằng mưa hoặc bằng vòi nước, và sử dụng hệ thống nhỏ giọt nếu có thể vì chúng rất thích hợp với vườn cây ăn quả tại nhà. Phủ rơm rạ giúp giữ độ ẩm trong đất.

Đừng bón phân quá mức. Người trồng táo thương mại cho cây ăn thường xuyên, nhưng người trồng tại nhà chỉ cần cho ăn tối thiểu và chỉ khi cần thiết. Nếu cây của bạn đang phát triển tốt, nó có tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu sự phát triển của nó bị chậm lại, hãy bón phân có hàm lượng nitơ cao vào đầu mùa xuân.

Tỉa lá cây táo

Việc cắt tỉa và uốn cây ăn quả rụng lá được thực hiện chủ yếu để tăng sản lượng quả và phát triển một hệ thống cây chắc khỏe với kích thước và hình dáng tối ưu. Việc cắt tỉa là công việc cần thiết để duy trì sức khỏe, sức sống và năng suất của cây trong suốt vòng đời của vườn cây táo nói chung và cây ăn trái. Lợi ích của việc cắt tỉa và uốn nắn cây táo bao gồm:

Hỗ trợ mọc cây mới

Nâng cao năng suất ban đầu

Tăng kích thước và chất lượng quả

Thúc đẩy sự phát triển nụ hoa trên khắp tán cây

Thúc đẩy sự phát triển của gỗ đậu quả mới cần thiết để duy trì năng suất

Giảm xu hướng mang hai năm một lần

Giảm tỷ lệ mắc và lây lan một số bệnh

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc phun thuốc, tỉa thưa trái và thu hoạch

Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa cây táo là vào mùa đông, thời điểm này sẽ thúc đẩy sự phát triển của cây trong mùa sinh trưởng. Bạn cũng có thể cắt tỉa cây táo vào mùa hè khi chúng đã đạt được kích thước mong muốn.

Bệnh cây táo

Côn trùng

Chủ động trong nỗ lực chống lại dịch bệnh và sâu bệnh. Để đạt được mục đích đó, hãy giữ vườn cây ăn quả sạch sẽ, nhặt sạch lá rụng và làm cỏ thường xuyên. Tỉa cây để cây có ánh sáng và không khí. Bất cứ khi nào bạn cắt tỉa, hãy khử trùng dụng cụ cắt tỉa bằng dung dịch thuốc tẩy gia dụng 10% trước và sau khi sử dụng. Phun dầu ngủ đông lên cây vào mỗi mùa xuân, khi có dấu hiệu đầu tiên của lá, để diệt côn trùng trưởng thành cũng như trứng.

Để mắt đến cây. Nếu bạn nhìn thấy côn trùng như giòi táo, hãy bẫy chúng bằng những quả bóng phủ Tangle-Trap treo trên cành cây vào mùa hè. Khi bạn gặp các vấn đề về côn trùng khác, hãy xác định xem điều gì đang xảy ra và lựa chọn phương pháp điều trị quản lý dịch hại tổng hợp. Một chương trình phun thường xuyên bạn có thể duy trì chất lượng trái cao. Sử dụng thuốc xịt vườn cây ăn quả được pha sẵn từ cửa hàng vườn gần bạn.

Các triệu chứng của bệnh và sâu hại cây táo:

Nhiều loại côn trùng và bệnh tật này có thể làm cây suy yếu và dẫn đến chết cây nếu không được điều trị. Bảo vệ cây của bạn và giữ cho cảnh quan của bạn luôn đẹp.

Nhắc lại: Những rắc rối khi áp dụng các cách trồng táo bằng hạt?

Nếu cây trưởng thành của bạn không cho ra những lứa táo như mong đợi ngay cả sau khi thực hiện các biện pháp chăm sóc khuyến nghị, bạn có thể thực hiện các bước bổ sung để khuyến khích sự phát triển.

Cần biết rằng một cây táo thường sẽ không sinh sản. Hầu hết các giống táo cần được thụ phấn chéo với một giống táo khác. Trồng một cây táo lùn bổ sung cho cây hiện có của bạn sẽ giúp thụ phấn mà không chiếm nhiều diện tích.

Sự mất cân bằng trong đất cũng có thể ngăn cản việc sản xuất táo. Cây táo thích độ pH của đất từ ​​6,0 đến 6,5. Nếu độ pH quá cao hoặc quá thấp, có thể cần thêm phụ gia như vôi để cân bằng đất một cách thích hợp. Đôi khi, một loại phân bón cho cây táo là cần thiết để tăng chất dinh dưỡng cần thiết. Phân bón khuyến nghị cho cây ăn quả là hỗn hợp 1-1-1 hoặc 1-2-1 của nitơ, phốt pho và kali.

Tin khác:

– Hoa Xuyến Chi là hoa gì? Công dụng và Tác hại ra sao?

– Cách trồng Gừng hiệu quả 2021. Làm thế nào để trồng Gừng?

Cách Trồng Cây Nho Bằng Hạt

Cách trồng cây Nho về cơ bản là không khó song để nho cho ra quả đúng thời điểm, cho năng suất cao thì lại là vấn đề khác. Cùng tìm hiểu ngay cách trồng cây nho sau đây.

I. LỰA GIỐNG:

1. Giống nho: – Lựa chọn giống nho bạn thích. 2. Thời vụ trồng : + Bạn nên trồng nho vào các tháng 11, 12 và tháng 1 năm sau. + Tốt nhất là sau khi mùa mưa vừa kết thúc. 3. Chuẩn bị đất: – Loại đất thích hợp để trồng nho là thịt pha cát, pH = 5,5-7,5; đất cao, có khả năng thoát nước tốt. 4. Mật độ, khoảng cách trồng: – Hàng cách hàng: 2,5 m, cây cách cây (1,5-2,0 m) 5. Tưới và tiêu nước: + Sau khi trồng cần tưới nước ngay. + Trời nắng 4-5 ngày tưới một lần (Chú ý bạn không được để đất khô) + Trời mưa cần tìm mọi cách thoát nước nhanh để tránh ngập úng. 6. Cắm choái làm giàn: + Khi cây nho cao khoảng 25 -30 cm, bạn cần tiến hành cắm choái, và cột cây nho vào choái. + Nên làm thêm giàn lưới, nên bố trí mặt giàn để tạo được khoảng trống. Về cơ bản là bạn phải làm sao cho giàn nho càng thông thoáng càng tốt. 7. Bón phân cho nho thời kỳ cây con Thời kỳ cây con sẽ kéo dài khoảng 7-8 tháng. Giai đoạn này nên bón phân khoảng 2 tháng một lần. * Cách bón: Nên bón xung quanh gốc sau đó kết hợp xới xáo xung quanh vùng rễ, lần đầu cách gốc 20 cm, các lần kế tiếp xới xa dần gốc, bón xong cần tưới nước ngay.

8. Tạo cành cấp 1, cấp 2: – Khi cây nho đã có cành vượt khỏi giàn 30-40 cm bạn đã có thể tiến hành bấm ngọn để tạo cành cấp 1. – Tốt nhất là nên chọn giữ lại 2-3 cành cấp 1 khoẻ. – Tạo cành cấp 2 khi cành cấp 1 đã dài khoảng 120cm, bấm ngọn cành cấp 1 và chừa lại 40 cm. 9. Tỉa trái: + Cần tỉa trái sớm để tập trung dinh dưỡng nuôi trái, giúp cho trái to và tạo điều kiện cho chùm nho được thông thoáng, hạn chế sâu bệnh. + Nên tỉa trái sớm khi trái kích cở bằng hạt bắp (đường kính khoảng 7 mm) và tỉa lập lại sau đó 15 ngày. Nên tỉa trái đều 4 phía chùm quả. 10. Tưới nước: + Khi trời nắng: từ 5-7 ngày tưới một lần. Nếu có điều kiện nên tưới nước kết hợp với tủ gốc bằng rơm rạ để tăng cường sự giữ ẩm cho cây. + Khi trời mưa: tìm cách thoát nước càng nhanh càng tốt.

II. Sâu hệnh hại chính trên cây nho và biện pháp phòng trừ trong sản xuất nho an toàn:

A. Yêu cầu kỹ thuật sản xuất nho an toàn 1. Yêu cầu: – Bảo đảm an toàn cho người sử dụng. – Hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường, dùng thuốc BVTV có nguồn gốc tự nhiên. 2. Biện pháp tổng hợp để phòng trừ sâu bệnh hại nho: a. Biện pháp canh tác: + Bón phân cân đối . + Làm giàn nho bạn nên cách ly nhau tạo sự thông thoáng. + Cần vệ sinh đồng ruộng thu dọn cáctàn dư thực vật, tỉa bỏ bớt trái lá bệnh, chồi nách, chồi yếu đem ra khỏi vườn tiêu hủy. Tuyệt đối bà con không được đổ xuống mương nước. + Khi đang có các dịch bệnh xảy ra nên cần tìm cách hạn chế sự lây lan từ ruộng này sang ruộng khác. + Trên một vùng bà con nên tổ chức cùng cắt nho một lúc sẽ rất thuận lợi cho công tác chăm sóc cũng như hạn chế sâu bệnh lây lan . + Duy trì mật độ cành hợp lý: 6-8 cành/m2 . + Thường xuyên loại bỏ những cành, chồi nách yếu. + Không nên trồng xen các cây như xoài, ớt, hành, tỏi dưới giàn nho hoặc gần giàn nho . b. Sử dụng thuốc sinh học: + Ưu tiên sử dụng các loại thuốc sinh học. Hiện nay đã có khá nhiều loại thuốc sinh học có hiệu quả như: Aztron, Dipel, NPV, Seba …

III. Thu hoạch:

+ Thu hoạch: vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. + Đúng thời gian sinh trưởng của giống cây là từ 100-115 ngày, tuỳ theo mùa. + Đúng màu sắc của giống: màu đỏ tươi, đỏ sậm. Màu đỏ đều chùm quả. + Ăn có vị ngọt, mùi thơm.

Nguồn: sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Bằng Hạt

Hoa đồng tiền với nhiều sắc màu tươi sáng

Bạn đặt các chậu cây của mình ở nơi thoáng khí và có nhiều ánh sáng

Khi gieo hạt, bạn gieo vào những chiếc chậu nhỏ, nhưng khi cây đã mọc to và cao đến khoảng 10 – 15 cm thì cần phải đánh ra chậu to (đường kính trên 13 cm) với nhiều đất và dinh dưỡng hơn.Sau khi chuyển chậu, sức sống của hoa đồng tiền ít nhiều cũng bị ảnh hưởng, do đó, bạn không nên đặt chậu cây ra ngoài trời luôn, tránh đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp mà nên đặt ở nơi có mái che để cây quen dần với ánh sáng – Tìm hiểu kỹ về loại hoa đồng tiền mà bạn trồng để có cách chăm sóc phù hợp, bởi có một số loại lại có khả năng phát triển mạnh mẽ trong điều kiện ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.Chuyển chậu để hoa đồng tiền phát triển

Quá trình chăm sóc trong cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

Khi cây bắt đầu ra những nụ hoa đầu tiền thì bạn cần bón thêm phân để kích thích cây ra hoa to hơn. Ngoài ra, trong quá trình trồng và chăm sóc hoa đồng tiền, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Trồng cây ở đất tơi xốp, thoát nước và ở nơi thông thoáng, mát mẻ.

Chuyển chậu để hoa đồng tiền phát triển

Kết quả là bạn sẽ có được những chậu hoa đồng tiền rực rỡ như thế này đây.

Hoa đồng tiền sẽ giúp cho không gian bừng sáng

Shop Hoa Đẹp hiện đang cung cấp hạt giống hoa đồng tiền , địa chỉ tại 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

( Không đúng thông tin cung cấp có thể từ chối nhận hàng)

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

( Không đúng thông tin cung cấp có thể từ chối nhận hàng)

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Táo Bằng Hạt “Hiệu Quả” Như Một Chuyên Gia trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!