Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Trồng Gừng Hiệu Quả Mà Đơn Giản Bất Ngờ / 2023 # Top 14 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Trồng Gừng Hiệu Quả Mà Đơn Giản Bất Ngờ / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Gừng Hiệu Quả Mà Đơn Giản Bất Ngờ / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gừng được trồng rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách trồng gừng hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách trồng gừng hiệu quả.

Gừng là gia vị giúp phục hồi sức khỏe trong các trường hợp như đau dạ dày, các vấn đề về đường hô hấp, viêm khớp, hỗ trợ đau bụng kinh và điều trị bệnh xương khớp.

Gừng chữa được nhiều loại bệnh, là một trong những vị thuốc tốt cho sức khỏe

Cách bước trong cách trồng gừng hiệu quả:

Chọn giống: Không chọn củ bị sứt vỏ, khô héo nên chọn giống củ gừng nhỏ. Đây là khâu đầu tiên trong cách trồng gừng hiệu quả.

Chuẩn bị đất trồng gừng trong cách trồng gừng hiệu quả.

Để tận dụng diện tích, với cách trồng gừng hiệu quả thì việc chọn đất cũng như trồng ngoài ruộng. Tuy nhiên, đất cho vào bao cần phải được đánh thật tơi xốp, trước khi trồng phải tiến hành bón phân cho đất. Loại đất thích hợp với cây gừng thường có độ mùn cao, hút ẩm được. Riêng loại đất sét nặng, đất thịt cần trộn thêm nhiều tro, trấu, mùn cưa hoặc các chất có khả năng làm hoai đất, tơi đất để củ gừng đẻ nhánh và phát triển mạnh.

Mật độ gừng phù hợp: Hàng cách hàng 35 – 45 cm và cây cách cây 25 cm. Lấy đất mịn phủ lên rồi ấn chặt tay xuống.

Cách xử lý gừng giống, cách trồng gừng hiệu quả

Hom gừng giống được tồn trữ nơi thoáng mát, với mật độ vừa phải và phun Validacine để phòng bệnh.

Trước khi ngâm ủ gừng giống, hom gừng giống được ngâm trong dung dịch thuốc trừ nấm (Topsin, Dithane…) khoảng 30 phút, sau đó vớt gừng ra để nơi khô ráo, khoảng một tuần sau thì tiến hành bẻ hom. Dùng tay để bẻ, không được dùng dao để cắt hoặc bổ đôi củ giống (mầm bệnh dễ dàng truyền từ củ này sang củ khác, đồng thời nếu bổ đôi củ giống khi trồng sẽ dễ bị mất nước và chết). Sau khi bẻ hom gừng xong phải để 15 ngày sau mới tiến hành đem ủ, thời gian này giúp cho vết bẻ khô mặt.

Ngâm củ gừng vào nước và để qua đêm

– Sau đó, lấy dao cắt củ gừng ra thành các đoạn nhỏ (từ 40 – 60g để đủ dinh dưỡng nuôi cây non), chú ý không cắt vào mắt gừng và loại bỏ gốc gừng không có mầm

– Lấy đất sau khi trộn đều cho vào ½ chậu nén đất vừa phải, rồi lấy 2 hom gừng giống vùi vào sâu cách mặt đất 2,5 – 3 cm

– Tưới nước nhẹ 2 – 3 lần/ ngày, tránh chôn sâu hom gừng để tránh úng nước, thối củ

– Sau 20 ngày củ gừng sẽ ra mầm

– Khi cây ra nhiều lá thì tưới đẫm nước một ngày một lần.

Dùng vỏ bao xi măng giặt sạch , chậu ( hoặc bao nylon, hoặc vỏ sọt tre…) đáy bao đục 6 lỗ. Dùng trấu, đất, phân trộn đều theo tỷ lệ 4 trấu + 1 đất + 1 phân chuồng hoai mục, sau đó cho vào bao. Củ gừng giống sau khi ủ lên mầm được cấy vào bao. Chăm sóc thì chỉ cần tưới nước và bón thêm 2 lần phân..

Để trồng gừng trong nhà có củ, bạn nên trộn đất sạch và đất dinh dưỡng theo tỷ lệ 2:1, hoặc trộn trấu sống, tro trấu và phân giun quế theo tỷ lệ 1:2:1. Gừng thích hợp với các loại đất nhiều mùn, tơi xốp và thoát nước tốt.

Làm cỏ, vun gốc cây gừng tiến hành phun trừ , làm cỏ dại bằng tay vào giai đoạn 25 – 30 ngày sau khi trồng, kết hợp với bón thúc đợt 1 cho cây. Trong các tháng sau, khi thấy cỏ dại thì phải làm sạch,không để củ gừng lộ khỏi mặt đất nhằm đảm bảo phẩm chất và giá trị thương phẩm.

Bón phân và chăm sóc là khâu quan trọng nhất trong cách trồng gừng hiệu quả.

Đặt chậu, bao xi măng, bao nilong ở hiên hay cửa sổ có ánh sáng chiếu từ 5 đến 6 giờ/ngày thì gừng sẽ cho củ nhiều hơn. (Tuy nhiên, cây gừng cũng có thể sinh trưởng tốt nơi có nhiều ánh sáng nhưng lá bị nhạt màu hơn.)

Bón lên một lớp đất hỗn hợp dầy tù 3 – 4 cm khi thấy củ gừng nhô lên.

Giữ đất luôn đủ ẩm, nhất là trong giai đoạn gừng xuống củ, nhưng không quá ướt, dễ bị úng.

Ngừng tưới nước sau khoảng 7 đến 8 tháng, khi gừng rụng lá và sắp được thu hoạch.

Nếu trồng bằng nhánh chưa nảy mầm thì sau 15 – 20 ngày củ sẽ bắt đầu đâm chồi và xuất hiện lá non.

Tưới nước: Cần cung cấp đủ nước, nhưng không tưới nhiều và nên tưới thường xuyên 2 lần/ngày. Tuy nhiên, trong quá trình trị bệnh ở một số thời điểm nhất định thì việc cắt giảm nước tưới để hạn chế sự lây lan của dịch hại là cần thiết.

Thu hoạch là khâu cuối cùng trong cách trồng gừng hiệu quả.

– Gừng trồng khoảng 5 – 6 tháng có thể thu hoạch để lấy củ. Khi đào, phải thật nhẹ tay tránh làm trầy củ sẽ làm sâu bệnh dễ xâm nhập.

– Chú ý: Vì trồng gừng tại nhà nên tránh dùng thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc tăng trưởng. Hãy dùng phân giun quế hay các loại phân hữu cơ an toàn khác có bán trên thị trường.

Cách Trồng Lan Đuôi Chồn Trong Nhà, Đơn Giản Mà Hiệu Quả Bất Ngờ / 2023

1. Đặc điểm lan đuôi chồn

Lan đuôi chồn hay còn được biết đến với cái tên sóc ta là một loại lan đẹp với sắc tím rực rỡ. Đuôi chồn là loại lan đơn thân, sống lâu năm. Chúng phân bố chủ yếu ở những vùng đất rừng thấp hơn 700m trên mực nước biển. Vì thế, chúng ta có thể thấy lan đuôi chồn ở khắp nơi trên thế giới như Lào, Thái Lan, Singapore,… và thậm chí ở cả Việt Nam.

Ở nước ta, lan đuôi chồn chủ yếu sống bám trên những cây bằng lăng cổ thụ khu vực núi Tây Bắc. Đặc điểm của giống cây này là có các sọc trắng mờ chạy dọc mặt dưới của lá. Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy mặt dưới có màu nhạt hơn mặt trên lá. Lá lan đuôi chồn rất dày và mọng, có chiều dài dao động trong khoảng 20-40 cm, bề rộng lá 2-3 cm và xếp khép chữ V chứ không mở phẳng. Đầu lá non chia 2 thùy nhọn hoắt trong khi đầu lá già thì tù hơn nhiều.

Lan đuôi chồn sống bám trên những cây bằng lăng cổ thụ khu vực núi Tây Bắc.

Đuôi chồn chỉ ra hoa khi cây đã cứng cáp và được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi đó mầm hoa được phân hóa và trổ bông vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch hằng năm. Tuy nhiên, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết mà lan có thể ra hoa chậm tầm 1 tháng so với bình thường. Hoa đuôi chồn có màu trắng tím, mọc từ nách lá với mùi hương đặc trưng như mùi đuôi chồn. Một chùm hoa đuôi chồn sẽ dài 30-35cm, được xếp thành hình đuôi chồn rất độc đáo. Hoa lan đuôi chồn có kích thước 1,5-2cm, cánh hoa mang chấm tím, riêng phần lưỡi thì phủ trọn tím hết.

2. Cách trồng lan đuôi chồn

2.1 Cách lựa chọn giống hoa đuôi chồn

Nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn đuôi chồn với đuôi cáo, thậm chí còn cho chúng là một và cho rằng cách trồng lan đuôi cáo cũng chẳng khác gì đuôi chồn. Nhưng quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, lan đuôi cáo có lá rộng gấp đôi lan đuôi chồn và lá của lan đuôi cáp sẽ cứng và ngắn hơn so với đuôi chồn.

Vì thế, khi lựa chọn giống hoa đuôi chồn, hãy thật tỉnh táo để phân biệt 2 loại lan này. Chọn mua lan đuôi chồn ở chợ bạn không nên chọn những cây bị úa vàng hoặc bị thối rễ. Chú ý kỹ những đặc điểm này bởi nếu bạn mua phải thì về trồng cũng khó sống được.

Vì đây là giống cây khó chăm sóc nên bạn cần đảm bảo tìm được những ngọn lan tươi, xanh thẫm, bánh tẻ, chưa ra lá mới ở ngọn ngay từ đầu là tốt nhất.

Bởi lan đuôi chồn không có khả năng tích trữ nhiều dinh dưỡng, nếu chọn các ngọn quá non, thì cây dễ bị sốc môi trường, không ra rễ dẫn đến chết và còi cọc. Mặt khác, chọn ngọn quá già sẽ lâu ra rễ nhưng nhanh lụi tàn, do già hóa, đều không tốt cho cây sau này. Một mẹo nữa cho bạn khi lựa chọn giống cây này là quan sát lá cây phải có màu xanh đậm, rễ trên thân phải có màu và có khoảng 20% rễ trắng bạc.

2.2 Chọn giá thể cho lan đuôi chồn

Giống như hầu hết các loại lan đơn thân khác, lan đuôi chồn cũng yêu cầu giá thể thoáng. Do đó, bạn có thể lựa chọn ghép lên gốc cây hoặc trồng trong chậu cùng than to để giữ ẩm. Thời gian đầu, lưu ý tránh cây không bị mưa để cây không bị thối ngọn.

Lan đuôi chồn không có khả năng tích trữ nhiều dinh dưỡng.

2.3 Kỹ thuật trồng lan đuôi chồn

Với kỹ thuật trồng thông qua ghép gốc, người trồng có thể sử dụng dây thép bọc nhựa, buộc chắc chắn vào thân gỗ hoặc có thể thay thế chúng bằng các đinh bằng tre/gỗ đóng vào vị trí ghép ở thân cây.

Với mục đích đảm bảo cho lan sống tốt, ít bị chết do thối nhũn, hãy buộc lan trúc đầu xuống đất hoặc song song với mặt đất. Điều này giúp lan tránh được hiện tượng ứ đọng nước/sương ở ngọn cây. Đồng thời việc làm này cũng có công dụng giúp cây sinh trưởng hướng hướng động lên phía trên, tạo vẻ đẹp tự nhiên. Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bỏ khô không tưới trong 3-7 ngày đầu tiên nhằm giúp vết thương được lành miệng.

3. Kỹ thuật chăm sóc cây lan đuôi chồn

Nếu bạn mua lan đuôi chồn đã trồng thuần thì sau khi đem về, hãy treo cây ở nơi khô thoáng, ngưng tưới nước 2 ngày rồi mới tưới trở lại để cây quen dần với khí hậu vườn nhà. Trong trường hợp mua được cây bóc từ rừng về, trước tiên, hãy xử lý ngâm thuốc nấm trong 15 phút rồi treo ngược, tưới thuốc kích rễ. Lưu ý rằng treo cây nơi thoáng mát, tránh mưa, và tưới lại ngay khi cây khô để cây nhanh chóng ra rễ, chờ khi cây nhú rễ mới thì cấy ghép vào giá thể.

Đến thời điểm cây ra rễ tốt thì cần tưới nước giữ ẩm hàng ngày ngay khi thấy giá thể khô. Căn cứ theo khí hậu vườn nhà mà chọn cách tưới lan sao cho thích hợp. Mùa nắng nên tưới nhiều lần hơn, mùa mưa chỉ tưới khi thấy giá thể đã khô.

Treo cây nơi thoáng mát, tránh mưa, và tưới lại ngay khi cây khô để cây nhanh chóng ra rễ.

Trong thời điểm cây ra rễ nên cung cấp thêm phân bón để cây sinh trưởng và phát triển mạnh hơn. Đa số lan rừng sẽ thích phân hữu cơ hơn phân vô cơ, nhưng cần tưới với liều lượng loãng, có thể tưới phân hữu cơ loãng hàng tuần và bón phân bón lá vô cơ khoảng nửa tháng 1 lần để cây phát triển cân đối và được bổ sung các nguyên tố vi lượng giúp tăng sức đề kháng.

Hoa lan đuôi chồn là loài lan rừng nên có sức đề kháng khá mạnh, nhưng vẫn bị một số loại nấm bệnh như: rớt lá chân, thối ngọn. Vì thế cần phun thuốc ngừa nấm Physan, Ridomil, Daconil… và các loại thuốc diệt trừ nhện đỏ, rệp sáp 1 tháng 1 lần đúng liều lượng, tuân theo chỉ dẫn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-trong-lan-duoi-chon-trong-nha-don-gian-ma-hieu-q…

Theo Việt Quất (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bất Ngờ Với Cách Trồng Hoa Hướng Dương Đỏ Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả Tại Nhà / 2023

là loài hoa biểu tượng của mặt trời của hi vọng, của sự ấm áp. Loài hoa luôn hướng về mặt trời, hướng về tương lai, hướng về những điều tốt đẹp nhất. Nếu như trước đây chúng ta chỉ biết đến mỗi sắc vàng đến từ loài hoa này thì trong bài biết này “Tôi Yêu Nông Nghiệp” xin giới thiệu đến bạn sắc hoa hướng dương đỏ cũng đẹp quyến rũ và dịu dàng không kém. Đẹp và quyến rủ là vậy nhưng không phải ai cũng am hiểu về cách trồng loài hoa hướng dương đỏ này.

Hướng dương đỏ biểu trưng của tình yêu

“Tôi yêu nông nghiệp” giới thiệu đến bạn cách trồng hoa hướng dương đỏ đơn giản và hiệu quả tại nhà

Chuẩn bị

Hạt giống hoa hướng dương đỏ chất lượng tốt sẽ đem lại tỷ lệ nảy mầm cao. Trước khi trồng cần chọn hạt giống hoa hướng dương đỏ có chất lượng đảm bảo. Tìm mua hạt giống hướng dương đỏ chất lượng tốt tại cửa hàng hạt giống chúng tôi chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa và hạt giống các loại tốt, tỷ lệ nảy mầm cao.

Hạt chắc sẽ giúp cây nhanh nảy mầm

Chuẩn bị chậu và đất: bạn có thể gieo hạt hoa hướng dương đỏ trong chậu nhỏ để làm cảnh hoặc là cắt hoa vào trang trí trong nhà. Tiến hành đổ đất trồng hữu cơ có thể là đất vi sinh đầy 3/4 chậu, nếu không thì bạn cũng có thể cho đất trộn lẫn với xơ dừa cùng với nhau. Có thể chọn một trong số những loại đất sau: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

Các dụng cụ trồng hoa khác như bình ô doa, bình vòi hoa sen đều được.

Cách gieo trồng hạt giống hoa hướng dương đỏ

Trước khi gieo hạt thì ngâm hạt hoa hướng dương đỏ mua về vào trong nước trong khoảng thời gian 8 tiếng. Ngâm hạt hướng dương đỏ vào nước ấm khoảng 40 độ C (tỷ lệ 3 phần nước + sôi 2 phần lạnh). Cách làm này giúp hạt dễ tách vỏ và nảy mầm. Nếu mua hạt về chưa gieo ngay thì bạn nên bảo quản hạt ở nơi thoáng mát, khô ráo không có nhiệt độ quá cao hay quá thấp.

Thời điểm gieo hạt: qua mùa sương giá tức là cuối mùa xuân và đầu mùa hè là thời điểm thích hợp nhất. không chịu được sương giá quá lạnh nên tốt nhất không nên gieo trong mùa lạnh.

Gieo hạt: mỗi hạt hướng dương bạn chỉ nên trồng trong một chậu mà thôi. Độ sâu trồng hạt hướng dương là khoảng 2,5 cm. Dí nhẹ hay thả hạt xuống dưới đất đã có sẵn lỗ nhỏ, phần đầu hạt nhọn hướng lên trên rồi lấp đất lên trên, tiến hành tưới ẩm cho đất chứ đừng tưới sũng nước. Giữ ẩm khoảng 7-10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Cho tới khi hạt nảy mầm và mọc lên cây thì bạn nên chuyển chậu ra nơi có ánh sáng mặt trời. Thế nhưng cũng không nên chuyển cây ra nơi có ánh sáng quá gay gắt sẽ làm héo hoặc cháy lá cây.

Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương đỏ.

Cây cao khoảng 40 cm thì lúc này rất thích hợp để bạn đem cây con ra trồng ở ngoài trời, còn nếu không thích thì bạn có thể để tại chậu, nhưng yêu cầu chậu phải lớn và sâu. Thời gian này bạn cũng nên lấy que đỡ để chống cho cây để tránh gió giật, mưa gió. Bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây hoa để cây xanh tốt và nhanh chóng ra hoa nhiều hơn.

Hoa hướng dương đỏ khoe sắc thắm

Bón phân: khi hướng dương đỏ được khoảng 4 tháng thì bạn bón phân loãng cho cây bằng cách cứ 10 ngày thì nên bón phân 1 lần.

Chiều cao của mỗi cây hướng dương đỏ là cao tới 3 m, hoa to. Vào tháng 7 thì hoa sẽ nở rộ nhiều nhất. Mùa hoa hướng dương có thể nở kéo dài trong thời gian lâu, có thể hết mùa thu, sang tới tận đầu mùa đông.

Phòng chống sâu, bệnh

Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. H oa hướng dương đỏ rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn. Thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

Hướng dương đỏ đón ánh nắng mặt trời

Là một trong những loài hoa nhiệt đới phổ biến, thường có màu vàng nhưng hiện nay có loại hoa hướng dương đỏ tía rực rỡ, kích thước bông “khổng lồ”. Vẻ đẹp của hoa hướng dương lưu lại ấn tượng sâu sắc với con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Đa phần trẻ em đều nhận biết được hoa hướng dương đầu tiên và đều rất yêu thích chúng.

Hướng dương đỏ mê mamanx các em nhỏ

hoa hướng dương đỏ mang một vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm nhưng không kém phần rực rỡ mà không phải loài hoa nào cũng có. Nếu muốn trổ tay cắm hoa, bạn có thể mua ngay hạt giống hoa hướng dương đỏ ngay bây giờ, để bắt đầu hành trình khám phá loài hoa này nha.

Kỹ Thuật Trồng Gừng Trong Chậu Cho Ra Gừng To Bất Ngờ / 2023

Thứ sáu – 19/05/2017 15:18

Kỹ thuật trồng gừng tương đối dễ làm, quan trọng là bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức về kỹ thuật trồng gừng để có thể cho ra những củ gừng to sai quả.

Gừng giúp tăng thêm hương vị trong xào nấu món ăn, làm mứt hay trà gừng đều rất ngon. Ngoài ra, gừng còn là một vị thuốc tại gia. Cây Gừng có vị đắng, cay, tính ấm, có tác dụng tán phong hàn, giảm đau, trị ứ huyết chữa trúng gió bị ngất, tay chân lạnh, đau bụng, tẩy độc chữa trị nôn nao trong người, chóng mặt muốn ngất xỉu, còn dùng cho phụ nữ sau sinh để kích thích ăn uống bồi dưỡng cơ thể.

Về chọn giống nên chọn giống từ củ gừng nhỏ, gừng sẻ, gừng dé không chọn loại củ to, vì củ nhỏ có vị cay thơm hơn và cây gừng có chiều cao vừa phải không bị gãy lá. Bẻ lấy một phần củ gừng già còn tươi cỡ 3 ngón tay 1 hom giống, xong để chờ khô mặt mới đem giâm vào chậu.

Bạn có thể dùng chậu nhựa hay chậu sành có kích thước cao khoảng 35 đến 40 cm, rộng 30đến 35 cm để trồng gừng. Gừng dễ sinh trưởng tốt trong loại đất tơi xốp, nhiều mùn thoát nước tốt. Vì thế, muốn tạo được loại đất thích hợp có thể trộn đất sạch và đất dinh dưỡng theo tỷ lệ 2:1, hoặc trộn trấu sống, hoặc phân trùn quế theo tỷ lệ 1:2:1.

Tiến hành trồng gừng đã ngâm ngay dưới bề mặt của đất, khoảng cách giữa các miếng gừng phải đều nhau.

Đặt chậu gừng nơi có nhiều ánh sáng như sân thượng hay cửa sổ.

Gừng là cây có thời gian sinh trưởng khá dài (khoảng 6 – 8 tháng). Do vậy, bà con thường trồng xen với các loại cây ngắn ngày khác như ngô hoặc đậu xanh. Ở giai đoạn đầu, ta chỉ nên bón phân cho các cây trồng xen chứ không bón phân cho gừng.

Cách bón phân, liều lượng và thành phần của phân bón có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình bệnh hại của gừng sau này. Thường thì khi thu hoạch các cây trồng xen thì bà con mới tiến hành bón phân cho cây gừng, giai đoạn này cây gừng đã được 90 ngày tuổi. Bạn có thể chia làm 5 đợt bón phân, mỗi đợt bón cách nhau 20 ngày. Bà con sử dụng phân NPK 20-20-15, với liều lượng 10kg/ha. Đồng thời các bạn có thể bón thêm phân hữu cơ.

Nếu chọn gừng để làm giống cho vụ sau thì ngừng bón phân khi gừng được 6 tháng tuổi. Không lạm dụng phân vô cơ quá nhiều, sẽ khiến gừng dễ bị bệnh. Có thể tăng liều lượng phân hữu có vi sinh, bón càng nhiều càng tốt, vì không có hại cho gừng.

Nếu trồng bằng ánh chưa nảy mầm thì sau 15 -20 ngày, củ cây gừng sẽ bắt đầu đâm chồi và xuất hiện lá non.

Tuy nhiên, trong quá trình trị một số bệnh của cây ở một số thời điểm nhất định thì việc cắt giảm nước tưới sẽ giúp hạn chế sự lây lan của dịch hại khi cần thiết.

Tiến hành làm cỏ dại bằng tay vào giai đoạn khoảng từ 25 đến 30 ngày sau khi trồng , kết hợp với bón thúc đợt 1 và xới xáo, vun gốc cho cây. Trong các tháng sau, khi thấy cỏ dại mọc lấn át cây Gừng thì phải làm sạch và tủ lại quanh gốc.

Cần bảo quản tốt diện tích canh tác, không để bất cứ các con vật nào cắn phá, giẫm đạp lên cây. Không để củ lộ khỏi mặt đất để đảm bảo phẩm chất và giá trị thương phẩm của củ cây Gừng.

Một số sâu bệnh phổ biến thường gặp trên gừng

Bệnh do nấm Fusarium gây nên, thường vết bệnh xuất hiện trên chóp lá và cháy từ chóp vào hoặc có những vết cháy hình tròn hoặc bầu dục trên lá.

Phòng trị: Sử dụng các loại thuốc Appencard, Bavistin, Carbenzim, Score,.

Trong quá trình phát triển gừng có xu hướng nhô lên, khi thấy lồi củ gừng ra thì bón lên một lớp đất hỗn hợp dày 3-4 cm. Thời gian trồng khoảng 7-8 tháng cây gừng sẽ già, lá sẽ héo vàng và rụng đi. Lúc này không cần tưới nước, củ gừng đã có thể thu hoạch sử dụng hay chọn làm giống.Chú ý, từ tháng thứ 5 trở đi là có thể đào lấy củ. Khi đào phải nhẹ tay tránh làm đứt rễ, trầy củ, tạo vết thương khiến sâu bệnh dễ xâm nhập.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Gừng Năng Suất Cao Ưu Việt

ky thuat trong gung Theo tuiuomcay.com

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Gừng Hiệu Quả Mà Đơn Giản Bất Ngờ / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!