Xem Nhiều 5/2022 # Cách Trồng Lan Hồ Điệp Bằng Than Củi Rất Đơn Giản 2022 # Top Trend

Xem 7,623

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Lan Hồ Điệp Bằng Than Củi Rất Đơn Giản 2022 mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,623 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Cách Trồng Lan Hồ Điệp Bằng Than Củi Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Hồ Điệp Ra Hoa
 • Cách Trồng Lan Hoàng Thảo Kèn ⋆ Wiki Việt
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Hồ Điệp Sau Chơi Tết
 • Chậu Trồng Lan Hồ Điệp Nên Chọn Loại Nào?
 • Đối với tất cả những ai yêu lan, có một sự thật mà tất cả mọi người đều viết là cách trồng lan và các loại giá thể lan đều vô cùng đa dạng với muôn vàn loại khác nhau. Và điều tất yếu là mỗi loại giá thể cũng như phương pháp trồng lan khác nhau đều có những ưu điểm khác nhau. Thế nhưng, tỏng số vô vàn các phương pháp và giá thể đó, việc trồng những cây lan bằng than củi lại được người ta ưa chuộng hơn cả. Vậy đâu là lý do cho sự ưa chuộng này.

  Thần dược của các loại hoa lan – Than củi

  Đây chính là điều mà nhiều người chơi lan có kinh nghiệm đúc rút qua hàng năm trồng và chăm sóc lan của mình.Những người trồng lan lâu năm đã nhận ra rằng việc sử dụng than củi làm giá thể trong quá trình trồng lan hồ điệp có tác dụng hạn chế dịch bệnh cho các cây lan vượt trội hơn rất nhiều so với việc sử dụng các dạng giá thể khác.

  Không chỉ có vậy, điều đặc biệt là nhiều loại côn trùng hay động vật không có vỏ có xu hướng không ưa sống trong than. Chính vì lý do này mà rễ loại lan hồ điệp lại có thể được bảo vệ an toàn trong giá thể này.

  Tuy nhiên, nếu sử dụng giá đỡ bằng than củi, dân trồng lan cần lưu ý không sử duunjg các loại than được khai thác từ các mỏ quặng do các loại này gây tác động tiêu cực đến sự phát triển của cây. Đồng thời, với tính chất giữ muối khoáng tốt bên trong nên sau một vài tháng trồng lan bằng giá đỡ này, người trồng cần thực hiện việc tưới nưc[s thật nhiều để tránh cây bị mặn.

  Cách trồng làn bằng than củi đơn giản

  Quy trình trồng và chăm sóc dòng lan hồ điệp bằng than củi

  Tóm lại, về cơ bản, việc trồng và chăm sóc những cây lan hồ điệp cần trải qua bốn bước theo thứ tự lần lượt như sau: Chọn chậu, chuẩn bị giá thể than củi, trồng lan vào chậu và chăm sóc cây phát triển.

  Tưởng chừng như đơn giản nhưng lviệc chọn chậu để trồng lan thực tế lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ quá trình trồng và chăm sóc vây, đặc biệt với dòng lan hồ điệp. Người trồng nên lưu ý tránh chọn chậu cây quá to bởi điều này dẫn đến việc dinh dưỡng dồi dào khiến cây phát triển lá và rễ mà không ra hoa. Trong khi đó, một chậu lan quá nhỏ lại có thể làn cây lan còi cọc, kém phát triển.

  Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi khuyên những người trồng lan nên sử dụng các loại chậu trong suốt hoặc các chậu sáng màu nhằm phát huy tối đa các chức năng cho việc quang hợp và cũng như sự hô hấp của rễ.

  Tùy thuộc vào độ tuổi cây mà cây cần các loại chậu khác nhau. Cụ thể, khi cây còn nhỏ, loại chậu phù hợp nhất cho độ tuổi này có đường kính 8cm. Trong khi đó, đối với những cây lan trưởng thành thì những chậu có đường kính 13-15cm lại là loại chậu phù hợp nhất.

  Như vậy, để lan phát triển tự nhiên và cân đối nhất, người trồng lan cần chọn một chiếc chậu vừa vặn với loại cây của mình, và đặc biệt, những chậu đất nung vô cùng được yêu thích.

  Một lưu ý khác trong quá trình trồng lan của các dân chơi là loại than cần chọn trồng phải đúng loại. Như đã nêu ở trên, loại than củi phù hợp với lan hồ điệp không cần chuẩn bị cầu kỳ mà chỉ cần có một độ lớn viên than vừa phải để cây phát triển thuận lợi. Một điều khác nữa là việc giã nhỏ than củi rồi trồng có thể giúp cố định những cây lan tốt hơn cũng như giúp chúng dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng.

  3. Kỹ thuật trồng lan hồ điệp bằng than

  Chỉ cần thực hiện bốn bước nhỏ sau đây là bạn đã hoàn thành quá trình cấy cây lan vào chậu.

  Đầu tiên, người trồng lan cần cú ý dải than củi đã được đập nhỏ xuống đáy chậu cũng với chiều cao là ⅓ chậu. Sau đó, ta tiếp tục dải xơ dừa lót lên phía bên trên sau đó đặt lan hồ điệp vào trong chậu để cố định. Chưa dừng lại ở đó, chúng ta dải phần xơ dừa đã tách nhỏ sợi còn lại lên phía trên cùng ở vị trí chỉ cách miệng chậu khoảng 1 cm rồi vỗ nhẹ quanh chậu để giá thể than củi được nén đều cùng với độ nén vừa phải, không quá lỏng cũng không quá chặt.

  Sau khi thực hiện ba bước trên, ta tiếp tục tưới nước cho cây. Lưu ý chỉ tưới cây vừa phải để không khiến cây bị úp. Trong quá trình trồng cây, ra cũng có thể tự căn chỉnh số lượg cây trong chậu cho phù hợp. Khi quá trình này hoàn tất, ta đặt cây lan ở nơi thích hợp và được che bằng lưới đen, hoặc mái che.

  Cách chăm sóc lan hồ điệp

  Là một loài cây này ưa nhiệt độ mát, cây lan hồ điệp phát triển tốt nhất ở điều kiện mát mẻ trong khoảng từ 13 đến 28 độ C. Hơn nữa, vào thời điểm cây bắt đầu ra hoa, lan hồ điệp cần được sống trong môi trường có nhiệt độ cần thiết khoảng 16 độ liên tục trong 3 tuần. Không dừng lại ở đó, để cây không bị rụng mất nụ và không có hoa, người trồng cây cần lưu ý tránh điều chỉnh nhiệt độ liên tục

  Ánh sáng phù hợp cho cây phát triển

  Là một loài cây ưa sáng nhưng lại có đặc điểm là kỵ ánh nắng mặt trời, nên cây lan hồ điệp cần một số loại lưới che thông dụng màu đen. Nếu được đặt trong nhà thì cây nên được đặt cạnh cửa sổ. Khoảng thời gian cần thiết cho cây được chiếu sáng là trong khoàng từ 12 đến 16 giờ mỗi ngày.

  Chính vì vậy, nhằm thực hiện công nghiệp và đồng bộ việc trồng lan, người nuôi trồng cần trang bị một hệ thống đèn chiếu sáng để hỗ trợ cây phát triển đồng đều. Người trồng cũng cần lưu ý duy trì đủ độ sáng và không để lượng ánh sáng quá mạnh nhằm tránh khiến cây bị héo lá cũng như suy giảm khả năng sức sống cũng như khả năng ra hoa.

  Thế nhưng trong trường hợp cây lan được đặt ở chỗ sáng nhưng vẫn không thể phát triển được thì người chăm sóc cần chú ý sử dụngkhăn ướt lau lá nhằm loại bỏ bụi cũng như xem xét lại chế độ ẩm và nhiệt độ thích hợp.

  Độ ẩm thích hợp cho lan hồ điệp

  Độ ẩm chính là một yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của cây. Lan hồ điệp có đặc điểm ưa ẩm tuy nhiên người trồng cần cũng cấp một độ ẩm hợp lý không được để cây bị úng. Thêm nữa, độ ẩm trong không khí phù hợp nhất cho loại cây này là từ 50-80%. Chính vì vậy mà người chăm sóc cần duy trì độ ẩm cần thiết trong môi trường không khí và chủ động cân bằng độ ẩm nhằm cung cấp cho cây lan điều kiện sinh trưởng tốt nhất.

  Theo đó, có một phương pháp hữu ích mà các nhà vườn có thể lựa chọn trong việc duy trì độ ẩm thích hợp cho cây lan chính là sử dụnghệ thống phun sương tưới lan. Mục đích của hệ thống máy phun sương làm mát và cung cấp độ ẩm này là nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cho người làm vườn và chủ động trong việc hẹn giờ tưới cũng như cung cấp ẩm nhẹ nhàng dưới dạng sương mù rất tiện lợi.

  Thời gian tưới nước cho lan hồ điệp

  Thời điểm tưới nước phù hpoj nhất cho lan hồ điệp chính là vào buổi trưa nhằm giúp tối lá kịp khô. Người trồng lan cũng nên tránh tưới nước vào buổi tối bởi điều này có thể kiến nước đọng lại sẽ khiến lá bị thối, nhũn…

  Cung cấp dinh dưỡng cho lan hồ điệp

  Phụ thuộc vào thời điểm phát triển của cây mà người trồng lan có thể áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Theo đó, loại phân bón tốt nhất để chăm sóc cây lan chính là NPK 14-14-14. Người chăm cây nên lưu ý cung cấp lượng phân bón nhiều hơn bình thường vào những thời điểm nhạy cảm của cây như trong thời điểm cây sinh trưởng phát triển mạnh, hay trong giai đoạn mùa hè.

  Một điều mà bất cứ người trồng lan nào đều nắm rõ đó chính là đây là giống hoa ưa ẩm và chỉ phát triển tốt và ổn định nhất trong điều kiện được cung cấp độ ẩm thích hợp. Chính vì thế mà máy phun sương sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này vô cùng hiệu quả. Nếu như bạn đã nắm rõ cách trồng lan hồ điệp bằng than củi thì việc áp dụng máy phun sương sẽ cho bạn hiệu quả cực kỳ tối ưu.

  Với những hạt sương nhỏ li ty thì chắc chắn rằng nó sẽ không thể làm nát cánh hay là dập lá như những cách tưới lan thông thường khác. Đây là lợi ích đầu tiên mà bạn có thể thấy được. Bên cạnh đó thì máy phun sương sẽ có thể cung cấp độ ẩm cho loại cây này thường xuyên nhằm duy trì được độ ẩm hoàn hảo, phục vụ sự phát triển ổn định nhất của giống lan này.

  Một lợi thế khác mà bạn không thể có được ở những cách tưới truyền thống đó chính là việc tự động chăm sóc vườn lan. Kể cả khi không có nhà, phải xa nhà thời gian vài ngày vì nhu cầu công việc thì bạn đừng lo, vườn lan của bạn vẫn được cung cấp đầy đủ lượng độ ẩm cần thiết.

  Có được điều này là nhờ vào hệ thống hẹn giờ được tích hợp sẵn trong máy phun sương. Nó sẽ giúp bạn đảm nhiệm việc tưới lan hằng ngày vào những khung giờ nhất định được cài đặt trước. Chính vì thế mà người trồng lan có thể tiết kiệm được một lượng công sức lớn cho việc tưới tiêu.

  Có thể nói rằng, hiện nay thì những thiết bị máy phun sương trên thị trường đang được cung cấp rất phổ biến với những mức giá rất rẻ. Nó không hề đắt vượt quá khả năng của bạn. Với một chi phí đầu tư ban đầu không hề lớn, bạn đã có thể có cho nình một hệ thống tưới vô cùng tiện lợi và hiệu quả.

  Không những vậy, với thiết bị phun sương thì công suất của nó là không cao nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không cần lo đến lượng điện năng tiêu tốn.

  Bên cạnh đó, với kết cấu chuyên biệt và những hạt sương cực mịn được phun ra, đủ để làm ẩm để đảm bảo sự phát triển tốt nhất của vườn lan thì lượng nước được sử dụng cực kỳ tiết kiệm. Chắc chắn rằng, so với việc tưới tiêu thống thường thì lượng nước mà bạn sử dụng ít hơn rất nhiều.

  Những chú ý mà người dùng cần nắm rõ khi sử dụng máy phun sương

  Để có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất khi sử dụng thiết bị này thì chắc chắn rằng người trông lan phải nắm rõ được những nguyên tắc nhất định. Bên cạnh đó thì nếu như bạn đã nắm được cách trồng lan hồ điệp bằng than củi thì việc áp dụng hệ thống phun sương cũng sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ to lớn.

  Chắc chắn rằng, bạn cần nắm rõ được diện tích tưới lan thì mới có thể đưa ra cho mình được thiết kế máy phun sương với công suất cũng như số béc thích hợp nhất. Như vậy thì thứ nhất, bạn sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu tưới tiêu của mình, và thứ hai là không lo sẽ bị lãng phí nếu chọn máy phun sương với quá nhiều béc phun.

  Với bất kỳ thiết bị gia dụng nào thì sau một quá trình sử dụng thì chắc chắn sẽ xuất hiện những vấn đề không mong muốn. Các béc phun có thể bị tắc hay là rò rỉ. Đây là những vấn đề hết sức bình thường nếu như bạn không có những biện pháp xử lý kịp thời.

  Bạn nên làu chùi và ngâm các béc phun vào dùng dịch giấm ăn để có thể đánh bay các chất cứng bám vào lâu ngày. Đồng thời, bạn nên dùng nguồn nước được đảm bảo được lọc sạch để tránh sự cố như là tắ nghẽn thường xuyên xảy ra. Điều này sẽ không chỉ duy trì được độ ổn định của thiết bị trong thời gian sử dụng mà còn giúp cho bạn kéo dài được tuổi thọ của sản phẩm này.

  Cuối cùng, người dùng nên lựa chọn cơ sở phân phối máy phun sương uy tín. Như vậy thì sẽ có thể đẩm bảo và yên tâm về chất lượng và độ bền của thiết bị này. Không chỉ có thế, máy phun sương trong thời gian sử dụng nếu như gặp phải vấn đề gì thì bạn có thể yên tâm vì chế độ bảo hành của nhà phân phối đó.

  Đây là lưu ý hết sức quan trọng để bạn đọc có thể có được những sản phẩm chất lượng và chính hãng hiện nay. Hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những lợi ích của thiết bị này mang lại và đạt được hiệu quả cao nhất với cách trồng lan hồ điệp bằng than củi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Ghép Lan Vào Thân Cây Sống Hiệu Quả Cao Nhất
 • Mách Bạn Bí Kíp Trồng Lan Hài Gấm (Hài Đốm)
 • Phân Loại Và Cách Trồng Lan Giáng Hương Việt Nam
 • Trồng Lan Bằng Ống Nước: Chi Phí Thấp, Độc Đáo
 • Cách Trồng Lan Dendro Cho Người Mới
 • Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Lan Hồ Điệp Bằng Than Củi Rất Đơn Giản 2022 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100