Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Sử Dụng Thuốc Kích Rễ Để Cây Trồng Phát Triển Toàn Diện # Top 13 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Sử Dụng Thuốc Kích Rễ Để Cây Trồng Phát Triển Toàn Diện # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Thuốc Kích Rễ Để Cây Trồng Phát Triển Toàn Diện mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc ươm mầm cây hay trồng những loại cây giống, chăm sóc cây trồng khỏe mạnh là một việc không đơn giản. Và hầu như, bộ phận quyết định những điều đó hay sự sống chết của cây chính là rễ cây và lá cây. Thế nên trong quá trình nuôi trồng từ cây non hoặc cây mầm, hay cây không phát triển thì sử dụng thuốc kích thích rễ rất cần thiết. Chính vì vậy, Sachico sẽ nói rõ về thuốc kích thích rễ cây và chỉ ra cách sử dụng thuốc kích rễ để đạt được hiệu quả cao nhất cho cây trồng.

Cây sau khi sử dụng thuốc kich rễ

Thuốc kích rễ là gì?

Thuốc kích hay còn gọi là thuốc kích thích ra rễ. Loại thuốc này có công dụng như tên gọi của nó, giúp kích thích rễ làm cho cây phát triển hệ thống rễ khỏe mạnh. Rễ càng nhiều, chắc và khỏe thì cây càng khỏe mạnh, độ tăng trưởng cao.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Chúng đều cho rằng có chất kích thích rễ cây, giúp thúc đẩy, tăng cường và kích thích sự phát triển của rễ. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng đem lại hiệu quả 100%.

Thuốc kích rễ có tác dụng gì?

Nhiều người trồng cây luôn mong muốn sản phẩm của mình tốt khỏe, phát triển khỏe mạnh và có nhiều vật phẩm nhất có thể. Vậy nên họ sử dụng các chất kích thích rễ cây để đẩy mạnh sự phát triển của cây.

Nhưng vốn dĩ tất cả các loài thực vật đều có sự phát triển hệ thống rễ đầy đủ thì tại sao chúng ta cần sử dụng thuốc kích rễ? Bởi ngoài những yếu tố bên trong có thể do gen, sinh trưởng của cây thì còn có những yếu tố tác động từ bên ngoài như môi trường, thời tiết, chất dinh dưỡng,… Những điều này khiến cho bộ rễ không được phát triển toàn diện.

Đối với những cây chiết, giâm cành hay bạn ngâm hạt giống thì việc sử dụng thuốc kích là hoàn toàn cần thiết để cây có thể sớm hoàn thiện hệ thống rễ của chúng.

Thuốc kích rễ hoạt động như thế nào?

Thuốc kích giống như một công cụ kích thích rễ cây hoạt động bằng cách khuyến khích rễ phát triển. Chúng kích thích sự phát triển của rễ cây rất tốt. Đặc biệt khi vào mùa thu, thời tiết hanh khô sẽ làm hạn chế nitơ quá mức. Điều này có thể cản trở sự phát triển tự nhiên của cây ở trạng thái không hoạt động trong mùa đông.

Tuy nhiên, trong thành phần thuốc kích rễ không nên chứa quá nhiều nitơ hoặc sắt bởi chúng có thể không tốt cho cây.

Ngoài ra, trong thuốc kích rễ thường có thêm chất mycorrhizae. Đây được coi là một loại nấm có lợi, khi áp dụng cách sử dụng thuốc kích rễ phù hợp thì chúng sẽ hỗ trợ sự phát triển của cây và giúp cây sinh trưởng khi giao chuyển từ mùa thu sang mùa đông.

Cách sử dụng thuốc kích rễ để đạt hiệu quả cao

Khi biết cách sử dụng thuốc kích rễ phù hợp thì việc làm cho chúng hiệu quả đối với cây trồng sẽ không quá khó khăn.

– Đầu tiên, bạn chọn một loại thuốc kích thích phù hợp với giống cây, trạng thái của cây và có chứa các thành phần bạn muốn cho kết quả bạn muốn.

– Sau đó, bạn pha hỗn hợp gồm thuốc kích rễ với nước trong chai nhựa hoặc xô đựng nước. Áp dụng với giâm cành, chiết cành, ngâm giống hoặc bạn có thể sử dụng để tưới trực tiếp vào gốc, lá cây theo tỉ lệ sau: (gram thuốc – lít nước)

Giâm/chiết cành: 20gr – 1 lít

Ngâm giống: 1gr – 1 lít

Tưới gốc: 2gr – 1 lít

Phun lá: 5gr – 4 lít

– Giâm/chiết cành: Ngâm cành vào hỗn hợp khoảng 7,8 phút rồi giâm xuống đất.

– Ngâm giống: Ngâm trước khi đi ủ một ngày.

– Tưới gốc, phun lá : một tuần 1 lần

Tuy nhiên, mỗi sản phẩm kích rễ có một hướng dẫn pha thuốc khác nhau, nhưng đa số đều sử dụng tỉ lệ này, bạn có thể tham khảo tỉ lệ trên nhãn của lọ thuốc. 

Đây là hình ảnh gốc Hoa hồng chiết cành ngâm thuốc kích.

Hoa hồng chiết cành ngâm hỗn hợp kich

Những loại thuốc kích thích rễ cây có sẵn?

Có rất nhiều loại thuốc kích thích rễ cây có sẵn cho bạn lựa chọn. Biết một ít thông tin về từng loại có thể giúp chắc chắn rằng sản phẩm bạn chọn là phù hợp nhất. Hầu hết các chất kích thích này là một số loại hoocmon thực vật hoặc các thành phần hóa học để kích thích sự phát triển của cây một cách an toàn.

Thuốc kích rễ N3M

Thuốc kích rễ N3M là một trong những dòng thuốc kích rễ cực mạnh, được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Với thuốc N3M, bạn có thể dùng cho nhiều mục đích như chúng tôi nêu trên như: chiết, giâm cành hay bạn có thể phun trực tiếp… 

Thuốc kích rễ N3M đặc biệt phù hợp để sử dụng cho cây ăn quả, các khu vườn ươm, cây cảnh…

Thuốc kích rễ Comcat

Thuốc kích rễ Comcat 150WP là một loại thuốc đa chức năng, nó có nhiều tác dụng như:

– Ức chế bệnh vàng lá, phục hồi lúa khi bị bệnh

– Tăng đề kháng của cây, giúp cây chống chịu lại với bệnh tật

– Tăng tỷ lệ chắc hạt, dài bông ở cây lúa

– Kích thích ra rễ, ra hoa ở cây hoa và cây ăn quả.

Thuốc kích rễ Toba Net – Kích thích ra rễ cực mạnh

Thuốc kích rễ Toba Net chuyên sử dụng cho cây ăn trái, cây công nghiệp và được các chủ vườn ươm tin dùng. Thuốc Toba Net có thể tưới vào gốc, nhúng cành hoặc bôi vào vị trí chiết cành để kích thích ra rễ hiệu quả. 

Cách sử dụng thuốc kích rễ Toba Net như sau: 

– Cách sử dụng với cành giâm và chiết cành: pha chế 20g/1 lít nước sạch

+ Nhúng cành giâm vào dung dịch đã pha từ 5 – 10 phút, sau đó đem giâm lên đất đã chuẩn bị sẵn

+ Bôi trực tiếp dung dịch kích rễ vào vết khoanh vỏ khi bó bầu

– Sử dụng Toba Net khi tưới gốc: pha 20g/10 lít nước sạch

+ Tưới đều tay quanh gốc cây để tăng cường và phục hồi bộ rễ bị suy yếu do ngập, hạn hạn hoặc chất kích thích

+ Sau 1 tuần thì tưới 1 lần

– Dùng Toba Net phun lên lá: sử dụng 20g/16 lít nước sạch

+ Dùng khi cây ra trái non, chống rụng lá và quả

+ Cách 1 tuần phun 1 lần.

1. Anh Nguyễn Hải – Thanh Xuân, Hà Nội: Có những loại thuốc kích thích Hoa Lan nào hiệu quả?

Trả lời: Chào anh! Anh đang trồng hoa lan và muốn cây lan phát triển Rễ, Mầm và Hoa thì anh có thể sử dụng những loại thuốc sau đây:

– G-ROOT – Kích thích ra rễ lan. Được coi là thuốc kích rễ cho lan tốt nhất cùng với N3M. 

– GANGSTER KEIKI – Kích thích ra mầm. Giúp cho chồi non tăng trưởng nhanh. 

– GO FLOWER – Kích thích ra hoa.

2. Anh Hà Vũ – Thái Nguyên: Cách sử dụng thuốc kích rễ n3m cho lan?

3. Chị Nguyễn Thu Hà – Bình Định: Có những loại thuốc kích rễ cho cây mới trồng nào hiệu quả?

4. Thuốc kích rễ n3m có độc không? 

5. Thuốc kích rễ giâm cành hoa hồng hiệu quả?

Trả lời: Bạn tham khảo những loại thuốc phổ thông như N3M nha. Rất hiệu quả đó!

6. Cách tưới thuốc kích rễ cho hoa hồng?

Trả lời: Bạn pha đều thuốc kích rễ như tỷ lệ rồi tưới đều quanh gốc, sau khoảng 15 ngày gốc hoa hồng sẽ ra rễ. 

7. Mua thuốc kích rễ Trung Quốc loại nào?

Trả lời: Polypeptide Rooting Powder là thuốc kích rễ Trung Quốc có tác dụng tăng cường và điều chỉnh hormone và hoạt động enzyme, đẩy mạnh quá trình tổng hợp các đại phân tử, hình thành rễ nhanh, tăng tỷ lệ sống của các loại cây khó trồng nhất. 

8. Thuốc kích rễ cho rau loại nào tốt?

Trả lời: Chào bạn, những loại thuốc kích rễ đều có thể sử dụng tốt cho những loại rau. Bạn có thể tham khảo những loại thuốc như: N3M, Comcat, Toba Net…

Tại Sachico, chúng tôi cung cấp rất nhiều loại thuốc kích rễ phù hợp với từng loại cây, từng khu vực thời tiết. Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm thuốc kích rễ và các vấn đề cây trồng thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi với số hotline: 0984923951 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Cách Sử Dụng Thuốc Kích Rễ N3M Cho Lan Nhanh Ra Rễ

Cách sử dụng thuốc kích rễ n3m cho lan từ lâu đã được người chơi lan hay sử dụng. N3M thường dùng kết hợp với các loại thuốc khác mang lại hiệu quả cao trong trồng và nhân giống lan. Vậy thuốc n3m là gì, có thành phần là gì? cách sử dụng chúng cho hoa lan ra sao? Cùng Lan Tự Nhiên chúng ta đi tìm hiểu nhé

Thành phần hóa học có trong N3M

N 11% , P2O5  3%, K2O 2.5%, B 0.02%

Cu,Zn,Mn,Fe mỗi loại ………………..0,2%

Phụ gia đặc biệt ………………………100%

Thuốc n3m có tác dụng gì

– N3M dùng để kích thích rễ cho cây ăn trái, cây công nghiệp, vườn ươm, cây rừng, cây kiểng. Và đặc biệt nó dùng để kích rễ trên hoa lan rất hiệu quả

– N3M dùng để tưới gốc cây nhằm tăng cường sự phát triển của bộ rễ

– Dùng để nhúng cành giâm, thoa vào chỗ vết chiết cành nhằm kích thích ra rễ

– Sử dụng phun lên lá làm cây đâm tược mới, làm lớn lá, chống rụng hoa, tăng đậu trái

– Ngoài ra n3m còn dùng ngâm hạt giống để kích thích cây nảy mầm

Cách sử dụng thuốc kích rễ n3m cho lan

Hiện nay có rất nhiều phương pháp kích rễ cho lan, nhưng 1 nguyên tắc chúng ta phải có chất kích thích và chất thúc đẩy sự hình thành rễ. Các chất kích thích có thể sử dụng các loại thông dụng sau: Atonic, super thrive, dekamon, N3M… Chất thúc đẩy hình thành rễ là lân, có thể dùng 19-31-17, 10-55-10, 8-52-17

Dựa theo nguyên tắc trên các bạn có thể phối trộn cho riêng mình 1 công thức riêng Tuỳ theo những loại vật tư mà các bạn có. Mình thì hay dùng n3m kết hợp với những loại thuốc trên.

Bằng kinh nghiệm của bản thân. Mình thấy kích rễ cho lan đơn thân và dendro có hơi khác so với thân thòng và các loại lan có rễ nhỏ. Với đơn thân và dendro hay loại có rễ to như cat nên áp dụng: dekamon, super thrive, humic hoặc dùng lân cao + 1 vài chất kích thích khác. (công thức của thầy tám ngọc)

Với thân thòng hoặc loại rễ nhỏ chỉ cần 19-31-17 + Terrasorb4 hoặc B1 là đủ.

Đối với trường hợp quá lỳ thì có công thức sau đây sẽ trị đc hết. 2 giọt atonic (hoặc dekamon) + 2 giọt super thrive + 1cc B1 + 1gr N3M + 1cc Terrasorb4/ lít cứ 3 ngày 1 lần tới khi nhú rễ thì ngưng.

Với các trường hợp để tự nhiên cây vẫn ra rễ mạnh như khi vào mùa mưa hay do giống cây dễ ra rễ thì chúng ta k cần kích làm chi cho tốn công tốn tiền.

Mua thuốc n3m ở đâu

Vì đây là loại thuốc phổ biến nên bạn có thể mua nó ở bất cứ đâu. Bạn có thể ra các nhà thuốc bảo vệ thực vật hay các cửa hàng vật tư hoa lan đều có bán. Hiện nay có 2 loại n3m 100g và 500g

Đối với các bạn không có thời gian ra ngoài mua có thể đặt hàng online. Tuy nhiên giá thành ship về có lẽ hơi mắc, khả năng gặp hàng giả hàng nhái rất cao. Nên bạn hãy cân nhắc khi mua hình thức này nhé.

Nhân tiện mình không buôn bán cũng không PR cho sản phẩm nhé. Bài viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân và sự tham khảo của các bác trồng lan lâu năm. Mình đã áp dụng và thấy hiệu quả nên chia sẻ mọi người cùng biết.

Top 7 Thuốc Kích Rễ Cây Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Đối với cây xanh rễ cây được biết đến là cơ quan quan trọng nhất giúp cây lấy được chất dinh dưỡng từ đất để nuôi sống và phát triển cây.

Nếu rễ cây bị úng, thối rễ hoặc mắc phải các bệnh làm tổn thương đến rễ điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Vì thế để cây phát triển tốt điều đầu tiên là chăm sóc rễ cây.

Trường hợp rễ cây bị tổn thương cần phải biết được nguyên nhân do đâu:

Nếu cây bạn đang chăm sóc gặp phải một trong số những tình trạng trên thì giải pháp chính là sử dụng thuốc kích rễ cho cây. Đây là loại thuốc được sử dụng rất nhiều hiện nay nhằm khôi phục chức năng của rễ, giúp cây hút được chất dinh dưỡng từ đó phát triển tốt.

Thuốc kích rễ là sản phẩm kích thích ra rễ được sử dụng nhiều trong giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống,… nhờ thuốc kích rễ cây sẽ phát triển nhanh, dễ phục hồi do bộ rễ suy yếu trong quá trình vận chuyển hoặc do thời tiết bất lợi.

Trong thuốc kích ra rễ thường có những thành phần như: đạm, P205, K20, BO,… đây chính là những nguyên tố cần thiết để kích thích sự phát triển của bộ rễ. Ngoài những thành phần chủ đạo trên còn có thêm đồng, kẽm, sắt, mangan,… điều này sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Chính những điều tuyệt vời mà thuốc siêu ra rễ đem lại mà hiện nay việc sử dụng thuốc kích kích ra rễ đã và đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

2. Công dụng của thuốc kích thích cây ra rễ

Thuốc kích rễ giúp kích thích rễ cây ăn trái, cây công nghiệp, vườn ươm, cây cảnh giúp tăng cường bộ rễ cho cây. Đây là loại thuốc tăng trưởng cây trồng phát triển mạnh mẽ hơn.

Kích thích vào nhúng cành giâm, thoa vào chỗ chiết để kích thích ra rễ cho cây hiệu quả `

Phun thuốc kích thích lên lá cây đâm tược mới, giúp lá lớn, chống rụng hoa và tăng đậu trái

Thuốc kích hạt nảy mầm

Thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, nhất là tình trạng cây bị úng nước.

Một số trường hợp nên sử dụng thuốc kích thích mọc rễ

3. Cách sử dụng thuốc siêu ra rễ cho từng trường hợp

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà bạn nên sử dụng thuốc kích rễ sao cho phù hợp, sau đây là cách sử dụng thuốc kích rễ cho từng trường hợp, cụ thể:

Đối với những cây phôi mới cắt bỏ hoàn toàn rễ và lá: Trường hợp này bạn nên rửa sạch bầu đất, sau đó đặt nơi khô ráo trong vòng một ngày. Sau đó ngâm thuốc ra rễ trong vòng 2 giờ đồng hồ rồi trồng cây ở nơi thoáng mát. Khi trồng cây bạn nên sử dụng hỗn hợp cát 100% tưới ẩm hàng ngày để bộ rễ nhanh ra rễ mới.

Đối với cây bị úng nước, thối rễ: Đầu tiên bạn bới đất, làm sạch rồi cắt bỏ các đầu rễ bị thối, sau đó phơi khô từ 1 – 2 ngày rồi mới tưới hoặc ngâm thuốc kích thích cây ra rễ. Sau 10 – 15 ngày sau khi cây bám rễ mới lúc này cây mới bắt đầu hồi phục.

Đối với cây có rễ yếu, cây còi cọc: Việc cây phát triển chậm do không chăm sóc đúng cách bạn nên sử dụng dung dịch kích thích ra rễ, kết hợp với nước để tưới cây định kỳ cách làm này sẽ kích thích quá trình mọc rễ, giúp cây bén đất nhanh và dễ dàng hơn.

Chúng tôi khuyến khích bà con mình sử dụng các sản phẩm kích ra rễ có thành phần hữu cơ sinh học, vừa tốt cho đất tốt cho cây, an toàn hiệu quả và đáp ứng tiêu chuẩn nông sản xuất khẩu cũng như canh tác nông sản hữu cơ.

4. Cách sử dụng thuốc kích rễ cho từng loại cây

Đối với rau ăn trái:

Khi sử dụng thuốc kích thích mọc rễ bạn cần tưới theo hốc, theo hàng hoặc có thể phun trực tiếp trên líp.

Thực hiện tưới định kỳ từ 7 – 15 ngày/lần sau khi gieo cấy từ 3 – 5 ngày, tưới 3 – 4 lần/vụ

Đối với rau ăn lá:

Thực hiện tưới theo hốc, theo hàng hoặc trực tiếp phun trên líp như rau ăn trái.

Tiến hành tưới định kỳ từ 5 – 7 ngày/lần sau khi gieo cấy từ 3 – 5 ngày, tưới 3 – 4 lần/vụ.

Đối với cây ăn trái, công nghiệp:

Với loại cây này bạn thực hiện tưới trực tiếp thuốc kích thích siêu ra rễ vào bồn, tiến hành tưới định kì hàng tháng sau thu hoạch, sau khi trồng đối với cây con hoặc những cây bị tác động xấu.

Đối với hoa, cây cảnh, cây bonsai:

Tiến hành tưới trực tiếp vào bồn, chậu, thực hiện tưới định kỳ theo tuần sau khi trồng cây con, sau khi thu hoạch bông.

Video hướng dẫn cách sử dụng thuốc ra rễ cực mạnh N3M:

5. Top 7 thuốc kích rễ phổ biến nhất hiện nay

Phân bón lá TOBA NET

Sản phẩm đầu tiên là phân bón TOBA NET giúp kích thích rễ mọc cực mạnh, cực nhanh, đặc biệt là khả năng phục hồi những rễ cây bị hư tổn, úng nước. Rất thích hợp cho những loại cây trồng cần phục hồi bộ rễ suy yếu.

Tăng cường sức khỏe cho cây, giúp bộ rễ của cây được khỏe hơn, đem lại khả năng chống chịu sâu bệnh, khô hạn, ngập úng hiệu quả.

Cải thiện, giúp cây nhanh chóng phục hồi, tái tạo bộ rễ, hạn chế được sâu bệnh, vàng lá sinh lý do thiết chất, vi lượng.

Có thể phun trên lá nhưng vẫn kích thích được rễ phát triển tốt

Hỗ trợ các cây non trong vườn ươm phát triển tốt, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, khô hạn và bị ngập úng

Tái tạo bộ rễ bị suy kiệt do sâu bệnh, hay do điều kiện môi trường khô hạn hoặc ngập úng.

Ngăn ngừa tình trạng vàng lá sinh lý do thiếu dưỡng chất, vi lượng.

Liều lượng sử dụng:

Giá bán hiện tại: 90.000 đ – 100.000đ/chai.

Phân bón rễ NOVA KING

Tiếp theo chính là phân bón rễ NOVA KING đây là một trong số những sản phẩm tập trung nhiều vi lượng, giúp cây tốt rễ, xanh lá, kích thích được việc ra rễ nhanh hơn, quả đậu nhiều hơn và đặc biệt là tăng cường khả năng kháng bệnh hiệu quả.

Trộn phân bón gốc (Urê, NPK, phân hữu cơ,…) với 200g Nova King vào mọi thời kỳ để bón cho 2000m2 cây trồng.

Bên cạnh sử dụng phân bón trực tiếp có thể sử dụng loại thuốc kích ra rễ này để hòa chung với nước phun lên lá hoặc tưới gốc. Liều lượng khi pha là 20g cho 16 lít nước, 1kg cho 1 ha.

Thuốc kích rễ siêu nhanh B5

Là một trong số những dòng sản phẩm thuốc kích rễ bán chạy trên thị trường hiện nay, đặc biệt với những ai đang giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống,… thì nên sử dụng thuốc kích rễ siêu nhanh B5.

Sử dụng cho các loại cây như cây ăn quả, rau màu, hoa, cây cảnh cây vườn ươm,… thành phần trong thuốc B5 giúp kích thích cây ra rễ cực mạnh, phát huy tối đa chức năng của bộ rễ, giúp cây phát triển tốt, đâm nhiều chồi và búp.

Việc sử dụng đúng liều lượng sẽ giúp cây đâm chồi, đậu hoa, chống rụng hoa và quả non rất tốt.

Liều lượng sử dụng:

Thuốc kích thích ra rễ Toba Kelpit

Thuốc kích rễ Toba Kelpit được đánh giá là chuyên gia kích thích và phục hồi cây cực kỳ hiệu quả. Sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Úc với các thành phần trong thuốc có nguồn gốc xuất xứ từ tự nhiên như tảo biển giúp cây phát triển nhanh, tốt, tái tạo và giúp rễ ra nhiều hơn.

Liều lượng sử dụng:

Khi dùng để phun tỷ lệ pha tối đa là 0,8 – 1 lít kelpit với 320 lít nước cho mỗi 1 ha cây trồng, tương đương với 50cc/bình phun 16 lít.

Sử dụng tỷ lệ 1 – 2cc/lít với chu vi tán cây, tùy theo đó là cây to hay nhỏ để điều chỉnh lượng thuốc phun sao cho phù hợp nhất.

Thuốc kích rễ N3M

Sản phẩm tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là thuốc kích rễ N3M, đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, giúp mang lại nhiều hiệu quả ưu việt.

Mặc dù có nhiều công dụng tuyệt vời tuy nhiên mức giá sản phẩm trên thị trường không quá cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng hiện nay.

Liều lượng sử dụng:

Khi sử dụng thuốc kích rễ N3M để giâm, chiết cần cần pha 20g cho 1 lít nước sạch rồi nhúng cành giâm vào dung dịch trong khoảng 5 – 10 phút sau đó giâm lên đất. Còn nếu chiết thì bôi trực tiếp thuốc vào vết khoanh vỏ khi bó bầu.

Tưới gốc tiến hành chia tỷ lệ tương tự 20g/ 10 lít nước sạch, thực hiện 7 ngày tưới 1 lần.

Phun lên lá pha 20g thuốc kích rễ N3M với 16 lít nước rồi phun giúp cây ra nhánh, ra hoa, quả, thực hiện 7 ngày phun 1 lần.

Nếu ngâm hạt giống pha 20g/20 lít nước sạch và ngâm trong vòng 24h đồng hồ sau đó vớt hạt giống ra và ủ như bình thường.

Thuốc kích thích mọc rễ Comcat

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kích thích ra rễ khác nhau. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Và một trong số những cái tên không thể không nhắc đến chính là thuốc kích rễ Comcat.

Liều lượng dụng:

Pha 5gr Comcat với 16 lít nước để tưới cho cây cần kích rễ, thực hiện tưới 7 ngày/lầm đến khi cây ra rễ thì ngưng sử dụng.

Kích thích ra rễ cực mạnh Vitamin B1

Cái tên cuối cùng trong top 7 thuốc kích thích ra rễ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là thuốc kích rễ Vitamin B1. Thành phần trong dòng sản phẩm này giúp bộ rễ cây trồng được mập mạp hơn, đồng thời kích thích nhiều rễ tớ giúp cây hút dưỡng chất tốt hơn.

Liều lượng sử dụng:

Khi dùng cho hoa lan bạn pha 10ml cho bình 8 lít nước, tiến hành phun đều lên mặt trên và mặt dưới của lá cây, thực hiện phục 5 – 7 ngày/lần.

Đối với các loại cây khác: Thực hiện pha 8 – 10ml/ bình 8 lít nước phun định kỳ 15 ngày/lần.

Bài viết trên đã tổng hợp giúp bạn 7 thuốc kích rễ cây thông dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng thuốc kích ra rễ cần chú ý đến thành phần của thuốc, khi sử dụng nhiều và liên tục trong nhiều ngày có thể làm ảnh hưởng đến đất trồng.

Vì vậy, khi dùng cần sử dụng đúng theo liều lượng của nhà sản xuất đưa ra để tránh làm tổn hại đến đất và cây trồng. Để cây phát triển tốt, khỏe mạnh ngoài việc sử dụng thuốc kích rễ nên xen lẫn dùng thêm phân chuồng để bổ sung vi lượng và tăng cường sức đề kháng cho cây chống lại sâu bệnh tốt nhất.

Cùng tìm hiểu về các loại đất trồng cây phổ biến nhất hiện nay

Sử Dụng Thuốc Kích Rễ Như Thế Nào Cho Kết Quả Tốt Nhất

1. Khi nào cần sử dụng đến thuốc kích rễ?

Khi bạn thực hiện các phương pháp nhân giống cây trồng như giâm cành, chiết cành, những cây phôi mới đã bị cắt bỏ hoàn toàn rễ cây nên cần dùng thuốc kích rễ. Rễ cây ra càng sớm thì tỉ lệ sống sót của cây mới càng cao. Cây trông mới được tạo ra cũng sẽ nhanh chóng phát triển hơn.

Trường hợp thứ 2 mà bạn nên sử dụng thuốc kích rễ đó là khi cây trồng của bạn bị úng nước, bị vi khuẩn xâm nhập, nấm bệnh gây hại. Những phần rễ cây bị thối cần được cắt để duy trì sự sống của cây. Khi đã mất đi một hoặc toàn bộ phần rễ thì cây trồng sẽ rất yếu vì không hấp thụ được nước và chất dinh dưỡng. Chính vì thế cần sử dụng thuốc siêu kích rễ dể phục hồi nhanh chóng phần rễ đã mất đi. Giúp cây có thể sinh trưởng trở lại.

Ngoài ra, khi nhận thấy cây trồng kém phát triển thì bạn cũng nên dùng loại thuốc này. Cây chậm lớn có thể là do sử dụng đất trồng không phù hợp, tưới nước và bón phân không đúng cách nên rễ không phát triển được. Năng suất cây trồng giảm sút, thời gian thu hoạch kéo dài khiến bạn bị tổn thất nhiều chi phí.

2. Thuốc kích rễ có tác dụng gì?

Ở mỗi thời kỳ khác nhau của cây trồng, thuốc kích rễ có những tác dụng nổi bật riêng.

Khi mới trồng cây:

Thuốc kích rễ có tác dụng kích thích cây trồng ra rễ mới khỏe mạnh, đẻ nhanh nhiều, đâm chồi mới, đọt mậm phát triển nhanh chóng.

Giúp hạt giống mau nảy mầm.

Giúp lá cây tăng cường khả năng cường khả năng quang hợp, hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết.

Giúp rễ cây và lá cây tăng sức đề kháng với các loại vi khuẩn, nấm bệnh.

Làm đất trở nên tơi xốp hơn và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của rễ cây.

Khi cây trong thời gian phục hồi:

Thuốc kích rễ giúp tái sinh rễ nhanh hơn, rễ mới ra khỏe mạnh hơn.

Kích thích cây ra rễ cám, không còn tình trạng nghẹn rễ.

Tải tạo cấu trúc đất giúp cây trồng lấy được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Tăng tuổi thọ của cây trồng.

Khi cây trồng ra hoa đơm quả:

Hỗ trợ cân bằng dinh dưỡng cho cây, tránh tình trạng rụng hoa, rụng trái non.

Tăng cường phát triển rễ để cây trồng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Kích thích quá trình quang hợp và vận chuyển chất dinh dưỡng của cây trồng giúp quả nhanh to và khỏe mạnh.

3. Cách sử dụng thuốc kích rễ cho kết quả tốt nhất

3.1. Sử dụng thuốc kích rễ theo từng loại cây

Cây rau ăn trái

Đối với cây ăn trái, bạn nên tưới thuốc kích rễ trực tiếp vào các hốc các hàng cây để đạt hiệu quả cao nhất.

Sau khi bạn gieo cấy được từ 3 đến 5 ngày thì có thể bắt đầu tưới thuốc kích rễ. Thời gian tưới cách nhau từ 7 đến 15 ngày. Và trong mỗi vụ quả thì có thể phun từ 3 đến 4 lần.

Cây rau ăn lá

Đối với cây rau ăn lá thì cách sử dụng thuốc giống với rau ăn trái. Chỉ khác là thời gian tưới cách nhau từ 5 đến 7 ngày.

Cây ăn trái, cây công nghiệp

Bạn nên tưới trực tiếp thuốc kích rễ vào bồn cây và gốc cây để thuốc phát huy hiệu quả tối đa. Nên tưới vào các thời điểm như vừa trồng cây con, cây vừa bị tổn thương do úng nước hoặc bị vi khuẩn tấn công và sau mỗi mùa thu hoạch quả.

Cây hoa, cây cảnh, cây bonsai

Đối với các loại hoa, các loại cây cạnh thì bạn cũng tưới trực tiếp vào bồn hoa và tưới định kì theo tuần từ sau khi gieo trồng cây non.

3.2. Sử dụng thuốc kích rễ theo từng mục đích

Sử dụng với cành giâm, chiết

Cách thứ nhất là bạn đem cành cây khỏe mạnh đã chọn ngâm vào dung dịch thuốc siêu kích rễ từ 5 đến 10 phút. Sau đó trồng trực tiếp cành đó vào hỗn hợp đất đã chuẩn bị. Dung dịch thuốc kích rễ bao gồm 20gam thuốc và 1 lít nước

Cách thứ hai và bạn bôi thuốc kích rễ vào vết khoanh nhỏ để bó bầu.

Kích thích hạt giống nảy mầm

Để tăng khả năng hạt giống nảy mầm thì bạn chỉ cần ngâm hạt giống trong dung dịch thuốc kích rễ gồm 1gam thuốc và 1 lít nước trong vòng 24 tiếng. Sau đó vớt ra ủ như bình thường.

Phục hồi bộ rễ bị suy yếu

Để phục hồi rễ cây bị suy yếu do bị ngập úng hoặc là do vi khuẩn gây bệnh thì bạn nên tưới đều dung dịch thuốc kích rễ theo tỉ lên 2gam thuốc 1 lít nước với chu kỳ 7 ngày 1 lần.

Kích thích cây trồng ra đọt, ra hoa, ra trái non

Với mục đích này, bạn sẽ sử dụng thuốc bằng cách pha dung dịch theo tỉ lệ 5gam thuốc và 4 lít nước để phun trực tiếp lên lá cây. Cứ cách 7 ngày lại phun một lần.

4. Hậu quả của việc sử dụng thuốc kích rễ không đúng cách

Khi sử dụng bất kì loại thuốc gì thì việc quan trọng nhất là đúng thuốc và đúng liều lượng. Nếu bạn sử dụng thuốc kích rễ quá ít và thời gian tưới cách nhau quá lâu thì hiệu quả sẽ không được ổn định. Rễ cây mới lên không được khỏe mạnh và dễ bị chết đi.

Đối với việc sử dụng thuốc kích rễ quá liều thì sẽ có nhiều tác hại hơn. Nếu nhẹ thì lá cây trồng sẽ bị teo lại, không phát triển, nó làm hạn chế việc quang hợp và hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng. Nặng hơn thì cây trồng sẽ bị chết. Đặc biệt nguy hiểm là khi sử dụng thuốc siêu kích rễ quá nhiều và quá thường xuyên với các loại rau, loại cây ăn quả thì sẽ gây hại đên sức khỏe của con người và gây hại cho môi trường xung quanh.

5. Các loại thuốc kích rễ tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có đầy rẫy các loại thuốc siêu kích rễ khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên để đỡ mất thời gian và tìm được sản phẩm phù hợp nhất thì MY GARDEN sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại thuốc kích rễ tốt nhất hiện nay.

Thuốc kích rễ Nem

Nem là loại thuốc siêu kích rễ với những công dụng mang lại hiệu quả cao. Thuốc kích rễ Nem đem lại hiệu quả mọc rễ mạnh mẽ trên tất cả các loại cây trồng. Giá thành của loại thuốc kích rễ này không cao, phù hợp với đa số người tiêu dùng nên nó rất phổ biến trên thị trường.

Thuốc kích rễ Map

Map là thuốc kích rễ có nguồn gốc trong nước, được thương hiệu Hacheco sản xuất. Thương hiệu này đã có 20 kinh nghiệm trong việc sản xuất phân bón, hóa chất nông nghiệp và chế phẩm sinh học. Thuốc kích rễ Map có các tính năng ưu việt và giá thành khá rẻ.

Thuốc kích rễ Toba Net

Toba Net cũng có xuất xứ trong nước. Thuốc kích rễ này khá được ưa chuộng hiện nay. Toba Net giúp kích thích ra rễ và phân rễ cực mạnh.

6. Nên mua thuốc kích rễ ở đâu?

Vì thuốc kích rễ khá phổ biến trên thị trường hiện nay nên tìm mua là không hề khó. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng thì không phải ở đâu cũng đảm bảo được. Để đáp ứng nhu cầu mua thuốc kích rễ của khách hàng, MY GARDEN đã cung cấp thuốc kích rễ chất lượng cao và có giá cả cạnh tranh nhất. Thuốc siêu kích rễ tại MY GARDEN có những ưu điểm vượt trội sau:

Chất lượng cao, hiệu quả sử dụng tốt, rễ cây nhanh mọc và rất khỏe mạnh.

An toàn khi tiếp xúc, thân thiện với môi trường.

Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Đến mua sản phẩm kích rễ tại MY GARDEN, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về cách sử dụng hiệu quả nhất. Nhân viên tại MY GARDEN luôn luôn dùng thái độ nhiệt tình nhất để đón tiếp khách hàng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

CS3: Số 354, Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Thuốc Kích Rễ Để Cây Trồng Phát Triển Toàn Diện trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!