Cách Chăm Sóc Để Cây Đào Ra Hoa Đúng Dịp Tết

Xem 1,386

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chăm Sóc Để Cây Đào Ra Hoa Đúng Dịp Tết mới nhất ngày 13/06/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,386 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Huyết Dụ
 • Cách Trồng Cây Huyết Dụ Làm Cây Trang Trí
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Huyết Dụ
 • Cách Chăm Sóc Cây Huyết Dụ
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Dưa Lưới
 • Hỏi: Cây đào bích trồng ngoài vườn, cây xanh tốt. Hỏi chăm sóc thế nào để cây ra hoa đúng tết? Thời điểm nào đánh cây vào chậu được?

  Trả lời:

  Để chăm sóc để đào nở hoa đúng Tết thì phải thiến đào từ tháng 8 âm lịch. Nếu vườn đào vẫn xanh tốt có thể do chưa thực hiện kỹ thuật “thiến đào” hoặc thực hiện nhưng chưa đạt yêu cầu.

  “Thiến đào”

  Theo kinh nghiệm dân gian thì thường “thiến đào” vào tháng 8 âm lịch, bằng cách: Dùng dao sắc cắt một đường quanh vỏ thân ở dưới chỗ phân cành, nhưng phải cách mặt đất trên 40 cm để hạn chế nhiễm bệnh do mưa, sau đó 1 tuần, lá đào sẽ chuyển từ màu xanh đậm sang vàng nhạt và hơi rủ xuống. Nếu lá vẫn xanh tươi, thì tiếp tục khoanh vỏ lại 1 lần nữa sao cho lá phải chuyển màu. Sau khi khoanh vỏ xong, có thể dùng túi nylon che bên trên vết khoanh để nước mưa không đọng chỗ vỏ bị khoanh làm thối vỏ.

  Tuốt lá

  Việc chăm sóc đào, từ đầu tháng 10 âm lịch, cần hạn chế bón các loại phân có hàm lượng đạm cao. Sau đó, từ giữa tháng 11 âm lịch, dừng bón phân vào gốc và tưới nước vừa phải để chuẩn bị tuốt lá.

  Muốn có hoa đẹp nở trong dịp tết âm lịch, song song với việc khoanh hãm đào, phải tuốt lá trước thời điểm trước Tết từ 50 – 60 ngày. Thời gian tuốt lá tuỳ thời tiết trong từng năm ấm hay lạnh và sức sinh trưởng của cây. Khi tuốt lá cần tránh làm mất mầm ngủ ở chân lá, chính là mầm ra hoa sau này.

  Cách thúc, hãm đào

  Trong trường hợp áp dụng đúng quy trình như trên, nhưng thời tiết bất thường gặp rét kéo dài, ảnh hưởng rõ rệt đến sự nở hoa, thì phải thúc đào nếu đào nở muộn. Cách thúc đào nở muộn như sau: Nếu đến tháng 12 âm lịch, chưa thấy nụ hoa rõ rệt, thời tiết lạnh kéo dài (dưới 10 0C trong thời gian trên 5 ngày), thì phải thúc hoa bằng cách ngừng tưới nước sau vài ngày, rồi tưới thật đẫm trở lại bằng nước ấm 40-50 0 C vào quanh gốc, 5-6 lần/ngày, quây nylon, thắp điện vào ban đêm. Đồng thời, phun phân bón lá kích thích cho hoa phát triển sớm hơn.

  Theo kinh nghiệm dân gian, ngắm trăng rằm tháng 8 năm nay thấy sáng đục, báo hiệu vụ Đông sẽ ấm, có thể tuốt lá muộn hơn, từ 50 đến 55 ngày trước Tết.

  Đánh cây vào chậu: Với đào thế, nên đánh cây và trồng cây vào chậu trước khi tuốt lá 1- 2 tháng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Đào Cảnh
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Đào Tiên Sinh Trưởng Mạnh
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Đào Tiên
 • Cây Thằn Lằn Bò ( Vẩy Ốc )
 • Cây Bông Gòn: Không Chỉ Là Loài Cây Tạo Bóng Mát
 • Bạn đang xem bài viết Cách Chăm Sóc Để Cây Đào Ra Hoa Đúng Dịp Tết trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!