Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Bón Phân Cho Rau # Top 7 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Bón Phân Cho Rau # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bón Phân Cho Rau mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách bón phân cho rau

Cách bón phân cho rau trồng trong nhà

Để giúp cây rau nhanh lớn nhanh ra lá người ta thường lựa chọn một số loại phân bón phù hợp cho rau trồng trong nhà.

1. Phân hữu cơ

Đối với phân hữu cơ cần bón đúng cách mới phát huy tác dụng. Nên bón phân đã được ủ hoai hoặc đã qua quá trình xử lý bằng vi sinh và bón lót trước khi trồng. Hiện nay có một số phân hữu cơ vi sinh sử dụng nguồn từ phân chế biến từ rác thải thành phố, đây là loại phân không nên dùng  bón phân cho rau vì trong rác thải thường có chứa hoặc tiềm ẩn các kim loại nặng như chì, thủy ngân… và các vi khuẩn gây hại cho người như E.coli, Samonela, Coliform…

Thông thường người nông dân hay sử dụng phân chuồng ủ hoai để bón phân cho rau trong diện tích lớn. Riêng trồng rau trong nhà việc bón phân cho rau nên sử dụng các phân hữu cơ cao cấp như: phân trùn quế, phân bò, …

Dùng phân hữu cơ để bón phân cho rau trong giai đoạn bón lót cho cây con (có trộn chung với giá thể khác như tro trấu – xơ dừa với tỷ lệ thích hợp).

Ngoài ra có thể bón bổ sung trên bề mặt chậu khay sau mỗi đợt cắt thu hái rau lá với liều lượng như khuyến cáo của người bán. Nếu chỉ sử dụng phân hữu cơ bón cho rau thì hương vị rau càng đậm đà và nhiều vị tự nhiên hơn. Tuy nhiên cây rau trông không bắt mắt, lá nhỏ hơn, màu xanh nhạt hoặc hơi vàng.

Nên sử dụng phân hữu cơ để bón cho rau ăn lá trồng trong nhà như: rau húng các loại, rau xà lách, rau thơm…

2. Phân hóa học

Để giúp cây rau nhanh lớn, nhanh ra lá, người ta thường chọn phân hóa học hay còn gọi là phân vô cơ để bón phân cho rau trồng trong nhà. Đó là các loại phân: DAP, urê, NPK, lân… và một số phân bón lá thông qua việc phun bằng bình phun sương.

Khi trồng các loại rau lá như rau muống, rau cải, rau ăn trái… mới bón phân cho rau bằng phân vô cơ và bón vào thời điểm rau còn nhỏ vừa chiết sang chậu, hay lúc cây rau đang lớn cho ra thân lá. Thời gian bón phân cho rau bằng phân vô cơ phải cách từ 15-20 ngày mới được thu hoạch. Đó là thời gian cách ly an toàn cho người sử dụng tránh sự ngộ độc ni-trát còn tồn dư trên lá rau. Liều lượng bón phân cho rau bằng phân vô cơ phải tuân thủ theo sự hướng dẫn trên bao bì. Để bảo đảm an toàn nên pha phân vô cơ trong nước sạch để tưới cho rau với tỷ lệ 1-3% tùy vào rau còn nhỏ hay trưởng thành. Nên tưới lúc chiều mát không mưa và tưới đẫm rửa lại lá rau vào sáng sớm hôm sau để rau không bị cháy lá do ánh nắng mặt trời.

Ví dụ: Đối với cây rau cải, cây cà chua… còn nhỏ có 3-4 cặp lá, pha 1 muỗng cà phê nhỏ phân urê cho thùng 8 lít nước sạch tưới cho cây. Còn rau muống, rau cải đang lớn gần gang tay có thể dùng muỗng canh vừa đong phân urê rồi pha vào thùng 10 lít nước tưới cho rau (nhớ khuấy đều cho tan phân trong nước).

TRUNG TÂM THI CÔNG NHÀ VƯỜN – VƯỜN XANH 24H Địa chỉ: Số nhà 69 – Ngách 78 – Ngõ 29 – phố Khương Hạ – Thanh Xuân – Hà Nội Hotline : 046.686.7678 – 098.495.7227 Email: vuonxanh24h@gmail.com

Khái Niệm Phân Bón Và Cách Sử Dụng Phân Bón (Phần 1) : Khái Niệm Phân Bón

Hà Nội , ngày 27 tháng 5 năm 2019

                                                             A – Khái Niệm 

  I. Khái niệm Phân bón: Là những chất hoặc hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ có chứa một hay nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu được đưa vào trong sản xuất nông nghiệp với mục đính chính là cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng nhằm giúp chúng sinh trưởng phát triển tốt và cho năng suất cao.

     II. Phân loại 

Phân loại theo nguồn gốc hình thành

– Phân hữu cơ: Là loại phân bao gồm phế phụ phẩm của cây trồng và gia súc ở các giai đoạn khác nhau của quá trình phân giải và được bón vào đất nhằm cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và cải thiện tính chất đất. Phân hữu cơ bao gồm phế phụ phẩm của trồng trọt, lâm nghiệp, rác thải từ các nghành sản xuất như nghành sản xuất giấy, đường, bùn cống rãnh và phế phụ phẩm từ các ngành chế biến nông sản.

– Phân vô cơ: là những loại phân không có yếu tố các bon (có khi dùng thuật ngữ phân hóa học, phân khoáng để gọi phân vô cơ nhằm phân biệt sản phẩm được sản xuất ra bằng phương pháp vật lý, hóa học và không có nguồn gốc từ cây trồng, vật nuôi)

          – Phân đơn: là loại phân chỉ chứa một nguyên tố dinh dưỡng đa lượng (phân đạm , kali, lân…)

          – Phân tổng hợp: Là những loại phân chứa nhiều nguyên tố dinh dưỡng (bao gồm có phân trộn như NPK; phân phức hợp như DA, DAP.v.v.)

          – Phân sinh học: Là loại phân có chứa vi sinh vật có tác dụng tăng cường quá trình tổng hợp, phân giải, chuyển hoá các chất dinh dưỡng trong đất để cây trồng sử dụng. Phân sinh học chỉ có giá trị khi bón ra đồng ruộng các vi sinh vật trong phân còn sống và phát huy tác dụng.

          – Phân sinh hoá: Loại phân được sản xuất bằng cả công nghệ sinh học và hoá học trong đó:

          + Sử dụng công nghệ sinh học để chuyển hoá làm giàu các nguyên liệu sản xuất phân.

          + Sử dụng công nghệ hoá học để tạo ra sản phân bón. Phân sinh hoá khi bón ra ruộng không còn sự có mặt của vi sinh vật.

          – Phân phức hợp: Là loại phân có chứa trong thành phần từ 2 hoặc nhiều hơn các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

          – Phân trung lượng: là loại phân chứa một loại chất dinh dưỡng trung lượng như: Mg, S, Ca…Các loại chất dinh dưỡng này cây cần với một lượng trung bình nhưng rất cần thiết cho sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

          – Phân vi lượng: Phân vi lượng là loại phân có chứa một yếu tố dinh dưỡng vi lượng như: Cu, Fe, Zn, Mo…Phân vi lượng cây trồng cần một lượng rất nhỏ nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng phát triển cũng như chất lượng của nông sản phẩm.

       2. Phân loại theo cách sử dụng

          Theo cách sử dụng người ta chia phân bón thành 3 nhóm:

          – Phân bón rễ: Là các loại phân bón được bón trực tiếp vào đất hoặc vào nước để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng thông qua bộ rễ;

          – Phân bón lá: Là các loại phân bón được tưới hoặc phun trực tiếp vào lá hoặc thân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng thông qua thân lá;

          – Chất cải tạo đất : Là chất bón vào đất có tác dụng nâng cao độ phì, cải thiện đặc điểm lý tính, hoá tính, sinh tính đất, tạo điều kiện cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất cao và chất lượng nông sản tốt . 

*) Tìm mua phân bón chất lượng cao quý khách hàng vui lòng truy cập , liên hệ theo đường link sau :                                                                                                             

↔ Bảng giá sản phẩm : https://vandienfmp.vn/bang-gia-phan-bon

↔ Liên hệ mua hàng : Đại Lý Bán Hàng

↔ Điện thoại : 023.688.4489, 023.688.5174 Fax: 023.688.4277

↔ E-mail : vandienfmp@gmail.com

↔ Liên hệ fanpage công ty : https://www.facebook.com/vandienfmp.vn/

                                                                                                       Theo Cục Trồng Trọt , Cục Khuyến Nông

                                                                        

                                                                           CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN LÂN NUNG CHẢY VĂN ĐIỂN

Phân Bón Dap Cùng Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất Cho Bạn

Phân bón là cái tên không còn xa lạ đối với những người làm vườn hay những người chơi hoa, chơi cây,… Để có cây trồng phát triển tốt thì không thể không sử dụng phân bón, hiện nay có rất nhiều loại phân bón khác nhau cũng như tùy vào từng loại cây thì sử dụng một loại phân cho hợp lí.

Phân bón DAP là gì?

DAP là những chữ cái viết tắt của Di amon photphat, đây là loại phân vô cơ hỗn hợp và có giá thành khá đắt hơn so với các loại phân vô cơ khác. Phân hỗn hợp là các loại phân được tạo ra do quá trình trộn lẫn 2 hay nhiều loại phân đơn với nhau thành một hỗn hợp một cách cơ giới và đều đặn.

Phân DAP được chia thành 2 loại là

DAP 18-46 tương ứng là có 18% đạm (Nitơ) và 46% lân (P2O5)

DAP 21-53 tương ứng là có 21% đạm và 53% lân.

Sáu lợi ích khi sử dụng phân DAP trong nông nghiệp

1, Cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây trồng

Trên thực tế, tất cả những loại phân đơn, thành phần dinh dưỡng cao nhất chúng đem tới cho cây là 46% N (urê), 16,5% P2O5 (supe lân). Trong khi đó, phân bón DAP mang trong mình hàm lượng dinh dưỡng thấp nhất là 63% (45%P2O5 và 18%N).

Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, việc sử dụng phân bón DAP tiết kiệm được rất nhiều nguồn tài nguyên.

Đồng thời để có thể sản xuất phân thì sử dụng nguồn nguyên liệu chính là quặng apatit Lào Cai. Đây là vùng quặng phốt phát duy nhất ở Việt Nam, có trữ lượng lớn và chất lượng xếp vào loại hàng đầu trên thế giới.

Điều này góp phần giải quyết và tận thu quặng tốt hơn vấn đề môi trường của vùng mỏ apatit Lào Cai.

2, Tăng chất lượng nông sản, tăng năng suất cây trồng

Do phân bón DAP cung cấp đầy đủ và cân đối những khoáng chất cần thiết cho cây trồng, đồng thời làm cho cây trồng trao đổi chất tốt với môi trường. Nên giúp cây trồng tăng được tăng chất lượng nông sản và tận thu quặng.

3, Chậm quá trình tan trong nước, tránh bị rửa trôi gây tổn thất

Đối với quá trình phát triển của cây trồng, phân bón DAP cung cấp 2 chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này giúp cây trồng tăng trưởng và phát triển nhanh chóng.

Mặt khác, phân bón DAP sản xuất ở Việt Nam còn bổ sung một số khoáng chất làm cho quá trình tan trong nước chậm lại. Làm cho cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng tối đa nhất, tránh những trường hợp bị rửa trôi gây tổn thất.

4, Phù hợp cho các loại cây trồng và các loại đất:

Không giống như các phân đơn thông thường có tính axit hoặc tính kiềm thì phân bón DAP được tạo nên trên cơ sở phản ứng trung hòa. Vì vậy nó là trung tính tốt cho cây và không hề ảnh hưởng tới các loại đất.

Phân mang một hàm lượng lân cao, vì vậy sử dụng thích hợp với các vùng đất phèn hay đất bazan.

Có thể dùng để bón trực tiếp cho các loại cây từ những cây lương thực như ngô, lúa, khoai, sắn đến các cây công nghiệp như hạt tiêu, cà phê… Phù hợp đối với cả những loại cây ăn quả, cây cho hoa, cây cảnh, cây lấy lá, …

Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng trong phân bón DAP tan trong nước, không chứa những tạp chất gây chai cứng đất như các loại phân khác nên không hề ảnh hưởng tới đất trồng.

5, Hạn chế sâu bệnh

Phân bón DAP chứa nhiều thành phần P2O5 nên cây trồng được tăng sức đề kháng với thời tiết, chịu rét giỏi hơn. Ngoài ra phân còn giúp cây cứng cáp, tăng sức đề kháng, hạn chế tối đa sâu bệnh, giúp cây phát triển khỏe mạnh.

6, Sử dụng làm nguyên liệu cho phân bón hỗn hợp NPK

Do DAP có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao nên DAP còn sử dụng để làm nguyên liệu cho sản xuất các loại phân NPK từ thấp đến cao tùy theo nhu cầu từng giai đoạn của cây trồng. Bảo quản phân theo đúng quy định thì sẽ giúp kéo dàu thời hạn sử dụng ít nhất 2 năm kể từ khi sản xuất.

Do được tạo ra bởi phản ứng trung hòa, quá trình tạo hạt được sàng lọc phân loại và bổ sung chất chống kết khối nên tác động của thời gian đến chất lượng của sản phẩm hầu như không có.

Mặc dù phân bón DAP mang lại rất nhiều lợi ích nhưng nó cũng có một vài những nhược điểm. Nhược điểm lớn nhất của phân bón DAP là giá thành của nó cao. Tuy rằng lân dễ dàng tan nhưng cây không thể sử dụng hết trong một lần, lượng phân tan này có thể bị cuốn trôi theo nước, gây lãng phí.

Hướng dẫn sử dụng phân bón DAP

1, Đối với cây khoai tây

Cách bón:

Bón lót: Sử dụng toàn bộ phân chuồng và phân DAP Lào Cai, 3 tới 4kg đạm.

Bón thúc: Sử dụng toàn bộ lượng đạm còn lại và 7 đến 9kg kali để bón cho cây.

2. Đối với các loại rau màu khác

Cách bón:

Bón lót toàn bộ phân vi sinh + DAP Lào Cai (trước khi bón trộn đều vào đất trước khi trồng 3 tới 4 ngày).

Bón thúc lần 1 khi cây mọc cao 5 tới 6cm: 1 tới 2kg urê + 1 đến 2kg kali

Bón thúc lần 2 sau lần 1 từ 15 tới 20 ngày: 4 đến 5kg urê + 1 đến 2kg kali.

Bón thúc lần 3 sau lần 2 từ 15 tới 20 ngày sử dụng hết lượng phân còn lại.

Phân bón DAP không được trộn chung với các loại phân có thành phần chứa sunphat amôn, phốtphat, urê, clorua amôn, sunphat kali, nitrat amôn, vôi và tro. Vì khi trộn phân DAP với các loại phân này với nhau sẽ bị mất đạm do bay hơi NH3.

Nếu trộn phân DAP với phân có những loại phân chứa thành phần Tecmô phốtphat thì sau khi trộn phải tiến hành sử dụng ngay.

Bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát.

Tránh tiếp xúc trực tiếp giữ phân với ánh nắng mặt trời.

Để xa tầm tay của trẻ em.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng.

Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Và Cách Bón Phân Cho Hoa Phong Lan

Kỹ thuật trồng hoa lan dễ thực hiện

Trồng phong lan trong chậu

Hoa lan thường được trồng trong các chậu đất nung, tạo điều kiện để lan phát triển tốt hơn. Nên chọn chậu có nhiều lỗ thông thoáng. Trước khi đặt hoa vào trồng phải rửa sạch chậu, và khi đổ đất vào nên cho đất to xuống đáy chậu và đất nhỏ lấp trên bề mặt.

Trồng hoa lan ghép trên thân cây khác

Có 2 cách trồng hoa lan theo phương pháp ghép thân – Đối với thân cây còn sống:

Cần quan sát để tỉa bớt tán nhánh của thân cây

Chỉ ghép hoa phong lan về phía có ánh sáng ban mai chiếu vào (hướng đông)

Cách trồng này nhìn chung hầu hết thích hợp với tất cả các giống lan, đặc biệt là lan rừng

– Đối với thân cây đã chết:

Nên cắt thân cây thành từng khúc ngắn để dễ treo

Chọn những cây mục. Tiếp đến, bóc vỏ đi để phá hủy nơi trú ẩn của những loài côn trùng, dịch bệnh gây hại cho phong lan

Buộc một miếng xơ dừa vào thân cây để giữ độ ẩm rồi buộc chằng lên đó gốc

Trồng lan thành băng xơ dừa

Lấy xơ của những quả dừa già và khô rồi xé thành từng mảnh to bằng nửa bàn tay

Đặt các mảnh sát nhau thành băng dài trên giàn gỗ/tre và cố định bằng 2 thanh nẹp tre

Để đảm bảo tốt nhất, bạn nên đục một lỗ nhỏ dưới miếng xơ dừa trước khi trồng để tránh tình trạng bị úng nước

Sau 2 – 3 năm thì thay băng xơ dừa khác vì băng xơ dừa cũ đã rã mục.

Cách bón phân cho hoa lan

Nguyên tắc chung

Tuỳ theo từng độ tuổi của lan và nhu cầu dinh dưỡng trong mỗi giai đoạn sẽ khác nhau. Áp dụng chăm bón theo nguyên lý ” Ăn ít nhưng ăn thường xuyên, đều đặn”. Nguyên tắc khi trồng hoa lan là bón phân cũng phải dựa theo mùa vụ và thời tiết trong ngày. Tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng trên nhãn bao bì của từng loại phân. Tuỳ theo tính chất của giá thể để lựa chọn loại phân bón rễ sao cho phù hợp.

Các giai đoạn sinh trưởng, phát triển khi bón phân

Giai đoạn 1: tính từ ngày cấy mô đến khi cây lan đạt tiêu chuẩn cây con tách ra vườn ươm. Độ tuổi này kéo dài từ 4-8 tháng tuỳ theo từng nhóm và từng loài lan.

Giai đoạn 2: được tính từ khi cây con tách khỏi chai mô đến khi ra khỏi vườn ươm ( giai đoạn này cây con sống trong vườn ươm sẽ làm quen với môi trường có điều kiện chăm sóc khác để trồng tại vườn sản xuất). Thời gian kéo dài khoảng từ 4-6 tháng ở tuỳ loài lan.

Giai đoạn 3: là từ khi cây lan được trồng tại vườn sản xuất đến khi cây đạt độ tuổi trưởng thành nhất định ( có thể ra hoa). Khoảng thời gian này kéo dài từ 4-8 tháng tuỳ loài lan ( đặc biệt riêng ở một số loài có thể kéo dài lên đến tận 24 tháng )

Giai đoạn 4: được tính từ tháng tiếp theo của giai đoạn 3 chuyển qua hoặc tính từ trước khi cây đơm hoa 3 tháng ( kéo dài trong khoảng 3 tháng )

Giai đoạn 5: từ khi cây nhú phát hoa đến khi hoa nở hoàn toàn ( toàn bộ nụ hoa trên phát hoa đã nở rộ hết ). Thời gian duy trì từ 2-3 tháng tuỳ theo loài lan, thời tiết và cả khí hậu ở mỗi vùng.

Quy trình kỹ thuật bón phân

Dựa vào quy tắc bón phân chung và tuỳ theo độ tuổi của lan thì có chế độ bón phân sao cho phù hợp. Ở mỗi nhóm lan cũng sẽ có kỹ thuật và cách bón phân khác nhau. Chế độ bón tuỳ thuộc vào loại phân bón cho lan, liều lượng và cả số lần bón.

Giai đoạn 1

Nếu bạn trồng hoa lan và nuôi dưỡng trong chai mô với điều kiện vô trùng cùng môi trường cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nên hầu như không có bất kì tác động nào ảnh hưởng khác ngoại trừ ánh sáng và nhiệt độ.

Chất lượng cây giống phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật nuôi cấy và các yếu tố thuộc môi trường nuôi lan.

Giai đoạn 2

Đây giống như là giai đoạn mà cây tách từ môi trường trong phòng ra làm quen với vườn ươm. Vì vậy cần phải chú ý chăm sóc đúng kỹ thuật, bón phân tuân thủ theo đúng 4 nguyên tắc

Lựa chọn chủng loại phân phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển

Đúng nồng độ, liều lượng được qui đinh đúng cho mỗi độ tuổi và nhóm loài lan.

Canh đúng thời kỳ, mùa vụ, và giờ giấc

Áp dụng kỹ thuật và phương pháp bón theo quy chuẩn

Đối với phân dạng tinh thể hay dạng bột thì pha liều lượng 0,5g cho 1 lít nước sạch để xịt, còn nếu là phân lỏng thì pha bằng phân nửa (½) so với liều dùng khuyến cáo.

Theo định kì thì nên bón 3 ngày / lần. Khoảng thời gian bón tốt nhất trong ngày là từ 8h-9h sáng, sau đó là từ 16h-17h để cây hấp thu phần còn lại của phân còn bám dính trên l

Vào sáng hôm sau, cần tưới nước sạch cho trôi hết tồn dư của phân còn bám trên lá ( các phần sót lại này, cây không những không hấp thu được mà còn không có lợi cho cây )

Giai đoạn 3

Giai đoạn này là cây sinh trưởng, phát triển mạnh nhất, tăng cả về số lượng lẫn khối lượng. Thời gian này đặc biệt cần hấp thu dinh dưỡng đầy đủ để chuyển sang thời kỳ cây hình thành mầm hoa.

Một số loại phân bón cho lan: NPK 20-20-15, NPK Humax rong biển.

Giai đoạn 4

Một số loại phân bón thích hợp cho tuổi này: NPK 20-20-15, phân hòa tan Solufert, NPK Humax rong biển.

Giai đoạn 5

Giai đoạn này dùng để nuôi hoa, những chất dinh dưỡng được cung cấp sẽ giúp hoa đậm màu, giữ tươi lâu và bền hoa. Một số sản phẩm cho giai đoạn nuôi hoa: NPK 15-15-15+TE, NPK 17-17-17+TE, NPK Humax rong biển, hữu cơ Organic 1.

Mục đích chính trong giai đoạn này là nuôi hoa (chú ý không xịt phân bón lên phát hoa).

Để phân không bám vào phát hoa nên sử dụng ở đầu vòi phun 1 dụng cụ chụp.

Chỉ xịt ở phần thân của lá và khu vực rễ phía dưới.

Tổng hợp những điểm cần lưu ý trong khi bón phân

Thời điểm bón phân thích hợp nhất là 8-9 giờ sáng. Từ 16-17 giờ thì phun bằng nước sạch để cho cây hấp thu hết phân (tiết kiệm phân). Trải qua hết 1 chu kỳ sinh trưởng đầu tiên của cây ( tính từ nuôi cấy mô đến khi ra hoa) thì chu kỳ bón phân tiếp theo thực hiện sẽ được tính từ giai đoạn đoạn thứ 3.

Như vậy: Áp dụng theo quy trình bón phân của giai đoạn 3 sau khi kết thúc hoa đợt 1. Rồi lần lượt chuyển qua giai đoạn 4,5. Các chu kỳ lặp lại từ giai đoạn 3 sau mỗi đợt ra hoa.

Đối với điều kiện khí hậu ở Việt Nam ( từ đèo Hải Vân trở vào phía Nam), cây lan không cần thời gian nghỉ. Nếu cung cấp đủ dinh dưỡng thì cây vẫn sẽ tiếp tục sinh sưởng, phát triển và ra hoa. Với những loài lan đặc trưng như Vanda và Mokara hạn chế tưới tiêu nước và phải tăng cường lượng ánh sáng (bao gồm cả thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng) trong giai đoạn cần kích thích để ra hoa.

Kết luận

Bạn đang xem bài viết Cách Bón Phân Cho Rau trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!