Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Trồng Dâu Tây Ngọt # Top 5 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Trồng Dâu Tây Ngọt # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Dâu Tây Ngọt mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

rồng cây dâu tây

của mình.

Tại sao một quả dâu tây lại có vị ngọt và cái gì làm ảnh hưởng tới quả dâu, khiến cho nó bị chua? Mặc dù một số giống dâu tây cho quả ngọt hơn, tuy nhiên phần lớn yếu tố khiến cho quả bị chua là do các bạn nuôicủa mình.

Tại sao cây dâu tây không ra quả

Có nhiều lý do ảnh hưởng tới việc ra quả của cây, mọi thứ từ điều kiện chăm sóc cho tới dinh dưỡng cung cấp cho cây. Đây là những lý do thông thường nhất khiến cho cây dâu tây không ra quả:

– Điều kiện chăm sóc kém

Mặc dù hầu như dâu tây có thể sinh sống ở bất cứ nơi nào, tuy vậy, chúng cũng cần được đáp ứng hợp lý một số yếu tố để có thể sinh trưởng tốt như đất trồng, ánh sáng cùng với nhiệt độ kết hợp giữa nóng và lạnh. Những cây dâu tây thích khí hậu ấm áp vào ban ngày và hơi lạnh vào ban đêm. Nếu không có sự kết hợp nhiệt độ này, cây dâu tây khó có thể cho trái ngon và đều được.

– Vấn đề nước tưới

Nước tưới nhiều quá hay ít quá đều có hại cho sự phát triển của cây dâu, ảnh hưởng đến chất lượng của quả dâu. Cây dâu tây hút nhiều nước nhất ở phần trên của đất trồng, vị trí mà đất trồng dễ mất đi độ ẩm nhất, đặc biệt trồng trong chậu thì đất trồng mất nước nhanh hơn nữa. Để giảm thiểu tình trạng này không còn cách nào khác là cung cấp nước đều đặn cho cây dâu trong suốt mùa. Tuy nhiên, tưới quá nhiều nước có thể làm cho cây dâu của bạn bị úng, bạn nên chú ý điều này.

– Thiếu thốn chất dinh dưỡng

Cũng như nước tưới, quá nhiều hay quá ít đều ảnh hưởng đến sức sống của cây dâu tây. Ít quá thì cây èo uột, nhiều quá có thể lại làm cây phát triển không bình thường, có nhiều sâu bệnh hại và chết cây. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn các loại phân bón hỗn hợp cho cây dâu của mình, thì tốt nhất bạn nên tìm chuyên gia, mua các loại phân trộn sẵn hoặc tìm các cây dâu trồng sẵn trong giá thể, có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

– Tuổi đời của cây

Nếu cây dâu của bạn không đậu trái, lý do có thể là do nó còn quá non, không có khả năng đậu trái, hầu hết các giống dâu không cho thu hoạch khi cây còn non, dưới 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn đầu, các cây dâu tập trung vào phát triển bộ rễ khỏe mạnh, cho nên cũng có một số lời khuyên về việc thay chậu khi cây lớn hơn 1 tuổi. Khi bộ rễ và thân cây phát triển đủ mạnh, cây dâu tây của bạn có khả năng đậu trái và thu hoạch được

Cách trồng dâu tây ngọt

Nếu dâu tây của bạn, trước tiên hãy xem lại đất trồng của cây, cây dâu tây phát triển tốt nhất trong điều kiện nước tưởi đủ ẩm, đất trồng có nhiều dinh dưỡng và hoi có tính axít, độ pH từ 5.5 – 6.4. Trồng dâu tây từ cây con đã được ươm trong giá thể xơ dừa là một ý tưởng hay, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng kiểm soát sự phát triển của cây hơn, và công việc được đơn giản hóa chỉ còn tưới nước cho cây.

Một trong những yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng tới vị ngọt của quả dâu tây là địa điểm nuôi trồng, giá thể dâu tây cần để ở nơi có ánh sáng ít nhất 6 giờ/ngày để có thể sản xuất ra những quả dâu tây ngon ngọt, mọng nước nhất. Hơn nữa, cần chắc rằng cây dâu tây có khoảng không đầy đủ để đâm chồi và phát triển.

Chăm sóc bổ sung cho cây dâu tây

Cây dâu tây nên được ươm mầm vào mùa thu thay vì mùa xuân, để có thể phát triển khỏe mạnh nhất. Bộ rễ của cây sẽ phát triển tốt hơn khi bạn gieo mầm cây vào thời điểm này của năm.

Bạn không nên cho cây ra quả trong đợt đậu trái đầu tiên, nếu muốn trái dâu được ngọt hơn. Hãy ngắt các chồi hoa, để cho thân dâu phát triển, cứng cáp hơn, rồi hãy thu hoạch trong đợt ra quả thứ hai của cây dâu tây.

Mua chậu Dâu tây Đà Lạt tại Sài Gòn: 

Chậu nhỏ: 130.000đ/Chậu 

Chậu lớn: 150.000đ/Chậu 

Chậu lớn 2 cây: 180.000đ/Chậu 

Call: Ms Ân: 

0909.436.109 - 

Ms Trân: 

0906.701.001

Cách Trồng Dâu Tây Trong Thùng Xốp Quả Đẹp Giòn Ngọt

Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong thùng xốp ngay tại nhà đơn giản mà siêu sạch. Cách trồng dâu tây tại nhà bằng hạt , dễ trồng cây mau lớn.

Bước 1: Chuẩn bị:

– Mua hạt giống, tốt nhất là chọn dâu New Zealand hoặc dâu Nhật bởi chúng thích hợp với trồng chậu.

– Đất hữu cơ, nên dùng loại đất tơi xốp, có thể là đất thịt và trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp.

– Thùng xốp có lỗ thoát nước tốt. Dâu tây thích nghi tốt và phát triển mạnh mẽ trong thùng xốp có đường kính tối thiểu 12-15cm, lý tưởng nhất là 20 cm.

– Phân bón hữu cơ dạng hạt, nước biển/tảo rong.

Để mua được các nguyên vật liệu trồng rau củ quả chất lượng, bạn nên chọn mua tại các cơ sở uy tín như Hạt giống Nắng Vàng để đảm bảo khả năng nảy mầm và sức khỏe của cây tốt.

Bước 2: Gieo hạt

– Cách trồng dâu tây tại nhà bằng hạt: Ngâm hạt giống dâu tây khoảng 10 phút, để ráo trước quạt, chú ý hạt nhỏ nên để xa, vì hạt rất dễ bị bay đi

– Trộn đất tơi lên và làm ẩm, gieo hạt đều tay.

– Hàng ngày tưới bằng bình xịt vào buổi sáng với độ ẩm vừa phải, không nên tưới cây vào buổi tối vì rất dễ bị thối hạt.

Khoảng 3 tuần là hạt nảy mầm. Khi hạt nảy, vài ngày đầu, không nên di chuyển chậu, không bón phân vội, chỉ tưới nước bình thường, khoảng 3-4 cm, các bạn hãy bón chút ít phân.

Hướng dẫn trồng dâu tây tại nhà để cho bữa ăn ngon lành

Bước 3: Trồng cây

– Khi dâu tây phát triển thành cây con nên ra bầu, chậu hay chuyển ra diện tích rộng hơn, chú ý không để cây bị đứt rễ non hay đoạn sát rễ bị tổn thương.

– Khi trồng dâu tây không nên vùi cây quá sâu gây thối búp, không trồng cây cao quá lộ rễ, bệnh cây.

– Trồng xong có thể phủ rơm trên mặt để đỡ quả tránh côn trùng hại quả, vừa tránh côn trùng vừa đỡ quả khi kết trái.

– Tùy theo kích thước chậu mà ta có thể trồng từ 1 hoặc nhiều cây.

Bước 4: Chăm sóc

Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công. Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tránh tưới buổi trưa, trời đang nắng.

Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

Bước 5: Thu hoạch

Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

– Khi mới trồng dâu tây, 2 ngày đầu nên che cây để cây hồi phục sau khi mới trồng hoặc vận chuyển đường xa.

– Tỉa những lá bị cháy, hỏng, bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân bón, hoặc dung dịch thủy canh là tốt nhất.

– Khi dâu tây bắt đầu ra bông hoa đầu tiên các bạn nên ngắt hoa đó đi để ức chế giúp cây dâu tây ra nhiều hoa hơn và tỷ lệ kết trái nhiều hơn.

Cách trồng dâu tây ở miền bắc sẽ khác với cách trồng dâu tây ở miền nam. Tuy nhiên thời gian tốt nhất cho cả hai miền để trồng dâu tây đó là tháng 9-10.

Cách Trồng Dâu Tây Và Công Đoạn Chăm Sóc Cây Dâu Tây

Nhu cầu sử dụng các loại rau củ quả sạch ngày càng được nhiều người quan tâm. Các loại hoa quả được vận chuyển khắp đất nước khó tránh khỏi phải sử dụng chất bảo quản. Chính vì thếtrào lưu tự trồng những rau củ quả tại nhà được rất nhiều người sử dụng.

Không thể không kể đến sự ưu chuộng của việc trồng dâu tây tại nhà hiện nay, với việc quả đỏ tươi ngon, cây có thể sử dụng làm cây cảnh khiến nhiều người quan tâm tới cây dâu tây.

Để trồng dâu tây tại nhà không hề khó khăn sau đây Dâu Tây Đà Lạt chia sẻ cách chăm sóc cây dâu tây tại tại nhà:

Bước 1: Lựa chọn hạt giống dâu tây như thế nào?

– Lựa chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao ( tốt nhất lên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…)

– Nếu chọn giống dâu tây chọn cây từ 10 – 15cm cây chắc khỏe, không sâu bệnh, cây phát triển đều.

Bước 2: Đất trồng dâu tây

– Nếu có điều kiện có thể mua đất dinh dưỡng về trồng cây sẽ phát triển tốt nhất

– Lựa chọn đất thịt nhẹ, sạch,đất trồng cần giữ ẩm tốt và thoát nước tốt tránh ngập úng

– Qua 2 bước trước tiến hành gieo hạt vào đất sạch và ẩm. Chậu hay khay đựng hạt cần được để khô ráo thoáng mát, có nắng tốt. Tưới nước một ngày một lần vào buổi chiều tối.

Bước 4: Chăm sóc cây dâu tây như thế nào?

– Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công.

– Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

– Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.

– Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây.

– Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

– Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bout những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

– Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li…

Cách Trồng Dâu Tây Từ Hạt

Dâu tây tại gia luôn tươi ngon, vừa là một loại trái cây vừa để trang trí trong nhà. Dâu tây là loại cây trồng hoàn hảo dành để trồng trong vườn hoặc trong các chậu cây.

Xác định giống dâu tây nào là phù hợp với nhu cầu của bạn. Có 2 loại dâu tây cơ bản, 1 loại cho quả vào mùa hè và một loại là quanh năm. Dâu tây mùa hè có thể chia thành đầu mùa, giữa và cuối mùa hè. Có rất nhiều giống khác nhau trong mỗi nhóm và một số chỉ có thể trồng ở những địa phương nhất định, vì vậy cần phải chọn lựa kĩ giống dâu tây phù hợp với khu vườn của bạn. Có những giống phổ biến sau:

Dâu tây quanh năm: đây là loại phổ biến nhất của dâu tây vì nó không ngừng phát triển trong 1 năm hoặc lâu hơn. Nó tạo quả trong suốt 1 năm vào cuối mùa xuân, mùa hè và mùa thu (trồng ngoài trời ở vùng khí hậu ôn đới, trong chậu trong nhà ở các khu vực lạnh hơn). Cả hai tính năng khiến đây là lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn ăn dâu liên tục, tuy nhiên sản lượng quả không nhiều so với các loại khác.

Dâu tây tháng Sáu: Giống này sẽ cung cấp cho bạn những rất nhiều quả dâu tươi vào đầu đến giữa mùa hè, tùy thuộc vào thời gian trồng (giống mùa hè sẽ có kết quả sau khoảng 2 tháng trồng). Mua giống này nếu bạn đang muốn loại dâu tây để nấu ăn.

Giống Day-Neutral: là giống được phát triển từ các giống quanh năm tại Đại học California vào những năm 1960. Giống dâu này đã được lựa chọn để cho hoa và quả suốt mùa hè, và sản lượng sẽ giảm nếu thời tiết quá nóng (khi nhiệt độ lên đến 32 độ C, cây sẽ không cho quả) cho đến khi thời tiết mát lại vào mùa thu.

Dâu tây Alpine: là giống có quả khá nhỏ, nhưng hương vị rất tuyệt vời, và là nguyên liệu lý tưởng để làm mứt.

Hiện nay có rất nhiều nơi bán hạt giống dâu tây, tuy nhiên bạn chỉ nên lựa chọn ở những cửa bán uy tín để đảm bảo chất lượng cây trồng của bạn.

Gieo hạt tốt nhất ở trong đất có tính axit nhẹ – pha trộn trong một ít phân compost ericaceous vào trong đất bầu để kích thích hạt nảy mầm.

*Phân bón Ericaceous là một loại phân hữu cơ và ít than bùn, có độ pH hoàn hảo cho loại cây trồng ưa axit (pH từ 5.5 – 6.5)

Mẹo nhỏ: Để để tăng khả năng nảy mầm cho nên cho túi hạt giống vào trong ngăn đá tủ lạnh một đến hai tuần trước khi gieo.

Cho đất vào chậu và tưới nước kĩ.

Sử dụng ngón tay ấn xuống đất tạo những lỗ nhỏ sâu khoảng 0.6cm, khoảng cách mỗi lỗ khoảng 15 cm.

Đặt từ 2-3 hạt giống dâu tây vào mỗi lỗ. Vì hạt rất nhỏ, bạn nên dùng nhíp để gắp hạt.

Ấn đất che phủ hạt giống. Bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn trên đất, nhưng đừng ấn quá sâu, vì như vậy sẽ làm hạt giống phải đấu tranh rất nhiều để nảy mầm được.

Sử dụng 1 lớp nilong để che phủ chậu ươm, điều này sẽ giữ cho đất luôn ẩm ướt khi hạt giống nảy mầm.

Đặt chậu ươm ở vị trí đầy nắng. Hạt giống dâu tây cần nơi ấm áp và nhiều ánh sáng.

Dùng bình xịt phun sương thường xuyên để giữ ẩm đất, nhưng không tưới đẫm nước.

Khi hạt nảy mầm thì tháo tấm nilong ra. Khi đó đất sẽ khô nhanh hơn nên cần kiểm tra đất mỗi ngày.

Tỉa những cây yếu ớt, để lại những khỏe mạnh để phát triển.

Một khi cây đã có lá thật thứ 3, bạn cẩn thận trồng chúng vào chậu cố định. Nếu thời tiết tốt, thì để chậu bên ngoài trời, nếu không thì để chúng trong nhà kính/ nhà lồng hoặc trong nhà cho đến khi thời tiết tốt hơn.

Chuẩn bị chậu: Dâu tây cần nhiều đất để phát triển bộ rễ, nên chọn chậu to bằng hoặc hơn tán cây, ít nhất là có đường kính khoảng 45cm, có lỗ thoát nước tốt.

Chuẩn bị đất: Dâu tây thích đất giàu chất dinh dưỡng vì thế nếu đất sét nặng, đất cát thì thêm phân hữu cơ đã mục. Che phủ thêm 1 lớp mùn để bảo vệ mặt đất và giữ cho quả sạch. Dâu tây phát triển mạnh trong đất có độ pH giữa 5.3 và 6.5. Thêm phân compost vào chậu mỗi tháng 1 lần.

Cho đất vào 2/4 chậu, tưới nước cho đến khi nước chảy ra từ đáy chậu. Sau đó tạo 1 gò đất cao khoảng 2.5cm, rộng không quá 7.5cm.

Nhẹ nhàng nhấc dâu tây ra khỏi chậu ươm, nếu cần thiết, cắt chậu để lấy ra dễ hơn. Cẩn thận lắc, loại bỏ đất ở rễ, tránh làm đứt rễ.

Cho cây vào một chậu nước, để trong 1 giờ nhằm cây hấp thụ đủ nước giúp chúng ngậm nước.

Lấy cây khỏi nước, và đặt chúng lên các gò đất, sắp xếp cho rễ xòe rộng xuống hai bên gò đất.

Thêm đất vào chậu, giữ cho cây thẳng đứng. Sau đó tưới nước cho đến khi nước trong chậu bắt đầu chảy ra. Thêm đất nhiều hơn nếu cần thiết, do việc tưới nước sẽ làm đất sụp xuống. Tưới nhẹ nhàng tránh làm đất bị rửa trôi.

Tưới nước thường xuyên, tuy nhiên không quá nhiều làm đất bị sũng nước. Tưới nước thẳng vào cây, không tưới lên quả sẽ khiến quả bị thối.

Ví trí: Đặt chậu cây ở ban công, hiên nhà hoặc trước một cửa sổ đầy nắng.

Bạn có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc phân NPK cho dâu tây.

Dâu tây cần nhu cầu đạm cao vào thời kỳ tăng trưởng để cung cấp chất dinh dưỡng, kích thích cây ra rễ và lá.

Sử dụng phân hữu cơ compost, tốt nhất là chưa 13% ni tơ. Nguồn ni tơ hữu cơ khác từ bột cá, bột đậu nành, cỏ linh lăng. Phân gà cũng là nguồn ni tơ tốt, nhưng không dùng phân gà tươi cho dâu tây.

Hoặc phân bón (tỉ lệ tốt nhất 10 – 10 -10). Bón 2-4 tuần một lần theo hướng dẫn trên bao bì.

Khi cây đã trưởng thành và sắp ra hoa, bạn cần cân đối lượng phân bón, tránh loại phân quá nhiều đạm khiến cây chỉ tập trung phát triển lá thay vì là quả.

Ngưng bón phân vào đầu mùa thu để cây có thời gian thân cây cứng cáp lại trước khi mùa đông lạnh giá đến.

Khi cây ra hoa, bạn ngắt bỏ những bông hoa đầu tiên, điều này sẽ giúp cây có cơ hội phát triển mạnh hơn và có bộ rễ khỏe mạnh. Đợt hoa thứ 2 để phát triển bình thường.

Khoảng hơn 1 tháng bạn cũng thấy những nhánh cây dâu bắt đầu phát triển, bạn cũng nên cắt chúng. Nhánh dâu tây phát triển sẽ làm cạn năng lượng phát triển của cây. Chỉ giữ lại khi bạn muốn có thêm những cây mới.

Khi dâu tây có màu đỏ là đã sẵn sàng thu hoạch. Luôn luôn cắt cả cuống để quả tươi lâu.

Dâu tây khá khỏe mạnh và sẽ tiếp tục cho quả nhiều đợt, ít nhất là 5 đợt trước khi phải thay thế.

Dâu tây chín thu hút chim, vì thế cần bảo vệ thật kĩ.

Hãy chắc chắn các chậu của bạn đủ lớn, nếu bạn thấy rễ cây thò ra ở lỗ thoát nước của chậu thì cần phải di chuyển cây qua chậu lớn hơn. Tuy nhiên trong những mùa quả đầu tiên, nên để để cây tập trung năng lượng để tạo quả nhiều hơn.

Thu hoạch quả ngay khi quả chín, để lâu sẽ bị thối.

Hầu hết dâu tây sẽ ngừng ra trái sau 4 -6 mùa quả, vì vậy sau đó nên nhổ bỏ và trồng cây mới.

Dâu tây có thể tự thụ phấn, tuy nhiên những con ong sẽ đảm bảo việc thụ phấn xảy ra để hình thành quả.

Hầu hết dâu tây sẽ có những loại phân bón phù hợp theo từng giai đoạn phát triển, vì thế cần lựa chọn kĩ trước khi bón phân.

Trồng dâu tây từ hạt bạn thu hoạch được là một ý tưởng tuyệt vời, tuy nhiên quả sẽ nhỏ và không ngon như lúc đầu.

Nếu bạn trồng cây trong giỏ hoặc chậu, hãy nhớ xoay chậu cây để các mặt của cây luôn nhận đủ ánh mặt trời.

Dâu tây rất dễ nhiễm bệnh, vi rút và bị thối. Đôi khi có thể trị hết nhưng nhiều trường hợp đơn giản nhất là nên loại bỏ và trồng lại. Điển hình là bệnh nấm, đốm lá, phấn trắng.

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Dâu Tây Ngọt trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!