Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Làm Giàn Lan Nhỏ, Giàn Lan Mini / 2023 # Top 20 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Làm Giàn Lan Nhỏ, Giàn Lan Mini / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Giàn Lan Nhỏ, Giàn Lan Mini / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh nghiệm về CÁCH LÀM MỘT VƯỜN LAN NHỎ, GIA ĐÌNH CHO CÁC BẠN MỚI CHƠI LAN.

Lan là loại cây ưa ẩm mát, gió, và cả nắng nữa. Nếu không đạt đủ các yếu tố đó thì cây phát triển rất kém và không hiệu quả.

Đối với vườn lan làm trên sân thượng có nền gạch, bê tông. Khi làm giàn lan thì lưới phải được che phủ toàn bộ nền gạch. Loại lưới thông dụng mà tốt, đủ ánh sáng, nắng và bền là loại lưới xanh, hoặc đen của thái.

Làm giàn lan cao từ 2,5 -3,5m không nên làm quá cao tránh gió to mạnh. Trụ và khung to hay nhỏ là tùy vào điều kiện người chơi. Nhưng cũng không nên hàn quá nhiều sắt nhìn thì quy mô đẹp nhưng khi nắng nóng sắt hấp nhiệt cũng ảnh hưởng rất lớn tới lan. Làm sao để diàn lan chắc chắn là được.

Trên sân thượng thường à gió sẽ nhiều nên không nhất thiết phải làm mái chéo hút gió. Có thể làm mái bằng hoặc mái vòm. Nắng và nóng ở đây nhiều hơn các giàn lan làm dưới đất. Chính vì thế nên trồng các loại cây mini hoặc địa lan bên dưới… Xung quanh dàn lan cần che lưới hết. Xung quanh trồng thêm các loại cây dây leo, vạn niên thanh, phát lộc… v v .. Để tránh hắt nắng từ mái tôn nhà bên cạnh hoặc xung quanh.

Các bạn treo lan cách mái 1-1,5m tránh bị nhiệt từ mái xuống giò lan. Các đòng thân thòng như phi điệp chịu nắng tốt hơn treo trên cùng, bên dưới là các loại đơn thân. Nhưng làm sao để nắng trải được đều hết cả vườn lan.

Cây lan phải được hưởng nắng từ sáng cho tới chiều, nắng sáng nhẹ không gắt giúp cây quang hợp tốt nhất. Nắng chiều tuy gắt và nóng nhưng giúp cây cứng cáp ít bị sâu bệnh hơn các loại chỉ được ăn 1 nắng sáng. “Chú ý là các loại thân thòng nên treo cố định một hướng. Hướng 1 mặt lá nắng sáng hoặc nắng buổi chiều, không di chuyển giò lan nhiều.. Ánh sáng đều cây lan sẽ không bị cong queo và phát triển tốt.

Giàn lan mái các bạn chia làm 2 ngăn. Ngăn kia che 2 lớp lưới giảm độ nắng hơn ngăn còn lại. Đối với các loại thuần và và phát triển mạnh thì treo bên ngăn có lượng ánh nắng cao, ánh nắng chiếu xuống lan 70-80% còn 1 ngăn dành cho các loại mới ghép, cấy mô hoặc là ươm.

Các loại địa lan cần độ nắng thấp hơn lan khác, nắng chiếu xuống 40-50%. Khi nào cây khỏe mạnh thì mang ra chỗ nắng hơn. Chú ý là gió phải được lưu thông trong vườn lan các chiều  chứ không để treo sát tường hoặc các góc tường chắn gió nha. Vì khi tưới mà nước không kịp khô thì sẽ bị hầm nóng gây thối thân và úng gốc. Làm sao khi các bạn tưới xong sau 1-2h gốc lan khô là chuẩn nhất.

Trên sân thượng thì không nên làm giàn tưới tự động vì nóng, ống nhựa nóng. lượng nước đọng lại trên ống mà không làm vòi xả sau khi tưới xong sẽ làm ảnh hưởng tới cây lan rất nhiều, nên tưới bằng tay bằng các vòi hoa sen bé. để cây được đều hơn…

Đối với các giàn lan có diện tích rộng hơn một chút, nền là nền đất, cỏ, nước v v …. Thì tiểu khí hậu sẽ hợp và rất tốt cho lan phát triển.

Giàn lan có thể làm cao 4-5m có thể chia làm 2 tầng. Tầng 2 treo các loại thân thòng, loại thuần mạnh và chịu nắng tốt. Tầng một treo các loại đơn thân và các cây ươm. Làm giàn lan dưới đất thì thấp và có lượng gió ít hơn là ở trên sân thượng nên mái phải thiết kế hút được gió. Mái có thể làm mái vòm hoặc mái kênh. Mái kênh nghĩa là chia mái làm 2 mảnh. Một mảnh thấp hơn 1 mảnh cao hơn tạo ra khe hở hút gió. Hoặc là chia mái làm 3 mảnh, 2 mảnh hai bên thấp, mảnh ở giữa cao hơn 2 mảnh 2 bên. Xung quanh giàn lan không cần che lưới, kín chỉ cần che từ mái xuống 1m-1m5 để tránh nắng xiên là ok..

Nếu có điều kiện thì quây lưới b40 còn không cần thiết thì thôi. Không làm giàn lan dưới bóng cây to, tránh mưa bão đổ cây vào giàn, và bị che khuất ánh nắng, cớm nắng. Khung thì cũng không nên hàn quá nhiều sắt. Bên dưới có thể làm cỏ, sỏi, hoặc bể nước, các loại đơn thân và địa lan, lưới lan vẫn dùng 2 loại lưới xanh và đen của thái là tốt nhất.

Hệ thống tưới các bạn có thể làm vòi tưới tự động loại vòi xoay thành tia từ trên mái phun xuống. Và tạo thêm vòi phun dưới lên số lượng vòi tùy theo kích thước vườn lan, khoảng cách mỗi vòi có thể 2-3m thì lượng nước vào gốc lan sẽ nhanh và đủ nước. Còn tưới phun sương nhìn có thể đẹp mắt thôi nhưng nhiều khi tưới lâu mà cây lan thì ướt nhưng gốc cây thì lại khô vì bị chắn bởi thân và lá lan.

Đối với các dòng đơn thân khóm to, khi lắp đặt nhớ tạo thêm một van xả thấp nhất. Khi tưới xong thì nên xả lượng nước đọng lại trên ống để tránh nước bị đun nóng rồi tưới lần sau nước đó sẽ vào cây. Treo lan khoảng cách từ mái tới giò lan 1m-1,5m là chuẩn tránh treo sát bị hấp nắng từ mái xuống, không cần chia giàn thành 2 chế độ ăn nắng. Vì căn bản dưới nền đất giàn lan cũng đã rất mát rồi. Nắng trải đều khắp giàn, nhìn giàn lan thoáng cứng cáp và đơn giản là tốt nhất. Chỉ cần như vậy là cây lan có thể phát triển rất tốt rồi.

Quan trọng nhất là tiểu khí hậu chứ dùng phân tốt bao nhiêu hay chăm sóc như thế nào mà cấu trúc giàn lan không đủ các yếu tố mát, nắng, gió, thoáng … thì cây lan không thể phát triển tốt được. Treo lan trong các vườn lan có mái nhựa trong hay mái hiên nhà mà không được hưởng nước mưa và sương thì không thể tốt được mà có khi còn bị héo và teo thân dần đi. Mỗi một năm mầm non lại bé hơn mầm năn trước, dần đần là sẽ bị lụi vì cách chăm sóc của mình khác với các nhà vườn công nghiệp làm bằng kính hay bằng nhựa.

Còn vấn đề giò mầm phát triển tốt. cũng cần nhiều yếu tố như phân bón, cách chăm, cắt tỉa rễ, các loại thân già thừa… Giò lan càng gọn thì mầm non càng to, giò mà lâu không cắt tỉa rễ thì một một năm rễ lại bó lại và tạo bụi, tạo điều kiện cho côn trùng làm tổ, nấm bệnh, cây sẽ ra nhiều mầm nhưng không hiệu quả, toàn mầm bé. và sẽ lụi dần….

Cách Làm Giàn Lan Nhỏ, Giàn Lan Mini Cho Người Mới Chơi Lan / 2023

Làm giàn lan thế nào để cây phát triển tốt nhỉ?

Đây thường là câu hỏi mà những bạn mới chơi lan thường gặp phải. Các bạn mới chơi lan thường thắc mắc chưa biết hỏi ai về cách làm một giàn lan gia đình. mini chuẩn và đạt hiệu quả cao cho việc phát triển và tiểu khí hậu tốt cho cây lan thì những chia sẻ dưới đây khi áp dụng trên vườn lan của bạn ấy sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích nhé!

Lan là loại cây ưa ẩm mát, gió, và cả nắng nữa nếu không đủ đạt Các yếu tố đó thì cây phát triển rất kém và không hiệu quả. Đối với vườn lan làm trên sân thượng có nền gạch, bê tông. Khi làm giàn lan thì lưới phải được che phủ toàn bộ nền gạch. Loại lưới thông dụng mà tốt, đủ ánh sáng, nắng và bền là loại lưới xanh , hoặc đen của thái.

” … Giàn lan cao từ 2,5 -3,5m không nên làm quá cao tránh gió to mạnh. Trụ và khung to hay nhỏ là tùy vào điều kiện người chơi, nhưng cũng không nên hàn quá nhiều sắt nhìn thì quy mô đẹp nhưng khi nắng nóng. sắt hấp nhiệt cũng ảnh hưởng rất lớn tới lan. Giàn lan chắc chắn là được.

Trên sân thượng thường là là gió sẽ nhiều nên không nhất thiết phải làm mái chéo hút gió. có thể làm mái bằng hoặc mái vòm. nắng và nóng nhiều hơn các dàn lan làm dưới đất, nên trồng các loại cây mini. hoặc địa lan. bên dưới… xung quanh dàn lan cần che lưới hết… và trồng thêm các loại cây dây leo. vạn niên thanh, phát lộc… v v .. để tránh hắt nắng từ mái tôn nhà bên cạnh hoặc xung quanh. Các bạn treo lan cách mái 1-1,5m tránh bị nhiệt từ mái xuống giò lan, các đòng thân thòng như phi điệp chịu nắng tốt hơn treo trên cùng,. bên dưới là các loại đơn thân. nhưng làm sao để nắng trải được đều hết cả vườn lan. Cây lan phải được hưởng nắng từ sáng cho tới chiều, nắng sáng nhẹ không gắt giúp cây quang hợp tốt nhất. Nắng chiều tuy gắt và nóng nhưng giúp cây cứng cáp ít bị sâu bệnh hơn các loại chỉ được ăn 1 nắng sáng.

“Chú ý là các loại thân thòng nên treo cố định một hướng, hướng 1 mặt lá nắng sáng hoặc nắng buổi chiều , không di chuyển giò nhiều.. ánh sáng đều sẽ không bị cong queo và phát triển tốt ” Giàn lan mái các bạn chia làm 2 ngăn. 1 ngăn che 2 lớp lưới. giảm độ nắng hơn 1 ngăn. đối với các loại thuần và và phát triển mạnh thì treo bên ngăn có lượng ánh nắng cao. ánh nắng chiếu xuống lan 70-80% còn 1 ngăn dành cho các loại mới ghép. cấy mô. hoặc là ươm. các loại địa lan cần độ nắng thấp hơn, nắng chiếu xuống 40-50%, khi nào cây khỏe mạnh thì mang ra chỗ nắng hơn “Chú ý là gió phải được lưu thông trong vườn lan các chiều  chứ không để treo sát tường hoặc các góc tường chắn gió nha. vì khi tưới. mà nước không khịp khô thì sẽ bị hầm nóng gây thối thân và úng gốc” làm sao khi các bạn tưới xong sau 1-2h gốc lan khô là chuẩn” Trên sân thượng thì không nên làm giàn tưới tự động vì nóng, ống nhựa nóng. lượng nước đọng lại trên ống mà không làm vòi xả sau khi tưới xong sẽ làm ảnh hưởng tới cây lan rất nhiều, nên tưới bằng tay bằng các vòi hoa sen bé. để cây được đều hơn… Đối với các giàn lan có diện tích rộng hơn một chút. nền là nền đất, cỏ, nước v v …. thì tiểu khí hậu sẽ hợp và rất tốt cho lan phát triển. Giàn lan có thể làm cao 4-5m có thể chia làm 2 tầng. tầng 2 treo các loại thân thòng, loại thuần mạnh và chịu nắng tốt. tầng một treo các loại đơn thân. và các cây ươm. làm giàn lan dưới đất thì thấp. và có lượng gió ít hơn là ở trên sân thượng nên mái phải thiết kế hút được gió. mái có thể làm mái vòm. hoặc mái kênh. mái kênh nghĩa là chia mái làm 2 mảnh. một mảnh thấp hơn 1 mảnh cao hơn tạo ra khe hở hút gió.. hoặc là chia mái làm 3 mảnh. 2 mảnh hai bên thấp. mảnh ở giữa cao hơn 2 mảnh 2 bên, xung quanh giàn lan không cần che lưới, kín chỉ cần che từ mái xuống 1m-1m5 để tránh nắng xiên là ok.. nếu có điều kiện thì quây lưới b40 còn không cần thiết. không làm giàn lan dưới bóng cây to, tránh mưa bão đổ cây vào giàn, và bị che khuất ánh nắng,cớm nắng, khung thì cũng không nên hàn quá nhiều sắt…. bên dưới có thể làm cỏ , sỏi , hoặc bể nước , các loại đơn thân và địa lan, lưới lan vẫn dùng 2 loại lưới xanh và đen của thái là tốt nhất. Hệ thống tưới các bạn có thể làm vòi tưới tự động loại vòi xoay thành tia … từ trên mái fun xuống. và tạo thêm vòi fun dưới lên số lượng vòi tùy theo kích thước vườn lan, khoảng cách mỗi vòi có thể 2-3m … thì lượng nước vào gốc lan sẽ nhanh và đủ nước,. còn tưới phun sương nhìn có thể đẹp mắt thôi nhưng nhiều khi tưới lâu mà cây lan thì ướt nhưng gốc cây thì lại khô vì bị chắn bởi thân và lá lan. đối với các dòng đơn thân khóm to. khi lắp đặt nhớ tạo thêm một van xả thấp nhất., khi tưới xong thì nên xả lượng nước đọng lại trên ống để tránh nước bị đun nóng rùi tưới lần sau nước đó sẽ vào cây…. treo lan khoảng cách từ mái tới giò lan 1m-1,5m là chuẩn tránh treo sát bị hấp nắng từ mái xuống, không cần chia giàn thành 2 chế độ ăn nắng. vì can bản dưới nền đất giàn lan cũng đã rất mát rùi. nắng trải đều khắp giàn , nhìn giàn lan thoáng cứng cáp và đơn giản …. là tốt nhất, chỉ cần như vậy là cây lan có thể phát triển rất tốt rồi,… quan trọng nhất là tiểu khí hậu chứ dùng phân tốt bao nhiêu hay chăm sóc ntn mà cấu trúc giàn lan không đủ các yếu tố mát, nắng, gió , thoáng … thì cây lan không thể pt tốt được.

Treo trong các vườn lan có mái nhựa trong hay mái hiên nhà .. mà không được hưởng nước mưa và sương thì không thể tốt được ,,, mà có khi còn bị lũa. và teo thân dần đi. mỗi một năm mầm non lại bé hơn mầm năn trước.. dần đần là sẽ bị lụi….” vì cách chăm sóc của mình khác với các nhà vườn công nghiệp làm bằng kính hay bằng nhựa ” còn vấn đề giò mầm phát triển tốt. cũng cần nhiều yếu tố. như phân. cách chăm. cắt tỉa rễ. các loại thân già thừa … giò lan càng gọn thì mầm non càng to. giò mà lâu không cắt tỉa rễ thì một một năm rễ lại bó lại và tạo bụi.tạo đk cho côn trùng làm tổ, nấm bệnh, cây sẽ ra nhiều mầm. nhưng không hiểu quả. toàn mầm bé. và sẽ lụi dần …. nếu làm được các yếu tố như vậy chả cần thiết ngày nào cũng phải lên ngó thăm lan. như mình chăm lan. 1 tuần cũng chỉ về vườn và gặp lan 1 lần. còn tưới thì mình nhờ người nhà tưới vào chiều mát. ngày 1 lần. là ok .. không quá bận rộn về lan…khi mình áp dụng trên vườn lan của mình…. còn vấn đề tốt hay không cũng còn phụ thuộc vào địa hình, khu vực, khí hậu nữa….. nên các bác tham khảo thôi nha… các tiền bối có nhiều kinh nghiệm hơn xin góp ý và bổ xung thêm cho mọi người ” nhất là với các bạn mới chơi tham khảo và có những giò lan tốt nhất nha!

Hướng Dẫn Cách Làm Giàn Lan Tại Nhà! / 2023

Tùy điều kiện diện tích, vùng miền, mục đích, tuổi tác và giới tính… của người chơi mà chúng ta sẽ có kiểu giàn khác nhau.

1. Giàn nên thuê thợ sắt tới hàn bằng THÉP KHÔNG RỈ hoặc Ống Kẽm Nước. Trụ nên dùng ống tròn đường kính 49mm hoặc 60mm, khung nên bằng sắt hộp vuông 30mm, dày trên 1ly4. Thực ra thì làm bằng gỗ, tre, tầm vông… cũng tốt, nhưng chỉ khoảng 2 năm sau phải thay lại giàn, khi đó lan đã nhiều rồi thì hại vô cùng.

3. Chiều cao khoảng 3m – 3,5m (tốt nhất nên đo như sau: đứng lên cái ghế cao 60cm, cầm 1 chậu lan giơ hết tầm lên, cái móc của chậu đụng tới chỗ nào thì giàn cao cỡ đó là ổn). (VD thân người cao 1,4m+ghế 60cm+tay dài 50cm+70cm chiều dài chậu = 3,2m). Nếu làm cao như vậy có thể treo được 2 tầng, tầng trên là các loại lan ưa nắng như họ Dendro, tầng dưới đa phần là các giòng đơn thân như Ngọc Điểm (Đai Châu), Sóc Lào, Đuôi Chồn, Uyên Ương… và dưới đất có thể để được cả địa lan hoặc bể cá nhỏ tạo độ ẩm, mát cho vườn trong mùa nắng nóng. Nếu cao trên 3m, có thể treo được 2 tầng lan, tầng dưới cách tầng trên ít nhất 1,2m.

4. Các thanh ngang dọc bên trong giàn cách nhau ít nhất 50cm, nếu treo lan sát nhau quá thì dễ bệnh và cây không đủ thông thoáng phát triển kém. Và còn tùy giò lan của to nhỏ mà căn sao cho hợp lý.

5. Nên phủ lưới thái xanh hoặc đen trên và xung quanh, độ bền khoảng 4-5 năm, ánh sáng 60-70%. Nên hàn B40 xung quanh sau đó phủ lưới ra ngoài. Kín để phòng trộm, chó mèo.

6. Nếu muốn tiết kiệm 70% thuốc nấm, vi khuẩn và trồng được các loài lan cực khó thì nên phủ nilong bóng kính ở trên (màng nhà kính)..

7. Tính toán để lan nhận ánh nắng buổi sáng được nhiều nhất: làm giàn theo hướng mặt trời di chuyển. Nếu không cũng phải có nắng chiều nhưng không được chiếu trực tiếp vào cây lan, đặc biệt là các xứ nóng mà cây lan dính nắng chiều thì rất dễ gục ngọn! Tuy nhiên có một số hộ gia đình không thể làm giàn mà treo lan dưới mái tôn, em thấy là lan vẫn sinh trưởng được, vẫn ra hoa nhưng hơi kém đi mà thôi. Như vậy nên mua thêm tấm cách nhiệt màu trắng hoặc tráng bạc áp sát phía dưới mái tôn, vừa mát vừa tăng thêm độ sáng cho cây lan.

8. Nếu chơi tại nhà, trong vườn đa dạng các loại lan và rất nhiều các kiểu giá thể như lũa, chậu, dớn… thì nên dùng vòi tưới bằng tay để kiểm soát lượng nước, cắt nước cho từng loại phù hợp vào thời điểm thích hợp.

Hình ảnh trong bài em sưu tầm

Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công / 2023

Cơ khí xây dựng thắng lợi, chuyên thi công lắp đặt và thiết kế giàn treo phong lan bằng sắt,

inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

Bạn đang chưa có ý tưởng trang trí ban công nhỏ của nhà mình, trang trí sân vườn

Bạn đang muốn thay đổi không gian xanh trong ngôi nhà của ban.

có diện tích nhỏ hẹp vừa tiết kiệm diện tích tối đa, vừa giúp cho

việc trang trí ban công nhỏ đẹp đạt độ thẩm mỹ cao, tạo không gian thanh toát hơn so với bức tường đơn điệu.

mẫu giàn treo phong lan

Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nguồn cảm hứng để tạo một Ban Công đẹp,

nhưng vẫn vô cùng thơ mộng. Tạo một nơi lý tưởng để thư giãn, giải trí, ăn uống

cuối tuần ngoài trời là những gì tuyệt vời nhất bạn muốn dành cho gia đình và thêm

Thiết kế giàn lan, thiết kế giàn treo hoa lan, khung nhà treo lan tốt nhất

Giàn treo được kết cấu bởi thép mạ kẽm, sử dụng độ bền cao, giá thành hợp lí

Thiết kế vườn hoa lan điều quan trọng nhất là cần phải phù hợp với không gian gia đình.

Thiết kế giàn treo hoa lan phụ thuộc rất nhiều yếu tố quan trọng

Vườn hoa lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắngvà gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa làm giàn hoa lan ban công

điển khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần

dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nhau nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần

che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.thanh treo mình dùng 13x26x1,4 để đứng nên treo

thoải mái, vì treo đều nên ko lo bị cong hay võng, khoảng cách giữa các thanh treo là 70-80cm là ok.

giàn hoa lan ban công chung cư

Nếu 50cm thì hơi hẹp và 1m thì hơi thưa

mái vòm, mình dùng ống 27 uốn vòm và các thanh đỡ lưới là 10×10 vì nó chỉ có tác dụng đỡ lưới, với

chiều rộng 4m thì nên để 9 hàng cây đỡ lưới cho mái căng và vòm đẹp làm giàn treo lan và

lưới che vòm các bạn nên dùng lưới đài xám hoặc lưới nhật bãi có độ dài 5,1m và độ rộng khổ lưới

là 90-1m2-1m5-1m8, các bạn nên mua loại dày vì nó cắt nước mưa tương đối tốt, lưới đc dệt thành từng tấm,

Thang đi lại với giàn 2 tầng có 2 kiểu thang

thang dọc các bạn nên dùng hộ 20x40x1,2 và các thanh chạy dọc theo vườn, tùy khoảng cách độ rộng mà tình toàn bao nhiêu thanh cho hợp lý

thang ngang dùng khung chạy dọc hộp 25x50x1,4 dộ rộng 40-45cm tùy thích và các thanh đỡ ngang dùng loại 13×26 là ok, có thể làm thêm lan

chuyên thi công lắp đặt và thiết kế làm giàn treo hoa phong lan bằng sắt, inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Giàn Lan Nhỏ, Giàn Lan Mini / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!