Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Để Lan Hồ Điệp Nở Hoa Đúng Dịp Tết / 2023 # Top 19 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Để Lan Hồ Điệp Nở Hoa Đúng Dịp Tết / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Để Lan Hồ Điệp Nở Hoa Đúng Dịp Tết / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp là dòng cây công nghiệp, thời gian từ lúc ra vòi hoa đến lúc nở hoa là khoảng 3 tháng. Chúng ta nên kích hoa vào khoảng cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 âm lịch thì cây sẽ nở bông vào đúng dịp tết.

Thời điểm tự nhiên để cây ra hoa là khoảng tháng 3 tháng 4 âm lịch như vậy là muộn dịp tết, khi nào bạn thấy cây khỏe, đã đã đủ lớn, có từ 2 đến cặp lá là bạn kích hoa, không cần phải để cây ra hoa tự nhiên.

Cây lan hồ điệp sẵn sàng ra hoa

Ngiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, diện tích lá càng lớn thì tỉ lệ cây ra hoa càng cao, hoa sẽ đẹp, lâu tàn. Ta nên chọn những cây khỏe, có từ 2 đến 3 cặp lá xanh tươi. Không nên kích những cây còi cọc, chưa đủ lớn vì sẽ làm yếu cây, khả năng ra hoa không cao, hoa ra cũng không được đẹp.

Chúng ta sẽ sử dụng thuốc kích hoa là MK 701, tỉ lệ NPK là 10-30-20, trên thị trường có nhiều loại thuốc thuốc kích hoa khác bạn sử dụng vẫn được. đặc điểm của loại thuốc kích hoa là  tỉ lệ P(photpho) cao, cùng với tỉ lệ K(kali) cao, photpho và kali là 2 dưỡng chất cần thiết để tạo vòi , và giúp cây ra hoa.

Thuốc kích rễ và thuốc bổ trợ vitamin B1

Khi phun ta phun 1 tuần 1 lần, phun từ 1 đến 2 lần vào buổi sáng sớm để cây có thời gian hấp thu. Ánh mặt trời giúp cây dễ hấp thu chất hơn. Trước khi phun ta nên tưới nước trước khoảng 30 phút để các mô trên lá giãn ra. Vào buổi chiều và buổi trưa phun vẫn được, nhưng thời gian đên tối sẽ nhanh hơn, do đó cây không hấp thu được hết dưỡng chất.

Cách pha chế ta cho 1 muỗng cafe thuốc vào chung với 1 lít nước, khuấy đều, thuốc kích thích ở dạng bột nên rất dễ tan. Sau đó cho vào bình và tưới. Ta phun đều lên các kẻ lá lên thân xung quanh cây.

Khoảng 1 đến 2 tuần sau cây sẽ bắt đầu ra vòi.

Lan hồ điệp đã ra vòi hoa

Ngoài ra  còn một gợi ý nữa để cây ra hoa dúng dịp tế, do là ta đem chậu hồ điệp lên vùng núi cao. Vẫn xử lý kích thích ra hoa bình thường như phương pháp trên. Sau khoảng một tuần cây sẽ ra vòi hoa, ta chuyển lại xuống núi và chăm sóc bình thường. Phương pháp này thích hợp với  những bạn có vườn gần vùng núi. Có điều kiện vận chuyển cây lan, chú ý là khi chở, sắp xếp phải cẩn thận để tránh cây bị gãy thân, giập lá.  Phương pháp này tốn thêm công bạn vận chuyển hoa lên núi nhưng bù lại ta sẽ tăng khả năng cây ra hoa nhiều hơn.

Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Tết Nở Hoa Đúng Dịp! / 2023

Chăm sóc lan hồ điệp tết nở hoa đẹp

Chăm sóc lan hồ điệp nở hoa đúng tết

Để năm nào lan hồ điệp tết cũng ra nhiều hoa và nở hoa vào đúng dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền, người trồng lan hồ điệp và chơi lan hồ điệp cần nắm bắt được đặc tính của cây lan hồ điệp là chịu ẩm nhưng không chịu ướt. Ở đây có một số mẹo nhỏ giúp bạn trồng lan hồ điệp tốt hơn: Mẹo chăm sóc lan hồ điệp trước khi tiến hành việc kích thích thế nào để hồ điệp nở hoa tết.

Kích thích thế nào để hồ điệp nở hoa tết.

Thời gian thực hiện việc kích thích lan hồ điệp ra hoa đúng tết:

Lan hồ điệp cần thời gian 2 tháng từ lúc nhú nhánh hoa đến lúc các bông hoa nở. Đồng thời, do lan hồ điệp rất lâu tàn nên ta có thể cho nó trổ bông trước mùng 1 Tết khoảng 15-20 ngày để hoa có thể nở hết và Tết đến ta có nhánh Hồ điệp thật rực rỡ.

Do đó, việc chăm sóc, bón phân để lan hồ điệp nở đúng vào dịp Tết Nguyên Đán cần được tiến hành ngay từ 15-20 tháng 9 Âm Lịch cây phải nhú nụ rồi thì mới có khả năng nở hoa đúng Tết (cũng tùy theo năm, chủ yếu bạn nhớ thời gian để lan trổ hoa là 2 tháng, rồi tùy từng năm mà bạn chọn thời điểm kích hoa)

Lan hồ điệp chơi tết nở trước tết là đẹp

Cách lựa chọn cây lan hồ điệp để kích hoa tết:

Chọn lan hồ điệp tết ta nên chọn những cây lan đã trưởng thành. Thường là những cây đã ra hết lá non, có ít nhất khoảng 3-4 cặp lá và đưa một khu vực riêng.

Hoa lan tết nên chọn cây trưởng thành có nhiều hoa

Cách bón phân để lan hồ điệp ra hoa ngay tết

Ta dùng phân bón lá có tỷ lệ NPK 10-30-20 (hàm lượng Photpho, Kali cao), liều lượng từ 1/2-1g cho 4lit nước để kích thích cây ra hoa, cách 1 tuần phun 1 lần. Thực hiện trong 3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa (lớn cỡ hạt lúa) 3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa. Đến khi vòi hoa có độ dài khoảng 2 – 3 cm, chúng ta sẽ sử dụng phân bón lá NPK 15-20-30 (hàm lượng Kali cao). Cách 6 – 7 ngày thì phun cho cây một lần để kích thích cho vòi hoa phát triển nhanh hơn.

Bón phân kích ra hoa lan hồ điệp tết

Đồng thời, loại phân bón này cũng sẽ giúp cho màu sắc của hoa sau khi nở được thắm hơn, lâu tàn hơn và tránh được nguy cơ thối hoa. Sau khoảng 45 – 50 ngày, tức là khoảng vào tháng 12 âm lịch, cành hoa bắt đầu nở bông đầu tiên, và sau 2 tháng thì cây lan sẽ nở hoa rộ (ngay Tết Nguyên Đán).

Chăm sóc hồ điệp sau khi ra phát hoa

Chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn

Cắt hết các rễ lan đã bị hư, thối và để trong 2 tiếng đồng hồ để vết cắt khô. Sau đó, trồng lan vào chậu mới với giá thể bằng dớn trắng, hoặc than. Sau khi trồng lại thì để cây vào chỗ có ánh sáng yếu hoặc che hai lớp lưới sáng 70%, che mưa cho cây, tưới nước theo định kỳ và thêm phân N-P-K 30-10-10 hoặc N-P-K 20-20-20 + B1…

Hotline tư vấn trực tiếp: (028)22 298 398 – 0933 055 945 – 0977 301 303

Cách Làm Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Dịp Tết / 2023

Lan hồ điệp nở khi nào và cách làm lan hồ điệp ra hoa đúng dịp Tết có khó không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cách xử lý cho lan ra hoa đúng dịp Tết cần phải chú ý đến vấn đề giống cây, bón phân, kích nụ, tưới nước…

Ý nghĩa lan hồ điệp

Lan hồ điệp chính là “nữ hoàng” trong thế giới các loại hoa lan. Mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng, lan hồ điệp đã chinh phục được trái tim của hàng triệu kẻ si hoa. Không chỉ đẹp mà lan hồ điệp còn mang những ý nghĩa sâu sắc.

Chậu lan hồ điệp vàng rực rỡ

Ở thời Victoria ở nước Anh, một thời lan hồ điệp chính là hiện thân cho vẻ đẹp kiêu sa và quyến rũ của người phụ nữ. Chính sự đối xứng hoa, và các đường thẳng trên cánh hoa nên ý nghĩa lan hồ điệp là đại diện cho vẻ đẹp trong đối xứng, và coi là hình ảnh tiêu chuẩn cho vẻ đẹp hiếm thấy.

Trong tình yêu, lan hồ điệp là loại hoa thể hiện cho tình cảm chân thành. Vì thế, tặng chậu lan hồ điệp cho “đối phương” là cách bạn gửi đến họ tình yêu xuất phát từ trái tim, khẳng định lòng thủy chung và mãi mãi gắn kết nhau. Với ý nghĩa này, hoa lan hồ điệp thích hợp chọn làm hoa sinh nhật, hoa chúc mừng tặng người yêu.

Biểu tượng lan hồ điệp qua các màu Đặc biệt, lan hồ điệp vàng mang trong mình vẻ đẹp dịu dàng và đằm thắm nên nó tượng trưng cho tình hữu nghị, sự ấm no, thịnh vượng và sung túc. Với ý nghĩa này nên lan hồ điệp được nhiều chị em chọn lựa làm hoa khai trương để tặng khách hàng, đối tác, người thân nhân dịp khai trương hoặc chọn làm hoa chúc Tết.

Lan hồ điệp trắng là hiện thân cho vẻ đẹp trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên của người phụ nữ.

Chậu lan hồ điệp trắng thanh tao và sang trọng

Lan hồ điệp tím là loài hoa đại diện cho tình yêu lãng mạn và ngọt ngào. Nó còn là loài hoa đại diện cho sự quý phái và trang trọng. Có lẽ vậy, mà những người yêu nhau, hay tặng nhau những cành hồ điệp tím, như một lời giải bày về tình yêu, một sự chờ mong, một tình yêu lãng mạn..

Cách làm lan hồ điệp ra hoa đúng dịp Tết Lan hồ điệp nở khi nào và cách làm lan hồ điệp ra hoa đúng dịp Tết có khó không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cách xử lý cho lan ra hoa đúng dịp Tế cần phải chú ý đến vấn đề giống cây, bón phân, kích nụ, tưới nước…

Yếu tố đầu tiên cực kì quan trọng trong cách kích lan hồ điệp ra hoa đúng Tết là vấn đề chọn cây giống tốt. Hãy chọn những cây lan đã trưởng thành, là những cây đã ra hết lá non, có ít nhất khoảng 3-4 cặp lá và đưa một khu vực riêng.

Cách giúp lan hồ điệp ra hoa đúng dịp Tết

Để có chậu lan hồ điệp Tết thì trước Tết khoảng 2 tháng hãy tiến hành kích nụ cho cây bằng cách bón phân NPK 10-30-20 (hàm lượng Photpho, Kali cao), liều lượng từ 1/2-1g cho 4lit nước. Cứ thế, cách một tuần phun phân NPK 10-30-20 một lần và làm điều đặn trong 3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa (lớn cỡ hạt lúa)

Khi hoa đã có vòi thì đợi đến khi vòi có độ dài khoảng 2 – 3 cm hãy phun phân bón lá NPK 15-20-30 (hàm lượng Kali cao) cho cây. Sau khoảng 6 – 7 ngày hãy phun loại một lần để kích thích cho vòi hoa phát triển nhanh hơn. Không chỉ giúp hoa nhanh to mà phun phân bón này còn là cách giúp cho màu sắc của hoa lan hồ điệp sau khi nở được thắm hơn, lâu tàn hơn và tránh được nguy cơ thối hoa.

Đợi khoảng 45 – 50 ngày sau, tức là khoảng vào tháng 12 âm lịch, cành hoa bắt đầu nở bông đầu tiên, và sau 2 tháng thì cây lan sẽ nở hoa rộ đúng vào dịp Tết Nguyên Đán.

Những chậu lan hồ điệp nở đúng dịp Tết

Những lưu ý khi chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa vào dịp Tết Lan hồ điệp không như các loại hoa khác là chịu nước, loại cây này chỉ chịu được ẩm nên trong quá trình chăm sóc cây, hạn chế việc tưới nước để tránh tình trạng ngập úng, điều này gây cản trở đến sự sinh trưởng và phát triển của cây, gây cản trở đến việc nở hoa vào đúng dịp Tết như trong kế hoạch của bạn.

Nên để cây hoa lan hồ điệp ở nơi thoáng mát có đủ ánh sáng,

Lan hồ điệp cần thời gian trước Tết khoảng 2 tháng để nhú mầm hoa lan hồ điệp. Vì thế, để hoa lan hồ điệp nở đúng dịp Tết các bạn nên bón phân kích hoa vào tầm 15 – 20 tháng 9 âm lịch, đây là thời gian thích hợp nhất để lan có thể nở hoa đúng theo ý định.

Để cây phát triển tốt, nở hoa vào đúng dịp Tết, các bạn nên để cây ở nơi thoáng mát có đủ ánh sáng, nên tránh ánh sáng trực tiếp. Đặt chậu hoa ở gốc ban công, hiên nhà… những nơi có mái che là tốt nhất. Hằng ngày nên để chậu cây từ 1-2 tiếng ngoài nắng cho cây quang hợp rồi mang vào.

Mua hoa lan hồ điệp ở đâu? Lan hồ điệp là loại hoa đẹp nên được nhiều người yêu thích. Không chỉ đẹp, lan hồ điệp còn mang ý nghĩa về tình yêu, sự giàu có, sung túc… nên được chọn làm hoa chúc Tết, món quà tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người ấy… vô cùng ý nghĩa

Cách Xử Lý Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Dịp Tết / 2023

Với những người yêu lan thì vào dịp Tết, bên cạnh những cành đào, cành mai hay câu đối đỏ….nhất định không thể thiếu những giỏ lan Hồ điệp trong phòng khách hay bên cạnh bàn thờ Gia tiên, đặc biệt là lan Hồ Điệp.

Thời điểm

Lan hồ điệp cần thời gian 2 tháng từ lúc nhú nhánh hoa đến lúc các bông hoa nở. Đồng thời, do lan hồ điệp rất lâu tàn nên ta có thể cho nó trổ bông trước mùng 1 Tết khoảng 15-20 ngày để hoa có thể nở hết và Tết đến ta có nhánh Hồ điệp thật rực rỡ.

Do đó, việc chăm sóc, bón phân để lan Hồ Điệp nở đúng vào dịp Tết Nguyên Đán cần được tiến hành ngay từ 15-20 tháng 9 Âm Lịch cây phải nhú nụ rồi thì mới có khả năng nở hoa đúng Tết (cũng tùy theo năm, chủ yếu bạn nhớ thời gian để lan trổ hoa là 2 tháng, rồi tùy từng năm mà bạn chọn thời điểm kích hoa)

Cách lựa chọn cây lan hồ điệp để kích hoa tết:

Ta chọn những cây lan đã trưởng thành, là những cây đã ra hết lá non, có ít nhất khoảng 3-4 cặp lá và đưa một khu vực riêng.

Cách bón phân để lan hồ điệp ra hoa ngay tết:

Ta dùng phân bón lá có tỷ lệ NPK 10-30-20 (hàm lượng Photpho, Kali cao), liều lượng từ 1/2-1g cho 4lit nước để kích thích cây ra hoa, cách 1 tuần phun 1 lần. Thực hiện trong 3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa (lớn cỡ hạt lúa)

3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa

Đến khi vòi hoa có độ dài khoảng 2 – 3 cm, chúng ta sẽ sử dụng phân bón lá NPK 15-20-30 (hàm lượng Kali cao). Cách 6 – 7 ngày thì phun cho cây một lần để kích thích cho vòi hoa phát triển nhanh hơn. Đồng thời, loại phân bón này cũng sẽ giúp cho màu sắc của hoa sau khi nở được thắm hơn, lâu tàn hơn và tránh được nguy cơ thối hoa.

Sau khoảng 45 – 50 ngày, tức là khoảng vào tháng 12 âm lịch, cành hoa bắt đầu nở bông đầu tiên, và sau 2 tháng thì cây lan sẽ nở hoa rộ (ngay Tết Nguyên Đán).

Chăm sóc lan hồ điệp

Khi ra hoa

Chú ý: Thường thì cứ sau mỗi đợt ra lá, hồ điệp lại nghỉ ra lá một thời gian (trên cây không còn lá non), nếu giai đoạn này xuất hiện quá sớm (trước thời điểm xử lý phun phân “kích” cho cây lan ra bông khá lâu) thì có thể giữ cho cây luôn ở tình trạng không có lá non bằng cách hàng tuần dùng phân bón lá NPK 20-20-20 phun cho tới thời điểm xử lý hoa.

Sau khi hoa tàn:

Bạn đang xem bài viết Cách Để Lan Hồ Điệp Nở Hoa Đúng Dịp Tết / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!