Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Cách Phân Biệt Lan Hoàng Thảo Vôi Và Long Tu Lào ❣️ Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Cách Phân Biệt Lan Hoàng Thảo Vôi Và Long Tu Lào ❣️ Top Trend

Xem 55,044

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phân Biệt Lan Hoàng Thảo Vôi Và Long Tu Lào mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 55,044 lượt xem.

Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Kiều Vàng Ra Hoa Đẹp

Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Lông Trắng

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Trầm Tím Nở Đúng Dịp Tết Rực Rỡ Đón Xuân

Những Ưu Nhược Điểm Của Giá Thể Trồng Lan Hài

Lan Hài Gấm Có Gì Đặc Biệt?

Cách phân biệt lan Hoàng thảo vôi và Long tu lào

Phong lan có vô số các loài khác nhau, tuy nhiên vì hình dáng một số loại lại rất dễ bị nhầm lẫn và khó phân biệt lan. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt lan Hoàng thảo vôi và lan Long tu Lào.

Hoàng thảo Vôi hay bị nhầm lẫn với Long tu Lào, trên mạng có chỗ ghi Hoàng Thảo Vôi với Long tu Lào là một, có người còn gọi hoàng thảo Vôi là Long Tu Trắng (dù tên gọi này không phổ biến). Thực ra đây là hai loài khác nhau nhất là về hoa. Chúng ta cùng tìm hiểu cách phân biệt Long Tu Lào và Hoàng thảo Vôi nhé.

Cách phân biệt lan Hoàng thảo vôi và Long tu lào

Qua hình dáng hoa

Hình ảnh Hoàng thảo vôi

Hoàng thảo long tu đá hoa tím Lào

Nhận biết qua đặc điểm

Thân Hoàng thảo Vôi có kiểu thân giống Long tu Lào, ngắn mập, hình trụ tròn, thường dài đến 50cm.

Nhưng đa phần các thân trưởng thành dài 20-30 cm, đều có các các mắt lõm rõ ràng trên thân.

Các thân tơ trong mùa xuân – hè đều có màu xanh nhạt,

vào cuối thu đầu đông thì các thân tơ này bước vào mùa nghỉ sẽ căng bóng.

Lớp vỏ mỏng bên ngoài thân chuyển sang màu trắng khô hơi bóng.

Lớp màng này bao phủ toàn bộ thân kể cả các mắt lõm trên thân, nhìn bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng thấy được chỗ các mắt này có hình tam giác trắng rõ hơn xung quanh,

ở các mắt này chính là chỗ bật nụ hoa sau này.

Để nhận biết, ta dựa vào màu của các thân đã bị bong tróc lớp vỏ hoặc nhìn thân già.

Điểm đáng chú ý là thân Hoàng thảo Vôi kể cả thân già hoặc thân tơ đang nghỉ mà bị tróc lớp vỏ, ta thấy thân có màu xanh hoặc xanh ngả vàng.

Còn thân già của Long Tu Lào có màu nâu, thân già cấc (thân bà, cụ) thì còn có màu nâu sẫm hẳn như màu cà phê, không còn lớp vỏ mỏng nữa. Thân tơ Long Tu Lào đã trưởng thành đang nghỉ thì cũng là màu nâu chẳng qua bọc ngoài là lớp vỏ bạc mỏng có các chấm trắng và sọc trắng.

Thân Hoàng thảo vôi cũng thường bong tróc lớp vỏ nhiều hơn, nhìn xù xì hơn. Trên một giề lan luôn có thân già với thân tơ, vậy nhìn cả giề có nhiều thân xanh/xanh vàng thì là Hoàng thảo Vôi, giề có thân già màu nâu/nâu sẫm thì là Long tu Lào.

Ta thấy Hoàng thảo Vôi đại đa số thân có màu xanh vàng, thân tơ có lớp vỏ mỏng màu xám bạc phủ trên lớp thân xanh. Lớp vỏ mỏng thường bong tróc, xù xì. Không sao loại này nó vậy, trồng tốt.

Tổng thể đại đa số thân Long tu Lào đã nghỉ có màu nâu và vỏ xám bạc chứ không xanh vàng như Hoàng thảo Vôi.

Một thân tơ điển hình của Long Tu Lào căng mọng, lớp vỏ mỏng màu xám bạc có nhiều chấm trắng phủ trên lớp thân nâu.

Thân già đời bà, cụ kị hầu như đã không còn lớp vỏ bạc, thân nâu sẫn, hơi héo nhắn, các mắt lõm đã ra hoa nên không còn lớp màng bọc mắt lõm.

Lá hai loại này hình giáo, nhọn ở đỉnh, dài khoảng 7 – 10 cm, rộng 2.5 – 4 cm, hơi dày và mọng nước, vận chuyển trong mùa hè dễ bị dập, gãy.

Hoàng thảo Vôi dễ ra hoa, mùa hoa khoảng tháng 2-4 dương lịch, hoa có nhiều lông ở cánh và lưỡi. Thơm mùi hoa nhài, đậm hơn vào buổi sáng và trưa, dịu vào buổi chiều, không thơm vào ban đêm. Dưới nắng, hoa tỏa hương mạnh, đồng thời màu cánh tím/hồng vẫn rực rỡ bên họng hoa trắng rất đẹp. Trên một bông hoa thì 5 cánh có màu biến thiên tím nhạt/hồng/hồng phấn tùy cây, họng hoa to, tròn, mở rộng màu trắng phấn như vôi, trong họng có gân hồng.

Cách Phân Biệt Giữa Hoàng Thảo Long Nhãn Và Lụa Vàng

Kim Điệp Thơm – Loại Lan Nở Hoa Hơn 2 Tháng Và Có Mùi Mật Ngọt

Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Ngọc Thạch 3 Màu

Tìm Hiểu Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Kim Điệp Xuân

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoàng Thảo Vôi

Bạn đang xem bài viết Cách Phân Biệt Lan Hoàng Thảo Vôi Và Long Tu Lào trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2023 / Xu hướng 2113 / Tổng 2203 thumb
🌟 Home
🌟 Top