Cách Kích Hoa Phi Điệp Trên Đầu Ngọn

Xem 71,478

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kích Hoa Phi Điệp Trên Đầu Ngọn mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 71,478 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Ghép Các Loại Lan Thân Thòng Phổ Biến Hiện Nay
 • 5 Cách Nhân Giống Lan Phi Điệp Phổ Biến Hiện Nay
 • Cách Nhân Giống Lan Phi Điệp Từ Thân Già Và Thân Tơ
 • Kie Lan Là Gì? Những Cách Ươm Kie Phổ Biến Hiện Nay
 • Độc Chiêu Tưới Nước Dừa Cho Lan Phục Hồi Cây Bị Suy
 • kích hoa phi điệp trên đầu ngọn là cách kiểm tra mặt hoa của cây lan nhanh nhất. Vậy để kích hoa cho lan phi điệp bằng phương pháp này như thế nào? Mọi người cùng theo dõi nhé.

  kích hoa phi điệp

  Thời điểm kích hoa phi điệp

  Thời điểm tốt nhất để kích hoa là khi cây hoặc kie phi điệp đã thắt ngọn. ( Thắt ngọn nhưng lá cuối cùng vừa vào giai đoạn lá bánh tẻ và kie hoặc cây khỏe là tốt nhất!).

  Sử dụng kích kie pro của mỹ là tốt nhất.

  Công tác chuẩn bị

  Cần 1 lưỡi dao cạo râu để hỗ trợ tách lá ( dao tem).

  Cần 1 xi lanh loại 1cc ( tiêm cho người bị tiểu đường).

  1 lọ nước cất để rửa xi lanh.

  kích hoa phi điệp ở đầu ngọn như sau

  Bước 1: Vệ sinh tay, dao tem bằng cồn ( chú ý tránh xa lửa).

  Bước 2: Lấy bông gòn thấm cồn vệ sinh lá trên cùng của kie hoặc thân đã thắt ngọn. (Vệ sinh cả 2 mặt, lau nhẹ nhàng tránh làm tổn thương lá).

  Bước 3: Lấy dao lam rạch ở giữa gân lá tách lá ngọn làm 2, rồi lấy tay kéo nhẹ 2 phần lá sang 2 bên. Kéo đến khi nhìn thấy 1 cái tam giác đầu nhọn chĩa ra ngoài dừng lại. Đây là lá cuối cùng nhưng không hình thành được lá và chính nó là bông hoa sẽ bung ra sau khi kích ( kéo nhẹ tránh đứt lá nhé)!

  Bước 4: Sử dụng xi lanh lấy chất kích kie. Sau đó ấn nhẹ bơm của xi lanh ta được 1 giọt nhỏ ở đầu mũi kim ( ấn đến khi cảm nhận giọt kích kie gần rơi là được ). Sau đó nhỏ giọt kích kie vào giữa 2 kẽ lá lan phi điệp. Lấy tay kéo nhè nhẹ 2 lá để chất kích thấm xuống đến gốc của cái tam giác bên trong là dừng lại.

  Bước 5: Treo vào chỗ thoáng mát, 8-12 giờ sau tưới đẫm cho cây lan. Chăm sóc bình thường và cho ăn nhiều nắng. Sau 8-12 ngày kích nó sẽ phồng đầu ngọn lên ( kích thành công). Lấy cái nhíp nhổ lông, banh nhẹ cái áo lá ngoài ra để hỗ trợ cho nụ phát triển nhanh. Bổ sung npk 6-30-30 2g + B1 1cc vào chung 1 lít nước để hỗ trợ hoa và rễ của cây hoặc kie.

  Lưu ý khi kích hoa phi điệp

  Hoa kích chỉ đạt 87-95% hoa nở tự nhiên thôi. Và Đây là phương pháp kích hoa phi điệp đầu ngọn hết sức hiệu quả mà nhà vườn ôm lô thường làm để bán. Mình có thể áp dụng để biết mặt hoa cây, kie xổ số của mình. Ngoài ra còn có phương pháp kích thích ra kie trên cuống hoa nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Auxin, Cytokinin Là Chất Gì Và Sử Dụng Cho Lan Thế Nào
 • Vì Sao Lan Chậm Ra Rễ? Cách Khắc Phục Như Thế Nào?
 • Super Thrive Phải Chăng Là Thần Dược Cho Hoa Lan?
 • 4 Tiêu Chí Khi Bắt Đầu Trồng Lan Bạn Nên Biết
 • Cách Bón Phân Cho Lan Phi Điệp Theo Mùa Phát Triển
 • Bạn đang xem bài viết Cách Kích Hoa Phi Điệp Trên Đầu Ngọn trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!