Xem Nhiều 4/2023 #️ Cách Sử Dụng Giá Thể Vỏ Lạc Hun Trồng Lan, Vừa Rẻ Lại Dễ Kiếm # Top 8 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 4/2023 # Cách Sử Dụng Giá Thể Vỏ Lạc Hun Trồng Lan, Vừa Rẻ Lại Dễ Kiếm # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Giá Thể Vỏ Lạc Hun Trồng Lan, Vừa Rẻ Lại Dễ Kiếm mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giá thể vỏ lạc hun là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho lan. Nó chứa rất nhiều nitơ, photpho và kali nên tạo được độ thoáng cho đất trồng và giữ ẩm rất tốt. Chưa kể nó còn rất rẻ, dễ tìm và phù hợp với nhiều loại lan.

Ưu điểm của Giá thể vỏ lạc hun

• Giá thể vỏ lạc hun rất tơi xốp, thoát nước tốt. Nhưng đồng thời cũng giữ ẩm rất hiệu quả. Bạn có thể thay thế các loại dớn để giữ ẩm cho lan rất tốt.

• Giá thể vỏ lạc hun tương đối nhẹ, rất thích hợp để treo giàn. Hơn nữa còn hạn chế một lượng lớn gánh nặng cho giàn treo.

Công dụng của giá thể vỏ lạc hun

• Giá thể vỏ lạc hun là giá thể sạch, vô trùng, hoàn toàn sạch nấm mốc và các vi sinh vật có hại cho cây trồng.

• Khi trộn đất trồng rau, trồng hoa, cây ăn quả,… không thể bỏ qua giá thể vỏ lạc hun. Với đặc tính tơi xốp, khả năng giữ ẩm tốt. Vỏ lạc hun còn cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu cơ tuyệt vời cho đất trồng.

• Vỏ lạc hun có hàm lượng đạm cao, chứa dinh dưỡng, nhẹ thoáng, xốp , giữ ẩm thường được trộn với các giá thể khác để trồng lan.

• Bên cạnh đó, giá therer này còn được kết hợp cùng phân bón hữu cơ để bón thúc cho cây trồng, cung cấp lượng kali và các dưỡng chất khác ở nhiều giai đoạn khác nhau.

• Giá thể vỏ lạc hun thích hợp cho các loại lan đa thân, dòng lan thân thòng, rễ chùm hay lan hài, địa lan.

Hướng dẫn sử dụng

• Bón lót: Tùy theo thành phần các giá thể được trộn cùng. Bạn trộn vỏ theo tỷ lệ 15% – 25%.

• Bón thúc: Rải đều trên bề mặt giá thể trồng một lớp dày từ 1cm đến 2cm. Sau đó tưới đẵm nước cho cây.

• Làm giá thể trồng lan: Trộn một ít phân tan chậm vào với giá thể vỏ đậu phộng hun cùng vỏ thông.

• Bạn nên xử lý vỏ lạc hun trước khi sử dụng: Ngâm chúng với nước vôi trong khoảng 2 – 3 tiếng. Sau đó xả lại bằng nước sạch 2 – 3 lần. Để ráo nước rồi sử dụng.

• Nếu cây bạn đang khỏe mạnh, bạn không cần ngâm nước vôi trong. Bạn chỉ cần xả với nước sạch 2 – 3 lần.

• Vì đặc tính lọc nước tốt, nên trong quá trình trồng cây lâu năm, giá thể dễ bị mặn do hút nhiều phân bón. Vì vậy bạn nên xả đẫm nước chậu cây mỗi tháng 1 lần. Bạn sử dụng kèm nước vôi trong để trung hòa độ pH.

Những loại lan phù hợp với vỏ lạc hun

Có thể nói vỏ lạc hun phù hợp với các loại lan đa thân. Cả dòng lan thân thòng, rễ chùm hay lan hài, địa lan. Với giá thể này, rễ lan sẽ bám nhanh, phát triển mạnh và ít bệnh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng vỏ lạc hun với phi điệp, hạc vỹ, long tu, lan kiều, ngọc thạch, u lồi, trúc phật bà,..

Sử Dụng Giá Thể Vỏ Lạc Hun Trồng Lan, Vừa Rẻ Vừa Dễ Kiếm

Chúng ta đã quá quen với những giá thể trồng lan như vỏ thông, xơ dừa, dớn, viên đất nung, đá bọt,… nhưng có một loại giá thể bạn có thể ít nghe hơn, đó chính là vỏ lạc hun. Vậy vỏ lạc hun thích hợp cho những loại lan nào, các sử dụng giá thể vỏ lạc hun trồng lan như thế nào?

Vỏ lạc hun là gì?

Vỏ lạc khô chứa 60% chất xơ, 25% cellulose, 6% protein thô, 2% tro, 1% lipid, 8% nước. Vỏ lạc khô được hun bằng nhiệt, điều kiện thiếu oxi nên cho phép giá thể vỏ lạc tuyệt trùng, rất tốt cho lan.

Những ưu điểm của vỏ lạc hun trồng lan

Vỏ lạc rất rẻ, mua theo bao chỉ khoảng 200 nghìn/ bao, trồng được rất nhiều chậu.

Nếu bạn không có điều kiện mua có thể đi xin, thu gom ở các chợ cũng rất dễ, người ta cho không ấy mà.

Vỏ lạc có chứa nhiều vi khuẩn nấm Fusarium và vi khuẩn Brevibacterium, những vi khuẩn này loại bỏ các chất độc trong không khí và chuyển hóa nó thành nước và CO2. Vì vậy, đây là một môi trường rất lý tưởng cho cây lan sinh sống.

Vỏ lạc rất tơi xốp, thoáng khí tạo điều kiện cho bộ rễ được thông thoáng, hạn chế các bệnh cho bộ rễ.

Vỏ lạc hun thoát nước tốt nhưng đồng thời cũng giữ ẩm cực kì hiệu quả. Nếu bạn sử dụng vỏ lạc hun trồng lan thì không cần phải sử dụng các loại dớn cho cây giữ ẩm thêm nữa.

Vỏ lạc tương đối nhẹ, rất thích hợp cho treo giàn, hạn chế gánh nặng cho giàn.

Những loại cây phù hợp với vỏ lạc hun

Vỏ lạc hun có thể nói là rất phù hợp cho các loại lan đa thân, dòng lan thân thòng, rễ chùm hay lan hài, địa lan.

Chúng ta có thể sử dụng vỏ lạc hun trồng cây phi điệp, hạc vỹ, long tu, lan kiều, ngọc thạch, u lồi, trúc phật bà,…

Vỏ lạc hun trồng địa lan và lan hài cực tốt, rễ bám nhanh, phá triển mạnh mẽ, ít bệnh hơn các loại giá thể khác.

Tuy nhiên, vỏ lạc hun có đặc điểm là rất dễ vụn, giá thể chỉ được khoảng 1-2 mùa nên các bạn nên sử dụng trộng cùng với giá thể khác hoặc để trồng cây giống.

Lưu ý khi sử dụng vỏ lạc hun trồng lan

Vỏ lạc hun rất xốp, đặc tính lọc nước cực tốt nên trong quá trình trồng cây lâu năm nó sẽ bị mặn do hút nhiều phân bón. Do vậy bạn nên dùng nước xả đẫm chậu cây mỗi tháng 1 lần và sử dụng kèm với nước vôi trong để trung hòa độ pH cho cây mát mẻ nhất.

Cách xử lý vỏ lạc hun rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm chúng vào chậu nước vôi trong khoảng 2-3 tiếng cho nó ngấm nước, sau đó xả sạch lại bằng nước sạch vài lần rồi để ráo nước sử dụng dần. Nếu cây khỏe thì các bạn không cần thiết ngâm vôi, xả qua nước sạch cho bớt bụi là trồng luôn.

Bạn có thể sử dụng vỏ lạc hun trộn cùng với các giá thể khác trồng lan như vỏ thông băm nhỏ hoặc dớn vụn, đá xốp trồng cây mang lại kết quả cực kì tuyệt vời.

Bạn nào muốn mua giá thể vỏ lạc hun trồng lan thì liên hệ vườn lan Duy Dương ( anh Lucky Pham ) với giá chỉ 200k 1 bao 80 lít rất lớn.

Hình ảnh: Vườn lan Duy Dương

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Giá Thể Trồng Rau Mầm Tại Nhà

Cách sử dụng giá thể trồng rau mầm tại nhà

Giá thể được sử dụng để giúp cố định rễ cây khi đưa vào trồng rau, giúp giữ nước và hỗ trợ cho quá trình phát triển và sinh trưởng. Với giá thể trồng rau mầm tại nhà bạn có thể sử dụng ngay để trồng cây rau mầm sạch.

Sử dụng giá thể trồng rau mầm Namix tại nhà như thế nào:

Với phương pháp trồng rau mầm sử dụng giá thể trồng rau mầm Namix, thì bạn hoàn toàn có thể thay thế với môi trường đất. Cạn chỉ cần bỏ giá thể vào các chậu hoặc các rọ, chai hoặc thùng xốp để cố định môi trường. Sau đó trực tiếp cho hạt giống vào gieo mà không cần phải qua bất kỳ một khâu xử lý nào khác. Rồi cứ vậy tưới nước đều đặn cây sẽ phát triển. Sử dụng giá thể trồng rau mầm tại nhà từ Namix vô cùng hiệu quả và đơn giản. Chỉ cần có một thùng xốp và giá thể trồng rau mầm Namix và hạt giống. Như vậy bạn đã có thể tự trồng rau mầm ở nhà an toàn.

Mua giá thể thủy canh để trồng rau mầm ở đâu bán?

Vấn đề xử lý giá thể thủy canh rất mất thời gian và phức tạp khó thực hiện đối với người không chuyên. Thay vì ta phải bỏ ra vài giờ để xử lý chúng sao bạn không thử tìm mua những loại giá thể trồng rau mầm săn có. Chúng được xử lý sẵn tại các công ty chuyên về làm thủy canh sẽ đảm bảo được hiệu quả sử dụng. Từ đó tạo nên sự tiện lợi hơn nhiều.

Nơi bán giá thể trồng rau mầm tại nhà:

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết mua giá thể trồng rau mầm ở đâu thì có thể liên hệ với Namix của chúng tôi. Là một công ty chuyên về lĩnh vực trồng thủy canh và dịch vụ trồng thủy canh, Namix sẽ mang đến cho bạn những giá thể thủy canh trồng rau mầm tại nhà vô cùng uy tín và chất lượng. Đảm bảo hiệu quả cao trong khi sử dụng.

Các sản phẩm của Namix được sản xuất sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng. Đặc biệt, với giá thể trồng rau mầm tại nhà bạn có thể thoải mái sử dụng giá thể trồng rau mầm ở nhà mà không cần lo về chất lượng. Nếu bạn mua hàng tại Namix bạn sẽ được nhận những lợi ích cực kỳ lớn đến từ sản phẩm của chúng tôi. Cây rau mầm phát triển tươi tốt, không cần bón phân hay chất dinh dưỡng, chỉ cần tưới nước và rau mầm sẽ phát triển. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có thể tạo ra một khu vườn rau mini ngay tại ngôi nhà xinh đẹp của mình nào.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc nếu quý khách có bất lỳ thắc mắc nào về nơi bán giá thể thủy canh trồng rau mầm tại nhà chất lượng thì hãy liên hệ về Hotline của Namix. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian nhanh nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách trong thời gian sắp tới.

Hướng Dẫn Sử Dụng Xơ Dừa Để Làm Giá Thể Trồng Hoa Lan Đúng Cách

Xơ dừa trồng lan, trồng cây không còn quá xa lạ với người nông dân, người yêu lan. Tận dụng giá thể tuyệt vời này để trồng lan là một bước phát kiến tuyệt vời. Vừa tận dụng được phế phẩm từ thiên nhiên lại vừa tiết kiệm chi phí cho giá thể trồng lan.

Trồng hoa lan hiện nay đã mang lại cho bà con nguồn thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế trong gia đình và xã hội. Có rất nhiều cách trồng hoa Lan cũng như những nguyên liệu làm giá thể trồng Lan, trong đó trồng hoa lan bằng xơ dừa là một cách mang lại hiệu quả cao, đồng thời giúp bà con sử dụng nguồn phụ phẩm sẵn có một cách hiệu quả, góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xơ dừa là gì và cách xử lý xơ dừa hiệu quả.

Xơ dừa là những phụ phẩm từ quả dừa sau khi được khai thác phần nước dừa và cùi dừa. Chúng là lớp vỏ bên ngoài bằng xen-lu-lo-zo của vỏ dừa. Sau khi thu hoạch và qua quá trình xử lý nhiều bước chúng có thể dùng trồng cây, trồng lan cực tốt.

Xơ dừa trồng lan có những ưu điểm gì?

Không phải tự nhiên mà nhiều người tìm tới giá thể xơ dừa để trồng cây, trồng lan. Chúng mang tới nhiều lợi ích về mặt sử dụng cũng như kinh tế. Tận dụng được phụ phẩm từ quả dừa mang tới nhiều lợi ích khác nhau.

Giá thể xơ dừa được tạo thành từ mụn xơ dừa và chỉ xơ dừa đã được xử lý chất chát (loại chất gây cản trở rễ cây hút dinh dưỡng nuôi cây), giá thành rẻ. Ưu điểm của giá thể xơ dừa khi trồng lan:

– Chống nóng: Một lớp phủ lên bề mặt đất sẽ tạo nên một lớp cách nhiệt giúp nhiệt độ bên dưới luôn mát mẻ. Ngoài ra còn hạn chế việc thoát hơi nước trong đất giúp cho cây trồng không bị héo vì mất nước.

– Kích thích sự phát triển của rễ: Vì có tác dụng duy trì độ ẩm cho đất và xơ dừa còn có nhiều chất dinh dưỡng, kích thích rễ cây phát triển nhanh hơn.

Thân thiện với thiên nhiên

Hàng ngày đều có hàng tấn, chục tấn dừa được khai thác và sử dụng xong. Nếu không tái chế thì có thể sẽ trở thành lượng rác thải khổng lồ. Việc tận dụng được chúng giúp thiên nhiên trong sạch hơn và an toàn với thiên nhiên so với những loại giá thể trồng lan khác.

So với các loại giá thể trồng lan thì giá thể xơ dừa có thể coi có mức giá rẻ nhất. Chúng chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 giá của giá thể than củi, dớn hoặc vỏ thông. Vì thế mà tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho các nhà vườn, người đam mê lan.

Số lượng lớn

Như đã nói ở trên thì giá thể xơ dừa trồng lan có số lượng cực kỳ lớn. Nguồn cung cấp gần như không bao giờ thiếu cho khách hàng. Hơn nữa không chỉ Việt Nam mà những người nước ngoài cũng rất hứng thú với các sản phẩm xơ dừa, vỏ dừa, gáo dừa từ Việt Nam.

Giúp lan phát triển tốt

Xơ dừa là một trong những giá thể phát triển tốt nhất cho lan. Chúng có khả năng giữ ẩm tốt nên phù hợp với các loại lan ưa ẩm. Hơn nữa với chất liệu xơ tự nhiên thiên nên cũng an toàn hơn với lan.

Trọng lượng và độ bền vừa phải

Với trọng lượng không quá nặng sẽ không làm giàn lan thêm trọng lượng quá nhiều. Hơn nữa độ bền của chúng cũng ở mức ổn khi dao động từ 2-3 năm. Với chi phí rẻ mà độ bền 2-3 năm thì lấy xơ dừa trồng lan là rất tuyệt vời.

Dễ xử lý xơ dừa trồng lan

Giá thể xơ dừa cũng tương đối dễ xử lý khi trồng lan. Chỉ với các bước đơn giản có thể loại bỏ gần như các chất độc hại không tốt cho lan trong giá thể xơ dừa. Vì vậy mà người trồng lan có thể tự xử lý tại nhà nếu có nguyên liệu và thời gian.

Xơ dừa trồng lan có những loại nào?

Nếu bạn là người mới chơi lan thì việc nắm rõ những dạng của xơ dưa là điều nên làm. Sau đó lựa chọn từng loại lan tương ứng với từng loại giá thể xơ dừa một cách hiệu quả. Khi đó thì lan sẽ phát triển tốt hơn nhờ chọn đúng giá thể tương ứng.

Xơ dừa dạng bột – mụn xơ dừa

Đây là dạng khá phổ biến khi vỏ dừa được say nghiền thành bột không quá mịn. Vẫn còn giữ được nhừng hình khối hoặc sợi của xơ dừa. Tuy nhiên những nhà vườn lan thường không sử dụng hoàn toàn giá thể xơ dừa dạng mụn này. Thay vào đó chỉ bổ xung 1 phần rất nhỏ trên bề mặt để đảm bảo độ giữ ẩm mà thôi.

Ưu điểm của mụn xơ dừa là sự tơi xốp và giữ ẩm tốt. Tuy nhiên đây cũng là nhược điểm của chúng khi không biết dùng đúng số lượng có thể gây úng ngập cho lan.

Mụn xơ dừa có thể để trồng các loại cây khác hoặc kết hợp với các loại phân bón sau khia ủ hoại trồng cây khá hiệu quả.

Xơ dừa băm miếng

Những quả dừa sau khi được tác ra loại bỏ phần cùi thì chúng được chặt nhỏ. Tùy thuộc vào từng loại lan mà xơ dừa trồng lan sẽ được băm kích thước khác nhau. Kích thước phổ biến 1x1cm, 1x2cm hoặc 3x3cm.

Xơ dừa dạng sợi

Những sợi xơ dừa này kết hợp với nhau tạo nên lớp vỏ dừa. Chúng được xé thành từng dạng trước khi được xử lý. Xơ dừa dạng này độ thông thoáng và giữ ẩm tốt. Giá thể khá nhẹ nên được nhiều người sử dụng. Dùng để giữ ẩm cho lan một cách hiệu quả. Nhất là những loại lan ghép trụ thì không thể thiếu xơ dừa sợi. Loại này giá cao hơn do mất nhiều công để tách sợi.

8 bước xử lý xơ dừa trồng lan một cách hiệu quả

Xử lý xơ dừa là bước không thể thiếu nếu bạn muốn làm giá thể trồng lan. Do trong xơ dừa có tanin và lignin có hại cho lan và thực vật nên cần xử lý trước khi sử dụng. Nhằm đảo bảo sinh trưởng và phát triển của lan. Không ảnh hưởng tới bộ rễ của chúng.

Lựa chọn xơ dừa

Nên chọn những quả dừa đã già sẽ cung cấp được nhiều xơ hơn. Ngoài ra nếu khéo léo xử lý chúng ta cũng có thể thu được những sản phẩm gáo dừa. Sẽ có ích để làm được nhiều đồ vật trong vườn lan của mình. Những quả dừa già với phần xơ bên ngoài rất nhiều và cứng cáp. Hơn nữa lượng mụn dừa, bột dừa cũng ít đi.

Xử lý hình dáng

Tùy theo mục đích sử dụng mà các bận có thể điều chỉnh hình dáng của chúng. Lựa chọn các kiểu dạng bột mụn xơ dừa, xơ dừa sợi hoặc xơ dừa chặt miếng. Từng loại lan sẽ phù hợp với từng phong cách khác nhau. Vì thế mà nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm của từng loại lan mà lựa chọn phù hợp.

Loại bỏ cùi dừa

Trong cùi dừa có các dầu dừa và tanin, lignin nên cần loại bỏ. Những chất này có thể khiến rễ cây, thực vật có thể bị ảnh hưởng. Hãy đảm bảo loại bỏ hoàn toàn phần cùi dừa chứa nhiều chất này bên trong. Như vậy chúng ta mới có thể xử lý xơ dừa một cách triệt để nhất.

Đây là một công đoạn đầu tiên trong bước xử lý xơ dừa trồng lan. Phơi khô sẽ phần nào loại bỏ được độ ẩm và các chất không cần thiết khác. Sau khi xử lý hình dáng thì bước phơi khô cần phải quan tâm nhiều. Cứ bỏ ra nắng phơi từ 2-3 nắng to cho kiệt và khô hết sức có thể là ổn.

Ngâm nước loại bỏ tanin

Ngâm nước có thể loại bỏ được tanin trong xơ dừa còn xót lại. Vì thế đây là phương pháp đơn giản hiệu quả để xử lý xơ dừa trồng lan. Chúng ta có thể cho tất cả vào nước sạch ngâm trong khoảng từ 4-7 ngày và lặp lại chúng khoảng 4-5 lần là được. Ngâm cho tới khi nào màu nước từ nâu đỏ chuyển dần sang màu trong là được.

Ngâm nước vôi loại bỏ lignin

Xử lý được tanin thì trong xơ dừa còn tồn tại lignin. Chất này không thể xử lý chỉ với đơn giản bằng nước thông thường. Vì thế sử dụng nước vôi trong trong trường hợp này sẽ có tác dụng tốt. Chuẩn bị nước vôi trong nồng độ 5-7% và tiến hành ngâm toàn bộ xơ dừa vào đây. Chúng ta có thể ngâm trong 5-7 ngày để chúng loại bỏ toàn bộ lignin trong môi trường kiềm.

Rửa lại bằng nước

Vôi cũng là chất có thể ảnh hưởng tới bộ rễ của lan. Việc thừa quá nhiều canxi cũng khiến rễ lan thui chột không phát triển. Vì thế mà xử lý xơ dừa trồng lan không thể bỏ qua việc loại bỏ nước vôi trong còn xót lại. Chúng ta rửa sạch lại bằng nước hoặc ngâm chúng qua 3-4 lần nước bằng nước. Khi đó sẽ giảm bớt gần như toàn bộ lượng vôi, canxi còn ngậm lại trong vỏ dừa, xơ dừa.

Phơi khô trước khi sử dụng

Công đoạn cuối cùng của bước xử lý xơ dừa này chính là phơi khô toàn bộ chúng. Sao cho loại bỏ hết độ ẩm bám trong xơ dừa là được. Sẽ ít tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Tùy số lượng mà có thể đóng gói bằng túi ni lông kín và sử dụng sau này với xơ dừa đã qua xử lý này.

Xơ dừa giá bao nhiêu?

Khi không có điều kiện tự xử lý xơ dừa trồng lan tại nhà thì các bác có thể tìm cách đi mua chúng. Theo như mức giá trên thị trường thì một bao xơ dừa khoảng 50 lít sẽ có giá từ 50-80 nghìn đồng. Hoặc có thể mua xơ dừa tại shopee, sendo, lazada bán theo gram hoặc thể tích như xơ dừa sợi 200gram bán 15.000 VNĐ.

Xơ dừa thường được bán dạng bao như hình theo dm2 hoặc trọng lượng. Mỗi bao như này khoảng 50-80k/bao.

Mua xơ dừa ở đâu?

Khách hàng có thể tìm mua xơ dừa tại các cửa hàng trên các trang thương mại điện tử như shopee, lazada hoặc sendo… Tại đây có rất nhiều cửa hàng chuyên bán phụ kiện, vật tư trồng cây với mức giá đa dạng. Nếu muốn mua số lượng lớn có thể tìm tới các trang web, nhà vườn bán chuyên dụng. Tại đây họ có rất nhiều những sản phẩm được xử lý khác nhau. Nhờ đó mà đáp ứng được nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất.

Cách trồng hoa lan bằng xơ dừa.

Cách trồng lan bằng xơ dừa ra sao và chăm sóc như thế nào để cho cây lan ra hoa và chơi được bền là thắc mắc của nhiều người.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bao gồm:

– Chậu trồng

– Cây lan

– Xơ dừa, than củi

– Một số dụng cụ cần thiết khác để trồng lan

Cách xử lý xơ dừa trồng lan

Khâu xử lý xơ dừa trước khi trồng có vai trò vô cùng quan trọng vì giúp phòng trừ các loại nấm, sâu bọ gây hại hữu hiệu.

Trước tiên, bạn nên xé nhỏ xơ dừa, có thể cắt hoặc băm thật nhỏ khoảng dưới 0,5 cm cho phù hợp với mức độ trồng và kích thước chậu trồng của bạn. Phần than củi bạn đem nghiền nhỏ sao cho có cùng kích thước với xơ dừa.

Lựa chọn chậu trồng hoa lan

Nên chọn chậu đất nung là tốt nhất. Bạn chỉ cần lưu ý ngâm chậu trong nước cho chậu ngấm nước rồi mới được trồng cây. Hoặc bạn cũng có thể dùng chậu nhựa để trồng cây luôn.

Hướng dẫn các bước trồng hoa lan

Bước 1: Lót than củi dưới chậu (khoảng 1/3 than củi dưới đáy chậu)

Bước 4: Bạn hãy tưới nước nhẹ để giữ ẩm cho cây.

Với cách trồng hoa lan bằng xơ dừa, bạn có thể yên tâm về chất lượng, độ ẩm cao và lượng dưỡng chất cần thiết được bổ sung cho cây. Với hướng dẫn các bước trồng đã được chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm để có thể trồng được những chậu hoa lan theo cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Giá Thể Vỏ Lạc Hun Trồng Lan, Vừa Rẻ Lại Dễ Kiếm trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!