Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Phân Biệt Phân Bón Thật Và Phân Bón Giả Thế Nào / 2023 # Top 12 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Phân Biệt Phân Bón Thật Và Phân Bón Giả Thế Nào / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phân Biệt Phân Bón Thật Và Phân Bón Giả Thế Nào / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nông dân hoang mang với nạn phân rởm

     Thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm về kinh doanh phân bón giả, phân bónkém chất lượng. Nhưng theo phảnánh của bạn đọc, tình trạng này vẫn diễn biến phức tạp, thậm chí có chiều hướng gia tăng tại nhiều địa phương.

     Ông Nguyễn Thanh An, xã Thái Bảo, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) cho biết, gia đình ông mua phân NPK để bón cho cây lúa, nhưng bón xong thì thấy câylúa không phát triển.

     Khi đem loại phân bón đã bón cho loại cây trồng khác, thì thấy phân bón đó không hòa tan được và bị vón cục.

     Tin tức trên báo VOV, lợi dụng sự thiếu thông tin của người dân, sự hám lợi của các đại lý, phân bón kém chất lượng đã len lỏi vào từng thôn làng ở Gia Lai, ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất và gây bức xúc cho bà con nông dân.

      Như thường lệ, vào cuối mùa mưa, anh Nguyễn Văn Bẩy ở thôn Phù Tiên, xã Ia Bă, huyện Ia Grai lại đến đại lý vật tư nông nghiệp lớn nhất xãmua phân bón cho hơn 2 héc-ta cà phê và hơn 200 trụ tiêu của mình.

     Đại lý giới thiệu cho anh Bẩy loại phân Urê- Silic của Côngty Trách nhiệm hữu hạn Thiên Ngưu về dùng thử. Anh đã dùng một phần trong số này rắc quanh gốc cà phê, nhưng đến nay đã hơn 3 tháng, qua nhiều lần tưới nướcvà xới gốc, những hạt đen của phân vẫn trơ như sỏi đá. Thử hoà phân này trong nước thấy chỉ tan được một nửa. Nửa còn lại kết tủa thành từng mảng keo dính,như đất sét.

      Anh Nguyễn Văn Bẩy nói: “Bình thường, nếu rắc thẳng phân vàocây, tôi sẽ khó phát hiện. Nhưng vì hôm đó trời nắng, tôi phải hòa phân vào nướcđể tưới tiêu. Sau khi ngâm 10 đến 15 phút, tôi thấy cô đọng dưới đáy phi loạichất dẻo này. Cứ 2,5 kg sẽ có 1kg chất dẻo”.

      Còn tại huyện Krông Năng (Đác Lắc), nhiều gia đình không thểthu hoạch cà-phê vì cà-phê bị héo lá do bón phải phân bón kém chất lượng.Vậy là, sau thời gian trồng trọt, chăm bón, mất bao công sức vất vả, tốn tiền củađầu tư về cây giống, phân bón, sức lao động… cuối cùng người nông dân đành mấtmùa, trắng tay chỉ vì nạn phân bón giả, phân bón kém chất lượng.

      Thông tin trên báo Dân dân, việc phân bón nhập lậu, kémchất lượng đang hoành hành trên thị trường không chỉ gây tác hại cho cây trồng,tốn bao mồ hôi, công sức của nông dân, mà còn làm rối loạn thị trường, thiệt hạinghiêm trọng đếnthương hiệu các nhà sản xuất, kinh doanh phânbón khác. Theo lãnh đạo Cục Quản lý Thị trường (QLTT),Bộ Công thương, năm 2013, qua kiểm tra 4.689 vụ, lực lượng QLTT đã phát hiện tới1.483 vụ vi phạm (tăng 31% so với năm 2012), xử phạt hành chính 14,5 tỷ đồng, tịchthu 813.881 kg, 11.830 gói và 1.165 chai phân bón các loại.

       Không chỉ kinh doanh, vận chuyển phân bón giả, thời gianqua, trên thị trường còn xuất hiện loại phân bón là hàng thật với chất lượng thấp,như: Phân bón công nghệ cao, phân bón NPK168… khiến người nôngdân hiểu nhầm. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất phân bón lớn, nhữngloại phân bón này có hàm lượng dinh dưỡng thấp, chỉ bằng 1/10 loại phân bónkhác, trong khi giá bán vẫn xấp xỉ, hoặc thấp hơn từ 200 đến 2.000 đồng/kg vớigiá bán phân bón có thương hiệu. Chưa kể, trên thị trường còn xuất hiện nhiềuloại phân bón với tên gọi khác như phân bón trung lượng, vi lượng… khiến cáccơ quan quản lý cũng không thể xử lý.

Cách phân biệt phân bón thật-giả

Phân Ka-li clo-rua (KCl) chứa 60% K2O

      Màu sắc đặc trưng: đỏ hồng, hồng nhạt, đỏ tím và màu trắng.Đây là loại phân chứa Ka-li phổ biến nhất, và cũng là loại phân bị lợi dụng làmgiả, làm nhái nhiều nhất, gây tổn thất nặng nề nhất cho người nông dân do chênhlệch giá giữa hàng thật-hàng giả rất lớn, lại dễ làm giả.

     Nông dân dễ bị mua phải phân Ka-li giả do trên thị trường cócác loại phân NKS, KNS, NPK… được một số nhà sản xuất cố tình làm rất giốngphân Clo-rua Ka-li về mặt hình thức, nhất là màu đỏ đặc trưng của Kali, nhưngthực chất chỉ có từ 10-30 % là Ô-xit Ka-li, còn lại là phân SA, muối ăn, phẩmmàu, bột sét đỏ. Đây là loại phân phải nhập khẩu 100%, do đó khi mua hàng, ngườinông dân cần yêu cầu đại lý: Bán cho loại phân Ka-li thật, có hàm lượng K2O ≥60%, sau đó phải xem bao bì có đúng là hàng nhập khẩu hay không. Các loại phândo các cơ sở trong nước sản xuất, trên bao bì không ghi hàm lượng K2O chiếm 60%thì đều là hàng giả, hàng nhái.

      Khi mua hàng nên mang theo một chiếc cốc thủy tinh nhỏ, trắngvà trong suốt cùng một ít nước sạch trong cốc. Thả một nhúm chừng 3-5 gam sảnphẩm vào trong cốc nước có dung tích 50-100 ml để làm thực nghiệm và quan sát kếtquả như sau:

Cách thử: Cho 3-5 gam phân khô ráo vào cốc nước trong.

Phân Kali clorua thật:

– Cốc nước chưa có màu hồng đỏ

– Một phần chìm xuống nước, một phần vẫn nổi trên mặt cốc nước

– Sau khi khoắng mạnh, dung dịch chuyển sang màu hồng nhạt,không vẩn đục, có váng đỏ bám quanh thành cốc. Phân tan hết.

Phân Kali clorua kém chất lượng:

– Cốc nước lập tức có màu hồng đỏ

– Toàn bộ phân chìm xuống và tan rất nhanh,

– Sau khi khoắng mạnh, dung dịch có màu hồng đỏ, vẩn đục,không có váng đỏ bám quanh thành cốc. Có thể để lại cặn không tan hết.

Phân Ka-li sunfat (K2SO4) chứa 50% K2O:

– Màu trắng, ở dạng hạt nhỏ hoặc bột, cũng là loại phân phảinhập khẩu, số lượng dùng không phổ biến, dễ bị làm giả khi trộn lẫn với bột đávôi hoặc bột vôi sống, bột đất sét trắng. Cách phân biệt như sau:

Cách thử: Cho 7-10 gam phân vào cốc nước trong.

Phân Sun – phát Ka – li (SOS) thật: Tan hết trong nước, dungdịch có màu trong suốt.

Phân giả: Có thể không tan hết, để lại cặn lắng (bột đá) hoặcdung dịch vẩn đục do huyền phù của vôi hoặc sét trắng.

Phân U-rê:

    Có hai loại phân U-rê chính là loại hạt trong và hạt đục, cảhai loại đều có công thức hóa học và hàm lượng ni-tơ như nhau, tối thiểu là46%.

    Phân U-rê hạt trong: là loại phổ biến nhất, phân rất dễtan, có màu trắng trong, dạng hạt tròn. Đây là loại phân rất khó làm giả, tuynhiên đã xuất hiện loại kém chất lượng bằng cách trộn phân SA vào phân U-rêtheo một tỷ lệ nhất định do phân SA rẻ hơn phân U-rê.

     Đặc điểm để nhận biết là phân U-rê thật chỉ có dạng hạttròn, còn nếu có lẫn phân SA thì các hạt phân SA có dạng tinh thể, nhiều góc cạnh.Hiện nay nước ta chỉ có 2 nhà máy sản xuất được U-rê hạt trong là Đạm Hà Bắc vàĐạm Phú Mỹ, còn lại là U-rê nhập khẩu. Do đó, phân U-rê của các cơ sở sản xuấtkhác ở trong nước đều là hàng giả. Vì vậy, bà con nông dân nên chọn mua 2 loạiU-rê Hà Bắc và Phú Mỹ, hoặc U-rê trên bao bì có ghi rõ ràng nguồn gốc nhập khẩu.

     Phân U-rê hạt đục: đây là loại phân rất tốt, phân có dạnghạt to, đường kính hạt 2- 4mm, cứng, màu trắng đục như sữa. Đây là loại phân phảinhập khẩu 100%, rất khó làm giả hoặc việc làm giả không đem lại lợi ích đáng kể.Bà con nông dân có thể an tâm khi mua và sử dụng loại phân này.

      Đối với các loại phân hỗn hợp NPK nói chung rất khó phân biệtđược thật – giả và xác định được mức chất lượng bằng cảm quan thông thường màphải dựa trên kết quả phân tích của các trung tâm phân tích. Kinh nghiệm chungđể mua được đúng chủng loại và chất lượng các loại phân NPK là chọn mua sản phẩmcủa các công ty lớn, có uy tín trên thị trường, mua tại các đại lý bán hàng chínhthức của các công ty đó.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

➡️VMCGROUP HÀ NỘI Số 61b ngõ 381 Nguyễn Khang Hotline: 0947 464 464 _ 0934562133 Tel 0243 7474 666 Số 8 Ngõ 111 Phan Trọng Tuệ – Tel 02436 877 888 ➡️VMCGROUP THANH HÓA 343 Lê Lai – Tp. Thanh Hóa ➡️VMCGROUP HẢI PHÒNG 406 Hùng Vương – Tel 093456 8012 ➡️VMCGROUP ĐÀ NẴNG 364 Điện Biên Phủ – Tel 0911 670 670 ➡️VMCGROUP QUẢNG NGÃI  51 Chu Văn An – Tel 0989 463 066 ➡️VMCGROUP NHA TRANG 364 Điện Biên Phủ – Tel 0905 188 667 ➡️VMCGROUP HCM 9 Đường số 5 KDC Him Lam– Tel 0918 113 698 ➡️VMCGROUP CẦN THƠ 40M Đường 3A KDC Hưng Phú 1– Tel 0969 239 117

2.7

/

5

(

3

bình chọn

)

Phân Biệt Phân Bón Thật Giả / 2023

Trên thị trường, đặc biệt tại các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, tình hình sản xuất và tiêu thụ phân bón giả, phân bón kém chất lượng ngày càng phổ biến, nhất là phân kali và các loại phân hỗn hợp NPK.

Để giúp bà con nông dân tự bảo vệ mình, Chuyên đề DTTS&MN xin giới thiệu một số kinh nghiệm phân biệt hàng thật, hàng giả đối với 1 số loại phân bón.

Phân urê

Có 2 loại phân urê chính là loại hạt trong và hạt đục với công thức hóa học và hàm lượng ni-tơ như nhau, tối thiểu là 46%.

Phân urê hạt trong: Là loại phổ biến nhất, dùng bón trực tiếp cho cây trồng, phân rất dễ tan, có màu trắng trong, dạng hạt tròn. Đây là loại phân rất khó làm giả, tuy nhiên đã xuất hiện loại kém chất lượng bằng cách trộn phân SA vào phân urê theo một tỷ lệ nhất định do phân SA rẻ hơn phân urê.

Đặc điểm để nhận biết là phân urê thật chỉ có dạng hạt tròn, còn nếu có lẫn phân SA thì các hạt phân SA có dạng tinh thể, nhiều góc cạnh. Hiện nay nước ta chỉ có 2 nhà máy sản xuất được urê hạt trong là Đạm Hà Bắc và Đạm Phú Mỹ, còn lại là urê nhập khẩu. Do đó, phân urê của các cơ sở sản xuất khác ở trong nước đều là hàng giả. Vì vậy, bà con nông dân nên chọn mua 2 loại urê Hà Bắc và Phú Mỹ, hoặc urê trên bao bì có ghi rõ ràng nguồn gốc nhập khẩu.

Các loại phân đơn khác

Phân SA (Sun-phát A-môn): Loại phân này có màu trắng trong hoặc trắng ngà, dễ tan và tan hết trong nước, khi tan hấp thu nhiệt rất mạnh. Dùng để bón trực tiếp cho cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày, hoặc dùng làm nguyên liệu sản xuất phân hỗn hợp NPK. Đây là loại phân trong nước chưa sản xuất được, phải nhập khẩu 100%.

Phân Supe lân: Nguồn trong nước do Công ty Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao và Nhà máy Phân lân Long Thành – Công ty Phân bón miền Nam sản xuất, có dạng bột mịn, hàm lượng lân (P2O5 hữu hiệu) khoảng 15,5% – 16%. Nguồn nhập khẩu dưới dạng bột mịn và hạt tròn, hàm lượng 16% lân hữu hiệu có màu xám và xám xanh.

4 nhóm phân nêu trên nói chung chưa thấy hàng giả, hàng nhái do việc làm giả khó khăn, công nghệ sản xuất phức tạp, việc làm giả không mang lại lợi nhuận lớn cho kẻ làm giả. Vì vậy, bà con nông dân có thể yên tâm mua và sử dụng các loại phân thuộc 4 nhóm này. Theo báo công thương

Comments

Bồn Cầu Inax Thật Giả Phân Biệt Như Thế Nào? / 2023

Đối với sản phẩm sứ: Lớp men sáng bóng, đường nét tinh xảo, với các loại sản phẩm mới có lớp men Aqua Ceramic có thể soi dưới ánh đèn flash hiện lên các chấm xanh. Ngoài ra, bên trong sản phẩm thường xuyên được in số seri khớp nhau.

Đối với vòi: Vòi Inax có chất liệu vật liệu hợp kim đồng, bề mặt mạ 3 lớp Ni-Cr giúp bên ngoài sáng bóng. Bên ngoài có khắc logo sắc sảo, tinh tế.

Đối với SP sứ: Lớp men không đều, chỗ dày chỗ mỏng, màu sắc kém sáng trơn. Thường không có in chìm số seri bên trong SP. Logo in trên SP không cân đối. & mẫu mã không giống mặt hàng INAX đang giới thiệu trong catalog mới nhất.

Đối với vòi: Có độ sáng bóng thấp, lớp mạ bên ngoài có chiều dày mỏng, vòi không mịn, có khá nhiều chấm nổi li ti trên bề mặt. Logo in trên sản phẩm ko đều, lem nhem.

INAX là nhãn hàng thiết bị phòng vệ sinh đến từ Nhật Bản – đất nước đươc nhiều người biết tới với sự cầu kỳ và chỉn chu. dễ nhận thấy tinh thần này từ chính bao bì các sản phẩm thiết bị phòng tắm INAX.

Thiết bị phòng tắm INAX chính hiệu bao bì sản phẩm thường xuyên được làm trên bìa carton chất lượng cao, chữ in sắc nét. Băng dính sử dụng là băng dính trắng trong đó logo Thiết bị nhà vệ sinh INAX màu sắc bạc được in trực tiếp lên bề mặt băng dính.

Các SP của Inax đều có hộp đựng dù là thành phần hẹp, bên ngoài vỏ hộp được in thành phần thông tin hình khung tranh, mã SP, quy cách, xuất xứ.

Vỏ hộp thường in không đầy đủ thông tin chi tiết, không có hình sản phẩm. Hoặc có hình sản phẩm nhưng không sắc nét và không có đầy đủ các HD như trên vỏ hộp hàng thật.

Vỏ hộp in chữ INAX trên 1 nền màu sắc, dòng chữ có chân hoặc in chữ INAX có chân, không cùng màu sắc.

Nếu có in hình lôgô thì có dạng hình chữ L có cạnh dưới lượn chéo lên từ dưới.

Chữ L cách điệu xấu, không cân đối

Tem chống hàng giả của Bồn vệ sinh Inax

Thường thấy thiết bị vệ sinh INAX sẽ có đầy đủ 3 dòng tem dán trên sản phẩm: tem mã SP, tem xác dự định sẽ thiết bị phòng vệ sinh chính gốc Inax, team tăng thời gian bảo trì khi kích hoạt check tem chống hàng không chính hãng.

Đặc trưng team thiết bị phòng tắm chính gốc Inax chống tái sử dụng sẽ bị vỡ khi bóc. Trên thiết bị nhà tắm INAX thật, logo INAX trên team rõ nét, không lem nhem. thành phần chữ sắc nét không bị nhòe mờ.

Tem chống thiết bị vệ sinh INAX bị làm nhái có màu sắc xanh sáng nhẵn đồng bộ với màu xanh của logo với phần cào tráng bạc.

Không có tem dán trên đầu vòi hoặc nếu có thì màu kém không có hình khung tranh 3D.

Tem không được in 7 màu trên nền bạc.

Tem giấy tờ in theo kiểu 3D, không soi được hình INAX ở các hướng khác nhau.

Phân biệt qua mẫu mã mặt hàng INAX

Tất cả những sản phẩm lưu hành trong thị trường đều được in trong catalogue của thương hiệu. phía dưới là khung tranh bìa catalogue mới nhất của thương hiệu Inax.

Thao tác check xác thực thiết bị vệ sinh INAX thật – Giả giản đơn chỉ bằng nước.

Quan sát trên bề mặt tem dán trên thiết bị vệ sinh INAX có icon hình điện thoại thu hẹp, sau khi thả nước vào icon này, với thiết bị nhà tắm INAX chính hiệu lập tức icon sẽ biến mất, lau khô icon sẽ hiện về trạng thái như ban đầu. các bạn có thể tự check thiết bị phòng vệ sinh INAX chính gốc bằng công nghệ nước trước khi quyết định mua sản phẩm đó.

Công nghệ chiếu tia cực tím trên bàn cầu Inax thật

Đối với vòi: đều có phiếu bảo hành của nhãn hiệu.

Đối với mặt hàng sứ: phiếu bảo hành bởi vì công ty phân phối.

Mọi SP Giả đều không có phiếu bảo hành hợp lệ, nếu có chỉ là phiếu bảo hành tại doanh nghiệp, không có mức giá thành trị bảo hành toàn quốc.

Soạn tin nhắn xác thực chỉ có ở thiết bị nhà tắm, Bệt vệ sinh INAX thật chính hãng

Hy vọng các thông tin cụ thể vừa rồi sẽ hữu ích để các bạn dễ dàng phân biệt bàn cầu Inax thật & Giả, tránh bị những cơ sở lợi dụng kinh doanh hàng nhái chất lượng kém.

#hita #boncau #toile #boncauinax #toiletinax #boncau1khoi #boncauinax1khoi #boncau2khoi #boncauinax2khoi #napboncauinax #napboncau #boncautreotuong #boncautreotuonginax

Bạn Có Biết: Cách Phân Biệt Phân Bón Thật / 2023

Phân Ka-li clo-rua (KCl) chứa 60% K2O

Màu sắc đặc trưng: đỏ hồng, hồng nhạt, đỏ tím và màu trắng. Đây là loại phân chứa Ka-li phổ biến nhất, và cũng là loại phân bị lợi dụng làm giả, làm nhái nhiều nhất, gây tổn thất nặng nề nhất cho người nông dân do chênh lệch giá giữa hàng thật-hàng giả rất lớn, lại dễ làm giả.

Khi mua hàng nên mang theo một chiếc cốc thủy tinh nhỏ, trắng và trong suốt cùng một ít nước sạch trong cốc. Thả một nhúm chừng 3-5 gam sản phẩm vào trong cốc nước có dung tích 50-100 ml để làm thực nghiệm và quan sát kết quả như sau:

Cách thử: Cho 3-5 gam phân khô ráo vào cốc nước trong.

– Một phần chìm xuống nước, một phần vẫn nổi trên mặt cốc nước

– Sau khi khoắng mạnh, dung dịch chuyển sang màu hồng nhạt, không vẩn đục, có váng đỏ bám quanh thành cốc. Phân tan hết.

Phân Kali clorua kém chất lượng:

– Cốc nước lập tức có màu hồng đỏ

– Toàn bộ phân chìm xuống và tan rất nhanh

– Sau khi khoắng mạnh, dung dịch có màu hồng đỏ, vẩn đục, không có váng đỏ bám quanh thành cốc. Có thể để lại cặn không tan hết.

Phân Ka-li sunfat (K2SO4) chứa 50% K2O:

Cách thử: Cho 7-10 gam phân vào cốc nước trong.

Phân Sun – phát Ka – li (SOS) thật: Tan hết trong nước, dung dịch có màu trong suốt.

Có hai loại phân U-rê chính là loại hạt trong và hạt đục, cả hai loại đều có công thức hóa học và hàm lượng ni-tơ như nhau, tối thiểu là 46%.

– Phân U-rê hạt trong: là loại phổ biến nhất, phân rất dễ tan, có màu trắng trong, dạng hạt tròn. Đây là loại phân rất khó làm giả, tuy nhiên đã xuất hiện loại kém chất lượng bằng cách trộn phân SA vào phân U-rê theo một tỷ lệ nhất định do phân SA rẻ hơn phân U-rê.

– Phân U-rê hạt đục: đây là loại phân rất tốt, phân có dạng hạt to, đường kính hạt 2- 4mm, cứng, màu trắng đục như sữa. Đây là loại phân phải nhập khẩu 100%, rất khó làm giả hoặc việc làm giả không đem lại lợi ích đáng kể. Bà con nông dân có thể an tâm khi mua và sử dụng loại phân này.

Video sau đây cũng cho bà con nông dân thêm nhiều thông tin hữu ích để nhận biết phân bón thật – giả. Hãy cũng theo dõi https://www.youtube.com/watch?v=9RvtEf_E02o

Nguồn: Tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Cách Phân Biệt Phân Bón Thật Và Phân Bón Giả Thế Nào / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!