Cách Trồng Dưa Hấu Nặng Trĩu Quả Ruột Đỏ Đơn Giản Tại Nhà

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Dưa Hấu Nặng Trĩu Quả Ruột Đỏ Đơn Giản Tại Nhà mới nhất ngày 05/03/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

Để trồng dưa hấu thành công, điều đầu tiên cần nắm vững là lựa chọn chậu trồng đủ lớn cho dưa hấu phát triển mạnh. Loại quả này lớn rất nhanh và cần nhiều nước. Vì vậy, bạn cần chậu to với thể tích 18 lít và lỗ thoát nước phía dưới.

2. Đất trồng

Bạn chọn loại đất có nhiều mùn thì cây dưa hấu sẽ phát triển tốt nhất, cho quả nhiều nhất. Nên thêm vào trấu tươi để tăng độ tơi xốp cho đất. Sau khi chọn đúng loại đất thì đổ hết vào chậu trồng.

3. Gieo hạt

Gieo hạt trực tiếp xuống đất ẩm, sâu khoảng 1 đốt ngón tay. Bạn có thể lựa chọn gieo hạt trực tiếp vào chậu hoặc ươm vào bầu đất cho đến khi cây ra 2-3 lá thật.

Phân bón ảnh hưởng rất lớn đến phẩm chất trái dưa. Để dưa hấu có năng suất và phẩm chất cao cần chú ý thời kỳ bón phân và số lượng phân bón một cách cân đối, hợp lý. Tùy vào độ màu mỡ của đất mà lượng phân bón khác nhau.

Sau một tháng, dưa hấu bắt đầu leo giàn. Lưới mắt cá hỗ trợ cho khung xương của cây dưa hấu đua lên trên và ra hai bên. Khi cây vươn dài khoảng 60 – 90 cm thì bắt đầu trổ hoa. Chỉ trong vòng nửa tháng, cây dưa hấu đã đậu trái, phát triển. Vì trái rất nặng nên khi trái đạt đường kính khoảng 10cm, bạn nên làm giá đỡ để tránh gãy cành.

Chọn những quả to, già nhất thu hoạch trước. Chỉ để quả đứng khoảng 10 ngày trước khi thu hoạch.

Bước 1: Giữ ấm hạt trong các giá thể (có thể là tro trấu, mạt dừa…) khoảng 4 – 9 ngày. Tưới một ít nước (khoảng 24 độ C) hàng ngày. Sau 4 – 9 ngày, khi hạt bắt đầu nẩy mầm thì tiếp tục tưới nước ở nhiệt độ 18 – 21 độ C đến khi ra bốn lá thì bắt đầu đưa vào trồng trong đất.

Lưu ý: Dưa hấu chuột không khó trồng và chăm sóc. Bạn không cần phải lo lắng về sâu bệnh khi mùa đông khắc nghiệt cũng như phải am hiểu các kĩ thuật cắt tỉa phức tạp. Bạn cần làm giàn chắc chắn vì là cùng họ cây nho nên tuổi thọ của dưa hấu khá dài. Có thể tận dụng trồng cạnh các hàng rào, cây sẽ tự bám vào và leo rất nhanh. Ngoài ra, cây dưa hấu chuột cũng phát triển tốt trong nhà miễn là có đủ ánh sáng và nhiệt độ, nên có thể trồng ở bên cạnh một cửa sổ lớn để mang lại vẻ xanh mát cho phòng khách nhà bạn.

Bước 2: Cây sẽ mất 15 ngày để phát triển đầy đủ bộ rễ. Trong thời gian này, bạn nên chú ý nhiều đến độ ẩm của đất. Trong điều kiện bị ngập úng, cây sẽ chậm phát triển, ban cũng không cần tưới nước thường xuyên. Cây có thể chịu được nắng và có thể không cần tưới từ 2 – 3 ngày. Một cây dưa hấu chuột khi trưởng thành có chiều ngang từ 10 – 15cm, và cao từ 1,2 – 1,5m.

Bước 3: Cây bắt đầu có hoa từ ngày thứ 45 – 60. Cây cho trái quanh năm, khoảng 3 – 4 ngày là bạn có thể thu hoạch 1 đợt. Mỗi cây trồng trong chậu cảnh sẽ cho ít nhất 4kg trái/năm.

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Dưa Hấu Nặng Trĩu Quả Ruột Đỏ Đơn Giản Tại Nhà trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Share FB »